Thứ 3, 19/10/2021
  • VN-Index: 1,395.33-0.2-0.01%
  • HN-Index: 387.0+2.12+0.55%
Nhìn ra thế giới

Covid-19 tiếp thêm áp lực lên thị trường dầu

Xuân Thanh - Nhìn ra thế giới - 22/06/2020 11:04
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại dịch và các biện pháp giãn cách xã hội đã đẩy thế giới vào thời kỳ suy thoái. Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (IEA), nhu cầu về dầu quý I/2020 giảm 5% và dự báo quý II/2020 giảm 20%, do các nước trong và ngoài Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) chậm trễ để đạt được thỏa thuận tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu khai thác. Lượng dầu tồn kho tăng nhanh và đạt đỉnh cao vào tháng 6/2020.

Trong báo cáo cập nhật về triển vọng kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Thế giới (WB) tiếp tục điều chỉnh giảm dự báo GDP năm 2020, đồng thời đưa ra những rủi ro đối với thị trường dầu do giá dầu sụt giảm mạnh.

Giá dầu giảm do “cầu” giảm sâu

Từ cuối tháng 1/2020, giá dầu thế giới bắt đầu có triệu chứng sụp đổ, chủ yếu là do nhu cầu giảm sâu, khi các nước phải gồng mình chống đại dịch và triển khai các biện pháp giãn cách xã hội. Những giải pháp này đã đẩy thế giới vào thời kỳ suy thoái trầm trọng, trong đó du lịch và giao thông chịu ảnh hưởng nhiều nhất do hai lĩnh vực này chiếm khoảng 2/3 nhu cầu về dầu mỏ. Trong năm 2020, giá dầu được dự báo sẽ giảm khoảng 9% - một mức suy giảm chưa có tiền lệ. Về phía cung, sự chậm trễ trong việc đưa ra thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu đã trầm trọng thêm xu hướng sụt giảm giá dầu.

Từ tháng 3/2020, thị trường dầu mỏ chịu tác động kép của cú sốc cung và cầu, dẫn đến tình trạng giá dầu sụp đổ theo cách chưa từng có tiền lệ. Đại dịch Covid-19 và những biện pháp ngăn chặn nguy cơ lan truyền bệnh dịch (như cách ly để kiểm soát dịch, hạn chế đi lại, đóng cửa nhiều hoạt động kinh tế) khiến tình hình kinh tế trở nên khó khăn hơn. Để đối phó với đại dịch, các chính phủ đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ công dân và hạn chế rối loạn kinh tế, các ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất chính sách và hỗ trợ thanh khoản với quy mô rất lớn. Tuy nhiên, nhiều nước vẫn rơi vào suy thoái trầm trọng do kinh tế thu hẹp, ảnh hưởng tiêu cực đến giá dầu.

Trên thế giới, giá dầu Brent giao ngay bắt đầu giảm từ ngày 22/1/2020, thiết lập đáy 9 USD/thùng (giảm 85%) vào ngày 21/4/2020. Sau đó, dầu thô Brent phục hồi trở lại nhưng chỉ dao động quanh mức giá 30 USD/thùng trong ba tuần lễ đầu tháng 5/2020, không bằng một nửa mức đáy thiết lập vào tháng 1/2016 trong giai đoạn sụt giá 2014-2016. Trong phiên giao dịch ngày 20/4, giá dầu ngọt WTI có lúc giảm xuống -40,3 USD/thùng, sau đó hồi phục lên mức giá -37,6 USD/thùng vào cuối phiên.

Cắt giảm sản lượng để cứu thị trường dầu

Nhu cầu về năng lượng sụp đổ sau khi OPEC và CHLB Nga trì hoãn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu tại cuộc họp diễn ra vào đầu tháng 3/2020, lượng dầu khai thác tại một số nước OPEC vì thế đã tăng trở lại ngay lập tức. Đầu tháng 4/2020, các nước trong và ngoài OPEC đã đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu tới 9,7% trong tháng 5 và tháng 6/2020, sau đó tiếp tục giảm. Tương tự, sản lượng dầu tại các nước ngoài OPEC cũng giảm dần. Tuy nhiên, mức cắt giảm này không đủ để cứu thị trường dầu, và giá dầu tiếp tục sụt giảm ngay sau khi kết thúc cuộc họp.

Theo IEA, sản lượng dầu tại Mỹ sẽ giảm gần 2 triệu thùng/ngày xuống 11 triệu thùng/ngày vào quý IV/2020. Giá dầu được kỳ vọng sẽ đạt mức giá trung bình 32 USD/thùng trong năm nay và 38 USD/thùng trong năm 2021, cao hơn so với mức 26 USD/thùng và 21 USD/thùng dự báo đưa ra hồi tháng 1/2020. Nhu cầu về dầu mỏ được dự báo giảm 8,6% trong năm 2020. Đây là đợt suy giảm chưa có tiền lệ, vượt xa mức suy giảm 4% vào năm 1980. Cùng với sự sụt giảm nhu cầu về năng lượng trên toàn cầu, lượng dầu tồn kho tăng rất cao, vượt xa công suất của các kho chứa dầu.

Nhu cầu về các mặt hàng kim loại cũng sụt giảm mạnh, khiến giá cả giảm tới 16% trong năm nay, trước khi tăng nhẹ vào năm 2021. Giá cả các mặt hàng nông nghiệp giảm sút trong sáu tháng đầu năm, nhưng sẽ chỉ giảm nhẹ trong năm nay, do những mặt hàng này không nhạy cảm như các mặt hàng công nghiệp. Mặc dù sản lượng và dự trữ lương thực vẫn ở mức cao, nhưng an ninh lương thực vẫn là vấn đề đáng lo ngại, do rối loạn các chuỗi cung ứng và các biện pháp hạn chế đi lại. Tại những nước đang phát triển và mới nổi (EMDEs) với tỷ lệ đói nghèo ở mức cao, suy giảm thu nhập do rối loạn các hoạt động kinh tế có thể làm tăng nguy cơ bất ổn lương thực. Một số nước đã thông báo chính sách tạm thời về hạn chế thương mại như cấm xuất khẩu, tương tự như trong thời kỳ giá thực phẩm tăng cao trong những năm 2007-2008 và 2010-2011. Trong khi nguồn cung bền vững có tác dụng ổn định giá cả, giá cả tăng đột biến tại các khu vực trên thế giới có thể xói mòn an ninh lương thực.

Trong bối cảnh các hoạt động kinh tế bị thu hẹp, giá dầu thấp dường như không mang lại tác động đáng kể cho kinh tế toàn cầu, thậm chí xói mòn bảng cân đối tài sản của các cơ sở sản xuất dầu. Lượng dầu tồn kho tăng cao cho thấy, giá dầu sẽ ở mức thấp trong một thời gian dài, có thể trở thành đóng góp ban đầu cho tiến trình phục hồi kinh tế, khi tình hình cải thiện.

Đại dịch và các biện pháp giãn cách xã hội đã đẩy thế giới vào thời kỳ suy thoái. Theo IEA, nhu cầu về dầu giảm 5% trong quý I/2020 và dự báo giảm 20% trong quý II/2020, do các nước trong và ngoài OPEC chậm trễ trong việc đạt được thỏa thuận tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu khai thác. Trong khi đó, lượng dầu tồn kho tăng nhanh và đạt đỉnh cao vào tháng 6/2020.

Các nước xuất khẩu năng lượng thuộc nhóm EMDEs ảnh hưởng nặng nề nhất

Cùng những cú sốc khác khủng hoảng y tế, các dòng vốn đào thoát tăng kỷ lục, trao đổi thương mại và hoạt động thương mại đình trệ đã đẩy EMDEs vào tình cảnh khó khăn hơn. Trong đó, các nước xuất nhập khẩu năng lượng vấp phải áp lực rất lớn về kinh tế và tài chính.

Trên thực tế, các nước xuất khẩu năng lượng thuộc nhóm EMDEs vẫn phụ thuộc nặng nề vào xuất khẩu hàng hóa và có vị thế tài khóa không bền vững. Trong năm 2019, khu vực năng lượng tiếp tục đóng góp khoảng 12% thu ngân sách tại các nước xuất khẩu năng lượng thuộc nhóm EMDEs. Trong khi đó, nợ công tại những quốc gia này tăng từ 27% GDP trong năm 2013 lên 50% GDP vào năm 2019, cán cân tài khóa chuyển từ trạng thái cân bằng trong năm 2013 sang thâm hụt 2,7% GDP vào năm 2019. Thực tế này có thể sẽ cản trở nỗ lực phục hồi kinh tế và nền tài chính công, kể cả sau khi đã thoát khỏi khủng hoảng y tế.

Các chuyên gia WB cho rằng, thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra có thể kéo dài, cản trở các nỗ lực khắc phục những rối loạn trên thị trường lao động, các chuỗi giá trị, bảng cân đối kế toán, khôi phục niềm tin của người tiêu dùng và đảm bảo môi trường an toàn. Trong số này, các nước xuất khẩu năng lượng thuộc nhóm EMDEs vấp phải khó khăn nhiều nhất. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo phải có cam kết đáng tin cậy về khả năng phục hồi tính bền vững của các gói hỗ trợ tài khóa (để đối phó với đại dịch) đã cung cấp. Đối với các nước xuất khẩu năng lượng, điều này đòi hỏi phải đề ra được chương trình cải cách, mà nhiều nước đã tiến hành trong thời kỳ suy giảm giá dầu 2014-2016. Một số nước xuất khẩu năng lượng thuộc nhóm EMDEs đã thành công trong việc đa dạng hóa nền kinh tế sau khi tiến hành các giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng phi năng lượng, cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách giáo dục và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đối với các nước nhập khẩu năng lượng, giá dầu lao dốc là cơ hội để xem xét lại giá năng lượng vào tạo thêm dư địa tài khóa để hỗ trợ triển vọng kinh tế dài hạn.

Theo WB tháng 6/2020
Copy Link

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 19/10, Thành ủy - UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch COVID-19”.

Công nghệ số có thể đem lại 74 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2030

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nếu được tận dụng tối đa trong nền kinh tế, công nghệ số có thể đem lại hơn 1,733 triệu tỷ đồng (74 tỷ USD) cho Việt Nam vào năm 2030. Khoản tiền này tương đương 27% GDP của Việt Nam trong năm 2020. Dự kiến, các lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất là sản xuất, nông nghiệp và thực phẩm, giáo dục và đào tạo.

Qua mỗi thử thách cam go, đội ngũ y tế của chúng ta càng trưởng thành, cả về bản lĩnh, ý chí, cả về lòng quả cảm, cả về kiến thức chuyên môn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc gặp mặt xúc động và đầy ý nghĩa này.

Đầu tư công và xuất khẩu là động lực cho tăng trưởng kinh tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đẩy mạnh đầu tư công, hỗ trợ lĩnh vực xuất khẩu là một trong những giải pháp quan trọng tạo động lực cho phục hồi và phát triển kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

VEPR: Hộ kinh doanh đóng góp 30% GDP

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), khu vực hộ kinh doanh (kinh tế cá thể - bao gồm cả khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản) chiếm tỷ trọng 30% trong cơ cấu GDP của toàn bộ nền kinh tế.

500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet vừa công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021. Theo công bố, ngành Ngân hàng có sự xuất hiện của các ngân hàng dẫn đầu như: Vietcombank, VietinBank, Techcombank, VPBank, MBBank, HDBank, VIB…

VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhằm chung tay giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do phụ nữ làm chủ phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh hậu đại dịch COVID-19.

Sacombank triển khai nhiều ưu đãi nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Ngàn deal ưu đãi – Triệu lời yêu thương” kéo dài đến hết ngày 31/12/2021 dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tại Sacombank với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

SHB được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và nằm trong danh sách các Doanh nghiệp tỷ đô năm 2020, khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch và bền vững của ngân hàng.

Standard Chartered bảo lãnh phát hành khoản vay hợp vốn nước ngoài trị giá 800 triệu USD

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered vừa bảo lãnh phát hành thành công khoản vay vốn nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay trị giá 800 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Đây là khoản vay với quy mô và cấu trúc mang tính vượt trội đối với thị trường ngân hàng tại Việt Nam.

Mở ứng dụng ngân hàng để thanh toán VNPAY-QR, cô giáo âm nhạc trúng ngay căn hộ cao cấp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là câu chuyện của cô giáo Hồ Thu Trang (35 tuổi, Hà Nội), người đã may mắn trở thành chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trong chương trình “Quét VNPAY-QR, Trúng xe, trúng nhà” đợt 4 do VNPAY tổ chức.

Lần thứ 6 liên tiếp NCB lọt TOP 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa được vinh danh TOP 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021 tại Lễ trao giải “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021” nhờ có thành tích tốt trong hoạt động kinh doanh và phát triển thương hiệu bền vững.

Vietcombank tri ân khách hàng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Vietcombank dành tặng 5.000 phần quà ý nghĩa với mong muốn gửi tặng những lời chúc tốt đẹp nhất đến với khách hàng nữ là các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ trên khắp mọi miền Tổ quốc.

ABBank tăng trưởng trong đại dịch nhờ ứng dụng công nghệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2021, nhờ chiến lược đầu tư tập trung vào chuyển đổi số từ sớm, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã kịp thời xây dựng một nền tảng công nghệ linh hoạt để hỗ trợ bộ máy thích ứng với nhu cầu hoạt động mới dưới tác động của đại dịch.

Những nữ doanh nhân 'quyền lực' ngành ngân hàng

Doanh nhân - Minh Hoàng - 14:14 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Họ là những nữ doanh nhân chèo lái doanh nghiệp Việt Nam vượt qua khó khăn để đạt thành quả tốt nhất, trên thương trường. Họ không còn là "phái yếu" mà là những "bông hồng quyền lực" trong ngành tài chính ngân hàng khiến nhiều người nể phục. 

Quý III, Nhiệt điện Hải Phòng có lãi 6 tỷ đồng, giảm 96,5%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 14:08 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Báo cáo tài chính quý III/2021, Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (mã chứng khoán HND) chỉ đạt hơn 6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 168,6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ giảm lên đến 96,5%.

Chứng khoán SSI: Lợi nhuận quý III/2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:00 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty chứng khoán SSI (mã chứng khoán SSI) vừa công bố báo cáo tài chính riêng quý III/2021 với lợi nhuận sau thuế đạt 667 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 11:48 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 19/10, Thành ủy - UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch COVID-19”.

VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ

Sản phẩm, dịch vụ - Minh Phương - 11:44 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhằm chung tay giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do phụ nữ làm chủ phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh hậu đại dịch COVID-19.

Sacombank triển khai nhiều ưu đãi nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 11:38 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Ngàn deal ưu đãi – Triệu lời yêu thương” kéo dài đến hết ngày 31/12/2021 dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tại Sacombank với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Công nghệ số có thể đem lại 74 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2030

Vấn đề - Nhận định - P.V - 11:17 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nếu được tận dụng tối đa trong nền kinh tế, công nghệ số có thể đem lại hơn 1,733 triệu tỷ đồng (74 tỷ USD) cho Việt Nam vào năm 2030. Khoản tiền này tương đương 27% GDP của Việt Nam trong năm 2020. Dự kiến, các lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất là sản xuất, nông nghiệp và thực phẩm, giáo dục và đào tạo.

Quý III/2021, Nhiệt điện Phả Lại (PPC) lỗ 35 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:09 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (mã chứng khoán PPC) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2021 với kết quả lợi nhuận sau thuế âm 35 tỷ đồng.

SHB được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

Tin hội viên - P.V - 09:44 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và nằm trong danh sách các Doanh nghiệp tỷ đô năm 2020, khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch và bền vững của ngân hàng.

Standard Chartered bảo lãnh phát hành khoản vay hợp vốn nước ngoài trị giá 800 triệu USD

Tin hội viên - Thanh Hải - 09:26 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered vừa bảo lãnh phát hành thành công khoản vay vốn nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay trị giá 800 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Đây là khoản vay với quy mô và cấu trúc mang tính vượt trội đối với thị trường ngân hàng tại Việt Nam.

Mở ứng dụng ngân hàng để thanh toán VNPAY-QR, cô giáo âm nhạc trúng ngay căn hộ cao cấp

Sản phẩm, dịch vụ - Thanh Huyền - 08:00 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là câu chuyện của cô giáo Hồ Thu Trang (35 tuổi, Hà Nội), người đã may mắn trở thành chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trong chương trình “Quét VNPAY-QR, Trúng xe, trúng nhà” đợt 4 do VNPAY tổ chức.

Trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 07:47 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất chính sách hỗ trợ cá nhân, hộ gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống trở về quê sinh sống, cư trú được vay vốn ưu đãi để sản xuất, kinh doanh.

Qua mỗi thử thách cam go, đội ngũ y tế của chúng ta càng trưởng thành, cả về bản lĩnh, ý chí, cả về lòng quả cảm, cả về kiến thức chuyên môn

Tin tức - TTTCTT - 07:31 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc gặp mặt xúc động và đầy ý nghĩa này.

Chính phủ phê duyệt Hiệp định Thương mại Dịch vụ ASEAN

Tin tức - P.V - 07:04 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/10/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết 131/NQ-CP ngày 18/10/2021 phê duyệt Hiệp định Thương mại Dịch vụ ASEAN (ATISA).

Hoàn thiện quy định pháp luật về biện pháp bảo đảm để thúc đẩy quá trình xử lý nợ tại tổ chức tín dụng

Nghiên cứu - Trao đổi - Nguyễn Thị Lương Trà - 06:46 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết tập trung nêu và phân tích một số nội dung quy định của pháp luật chưa phù hợp, đồng thời đề xuất một số biện pháp hoàn thiện quy định pháp luật hiện hành, qua đó tạo điều kiện để xử lý nhanh, dứt điểm các khoản nợ xấu tại TCTD.

Đầu tư công và xuất khẩu là động lực cho tăng trưởng kinh tế

Vấn đề - Nhận định - P.V - 20:00 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đẩy mạnh đầu tư công, hỗ trợ lĩnh vực xuất khẩu là một trong những giải pháp quan trọng tạo động lực cho phục hồi và phát triển kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) họp Đại hội bất thường sửa đổi, bổ sung Điều lệ

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 18:45 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty vào đầu năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (mã chứng khoán GVR) vừa thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông bất thường, sửa đổi bổ sung Điều lệ và thông qua một số quy chế.

Sonadezi Châu Đức: Quý III/2021, lợi nhuận sau thuế tăng gần 80%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 18:30 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức (mã chứng khoán SZC) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2021 với lợi nhuận sau thuế 66 tỷ đồng, tăng gần 80% so với cùng kỳ

VEPR: Hộ kinh doanh đóng góp 30% GDP

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bảo Đăng - 17:30 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), khu vực hộ kinh doanh (kinh tế cá thể - bao gồm cả khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản) chiếm tỷ trọng 30% trong cơ cấu GDP của toàn bộ nền kinh tế.

500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021

Doanh nghiệp - T.H - 17:15 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet vừa công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021. Theo công bố, ngành Ngân hàng có sự xuất hiện của các ngân hàng dẫn đầu như: Vietcombank, VietinBank, Techcombank, VPBank, MBBank, HDBank, VIB…

Trẻ ăn vui, tập khỏe để phòng tránh bệnh

Sống đẹp - P.V - 17:10 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thêm một chút rau vào thực đơn, thêm hộp sữa TH True Milk, thêm một bài tập thể dục đơn giản hàng ngày…. Đó là một trong những giải pháp đơn giản chống gánh nặng kép suy dinh dưỡng và béo phì nhưng được nghiên cứu công phu và được phản ánh trong Chương trình Vì tầm vóc Việt.

Lần thứ 6 liên tiếp NCB lọt TOP 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021

Tin hội viên - P.V - 16:51 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa được vinh danh TOP 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021 tại Lễ trao giải “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021” nhờ có thành tích tốt trong hoạt động kinh doanh và phát triển thương hiệu bền vững.

Nghị quyết 128: Tháo gỡ rào cản để khôi phục sản xuất kinh doanh

Vấn đề - Nhận định - P.V - 16:00 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” đã thực sự tháo gỡ những rào cản trong giai đoạn khôi phục sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vấn đề còn lại là việc triển khai ở các địa phương.

Giá căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh tăng hơn 10% trong đợt dịch

Thị trường - Minh Hoàng - 15:47 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo JLL, giá bán sơ cấp căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh tăng 4,4% theo quý và tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm

Vietcombank tri ân khách hàng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 15:11 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Vietcombank dành tặng 5.000 phần quà ý nghĩa với mong muốn gửi tặng những lời chúc tốt đẹp nhất đến với khách hàng nữ là các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO