Thứ 3, 28/06/2022
Công nghệ

Chuyển đổi số ngành tài chính - ngân hàng thúc đẩy phát triển kinh tế số

Bùi Trang - Công nghệ - 25/05/2022 21:12
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngành tài chính - ngân hàng đang chuyển đổi số rất nhanh, vượt trội so với các ngành khác, đang thúc đẩy chuyển đổi số của các ngành khác, góp phần quan trọng trong việc xây dựng kinh tế số. Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo Chuyển đổi số ngành tài chính, ngân hàng - Phát triển kinh tế số diễn ra chiều ngày 25/5/2020 trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – châu Á 2022.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch CLB Công nghệ tài chính Việt Nam (Vina Fintech), phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Bảo Đăng

Tham dự Hội thảo có ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, ông Phạm Quang Toàn, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Tổng cục Thuế, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch CLB Đầu tư Công nghệ số (VDI), Chủ tịch CLB Công nghệ tài chính Việt Nam (Vina Fintech), ông Trần Công Quỳnh Lân, Chủ nhiệm Ủy ban công nghệ Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và gần 200 đại diện từ các cơ quan, doanh nghiệp…

Chuyển đổi số cần sự thay đổi về tư duy và văn hóa làm việc

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch CLB Vina Fintech nhấn mạnh chuyển đổi số trong ngành tài chính - ngân hàng là trọng tâm trong chuyển đổi số nền kinh tế, có sự liên quan rộng lớn đến nhiều ngành nghề khác. Ngân hàng là lĩnh vực tiên phong trong chuyển đổi số, dẫn dắt phát triển nền kinh tế số kéo theo đó là các lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, hệ thống sinh thái các doanh nghiệp khác. Hội thảo mong muốn được lắng nghe những đề xuất nhằm hoàn thiện pháp lý để giúp chuyển đổi số nhanh hơn, tác động tốt hơn đến hệ sinh thái kinh tế theo hướng chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số.

 

Ông Trần Công Quỳnh Lân, Chủ nhiệm Ủy ban công nghệ Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Ảnh: Bảo Đăng 

Chia sẻ về chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, ông Trần Công Quỳnh Lân, Chủ nhiệm Ủy ban công nghệ Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho biết, chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng nhằm nâng cao giá trị, phục vụ khách hàng tốt hơn, có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Khách hàng có thể mở tài khoản, chuyển tiền, cho vay, mở thẻ, đóng thẻ trên ứng dụng của ngân hàng.

Thời gian qua, chúng ta ứng dụng eKYC (định danh khách hàng điện tử) , AI (trí tuệ nhân tạo), dữ liệu lớn (Big Data) cho phép khách hàng mở tài khoản từ xa, không còn rào cản địa lý phải đến chi nhánh, phòng giao dịch…. 

Để tăng cường nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, ngân hàng phát triển hệ sinh thái ngân hàng mở, cung cấp kèm theo nhiều dịch vụ khác từ mua sắm, đi lại, du lịch, học tập, sức khỏe… Ứng dụng ngân hàng trở thành ứng dụng đa chức năng. Ngân hàng tích hợp ứng dụng của đối tác và đưa dịch vụ ngân hàng lên ứng dụng của đối tác nhằm phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Chuyển đổi số để tăng năng suất lao động, để làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn và thực tế cho thấy các ngân hàng đã tích cực ứng dụng công nghệ mới. Đó là công nghệ Biometric nhằm nhận diện sinh trắc học trong xác thực và định danh khách hàng, Robotics - ứng dụng RPA trong tự động hóa quy trình tăng năng suất lao động, giảm rủi ro tác nghiệp, Cloud computer - tối ưu hạ tầng qua công nghệ cloud giúp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu năng sử dụng. Đặc biệt, Big Data và AI được khai thác và ứng dụng mạnh mẽ trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng nhằm giúp ngân hàng hiểu được khách hàng, tạo ra các sản phẩm dịch vụ cá thể hóa tới từng khách hàng, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

“Chuyển đổi số không chỉ là ứng dụng công nghệ vào hoạt động của ngân hàng mà còn là việc thay đổi về tư duy và văn hóa làm việc” ông Trần Công Quỳnh Lân nhấn mạnh. Đối với ngành Ngân hàng, với áp lực cạnh tranh từ chính ngân hàng khác, từ các công ty fintech, các công ty viễn thông, ví điện tử… buộc các ngân hàng phải đẩy nhanh chuyển đổi số từ tư duy đến cách làm theo phương thức mới giúp nhân sự sáng tạo hơn, năng động hơn.

Trong ngành thuế, ông Phạm Quang Toàn, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Tổng cục Thuế cho biết ngành thuế đang phục vụ toàn bộ người dân và doanh nghiệp trong xã hội. Ngành thuế xác định trong bối cảnh cách mạng công nghệ thông tin, việc chuyển đổi lên môi trường số, đổi mới mô hình hoạt động, thay đổi cách thức cung cấp dịch vụ dựa trên công nghệ số và dữ liệu số nhằm đem lại dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp và người dân, đồng thời phục vụ công tác quản lý theo quy định pháp luật. Hiện nay, ngành thuế đã ứng dụng công nghệ vào các nghiệp vụ thuế, thu thập thông tin dữ liệu để phục vụ công tác quản lý và cung cấp các dịch vụ điện tử cho người nộp thuế.

Gần đây nhất, ngành thuế triển khai hóa đơn điện tử theo 2 lộ trình 2 giai đoạn với mục tiêu đến hết ngày 30/6/2022, 100% người nộp thuế chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử tạo thuận lợi nộp thuế, xuất hóa đơn, ngăn chặn gian lận, giảm chi phí xã hội… Hóa đơn là một khâu trong chuỗi mắt xích để triển khai kinh tế số. Đến nay, có 747 nghìn doanh nghiệp, chiếm 90,7% đã sử dụng hóa đơn điện tử trên khắp cả nước. Thời gian tới, ngành thuế tiếp tục nâng cao trải nghiệp của người nộp thuế khi sử dụng dịch vụ nhằm cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng AI, chatbox trong quá trình cung cấp dịch vụ cho người nộp thuế…

Những xu hướng quan trọng trong chuyển đổi số ngành tài chính - ngân hàng 

Các diễn giả tại buổi hội thảo. Ảnh: Bảo Đăng

Theo ông Võ Tấn Long, Phó Tổng Giám đốc PwC Việt Nam, dự tính đến năm 2025 số lượng tài khoản sử dụng trong thanh toán điện tử là hơn 105 triệu, giá trị giao dịch có thể lên tới hàng chục tỷ USD trong một vài năm tới. Trong ngành Ngân hàng và các lĩnh vực liên quan tài chính có sự phát triển nhanh chóng nhưng vẫn còn nhiều dư địa để chuyển đổi số, phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Ông Võ Tấn Long cũng nhấn mạnh một số xu hướng quan trọng trong chuyển đổi số ngành tài chính - ngân hàng. Theo đó, lĩnh vực khai thác dữ liệu còn nhiều tiềm năng tại Việt Nam. Hiện còn thiếu khung pháp lý để bảo vệ riêng tư dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, chúng ta không thể đứng ngoài xu hướng này. Xu hướng sử dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng mở rộng hơn, không chỉ ứng dụng trong hoạt động giao tiếp với khách hàng để giảm tải cho các trung tâm call center, tăng thời gian tiếp xúc với khách hàng mà còn được sử dụng rộng rãi để hiểu khách hàng hơn, giảm rủi ro trong quá trình giao dịch.

Xu hướng sử dụng công nghệ điện toán đám mây vừa giúp doanh nghiệp mở rộng hạ tầng cơ sở vừa hình thành mô hình mới có thể sử dụng tri thức, kinh nghiệm của đơn vị khác thông qua các dịch vụ được cung cấp trên điện toán đám mây, rút ngắn thời gian tìm kiếm và xây dựng giải pháp trong nội bộ doanh nghiệp.

“Đặc biệt, là xu hướng ngân hàng mở, các ngân hàng tiến đến xây dựng hệ sinh thái xung quanh dịch vụ ngân hàng để lôi cuốn được khách hàng. Xu hướng sử dụng công nghệ dữ liệu và AI giúp  tạo nên sự khác biệt trong cuộc chạy đua chuyển đổi số đối với ngành tài chính - ngân hàng. Nghiên cứu của PwC cho thấy tỷ lệ người làm việc bán thời gian, free lancer đang ngày càng nhiều lên. Do đó, giữ nguồn nhân lực và đào tạo để chuyển đổi số là một thách thức của ngân hàng” – ông Võ Tấn Long nói.

Trong quá trình chuyển đổi số, việc ứng dụng các công nghệ mới như blockchain, Big data… cũng phát sinh những vấn đề về bảo mật. Ông Vũ Đức Chinh, Phụ trách Kinh doanh Giải pháp Ngân hàng, Tập đoàn MK cho biết cơ bản Tập đoàn MK có 6 giải pháp bảo mật dữ liệu được chia làm 3 nhóm bao gồm bảo mật dữ liệu lưu trữ trên máy người dùng và chia sẻ; bảo mật dữ liệu trao đổi; mã hóa chống trộm cho laptop. Các giải pháp bảo mật này không gây cản trở cho người dùng, có thể tích hợp vào hệ thống và giúp ngân hàng bảo vệ dữ liệu toàn diện chống gian lận và truy cập trái phép.

Bà Vũ Hải Yến, Giám đốc Trung tâm Sản phẩm Conversation - Khối Sản phẩm AI – FPT Smart Cloud cho biết một nghiên cứu của Microsoft cho thấy khách hàng trong thời đại mới có xu hướng thích các hình thức tự phục vụ và thích được trải nghiệm đa kênh. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, FPT. AI xây dựng hệ sinh thái giải pháp cho ngành tài chính - ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng 2 nhu cầu nói trên của khách hàng, từ khâu đầu tiên tiếp nhận khách hàng cho tới khâu nội bộ phía sau. Trong đó, ứng dụng AI có thuể triển khai sớm và đem lại kết quả đột phá.

“Tỷ lệ tăng trưởng kinh doanh sẽ tăng hơn 50% nếu ứng dụng AI và công nghệ số kịp thời và hiệu quả” bà Vũ Hải Yến nói.

Việc ứng dụng AI cho phép các doanh nghiệp tài chính – ngân hàng tự động hóa các nghiệp vụ, thực hiện trên 5 triệu cuộc gọi mỗi tháng và có thể mở rộng lên đến hơn 12 triệu cuộc gọi trong thời gian cao điểm, tiết kiệm 50% chi phí, tăng 40% năng suất. Ứng dụng AI còn hỗ trợ doanh nghiệp trong chuyển đổi vận hành, kết hợp giữa người và máy, số hóa chứng từ tài chính – ngân hàng bao gồm hóa đơn, chứng từ L/C, thanh toán nội địa, mở tài khoản doanh nghiệp.

Nhìn chung các ý kiến tại hội thảo đều thống nhất quan điểm chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực, nâng cao năng suất, đem lại sự tiện ích, trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng và đặc biệt góp phần quan trọng vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế số.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân tạo dựng niềm tin của người dân về dịch vụ công trực tuyến

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhận thức và sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với cho vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân trên các nền tảng tương tác với người dân của chính quyền địa phương vẫn ở mức rất hạn chế.

6 ngân hàng đã kích hoạt eTax Mobile cho khách hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Tổng cục Thuế cho biết, đến nay có 6 ngân hàng gồm BIDV, Vietcombank, SCB, ACB, HDBank và TPBank... đã cấp tài khoản để người dùng kích hoạt eTax Mobile.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu khởi công Nhà ga hành khách vào tháng 10/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đẩy nhanh tiến độ, tuyệt đối không để xảy ra thất thoát, lãng phí, tiêu cực trong triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Phấn đấu phê duyệt hồ sơ thiết kế công trình Nhà ga hành khách vào tháng 7/2022 để khởi công vào tháng 10/2022

Agriseco: VN30 đang ở vùng giá hợp lý trong khi VN-Midcap vẫn còn đắt đỏ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều ý kiến cho rằng, mặt bằng định giá cổ phiếu hiện đã trở nên hấp dẫn khi so sánh với chỉ tiêu P/E, P/B lịch sử của VN-Index. Mặc dù vậy, mức độ đắt – rẻ của thị trường sẽ bị ảnh hưởng trong các môi trường lãi suất khác nhau. Với xu hướng lãi suất được dự báo tăng lên trong thời gian tới, CTCK Agiribank (Agriseco) đưa ra đánh giá cụ thể về mức định giá của các cổ phiếu nhóm VN30 và VN-Midcap theo phương pháp P/B.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp xã giao Thống đốc NHTW Hàn Quốc và Thống đốc NHTW Hy Lạp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Toàn thể Thường niên lần thức 92 của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), ngày 25/6/2022, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp xã giao Thống đốc NHTW Hàn Quốc Rhee Changyong và Thống đốc NHTW Hy Lạp Yannis Tournaras.

Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh chốt danh sách trả cổ tức 20%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (mã chứng khoán HAX) vừa thông báo chốt danh sách chia cổ tức năm 2021.

Công ty của ông Lê Phước Vũ thoái hết vốn tại Tập đoàn Hoa Sen (HSG)

(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen, mã HSG - sàn HoSE) vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen, tổ chức có liên quan tới người nội bộ là ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Hoa Sen.

Gia đình là điểm tựa cho tôi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”- Gia đình chị Phạm Sương Thảo, Phó Giám đốc BIDV Long An chính là một điểm tựa yêu thương và ấm áp như vậy. Sống quây quần trong một tổ ấm có ba thế hệ, gia đình của chị luôn giữ được nét văn hoá truyền thống. Chồng công tác xa nhà, một tay chị đảm đang, lo toan công việc trong gia đình nhưng trong ngôi nhà ấy luôn đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc.

Xuất nhập khẩu hàng hóa trong đà tăng trưởng tốt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Tổng cục Thống kê, hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tiếp tục duy trì mức tăng cao với tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa tháng Năm ước đạt 62,69 tỷ USD, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước.

Startup Nerman: Câu chuyện khởi nghiệp, tư duy chiến lược và tham vọng chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tư duy chiến lược và tầm nhìn mục tiêu mà đội ngũ Founder của Nerman hướng tới là sẽ đưa thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường Đông Nam Á trong 5 năm tới.

Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài chốt quyền trả cổ tức còn lại năm 2021 tới 63%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (mã chứng khoán NCT) thông báo chốt quyền chi trả cổ tức còn lại năm 2021.

VietinBank - Ngân hàng cung cấp dịch vụ TTTM tốt nhất Việt Nam 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tạp chí Asiamoney vừa trao tặng cho VietinBank Giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ Thương mại (TTTM) tốt nhất Việt Nam 2022 (1st - Best Services for Trade Finance in Vietnam, 2022).

Chương trình đào tạo Phân tích, xử lý dữ liệu - Thương hiệu MasterMOS của UBGROUP được vinh danh “Sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo năm 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chương trình đào tạo Phân tích, xử lý dữ liệu - Thương hiệu MasterMOS của Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) vừa được vinh danh là “Sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo năm 2022” tại Lễ công bố “Thương hiệu xuất sắc 3 miền và Gương mặt doanh nhân xuất sắc 3 miền” tổ chức ngày 26/6/2022 tại Hà Nội. Lễ công bố được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC6 - Đài truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam. 

Kim khí Thăng Long đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2022 tăng 80% so với năm 2021

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 16:26 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Kim khí Thăng Long (mã chứng khoán KTL) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Công ty thông qua kế hoạch lợi nhuận năm 2022 tăng 80% so với năm 2021.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:33 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân tạo dựng niềm tin của người dân về dịch vụ công trực tuyến

Nghiên cứu - Trao đổi - Quỳnh Lê - 15:30 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhận thức và sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với cho vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân trên các nền tảng tương tác với người dân của chính quyền địa phương vẫn ở mức rất hạn chế.

6 ngân hàng đã kích hoạt eTax Mobile cho khách hàng

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 14:32 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Tổng cục Thuế cho biết, đến nay có 6 ngân hàng gồm BIDV, Vietcombank, SCB, ACB, HDBank và TPBank... đã cấp tài khoản để người dùng kích hoạt eTax Mobile.

Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh chốt danh sách trả cổ tức 20%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:44 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (mã chứng khoán HAX) vừa thông báo chốt danh sách chia cổ tức năm 2021.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu khởi công Nhà ga hành khách vào tháng 10/2022

Các Hiệp hội ngành, nghề - V.Hiệu - 12:37 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đẩy nhanh tiến độ, tuyệt đối không để xảy ra thất thoát, lãng phí, tiêu cực trong triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Phấn đấu phê duyệt hồ sơ thiết kế công trình Nhà ga hành khách vào tháng 7/2022 để khởi công vào tháng 10/2022

Mastercard mở rộng ưu đãi và đặc quyền du lịch

Doanh nghiệp - Hoàng Chi - 12:31 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Du lịch đã thực sự trở lại sau một thời gian dài mong đợi. Để đáp ứng những nhu cầu ngày càng gia tăng, Mastercard cho biết đã mở rộng nền tảng Dịch vụ Du lịch & Phong cách sống Mastercard với nhiều quan hệ đối tác mới, tập trung vào việc mang lại các trải nghiệm du lịch liền mạch và những khoảnh khắc vô giá cho chủ thẻ, trong đó bao gồm dịch vụ WhatsApp, cảnh báo Covid và các đặc quyền như quyền sử dụng phòng chờ khi chuyến bay bị hoãn.

Công cụ tín phiếu NHNN hoạt động trở lại sau gần 2 năm đóng băng

Vấn đề - Nhận định - Lan Nguyễn - 12:18 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau gần 2 năm đóng băng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã sử dụng lại kênh tín phiếu với khối lượng lớn để hút nguồn vốn đang dư thừa trên hệ thống ngân hàng, qua đó kiểm soát lãi suất liên ngân hàng.

Công ty của ông Lê Phước Vũ thoái hết vốn tại Tập đoàn Hoa Sen (HSG)

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 12:00 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen, mã HSG - sàn HoSE) vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen, tổ chức có liên quan tới người nội bộ là ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Hoa Sen.

Gia đình là điểm tựa cho tôi

Sống đẹp - P.V - 11:07 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”- Gia đình chị Phạm Sương Thảo, Phó Giám đốc BIDV Long An chính là một điểm tựa yêu thương và ấm áp như vậy. Sống quây quần trong một tổ ấm có ba thế hệ, gia đình của chị luôn giữ được nét văn hoá truyền thống. Chồng công tác xa nhà, một tay chị đảm đang, lo toan công việc trong gia đình nhưng trong ngôi nhà ấy luôn đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc.

Xuất nhập khẩu hàng hóa trong đà tăng trưởng tốt

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 10:27 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Tổng cục Thống kê, hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tiếp tục duy trì mức tăng cao với tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa tháng Năm ước đạt 62,69 tỷ USD, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước.

Startup Nerman: Câu chuyện khởi nghiệp, tư duy chiến lược và tham vọng chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á

Doanh nhân - Minh Ngọc - 09:34 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tư duy chiến lược và tầm nhìn mục tiêu mà đội ngũ Founder của Nerman hướng tới là sẽ đưa thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường Đông Nam Á trong 5 năm tới.

Triển khai thu phí điện tử không dừng trên toàn quốc từ ngày 1/8/2022

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 08:52 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thu phí theo hình thức điện tử không dừng để thay thế cho hình thức thu phí thủ công là văn minh, hiện đại, giảm chi phí xã hội, góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động thu phí.

Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài chốt quyền trả cổ tức còn lại năm 2021 tới 63%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 08:40 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (mã chứng khoán NCT) thông báo chốt quyền chi trả cổ tức còn lại năm 2021.

VietinBank - Ngân hàng cung cấp dịch vụ TTTM tốt nhất Việt Nam 2022

Tin hội viên - Thu Huế - 08:00 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tạp chí Asiamoney vừa trao tặng cho VietinBank Giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ Thương mại (TTTM) tốt nhất Việt Nam 2022 (1st - Best Services for Trade Finance in Vietnam, 2022).

Agriseco: VN30 đang ở vùng giá hợp lý trong khi VN-Midcap vẫn còn đắt đỏ

Thị trường - Quỳnh Dương - 20:59 27/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều ý kiến cho rằng, mặt bằng định giá cổ phiếu hiện đã trở nên hấp dẫn khi so sánh với chỉ tiêu P/E, P/B lịch sử của VN-Index. Mặc dù vậy, mức độ đắt – rẻ của thị trường sẽ bị ảnh hưởng trong các môi trường lãi suất khác nhau. Với xu hướng lãi suất được dự báo tăng lên trong thời gian tới, CTCK Agiribank (Agriseco) đưa ra đánh giá cụ thể về mức định giá của các cổ phiếu nhóm VN30 và VN-Midcap theo phương pháp P/B.

Chương trình đào tạo Phân tích, xử lý dữ liệu - Thương hiệu MasterMOS của UBGROUP được vinh danh “Sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo năm 2022”

Tin hội viên - P.V - 20:52 27/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chương trình đào tạo Phân tích, xử lý dữ liệu - Thương hiệu MasterMOS của Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) vừa được vinh danh là “Sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo năm 2022” tại Lễ công bố “Thương hiệu xuất sắc 3 miền và Gương mặt doanh nhân xuất sắc 3 miền” tổ chức ngày 26/6/2022 tại Hà Nội. Lễ công bố được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC6 - Đài truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam. 

Manulife Việt Nam cùng khách hàng trồng rừng, hướng tới một tương lai bền vững

Sống đẹp - S.A - 20:41 27/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện cam kết tham gia chống biến đổi khí hậu, Manulife Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên GAIA, tiếp tục mang đến những chiến dịch sáng tạo đồng hành cùng khách hàng nhằm thúc đẩy một tương lai bền vững cho người dân Việt Nam.

Triệt xóa đường dây sử dụng tài liệu giả để chiếm đoạt tài sản thông qua tài khoản ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 16:44 27/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công an quận Hà Đông phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) vừa triệt xóa đường dây sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng của người dân.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp xã giao Thống đốc NHTW Hàn Quốc và Thống đốc NHTW Hy Lạp

Hoạt động ngân hàng - P.V - 15:30 27/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Toàn thể Thường niên lần thức 92 của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), ngày 25/6/2022, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp xã giao Thống đốc NHTW Hàn Quốc Rhee Changyong và Thống đốc NHTW Hy Lạp Yannis Tournaras.

F88 lần thứ 2 được nhận Chứng chỉ vàng về bảo vệ khách hàng

Doanh nghiệp - Gia Nguyễn - 14:51 27/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đáp ứng 7 tiêu chí khắt khe mà tổ chức Smart Campaign (Mỹ) đề ra, một lần nữa, F88 nhận được chứng chỉ vàng về việc Bảo vệ khách hàng (Client Protection Certificate - CPC).

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng khuôn đúc

Doanh nghiệp - P.V - 14:47 27/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trên cơ sở cân đối nhu cầu của thị trường trong nước và bảo đảm dự trữ khoáng sản, Bộ Xây dựng quy định về chỉ tiêu kỹ thuật để xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng làm khuôn đúc sau tuyển, chế biến.

Đạm Phú Mỹ (DPM) đặt mục tiêu doanh thu 17.239 tỷ đồng cho năm 2022

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 14:38 27/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Đạm Phú Mỹ (mã chứng khoán DPM) thông qua kế hoạch doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm 2022 lần lượt là 17.239 tỷ đồng và 4.130 tỷ đồng.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Toàn thể Thường niên lần thứ 92 của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Hoạt động ngân hàng - P.V - 14:00 27/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Toàn thể Thường niên lần thứ 92 của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) và các sự kiện bên lề tại Basel, Thụy Sĩ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có phát biểu tại Phiên họp Kinh tế toàn cầu và Hội nghị Toàn thể BIS.

Đà Nẵng đã và đang “biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể”

Tin tức - TTTCTT - 13:00 27/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Đó là những đánh giá của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chiều ngày 26/6 khi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị thành phố Đà Nẵng từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO