Thứ 3, 25/01/2022

Ngôi sao thầm lặng

Văng Nguyễn Phương Thảo - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 06/04/2021 15:57
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ở bên chị, chúng tôi nhận ra: Người tốt không phải do học nhau mà thành; người tốt là phải có cái tâm tốt, sau đó lan tỏa nhiệt huyết của mình vào cộng đồng. Được như vậy, thì cuộc sống quanh ta lúc nào cũng là một mùa xuân bất tận.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Văng Nguyễn Phương Thảo công tác tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Trung tâm Tài trợ Thương mại.

 

Tôi không thích những ngôi sao…

Tôi chỉ thích mặt trời với ánh sáng rực rỡ, chói chang và nóng bỏng. Ngôi sao thì ánh sáng chẳng được bao nhiêu, lại quá nhỏ bé và dễ chìm lẫn trong bầu trời.

Thế mà tôi lại muốn viết về một ngôi sao, lại là một ngôi sao thầm lặng. Vâng, ngôi sao ấy vẫn luôn bên chúng tôi và tỏa ra loại ánh sáng riêng biệt làm chúng tôi yên tâm rất nhiều khi làm việc. Tôi đang nói đến chị Trương Thị Diệu Quế, Giám đốc thân thương của Trung tâm Tài trợ Thương mại (TTTM) Vietcombank; mà đối với cá nhân tôi, đây là một người chị mà tôi vô cùng yêu kính.

Chị là một lãnh đạo được toàn thể nhân viên yêu quý và kính trọng vì hầu hết những việc chị làm, những điều chị nói hay chỉ bảo chúng tôi, đều vì công việc chung, vì lợi ích của khách hàng, của Trung tâm TTTM nói riêng và Vietcombank nói chung. Ở chị, chúng tôi thấy được rõ ràng ba đức tính của một lãnh đạo gương mẫu.

Tài

Nói về tài năng của giám đốc mình, tôi tin tất cả những ai biết và làm việc cùng chị đều công nhận. Riêng tôi, biết chị từ 17 năm trước, đến nay, tôi vẫn không ngừng ngạc nhiên về cường độ làm việc cùng tư duy luôn đổi mới, sáng tạo của chị. Chị đặc biệt được sinh ra để làm TTTM cho dù ở vị trí nhân viên hay lãnh đạo.

Khi tôi biết chị vào những năm 2003 – 2004, lúc chương trình tác nghiệp Trade Finance (TF) mới đi vào hoạt động. Chị và mọi người có thể nói đã “ăn ngủ cùng TF”. Sau giai đoạn đầu khó khăn, guồng máy rồi cũng chạy êm. Đến năm 2013, tập thể phòng TTTM đã có thành tích nổi bật, vinh dự nhận Huân chương lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.

Ngay sau đó là một dự án vô cùng quan trọng: Tập trung tác nghiệp TTTM về đầu mối là Trung ương. Dự án đòi hỏi sự tập trung cao độ về sức người và công nghệ. Đến ngày 15/7/2014, Trung tâm TTTM được thành lập ở hai đầu Hà Nội và TP.HCM, được điều hành bởi Giám đốc là chị Trương Thị Diệu Quế.

 

Trung tâm TTTM dưới sự lãnh đạo của chị không ngừng có những bước tiến tích cực:

- Ngày 19/5/2015, ký “Thỏa thuận hợp tác chuyển phát nhanh chứng từ” với Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL-VNPT.

- Ngày 13/10/2018: Tập huấn Quy trình tác nghiệp TTTM & SWIFT Standard Release 2018.

- Ngày 17/11/2018: Go live thành công dự án quan trọng: chương trình tác nghiệp Trade Innovation (TI) (thay thế cho Trade Finance (TF)).

- Tháng 9 – 10/2019: Tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ TTTM.

- Ngày 29/12/2020: Vietcombank hợp tác với HSBC Việt Nam thực hiện thành công giao dịch thư tín dụng (L/C) nội địa bằng VND trên Contour – nền tảng blockchain đầu tiên tại Việt Nam.

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm TTTM đã thay đổi mô hình làm việc; từ kiểu chia việc theo công đoạn với các phòng Chính sách sản phẩm, Phát hành/Thông báo L/C, Xử lý chứng từ L/C, Quản lý giao dịch L/C, Nhờ thu/Bao thanh toán; chuyển đổi sang mô hình Quy trình tư vấn, Phát hành/Thông báo L/C, Chứng từ L/C xuất khẩu, Chứng từ L/C nhập khẩu, Nhờ thu/Bao thanh toán. Mô hình mới tỏ rõ hiệu quả, cho thấy sự nhạy bén trong quản lý điều hành của Ban giám đốc và người đứng đầu là chị Trương Thị Diệu Quế.

Không chỉ có tài lãnh đạo, chị Diệu Quế còn rất tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học. Năm 2021 này, chị đảm đương vai trò chủ nhiệm của đề tài cấp bộ – ngành mang tên “Triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ blockchain trong giao dịch L/C giữa các ngân hàng thương mại tại Việt Nam”.

Sự tích cực của chị Diệu Quết là tấm gương cho toàn thể nhân viên trung tâm TTTM noi theo.

Tâm

Tôi đặc biệt thích những câu Kiều sau:

“Có tài mà cậy chi tài,

Chữ TÀI liền với chữ TAI một vần.

Đã mang lấy nghiệp vào thân,

Cũng đừng trách lẫn trời gần, trời xa.

Thiện căn ở tại lòng ta,

Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI”

Quả vậy, tuy TÀI là cần thiết, nhưng TÂM còn quan trọng hơn, nhất là TÂM của nhà lãnh đạo vì đòi hỏi sự hoàn hảo của phẩm chất đạo đức, phong cách quản trị, cách dùng người. Và giám đốc của chúng tôi có cả TÀI và TÂM.

Trong công việc, chị luôn dốc toàn bộ tâm sức của mình. Là giám đốc của trung tâm TTTM với những đổi mới không ngừng và lượng công việc ngày một tăng, chị đi công tác liên tục, nếu không thì cũng ở lại làm việc rất trễ. Tôi vẫn rất quen với việc khi tắt máy tính lúc ngoài trời đã tối mà nhìn trên Lync thấy chị vẫn còn online làm việc.

Trong quan hệ với cấp dưới, chị luôn hòa đồng, chia sẻ khó khăn với mọi người; luôn nhớ và chia vui với nhân viên trong ngày sinh nhật hay ngày quan trọng khác. Trong công việc, khi có khó khăn thì cùng giải quyết; không đùn đẩy trách nhiệm cho cấp dưới; luôn tạo điều kiện để cấp dưới đóng góp ý kiến với mục tiêu cuối cùng là hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Ở chị có sự ôn nhu rất đặc trưng của người phụ nữ Bắc bộ “trong nhu có cương”. Nhân viên luôn thấy thoải mái và được học hỏi khi cần trao đổi công việc với chị.

Trong việc dùng người, chị luôn quan tâm trọng dụng và đào tạo để trình độ nhân viên ngày một phát triển. Chữ tâm của người lãnh đạo trong chị thể hiện ở việc tạo điều kiện để nhân viên phát huy tối đa khả năng làm việc. Ngoài ra, do Trung tâm TTTM ở cả hai miền Nam – Bắc, chị tạo điều kiện cho nhân viên giao lưu, học hỏi qua các sự kiện team building kết hợp đào tạo nhân lực ngắn ngày được tổ chức hằng năm.

Tình

Ngoài TÀI và TÂM là các đức tính cần có của người lãnh đạo, giám đốc của chúng tôi còn rất có TÌNH với đồng nghiệp. Nói về cái tình, mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau, và tôi sẽ kể câu chuyện của mình.

Như đã nói, tôi biết chị được 17 năm, từ khi còn làm công tác thanh toán quốc tế (TTQT) ở Chi nhánh An Giang. Khi đó, tôi vẫn chưa có dịp tiếp xúc nhiều. Do hoàn cảnh gia đình, khoảng năm 2013-2014, tôi muốn chuyển công tác về TP.HCM, điều đó không dễ.

Có lúc tôi nghĩ đến việc rời Vietcombank sang làm cho một ngân hàng khác ở TP.HCM, nhưng tình yêu với Vietcombank quá lớn làm tôi cứ chần chừ. Lúc đó, tôi biết được thông tin Vietcombank sắp tập trung nghiệp vụ TTQT – TTTM. Trong lòng lóe lên hy vọng, tôi đánh bạo gọi điện cho chị, khi ấy đang là Trưởng phòng TTTM, để xin được chuyển về Trung tâm TTTM tại TP.HCM. Chị hứa khi có kế hoạch triển khai bước tuyển dụng thì sẽ thông báo cho tôi.

Thật sự lúc đó tôi nghĩ, chị trăm công nghìn việc, chắc gì đã nhớ đến lời hứa với tôi. Tôi tự chuẩn bị bằng cách để ý kỹ các công văn đến và thi CDCS. Nhưng trái với suy nghĩ của tôi, chị đã chủ động nhắn tin cho tôi ngay khi sắp có công văn tuyển dụng “để em chủ động chuẩn bị cho sớm”. Tôi còn nhớ rõ cảm giác rưng rưng xúc động khi nhận được tin nhắn của chị.

Về Trung tâm TTTM tại TP.HCM, tôi tự nhủ cố gắng làm việc 200% khả năng như một cách thể hiện sự cảm kích, cũng để chị thấy tôi xứng đáng với sự tin tưởng. Ngoài công việc chuyên môn, tôi vẫn luôn cố gắng trau dồi nghiệp vụ, tham gia tích cực mọi hoạt động của trung tâm.

Gần đây, học tập từ chị, tôi cũng có đề tài được phê duyệt trong Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2021 cho riêng mình. Tận sâu trong đáy lòng, tôi biết ơn cơ duyên của cuộc đời đã cho tôi được làm việc cùng với chị.

Đến đây, chắc các bạn đã biết vì sao tôi lại cứ viết về một ngôi sao?

Vâng, chị chính là ngôi sao thầm lặng, nhưng ánh sáng của ngôi sao ấy đủ để soi dẫn chúng tôi. Ở bên chị, chúng tôi nhận ra: Người tốt không phải do học nhau mà thành; người tốt là phải có cái tâm tốt, sau đó lan tỏa nhiệt huyết của mình vào cộng đồng. Được như vậy, thì cuộc sống quanh ta lúc nào cũng là một mùa xuân bất tận. Tôi chợt nhớ đến bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” của nhà thơ Thanh Hải:

Một mùa xuân nho nhỏ

Lặng lẽ dâng cho đời

Dù là tuổi hai mươi

Dù là khi tóc bạc.

Ngôi sao thầm lặng của chúng tôi chính là một mùa xuân như vậy đấy!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

VNFIN Lead bổ sung VND, nâng tỷ trọng TCB, VPB, SSI trong kỳ quý I/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HOSE đã chính thức công bố kết quả rà soát danh mục các chỉ số cho kỳ quý I/2022. Các chỉ số mới sẽ có hiệu lực từ ngày 7/2 và các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 28/1.

Giá vàng trong nước lập đỉnh mới ở mức 62,6 triệu đồng/lượng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhiều ngày tăng liên tiếp, ngày 25/1/2022, giá vàng SJC đồng loạt tăng thêm 400-500 nghìn đồng/lượng, với giá bán ra lên mức 62,6 triệu đồng/lượng. Đây là kỷ lục mới của vàng trong nước.

Ngành du lịch đang có những tín hiệu khởi sắc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các doanh nghiệp du lịch đang kỳ vọng vào một khởi đầu lạc quan trong mùa Tết năm nay cho ngành du lịch.

Bãi bỏ một số thủ tục hành chính liên quan đến thành lập và hoạt động ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/1/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 43/QĐ-NHNN về việc Công bố thủ tục hành chính được bãi bỏ lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng thực hiện tại bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.

Kinh tế Hàn Quốc đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu bùng nổ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp làn sóng dịch bệnh, năm 2021, GDP của Hàn Quốc ghi nhận tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu kỷ lục.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

HSBC cam kết thu xếp 12 tỷ USD tài trợ phát triển bền vững tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm hỗ trợ các mục tiêu khí hậu và cam kết của Chính phủ Việt Nam tại hội nghị COP26, đặc biệt mục tiêu chuyển đổi thành nền kinh tế đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) công bố cam kết thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.

Mẫu xe MG5 sẽ ra mắt vào đầu tháng 3/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo một số nguồn tin, MG Việt Nam sẽ chính thức ra mắt mẫu xe mới với tên gọi MG5 hoàn toàn mới vào đầu tháng 3/2022. Đây là thế hệ mới của MG5 đã từng xuất hiện tại Việt Nam cách đây vài năm.

VietinBank và Manulife Việt Nam chính thức kích hoạt thỏa thuận hợp tác độc quyền 16 năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Manulife Việt Nam vừa chính thức ra mắt và phát động kinh doanh theo thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 16 năm.

Nhiệt điện Phả Lại PPC: Lợi nhuận ảm đạm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (mã chứng khoán PPC) vừa công bố Báo cáo tài chính quý IV/2021 (chưa kiểm toán).

IFC, LeapFrog Investments và DEG đầu tư 165 triệu USD vào HDBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/1/2022, khi Việt Nam đang đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế trong bối cảnh COVID-19, IFC, Quỹ Đầu tư LeapFrog Investments, và DEG - Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft đã đầu tư 165 triệu USD vào trái phiếu chuyển đổi cấp 2 do Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) phát hành.

HSBC được The Asset vinh danh là Ngân hàng Toàn cầu tốt nhất Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa được The Asset vinh danh là Ngân hàng Toàn cầu tốt nhất Việt Nam 2021, ngân hàng tư vấn cho vay tốt nhất tại Việt Nam 2021, Giao dịch Trái phiếu liên kết xuất sắc nhất Việt Nam 2021 và Giao dịch vay hợp vốn xuất sắc nhất Việt Nam 2021.

LienVietPostBank chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 24/01/2022, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức chào bán 24.414.295 trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu ra công chúng nhằm bổ sung nguồn vốn trung dài hạn để đáp ứng nhu cầu tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng và nhu cầu vay vốn trung dài hạn của khách hàng.

Những điều cần biết khi giao dịch cuối năm qua máy ATM

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối năm là dịp nhiều người có nhu cầu giao dịch qua máy ATM. Để giúp người dân hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của máy ATM cũng như những chuẩn bị của ngân hàng cho dịp cuối năm, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm xử lí tiền mặt tại Hà Nội của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

VNFIN Lead bổ sung VND, nâng tỷ trọng TCB, VPB, SSI trong kỳ quý I/2022

Thị trường - Quỳnh Dương - 18:00 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - HOSE đã chính thức công bố kết quả rà soát danh mục các chỉ số cho kỳ quý I/2022. Các chỉ số mới sẽ có hiệu lực từ ngày 7/2 và các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 28/1.

Tai nghe Vivo TWS 2: Giá dưới 2 triệu đồng, pin 29 giờ

Công nghệ - Thế Dương - 16:47 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vivo TWS 2 là một chiếc tai nghe không dây có mức giá rẻ tuy nhiên lại hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp, đặc biệt là khả năng chống ồn chủ động.

Đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng dịp Tết Nhâm Dần 2022

Hoạt động ngân hàng - P.V - 16:14 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 396/NHNN-VP đề nghị các đơn vị thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, để đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Giá vàng trong nước lập đỉnh mới ở mức 62,6 triệu đồng/lượng

Thị trường - Thanh Hải - 16:06 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhiều ngày tăng liên tiếp, ngày 25/1/2022, giá vàng SJC đồng loạt tăng thêm 400-500 nghìn đồng/lượng, với giá bán ra lên mức 62,6 triệu đồng/lượng. Đây là kỷ lục mới của vàng trong nước.

Ngành du lịch đang có những tín hiệu khởi sắc

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Ngọc - 14:48 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các doanh nghiệp du lịch đang kỳ vọng vào một khởi đầu lạc quan trong mùa Tết năm nay cho ngành du lịch.

Bãi bỏ một số thủ tục hành chính liên quan đến thành lập và hoạt động ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 14:41 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/1/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 43/QĐ-NHNN về việc Công bố thủ tục hành chính được bãi bỏ lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng thực hiện tại bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.

Khởi tố cựu Giám đốc Công ty ASA do thao túng cổ phiếu

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 14:30 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa thông tin, đơn vị đang điều tra hành vi tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu Công ty cổ phần liên doanh SANA WMT (nay là Công ty cổ phần ASA, mã chứng khoán ASA).

Ứng dụng điện toán đám mây trong hoạt động ngân hàng

Nhìn ra thế giới - ThS. Lê Thị Anh Quyên - 14:26 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với sự trỗi dậy của các công nghệ mới bao gồm blockchain, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, sinh trắc học,... thì điện toán đám mây là một trong những chủ đề được thảo luận rộng rãi nhất hiện nay. Điện toán đám mây đang trở thành cách lý tưởng để cung cấp ứng dụng cho các ngân hàng và là giải pháp ưu tiên để mở rộng cơ sở hạ tầng hoặc tung ra sản phẩm mới. Điện toán đám mây được cho là ​​sẽ thay đổi ngành ngân hàng theo những cách sâu sắc trong thời gian tới.

Kinh tế Hàn Quốc đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu bùng nổ

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 14:23 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp làn sóng dịch bệnh, năm 2021, GDP của Hàn Quốc ghi nhận tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu kỷ lục.

HSBC cam kết thu xếp 12 tỷ USD tài trợ phát triển bền vững tại Việt Nam

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Ngô Hải - 13:30 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm hỗ trợ các mục tiêu khí hậu và cam kết của Chính phủ Việt Nam tại hội nghị COP26, đặc biệt mục tiêu chuyển đổi thành nền kinh tế đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) công bố cam kết thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.

Đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025

Kết nối - T.H - 11:53 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 44/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.

Mẫu xe MG5 sẽ ra mắt vào đầu tháng 3/2022

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 11:04 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo một số nguồn tin, MG Việt Nam sẽ chính thức ra mắt mẫu xe mới với tên gọi MG5 hoàn toàn mới vào đầu tháng 3/2022. Đây là thế hệ mới của MG5 đã từng xuất hiện tại Việt Nam cách đây vài năm.

Cổ phiếu giảm mạnh, Netflix sẽ phải đối mặt với khó khăn tăng trưởng và cạnh tranh vào năm 2022

Nhìn ra thế giới - Minh Ngọc - 11:00 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ mới hai tháng trước, cổ phiếu của Netflix (NFLX) đạt tới mức cao nhất mọi thời đại, nay đã rơi xuống 41%. Lượng người đăng ký Netflix giảm mạnh.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.H - 10:55 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

VietinBank và Manulife Việt Nam chính thức kích hoạt thỏa thuận hợp tác độc quyền 16 năm

Tin hội viên - S.A - 10:51 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Manulife Việt Nam vừa chính thức ra mắt và phát động kinh doanh theo thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 16 năm.

Dấu hiệu nhận biết các hình thức lừa đảo trực tuyến mới

Công nghệ - M.H - 10:49 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm mới Nhâm Dần cận kề, trong khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên người dân có xu hướng mua sắm Tết trực tuyến. Tuy nhiên điều này cũng là 'cơ hội' cho các tội phạm công nghệ cao lừa đảo.

Lệnh của Chủ tịch nước về công bố luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ nhất

Tin tức - Thanh Hải - 10:25 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam công bố luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.

Nhiệt điện Phả Lại PPC: Lợi nhuận ảm đạm

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:10 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (mã chứng khoán PPC) vừa công bố Báo cáo tài chính quý IV/2021 (chưa kiểm toán).

Những số liệu thú vị về thanh toán không tiền mặt ở UAE

Công nghệ - Minh Minh - 10:09 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một khảo sát mới đây của Visa cho thấy, hơn 2/3 người tiêu dùng UAE (68%) nói rằng họ đã hủy bỏ mua hàng vì thanh toán kỹ thuật số không được chấp nhận. Và gần như tất cả (99%) doanh nghiệp nhỏ ở UAE cho rằng họ 'sống sót' qua đại dịch là nhờ thương mại điện tử.

Lãi suất cho vay thực hiện chính sách nhà ở xã hội là 4,8%/năm

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:30 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/01/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Quyết định số 59/QĐ-NHNN về mức lãi suất cho vay thực hiện chính sách nhà ở xã hội tại các TCTD do Nhà nước chỉ định.

IFC, LeapFrog Investments và DEG đầu tư 165 triệu USD vào HDBank

Tin hội viên - Thanh Hải - 09:30 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/1/2022, khi Việt Nam đang đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế trong bối cảnh COVID-19, IFC, Quỹ Đầu tư LeapFrog Investments, và DEG - Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft đã đầu tư 165 triệu USD vào trái phiếu chuyển đổi cấp 2 do Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) phát hành.

HSBC được The Asset vinh danh là Ngân hàng Toàn cầu tốt nhất Việt Nam

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 09:02 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa được The Asset vinh danh là Ngân hàng Toàn cầu tốt nhất Việt Nam 2021, ngân hàng tư vấn cho vay tốt nhất tại Việt Nam 2021, Giao dịch Trái phiếu liên kết xuất sắc nhất Việt Nam 2021 và Giao dịch vay hợp vốn xuất sắc nhất Việt Nam 2021.

Bỏ doanh thu ngoài sổ sách, Giám đốc Trung tâm LPSD bị xét xử vì trốn thuế

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 09:00 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/1, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội xử phạt cựu giám đốc Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững – viết tắt là LPSD) mức án 5 năm tù giam về tội Trốn thuế.

Kiên quyết thay thế nhà thầu yếu kém, thi công chậm tiến độ Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Các Hiệp hội ngành, nghề - V.Hiệu - 08:30 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một trong các nội dung quan trọng trong Thông báo số 19/TB-VPCP ngày 24/1/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Lập Tổ công tác chuẩn bị phương án đầu tư đường Vành đai 3, 4 TP. Hồ Chí Minh

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 07:25 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/1/2021, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 21/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về Dự án đường Vành đai 3 và Vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO