Chủ nhật, 27/11/2022

Ngôi sao thầm lặng

Văng Nguyễn Phương Thảo - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 06/04/2021 15:57
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ở bên chị, chúng tôi nhận ra: Người tốt không phải do học nhau mà thành; người tốt là phải có cái tâm tốt, sau đó lan tỏa nhiệt huyết của mình vào cộng đồng. Được như vậy, thì cuộc sống quanh ta lúc nào cũng là một mùa xuân bất tận.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Văng Nguyễn Phương Thảo công tác tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Trung tâm Tài trợ Thương mại.

 

Tôi không thích những ngôi sao…

Tôi chỉ thích mặt trời với ánh sáng rực rỡ, chói chang và nóng bỏng. Ngôi sao thì ánh sáng chẳng được bao nhiêu, lại quá nhỏ bé và dễ chìm lẫn trong bầu trời.

Thế mà tôi lại muốn viết về một ngôi sao, lại là một ngôi sao thầm lặng. Vâng, ngôi sao ấy vẫn luôn bên chúng tôi và tỏa ra loại ánh sáng riêng biệt làm chúng tôi yên tâm rất nhiều khi làm việc. Tôi đang nói đến chị Trương Thị Diệu Quế, Giám đốc thân thương của Trung tâm Tài trợ Thương mại (TTTM) Vietcombank; mà đối với cá nhân tôi, đây là một người chị mà tôi vô cùng yêu kính.

Chị là một lãnh đạo được toàn thể nhân viên yêu quý và kính trọng vì hầu hết những việc chị làm, những điều chị nói hay chỉ bảo chúng tôi, đều vì công việc chung, vì lợi ích của khách hàng, của Trung tâm TTTM nói riêng và Vietcombank nói chung. Ở chị, chúng tôi thấy được rõ ràng ba đức tính của một lãnh đạo gương mẫu.

Tài

Nói về tài năng của giám đốc mình, tôi tin tất cả những ai biết và làm việc cùng chị đều công nhận. Riêng tôi, biết chị từ 17 năm trước, đến nay, tôi vẫn không ngừng ngạc nhiên về cường độ làm việc cùng tư duy luôn đổi mới, sáng tạo của chị. Chị đặc biệt được sinh ra để làm TTTM cho dù ở vị trí nhân viên hay lãnh đạo.

Khi tôi biết chị vào những năm 2003 – 2004, lúc chương trình tác nghiệp Trade Finance (TF) mới đi vào hoạt động. Chị và mọi người có thể nói đã “ăn ngủ cùng TF”. Sau giai đoạn đầu khó khăn, guồng máy rồi cũng chạy êm. Đến năm 2013, tập thể phòng TTTM đã có thành tích nổi bật, vinh dự nhận Huân chương lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.

Ngay sau đó là một dự án vô cùng quan trọng: Tập trung tác nghiệp TTTM về đầu mối là Trung ương. Dự án đòi hỏi sự tập trung cao độ về sức người và công nghệ. Đến ngày 15/7/2014, Trung tâm TTTM được thành lập ở hai đầu Hà Nội và TP.HCM, được điều hành bởi Giám đốc là chị Trương Thị Diệu Quế.

 

Trung tâm TTTM dưới sự lãnh đạo của chị không ngừng có những bước tiến tích cực:

- Ngày 19/5/2015, ký “Thỏa thuận hợp tác chuyển phát nhanh chứng từ” với Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL-VNPT.

- Ngày 13/10/2018: Tập huấn Quy trình tác nghiệp TTTM & SWIFT Standard Release 2018.

- Ngày 17/11/2018: Go live thành công dự án quan trọng: chương trình tác nghiệp Trade Innovation (TI) (thay thế cho Trade Finance (TF)).

- Tháng 9 – 10/2019: Tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ TTTM.

- Ngày 29/12/2020: Vietcombank hợp tác với HSBC Việt Nam thực hiện thành công giao dịch thư tín dụng (L/C) nội địa bằng VND trên Contour – nền tảng blockchain đầu tiên tại Việt Nam.

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm TTTM đã thay đổi mô hình làm việc; từ kiểu chia việc theo công đoạn với các phòng Chính sách sản phẩm, Phát hành/Thông báo L/C, Xử lý chứng từ L/C, Quản lý giao dịch L/C, Nhờ thu/Bao thanh toán; chuyển đổi sang mô hình Quy trình tư vấn, Phát hành/Thông báo L/C, Chứng từ L/C xuất khẩu, Chứng từ L/C nhập khẩu, Nhờ thu/Bao thanh toán. Mô hình mới tỏ rõ hiệu quả, cho thấy sự nhạy bén trong quản lý điều hành của Ban giám đốc và người đứng đầu là chị Trương Thị Diệu Quế.

Không chỉ có tài lãnh đạo, chị Diệu Quế còn rất tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học. Năm 2021 này, chị đảm đương vai trò chủ nhiệm của đề tài cấp bộ – ngành mang tên “Triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ blockchain trong giao dịch L/C giữa các ngân hàng thương mại tại Việt Nam”.

Sự tích cực của chị Diệu Quết là tấm gương cho toàn thể nhân viên trung tâm TTTM noi theo.

Tâm

Tôi đặc biệt thích những câu Kiều sau:

“Có tài mà cậy chi tài,

Chữ TÀI liền với chữ TAI một vần.

Đã mang lấy nghiệp vào thân,

Cũng đừng trách lẫn trời gần, trời xa.

Thiện căn ở tại lòng ta,

Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI”

Quả vậy, tuy TÀI là cần thiết, nhưng TÂM còn quan trọng hơn, nhất là TÂM của nhà lãnh đạo vì đòi hỏi sự hoàn hảo của phẩm chất đạo đức, phong cách quản trị, cách dùng người. Và giám đốc của chúng tôi có cả TÀI và TÂM.

Trong công việc, chị luôn dốc toàn bộ tâm sức của mình. Là giám đốc của trung tâm TTTM với những đổi mới không ngừng và lượng công việc ngày một tăng, chị đi công tác liên tục, nếu không thì cũng ở lại làm việc rất trễ. Tôi vẫn rất quen với việc khi tắt máy tính lúc ngoài trời đã tối mà nhìn trên Lync thấy chị vẫn còn online làm việc.

Trong quan hệ với cấp dưới, chị luôn hòa đồng, chia sẻ khó khăn với mọi người; luôn nhớ và chia vui với nhân viên trong ngày sinh nhật hay ngày quan trọng khác. Trong công việc, khi có khó khăn thì cùng giải quyết; không đùn đẩy trách nhiệm cho cấp dưới; luôn tạo điều kiện để cấp dưới đóng góp ý kiến với mục tiêu cuối cùng là hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Ở chị có sự ôn nhu rất đặc trưng của người phụ nữ Bắc bộ “trong nhu có cương”. Nhân viên luôn thấy thoải mái và được học hỏi khi cần trao đổi công việc với chị.

Trong việc dùng người, chị luôn quan tâm trọng dụng và đào tạo để trình độ nhân viên ngày một phát triển. Chữ tâm của người lãnh đạo trong chị thể hiện ở việc tạo điều kiện để nhân viên phát huy tối đa khả năng làm việc. Ngoài ra, do Trung tâm TTTM ở cả hai miền Nam – Bắc, chị tạo điều kiện cho nhân viên giao lưu, học hỏi qua các sự kiện team building kết hợp đào tạo nhân lực ngắn ngày được tổ chức hằng năm.

Tình

Ngoài TÀI và TÂM là các đức tính cần có của người lãnh đạo, giám đốc của chúng tôi còn rất có TÌNH với đồng nghiệp. Nói về cái tình, mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau, và tôi sẽ kể câu chuyện của mình.

Như đã nói, tôi biết chị được 17 năm, từ khi còn làm công tác thanh toán quốc tế (TTQT) ở Chi nhánh An Giang. Khi đó, tôi vẫn chưa có dịp tiếp xúc nhiều. Do hoàn cảnh gia đình, khoảng năm 2013-2014, tôi muốn chuyển công tác về TP.HCM, điều đó không dễ.

Có lúc tôi nghĩ đến việc rời Vietcombank sang làm cho một ngân hàng khác ở TP.HCM, nhưng tình yêu với Vietcombank quá lớn làm tôi cứ chần chừ. Lúc đó, tôi biết được thông tin Vietcombank sắp tập trung nghiệp vụ TTQT – TTTM. Trong lòng lóe lên hy vọng, tôi đánh bạo gọi điện cho chị, khi ấy đang là Trưởng phòng TTTM, để xin được chuyển về Trung tâm TTTM tại TP.HCM. Chị hứa khi có kế hoạch triển khai bước tuyển dụng thì sẽ thông báo cho tôi.

Thật sự lúc đó tôi nghĩ, chị trăm công nghìn việc, chắc gì đã nhớ đến lời hứa với tôi. Tôi tự chuẩn bị bằng cách để ý kỹ các công văn đến và thi CDCS. Nhưng trái với suy nghĩ của tôi, chị đã chủ động nhắn tin cho tôi ngay khi sắp có công văn tuyển dụng “để em chủ động chuẩn bị cho sớm”. Tôi còn nhớ rõ cảm giác rưng rưng xúc động khi nhận được tin nhắn của chị.

Về Trung tâm TTTM tại TP.HCM, tôi tự nhủ cố gắng làm việc 200% khả năng như một cách thể hiện sự cảm kích, cũng để chị thấy tôi xứng đáng với sự tin tưởng. Ngoài công việc chuyên môn, tôi vẫn luôn cố gắng trau dồi nghiệp vụ, tham gia tích cực mọi hoạt động của trung tâm.

Gần đây, học tập từ chị, tôi cũng có đề tài được phê duyệt trong Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2021 cho riêng mình. Tận sâu trong đáy lòng, tôi biết ơn cơ duyên của cuộc đời đã cho tôi được làm việc cùng với chị.

Đến đây, chắc các bạn đã biết vì sao tôi lại cứ viết về một ngôi sao?

Vâng, chị chính là ngôi sao thầm lặng, nhưng ánh sáng của ngôi sao ấy đủ để soi dẫn chúng tôi. Ở bên chị, chúng tôi nhận ra: Người tốt không phải do học nhau mà thành; người tốt là phải có cái tâm tốt, sau đó lan tỏa nhiệt huyết của mình vào cộng đồng. Được như vậy, thì cuộc sống quanh ta lúc nào cũng là một mùa xuân bất tận. Tôi chợt nhớ đến bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” của nhà thơ Thanh Hải:

Một mùa xuân nho nhỏ

Lặng lẽ dâng cho đời

Dù là tuổi hai mươi

Dù là khi tóc bạc.

Ngôi sao thầm lặng của chúng tôi chính là một mùa xuân như vậy đấy!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chia sẻ mô hình cảnh báo sớm trong lĩnh vực ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức tọa đàm chia sẻ Mô hình Cảnh báo sớm (EWS) trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường phát triển và lành mạnh khu vực ngân hàng Việt Nam” do Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) viện trợ ủy thác qua Ngân hàng Thế giới (WB).

Sửa đổi, bổ sung quy định về mạng lưới của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 53/2018/TT-NHNN ngày 31/12/2018 quy định về mạng lưới của tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

Lãi suất trái phiếu tăng ở Đông Á mới nổi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong báo cáo "Giám sát Trái phiếu châu Á" vừa công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết, việc thắt chặt tiền tệ quyết liệt ở các nền kinh tế phát triển đã đẩy lãi suất trái phiếu tăng và làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái tài chính ở Đông Á mới nổi.

Khẩn trương thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Chỉ thị số 21/CT-TTg về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội khi mở, sử dụng tài khoản ngân hàng, ví điện tử để nhận hỗ trợ từ ngân sách.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng nay (26/11), tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng.

Hiệp hội Ngân hàng kêu gọi hội viên tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có văn bản gửi các tổ chức hội viên kêu gọi tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động.

Hậu Covid, hoạt động xử lý tín dụng đối mặt nhiều thách thức

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xử lý tín dụng là bộ phận không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là tại các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, xu hướng suy thoái kinh tế và thất nghiệp lan rộng, cùng với nạn mạo danh công ty tài chính để thu hồi nợ, đang khiến hoạt động này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện TP. Hải Phòng và Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bước sang năm thứ năm triển khai, Dự án “Tủ sách của những ước mơ” tiếp tục được Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) triển khai và nhân rộng, nhằm góp phần phát triển kỹ năng đọc chủ động ở thanh thiếu nhi, với 50 tủ sách đã được trao tặng tại 10 Thư viện tỉnh, thành phố trên cả nước.

​Vận hành chính thức hệ thống phê duyệt tự động VPBank Race cho các khoản vay thế chấp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với tiêu chí "Duyệt siêu 5 phút - Sống chuẩn tối ưu", khách hàng vay vốn thế chấp qua hệ thống phê duyệt tự động VPBank Race sẽ không cần chứng minh thu nhập và không phải chịu thêm bất kỳ khoản phụ phí hồ sơ nào, hệ thống sẽ kiểm tra và trả về kết quả phê duyệt khoản vay chỉ trong vòng 5 phút.

​MSB tài trợ đến 270% giá trị tài sản bảo đảm cho doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng lâu bền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa tung ra gói giải pháp tài trợ chuyên biệt dành cho doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng lâu bền. Theo đó, doanh nghiệp ngành này có thể tiếp cận đa dạng hình thức tài trợ vốn phù hợp với nhu cầu kinh doanh theo mùa với hạn mức tài trợ đến 270% giá trị tài sản bảo đảm; tài trợ không tài sản đảm bảo đến 200 tỷ đồng; cùng nhiều trải nghiệm số hóa ưu việt từ MSB.

Vietcombank giảm đồng loạt lãi suất cho vay VND hỗ trợ khách hàng năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 1/11/2022 đến hết ngày 31/12/2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VND cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu.

UB Academy tổ chức sự kiện tri ân giảng viên và vinh danh học viên tiêu biểu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vừa qua, Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính (UB Academy) đã tổ chức sự kiện “Tri ân giảng viên và Vinh danh học viên tiêu biểu” với sự tham gia của ban lãnh đạo, các giảng viên/chuyên gia đào tạo cùng học viên tiêu biểu của các khóa học luyện thi và đào tạo nghiệp vụ ngân hàng.

​CMC tạo ấn tượng với Giải pháp An ninh An toàn thông tin

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Hội thảo - Triển lãm Quốc tế ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức ngày 24/11/2022 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC tham gia trưng bày, giới thiệu và tạo ấn tượng với các giải pháp An ninh An toàn thông tin.

ABBANK khởi động dự án nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/11/2022, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã tổ chức lễ Khởi động dự án Nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động với sự đồng hành và tư vấn của Công ty TNHH thuế và tư vấn KPMG (KPMG).

World Cup 2022: Lượt trận thứ 2 bảng E và F với tâm điểm đại chiến Đức và Tây Ban Nha

Thư giãn - Song Anh - Minh Ngọc - 12:56 27/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vẫn trong khung giờ 17h, 20h và 23h hôm nay 27/11 và tới rạng sáng ngày 28/11, sẽ diễn ra 4 trận đấu trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 của các bảng E và bảng F. Trong đó cuộc đại chiến giữa Đức và Tây Ban Nha nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Chia sẻ mô hình cảnh báo sớm trong lĩnh vực ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 12:08 27/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức tọa đàm chia sẻ Mô hình Cảnh báo sớm (EWS) trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường phát triển và lành mạnh khu vực ngân hàng Việt Nam” do Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) viện trợ ủy thác qua Ngân hàng Thế giới (WB).

Sửa đổi, bổ sung quy định về mạng lưới của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - P.V - 10:00 27/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 53/2018/TT-NHNN ngày 31/12/2018 quy định về mạng lưới của tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

Lãi suất trái phiếu tăng ở Đông Á mới nổi

Nhìn ra thế giới - Thanh Hải - 08:30 27/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong báo cáo "Giám sát Trái phiếu châu Á" vừa công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết, việc thắt chặt tiền tệ quyết liệt ở các nền kinh tế phát triển đã đẩy lãi suất trái phiếu tăng và làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái tài chính ở Đông Á mới nổi.

Khẩn trương thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Chính sách mới - Hoàng Phương - 07:30 27/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Chỉ thị số 21/CT-TTg về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội khi mở, sử dụng tài khoản ngân hàng, ví điện tử để nhận hỗ trợ từ ngân sách.

Bị loại chỉ sau hai trận, Qatar hứng chỉ trích từ người hâm mộ quê nhà

Thư giãn - Quỳnh Dương - 20:33 26/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những người hâm mộ Qatar thất vọng đã chỉ trích đội của họ sau thất bại thứ hai liên tiếp đã loại đội chủ nhà khỏi World Cup khi trận hòa của Ecuador với Hà Lan khiến họ chắc chắn không thể đi tiếp.

Hậu Covid, hoạt động xử lý tín dụng đối mặt nhiều thách thức

Vấn đề - Nhận định - Lương Yến - 16:36 26/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xử lý tín dụng là bộ phận không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là tại các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, xu hướng suy thoái kinh tế và thất nghiệp lan rộng, cùng với nạn mạo danh công ty tài chính để thu hồi nợ, đang khiến hoạt động này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng

Tin tức - P.V - 13:48 26/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng nay (26/11), tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng.

Shinhan Finance trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện TP. Hải Phòng và Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Sống đẹp - PV - 13:24 26/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bước sang năm thứ năm triển khai, Dự án “Tủ sách của những ước mơ” tiếp tục được Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) triển khai và nhân rộng, nhằm góp phần phát triển kỹ năng đọc chủ động ở thanh thiếu nhi, với 50 tủ sách đã được trao tặng tại 10 Thư viện tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đẩy mạnh đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật - Nghiệp vụ - V.H - 11:34 26/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện 1123/CĐ-TTg về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá.

World Cup 2022: Lượt trận thứ 2 bảng C và D, đáng chú ý với cặp đấu Argentina và Mexico

Thư giãn - S.A - 10:12 26/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuộc đối đầu với đội tuyển Mexico được coi là có tính chất vô cùng quan trọng quyết định tới cơ hội đi tiếp của đội tuyển Argentina.

Định hướng hoàn thiện công tác kiểm toán nghiệp vụ thanh tra, giám sát ngân hàng tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - Trương Hồng Quang - 10:11 26/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết tìm hiểu các nội dung cũng như những nhân tố ảnh hưởng, tiêu chí đánh giá chất lượng, hoạt động kiểm toán nghiệp vụ TTGSNH, đồng thời đề xuất một số định hướng nhằm nâng cao chất lượng kiểm toán nghiệp vụ TTGS tại NHNN.

Triển vọng và thách thức phát triển thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Ngô Sỹ Nam - ThS. Nguyễn Thị Mai Huyên - 09:39 26/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đã tổng quát hóa các sản phẩm tài chính phái sinh tại Việt Nam, đồng thời phân tích sự phát triển tiềm năng qua 4 năm hoạt động cũng như chỉ ra những triển vọng và thách thức trong vận hành TTCKPS tại Việt Nam. Từ đó, bài viết đề xuất một số khuyến nghị nhằm củng cố và phát triển TTCKPS Việt Nam trong thời gian tới.

Doanh nghiệp phân bón đặt nhiều kỳ vọng vào quý IV

Thị trường - Quỳnh Dương - 09:07 26/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù đứng trước áp lực giảm chung của thị trường, song mặt bằng thị giá nhóm cổ phiếu phân bón ghi nhận sự ổn định trong năm nay, thậm chí có những thời điểm ngược dòng thị trường chung. Trải qua quý III với kết quả kinh doanh trái chiều, bước sang quý IV, cũng mùa cao điểm vụ Đông – Xuân, nhóm cổ phiếu phân bón được kỳ vọng sẽ là điểm sáng trong bức tranh ảm đạm chung của thị trường.

Tập đoàn Carlsberg giới thiệu dòng sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

Doanh nghiệp - P.V - 09:03 26/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Somersby vừa chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng như một dòng sản phẩm mới của Tập đoàn Carlsberg tại thị trường Việt Nam. “Somersby – Tuyệt quá đi”, thức uống được sản xuất từ nước táo lên men hoàn toàn tự nhiên, hứa hẹn sẽ mang đến những khoảnh khắc tươi vui, sảng khoái trong từng sản phẩm.

Tháo gỡ vướng mắc nhằm nâng cao hiệu quả xử lý tài sản bảo đảm thông qua thi hành án dân sự

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bùi Trang - 18:51 25/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, Hiệp hội Ngân hàng phối hợp với Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp), tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả xử lý tài sản bảo đảm của các TCTD thông qua thi hành án dân sự. Hội thảo có sự tham dự của ông Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Kinh doanh rượu bia theo hình thức thương mại điện tử: Không áp dụng được triệt để điều kiện thanh toán không dùng tiền mặt

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 16:25 25/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với cơ chế thông qua bên vận chuyển để giao hàng, việc thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) không áp dụng được triệt để, không đảm bảo xác định được người mua có đủ 18 tuổi hay không.

Hôm nay khởi tranh lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup 2022

Thư giãn - Song Anh - 15:25 25/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hôm nay ngày 25/11 và rạng sáng ngày 26/11, các trận đấu ở lượt trận thứ 2 tại các bảng A và B sẽ chính thức khởi tranh.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo về dịch vụ chứng khoán trên không gian mạng chưa được cấp phép

Pháp luật - Nghiệp vụ - Quỳnh Dương - 13:20 25/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được Ủy ban cấp phép như: Tititada, Anfin, Infina,…

​Vận hành chính thức hệ thống phê duyệt tự động VPBank Race cho các khoản vay thế chấp

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 12:30 25/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với tiêu chí "Duyệt siêu 5 phút - Sống chuẩn tối ưu", khách hàng vay vốn thế chấp qua hệ thống phê duyệt tự động VPBank Race sẽ không cần chứng minh thu nhập và không phải chịu thêm bất kỳ khoản phụ phí hồ sơ nào, hệ thống sẽ kiểm tra và trả về kết quả phê duyệt khoản vay chỉ trong vòng 5 phút.

Trung Quốc tăng cường kích thích tiền tệ, sắp cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc?

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 11:54 25/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trung Quốc phát đi tín hiệu kích thích tiền tệ nhiều hơn, bao gồm cả khả năng cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) đối với các ngân hàng, động thái này nhằm tăng cường hỗ trợ cho nền kinh tế đang bị căng thẳng do các ca nhiễm COVID - 19 gia tăng và nhiều đợt phong tỏa hơn.

​MSB tài trợ đến 270% giá trị tài sản bảo đảm cho doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng lâu bền

Tin hội viên - Phan Huyền - 11:37 25/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa tung ra gói giải pháp tài trợ chuyên biệt dành cho doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng lâu bền. Theo đó, doanh nghiệp ngành này có thể tiếp cận đa dạng hình thức tài trợ vốn phù hợp với nhu cầu kinh doanh theo mùa với hạn mức tài trợ đến 270% giá trị tài sản bảo đảm; tài trợ không tài sản đảm bảo đến 200 tỷ đồng; cùng nhiều trải nghiệm số hóa ưu việt từ MSB.

Vietcombank giảm đồng loạt lãi suất cho vay VND hỗ trợ khách hàng năm 2022

Tin hội viên - P.V - 10:08 25/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 1/11/2022 đến hết ngày 31/12/2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VND cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu.

UB Academy tổ chức sự kiện tri ân giảng viên và vinh danh học viên tiêu biểu

Tin hội viên - PV - 10:02 25/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vừa qua, Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính (UB Academy) đã tổ chức sự kiện “Tri ân giảng viên và Vinh danh học viên tiêu biểu” với sự tham gia của ban lãnh đạo, các giảng viên/chuyên gia đào tạo cùng học viên tiêu biểu của các khóa học luyện thi và đào tạo nghiệp vụ ngân hàng.

​CMC tạo ấn tượng với Giải pháp An ninh An toàn thông tin

Doanh nghiệp - Thành Nguyễn - 09:18 25/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Hội thảo - Triển lãm Quốc tế ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức ngày 24/11/2022 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC tham gia trưng bày, giới thiệu và tạo ấn tượng với các giải pháp An ninh An toàn thông tin.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO