Thứ 3, 29/11/2022

10 dấu ấn nổi bật của Vietcombank năm 2021

P.V - Tin hội viên - 04/02/2022 07:18
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2021, Vietcombank là đơn vị tiên phong đồng hành cùng chính phủ, người dân và doanh nghiệp trước những khó khăn của đại dịch, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, đánh dấu nhiều thành tích nổi bật như lần đầu tiên có lãnh đạo cấp cao trúng cử vào ban chấp hành TW Đảng, đầu tư nguồn vốn lớn cho dự án nhiệt điện Quảng Trạch 1, đứng đầu về quản trị chất lượng tín dụng, khẳng định vị thế và uy tín vượt trội...

Lần đầu tiên Vietcombank có lãnh đạo cấp cao vinh dự trúng cử vào ban chấp hành TW Đảng

Tháng 1/2021, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Nghiêm Xuân Thành (khi đó là UV Ban thường vụ Đảng ủy Khối DN TƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank) đã được tín nhiệm bầu tham gia BCH Trung ương với số phiếu cao. Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân đồng chí Nghiêm Xuân Thành, mà còn là niềm tự hào của Vietcombank khi lần đầu tiên trong lịch sử Vietcombank có đại diện tham gia vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao quyết định cho đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

Sau khi đồng chí Nghiêm Xuân Thành được Bộ Chính trị giao nhiệm vụ giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025, Vietcombank đã tiến hành các thủ tục kiện toàn nhân sự cấp cao. Với sự tín nhiệm tuyệt đối của Ban chấp hành Đảng bộ, của các cán bộ chủ chốt trong hệ thống, được sự chấp thuận của NHNN và Đảng ủy Khối DNTW, đồng chí Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vietcombank đã được phân công giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, và được HĐQT bầu giữ chức chủ tịch HĐQT tại phiên họp ngày 30/8/2021. Cùng ngày 30/8/2021, trên cơ sở chấp thuận của NHNN, HĐQT cũng đã thống nhất giao đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – UV BCH Đảng bộ Vietcombank, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành Vietcombank.

Tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trước sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 trong năm 2021 với quy mô lan rộng trong cả nước, nhiều địa phương phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, giao thương hết sức khó khăn, các ngân hàng trong đó có Vietcombank chịu tác động chưa từng có.

Giao dịch 5K thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh đó, Vietcombank đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách quyết liệt và đồng bộ. Tổ chức tiêm phủ vắc-xin COVID-19 rất sớm cho toàn bộ CBNV và người thân trong hệ thống. Tăng cường ứng dụng công nghệ để có thể tổ chức làm việc từ xa, làm việc theo ca. Đẩy mạnh triển khai các giải pháp giao dịch trực tuyến như VCB- ibanking, VCB Cash-up, VCB Digibank, VCB Digibiz, tài trợ thương mại trực tuyến… đảm bảo an toàn và thuận tiện cho khách hàng.

Nhờ vậy, Vietcombank đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ và hoạt động kinh doanh liên tục, góp phần đảm bảo sự thông suốt của huyết mạch tài chính quốc gia và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh

Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức chưa từng có tiền lệ nhưng với nỗ lực, sáng tạo của toàn thể cán bộ nhân viên, định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo và một nền tảng vững chắc, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị trí số 1 trong hệ thống Ngân hàng tại Việt Nam.

Trụ sở chính của Vietcombank tại 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vietcombank đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh đề ra. Quy mô hoạt động tăng trưởng cao, cơ cấu chuyển dịch mạnh mẽ theo định hướng hiệu quả, bền vững; chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, thực chất; và hiệu quả kinh doanh cao. Lợi nhuận trước thuế vượt kế hoạch, sau khi đã hỗ trợ miễn giảm lãi, phí cho khách hàng và trích lập 100% DPRR cho nợ tái cơ cấu - trước 2 năm so với thời hạn theo quy định.

Vietcombank tiếp tục là Ngân hàng có quy mô vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán (~ 16.5 tỷ USD).

Tiên phong đồng hành với chính phủ, người dân và doanh nghiệp trước những khó khăn của đại dịch

Tiếp theo năm 2020, trong năm 2021, Vietcombank đã liên tiếp triển khai 4 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đặc biệt là tại địa bàn 19 tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội. Tổng số tiền lãi Vietcombank hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc cả năm 2021 lên tới trên 7.100 tỷ đồng. Đây là số tiền lớn nhất từ trước đến nay Vietcombank dành để chia sẻ với khách hàng.

Đại diện Ban lãnh đạo Vietcombank, đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc (bên trái) trao kinh phí ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 cho đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Song song với đó, Vietcombank đã tiên phong trong việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng; triển khai nhiều chương trình cho vay lãi suất thấp đối với các khoản vay mới. Cuối năm 2021, Vietcombank đã công bố áp dụng chính sách miễn toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ cho tất cả các khách hàng cá nhân sử dụng VCB Digibank.

Trong năm 2021, Vietcombank cũng đã cam kết, thực hiện các chương trình ASXH với tổng số tiền gần 723 tỷ đồng, trong đó gần 400 tỷ đồng để hỗ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước

Với hiệu quả kinh doanh cao và mức chia cổ tức bằng tiền mặt lớn nhất trong số các NHTMNN (l2%), Vietcombank đã trở thành ngân hàng và đồng thời cũng là doanh nghiệp niêm yết nộp ngân sách lớn nhất với tổng số nộp thuế, phí và cổ tức cho Nhà nước năm 2021 lên tới gần 11 ngàn tỉ đồng. Tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong các doanh nghiệp đóng góp lớn nhất cho Ngân sách Nhà nước trong nhiều năm liên tục.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trao tặng Bằng khen cho bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, đại diện Vietcombank lên sân khấu nhận vinh danh -“Nhiều năm liên tục Vietcombank đã được vinh danh là ngân hàng nộp thuế lớn nhất Việt Nam”

Thu xếp nguồn vốn lớn nhất từ trước đến nay cho dự án nhiệt điệt Quảng Trạch 1

Dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I có tổng mức đầu tư 41.130 tỷ đồng, trong đó vốn vay thương mại trong nước chiếm 70% do Vietcombank tài trợ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (bên phải) và ông Nguyễn Xuân Nam – Phó Tổng Giám đốc EVN (bên trái) đại diện hai bên ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 trước sự chứng kiến của lãnh đạo các Bộ, Ngành, cùng lãnh đạo EVN và Vietcombank

Đây là dự án nguồn điện đầu tiên của EVN được tài trợ 100% từ vốn vay của 1 tổ chức tín dụng trong nước và không có bảo lãnh của Chính phủ. Đây cũng là Dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do một TCTD trong nước đứng ra thu xếp vốn và Vietcombank là tổ chức tín dụng đầu tiên đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo Quyết định 13/2018/QĐ-TTg, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cấp tín dụng đối với EVN để thực hiện tài trợ Dự án này. Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 được đánh giá sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Quảng Bình và khu vực Bắc Trung Bộ.

Tập trung đầu tư và quyết liệt chuyển đổi số

Năm 2021, Vietcombank đã ban hành hai văn bản có tính định hướng quan trọng trong chuyển đổi số. Một là chương trình hành động chuyển đổi số với 7 Nhóm hành động và 15 mục tiêu cụ thể bám sát bám sát theo định hướng tại các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và Đảng Ủy Khối DNTW, hai là kế hoạch chuyển đổi với 304 hành động theo 4 trụ cột: Số hoá (Digital), Dữ liệu (Data), Công nghệ (Technology) và Chuyển đổi (Transformation) cùng một lộ trình triển khai chi tiết.

Thành lập Khối Công nghệ và chuyển đổi số (Thành viên Ban lãnh đạo Vietcombank tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm cùng ông Colin Richard Dinn - tân Giám đốc Khối Công nghệ thông tin và chuyển đổi số kiêm Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số Vietcombank)

Khối Công nghệ thông tin và chuyển đổi số được chính thức thành lập từ ngày 01/12/2021, đóng vai trò hạt nhân trong công tác chuyển đổi số toàn hàng.

Trong năm 2021, Vietcombank đã và đang triển khai 107 sáng kiến chuyển đổi số hướng tới hai mục tiêu chính là nâng cao trải nghiệm khách hàng và tối ưu hóa quy trình nội bộ. Giải pháp số VCB Digibank khẳng định vị thế khi có được số lượng người dùng cao nhất thị trường, triển khai thành công giải pháp E-KYC, dịch vụ DiziBiz…

Đứng đầu về quản trị chất lượng tín dụng

Với việc ứng dụng quản trị rủi ro tiên tiến theo chuẩn mực Basel 2, danh mục khách hàng chọn lọc, và đặc biệt là việc triển khai các biện pháp ứng phó ứng phó chủ động, linh hoạt, hiệu quả, sát với biến động của nền kinh tế, năm 2021 Vietcombank tiếp tục khẳng định vị thế đứng đầu về chất lượng tín dụng với tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp nhất trong số các NHTM quy mô lớn (0,63%), tỷ lệ nợ nhóm 2 chỉ ở mức rất thấp (0,34%). Vietcombank đã chủ động trích lập dự phòng đối với 100% dư nợ được cơ cấu và giữ nguyên nhóm nợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sớm trước 2 năm so với quy định. Tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu nội bảng cao nhất trong hệ thống ngân hàng (mức kỷ lục~424%). Đây là nhân tố đóng góp rất tích cực cho sự phát triển bền vững của Vietcombank.

Thực hiện tốt việc quản trị rủi ro cũng lựa chọn danh mục khách hàng tốt và tiềm năng để đồng hành (PGS.TS Phạm Bảo Sơn – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank đại diện 2 bên ký kết thỏa thuận hợp tác)

Khẳng định vị thế và uy tín vượt trội

Năm 2021, sự đánh giá và ghi nhận của cộng đồng tài chính khu vực và thế giới đối với Vietcombank không ngừng được củng cố và nâng cao. Tháng 5/2021, S&P Global Ratings đã nâng đánh giá triển vọng tín nhiệm của Vietcombank từ mức ổn định lên mức tích cực và tiếp tục thuộc nhóm cao nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam. Fitch Ratings cũng có điều chỉnh nâng đánh giá Sức mạnh độc lập của Vietcombank. Forbes Việt Nam đánh giá thương hiệu Vietcombank đứng đầu về giá trị trong danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam với giá trị 705 triệu USD, tương đương với tổng giá trị của 2 Ngân hàng TMCP Nhà nước khác cộng lại.

Đại diện Vietcombank nhận vinh danh Top 10 ngân hàng thương mại uy tín năm 2021

Bên cạnh đó là hàng loạt các giải thưởng quốc tế và trong nước khác.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank được tín nhiệm bầu là Phó chủ tịch không chuyên trách VCCI

Thủ tướng Phạm Minh Chính (hàng đầu, thứ 14 từ phải sang), ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI khóa VII, nhiệm kỳ 2011 – 2026 (hàng đầu thứ 13 từ phải sang), ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTƯ, Phó Chủ tịch không chuyên trách của VCCI nhiệm kỳ 2021 – 2026, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (hàng đầu thứ 12 từ phải sang) cùng các đại biểu tại Đại hội

Tháng 12/2021, đồng chí Phạm Quang Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Vietcombank được bầu giữ chức Phó chủ tịch không chuyên trách Liên đoàn công nghiệp và thương mại Việt Nam (VCCI) nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện khẳng định sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đối với vị thế, vai trò và uy tín của Vietcombank.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Trưởng Ban kinh tế Trung ương: Đến năm 2045, đồng bằng sông Hồng là vùng phát triển hiện đại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, Nghị quyết số 30-NQ/TW xác định rõ mục tiêu đến năm 2030, đồng bằng sông Hồng là vùng phát triển nhanh, bền vững, có cơ cấu kinh tế hợp lý, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc và đi đầu về phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, kinh tế số, xã hội số.

Phát triển xanh là yêu cầu tất yếu, khách quan đối với Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 28/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự khai mạc Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022 tại thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Giải ngân vốn đầu tư công tháng 11/2022 ước đạt 52,43% kế hoạch

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, ước tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của cả nước 11 tháng năm 2022 mới đạt 52,43% kế hoạch. Nếu so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tỷ lệ giải ngân đạt 58,33%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 (63,86%).

Chinh phục ngưỡng 1.000 điểm, VN-Index xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau những tín hiệu cải thiện vào cuối tuần trước, thị trường đã bùng nổ trong phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index vươn lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm.

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/11/2022, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đã có buổi tiếp xã giao ông Shawn Steil – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam.

Vốn FDI vào Việt Nam đạt hơn 25,1 tỷ USD

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tuy vốn đầu tư đăng ký mới chưa hồi phục hoàn toàn sau sự gián đoạn của các biện pháp chống dịch năm 2021 và biến động địa - chính trị toàn cầu, song cũng đang dần được cải thiện khi 11 tháng năm 2022, Việt Nam thu hút 25,1 tỷ USD vốn FDI.

Thương vụ nghìn tỷ tiếp tục khuấy động thị trường bancassurance

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị trường bảo hiểm, ngân hàng vừa chứng kiến cú bắt tay hợp tác giữa LienVietPostbank và Dai - ichi Life Việt Nam. Thương vụ này làm thị trường bancassurance Việt Nam càng thêm sôi động.

“Sống khác biệt” cùng Sun Life và ACB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trên hành trình sáng tạo và trải nghiệm cuộc sống theo cách riêng, Sun Life mang đến chương trình khuyến mại “Sống khác biệt” dành riêng cho khách hàng tham gia bảo hiểm qua kênh phân phối Ngân hàng ACB.

24 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn 911 chính thức niêm yết và giao dịch trên HOSE

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/11/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và đưa 24.000.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn 911 (Mã chứng khoán: NO1) vào giao dịch.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa hoàn tất giải ngân cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khoản vay trị giá 150 triệu USD, tương đương gần 3.700 tỷ đồng.

Hệ sinh thái số ngân hàng: Cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Không dừng lại ở các giao dịch ngân hàng thông thường, doanh nghiệp khi tham gia vào hệ sinh thái số của ngân hàng có thể gặp gỡ các doanh nghiệp khác, chia sẻ sản phẩm với khách hàng trong hệ sinh thái đó và tối ưu hoá chi phí cho chuyển đổi số. Đó là những chia sẻ của ông Vũ Hồng Phú – Thành viên Ban điều hành MB tại Diễn đàn Shark Tank Forum 2022 vừa qua.

Hậu Covid, hoạt động xử lý tín dụng đối mặt nhiều thách thức

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xử lý tín dụng là bộ phận không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là tại các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, xu hướng suy thoái kinh tế và thất nghiệp lan rộng, cùng với nạn mạo danh công ty tài chính để thu hồi nợ, đang khiến hoạt động này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện TP. Hải Phòng và Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bước sang năm thứ năm triển khai, Dự án “Tủ sách của những ước mơ” tiếp tục được Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) triển khai và nhân rộng, nhằm góp phần phát triển kỹ năng đọc chủ động ở thanh thiếu nhi, với 50 tủ sách đã được trao tặng tại 10 Thư viện tỉnh, thành phố trên cả nước.

​Vận hành chính thức hệ thống phê duyệt tự động VPBank Race cho các khoản vay thế chấp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với tiêu chí "Duyệt siêu 5 phút - Sống chuẩn tối ưu", khách hàng vay vốn thế chấp qua hệ thống phê duyệt tự động VPBank Race sẽ không cần chứng minh thu nhập và không phải chịu thêm bất kỳ khoản phụ phí hồ sơ nào, hệ thống sẽ kiểm tra và trả về kết quả phê duyệt khoản vay chỉ trong vòng 5 phút.

Trưởng Ban kinh tế Trung ương: Đến năm 2045, đồng bằng sông Hồng là vùng phát triển hiện đại

Vấn đề - Nhận định - Tri Nhân - 15:00 29/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, Nghị quyết số 30-NQ/TW xác định rõ mục tiêu đến năm 2030, đồng bằng sông Hồng là vùng phát triển nhanh, bền vững, có cơ cấu kinh tế hợp lý, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc và đi đầu về phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, kinh tế số, xã hội số.

Để lao động phi chính trở thành lao động chính thức

Vấn đề - Nhận định - Tri Nhân - 14:45 29/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2021, 68,5% lao động có việc làm của Việt Nam làm việc trong khu vực phi chính thức (33,6 triệu lao động). 17,8% lao động phi chính thức làm việc ở khu vực chính thức và 15,9 % lao động phi chính thức có trình độ đại học trở lên.  

Phát triển xanh là yêu cầu tất yếu, khách quan đối với Việt Nam

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 14:06 29/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 28/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự khai mạc Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022 tại thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Hội nghị quán triệt, triển khai nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển Vùng đồng bằng sông Hồng

Tin tức - T.H - 13:36 29/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 29/11, Hội nghị toàn quốc trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị tổ chức.

Thương vụ nghìn tỷ tiếp tục khuấy động thị trường bancassurance

Tin hội viên - T.N - 08:00 29/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị trường bảo hiểm, ngân hàng vừa chứng kiến cú bắt tay hợp tác giữa LienVietPostbank và Dai - ichi Life Việt Nam. Thương vụ này làm thị trường bancassurance Việt Nam càng thêm sôi động.

“Sống khác biệt” cùng Sun Life và ACB

Doanh nghiệp - 07:45 29/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trên hành trình sáng tạo và trải nghiệm cuộc sống theo cách riêng, Sun Life mang đến chương trình khuyến mại “Sống khác biệt” dành riêng cho khách hàng tham gia bảo hiểm qua kênh phân phối Ngân hàng ACB.

Giải ngân vốn đầu tư công tháng 11/2022 ước đạt 52,43% kế hoạch

Các Hiệp hội ngành, nghề - LP - 06:04 29/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, ước tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của cả nước 11 tháng năm 2022 mới đạt 52,43% kế hoạch. Nếu so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tỷ lệ giải ngân đạt 58,33%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 (63,86%).

Chinh phục ngưỡng 1.000 điểm, VN-Index xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn

Thị trường - Quỳnh Dương - 22:04 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau những tín hiệu cải thiện vào cuối tuần trước, thị trường đã bùng nổ trong phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index vươn lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm.

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - T.H - 16:42 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/11/2022, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đã có buổi tiếp xã giao ông Shawn Steil – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam.

24 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn 911 chính thức niêm yết và giao dịch trên HOSE

Doanh nghiệp - 15:08 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/11/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và đưa 24.000.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn 911 (Mã chứng khoán: NO1) vào giao dịch.

Chính thức mở đăng ký Cuộc thi IMA AsiaPac Student Case Competition 2023: Cơ hội cho sinh viên Việt Nam

Kết nối - T.Mai - 15:01 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ IMA® (Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ), một trong những hiệp hội lớn và uy tín nhất chú trọng nâng cao nghiệp vụ trong khối ngành kế toán quản trị cho biết đã chính thức mở đơn đăng ký tham dự cuộc thi IMA AsiaPac Student Case Competition 2023 từ nay cho tới hết ngày 3/2/2023.

Ngân hàng Nhà nước tiếp thu giải trình các ý kiến đóng góp cho đề nghị xây dựng Luật các TCTD (sửa đổi)

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Bùi Trang - 14:43 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước đã tiếp thu và giải trình những ý kiến của các bộ, ngành, các tổ chức tín dụng (TCTD) góp ý đối với đề nghị xây dựng Luật các TCTD (sửa đổi) bao gồm Dự thảo Báo cáo đánh giá tác động chính sách và Báo cáo Kết quả rà soát Luật các TCTD.

World Cup 2022: Lượt trận thứ hai của Bảng G và F, không dễ cho Brazil

Thư giãn - Song Anh - Minh Ngọc - 14:22 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khung giờ 17h, 20h và 23h 28/11 và rạng sáng ngày 29/11 sẽ diễn ra các trận đấu ở lượt trận thứ 2 bảng G và H.

Vốn FDI vào Việt Nam đạt hơn 25,1 tỷ USD

Các Hiệp hội ngành, nghề - Lan Nguyễn - 11:01 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tuy vốn đầu tư đăng ký mới chưa hồi phục hoàn toàn sau sự gián đoạn của các biện pháp chống dịch năm 2021 và biến động địa - chính trị toàn cầu, song cũng đang dần được cải thiện khi 11 tháng năm 2022, Việt Nam thu hút 25,1 tỷ USD vốn FDI.

Manulife Việt Nam tiếp tục thúc đẩy mục tiêu chống biến đổi khí hậu với cam kết trồng rừng

Sống đẹp - S.A - 10:57 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Manulife Việt Nam công bố đóng góp thêm 15.000 cây xanh vào hoạt động trồng rừng tại sự kiện triển lãm thuộc chương trình "Lan tỏa sức ảnh hưởng", thể hiện cam kết của công ty trong việc chung tay giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường.

Thị trường đã xác lập vùng đáy ngắn hạn

Thị trường - Bùi Trang - 10:04 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia chứng khoán cho rằng những nhà đầu tư dài hạn có thể mua và nắm giữ cổ phiếu cơ bản tốt và đạt mức lợi nhuận rất hấp dẫn trong vòng 1-2 năm tới. Tuy nhiên, cần chuẩn bị nguồn tiền đầu tư ổn định và hạn chế tối đa sử dụng tiền vay.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 09:30 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa hoàn tất giải ngân cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khoản vay trị giá 150 triệu USD, tương đương gần 3.700 tỷ đồng.

Thủ tướng: Chính phủ luôn đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Tin tức - P.V - 09:29 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TP. Hồ Chí Minh phải góp phần tạo động lực, truyền cảm hứng cho các bộ, ngành, địa phương trong quá trình phát triển. Chính phủ luôn đồng hành cùng thành phố tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ.

Nhu cầu đầu tư vào trái phiếu toàn cầu hứa hẹn tăng 1.000 tỷ USD trong năm 2023

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 08:48 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo JPMorgan Chase & Co, cân bằng giữa cung và cầu trái phiếu sẽ được cải thiện và tình trạng tồi tệ trên thị trường trái phiếu toàn cầu có thể sớm kết thúc.

Hệ sinh thái số ngân hàng: Cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp

Công nghệ - P.V - 08:00 28/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Không dừng lại ở các giao dịch ngân hàng thông thường, doanh nghiệp khi tham gia vào hệ sinh thái số của ngân hàng có thể gặp gỡ các doanh nghiệp khác, chia sẻ sản phẩm với khách hàng trong hệ sinh thái đó và tối ưu hoá chi phí cho chuyển đổi số. Đó là những chia sẻ của ông Vũ Hồng Phú – Thành viên Ban điều hành MB tại Diễn đàn Shark Tank Forum 2022 vừa qua.

Cung ứng dịch vụ ngoại hối, trách nhiệm thực hiện của tổ chức tín dụng có vai trò quan trọng

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 17:59 27/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vì vậy, việc cung ứng dịch vụ ngoại hối của các TCTD được phép, có ý nghĩa quan trọng không chỉ góp phần giữ ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối mà còn bảo đảm an ninh tiền tệ quốc gia, phòng ngừa và hạn chế rủi ro phát sinh liên quan đến tiền tệ, ngoại hối đất nước.

6 nhiệm vụ, giải pháp trong Chương trình hành động thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Phương - 15:40 27/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chương trình hành động thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030 hướng tới mục tiêu: Xuất nhập khẩu phát triển bền vững với cơ cấu cân đối, hài hòa, phát huy lợi thế cạnh tranh, lợi thế so sánh, phát triển thương hiệu hàng hoá Việt Nam, khai mở các thị trường, lĩnh vực mới, có tiềm năng, nâng cao vị thế quốc gia trong chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu.

World Cup 2022: Lượt trận thứ 2 bảng E và F với tâm điểm đại chiến Đức và Tây Ban Nha

Thư giãn - Song Anh - Minh Ngọc - 12:56 27/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vẫn trong khung giờ 17h, 20h và 23h hôm nay 27/11 và tới rạng sáng ngày 28/11, sẽ diễn ra 4 trận đấu trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 của các bảng E và bảng F. Trong đó cuộc đại chiến giữa Đức và Tây Ban Nha nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Chia sẻ mô hình cảnh báo sớm trong lĩnh vực ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 12:08 27/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức tọa đàm chia sẻ Mô hình Cảnh báo sớm (EWS) trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường phát triển và lành mạnh khu vực ngân hàng Việt Nam” do Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) viện trợ ủy thác qua Ngân hàng Thế giới (WB).

Sửa đổi, bổ sung quy định về mạng lưới của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - P.V - 10:00 27/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 53/2018/TT-NHNN ngày 31/12/2018 quy định về mạng lưới của tổ chức tín dụng phi ngân hàng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO