Thứ 5, 22/04/2021
  • VN-Index: 1,268.28+7.7+0.61%
  • HN-Index: 296.48+0.73+0.25%

Kỷ niệm về người nữ Chủ tịch công đoàn

Nguyễn Thị Xuân Thảo - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 08/04/2021 10:28
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những gì cô đã làm sẽ mãi truyền lửa cho các thế hệ đi sau như chúng tôi tiếp tục phát huy để Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp luôn là đơn vị sôi nổi trong các hoạt động công đoàn và phong trào đoàn thể, không phụ những tâm huyết mà cô đã xây dựng trong suốt thời gian qua.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Thị Xuân Thảo, công tác tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp.

 

Là một đứa chuyên về các môn học tự nhiên từ thời còn ngồi trên ghế trường phổ thông, tôi không giỏi viết văn hay làm thơ, nhưng hôm nay nhân hướng tới Kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam, tôi muốn viết lên cảm nhận của mình về một người nữ Chủ tịch công đoàn đầy tâm quyết với hoạt động công đoàn và phong trào đoàn thể thông qua những mẩu chuyện mà tôi tận mắt chứng kiến trong suốt khoảng thời gian gần mười năm được sống và làm việc cùng cô. Đó là cô Trần Thị Tuyết Mai - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp - Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Nhớ lại năm 2011, khi tôi đến nộp hồ sơ thi tuyển vào ngân hàng, là sinh viên mới ra trường, tôi không khỏi lo lắng. Lúc đó, đang đứng ở sảnh trước của cơ quan, chưa biết phải đi lối nào thì vô tình gặp cô, cô nở nụ cười thân thiện và bước đến hỏi tôi: “Con tìm ai” tôi rụt rè đáp: “Dạ, dạ con muốn đến phòng Hành chính Nhân sự để nộp hồ sơ thi tuyển ạ!”. Cô nhẹ nhàng hướng dẫn, sau đó tôi cảm ơn, chào cô và đi theo lối hướng dẫn, trong đầu tôi thầm nghĩ: “Nhân viên ở đây sao mà thân thiện, gần gũi quá”.

Khi đến phòng Hành chính Nhân sự nộp hồ sơ, tôi mới biết người tôi vừa gặp tên Mai, cô là Phó Giám đốc - Chủ tịch công đoàn cơ sở, tôi thoáng chút bất ngờ, bởi lẽ trong suy nghĩ của tôi, người làm lãnh đạo thường rất nghiêm nghị, quan cách nhưng cô thì hoàn toàn ngược lại, ở cô toát ra vẻ gần gũi, thân thiện lắm!

Và rồi tôi cũng trúng tuyển vào Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, cùng lượt với tôi còn có 9 người nữa, cũng là sinh viên mới ra trường.

Những ngày đầu làm việc, có một kỷ niệm về cô mà tôi nhớ mãi đến bây giờ. Hôm đó, cô cho mời những công chức mới trúng tuyển xuống phòng, cô nói: “Hôm nay cô gọi tụi con xuống đây là để giao cho tụi con một nhiệm vụ”, nghe đến giao nhiệm vụ, mấy đứa tụi tôi sợ lắm, cô nói tiếp: “Cơ quan mình có hoạt động đọc báo vào mỗi buổi sáng, nhưng hoạt động này tạm ngưng một thời gian rồi, do các cô chú đã lớn tuổi, nay tụi con mới vào, cô muốn giao lại nhiệm vụ này”, một đứa trong nhóm liền hỏi cô: “Cô ơi, giờ ai cũng có điện thoại hết, người ta tự đọc báo được mà cô”, cô cười nói: “Cô biết, nhưng cô muốn tụi con duy trì hoạt động này là có mục đích khác, tụi con cứ làm đi, sau này tụi con sẽ thấy được kết quả của nó”.

Vậy là theo chỉ đạo của cô, tổ đọc báo sáng được thành lập, mỗi buổi sáng đúng 7h30 từng thành viên trong tổ đọc báo luân phiên tìm các tin, bài về hoạt động ngân hàng để đọc cho toàn thể nhân viên trong cơ quan nghe. Thời gian đọc báo mỗi buổi sáng chỉ vỏn vẹn 15 phút thôi nhưng những lần đọc báo đầu tiên là cả vấn đề đối với các thành viên trong tổ, một phần do tâm lý chủ quan, phần thì do tâm lý sợ đám đông nên đứa thì đọc vấp, đứa thì đọc bỏ chữ…, mọi người trong cơ quan có hôm cười ầm cả lên, khiến chúng tôi ngượng đỏ cả mặt.

 

Một hôm, sau giờ đọc báo sáng, cô lại lần nữa mời tổ đọc báo xuống phòng, cô nhẹ nhàng kể: “Trước đây cơ quan mình ít người trẻ, chỉ mỗi mình cô đọc báo thôi, tụi con biết không lần đầu tiên đọc báo, cô run lắm, chưa đọc hết bài cô đã bỏ chạy, nhưng về phòng ngồi nghĩ lại, chuyện đọc báo chỉ là chuyện nhỏ, tại sao mình phải sợ, thế là từ đó mỗi buổi tối cô luôn dành thời gian chọn bài báo và ngồi đọc đi đọc lại bài báo mà ngày hôm sau phải đọc, nhờ vậy cô đọc trôi chảy và dần dần quen với đám đông, sau đó cô tập thêm cách diễn đạt để cách đọc được sinh động và cuốn hút hơn”, nghe cô kể, các thành viên trong tổ đọc báo tự nhủ với lòng là từ nay phải nghiêm túc trong việc mình làm, từ những việc tưởng chừng như nhỏ này.

Mãi về sau này, khi tổ đọc báo đã đi vào nề nếp, mọi người mới thấy được kết quả từ việc làm này. Giờ thì những đứa trẻ tụi tôi ai nấy đã tự tin hơn rất nhiều, có thể phát biểu, trình bày báo cáo trong các cuộc họp, tọa đàm ở cơ quan, hay xa hơn nữa là các buổi: “Tuyên truyền chủ trương, chính sách trong lĩnh vực ngân hàng” cho người dân ở vùng biên giới Hồng Ngự, Tân Hồng.

Cả tổ đọc báo không ai nói ai nhưng chúng tôi thầm cám ơn cô vì điều này!

Với bộn bề công việc chuyên môn là thế nhưng cô luôn là người tâm quyết trong các hoạt động từ thể thao, văn nghệ đến tham gia các cuộc thi do các cấp phát động. Cô luôn là người tìm kiếm những hoạt động mới để phát động mọi người trong cơ quan cùng tham gia.

Trong số các hoạt động đó, phải kể đến việc cô đã tìm kiếm và mang môn bóng chuyền hơi nữ về cơ quan. Tôi nhớ đó là năm 2012, khi đi dự Tổng kết công tác thi đua tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tiền Giang, thấy mọi người giao lưu môn bóng chuyền hơi nữ rất vui, khi về trở về cơ quan cô đã tự mình liên hệ để xin thể lệ thi đấu và đặt mua bóng. Sau đó cô còn mời huấn luyện viên đến tập luyện cho các nhân viên nữ trong cơ quan. Từ khởi đầu đó, môn bóng chuyền hơi được duy trì tập luyện thường xuyên trong Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp cho đến nay.

Không những vậy, phong trào bóng chuyền hơi nữ ngày càng nở rộ, lan rộng đến các ngân hàng trên địa bàn, trở thành môn thi đấu chính thức trong Hội thao các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hàng năm. Gần đây nhất, ngay khi nhận được văn bản phát động sáng tác clip tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động năm 2020 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cô tiếp tục là người đứng ra phát động và kêu gọi cả cơ quan tập luyện. Lần này, cô đích thân tham gia với mọi người, dù khá bận rộn với công việc chuyên môn nhưng cô luôn tranh thủ từng chút thời gian để tập luyện. Nhìn cô như vậy tôi thầm nghĩ: “Sao cô có tinh thần nhiệt quyết đến thế, không biết khi bằng tuổi cô mình có được như thế không!”.

Rồi trải qua gần một tháng tập luyện tích cực, cuối cùng clip tập thể dục giữa giờ của cơ quan tôi cũng hoàn thành để gửi tham dự cuộc thi. Kết quả thật bất ngờ, cơ quan tôi là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và là một trong hai đơn vị thuộc ngành Ngân hàng được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao giải.

Tôi cứ tưởng sau khi quay clip dự thi xong thì thôi, nhưng cô lại tiếp tục phát động toàn thể công chức trong cơ quan đúng 9h mỗi ngày xuống sân sau để tập thể dục giữa giờ. Nhờ vậy mà phong trào thể dục giữa giờ của cơ quan tôi tiếp tục duy trì đều đặn cho đến nay.

Nếu như trong công tác chuyên môn cô nghiêm túc, quyết đoán bao nhiêu thì trong các hoạt động công đoàn, phong trào đoàn thể cô lại càng trở nên gần gũi, thân thiện với mọi người bấy nhiêu.

Tôi nhớ lần đó, Đoàn thanh niên tụi tôi đang chuẩn bị tập tiết mục múa “Để Mị nói cho mà nghe” để phục vụ hội nghị của cơ quan, khi xin ý kiến, cô nói: “Cô ủng hộ hết mình, tụi con cứ tập đi, có khó khăn thì báo cô”. Tụi tôi biết lãnh đạo thì bận trăm công ngàn việc, nhưng không ngờ cứ cách một hay hai ngày, vào cuối giờ chiều, cô lại ghé xem chúng tôi tập luyện, khi thì để góp ý chỗ này chỗ kia, khi lại mang vài miếng bánh cho tụi tôi ăn đỡ đói.

Có lần thấy tụi tôi đang góp tiền để mua đồ ăn trước khi tập văn nghệ, cô nói “tụi con góp mỗi đứa bao nhiều, cho cô góp với”, một đứa trong nhóm nhanh nhảu trả lời: “Dạ, 100K cô ơi”, cô liền nói: “Cô góp 500K luôn, khi nào thiếu cứ nói cô”. Cả nhóm tụi tôi vỗ tay rần rần và từ đó trong các hoạt động của Đoàn thanh niên, tụi tôi vẫn hay gọi cô với biệt danh vui là “Má Mị” với hàm ý cô như là một người mẹ luôn quan tâm, động viên những đứa con của mình vậy!

Những mẩu chuyện tôi kể trên đây chỉ là một vài kỷ niệm riêng của tôi về cô, không thể ghi nhận hết những đóng góp của cô cho hoạt động công đoàn và hoạt động đoàn thể của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp. Tựu chung lại, khi nói về cô chỉ có hai từ “tâm huyết”.

Năm nay là năm cô về hưu, hoàn thành nhiệm vụ mà Nhà nước đã giao, chúng tôi sắp phải chia tay cô, nhưng những gì cô đã làm sẽ mãi truyền lửa cho các thế hệ đi sau như chúng tôi tiếp tục phát huy để Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp luôn là đơn vị sôi nổi trong các hoạt động công đoàn và phong trào đoàn thể, không phụ những tâm huyết mà cô đã xây dựng trong suốt thời gian qua.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

CIC công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0.

Gelex Electric tiếp tục theo đuổi kế hoạch thâu tóm Công ty chế tạo điện cơ Hà Nội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gelex Electrich tiếp tục muốn nâng sở hữu tại Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội lên 100% mà không phải chào mua công khai.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả và ứng phó mưa lũ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Biệt thự, nhà liền kề phía Tây Hà Nội giao dịch mạnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi giá sơ cấp trung bình theo quý của biệt thự tăng 4% thì giá nhà liền kề lại giảm -3%. Tuy nhiên tính theo năm thì cả hai phân khúc này giá đều tăng tới 14% so với năm 2020.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương.

Hết quý I/2021, tỷ lệ nợ xấu tại Kienlongbank là 1,19%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) công bố Báo cáo tài chính quý I/2021.

VIB công bố kết quả kinh doanh quý I/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.807 tỷ đồng, tăng trưởng 68%, ROE đạt 31% - mức cao nhất trong ngành, hệ số chi phí trên doanh thu về 39%.

BIC và PVIRe khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm PVI (PVIRe) vừa ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

NCB ưu đãi khách hàng đầu tư tại Novaworld Phan Thiết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tham gia sự kiện “Hành trình trải nghiệm – Hạ tầng kết nối – Sân bay cất cánh” được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

VPBank tăng trưởng vượt kế hoạch trong quý đầu năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thu nhập từ phí gia tăng động lực tăng trưởng cho lợi nhuận và các chỉ tiêu an toàn hoạt động được củng cố.

Sacombank tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao làm việc trên toàn hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn và khác biệt.

MB có bước tiến dài về hiệu quả kinh doanh quý I/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

“Đại sứ IZI - Ting ting không giới hạn” với NCB iziMobile

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất mà ứng dụng NCB iziMobile mang tới mỗi khách hàng, từ ngày 19/4 - 11/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Đại sứ IZI - Ting Ting không giới hạn”, với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

CIC công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0

Hoạt động ngân hàng - T.H - 07:30 21/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0.

NHNN ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý thí điểm dịch vụ Mobile-Money

Hoạt động ngân hàng - T.H - 07:00 21/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam diễn ra Lễ ký kết “Quy chế phối hợp giữa NHNN, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông trong công tác quản lý nhà nước đối với việc thực hiện thí điểm dịch vụ Mobile-Money.

Gelex Electric tiếp tục theo đuổi kế hoạch thâu tóm Công ty chế tạo điện cơ Hà Nội

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 19:44 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gelex Electrich tiếp tục muốn nâng sở hữu tại Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội lên 100% mà không phải chào mua công khai.

Standard Chartered Việt Nam sẽ đặt trụ sở và chi nhánh mới tại tòa nhà Capital Place

Tin hội viên - T.H - 16:51 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (Standard Chartered Việt Nam) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thuê mặt bằng để đặt trụ sở chính và chi nhánh mới tại tòa nhà văn phòng cao cấp Capital Place tại số 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Dự kiến văn phòng và chi nhánh mới của Standard Chartered Việt Nam sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Hết quý I/2021, tỷ lệ nợ xấu tại Kienlongbank là 1,19%

Tin hội viên - P.V - 16:43 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) công bố Báo cáo tài chính quý I/2021.

VIB công bố kết quả kinh doanh quý I/2021

Tin hội viên - Hà Phạm - 15:21 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.807 tỷ đồng, tăng trưởng 68%, ROE đạt 31% - mức cao nhất trong ngành, hệ số chi phí trên doanh thu về 39%.

BIC và PVIRe khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

Tin hội viên - Mạnh Hải - 10:50 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm PVI (PVIRe) vừa ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

Thu nhập ngoài lãi và hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam

Diễn đàn tài chính tiền tệ - TS. Huỳnh Thị Hương Thảo - ThS. Ngô Minh Phương - 10:41 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nêu ra thực trạng thu nhập ngoài lãi và hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam, từ đó đưa ra một số gợi ý nhằm đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh ngoài lãi để nâng cao hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

Chính sách mới - T.H - 10:41 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

NCB ưu đãi khách hàng đầu tư tại Novaworld Phan Thiết

Tin hội viên - Hiếu Phạm - 10:34 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tham gia sự kiện “Hành trình trải nghiệm – Hạ tầng kết nối – Sân bay cất cánh” được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

VPBank tăng trưởng vượt kế hoạch trong quý đầu năm

Tin hội viên - Sao Mai - 10:27 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thu nhập từ phí gia tăng động lực tăng trưởng cho lợi nhuận và các chỉ tiêu an toàn hoạt động được củng cố.

Sacombank tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao

Tin hội viên - Mỹ Quyên - 16:26 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao làm việc trên toàn hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn và khác biệt.

MB có bước tiến dài về hiệu quả kinh doanh quý I/2021

Tin hội viên - PV - 12:39 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hệ thống ngân hàng đã đạt được nhiều thành công, ngành cần phát huy những việc đang làm tốt và hiệu quả

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:47 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 17/4/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam. Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ban lãnh đạo NHNN và một số Vụ, Cục liên quan của Văn phòng Chính phủ và NHNN.

“Đại sứ IZI - Ting ting không giới hạn” với NCB iziMobile

Tin hội viên - Hiếu Phạm - 09:25 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất mà ứng dụng NCB iziMobile mang tới mỗi khách hàng, từ ngày 19/4 - 11/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Đại sứ IZI - Ting Ting không giới hạn”, với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

BIC tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Tin hội viên - Mạnh Hải - 09:18 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021. Đại hội có sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 105.498.965 cổ phần, chiếm 89,96% cổ phần có quyền biểu quyết của BIC.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả và ứng phó mưa lũ

Tin tức - P.V - 08:29 18/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định Việt Nam không thao túng tiền tệ

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 13:18 17/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trên cơ sở tiếp xúc bước đầu với Việt Nam cũng như dựa trên các số liệu, phân tích sâu hơn, Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định: Trong giai đoạn năm 2020, không có đủ bằng chứng, dấu hiệu cho rằng Việt Nam thao túng tiền tệ theo quy định của Đạo luật Cạnh tranh và thương mại quốc tế Omnibus năm 1988.

Vicostone đặt kế hoạch doanh thu năm 2021 tăng trưởng hơn 20%

Doanh nghiệp - P.V - 14:25 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán: VCS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa - tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2021. Toàn bộ các tờ trình và kế hoạch chiến lược của Hội đồng quản trị (HĐQT) đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành.

Biệt thự, nhà liền kề phía Tây Hà Nội giao dịch mạnh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 14:21 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi giá sơ cấp trung bình theo quý của biệt thự tăng 4% thì giá nhà liền kề lại giảm -3%. Tuy nhiên tính theo năm thì cả hai phân khúc này giá đều tăng tới 14% so với năm 2020.

Standard Chartered ra mắt giải pháp hỗ trợ chuỗi cung ứng bền vững

Tin hội viên - T.H - 13:59 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, vừa ra mắt một loạt các giải pháp tài trợ thương mại bền vững tại châu Á, châu Phi, Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ.

Lãi quý I của LienVietPostBank tăng gấp đôi cùng kỳ

Tin hội viên - Linh Cầm - 11:06 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - HODE: LPB) đã đạt lợi nhuận trước thuế 1.112 tỷ đồng trong Quý I/2021, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở nhà băng này, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Tin tức - P.V - 10:30 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương.

Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2020 và dự báo năm 2021

Vấn đề - Nhận định - T.H - 10:13 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Cấn Văn Lực và Nhóm nghiên cứu, Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa đưa ra Báo cáo về “Bức tranh lợi nhuận ngành Ngân hàng năm 2020 và dự báo năm 2021”, với nhận định: Lợi nhuận ngành Ngân hàng năm 2021 sẽ khả quan hơn, có thể tăng trưởng khoảng 20-25% so với năm 2020; trong đó đà tăng thu nhập từ các hoạt động phi tín dụng (đặc biệt là dịch vụ), tiết giảm chi phí và từ các công ty con sẽ tiếp tục chiếm ưu thế so với nguồn thu từ hoạt động tín dụng.

Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,9% tại VPBank

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 09:28 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) với kỳ hạn linh hoạt chỉ từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO