Thứ 2, 17/05/2021
  • VN-Index: 1,271.74+5.38+0.42%
  • HN-Index: 295.94+1.21+0.41%

Bức thư gửi thanh xuân

Nguyễn Thị Hiền - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 08/04/2021 18:10
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mình đã từng là một cán bộ ngân hàng và đối với mình, khoảng thời gian đó vô cùng tuyệt vời và quý giá. Bài dự thi này là một phần rất nhỏ mà mình có thể bày tỏ những nỗi niềm và sự cám ơn quãng thời gian ấy. Rất hy vọng sẽ là một nét nhỏ trong bức tranh đẹp về ngành Ngân hàng

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Thị Hiền, công tác tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Hải Dương.

 

Mỗi khi nhắc đến quãng thời gian thanh xuân của mình, bạn thường tự hào về điều gì nhất? Một tình yêu đẹp? Một công việc mơ ước ? Hay những chuyến đi chơi xa với những người bạn thân thiết?

Thanh xuân của mình có đủ: một công việc yêu thích ở một ngân hàng lớn, một tình yêu đẹp dành cho ngôi nhà thứ hai đó và những chuyến đi chơi bên cạnh những người bạn hơn cả tuyệt vời.

Để mình kể các bạn nghe!

Năm 2011 là một dấu mốc đáng nhớ khi mình được đặt chân vào VietinBank. Những bỡ ngỡ ban đầu dần bị bỏ qua bởi khối lượng văn bản và công việc mình được tham gia. Ai cũng sẽ hẳn thừa nhận rằng, chỉ ngồi một chỗ mà đọc các quyết định, văn bản chỉ đạo thôi sẽ rất là buồn chán. Mình cũng vậy, nên mình xin các chị cho hỗ trợ cùng, như soạn văn bản, đi trình ký…. Ít nhất là nhờ đó mà mình cũng hiểu một phần nghiệp vụ của mình là gì.

Mình còn nhớ một buổi sáng thứ 7 – khi còn đang lơ mơ trong giấc ngủ cuối tuần thì chuông điện thoại reo. Cô trưởng phòng gọi bất ngờ yêu cầu đến cơ quan soạn thư bảo lãnh. Tất nhiên một đứa mới vào như mình thì không từ chối việc gì rồi. Vội vàng phi ngay đến cơ quan. Mình thấy cô ngồi đó – gọi giục mình vào vì khách hàng cần thư mang đi đấu thầu gấp. Phía bên kia phòng, đội tín dụng cũng vừa mới trình sếp ký duyệt. Mình vội soạn thảo theo sự hướng dẫn của cô. Khuôn mặt cô nghiêm nghị và tập trung đến mức mình cũng căng thẳng theo. Sau này, khi làm lâu hơn rồi mới biết vì sao thư bảo lãnh lại quan trọng đến thế. Cô rà soát lại từng chữ từng câu theo thư mẫu. Đến trưa, hai cô cháu cũng hoàn thành nhiệm vụ. Cô gọi mình vào phòng ân cần dặn dò: "Làm việc ở ngân hàng đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận. Cháu tập trung làm việc. Có gì không hiểu hãy hỏi các anh chị trong phòng và cô. Cháu không phải ngại gì hết. Hãy ngại nếu mình làm sai. Cháu hiểu chưa?".

Mãi cho tới sau này, lớp lãnh đạo và các anh chị thời đó vẫn luôn là những tấm gương sáng thực sự để mình ghi nhớ. Họ dày dạn trong kinh nghiệm, dám chịu trách nhiệm và hơn hết, họ không ngại chia sẻ với những người mới như mình. Đó thực sự là điều vô cùng quý giá.

Ảnh tác giả cung cấp

Một năm sau mình chuyển nghiệp vụ tín dụng cá nhân. Thời gian này nhớ nhất có lẽ là lần đi đòi nợ một khách hàng đã có lịch sử trả chậm. Hôm đó là ngày chậm trả thứ 7 - và nếu mình không đòi được nợ thì mình bị phạt chậm trả lương. Buổi sáng hôm ấy mình cùng anh đồng nghiệp đến nhà khách hàng – cũng là cơ sở kinh doanh giày dép của họ. Anh chồng nhìn bề ngoài không dữ tợn - chỉ lặng lẽ rót hai cốc nước trà loãng đặt lên bàn. Rồi sau đó cũng lặng lẽ đặt một con dao phay to bản bên cạnh. Anh không nói nhiều, ngồi đó cầm chiếc điếu cày trong tay, thả vài làn khói vào không khí ngột ngạt của mình -  tất cả đều trong im lặng. Anh đồng nghiệp lớn hơn mình vài tuổi một lúc sau mới cất lời: "Tình hình là anh đang chậm trả một phần gốc và lãi rồi. Hôm nay là ngày thứ 7. Bên em nhắn tin và gọi điện cho anh không được nên tới đây gặp anh. Hai vợ chồng anh thu xếp trả nợ đúng hạn giúp tụi em. Không đến lúc quá hạn hơn 9 ngày lại thêm lãi phạt nữa anh ạ".

Mình ngồi đó đờ đẫn nuốt nước bọt. Mặc dù anh đồng nghiệp mình trông có vẻ dữ dằn nhưng giọng nói của anh thì lại nghe phần nhún nhường. Nếu cho phép mình được nói so sánh thì lúc hai anh em kéo nhau ra về trông như hai con lật đật – vừa lo bị chém lại cũng lo bị chậm trả lương. Sau này khi có thêm nhiều năm kinh nghiệm thì mình nhận ra là có nhiều món vay còn khó xử lý và đau đầu hơn món vay này nhiều lần.

Suốt gần 8 năm gắn bó VietinBank, mình cũng trải qua nhiều nghiệp vụ luân chuyển qua vài vị trí. Từ nhân viên tài trợ thương mại đến tín dụng cá nhân, tín dụng doanh nghiệp, cán bộ phòng tổng hợp…. Qua tay mình cũng vài ca nợ xấu rồi nợ cơ cấu.

Một kỷ niệm đáng nhớ nữa với mình khi quản lý một khách hàng xây dựng có lịch sử quan hệ với chi nhánh cũng khá lâu. Năm 2013, vì khách bị chậm thanh toán và cũng gặp ảnh hưởng chung nên có khả năng không trả nợ đúng thời hạn. Đấy cũng là lần đầu mình biết thế nào là cơ cấu nợ. Tự nhiên mình cảm thấy vui lắm. Vui vì mình biết thêm một nghiệp vụ nữa, vui vì được lãnh đạo giao trách nhiệm. Những tháng ngày in đậm trong mình là những tháng ngày ròng rã lấy hồ sơ, thực nghiệm nhiều công trình ở nhiều nơi và soạn tờ trình đến tối muộn. Thời gian đó mình gặp cô kế toán viên của công ty nhiều lần, thành ra hai cô cháu trở nên thân thiết tự bao giờ. Ngoài giờ làm việc, cô cháu cũng thường xuyên nói chuyện gia đình, chuyện ngoài lề khác. Câu cửa miệng mỗi lần cô đến phòng tìm mình là: "Con cái Hiền đâu rồi, sao làm hồ sơ gì mà lâu thế?".

Bạn biết không, nghe cô nói thì tưởng chừng cô ghét mình lắm. Nhưng phải nhìn thấy cô lúc đó toét miệng cười trêu đùa và cái giọng như quát yêu đứa cháu gái của cô thì bạn sẽ cảm nhận được một sự thân thiết, gần gũi. Cả phòng lúc đó sẽ nhao lên chỉ tay về phía mình: "-Cô ơi cái Hiền trốn góc phòng cô kìa".

  • Mình nghển qua cái màn hình cười chào cô. Cô lại gần thì thầm: "Mày làm ít thôi rồi lo mà lấy chồng đi. Đã xấu rồi lại còn ngồi bám đây thì ế đấy". Hay có lần cô lại nói "Thôi, không cần lấy chồng đâu. Cứ như cô đây này. Có hai đứa con gái, tha hồ sướng. Hôm nào nghỉ sớm mày alo cô. Cô mời mày đi uống bia".

Làm cùng cô được hơn một năm thì mình nghe tin cô bị ung thư dạ dày. Cô được cô con gái lớn đưa sang Singapore để trị bệnh. Chưa được một năm thì cô về lại Việt Nam. Hôm mình vào thăm, nhìn qua tấm cửa kính thấy cô chỉ còn tấm da bọc xương mà tự dưng bật khóc. Cô không cho mình vào vì cô bảo, “Cô giờ xấu lắm, chúng mày vào rồi nhìn lại ám ảnh”. Mình chẳng biết làm gì, chỉ lặng lẽ đến, nhìn rồi đi. Không lâu sau cô qua đời. Ngày mình về quê cô thăm viếng, thấy nghẹn ngào mà chẳng biết nói làm sao. Chỉ bỗng dưng thấy nhớ một góc phòng khi có cô đến thăm, thấy nhớ cái hẹn đi uống bia hôm nào của cô.

...

Một điều quý giá nữa mà mình có được là tìm thấy những người bạn tuyệt vời. Chúng mình cùng nhau trải qua nhiều niềm vui nỗi buồn, cùng lắng nghe và tâm sự, kể lể vô vàn chuyện trên trời dưới bể. Ngoài những buổi họp đến 1h sáng, những lúc làm KPI đến 10h đêm, những ngày làm việc cuối tuần - là những khoảng thời gian chill cùng nhau trên phố Tạ Hiện náo nhiệt, lang thang trên các con ngõ phố Hội An, ăn bữa tối và hát hò trên đảo Lý Sơn… Những chuyến đi chơi xa có, gần có đã giúp chúng mình kết nối với nhau và trở thành những kỷ niệm đẹp nhất.

Cám ơn VietinBank, cám ơn những người bạn tuyệt vời của mình!

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Tặng bằng khen của Thủ tướng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen cho một số tập thể và các nhân thuộc Thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các KCN, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định 5K

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngân hàng Tôi yêu”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” năm 2021 - một sự kiện thiết thực và ý nghĩa - nhằm chào mừng 70 năm thành lập Ngành Ngân hàng Việt Nam đã chính thức khép lại thành công được hơn 1 tuần. Cuộc thi đã để lại nhiều dư âm và những ấn tượng đẹp.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể công tác chuẩn bị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Doanh nghiệp Nhật làm dự án điện gió nghìn tỷ ở Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Hitachi SE, thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) mua 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam của Tập đoàn Trungnam.

Công ty Cổ phần Zion được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 22/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Zion.

ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 3304/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng vốn điều lệ lên hơn 4.564 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 823/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/5/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

SCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

Standard Chartered Việt Nam nhận giải thưởng 2 giải thưởng quan trọng từ The Asset

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh Ngân hàng quản lý dòng tiền tốt nhất và Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện từ tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Triple A năm 2021 của Tạp chí The Asset. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Ngân hàng được trao tặng danh hiệu Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện tử tốt nhất.

VNPAY-QR “tấm chắn” thanh toán an toàn trong dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay vì sử dụng tiền mặt, nhiều khách hàng đã lựa chọn “tấm chắn” VNPAY-QR đảm bảo an toàn khi đi mua sắm trong dịch Covid-19.

Công ty Cổ phần Zion được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

Tin hội viên - T.H - 10:45 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 22/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Zion.

Đà tăng của lãi suất liên ngân hàng chậm lại

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 09:58 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi biến động mạnh trong vài tuần gần đây, đà tăng của lãi suất bình quân bằng đồng VND trên thị trường liên ngân hàng đã chậm lại trong tuần từ ngày 10 – 14/5/2021, với mức tăng từ 0,02 – 0,09 điểm % tùy từng kỳ hạn.

ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Tin hội viên - P.V - 09:17 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 3304/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng vốn điều lệ lên hơn 4.564 tỷ đồng

Tin hội viên - P.V - 08:43 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 823/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:30 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền Trang - 08:25 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/5/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Tặng bằng khen của Thủ tướng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19

Sống đẹp - A.Đ - 08:22 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen cho một số tập thể và các nhân thuộc Thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong tiến trình áp dụng Basel II

Vấn đề - Nhận định - Hiền Anh - 11:17 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết này đề cập tới khía cạnh vai trò của cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) cũng như tổ chức Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong quá trình tiến hành áp dụng Basel II.

Hà Nội mạnh tay xử lý chủ đầu tư chung cư vi phạm PCCC

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 08:30 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chủ đầu tư cố tình vi phạm các quy định về PCCC, chây ỳ không khắc phục các tồn tại, về PCCC có thể bị xem xét xử lý hình sự, đồng thời ngừng cấp điện, nước đối với các công trình vi phạm.

Các KCN, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định 5K

Tin tức - A.Đ - 08:00 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

Tin hội viên - P.V - 11:25 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

SCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Tin hội viên - P.V - 11:18 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

WB dự báo giá dầu, vàng tăng mạnh trong năm 2021

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 10:12 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt hàng hóa trọng yếu như dầu, kim loại quý, nông sản… được dự báo tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Riêng giá dầu có thể đạt mốc 60 USD/thùng vào năm 2022.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

Tin tức - Hoàng Phương - 10:09 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể công tác chuẩn bị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Doanh nghiệp Nhật làm dự án điện gió nghìn tỷ ở Việt Nam

Doanh nghiệp - M.H - 10:04 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Hitachi SE, thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) mua 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam của Tập đoàn Trungnam.

Cục Hàng không yêu cầu hoàn trả phí dịch vụ cho khách hủy vé

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 09:02 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc hoàn trả giá dịch vụ phục vụ và giá dịch vụ bảo đảm an ninh hành khách, hành lý khi hành khách hoàn, hủy vé máy bay.

Thành phố thông minh cần góc nhìn trong nước và hợp tác quốc tế

Công nghệ - Phạm Hồng Phong* - 08:30 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự gia tăng phát triển những sáng tạo công nghệ số khắp Đông Nam Á nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 là minh chứng cho cam kết không ngừng của khu vực trong việc xây dựng một loạt cơ sở hạ tầng và ứng dụng “thông minh”.

4 tháng đầu năm, thu đầu thô giảm 34% so với cùng kỳ 2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 08:15 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính vừa thông tin về tình hình thực hiện công tác thu chi ngân sách. Theo đó, lũy kế thu 4 tháng ước đạt 543,4 nghìn tỷ đồng, bằng 40,5% dự toán.

Bộ Tài chính bác đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 17:14 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô đăng ký mới nhưng Bộ Tài chính cho rằng cần thực hiện theo quy định hiện hành.

VNDIRECT triển khai gói phí trả trước giao dịch chứng khoán

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 17:12 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty chứng khoán VNDIRECT vừa ra mắt gói phí trả trước giao dịch chứng khoán TOMATO 30.

Mở rộng hành lang kết nối thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 15:41 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa phối hợp với Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) tổ chức hội thảo trực tuyến đặc biệt dành cho các doanh nghiệp đến từ Vương quốc Anh.

1.000 thùng sữa đã được nhà máy của Vinamilk tại Campuchia tặng người dân đang cách ly tại "Vùng đỏ"

Doanh nghiệp - T.H - 15:24 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào đầu tháng 5/2021, Angkormilk - công ty con của Vinamilk tại Campuchia - đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.

Doanh số giao dịch bình quân liên ngân hàng tăng mạnh

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 10:04 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường ngoại tệ và thị trường liên ngân hàng trong tuần từ ngày 4-7/5/2021 vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố cho biết, doanh số giao dịch bình quân bằng đồng VND và USD trong kỳ tăng mạnh so với kỳ thống kê trước đó.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức - H.Phương - 09:23 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Đây là cuộc làm việc đầu tiên của Thủ tướng với một địa phương trên cương vị mới, nhằm giải quyết một số vấn đề trọng tâm, cấp bách, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc lớn để Thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian tới.

Thoái vốn 12 doanh nghiệp, Nhà nước thu về 2.165 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 09:14 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính về việc thực hiện chương trình công tác tháng 4/2021, Nhà nước đã thực hiện thoái vốn tại 12 doanh nghiệp thu về cho ngân sách 2.165,4 tỷ đồng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO