Thứ 5, 22/04/2021
  • VN-Index: 1,268.28+7.7+0.61%
  • HN-Index: 296.48+0.73+0.25%

Hành trình từ “tiệm bánh mỳ” đến “ngân hàng tôi yêu”

Trần Ngọc Thụy - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 08/04/2021 18:33
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mỗi lần cãi nhau trong công việc thì ngày hôm sau tụi mình vẫn là chị em tốt, vẫn ngồi trao đổi công việc với thái độ rất hợp tác như chưa từng có cuộc ẩu đả hôm qua. Mình ước mong sao, đừng có tình yêu mới xuất hiện bất ngờ, dẫn dụ mình rời khỏi cái nhà băng tràn ngập niềm vui và nghĩa tình này các bạn ạ.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Trần Ngọc Thụy, công tác tại Ngân hàng BNP Paribas - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Mình vốn là luật sư, công ty luật có tên tiếng Anh gần giống như “bánh mì”. Làm việc ở "tiệm bánh mì: có thể nói là sang chảnh nhất nhì Việt Nam gần 9 năm, trong sự bảo bọc của 2 người sếp quyền lực, mình không ngờ có ngày rớt xuống “ngân hàng thực dân” này. Cũng chỉ tại một trận cãi vã do yêu xa khi chị sếp đi công tác nước ngoài vào tháng 4/2019 và người yêu mới tại tầng 5, cùng tòa nhà xuất hiện vào ngày định mệnh đó.

Người đầu tiên mình gặp ở Ngân hàng BNP Paribas - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (BNPP) là sếp trực tiếp của mình – Legal Head có đôi mắt rất thông minh và đẹp (tạm gọi “nàng thơ”) – “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” là có thật nhé.

Kế đến là HR mặt khó đăm làm mình quên luôn mức lương hiện tại của mình (thế là hàng tháng bị lỗ hơn 1 triệu cơ đấy). Nhưng giờ mình rất quý chị HR năng động, trẻ trung, nhiệt tình đó. Tiền chưa chắc mua được niềm vui đâu các bạn ạ.

Sau đó, mình được giao làm bài test hóc búa của nàng thơ. Rồi gặp ông CEO người Pháp quý tộc, hào hoa, phong nhã, và với hai sếp bên vùng. Phải nói là BNPP có quy trình phỏng vấn gắt gao nhất trong suốt 14 năm đi làm của mình. Điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp. Mình thực sự rất ấn tượng với nàng thơ, dàn HR và dàn chóp bu. Đây là yếu tố quan trọng giúp mình quyết tâm bỏ "tiệm bánh mì" thơm phức và sáp vào tình yêu này để bắt đầu những chuỗi ngày dưới chế độ “thực dân”.

Tháng 9/2019, mình vào làm sau 4 tháng lấn cấn với "tiệm bánh mì". Hai ngày đầu tiên gia nhập BNPP, nàng thơ ngồi nói về tổ chức thực dân này từ trong nước cho đến nước ngoài, hội sở... với một niềm tự hào ghê lắm. Sau một tuần thì mình nhớ tên của gần hết mọi người ở BNPP. Có nhiều người làm ở tòa nhà này hơn 10 năm nên thấy mặt mình cũng quá quen luôn. Trộm vía, may mắn thay, dù xưa kia làm công ty sang chảnh nhưng mình luôn gật đầu chào mọi người kính cẩn nếu thấy “có vẻ quen”. Khởi đầu thuận lợi ngoài mong đợi. 

Sau đó 2 tuần, mình đi team building lần đầu tiên với BNPP. Mới vào hai tuần nhưng mình đi chơi rất vui, được mọi người quan tâm và nói chuyện như thể ở BNPP cả năm rồi. Được nước làm tới, mình lấn sân tham gia showbiz bằng cách xung phong làm thiên sứ các hoạt động xã hội (CSR) của ngân hàng.

Ở BNPP, mọi hoạt động liên quan đến CSR đều được mọi người hưởng ứng với một sự nhiệt tình “quá sức tưởng tượng”. Các bạn trẻ bày trò bingo game để huy động tiền đóng góp, dịch sách giúp các tổ chức giáo dục, mua sách/tập vở/bút viết tặng cho các em nhỏ, tổ chức hội thảo về cuộc sống nơi đô thành đầy cạm bẫy và những kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn cho các em sinh viên người dân tộc thiểu số, tổ chức các chuyến đi đến các tỉnh vùng sâu vùng xa để xây nhà, dựng chòi, làm phân chuồng, xây chuồng gà, trồng rau cỏ... Có chị kia còn viết bài về cuộc sống người dân miền Tây thiếu thốn đủ thứ. Hai năm liền chị ấy đều nhận được khoản tài trợ trị giá 4.000 EUR mỗi năm từ hội sở tại Pháp để xây nhà cho các gia đình khó khăn ở miền Tây. Thật sự ngưỡng mộ chị và BNPP.

Kể về CSR của BNPP thì kể không hết các bạn ạ. Năm nay, ngoài các hoạt động năm cũ, bọn mình sẽ trao đổi sách cũ trong văn phòng để mọi người có thể mua sách cũ của nhau, và tiền đương nhiên về túi của đội CSR rồi. Bọn mình cũng sẽ nấu ăn và “ép” mọi người dùng bữa bằng tiền của mọi người để huy động quỹ nữa đấy. Nói tự hào một xíu, mình chính là cô luật sư có biệt danh “pha nước chấm ngon nhất nhà băng BNPP” và là cô gái chở cả miền quê Đồng Nai lên nhà băng đó ạ. Mình thực sự cảm thấy rất rất tự hào vì là một phần của nhà băng nghĩa tình này. Còn nhiều tình cảm khác khiến mình – vốn dĩ là một người khá bận rộn – nay phải viết bài ca ngợi tổ chức nè. 

Không nơi nào bạn có thể thấy một mùa Giáng sinh mà người người đều háo hức đi nhà sách chọn quà, tự gói thành những hộp quà nhỏ xinh cho các em học sinh tiểu học không có điều kiện. Buổi trưa mọi người tranh thủ ăn vội rồi hú nhau ra nhà sách. Nhờ hoạt động đó, mình thấy yêu nhà sách Hải An ở đường Nguyễn Thị Minh Khai vô cùng. Như cái cách mình yêu người của BNPP.

 

Nếu các bạn được sống qua một cái Tết ở BNPP, kỷ niệm tuổi thơ sẽ ùa về. Mọi người trao đổi quà quê, quà Tết rộn ràng lắm. Vừa đến 28 Tết là tủ lạnh nhà ai cũng đủ đồ ăn ba miền rồi. Mình thực sự chưa từng trải qua cảm giác này suốt 14 năm đi làm các bạn à. Bốc thăm trúng thưởng, lì xì cũng ầm ầm hơn cả xó chợ quê các bạn ơi.

Về công việc, vì BNPP cũng không nhiều nhân sự lắm, nên nhiều khi các đồng chí Quan hệ khách hàng (RM) cũng tự mình làm khá nhiều việc. Vậy nên mình cũng cố gắng hỗ trợ họ hết sức. Chưa kể, có vài đồng chí RM khá bảnh tỏn, xuất thân nhà luật, khiến mình mỗi lần trả lời cũng phải rụt cổ vài lần. Ở đây, có rất nhiều cô trưởng phòng vừa xinh đẹp, giỏi giang, khiêm tốn, bảo vệ lính hết mình, và ăn chơi tung xõa cũng không thua một ai. Điển hình là bà chị Head of CLM – mình yêu hơn cả nàng thơ của mình đó. Nhưng vì tình yêu không được đáp lại nên giờ bớt rồi. Lý do không thể đáp lại là vì cổ bận đáp lại một bầy yêu nhền nhện 9 đứa của cổ rồi. 

Đội ngũ tài chính kế toán cũng siêu ngầu, siêu quậy và siêu chịu chơi nhé. Toàn là bạn đồng hành về trễ, múa hát và ăn chơi với mình đó. Sau gần hai năm tại đây, mình cũng không biết mình thuộc đội Legal, hay đội Compliance (Tuân thủ), hay Finance (Tài chính), CLM (Quản lý khách hàng), hay là Pantry (Nhà bếp) luôn các cậu ạ.

Tuy nhiên, chỗ nào cũng có cái được với không được. Ở đây cũng có những đồng chí có một khao khát kiếm tiền bất chấp, không chịu lắng nghe, thấu hiểu và nhìn nhận rủi ro. Rồi cũng có những đồng chí cứ hỏi mãi một vấn đề đã hỏi nhiều lần (dù người ta bảo đồng chí ấy thực ra muốn kiếm chuyện với mình thôi). Tuy nhiên, luật sư là mình đây, ngày thường trông thật quốc dân, thảo mai và dễ thương, lại dễ dàng nổi điên, cãi nhau như dân chợ búa qua điện thoại, viết email dằn mặt có một không hai để chặn đứng mọi sự ngoan cố - đương nhiên là với sự hỗ trợ tinh thần và câu chữ của nàng thơ. Bởi thế, sau gần hai năm, mình vẫn ế các bạn ạ, dù mình tự nhận thấy khá xinh, khá tốt và khá thông minh, nhưng căn bản là mình quá hung dữ. 

Ấy vậy mà, sau mỗi lần cãi nhau trong công việc thì ngày hôm sau tụi mình vẫn là chị em tốt, vẫn ngồi trao đổi công việc với thái độ rất hợp tác như chưa từng có cuộc ẩu đả hôm qua.

Mình ước mong sao, đừng có tình yêu mới xuất hiện bất ngờ, dẫn dụ mình rời khỏi cái nhà băng tràn ngập niềm vui và nghĩa tình này các bạn ạ. 

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu


Gửi bình luận
(0) Bình luận

CIC công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0.

Gelex Electric tiếp tục theo đuổi kế hoạch thâu tóm Công ty chế tạo điện cơ Hà Nội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gelex Electrich tiếp tục muốn nâng sở hữu tại Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội lên 100% mà không phải chào mua công khai.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả và ứng phó mưa lũ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Biệt thự, nhà liền kề phía Tây Hà Nội giao dịch mạnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi giá sơ cấp trung bình theo quý của biệt thự tăng 4% thì giá nhà liền kề lại giảm -3%. Tuy nhiên tính theo năm thì cả hai phân khúc này giá đều tăng tới 14% so với năm 2020.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương.

Hết quý I/2021, tỷ lệ nợ xấu tại Kienlongbank là 1,19%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) công bố Báo cáo tài chính quý I/2021.

VIB công bố kết quả kinh doanh quý I/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.807 tỷ đồng, tăng trưởng 68%, ROE đạt 31% - mức cao nhất trong ngành, hệ số chi phí trên doanh thu về 39%.

BIC và PVIRe khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm PVI (PVIRe) vừa ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

NCB ưu đãi khách hàng đầu tư tại Novaworld Phan Thiết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tham gia sự kiện “Hành trình trải nghiệm – Hạ tầng kết nối – Sân bay cất cánh” được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

VPBank tăng trưởng vượt kế hoạch trong quý đầu năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thu nhập từ phí gia tăng động lực tăng trưởng cho lợi nhuận và các chỉ tiêu an toàn hoạt động được củng cố.

Sacombank tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao làm việc trên toàn hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn và khác biệt.

MB có bước tiến dài về hiệu quả kinh doanh quý I/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

“Đại sứ IZI - Ting ting không giới hạn” với NCB iziMobile

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất mà ứng dụng NCB iziMobile mang tới mỗi khách hàng, từ ngày 19/4 - 11/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Đại sứ IZI - Ting Ting không giới hạn”, với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

CIC công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0

Hoạt động ngân hàng - T.H - 07:30 21/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0.

NHNN ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý thí điểm dịch vụ Mobile-Money

Hoạt động ngân hàng - T.H - 07:00 21/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam diễn ra Lễ ký kết “Quy chế phối hợp giữa NHNN, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông trong công tác quản lý nhà nước đối với việc thực hiện thí điểm dịch vụ Mobile-Money.

Gelex Electric tiếp tục theo đuổi kế hoạch thâu tóm Công ty chế tạo điện cơ Hà Nội

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 19:44 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gelex Electrich tiếp tục muốn nâng sở hữu tại Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội lên 100% mà không phải chào mua công khai.

Standard Chartered Việt Nam sẽ đặt trụ sở và chi nhánh mới tại tòa nhà Capital Place

Tin hội viên - T.H - 16:51 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (Standard Chartered Việt Nam) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thuê mặt bằng để đặt trụ sở chính và chi nhánh mới tại tòa nhà văn phòng cao cấp Capital Place tại số 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Dự kiến văn phòng và chi nhánh mới của Standard Chartered Việt Nam sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Hết quý I/2021, tỷ lệ nợ xấu tại Kienlongbank là 1,19%

Tin hội viên - P.V - 16:43 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) công bố Báo cáo tài chính quý I/2021.

VIB công bố kết quả kinh doanh quý I/2021

Tin hội viên - Hà Phạm - 15:21 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.807 tỷ đồng, tăng trưởng 68%, ROE đạt 31% - mức cao nhất trong ngành, hệ số chi phí trên doanh thu về 39%.

BIC và PVIRe khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

Tin hội viên - Mạnh Hải - 10:50 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm PVI (PVIRe) vừa ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

Thu nhập ngoài lãi và hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam

Diễn đàn tài chính tiền tệ - TS. Huỳnh Thị Hương Thảo - ThS. Ngô Minh Phương - 10:41 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nêu ra thực trạng thu nhập ngoài lãi và hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam, từ đó đưa ra một số gợi ý nhằm đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh ngoài lãi để nâng cao hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

Chính sách mới - T.H - 10:41 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

NCB ưu đãi khách hàng đầu tư tại Novaworld Phan Thiết

Tin hội viên - Hiếu Phạm - 10:34 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tham gia sự kiện “Hành trình trải nghiệm – Hạ tầng kết nối – Sân bay cất cánh” được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

VPBank tăng trưởng vượt kế hoạch trong quý đầu năm

Tin hội viên - Sao Mai - 10:27 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thu nhập từ phí gia tăng động lực tăng trưởng cho lợi nhuận và các chỉ tiêu an toàn hoạt động được củng cố.

Sacombank tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao

Tin hội viên - Mỹ Quyên - 16:26 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao làm việc trên toàn hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn và khác biệt.

MB có bước tiến dài về hiệu quả kinh doanh quý I/2021

Tin hội viên - PV - 12:39 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hệ thống ngân hàng đã đạt được nhiều thành công, ngành cần phát huy những việc đang làm tốt và hiệu quả

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:47 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 17/4/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam. Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ban lãnh đạo NHNN và một số Vụ, Cục liên quan của Văn phòng Chính phủ và NHNN.

“Đại sứ IZI - Ting ting không giới hạn” với NCB iziMobile

Tin hội viên - Hiếu Phạm - 09:25 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất mà ứng dụng NCB iziMobile mang tới mỗi khách hàng, từ ngày 19/4 - 11/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Đại sứ IZI - Ting Ting không giới hạn”, với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

BIC tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Tin hội viên - Mạnh Hải - 09:18 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021. Đại hội có sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 105.498.965 cổ phần, chiếm 89,96% cổ phần có quyền biểu quyết của BIC.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả và ứng phó mưa lũ

Tin tức - P.V - 08:29 18/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định Việt Nam không thao túng tiền tệ

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 13:18 17/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trên cơ sở tiếp xúc bước đầu với Việt Nam cũng như dựa trên các số liệu, phân tích sâu hơn, Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định: Trong giai đoạn năm 2020, không có đủ bằng chứng, dấu hiệu cho rằng Việt Nam thao túng tiền tệ theo quy định của Đạo luật Cạnh tranh và thương mại quốc tế Omnibus năm 1988.

Vicostone đặt kế hoạch doanh thu năm 2021 tăng trưởng hơn 20%

Doanh nghiệp - P.V - 14:25 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán: VCS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa - tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2021. Toàn bộ các tờ trình và kế hoạch chiến lược của Hội đồng quản trị (HĐQT) đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành.

Biệt thự, nhà liền kề phía Tây Hà Nội giao dịch mạnh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 14:21 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi giá sơ cấp trung bình theo quý của biệt thự tăng 4% thì giá nhà liền kề lại giảm -3%. Tuy nhiên tính theo năm thì cả hai phân khúc này giá đều tăng tới 14% so với năm 2020.

Standard Chartered ra mắt giải pháp hỗ trợ chuỗi cung ứng bền vững

Tin hội viên - T.H - 13:59 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, vừa ra mắt một loạt các giải pháp tài trợ thương mại bền vững tại châu Á, châu Phi, Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ.

Lãi quý I của LienVietPostBank tăng gấp đôi cùng kỳ

Tin hội viên - Linh Cầm - 11:06 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - HODE: LPB) đã đạt lợi nhuận trước thuế 1.112 tỷ đồng trong Quý I/2021, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở nhà băng này, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Tin tức - P.V - 10:30 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương.

Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2020 và dự báo năm 2021

Vấn đề - Nhận định - T.H - 10:13 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Cấn Văn Lực và Nhóm nghiên cứu, Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa đưa ra Báo cáo về “Bức tranh lợi nhuận ngành Ngân hàng năm 2020 và dự báo năm 2021”, với nhận định: Lợi nhuận ngành Ngân hàng năm 2021 sẽ khả quan hơn, có thể tăng trưởng khoảng 20-25% so với năm 2020; trong đó đà tăng thu nhập từ các hoạt động phi tín dụng (đặc biệt là dịch vụ), tiết giảm chi phí và từ các công ty con sẽ tiếp tục chiếm ưu thế so với nguồn thu từ hoạt động tín dụng.

Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,9% tại VPBank

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 09:28 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) với kỳ hạn linh hoạt chỉ từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO