Hội thảo trực tuyến phát triển bền vững của Standard Chartered Việt Nam và Britcham thảo luận về xu hướng thương mại trong tương lai

Thanh Hải| 13/06/2022 08:54
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc Việt Nam (Britcham) vừa phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến về phát triển bền vững với chủ đề: “Xu hướng của thương mại trong tương lai”.

Hình ảnh tại hội thảo - Ảnh chụp màn hình

Hội thảo thu hút sự tham dự của lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức hoạt đang động tại Việt Nam, hội thảo mang đến những thông tin cập nhật hữu ích về các cơ hội, thách thức và những xu hướng của thương mại toàn cầu trong 2022 và những năm tới.

Tại hội thảo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, đã chia sẻ về định hướng quốc gia đối với thương mại bền vững và vai trò của nó trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam.

Sau phát biểu của đại diện Cục xúc tiến thương mại, các chuyên gia tham dự hội thảo đã thảo luận về các chiến lược kinh doanh nhằm hướng đến môi trường xanh từ các ví dụ về tài trợ thương mại cho Việt Nam và cách ngân hàng Standard Chartered hỗ trợ các khách hàng trong khuôn khổ thương mại nhằm đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững.

Theo bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Việt Nam là một thị trường quan trọng thúc đẩy tăng trưởng thương mại toàn cầu với xuất khẩu dự kiến đạt 535 tỷ USD vào năm 2030. “Với sự kết hợp chuyên môn quốc tế và sự am hiểu thị trường nội địa, chúng tôi có thể giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các khách hàng phát triển kinh doanh và chuyển đổi hướng tới tương lai bền vững thông qua việc cung cấp các giải pháp tài trợ thương mại bền vững phù hợp với nhu cầu riêng của các doanh nghiệp”, bà Michele Wee chia sẻ.

Về phía Britcham, ông Denzel Eades, Thành viên Hội đồng quản trị Hiệp hội chia sẻ: “Việc tích hợp các giải pháp kỹ thuật số và bền vững vào chuỗi cung ứng mang lại cả hiệu quả chi phí ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn. Chúng tôi nhận thấy cơ hội lớn cho mảng hỗ trợ tài chính bền vững cho chuỗi cung ứng ở Việt Nam”.

Đây là hội thảo thứ tư trong chuỗi các hội thảo trực tuyến do Standard Chartered và Britcham phối hợp tổ chức từ năm 2021 đến cuối năm 2022 trong khuôn khổ thỏa thuận giữa hai bên nhằm thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam và ứng dụng các tiêu chí ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) trong doanh nghiệp. Các sự kiện này sẽ tập trung các chủ đề liên quan và có sự đóng góp ý kiến của đại diện các cơ quan ban ngành, tổ chức và chuyên gia để giúp các doanh nghiệp vạch ra các chiến lược hiệu quả cho mục tiêu phát triển bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội thảo trực tuyến phát triển bền vững của Standard Chartered Việt Nam và Britcham thảo luận về xu hướng thương mại trong tương lai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO