Thứ 5, 08/12/2022
Nhìn ra thế giới

Các nền kinh tế hàng đầu thế giới đối đầu với lạm phát, dịch bệnh, mối đe dọa chiến tranh

Gia Huy - Nhìn ra thế giới - 14/02/2022 10:03
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bloomberg, 20 Bộ trưởng tài chính của G20 nhóm họp tại Indonesia (ngày 17-18/2/2022) sẽ đối diện với hiện thực về một nền kinh tế toàn cầu đã thay đổi nhiều do lạm phát lan rộng, mối đe dọa chiến tranh và di chứng của dịch bệnh.

Phạm vi ảnh hưởng của cú sốc giá tiêu dùng đến các quốc gia thành viên trong nhóm là chưa từng có kể từ khi thành lập vào cuối thế kỷ trước và bị gây ra do những lo lắng về nguồn cung dai dẳng và chi phí năng lượng tăng cao. Liên quan đến áp lực cuối cùng đó là căng thẳng quân sự với Nga có thể chuyển thành xung đột ở Ukraine.

Những thách thức đan xen mà các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương đang đối mặt trong cuộc họp tại Jakarta có khả năng dẫn đến một quan điểm kém lạc quan hơn so với thông cáo của họ ở Washington vào tháng 10 năm ngoái, khi các quan chức chấp nhận lạm phát là "nhất thời".

Cuộc họp vào thứ Năm và thứ Sáu diễn ra một tuần sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy giá tiêu dùng tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm, đặt ra kỳ vọng Fed sẽ tăng tốc thắt chặt. Ngay cả khu vực đồng Euro vốn ôn hòa trước đây cũng đã thay đổi xu hướng, trong khi ở Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ, cả hai thành viên G-20, lạm phát hiện đang ở mức gần 50%.

Tuy nhiên, cú sốc giá toàn cầu không ảnh hưởng đồng đều đến nhóm. Tại Nhật Bản, quốc gia từ lâu đã phải vật lộn để tạo ra lạm phát bền vững, có thể thấy dữ liệu tiếp tục chậm lại và Trung Quốc có khả năng cũng sẽ báo cáo áp lực suy yếu.

Điều có thể trở nên rõ ràng từ cuộc họp là mức độ mà nhiều chính phủ đang chuyển sang giải quyết những lo lắng mới hơn so với coronavirus, ngay cả khi đại dịch vẫn tiếp diễn với biến thể Omicron thường ít nguy hiểm hơn.

Ở những nơi khác, lạm phát của Vương quốc Anh có thể tăng tốc trở lại và giá sản xuất của Mỹ có thể cho thấy sự điều tiết. Về mặt tiền tệ,  Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố các biên bản quyết định và chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nói chuyện với các nhà lập pháp.

Theo Bloomberg Economics: "Nếu cả thị trường lao động và dữ liệu CPI tiếp tục cho thấy một vài dấu hiệu giảm lạm phát, thì Ngân hàng Trung ương Anh có khả năng sẽ nâng lãi suất vào tháng Ba."

M

Các nhà đầu tư vào tuần tới sẽ nhận được sự trợ giúp thứ hai của dữ liệu lạm phát tháng Giêng khi chính phủ công bố số liệu về giá sản xuất. Các nhà kinh tế dự báo rằng trên cơ sở hàng năm, thước đo giá trả cho các nhà sản xuất tăng với tốc độ vừa phải hơn trong tháng thứ hai.

Áp lực giá cả ở cấp độ nhà sản xuất được duy trì ổn định có thể sẽ dẫn tới sự nới lỏng cuối cùng do lạm phát tiêu dùng gia tăng gần đây. Tuần trước, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 7,5% đáng ngạc nhiên so với tháng 1 năm ngoái, mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Vào ngày 16/2 tới, các nhà đầu tư sẽ phân tích các biên bản cuộc họp tháng Giêng của các quan chức Fed để đánh giá thái độ tiếp cận mạnh mẽ hơn của các ngân hàng trung ương đối với việc bình thường hóa chính sách. Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết vào tháng trước rằng họ đã sẵn sàng tăng lãi suất vào tháng 3 và không loại trừ việc thay đổi tại mọi cuộc họp trong năm.

Trong tuần tới, Mỹ cũng công bố các báo cáo về doanh số bán lẻ tháng Giêng, sản xuất công nghiệp, lượng nhà ở khởi công và số liệu mua nhà.

Châu Á

Các nhà quan sát thị trường sẽ tập trung vào lợi suất của Nhật Bản sau khi Ngân hàng Trung ương nước này hành động để ngăn chặn xu hướng đi lên. Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới công bố số liệu tăng trưởng hôm thứ Ba cho thấy nền kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ, ít nhất là trước khi các trường hợp Omicron tăng vọt. Trong khi đó, lạm phát của Nhật Bản dự kiến sẽ chậm lại vào tháng Giêng.

Biên bản cuộc họp cuối cùng của Ngân hàng Dự trữ Úc có thể làm sáng tỏ hơn về khả năng có thể tăng lãi suất vào cuối năm nay. Dữ liệu thị trường lao động hôm thứ Năm có thể hỗ trợ cho sự lạc quan hơn.

Số liệu việc làm bên ngoài Hàn Quốc sẽ được Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol xem xét kỹ lưỡng trước cuộc họp chính sách cuối cùng của ông vào cuối tháng.

Ngân hàng Trung ương của Trung Quốc sẽ công bố kết quả hoạt động thanh khoản hàng tháng của mình vào thứ Ba, trong khi dữ liệu lạm phát mới nhất sẽ có vào thứ Tư.

Ở những nơi khác trong khu vực, ngân hàng trung ương Philippines họp vào thứ Năm, trong khi Singapore công bố ngân sách năm 2022 vào thứ Sáu.

Châu Âu, Trung Đông và châu Phi

Lạm phát của Anh trong tháng 1 có khả năng đã tăng thêm trên đường đạt đến mức đỉnh mà Ngân hàng Trung ương Anh nhận định là trên 7%.

Báo cáo thị trường lao động ngày hôm trước cũng dường như cho thấy định hướng chính sách của BOE, với các dấu hiệu thắt chặt có khả năng mở đường cho việc tăng lãi suất hơn nữa. Thống đốc Andrew Bailey đã chặn mức tăng nửa điểm do một số đồng nghiệp của ông đề xuất vào đầu tháng này, nhưng các nhà đầu tư đặt cược cho thấy một động thái như vậy sẽ sớm xảy ra.

Trong khi đó, tại khu vực đồng euro, tuyên bố của Chủ tịch ECB Christine Lagarde vào thứ Hai sẽ là một cơ hội khác mang tính định hướng cho các nhà đầu tư sau khi quan điểm diều hâu gần đây của bà đặt ra kỳ vọng về việc tăng lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, vào tuần trước, bà đã nhiều lần nhấn mạnh rằng việc thắt chặt sẽ diễn ra từ từ.

Dữ liệu chính trong khu vực đồng Euro sẽ là sản xuất công nghiệp tháng 12/2021, được công bố vào thứ Tư, điều này sẽ làn hàn thử biểu sức khỏe của nền kinh tế trong quý IV nói chung.

Tại Ba Lan và Cộng hòa Séc, dữ liệu lạm phát có thể cho thấy một sự tăng tốc hướng tới mốc 10%. Một kết quả cao hơn mức đó sẽ buộc các nhà hoạch định chính sách ở Praha đưa ra tín hiệu cho nhiều đợt tăng lãi suất hơn.

Các quan chức tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ có thể chỉ hoan nghênh việc tăng giá tiêu dùng ở mức độ đó; lạm phát lên gần 50% trong tháng Giêng, cao hơn gấp ba mức của lãi suất chuẩn. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương dự kiến sẽ giữ chính sách vào thứ Năm.

Tại Israel, dữ liệu vào thứ Ba có thể cho thấy mức tăng giá trên 3% lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, điều này có thể khiến ngân hàng trung ương nghiêng về lập trường diều hâu hơn.

Namibia vào thứ Tư có thể tăng tỷ giá chủ chốt thêm 25 điểm cơ bản để bảo vệ tỷ giá đồng tiền của mình với quốc gia láng giềng Nam Phi và đảm bảo nền kinh tế của họ không bỏ lỡ các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm lợi suất cao hơn.

Cùng ngày tại Nam Phi, dữ liệu lạm phát có thể sẽ ở gần mức trần của phạm vi mục tiêu 3 - 6% của ngân hàng trung ương, nhấn mạnh các nhà hoạch định chính sách tiến thoái lưỡng nan phải đối mặt với việc cân bằng giữa lạm phát với tình trạng kinh tế suy thoái từ đại dịch.

Mỹ Latinh

Bắt đầu tuần, các ngân hàng trung ương của Brazil và Chile lần lượt đăng các cuộc khảo sát theo dõi chặt chẽ của các nhà kinh tế và thương nhân. Cả hai cơ quan quản lý tiền tệ đều công bố biên bản cuộc họp gần đây nhất của họ trong những ngày gần đây.

Cơ quan thống kê của Colombia cũng báo cáo một loạt dữ liệu tháng 12, bao gồm sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ, sản xuất và thương mại.

Ở Colombia, sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ nhưng không đồng đều, sản lượng đạt trên mức trước đại dịch. Bộ Tài chính dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 là 9,7%, tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ, năm 2022 là tăng 5%.

Vào cuối tuần, ngân hàng trung ương của Uruguay đã báo hiệu rằng một đợt tăng lãi suất liên tiếp thứ hai lên 75 điểm cơ bản đang được nhấn mạnh, điều này sẽ đẩy lãi suất cơ bản lên 7,25%. Cuộc khảo sát hàng tháng đối với các nhà kinh tế của ngân hàng trung ương Colombia có thể đưa ra chứng cứ về tác động của lạm phát vẫn đang gia tăng đối với kỳ vọng năm 2022 và 2023.

 (Theo https://finance.yahoo.com/news/world-top-economies-confront-inflation-210000035.html)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thị trường đi vào vùng giá nhạy cảm, chọn mã nào để đầu tư trong tháng cuối năm?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong tháng 11 cho thấy bước chuyển biến tâm lý rất lớn của các nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, theo SSI Research, dù đà hồi phục thị trường sẽ tiếp diễn nhờ động lực từ khối ngoại song thị trường đang đi vào vùng giá nhạy cảm và dễ phản ứng mạnh với các yếu tố rủi ro.

Vẽ dự án “ảo” để chiếm đoạt tiền tỷ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tòa án nhân dân TP. Hà Nội vừa xử phạt cựu giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Lotus Việt Nam 8 năm tù giam vì đã vẽ ra dự án “ảo” tại Hòa Bình lừa bán biệt thự để chiếm đoạt tiền tỷ.

Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà tiếp Nguyên Phó Thống đốc NHTW Hàn Quốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/12/2022, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Heung Mo Lee – Nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giai đoạn 2014 – 2016, Cố vấn cấp cao Chương trình Đối tác chia sẻ kiến thức (BOK - KPP) năm 2022.

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc SEACEN (BOG) lần thứ 42

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/12/2022, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đã tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo của Ngân hàng Trung ương (NHTW) các nền kinh tế Đông Nam Á (SEACEN) – Hội nghị BOG lần thứ 42 và hội thảo cấp cao bên lề tại Siêm Riệp, Campuchia với sự tham gia của các Thống đốc NHTW/Cơ quan Quản lý Tiền tệ 19 thành viên SEACEN.

VNDIRECT: VN-Index sẽ tăng trưởng vững chắc từ giữa năm 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo nhận định của CTCK VNDIRECT, VN-index sẽ quay trở lại mức 1.300 – 1.350 điểm, trên cơ sở lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết tăng 14% và định giá P/E 12 – 12,5 lần.

Vai trò thiết yếu của thị trường các-bon tự nguyện

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2030 đang đến rất gần, nếu các quốc gia và doanh nghiệp muốn đẩy nhanh tiến độ hiện thực hóa mục tiêu cân bằng phát thải, thị trường các-bon tự nguyện sẽ đóng một vai trò vô cùng thiết yếu.

Ứng dụng quản lý tài chính iShinhan được vinh danh: “Top 10 Tin dùng Việt Nam 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/12/2022, ứng dụng quản lý tài chính iShinhan của Công ty Tài chính TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa được vinh danh Giải thưởng “Tin dùng Việt Nam 2022” do Thời báo Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) trao tặng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm MoMo, khẳng định vai trò của Fintech trong nền kinh tế số tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 7/12/2022, MoMo vinh dự đón đoàn có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện lãnh đạo từ Ủy ban Quốc hội, Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia ghé thăm các bộ phận quan trọng tại trụ sở chính ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao về những dịch vụ, giải pháp tài chính mà MoMo mang đến trong thời gian qua.

Không nên lơ là với các cảnh báo về tin nhắn SMS gắn đường link lừa đảo dưới brandname ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian qua, các ngân hàng đã liên tục có khuyến nghị khách hàng cảnh giác về hiện tượng giả mạo tin nhắn lừa đảo dưới brandname ngân hàng. Dẫu vậy, đáng tiếc vẫn có những khách hàng gặp tổn thất do còn lơ là với các cảnh báo.

Ford Việt Nam bứt phá trong mùa mua sắm cuối năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ford Việt Nam đã ghi nhận tổng số lượng xe được bán ra trong tháng 11/2022 đạt 4.506 xe, trong đó lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm 74%. Kết quả này đã tăng 12% so với tháng 10 và tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm 2021. Đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp 3 dòng xe hoàn toàn mới và thế hệ mới của Ford tại thị trường Việt Nam dẫn đầu về doanh số của các phân khúc tương ứng.

Cao su Phước Hòa tạm ứng cổ tức tỷ lệ 40%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa (HOSE: PHR) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1/2022.

Xác định 4 cặp đấu tại vòng Tứ kết World Cup 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận cuối cùng vòng đấu loại trực tiếp 1/8 tại World Cup 2022, diễn ra đêm ngày 6/12, rạng sáng ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam) đang diễn ra tại Qatar đã xác định thêm cặp đấu vào vòng tứ kết cuối cùng, đó là: Marocco – Bồ Đào Nha. Các trận đấu trước đó cũng đã chọn ra 3 cặp đấu còn lại của vòng tứ kết World Cup 2022 là: Croatia – Brazil; Hà Lan – Argentina; Anh – Pháp.

Dragon Capital tiếp tục mua vào 600.000 cổ phiếu Hà Đô (HDG)

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ ngoại Dragon Capital báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu tại CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG – sàn HOSE).

Vietcombank nâng cao trải nghiệm ngân hàng số cho người tiêu dùng Việt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Vietcombank luôn tiên phong hưởng ứng và tích cực tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hiệu ứng chính sách và niềm tin doanh nghiệp

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Đức Lệnh - 20:32 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) -  Ngân hàng Trung ương (NHTW) vừa điều chỉnh hạn mức tín dụng năm 2022 tăng khoảng 1,5-2% trong toàn hệ thống các tổ chức tín dụng. Mặc dù chỉ còn gần 1 tháng là kết thúc năm kế hoạch 2022, song sự điều chỉnh này đặc biệt tạo tâm lý tích cực đối với thị trường, tiếp tục củng cố niềm tin đối với cộng đồng doanh nghiệp để mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là dịp tết cổ truyền âm lịch.

Ứng dụng quản lý tài chính iShinhan được vinh danh: “Top 10 Tin dùng Việt Nam 2022”

Tin hội viên - P.V - 20:08 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/12/2022, ứng dụng quản lý tài chính iShinhan của Công ty Tài chính TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa được vinh danh Giải thưởng “Tin dùng Việt Nam 2022” do Thời báo Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) trao tặng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm MoMo, khẳng định vai trò của Fintech trong nền kinh tế số tại Việt Nam

Tin hội viên - T.Mai - 19:58 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 7/12/2022, MoMo vinh dự đón đoàn có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện lãnh đạo từ Ủy ban Quốc hội, Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia ghé thăm các bộ phận quan trọng tại trụ sở chính ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao về những dịch vụ, giải pháp tài chính mà MoMo mang đến trong thời gian qua.

Thị trường đi vào vùng giá nhạy cảm, chọn mã nào để đầu tư trong tháng cuối năm?

Thị trường - Quỳnh Dương - 17:27 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong tháng 11 cho thấy bước chuyển biến tâm lý rất lớn của các nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, theo SSI Research, dù đà hồi phục thị trường sẽ tiếp diễn nhờ động lực từ khối ngoại song thị trường đang đi vào vùng giá nhạy cảm và dễ phản ứng mạnh với các yếu tố rủi ro.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet quy mô trên 200 tỷ đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 16:21 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công an TP. Bắc Ninh vừa phối hợp phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh phá thành công chuyên án, bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng có quy mô trên 200 tỷ đồng.

Sun Life chung tay với những hoạt động bảo vệ sức khỏe và tài chính cho cộng đồng

Sống đẹp - P.V - 16:18 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn mang đến sự an toàn tài chính cho cộng đồng và thúc đẩy lối sống khỏe mạnh cả về vật chất lẫn tinh thần, Sun Life Việt Nam luôn có nhiều hoạt động hướng đến việc hỗ trợ cộng đồng nơi công ty hoạt động.

Không nên lơ là với các cảnh báo về tin nhắn SMS gắn đường link lừa đảo dưới brandname ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Minh Ngọc - 15:00 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian qua, các ngân hàng đã liên tục có khuyến nghị khách hàng cảnh giác về hiện tượng giả mạo tin nhắn lừa đảo dưới brandname ngân hàng. Dẫu vậy, đáng tiếc vẫn có những khách hàng gặp tổn thất do còn lơ là với các cảnh báo.

Ford Việt Nam bứt phá trong mùa mua sắm cuối năm

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 14:13 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ford Việt Nam đã ghi nhận tổng số lượng xe được bán ra trong tháng 11/2022 đạt 4.506 xe, trong đó lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm 74%. Kết quả này đã tăng 12% so với tháng 10 và tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm 2021. Đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp 3 dòng xe hoàn toàn mới và thế hệ mới của Ford tại thị trường Việt Nam dẫn đầu về doanh số của các phân khúc tương ứng.

Vẽ dự án “ảo” để chiếm đoạt tiền tỷ

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 13:45 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tòa án nhân dân TP. Hà Nội vừa xử phạt cựu giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Lotus Việt Nam 8 năm tù giam vì đã vẽ ra dự án “ảo” tại Hòa Bình lừa bán biệt thự để chiếm đoạt tiền tỷ.

Cao su Phước Hòa tạm ứng cổ tức tỷ lệ 40%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 11:35 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa (HOSE: PHR) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1/2022.

Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà tiếp Nguyên Phó Thống đốc NHTW Hàn Quốc

Hoạt động ngân hàng - T.H - 11:00 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/12/2022, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Heung Mo Lee – Nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giai đoạn 2014 – 2016, Cố vấn cấp cao Chương trình Đối tác chia sẻ kiến thức (BOK - KPP) năm 2022.

Xác định 4 cặp đấu tại vòng Tứ kết World Cup 2022

Thư giãn - T.H - 09:39 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận cuối cùng vòng đấu loại trực tiếp 1/8 tại World Cup 2022, diễn ra đêm ngày 6/12, rạng sáng ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam) đang diễn ra tại Qatar đã xác định thêm cặp đấu vào vòng tứ kết cuối cùng, đó là: Marocco – Bồ Đào Nha. Các trận đấu trước đó cũng đã chọn ra 3 cặp đấu còn lại của vòng tứ kết World Cup 2022 là: Croatia – Brazil; Hà Lan – Argentina; Anh – Pháp.

Dragon Capital tiếp tục mua vào 600.000 cổ phiếu Hà Đô (HDG)

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 09:30 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ ngoại Dragon Capital báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu tại CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG – sàn HOSE).

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc SEACEN (BOG) lần thứ 42

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:00 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/12/2022, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đã tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo của Ngân hàng Trung ương (NHTW) các nền kinh tế Đông Nam Á (SEACEN) – Hội nghị BOG lần thứ 42 và hội thảo cấp cao bên lề tại Siêm Riệp, Campuchia với sự tham gia của các Thống đốc NHTW/Cơ quan Quản lý Tiền tệ 19 thành viên SEACEN.

Vietcombank nâng cao trải nghiệm ngân hàng số cho người tiêu dùng Việt

Công nghệ - Xuyến Chi - 08:18 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Vietcombank luôn tiên phong hưởng ứng và tích cực tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

VNDIRECT: VN-Index sẽ tăng trưởng vững chắc từ giữa năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Quỳnh Dương - 08:10 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo nhận định của CTCK VNDIRECT, VN-index sẽ quay trở lại mức 1.300 – 1.350 điểm, trên cơ sở lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết tăng 14% và định giá P/E 12 – 12,5 lần.

VNPAY kết hợp với Con Cưng tung ưu đãi tri ân khách hàng cuối năm

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 08:00 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - VNPAY kết hợp với chuỗi bán lẻ mẹ và bé Con Cưng tung nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp các mẹ bỉm mua sắm tiết kiệm, góp phần thúc đẩy tiêu dùng cuối năm.

CMC được vinh danh “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”

Doanh nghiệp - Thành Nguyễn - 17:58 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghệ CMC vừa được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022”.

Sacombank tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 17:53 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chương trình “Sinh nhật vàng – Ngàn ưu đãi” nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) (21/12/1991 - 21/12/2022), ngân hàng triển khai hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ tại Sacombank từ ngày 5/12/2022 đến ngày 31/12/2022.

Gợi mở xu hướng tài chính trước thách thức đa chiều

Vấn đề - Nhận định - P.V - 15:32 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mỗi dịp cuối năm, sự kiện thường niên “MB Economic Insights” lại quay trở lại và được tổ chức thành công trong bối cảnh dự báo “mùa đông” đang dần bao phủ lên nền kinh tế toàn cầu. Với chủ đề “Tối ưu hóa tài chính trước thách thức đa chiều”, Hội thảo kinh tế thường niên với chất lượng chuyên môn cao năm nay đã thu hút sự tham gia và đánh giá cao của hơn 300 doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Niềm tin thị trường đang được tăng cường, củng cố

Tin tức - P.V - 14:30 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, kinh tế vĩ mô cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Vai trò thiết yếu của thị trường các-bon tự nguyện

Nhìn ra thế giới - Chris Webb (*) - 14:13 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2030 đang đến rất gần, nếu các quốc gia và doanh nghiệp muốn đẩy nhanh tiến độ hiện thực hóa mục tiêu cân bằng phát thải, thị trường các-bon tự nguyện sẽ đóng một vai trò vô cùng thiết yếu.

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Tin hội viên - P.V - 14:10 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giải thưởng được trao cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong khuôn khổ “Lễ Công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022” được tổ chức ngày 1/12, là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể.  

Toyota Việt Nam ra mắt Toyota Ninh Bình

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 12:36 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/12, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền tại khu vực miền Bắc với việc ra mắt đại lý Toyota Ninh Bình, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, cũng như tiếp tục mang tới những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tới khách hàng trên toàn quốc.

VietinBank đồng hành cùng ngành Y tế chuyển đổi số toàn diện và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh

Tin hội viên - Minh Khuê - 11:31 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2-3/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia đã diễn ra Hội nghị Câu lạc bộ (CLB) Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành Ngân hàng tham gia chia sẻ tại Hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO