Thứ 7, 31/07/2021
  • VN-Index: 1,310.05+16.45+1.27%
  • HN-Index: 314.85+3.88+1.25%

Ngành Ngân hàng cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khi CPTPP có hiệu lực

Phạm Văn Hiếu (thực hiện) - Hoạt động ngân hàng - 23/01/2019 10:15
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có cuộc phỏng vấn ông Lưu Trung Thái – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Việc Việt Nam ký kết thành công một loạt các hiệp định thương mại tự do, nhất là Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã mở ra những cơ hội, đồng thời đặt ra thử thách mới cho hệ thống ngân hàng Việt Nam, trong đó có bài toán về nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng nguồn nhân lực.

Phóng viên (P/V): Những cơ hội và thách thức đối với hệ thống ngân hàng khi Việt Nam tham gia CPTPP là gì, thưa ông?

Ông Lưu Trung Thái - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội

Ông Lưu Trung Thái: Theo tôi, việc tham gia CPTPP của Việt Nam mang lại cho hệ thống ngân hàng nhiều cơ hội mới cũng như những thách thức, nhưng nếu biết tận dụng thì đó là những thách thức tích cực.

Những cơ hội lớn:

Thứ nhất, phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, đặc biệt thanh toán hỗ trợ giao thương. CPTPP giúp bãi bỏ hàng rào thuế quan, tăng cường phát triển nền sản xuất và xuất khẩu. Hệ thống ngân hàng cũng sẽ được hưởng lợi khi có thể hỗ trợ vốn và các dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu như dệt may, thủy hải sản,… và các đơn vị trung gian như ngân hàng chắc chắn sẽ được hưởng lợi.

Thứ hai, thu hút dòng vốn lớn từ nhà đầu tư nước ngoài. CPTPP giúp bãi bỏ các điều kiện hạn chế về đầu tư dịch vụ với các nước tham gia. Do đó, các dòng vốn đầu tư quốc tế vào Việt Nam sẽ tăng mạnh. Hệ thống ngân hàng sẽ tiếp cận được với dòng vốn lớn với chi phí thấp.

Thứ ba, nâng cao năng lực cạnh tranh. Hệ thống ngân hàng sẽ có cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh khi Việt Nam tiếp cận những nhà đầu tư lớn của nước ngoài và cạnh tranh sòng phẳng với các ngân hàng ngoại. Bên cạnh đó, các ngân hàng còn có cơ hội tiếp cận các nền tảng hệ thống khác trong thời đại công nghệ 4.0, cũng như nhận được sự tư vấn để nâng cao năng lực quản trị từ những tiêu chuẩn mà các nhà đầu tư lớn nước ngoài đặt ra.

Những thách thức:

Thứ nhất, đối mặt với sự cạnh tranh từ các định chế tài chính lớn quốc tế với nguồn vốn, kinh nghiệm và nguồn lực mạnh hơn. CPTPP cho phép các định chế tài chính nước ngoài cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính cho các quốc gia thành viên mà không phải thành lập chi nhánh. Với thế mạnh vượt trội về công nghệ, nguồn vốn, điều hành,… họ sẽ gây sự cạnh tranh lớn đối với hệ thống ngân hàng trong nước, đặc biệt ở thị phần bán lẻ tại phân khúc cao và doanh nghiệp FDI. Nhưng nếu nhìn ở một khía cạnh khác, đây có thể coi là mặt tích cực nhằm giúp các NHTM Việt Nam tự hoàn thiện mình và lớn lên. Chỉ có cạnh tranh mới tạo ra sự phát triển cho xã hội.

Thứ hai, xuất hiện nhiều biến số rủi ro đến từ bên ngoài khi Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào nền kinh tế khu vực và thế giới. Tham gia CPTPP đồng nghĩa với việc nền kinh tế Việt Nam sẽ chịu tác động nhiều hơn nữa từ các yếu tố bên ngoài. Biến động về kinh tế chính trị của bất kỳ nước thành viên CPTPP nào cũng sẽ có tác động lớn tới nền kinh tế Việt Nam như biến động về tỷ giá, dòng vốn, chứng khoán,…

Thứ ba, nguy cơ chảy máu chất xám trong hệ thống ngân hàng. Các ngân hàng, tập đoàn tài chính lớn của nước ngoài sẽ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ các nước thành viên. Vì vậy, rủi ro chảy máu chất xám nguồn nhân lực chất lượng cao tại hệ thống ngân hàng Việt Nam là lớn nếu không có cơ chế đãi ngộ đủ sức cạnh tranh với các tập đoàn tài chính khác trong khu vực CPTPP.

P/V: Ông có thể dự báo nhu cầu và biến động nguồn nhân lực ngân hàng khi Việt Nam thực thi CPTPP?

Ông Lưu Trung Thái: Trước tiên, tôi cho rằng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ gia tăng. Để có thể đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của thị trường khi Việt Nam chính thức gia nhập CPTPP, nguồn nhân lực của ngân hàng cần được cải thiện về mặt chất lượng. Ở một khía cạnh khác, khi các ngân hàng, tập đoàn kinh tế nước ngoài xâm nhập vào thị trường tài chính, ngân hàng Việt Nam, họ sẽ quyết liệt cạnh tranh để thu hút được nhóm nhân sự chất lượng cao. Do đó, sẽ có sự chuyển dịch không nhỏ nguồn nhân lực từ các NHTM của Việt Nam sang các ngân hàng, tập đoàn của nước ngoài.

Thứ hai, cơ cấu nguồn nhân lực ngân hàng sẽ thay đổi. Trong bối cảnh, kinh tế số, ngân hàng số đang tác động trực tiếp đến mọi hoạt động ngân hàng, thì cạnh tranh sẽ buộc các ngân hàng phải tìm cách tăng năng suất lao động. Muốn tăng năng suất, ngoài các cơ chế chính sách đãi ngộ như trả lương theo kết quả lao động,... các ngân hàng phải ứng dụng công nghệ, tăng cường tự động hóa. Tôi dự đoán nhiều công việc, công đoạn trong ngân hàng sẽ được tự động hóa để tối đa hóa lợi nhuận cũng như nâng cao hiệu suất hoạt động và nâng cao tính cạnh tranh.

P/V: Vậy ông đánh giá chất lượng nhân lực ngân hàng Việt Nam hiện nay như thế nào?

Ông Lưu Trung Thái: Là người trực tiếp điều hành hoạt động NHTM, tôi thấy nhân lực ngành Ngân hàng Việt Nam hiện nay vừa thiếu vừa thừa. Nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam, đặc biệt là nguồn nhân lực cho ngành tài chính ngân hàng khá dồi dào nhưng nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là nhân lực cấp cao trong các lĩnh vực quản trị rủi ro, chiến lược, đầu tư tài chính và công nghệ vẫn khan hiếm.

Tuy nhiên, tôi cũng như lãnh đạo các ngân hàng đều có niềm tin về chất lượng nguồn nhân lực ngành Ngân hàng sẽ sớm được nâng cao với tốc độ và quyết tâm nhiều hơn giai đoạn trước. Do chúng ta may mắn sở hữu 70% lực lượng lao động trẻ dưới 30 tuổi, ham học hỏi và thích ứng nhanh, đồng thời có cơ hội tiếp nhận rất nhiều tài nguyên tri thức được chia sẻ qua hội nhập kinh tế sâu rộng.

P/V: Trên cương vị là người lãnh đạo một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, xin ông cho biết NHTM Việt Nam cần làm những gì để nâng cao năng lực cạnh tranh trước yêu cầu của CPTPP?

Ông Lưu Trung Thái: Nguồn nhân lực là một trong các yếu tố quyết định tới khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp nói chung và của ngân hàng thương mại nói riêng. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, ngân hàng cần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, tăng cường nhân sự chất lượng cao, có thể xem xét tuyển dụng nhân sự nước ngoài với kiến thức và trải nghiệm quốc tế.

Bên cạnh đó, các ngân hàng cần chú ý phát triển các yếu tố nền tảng. Nền tảng không chỉ là công nghệ mà còn là các hệ thống như hệ thống thông tin báo cáo, tài chính, quản trị rủi ro, vận hành…; tăng cường ứng dụng công nghệ, số hóa các hoạt động truyền thống của ngân hàng để tạo sự thuận tiện cho khách hàng và tăng năng suất. Đồng thời, cần tổ chức khai thác, kinh doanh trong hệ sinh thái số.

Thứ ba, các ngân hàng cần xây dựng và triển khai các quy định quy chuẩn theo thông lệ quốc tế như Basel II và tiến tới là Basel III, chuẩn mực kế toán IFRS, đảm bảo ngân hàng hoạt động minh bạch, bền vững khi hội nhập vào nền tài chính quốc tế.

Thứ tư, cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển, triển khai các sản phẩm dịch vụ theo xu hướng hiện đại, bắt kịp với quốc tế để đảm bảo tính cạnh tranh khi nền tài chính có sự tham gia sâu rộng hơn của các định chế tài chính nước ngoài. Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua phát triển các sản phẩm công nghệ cao như ngân hàng số, các sản phẩm tài chính công nghệ…

Thứ năm, các ngân hàng cần đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài nhằm tăng năng lực tài chính, tăng cường sức khỏe của ngân hàng đảm bảo ngân hàng hoạt động bền vững, cải thiện và tăng cường các chỉ số hoạt động của ngân hàng.

Riêng đối với MB, giai đoạn 2017- 2021, MB xác định tầm nhìn trở thành “Ngân hàng thuận tiện nhất Việt Nam” với mong muốn tạo sự kết nối chặt chẽ giữa MB với khách hàng – đối tác – nhà đầu tư - nhân viên bằng chất lượng dịch vụ và hiệu quả cao nhất. Hiện tại, MB đã và đang chuẩn bị từng bước để có thể bắt kịp và cạnh tranh được trên thị trường khi Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực.

Thứ nhất, về hoạt động kinh doanh, MB đã tiến hành nâng cấp phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, nâng cấp các hệ thống lõi, tự động hóa nhiều khâu trong hệ thống quy trình tác nghiệp. MB đã triển khai ra mắt dịch vụ ngân hàng số. Theo đó, toàn bộ các giao dịch, nghiệp vụ như thanh toán, chuyển tiền, cho vay, huy động,… đều được thực hiện trên nền tảng online, tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Trong tương lai, chúng tôi sẽ phát triển một số mô hình mới như chi nhánh rất ít người phục vụ. Khách hàng đến giao tiếp hoàn toàn với các thiết bị thông minh và khi đó nhân viên ngân hàng chỉ đóng vai trò hướng dẫn khách hàng trải nghiệm dịch vụ thay vì phải trực tiếp thao tác các nghiệp vụ.

Thứ hai, về công tác nhân sự, MB không ngừng cải thiện chất lượng đội ngũ nhân sự. Ngoài việc thu hút những nhân sự chất lượng cao từ bên ngoài, kể cả trong ngành và ngoài ngành, chúng tôi liên tục tổ chức các khóa đào tạo và nâng chuẩn cho cán bộ.

Với nền tảng về công nghệ, nguồn lực, nguồn nhân lực chất lượng cao, MB sẽ ngày càng lớn mạnh, cạnh tranh tốt với các tập đoàn tài chính lớn nước ngoài khi CPTPP được thực thi.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.

Phải có các giải pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm đời sống người dân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Ngân hàng, chứng khoán sẽ cần lượng lớn nhân sự chuyển đổi số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Navigos cho biết, ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm sắp tới sẽ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Tiêu thụ thép trong quý III có chững lại?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo phân tích của Công ty chứng khoán VNDIRECT đánh giá kém khả quan với triển vọng tiêu thụ thép của Việt Nam trong quý III/2021.

Tổng cục Thuế hướng dẫn quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Văn bản số 2626/TCT-DNNCN giới thiệu một số điểm mới và triển khai thực hiện Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Thông tư 40 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2021.

Mạnh tay xử lý tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các Bộ, ngành, địa phương khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật, cần chỉ đạo lực lượng công an, các lực lượng có liên quan kịp thời xác minh và động xử lý nghiêm các đối tượng phát tán thông tin vi phạm pháp luật trên địa bàn.

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.

6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021, ghi nhận 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% kế hoạch cả năm.

BAC A BANK ưu đãi cấp tín dụng cho nhà phân phối THFC và các ngành hàng khác

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu vốn phát sinh trong quá trình kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai sản phẩm “Cấp tín dụng cho nhà phân phối của CTCP Chuỗi thực phẩm TH (THFC) và các ngành hàng khác” với nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.

Ngày vàng 6/8: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngày 6/8/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Sacombank dự kiến thoái toàn bộ vốn tại Công ty Chứng khoán SBS

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại diện Sacombank cho biết, việc thoái vốn nhằm thực hiện chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu. Kể từ năm 2011, Sacombank đã không còn là công ty mẹ của SBS.

MSB đạt kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Tỷ lệ nợ xấu của HDBank kiểm soát ở mức 0,8%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/7, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỷ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1-2%/năm hỗ trợ khách hàng.

Geleximco và ABBANK tặng 500 máy thở hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 cho TP. Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa tặng 500 máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 11:07 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.

Phải có các giải pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm đời sống người dân

Tin tức - P.V - 10:29 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Ngân hàng, chứng khoán sẽ cần lượng lớn nhân sự chuyển đổi số

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Khánh - 09:56 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Navigos cho biết, ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm sắp tới sẽ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Định vị lại nền kinh tế Việt Nam trong tình hình mới

Vấn đề - Nhận định - Bảo Đăng - 08:55 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 khiến nhiều quốc gia buộc phải xem lại "vị trí", "chỗ đứng" và Việt Nam không phải ngoại lệ, sẽ phải định vị lại nền kinh tế trong bối cảnh biến động toàn cầu.

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Tin hội viên - Minh Hồng - 18:00 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.

6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận

Tin hội viên - P.V - 17:14 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021, ghi nhận 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% kế hoạch cả năm.

BAC A BANK ưu đãi cấp tín dụng cho nhà phân phối THFC và các ngành hàng khác

Sản phẩm, dịch vụ - Trà My - 17:09 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu vốn phát sinh trong quá trình kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai sản phẩm “Cấp tín dụng cho nhà phân phối của CTCP Chuỗi thực phẩm TH (THFC) và các ngành hàng khác” với nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.

MG Việt Nam mở rộng hệ thống phân phối lên con số 15

Doanh nghiệp - T.H - 16:54 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH TC Services Việt Nam - đơn vị phân phối xe MG - tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý tại Thái Bình, Thái Nguyên và Đồng Nai, với mục tiêu mang đến cho khách hàng thêm nhiều tiện ích, dịch vụ chất lượng và an tâm sở hữu xe ô tô MG.

Ngày vàng 6/8: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Tin hội viên - Mạnh Hải - 16:00 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngày 6/8/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Sacombank dự kiến thoái toàn bộ vốn tại Công ty Chứng khoán SBS

Thị trường - Như Quỳnh - 15:30 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại diện Sacombank cho biết, việc thoái vốn nhằm thực hiện chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu. Kể từ năm 2011, Sacombank đã không còn là công ty mẹ của SBS.

MSB đạt kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm 2021

Tin hội viên - Phan Huyền - 14:55 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Tỷ lệ nợ xấu của HDBank kiểm soát ở mức 0,8%

Tin hội viên - Thùy Trang - 14:46 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/7, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỷ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1-2%/năm hỗ trợ khách hàng.

Tiêu thụ thép trong quý III có chững lại?

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 12:51 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo phân tích của Công ty chứng khoán VNDIRECT đánh giá kém khả quan với triển vọng tiêu thụ thép của Việt Nam trong quý III/2021.

Tổng cục Thuế hướng dẫn quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 11:39 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Văn bản số 2626/TCT-DNNCN giới thiệu một số điểm mới và triển khai thực hiện Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Thông tư 40 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2021.

Tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết 63/NQ-CP của Chính phủ

Hoạt động ngân hàng - PV - 10:43 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành chương trình hành động nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết 63/NQ-CP, trong đó tiếp tục nhấn mạnh đến các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị tác động của dịch COVID-19.

Mạnh tay xử lý tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19

Pháp luật - Nghiệp vụ - M.M - 09:54 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các Bộ, ngành, địa phương khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật, cần chỉ đạo lực lượng công an, các lực lượng có liên quan kịp thời xác minh và động xử lý nghiêm các đối tượng phát tán thông tin vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Sự kiện nổi bật - 07:17 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. thitruongtaichinhtiente.vn trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tuabin khí HA của GE cán mốc 50 khách hàng và 1 triệu giờ vận hành

Công nghệ - Thanh Hải - 16:14 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tuabin khí HA, dòng tuabin phát triển nhanh nhất trong các tuabin khí công suất lớn của GE, vừa cán mốc 50 khách hàng ở 20 quốc gia, tạo ra hơn 26 GW điện và tích luỹ hơn 1.000.000 giờ vận hành thương mại.

Hướng dẫn chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Công nghệ - Minh Minh - 15:59 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất từ 7h đến 22h và nếu người dùng không phản hồi thì được hiểu là từ chối.

Việt Nam tiếp tục nhập siêu 1,7 tỷ USD trong tháng 7

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 15:48 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cán cân thương mại hàng hóa thực hiện tháng 7 ước tính nhập siêu 1,7 tỷ USD trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên cả nước.

FPT đạt lợi nhuận trước thuế 2.936 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:33 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, FPT ghi nhận doanh thu 16.228 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 2.936 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,2% và 20,9% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành gần 50% mục tiêu doanh thu và lợi nhuận cả năm, bám sát kế hoạch đặt ra từ đầu năm.

Kiến nghị xử lý tài chính hơn 30.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 12:36 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, trong 6 tháng đầu năm, qua công tác thanh tra, kiểm tra, ngành tài chính đã kiến nghị xử lý tài chính hơn 30.000 tỷ đồng.

Dịch vụ công hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Các Hiệp hội ngành, nghề - PLNV - 10:30 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19 tùy theo yêu cầu có thể truy cập các đường link dịch vụ công trực tuyến cung cấp dưới đây để sử dụng phục vụ cho việc nộp hồ sơ, hoàn thành thủ tục.

Toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm các thành viên Chính phủ

Tin tức - 07:54 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 28/7, tại Phủ Chủ tịch, lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức trang trọng. Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi lễ. 

Bộ Công Thương công bố danh mục hàng hóa thiết yếu

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 07:39 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Công Thương cho biết, sắt, thép, phân bón, thức ăn chăn nuôi, xăng dầu, bánh mỳ, ngũ cốc .. là hàng hóa thiết yếu được phép lưu thông khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO