Sống đẹp

FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

29/09/2023 - 14:52

FedEx Express, công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) mang đến một sự kiện đặc biệt cho bệnh nhân khoa Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Tim tại Hà Nội.

Với tên gọi ‘FedEx Mang nụ cười đến trái tim’, hoạt động diễn ra với mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi đang điều trị vượt qua khó khăn do căn bệnh tim bẩm sinh và nhiều bệnh lý khác đang mang trong người.

fcw-189.jpeg

Hưởng ứng sự kiện lần này, 27 tình nguyện viên của FedEx đã dành hơn 120 giờ để biến không gian trong bệnh viện thành khu vui chơi nhiều màu sắc thông qua việc vẽ họa tranh tường và trang trí nhằm tạo ra một môi trường an lành và tích cực cho các bệnh nhi và gia đình. Bên cạnh hoạt động vẽ tranh và sơn tường, các tình nguyện viên cũng tổ chức các phần giao lưu, tương tác, chơi trò chơi cùng các bệnh nhi, đồng thời gửi tặng các em và gia đình những món quà nho nhỏ như sách, bánh kẹo và sữa, giúp tiếp thêm động lực về mặt tinh thần cho các em.

Bà Ee-Hui Tan, Giám đốc Khai thác của FedEx Express tại Việt Nam và Campuchia chia sẻ: “Sáng kiến ‘FedEx Mang nụ cười đến trái tim’ nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng mà chúng tôi đang phục vụ. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội để tiếp thêm nghị lực giúp các “chiến binh” nhỏ vượt qua những thử thách từ căn bệnh bẩm sinh và có thể sống khỏe mạnh hơn, kiên cường hơn”.

‘FedEx Mang nụ cười đến trái tim’ là một sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình ‘FedEx Mang nhịp đập đến trái tim’ (FedEx Delivers Heartbeats) – chương trình triển khai hoạt động khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa.

Trong nửa đầu năm 2023, đã có hơn 41.000 trẻ em được tiếp cận dịch vụ kiểm tra sức khỏe tim miễn phí, trong đó có 600 trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh.
Xuyên suốt 12 năm thực hiện chương trình, ‘FedEx Mang nhịp đập đến trái tim’ đã có 810 phòng khám di động hiện diện trên 48 tỉnh thành khắp toàn quốc, 337.000 trẻ em được kiểm tra sức khỏe tim mạch, phát hiện 11.000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và trong đó có hơn 9.000 trẻ cần phẫu thuật. Chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ và hợp tác từ chính quyền địa phương, Sở Lao động - Thương binh Xã hội và Sở Y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO