Thứ 2, 15/08/2022

Kỷ niệm về người nữ Chủ tịch công đoàn

Nguyễn Thị Xuân Thảo - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 08/04/2021 10:28
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những gì cô đã làm sẽ mãi truyền lửa cho các thế hệ đi sau như chúng tôi tiếp tục phát huy để Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp luôn là đơn vị sôi nổi trong các hoạt động công đoàn và phong trào đoàn thể, không phụ những tâm huyết mà cô đã xây dựng trong suốt thời gian qua.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Thị Xuân Thảo, công tác tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp.

 

Là một đứa chuyên về các môn học tự nhiên từ thời còn ngồi trên ghế trường phổ thông, tôi không giỏi viết văn hay làm thơ, nhưng hôm nay nhân hướng tới Kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam, tôi muốn viết lên cảm nhận của mình về một người nữ Chủ tịch công đoàn đầy tâm quyết với hoạt động công đoàn và phong trào đoàn thể thông qua những mẩu chuyện mà tôi tận mắt chứng kiến trong suốt khoảng thời gian gần mười năm được sống và làm việc cùng cô. Đó là cô Trần Thị Tuyết Mai - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp - Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Nhớ lại năm 2011, khi tôi đến nộp hồ sơ thi tuyển vào ngân hàng, là sinh viên mới ra trường, tôi không khỏi lo lắng. Lúc đó, đang đứng ở sảnh trước của cơ quan, chưa biết phải đi lối nào thì vô tình gặp cô, cô nở nụ cười thân thiện và bước đến hỏi tôi: “Con tìm ai” tôi rụt rè đáp: “Dạ, dạ con muốn đến phòng Hành chính Nhân sự để nộp hồ sơ thi tuyển ạ!”. Cô nhẹ nhàng hướng dẫn, sau đó tôi cảm ơn, chào cô và đi theo lối hướng dẫn, trong đầu tôi thầm nghĩ: “Nhân viên ở đây sao mà thân thiện, gần gũi quá”.

Khi đến phòng Hành chính Nhân sự nộp hồ sơ, tôi mới biết người tôi vừa gặp tên Mai, cô là Phó Giám đốc - Chủ tịch công đoàn cơ sở, tôi thoáng chút bất ngờ, bởi lẽ trong suy nghĩ của tôi, người làm lãnh đạo thường rất nghiêm nghị, quan cách nhưng cô thì hoàn toàn ngược lại, ở cô toát ra vẻ gần gũi, thân thiện lắm!

Và rồi tôi cũng trúng tuyển vào Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, cùng lượt với tôi còn có 9 người nữa, cũng là sinh viên mới ra trường.

Những ngày đầu làm việc, có một kỷ niệm về cô mà tôi nhớ mãi đến bây giờ. Hôm đó, cô cho mời những công chức mới trúng tuyển xuống phòng, cô nói: “Hôm nay cô gọi tụi con xuống đây là để giao cho tụi con một nhiệm vụ”, nghe đến giao nhiệm vụ, mấy đứa tụi tôi sợ lắm, cô nói tiếp: “Cơ quan mình có hoạt động đọc báo vào mỗi buổi sáng, nhưng hoạt động này tạm ngưng một thời gian rồi, do các cô chú đã lớn tuổi, nay tụi con mới vào, cô muốn giao lại nhiệm vụ này”, một đứa trong nhóm liền hỏi cô: “Cô ơi, giờ ai cũng có điện thoại hết, người ta tự đọc báo được mà cô”, cô cười nói: “Cô biết, nhưng cô muốn tụi con duy trì hoạt động này là có mục đích khác, tụi con cứ làm đi, sau này tụi con sẽ thấy được kết quả của nó”.

Vậy là theo chỉ đạo của cô, tổ đọc báo sáng được thành lập, mỗi buổi sáng đúng 7h30 từng thành viên trong tổ đọc báo luân phiên tìm các tin, bài về hoạt động ngân hàng để đọc cho toàn thể nhân viên trong cơ quan nghe. Thời gian đọc báo mỗi buổi sáng chỉ vỏn vẹn 15 phút thôi nhưng những lần đọc báo đầu tiên là cả vấn đề đối với các thành viên trong tổ, một phần do tâm lý chủ quan, phần thì do tâm lý sợ đám đông nên đứa thì đọc vấp, đứa thì đọc bỏ chữ…, mọi người trong cơ quan có hôm cười ầm cả lên, khiến chúng tôi ngượng đỏ cả mặt.

 

Một hôm, sau giờ đọc báo sáng, cô lại lần nữa mời tổ đọc báo xuống phòng, cô nhẹ nhàng kể: “Trước đây cơ quan mình ít người trẻ, chỉ mỗi mình cô đọc báo thôi, tụi con biết không lần đầu tiên đọc báo, cô run lắm, chưa đọc hết bài cô đã bỏ chạy, nhưng về phòng ngồi nghĩ lại, chuyện đọc báo chỉ là chuyện nhỏ, tại sao mình phải sợ, thế là từ đó mỗi buổi tối cô luôn dành thời gian chọn bài báo và ngồi đọc đi đọc lại bài báo mà ngày hôm sau phải đọc, nhờ vậy cô đọc trôi chảy và dần dần quen với đám đông, sau đó cô tập thêm cách diễn đạt để cách đọc được sinh động và cuốn hút hơn”, nghe cô kể, các thành viên trong tổ đọc báo tự nhủ với lòng là từ nay phải nghiêm túc trong việc mình làm, từ những việc tưởng chừng như nhỏ này.

Mãi về sau này, khi tổ đọc báo đã đi vào nề nếp, mọi người mới thấy được kết quả từ việc làm này. Giờ thì những đứa trẻ tụi tôi ai nấy đã tự tin hơn rất nhiều, có thể phát biểu, trình bày báo cáo trong các cuộc họp, tọa đàm ở cơ quan, hay xa hơn nữa là các buổi: “Tuyên truyền chủ trương, chính sách trong lĩnh vực ngân hàng” cho người dân ở vùng biên giới Hồng Ngự, Tân Hồng.

Cả tổ đọc báo không ai nói ai nhưng chúng tôi thầm cám ơn cô vì điều này!

Với bộn bề công việc chuyên môn là thế nhưng cô luôn là người tâm quyết trong các hoạt động từ thể thao, văn nghệ đến tham gia các cuộc thi do các cấp phát động. Cô luôn là người tìm kiếm những hoạt động mới để phát động mọi người trong cơ quan cùng tham gia.

Trong số các hoạt động đó, phải kể đến việc cô đã tìm kiếm và mang môn bóng chuyền hơi nữ về cơ quan. Tôi nhớ đó là năm 2012, khi đi dự Tổng kết công tác thi đua tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tiền Giang, thấy mọi người giao lưu môn bóng chuyền hơi nữ rất vui, khi về trở về cơ quan cô đã tự mình liên hệ để xin thể lệ thi đấu và đặt mua bóng. Sau đó cô còn mời huấn luyện viên đến tập luyện cho các nhân viên nữ trong cơ quan. Từ khởi đầu đó, môn bóng chuyền hơi được duy trì tập luyện thường xuyên trong Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp cho đến nay.

Không những vậy, phong trào bóng chuyền hơi nữ ngày càng nở rộ, lan rộng đến các ngân hàng trên địa bàn, trở thành môn thi đấu chính thức trong Hội thao các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hàng năm. Gần đây nhất, ngay khi nhận được văn bản phát động sáng tác clip tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động năm 2020 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cô tiếp tục là người đứng ra phát động và kêu gọi cả cơ quan tập luyện. Lần này, cô đích thân tham gia với mọi người, dù khá bận rộn với công việc chuyên môn nhưng cô luôn tranh thủ từng chút thời gian để tập luyện. Nhìn cô như vậy tôi thầm nghĩ: “Sao cô có tinh thần nhiệt quyết đến thế, không biết khi bằng tuổi cô mình có được như thế không!”.

Rồi trải qua gần một tháng tập luyện tích cực, cuối cùng clip tập thể dục giữa giờ của cơ quan tôi cũng hoàn thành để gửi tham dự cuộc thi. Kết quả thật bất ngờ, cơ quan tôi là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và là một trong hai đơn vị thuộc ngành Ngân hàng được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao giải.

Tôi cứ tưởng sau khi quay clip dự thi xong thì thôi, nhưng cô lại tiếp tục phát động toàn thể công chức trong cơ quan đúng 9h mỗi ngày xuống sân sau để tập thể dục giữa giờ. Nhờ vậy mà phong trào thể dục giữa giờ của cơ quan tôi tiếp tục duy trì đều đặn cho đến nay.

Nếu như trong công tác chuyên môn cô nghiêm túc, quyết đoán bao nhiêu thì trong các hoạt động công đoàn, phong trào đoàn thể cô lại càng trở nên gần gũi, thân thiện với mọi người bấy nhiêu.

Tôi nhớ lần đó, Đoàn thanh niên tụi tôi đang chuẩn bị tập tiết mục múa “Để Mị nói cho mà nghe” để phục vụ hội nghị của cơ quan, khi xin ý kiến, cô nói: “Cô ủng hộ hết mình, tụi con cứ tập đi, có khó khăn thì báo cô”. Tụi tôi biết lãnh đạo thì bận trăm công ngàn việc, nhưng không ngờ cứ cách một hay hai ngày, vào cuối giờ chiều, cô lại ghé xem chúng tôi tập luyện, khi thì để góp ý chỗ này chỗ kia, khi lại mang vài miếng bánh cho tụi tôi ăn đỡ đói.

Có lần thấy tụi tôi đang góp tiền để mua đồ ăn trước khi tập văn nghệ, cô nói “tụi con góp mỗi đứa bao nhiều, cho cô góp với”, một đứa trong nhóm nhanh nhảu trả lời: “Dạ, 100K cô ơi”, cô liền nói: “Cô góp 500K luôn, khi nào thiếu cứ nói cô”. Cả nhóm tụi tôi vỗ tay rần rần và từ đó trong các hoạt động của Đoàn thanh niên, tụi tôi vẫn hay gọi cô với biệt danh vui là “Má Mị” với hàm ý cô như là một người mẹ luôn quan tâm, động viên những đứa con của mình vậy!

Những mẩu chuyện tôi kể trên đây chỉ là một vài kỷ niệm riêng của tôi về cô, không thể ghi nhận hết những đóng góp của cô cho hoạt động công đoàn và hoạt động đoàn thể của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp. Tựu chung lại, khi nói về cô chỉ có hai từ “tâm huyết”.

Năm nay là năm cô về hưu, hoàn thành nhiệm vụ mà Nhà nước đã giao, chúng tôi sắp phải chia tay cô, nhưng những gì cô đã làm sẽ mãi truyền lửa cho các thế hệ đi sau như chúng tôi tiếp tục phát huy để Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp luôn là đơn vị sôi nổi trong các hoạt động công đoàn và phong trào đoàn thể, không phụ những tâm huyết mà cô đã xây dựng trong suốt thời gian qua.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nghiên cứu kiến nghị hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Một số mô hình Fintech thành công và thất bại – bài học cho Startup Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) -Doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính đang mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê. Học hỏi kinh nghiệm từ một số mô hình Fintech thất bại và thành công trên thế giới là hướng tiếp cận giúp chúng ta có thể rút ra được những bài học hiệu quả, giúp cho các Startup Việt Nam có những hướng đi riêng...

Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Các giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế”, nhằm đánh giá cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế hiện nay.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục triển khai chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của TTCP về một số nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững vùng ĐBSCL, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 11/8, mỗi lít xăng giảm thêm hơn 900 đồng, dầu cũng hạ 1.000-1.210 đồng (trừ dầu mazut)

Rà soát, hoàn thiện dự thảo Nghị định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/8/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam. Cuộc họp do Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú, Trưởng Ban soạn thảo chủ trì.

Viglacera báo lãi 7 tháng đầu năm vượt 11% kế hoạch cả năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Viglacera - CTCP (VGC - sàn HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm 2022 với lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn tổng công ty đạt 111% kế hoạch cả năm và gấp 2,11 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

SHB, T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công Thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Cao su Sao Vàng: Lợi nhuận 6 tháng tăng 34%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng (mã chứng khoán SRC) công bố Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, đạt 33 tỷ đồng.

Viện Quốc tế Pháp ngữ và UBGROUP ký kết thỏa thuận hợp tác

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Viện Quốc tế Pháp ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Lễ ký kết được tổ chức sáng ngày 12/8/2022 tại Hội trường G6 Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo hai bên.

Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Ford Việt Nam công bố giá bán của dòng xe Ranger thế hệ mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022.

ABBANK ba năm liên tiếp nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022 là lần thứ 3 liến tiếp Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) xuất hiện trong danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022 – Best Company to work for in 2022 do Tạp chí Nguồn Nhân lực Châu Á (HR Asia) bình chọn.

SHB được chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng và sẽ thực hiện tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng trong năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. . Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.

VPBank xác lập kỷ lục Việt Nam với biển quảng cáo tòa nhà in tên hơn 10.000 CBNV

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8/2022, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao cho VPBank danh hiệu kỷ lục: “Bảng quảng cáo gắn tên cán bộ, nhân viên trên kính tòa nhà có diện tích lớn nhất Việt Nam”.

Nghiên cứu kiến nghị hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Các Hiệp hội ngành, nghề - Vũ Phương Nhi - 16:30 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Viglacera báo lãi 7 tháng đầu năm vượt 11% kế hoạch cả năm

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 13:00 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Viglacera - CTCP (VGC - sàn HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm 2022 với lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn tổng công ty đạt 111% kế hoạch cả năm và gấp 2,11 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Generali Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2022 hạng mục “Sáng kiến Tiếp thị của Năm”

Doanh nghiệp - S.A - 11:30 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) vừa giành chiến thắng hạng mục “Sáng kiến Tiếp thị của Năm” tại Giải thưởng Bảo hiểm châu Á (Insurance Asia Awards) 2022 với chiến dịch thương hiệu “Lời Cầu Hôn Thứ 2”.

Một số mô hình Fintech thành công và thất bại – bài học cho Startup Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Hạ Thị Hải Ly - 10:23 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính đang mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê. Học hỏi kinh nghiệm từ một số mô hình Fintech thất bại và thành công trên thế giới là hướng tiếp cận giúp chúng ta có thể rút ra được những bài học hiệu quả, giúp cho các Startup Việt Nam có những hướng đi riêng...

Mastercard tổ chức Hội nghị Khách hàng châu Á - Thái Bình Dương năm 2022 cho các đối tác Việt Nam

Doanh nghiệp - Tuyết Mai - 10:00 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Mastercard vừa tổ chức Hội nghị Khách hàng 2022 tại Việt Nam nhằm kết nối với mạng lưới các định chế tài chính và các đơn vị phát hành thẻ trong nước, cũng như các chuyên gia và diễn giả uy tín trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và thanh toán mới.

Start-up Việt Nam lọt top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất tại thử thách tái chế rác thải nhựa Đông Nam Á

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Hoàng Chi - 08:30 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mạng lưới Vườn ươm doanh nghiệp kết hợp cùng Chương trình Hợp tác hành động toàn cầu về nhựa, nền tảng đổi mới UpLink của Diễn đàn Kinh tế thế giới và Liên minh xử lý chất thải nhựa mới đây đã công bố 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất Thử thách tái chế rác thải nhựa Đông Nam Á sẽ tham gia chương trình phát triển được thiết kế riêng cho từng dự án trong khoảng 5 tháng. Plastic People là đại diện của Việt Nam lọt Top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất chương trình.

SHB, T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Tin hội viên - P.V - 07:07 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công Thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Ngân hàng cần nâng cao trải nghiệm khách hàng hay đổi mới sản phẩm?

Nhìn ra thế giới - Nguyễn Anh Tuấn (Tổng hợp) - 06:48 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công nghệ đã hòa quyện cùng trải nghiệm khách hàng với các sản phẩm tài chính đến mức có thể đổi mới sản phẩm chỉ bằng cách cải tiến trải nghiệm khách hàng.

Cao su Sao Vàng: Lợi nhuận 6 tháng tăng 34%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 06:41 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng (mã chứng khoán SRC) công bố Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, đạt 33 tỷ đồng.

3 mục tiêu và 8 nhiệm vụ trọng tâm trong kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội

Tin tức - A.Đ - 21:24 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian tới, các ngành, các cấp, địa phương cần tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm với mục đích phấn đấu đạt được 3 mục tiêu quan trọng mà Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra.

Viện Quốc tế Pháp ngữ và UBGROUP ký kết thỏa thuận hợp tác

Tin hội viên - Thanh Thủy - 10:25 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Viện Quốc tế Pháp ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Lễ ký kết được tổ chức sáng ngày 12/8/2022 tại Hội trường G6 Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo hai bên.

Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Sản phẩm, dịch vụ - Thanh Hải - 09:28 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Ford Việt Nam công bố giá bán của dòng xe Ranger thế hệ mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022.

ABBANK ba năm liên tiếp nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tin hội viên - Thu Hương - 09:26 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022 là lần thứ 3 liến tiếp Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) xuất hiện trong danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022 – Best Company to work for in 2022 do Tạp chí Nguồn Nhân lực Châu Á (HR Asia) bình chọn.

Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Tin tức - Thanh Hải - 08:30 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Các giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế”, nhằm đánh giá cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế hiện nay.

SHB được chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng và sẽ thực hiện tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng trong năm 2022

Tin hội viên - Hồng Nhung - 08:15 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. . Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.

Bamboo Capital chốt quyền trả cổ tức năm 2021 tỷ lệ 10%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 08:00 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Bamboo Capital (mã chứng khoán BCG) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc trả cổ tức năm 2021 và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động của công ty năm 2022.

VPBank xác lập kỷ lục Việt Nam với biển quảng cáo tòa nhà in tên hơn 10.000 CBNV

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 08:00 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8/2022, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao cho VPBank danh hiệu kỷ lục: “Bảng quảng cáo gắn tên cán bộ, nhân viên trên kính tòa nhà có diện tích lớn nhất Việt Nam”.

Vietcombank tham gia Hội nghị “Các giải pháp đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Tin hội viên - Xuyến Chi - 20:19 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/8/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) tổ chức Hội nghị “Các giải pháp thúc đẩy thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát triển vùng Bắc Trung Bộ: Cần thiết xây dựng thể chế điều phối liên kết

Kết nối - Thanh Thanh - 18:59 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhận định những tồn tại, hạn chế của tiểu vùng Bắc Trung bộ, đại diện các địa phương thẳng thắn khi đồng tình cho rằng đó là tư tưởng cục bộ địa phương, “mạnh ai người nấy làm”, “không ai chịu liên kết với ai”... Xây dựng thể chế điều phối liên kết phát triển vùng, tiểu vùng đang là đòi hỏi bức thiết hiện nay để phát huy tối đa lợi thế vùng ...

VNBA và IFC bàn hợp tác triển khai và thúc đẩy tín dụng cho công trình xanh tại Việt Nam

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Minh Ngọc - 18:15 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) Nguyễn Quốc Hùng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) do bà Corinne Figueredo, Giám đốc Chương trình Chuyển đổi Thị trường Công trình Xanh Toàn cầu dẫn đầu.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục triển khai chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL

Hoạt động ngân hàng - T.D - 15:58 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của TTCP về một số nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững vùng ĐBSCL, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Vinamilk nhận giải thưởng Top 50 doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022

Doanh nghiệp - T.H - 15:49 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố Top 50 doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.

MSB tiếp tục lọt danh sách "Nơi làm việt tốt nhất châu Á"

Tin hội viên - Phan Huyền - 14:34 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nối tiếp thành công của năm 2021, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) tiếp tục lọt danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022”. Đây là năm thứ 2 liên tiếp MSB nhận giải thưởng này, dựa trên chiến lược nhân sự nổi bật và nỗ lực đồng hành cùng cán bộ nhân viên vươn tầm sự nghiệp.

Dragon Capital: Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ trì hoãn quyết định tăng lãi suất điều hành sang năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Quỳnh Dương - 13:42 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật mới nhất của Dragon Capital, nhóm chuyên gia của công ty quản lý quỹ này nhận định, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể sẽ trì hoãn quyết định tăng lãi suất điều hành, bao gồm cả việc thiết lập trần đối với lãi suất tiền gửi, lãi suất chiết khấu và tái cấp vốn sang năm sau.

Sacombank tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tin hội viên - The Nhu - 13:03 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022” (Best Companies to Work for in Asia). Đây là năm thứ hai liên tiếp Sacombank nhận được giải thưởng danh giá này.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO