Chủ nhật, 01/08/2021
  • VN-Index: 1,310.05+16.45+1.27%
  • HN-Index: 314.85+3.88+1.25%
Nhìn ra thế giới

6 giải pháp thúc đẩy quá trình phục hồi toàn diện trong bối cảnh đại dịch

Hải Yến - Nhìn ra thế giới - 26/05/2021 14:15
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại dịch COVID-19 gây khó khăn cho tất cả mọi người và làm nhiều người suy sụp. Tại hội thảo “Phục hồi cho tất cả: Ứng phó với COVID-19 theo cách lấy con người làm trung tâm” do Ngân hàng Phát triên châu Á (ADB) tổ chức gần đây, nhóm chuyên gia ADB đã đưa ra một số biện pháp để thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế.

Theo ông Robert Guild, Giám đốc phụ trách lĩnh vực phát triển bền vững và biến đổi khí hậu của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tại châu Á - Thái Bình Dương, đại dịch được ước tính sẽ đẩy thêm 80 triệu đến 160 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói, thay đổi hoàn toàn hầu hết những lợi ích đạt được trong những năm gần đây.

Một số lĩnh vực vẫn dễ bị tổn thương do các quốc gia châu Á phải vật lộn để ngăn chặn đại dịch bằng các chương trình tiêm chủng, nhất là ở các nước đang phát triển đang bị đình trệ do nguồn cung toàn cầu thấp.

“Chúng ta không nên nghĩ về việc trở lại bình thường mà là một thời kỳ bình thường mới. Các quốc gia đang phát triển ở Châu Á và Thái Bình Dương khó có thể được tiêm chủng đầy đủ trong năm 2021 và trên thực tế COVID-19 có thể trở thành bệnh dịch giống như cúm mùa, vì vậy chúng ta cần thận trọng và chuẩn bị sẵn sàng cho sự gián đoạn trong một thời gian”, ông Robert Guild đưa ra cảnh báo.

Guild và các cộng sự đã ghi nhận tác động của đại dịch đối với các nhóm dễ bị tổn thương và xác định các biện pháp để thúc đẩy phục hồi toàn diện.

1. Chuyển sang nền kinh tế xanh

Ketsuda Supradit, cố vấn kinh tế quốc tế tại Văn phòng Chính sách Tài khóa của Bộ Tài chính Thái Lan, cho biết Thái Lan đang hướng tới việc chuyển sang nền kinh tế xanh để đảm bảo sự phục hồi toàn diện trong dài hạn. Bà cho biết Thái Lan đang áp dụng mô hình kinh tế xanh tuần hoàn sinh học, tập trung vào 4 lĩnh vực: thực phẩm và nông nghiệp, y tế và sức khỏe, năng lượng và hóa sinh, du lịch và kinh tế sáng tạo.

Ông Robert Guild cho biết ADB rất muốn giúp đỡ các nước thành viên trong việc thúc đẩy quá trình phục hồi xanh và toàn diện. “Chúng tôi tin rằng đại dịch mang lại cơ hội xây dựng cơ sở hạ tầng bền vững, có khả năng phục hồi cao hơn”. Điều này đòi hỏi phải xây dựng các mô hình giao thông và phát triển đô thị bền vững với sự đầu tư nhiều hơn vào giao thông an toàn với giá cả phải chăng và ít các-bon.

Ông cho biết sự phục hồi bền vững và bao trùm cũng đòi hỏi việc thiết lập các mô hình kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi các sản phẩm phụ và chất thải thành các sản phẩm cuối cùng có giá trị, thúc đẩy việc chuyển sang năng lượng sạch và tái tạo để giảm thiểu biến đổi khí hậu và cung cấp việc làm cho thế hệ tiếp theo, chuyển đổi nông nghiệp để cải thiện sản lượng và phục hồi các đại dương trong xanh và bền vững.

2. Tăng cường tiếp cận kỹ thuật số

Tăng cường tiếp cận kỹ thuật số cũng là chìa khóa để hồi phục toàn diện. Janti Soeripto, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Save the Children US, cho biết cần phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng internet nhanh hơn như một cách để cải thiện khả năng tiếp cận học tập trực tuyến của trẻ em.

Bà lưu ý rằng COVID-19 đã có tác động nghiêm trọng đến việc giáo dục trẻ em có hoàn cảnh nghèo khó vì điều kiện học trực tuyến không có sẵn cho tất cả mọi người. Cuộc khảo sát toàn cầu do Save the Children được thực hiện vào năm ngoái cho thấy, điều này sẽ làm gia tăng khoảng cách giữa người giàu và người nghèo, giữa trẻ em trai và trẻ em gái. “Chúng ta sẽ chứng kiến những gia đình nghèo ngày càng nghèo hơn. Chúng ta sẽ chứng kiến những cô gái lấy chồng khi còn trẻ vì gia đình không đủ khả năng cho cô ấy đi học. Chúng ta sẽ chứng kiến những đứa trẻ phải đi làm, một lần nữa vì áp lực kinh tế của gia đình. "

Bà cho biết các dịch bệnh khác, như cuộc khủng hoảng dịch Ebola ở châu Phi năm 2018, cũng cho thấy trẻ em nghỉ học do khủng hoảng có nhiều nguy cơ không bao giờ đi học trở lại. Bà nói: “Chúng ta sẽ thấy hầu hết các tiến trình của Mục tiêu Phát triển Bền vững đạt được trong những thập kỷ qua thấy bị lùi lại và điều đó khiến chúng ta đặc biệt quan tâm đến trẻ em.

Magnus Ekbom, Giám đốc chiến lược của Tập đoàn Lazada cho biết việc có một mạng internet nhanh hiện là điều cấp thiết khi đại dịch đẩy nhanh quá trình chuyển dịch sang nền kinh tế internet. Chẳng hạn, internet nhanh là rất cần thiết cho giáo dục trực tuyến.

Ông cho biết việc nâng cấp cơ sở hạ tầng internet di động của Đông Nam Á lên thế hệ thứ năm, hoặc 5G, có thể tốn tới 15 tỷ đô la.

3. Mở rộng khả năng tiếp cận công nghệ

Ekbom cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải mở rộng khả năng tiếp cận công nghệ. “Công nghệ có thể là chất xúc tác tích cực để thúc đẩy những cách sống mới, cách làm việc, giáo dục và thậm chí cả mua sắm”.

Ông cho biết các nền tảng trực tuyến như Lazada cho phép người tiêu dùng tiếp cận với các sản phẩm đồng thời mang đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) một cách tiếp cận tới người tiêu dùng. Đây là một trong những cách thức tương lai của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các nền kinh tế Đông Nam Á.

Soeripto cũng kêu gọi các cơ quan chức năng đảm bảo quyền tiếp cận công bằng với công nghệ và thiết bị đối với các trẻ em gái trong các hộ gia đình hoặc cộng đồng nghèo.

Để cải thiện hơn nữa khả năng tiếp cận, bà Soeripto nói rằng các chính phủ cần phải xác định mục tiêu tốt hơn. Chính phủ và các bên liên quan cần xem xét dân số, xác định những người không được tiếp cận và xác định lý do.

Bà cũng kêu gọi các quốc gia đưa kỹ thuật số vào chương trình giáo dục để giải quyết các rủi ro liên quan đến vấn đề trực tuyến ở trẻ em.

Ketsuda cho biết Thái Lan cũng đang xem xét chuyển đổi kỹ thuật số để tăng trưởng kinh tế dài hạn. Bà lưu ý rằng trong thời gian đóng cửa, công nghệ đã giúp chính phủ phân phối viện trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có thu nhập thấp. Bà lưu ý, rất cần phải nâng cao hiểu biết kỹ thuật số trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp đang tìm cách chuyển sang thương mại điện tử.

Thái Lan cũng đang xem xét công nghệ để cải thiện quản lý thuế và nguồn thu của chính phủ.

4. Giải quyết bất bình đẳng giới

Một số cách để giải quyết bất bình đẳng giới gia tăng do đại dịch bao gồm thúc đẩy các chính sách chủ động để phân bổ lại trách nhiệm chăm sóc phụ nữ; tăng cường cho phụ nữ tham gia lực lượng lao động; tạo ra các mô hình mới về dịch vụ chăm sóc trẻ em, người già và người tàn tật công và tư chất lượng cao; và cải thiện điều kiện việc làm của các ngành nghề do phụ nữ chiếm ưu thế, chẳng hạn như trong các dịch vụ phi chính thức. Ông nói thêm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thông qua đào tạo kỹ năng và tiếp cận các dịch vụ tài chính cũng có thể giải quyết những bất bình đẳng này.

Ekbom cho biết phụ nữ nên cải thiện khả năng tiếp cận công nghệ. “Doanh nhân nữ ứng dụng công nghệ là một điểm sáng của năm qua vì sân chơi khá bình đẳng, doanh nhân nữ có thể khởi nghiệp tại quê nhà. Họ thậm chí không cần phải ra khỏi cơ sở trong nước để bắt đầu hoặc xây dựng một doanh nghiệp. "

Đồng thời, cần nhìn lại toàn bộ hệ thống để trao quyền cho các doanh nhân nữ có thời gian và có quyền về thời gian làm việc, ông nói và lưu ý rằng phụ nữ phải gánh vác gánh nặng chăm sóc việc học hành tại nhà của trẻ em trong đại dịch.

5. Thúc đẩy hợp tác công - tư

Hợp tác giữa khu vực công và tư nhân rất cần thiết để phục hồi toàn diện, Ekbom cho biết, trích dẫn kinh nghiệm của Lazada trong việc giao dịch với các chính phủ trên khắp Đông Nam Á.

“Các cuộc điện thoại đầu tiên được gọi khi đại dịch bùng phát cách đây một năm là cho các đối tác chính phủ của chúng tôi nhằm đảm bảo rằng chúng tôi duy trì các kênh mở…”.

Ekborn cho rằng, sự hợp tác trong đại dịch đã làm mờ ranh giới giữa khu vực tư nhân và khu vực công. “Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi phải làm việc cùng nhau để tìm cách thoát khỏi khủng hoảng. Cần phải có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng về nhiều chủ đề phức tạp mà chúng ta đang phải đối mặt bởi vì đây không phải là vấn đề dễ có câu trả lời.”

6. Mở rộng cơ hội việc làm

Với các quốc gia và doanh nghiệp đang trên con đường phục hồi, Guild cho biết cần phải cải thiện cơ hội việc làm và tái sử dụng lao động. Có một cách là thông qua phát triển kỹ năng có được từ quan hệ đối tác với các cơ sở đào tạo kỹ thuật và dạy nghề. Tuy nhiên, cần lưu ý các chương trình học nghề và đào tạo tại chỗ kết hợp với học trên lớp là một cách tuyệt vời để giới thiệu các kỹ năng bậc cao cần thiết cho sự phát triển bền vững.

Ketsuda cho biết Thái Lan cũng muốn tận dụng lợi thế của Công nghiệp 4.0 như một phần của quá trình phục hồi dài hạn. Các chính phủ cần giúp mọi người chuẩn bị cho tương lai công việc khi các nền kinh tế phục hồi, chẳng hạn như phát triển kỹ năng trong các ngành tăng trưởng cao, còn được gọi là Công nghiệp 4.0.

Nghiên cứu của ADB đã chỉ ra những tác động của Công nghiệp 4.0 đối với tương lai của việc làm, kỹ năng và đào tạo ở Đông Nam Á, đặc biệt đối với các ngành tăng trưởng cao ở Campuchia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

“Chúng tôi ước tính sự thay đổi việc làm và tăng trưởng trong các ngành và lĩnh vực mới này phát triển nhanh hơn các ngành và lĩnh vực cũ và chúng tôi nhận thấy, số việc làm mất đi trong nền kinh tế truyền thống có thể được bù đắp bằng việc làm mới trong tương lai. Tuy nhiên, việc phát triển kỹ năng thế kỷ 21 và kỹ thuật số thực sự rất quan trọng để nhận ra những lợi ích đó, ”Guild cho biết.

Do vậy, cần tiếp tục tập trung vào công nghệ ở những nơi có thể hiệu quả và công bằng nhất, đồng thời cũng hỗ trợ việc học tập suốt đời khi các ngành và nghề nghiệp phát triển.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chính phủ đồng ý đề xuất về hỗ trợ giảm tiền điện, giá điện đợt 4 cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Công điện của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Công an cảnh báo đường dây làm giả các tài liệu chứng minh năng lực tài chính

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quá trình điều tra vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát hiện nhiều tài liệu giả nhằm chứng minh năng lực tài chính để đưa vào hồ sơ dự án.

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.

Phải có các giải pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm đời sống người dân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Ngân hàng, chứng khoán sẽ cần lượng lớn nhân sự chuyển đổi số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Navigos cho biết, ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm sắp tới sẽ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Sacombank tiếp tục ủng hộ 50 tỷ đồng phòng, chống COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh ngày 30/7/2021, Sacombank tiếp tục dành 50 tỷ đồng để đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó gồm 30 tỷ đồng tại TP.HCM, 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Hóc Môn (TP.HCM), 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Củ Chi (TP.HCM), 5 tỷ đồng tại tỉnh Bình Dương.

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.

6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021, ghi nhận 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% kế hoạch cả năm.

BAC A BANK ưu đãi cấp tín dụng cho nhà phân phối THFC và các ngành hàng khác

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu vốn phát sinh trong quá trình kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai sản phẩm “Cấp tín dụng cho nhà phân phối của CTCP Chuỗi thực phẩm TH (THFC) và các ngành hàng khác” với nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.

Ngày vàng 6/8: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngày 6/8/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Sacombank dự kiến thoái toàn bộ vốn tại Công ty Chứng khoán SBS

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại diện Sacombank cho biết, việc thoái vốn nhằm thực hiện chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu. Kể từ năm 2011, Sacombank đã không còn là công ty mẹ của SBS.

MSB đạt kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Tỷ lệ nợ xấu của HDBank kiểm soát ở mức 0,8%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/7, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỷ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1-2%/năm hỗ trợ khách hàng.

Chính phủ đồng ý đề xuất về hỗ trợ giảm tiền điện, giá điện đợt 4 cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Tin tức - Hoàng Phương - 23:07 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Công điện của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 22:43 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Công an cảnh báo đường dây làm giả các tài liệu chứng minh năng lực tài chính

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 17:51 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quá trình điều tra vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát hiện nhiều tài liệu giả nhằm chứng minh năng lực tài chính để đưa vào hồ sơ dự án.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng giảm phí giao dịch trên ATM, POS, chuyển khoản liên ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - Bùi Trang - 17:45 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7.

Sacombank tiếp tục ủng hộ 50 tỷ đồng phòng, chống COVID-19

Sống đẹp - Như Quỳnh - 14:17 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh ngày 30/7/2021, Sacombank tiếp tục dành 50 tỷ đồng để đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó gồm 30 tỷ đồng tại TP.HCM, 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Hóc Môn (TP.HCM), 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Củ Chi (TP.HCM), 5 tỷ đồng tại tỉnh Bình Dương.

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 11:07 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.

Phải có các giải pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm đời sống người dân

Tin tức - P.V - 10:29 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Ngân hàng, chứng khoán sẽ cần lượng lớn nhân sự chuyển đổi số

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Khánh - 09:56 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Navigos cho biết, ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm sắp tới sẽ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Định vị lại nền kinh tế Việt Nam trong tình hình mới

Vấn đề - Nhận định - Bảo Đăng - 08:55 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 khiến nhiều quốc gia buộc phải xem lại "vị trí", "chỗ đứng" và Việt Nam không phải ngoại lệ, sẽ phải định vị lại nền kinh tế trong bối cảnh biến động toàn cầu.

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Tin hội viên - Minh Hồng - 18:00 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.

6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận

Tin hội viên - P.V - 17:14 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021, ghi nhận 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% kế hoạch cả năm.

BAC A BANK ưu đãi cấp tín dụng cho nhà phân phối THFC và các ngành hàng khác

Sản phẩm, dịch vụ - Trà My - 17:09 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu vốn phát sinh trong quá trình kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai sản phẩm “Cấp tín dụng cho nhà phân phối của CTCP Chuỗi thực phẩm TH (THFC) và các ngành hàng khác” với nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.

MG Việt Nam mở rộng hệ thống phân phối lên con số 15

Doanh nghiệp - T.H - 16:54 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH TC Services Việt Nam - đơn vị phân phối xe MG - tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý tại Thái Bình, Thái Nguyên và Đồng Nai, với mục tiêu mang đến cho khách hàng thêm nhiều tiện ích, dịch vụ chất lượng và an tâm sở hữu xe ô tô MG.

Ngày vàng 6/8: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Tin hội viên - Mạnh Hải - 16:00 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngày 6/8/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Sacombank dự kiến thoái toàn bộ vốn tại Công ty Chứng khoán SBS

Thị trường - Như Quỳnh - 15:30 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại diện Sacombank cho biết, việc thoái vốn nhằm thực hiện chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu. Kể từ năm 2011, Sacombank đã không còn là công ty mẹ của SBS.

MSB đạt kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm 2021

Tin hội viên - Phan Huyền - 14:55 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Tỷ lệ nợ xấu của HDBank kiểm soát ở mức 0,8%

Tin hội viên - Thùy Trang - 14:46 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/7, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỷ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1-2%/năm hỗ trợ khách hàng.

Tiêu thụ thép trong quý III có chững lại?

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 12:51 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo phân tích của Công ty chứng khoán VNDIRECT đánh giá kém khả quan với triển vọng tiêu thụ thép của Việt Nam trong quý III/2021.

Tổng cục Thuế hướng dẫn quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 11:39 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Văn bản số 2626/TCT-DNNCN giới thiệu một số điểm mới và triển khai thực hiện Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Thông tư 40 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2021.

Tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết 63/NQ-CP của Chính phủ

Hoạt động ngân hàng - PV - 10:43 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành chương trình hành động nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết 63/NQ-CP, trong đó tiếp tục nhấn mạnh đến các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị tác động của dịch COVID-19.

Mạnh tay xử lý tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19

Pháp luật - Nghiệp vụ - M.M - 09:54 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các Bộ, ngành, địa phương khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật, cần chỉ đạo lực lượng công an, các lực lượng có liên quan kịp thời xác minh và động xử lý nghiêm các đối tượng phát tán thông tin vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Sự kiện nổi bật - 07:17 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. thitruongtaichinhtiente.vn trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tuabin khí HA của GE cán mốc 50 khách hàng và 1 triệu giờ vận hành

Công nghệ - Thanh Hải - 16:14 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tuabin khí HA, dòng tuabin phát triển nhanh nhất trong các tuabin khí công suất lớn của GE, vừa cán mốc 50 khách hàng ở 20 quốc gia, tạo ra hơn 26 GW điện và tích luỹ hơn 1.000.000 giờ vận hành thương mại.

Hướng dẫn chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Công nghệ - Minh Minh - 15:59 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất từ 7h đến 22h và nếu người dùng không phản hồi thì được hiểu là từ chối.

Việt Nam tiếp tục nhập siêu 1,7 tỷ USD trong tháng 7

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 15:48 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cán cân thương mại hàng hóa thực hiện tháng 7 ước tính nhập siêu 1,7 tỷ USD trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên cả nước.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO