Thứ 3, 20/04/2021
  • VN-Index: 1,271.38+10.8+0.86%
  • HN-Index: 296.12+0.37+0.13%
Công nghệ

Những sự cố an ninh nổi bật ngành tài chính ngân hàng năm 2020

Nguyễn Anh Tuấn - Công nghệ - 09/02/2021 08:52
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2020, nền kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 và nhiều doanh nghiệp, cá nhân buộc phải chuyển sang làm việc, giao dịch từ xa. Lợi dụng điều đó, tội phạm mạng đã tăng cường hoạt động  và các tổ chức tài chính ngân hàng càng trở thành đích ngắm ưa thích của chúng. Các cuộc tấn công đã gây ra nhiều sự cố an ninh. Cùng điểm lại những sự cố an ninh nổi bật trong lĩnh vực tài chính ngân hàng thế giới năm 2020.

Ảnh: Internet

Tháng 1/2020

Trang web đổi tiền Travelex có trụ sở chính tại London đã phải ngưng hoạt động tới 3 tuần sau một cuộc tấn công mạng vào đêm giao thừa 2019. Sau khi phát hiện ra sự cố vào ngày 31/12, Travelex buộc phải tắt các hệ thống của mình để ngăn vi-rút lây lan. Cuộc tấn công được thực hiện bởi một nhóm tội phạm mạng đứng sau phần mềm tống tiền Sodinokibi, còn được gọi là REvil. Vụ việc đã ảnh hưởng xấu đến một số ngân hàng lớn ở Anh, bao gồm Barclays, Lloyds và Royal Bank of Scotland, vì tất cả đều sử dụng Travelex để cung cấp dịch vụ ngoại hối và dịch vụ tiền tệ cho du lịch.

Vào tuần đầu tiên của tháng 1/2020, có thông tin cho rằng các ngân hàng lớn ở châu Phi hạ Sahara là mục tiêu của nhóm hack Silence. Theo Kaspersky, cáo buộc các cuộc tấn công cho nhóm Silence dựa trên phần mềm độc hại được sử dụng, khái quát chung của cuộc tấn công đều liên quan đến các email lừa đảo được gửi cùng với phần mềm độc hại, thu thập dữ liệu và sau đó rút một lượng lớn tiền mặt chỉ trong một lần qua máy ATM. Tới giữa tháng 1/2020, các cuộc tấn công vẫn tiếp diễn và tiếp tục nhắm vào các ngân hàng lớn.

Bốn ngân hàng chính của Hy Lạp gồm: Alpha, Piraeus, Eurobank và Ngân hàng Quốc gia Hy Lạp - đã buộc phải hủy 15.000 thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ sau khi dữ liệu thẻ thanh toán của một số khách hàng  thuộc các ngân hàng này sử dụng trên cổng dịch vụ du lịch của Hy Lạp bị tấn công.

Các ngân hàng đã đưa ra tuyên bố chung thừa nhận "vài chục" khách hàng đã bị “tính phí” với các giao dịch mà họ chưa bao giờ thực hiện, nhưng quyết định hủy dần và thay thế tất cả 15.000 thẻ đã được sử dụng cho dịch vụ du lịch, dù chỉ là một lần.

Tháng 2/2020

Ngày 25/2/2020, có báo cáo rằng các ngân hàng Úc và các tổ chức tài chính khác đã bị nhóm Silence tống tiền bằng các cuộc tấn công DDoS trừ khi họ trả tiền chuộc. Các cuộc tấn công DDoS diễn ra nhưng không nhằm vào tất cả các mục tiêu. Nhóm Silence cũng có liên quan đến việc ăn cắp từ các ngân hàng trên khắp Đông Âu, Nam và Trung Á, và gần đây là châu Phi hạ Sahara. Nhóm yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử Monero để ngưng các cuộc tấn công.

Cũng trong ngày 25/2/2020, Cơ quan giám sát tài chính Vương quốc Anh (Financial Conduct Authority - FCA) đã thừa nhận để lộ thông tin của khoảng 1.600 người dùng. FCA cho biết việc lộ thông tin xảy ra sau khi dữ liệu được phát hành công khai theo yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin (FOI). Yêu cầu FOI có thể được thực hiện ở Vương quốc Anh đối với các hồ sơ do cơ quan công quyền nắm giữ. Yêu cầu ở trung tâm của vụ rò rỉ dữ liệu liên quan đến số lượng khiếu nại đã được gửi tới FCA - và được xử lý bởi nhóm khiếu nại của nhà chức trách - từ ngày 2/1/2018 đến ngày 17/7/2019. Tên, mô tả khiếu nại , địa chỉ, số điện thoại và các thông tin khác đã bị lộ, mặc dù người ta tin rằng khoảng một nửa số cá nhân trong số này chỉ bị lộ tên của họ.

Tháng 3/2020

Ngày 6/3/2020, có báo cáo rằng thông tin của hơn 200.000 thẻ tín dụng từ các ngân hàng hàng đầu ở Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia và Thái Lan đã bị đánh cắp và công bố trực tuyến. Các nhà nghiên cứu bảo mật xác định rằng Philippines có 172.828 thẻ bị đánh cắp thông tin, Malaysia và Singapore lần lượt có 37.145 và 25.290 thẻ. Một trong những ngân hàng được nêu tên, CIMB Group Holdingssau đó bác bỏ thông tin và cho biết không có vụ xâm phạm nào, thông tin chi tiết về thẻ có thể đã được lấy ở nơi khác.

Hôm 13/6/2020, Europol công bố với sự giúp đỡ từ cơ quan thực thi pháp luật địa phương, họ đã thực hiện một loạt vụ bắt giữ trên khắp châu Âu nhắm vào các cuộc tấn công hoán đổi SIM. Dưới tên gọi "Chiến dịch Quinientos Dusim", Trung tâm Tội phạm mạng Châu Âu của Europol (EC3), Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha và Lực lượng Bảo vệ Dân sự Tây Ban Nha đã bắt giữ 12 nghi phạm ở Benidorm, Granada và Valladolid. Cơ quan thực thi pháp luật ở Rumani và Áo đã bắt giữ thêm 14 thành viên bị cáo buộc của một băng đảng riêng biệt với tên gọi "Operation Smart Cash". Vụ hack đầu tiên được cho là nguyên nhân gây ra vụ trộm hơn 3 triệu euro trong một loạt các cuộc tấn công hoán đổi SIM. Các cuộc tấn công hoán đổi SIM ngày càng trở nên phổ biến vì các thiết bị di động của chúng ta hiện là trung tâm để truy cập mọi thứ, từ mạng xã hội đến tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp của Áo và Rumani, tội phạm mạng đã tấn công và gây thiệt hại cho hơn 100 nạn nhân, mỗi trường hợp lấy trộm từ 6.000 euro đến 137.000 euro từ tài khoản ngân hàng, với tổng số tiền trộm cắp tổng cộng khoảng nửa triệu euro.

Ngày 20/3/2020, Finastra, một công ty công nghệ tài chính lớn có trụ sở tại London, tuyên bố họ là nạn nhân của một cuộc tấn công ransomware. Cuộc tấn công đã dẫn đến sự gián đoạn các dịch vụ của Finastra khi họ buộc phải đóng một số máy chủ nhất định để đối phó với cuộc tấn công có ảnh hưởng lớn nhất đến hoạt động ở Bắc Mỹ. Finastra có hơn 10.000 nhân viên và cung cấp dịch vụ cho gần như tất cả 50 ngân hàng hàng đầu trên toàn cầu. Công ty tuyên bố không có bằng chứng về việc xâm nhập dữ liệu của khách hàng hoặc nhân viên.

Tháng 4/2020

Ngày 9/4/2020, bộ nhớ cache gồm 400.000 bản ghi thẻ thanh toán từ các ngân hàng ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã được tải lên một thị trường ngầm nổi tiếng. Theo Group-IB - công ty bảo mật, vụ này được xác định là vụ bán hồ sơ ngân hàng có liên quan đến Hàn Quốc lớn nhất năm 2020. Cơ sở dữ liệu chủ yếu chứa thông tin Track 2, nghĩa là dữ liệu được lưu trữ trên dải từ của thẻ chẳng hạn như số nhận dạng ngân hàng (BIN), số tài khoản, ngày hết hạn và CVV (mã xác minh thẻ dùng khi thanh toán trực tuyến).

Ngày 13/4/2020, các nhà nghiên cứu của IBM báo cáo rằng các ngân hàng Tây Ban Nha đã trở thành mục tiêu của một Trojan ngân hàng Brazil, Grandoreiro, trong một chiến dịch kéo dài nhiều tháng. Chiến dịch khai thác sự bùng phát virus Corona bằng cách sử dụng các video có chủ đề về đại dịch để thuyết phục người dùng chạy tệp thực thi ẩn. Grandoreiro là một trojan ngân hàng hiển thị màn hình mạo danh ngân hàng phủ lên trên màn hình của ứng dụng khi người dùng truy cập vào ngân hàng trực tuyến của họ. Điều này cho phép kẻ xấu lấy mật khẩu truy cập và sau đó chuyển tiền từ tài khoản nạn nhân. Phần mềm độc hại này được kích hoạt khi truy cập vào danh sách các ngân hàng được gắn cứng từ trước, chủ yếu là các ngân hàng địa phương.

Tháng 5/2020

Ngày 21/5/2020, những kẻ khai thác mã độc tống tiền Maze đã phát hành 2GB dữ liệu, bao gồm thông tin thẻ tín dụng, từ Banco BCR, ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước của Costa Rica. Đáng chú ý, những kẻ tấn công tuyên bố quyết định không mã hóa dữ liệu Banco BCR bằng ransomware vì “thiệt hại có thể xảy ra là quá cao”. Ba tuần trước đó, vào ngày 1/5/2020, chúng đã thông báo rằng đã xâm nhập Banco BCR, lần đầu tiên vào tháng 8/2019 và sau đó vào tháng 2/2020, tại thời điểm đó chúng đã đánh cắp 11 triệu thông tin thẻ tín dụng và các dữ liệu khác.

Tháng 6/2020

Postbank, bộ phận ngân hàng của Bưu điện Nam Phi, đã mất hơn 3,2 triệu đô la từ các giao dịch gian lận và sẽ phải thay thế hơn 12 triệu thẻ cho khách hàng sau khi nhân viên in và sau đó lấy cắp khóa chính của ngân hàng này. Tờ Sunday Times của Nam Phi cho biết vụ việc xảy ra vào tháng 12/2018 khi có người in chìa khóa chính của ngân hàng ra một mảnh giấy tại trung tâm dữ liệu cũ của nó ở thành phố Pretoria. Khóa chính là một mã gồm 36 chữ số (khóa mã hóa) cho phép người nắm giữ nó giải mã các hoạt động của ngân hàng và thậm chí truy cập và sửa đổi hệ thống ngân hàng. Nó cũng được sử dụng để tạo khóa cho thẻ khách hàng. Báo cáo nội bộ cho biết từ tháng 3 đến tháng 12/2019, các nhân viên lừa đảo đã sử dụng khóa chính để truy cập tài khoản và thực hiện hơn 25.000 giao dịch gian lận, đánh cắp hơn 3,2 triệu đô la (56 triệu rand) từ số dư của khách hàng. Việc thay thế tất cả các thẻ khách hàng đã được tạo bằng khóa chính có thể sẽ tốn hơn một tỷ Rand – đơn vị tiền tệ của Nam Phi (số tiền này tương ứng với khoảng 58 triệu USD); bao gồm thay thế thẻ thanh toán thông thường và cả thẻ nhận trợ cấp xã hội của chính phủ. Sunday Times cho biết khoảng 8 đến 10 triệu thẻ là để nhận các khoản trợ cấp xã hội và đây là nơi hầu hết các hoạt động gian lận đã diễn ra.

Tháng 7/2020

Ngày 13/7, Argenta, một ngân hàng tiết kiệm của Bỉ đã đóng cửa 143 máy rút tiền ATM sau khi hứng chịu một cuộc tấn công mạng từ những tên tội phạm chưa rõ danh tính. Cuộc tấn công do Argenta tự báo cáo, những từ chối cho biết số tiền bị ảnh hưởng. Bọn tội phạm đã cố gắng tận dụng kỹ thuật được gọi là 'jackpotting' để kiểm soát các máy rút tiền. Theo các chuyên gia, đây là lần đầu tiên tại Bỉ kẻ trộm muốn rút sạch tiền từ các máy ATM bằng cách hack chúng. Những kẻ trộm kỹ thuật số được cho là đã nhắm mục tiêu vào một loại máy ATM nhất định và Argenta đã quyết định tạm thời tắt tất cả các máy ATM loại đó.

Ngày 25/7/2020, tin tặc công bố dữ liệu và thông tin cá nhân của 7,5 triệu người dùng ứng dụng ngân hàng ‘Dave’. Những kẻ tấn công đã truy cập và lấy cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 10/6 đến ngày 3/7/2020 bằng cách thâm nhập thông qua Waydev, một nền tảng phân tích của bên thứ ba do nhóm kỹ sư Dave sử dụng. Kể từ đó, công ty đã vá lỗ hổng bảo mật, nhưng dữ liệu đã bị rò rỉ trên RAID của diễn đàn hacker và được các thành viên diễn đàn tải xuống miễn phí. Thông tin bị lộ bao gồm tên đầy đủ, email, ngày sinh và địa chỉ nhà riêng, số an sinh xã hội được mã hóa và mật khẩu.

Tháng 8/2020

Ngày 26/8/2020, chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành một cảnh báo chung để cảnh báo công chúng về một chiến dịch mạng đang diễn ra bởi nhóm 'BeagleBoyz' do Triều Tiên hậu thuẫn đang sử dụng các công cụ phần mềm độc hại truy cập từ xa để đánh cắp hàng triệu người từ các tổ chức tài chính ở ít nhất 38 quốc gia.

Ngày 26/8, nhà cung cấp mạng của Sở Giao dịch chứng khoán New Zealand đã trải qua một cuộc tấn công DDoS mở rộng kéo dài vài ngày và khiến Sở giao dịch phải ngừng hoạt động.

Tháng 9/2020

Hãng viễn thông Magyar Telekom đưa tin vào ngày 23/9/2020, một số dịch vụ ngân hàng và viễn thông của Hungary đã bị gián đoạn bởi một cuộc tấn công DDoS mạnh mẽ được thực hiện từ các máy chủ ở Nga, Trung Quốc và Việt Nam.

Ngày 6/9/2020, Banco Estado, ngân hàng đại chúng duy nhất ở Chile và là một trong ba ngân hàng lớn nhất nước này, đã bị tấn công bởi mã độc tống tiền REvil và buộc phải đóng cửa các hoạt động trên toàn quốc vào thứ hai – ngày 7/9.

Tháng 10/2020

Ngày 11/10, gần 4000 khách hàng của BetterSure, một công ty bảo hiểm nhà ở Nam Phi, đã trải qua một cuộc tấn công lừa đảo nhưng không có dữ liệu nào được cung cấp. Sử dụng e-mail lừa đảo, những kẻ tấn công đã có được quyền truy cập vào tài khoản e-mail nội bộ của một nhân viên quản trị BetterSure. Tuy nhiên, ngân hàng cho biết hệ thống bảo mật e-mail và tường lửa của họ đã ngay lập tức nhận ra mối đe dọa. Ngân hàng tuyên bố không có dữ liệu cá nhân nào bị truy cập.

Tháng 11/2020

Một tội phạm mạng người Nga đã bị bỏ tù 8 năm vì tham gia vào một kế hoạch mạng botnet gây thiệt hại tài chính ít nhất 100 triệu USD. Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ), Aleksandr Brovko là một thành viên tích cực của "một số diễn đàn trực tuyến ưu tú được thiết kế để tội phạm mạng nói tiếng Nga thu thập và trao đổi các công cụ và dịch vụ tội phạm của chúng". Brovko đã viết các đoạn mã có thể phân tích dữ liệu nhật ký từ các nguồn botnet và sau đó tìm kiếm các kho dữ liệu này để phát hiện ra thông tin nhận dạng cá nhân (PII) và thông tin đăng nhập tài khoản.

Theo các công tố viên, mọi thông tin đăng nhập tài khoản được ghi lại bằng mã của Brovko sẽ được xác minh bởi công dân Nga - đôi khi theo cách thủ công - để xem liệu việc sử dụng tài khoản đó có "đáng giá" để thực hiện các giao dịch gian lận hay không. Nếu được xác minh là đáng giá, các tài khoản ngân hàng sẽ bị những tội phạm mạng khác chiếm đoạt và rút hết tiền. DoJ cho biết Brovko sở hữu và buôn bán hơn 200.000 thông tin nhận dạng cá nhân hoặc chi tiết tài khoản tài chính trái phép trong suốt quá trình phạm tội.

Tháng 12/2020

Absa , một tập đoàn dịch vụ tài chính có trụ sở tại Johannesburg, Nam Phi, cung cấp dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp cũng như quản lý tài sản, đã kết tội một nhân viên vì sự cố an ninh. Absa hiện diện tại 12 quốc gia trên khắp châu Phi và có khoảng 42.000 nhân viên. Theo báo cáo của ấn phẩm địa phương MyBroadband, Absa đã gửi email cho khách hàng để thông báo về việc vi phạm dữ liệu. Thông báo cho biết rằng thông tin nhận dạng cá nhân (PII) của khách hàng đã bị tiết lộ cho "các bên bên ngoài".

"Chúng tôi rất tiếc phải thông báo Absa đã xác định được một vụ rò rỉ dữ liệu nội bộ đã được cô lập, theo đó thông tin cá nhân của một số lượng hạn chế khách hàng của Absa đã được chia sẻ với các bên ngoài ngân hàng". Số ID, chi tiết liên hệ, địa chỉ nhà riêng và số tài khoản được cho là đã bị xâm phạm.

Theo truyền thông địa phương, Absa đã cáo buộc một nhân viên cung cấp "dữ liệu khách hàng" cho bên thứ ba một cách bất hợp pháp, và do đó, các cáo buộc hình sự đã được đưa ra đối với cá nhân giấu tên.

Chỉ ba tháng trước sự cố bảo mật này, nhóm an ninh mạng của Absa Group Limited đã được vinh danh là "Nhóm không vì lợi nhuận của năm" trong Giải thưởng An ninh mạng năm 2020, với giám đốc an ninh của Absa là Sandro Bucchianeri được khen thưởng trong hạng mục "Nhân cách của năm" trong ngành An ninh mạng.

Qua các sự cố an ninh nói trên, có thể thấy các tổ chức tài chính ngân hàng luôn cần phải nâng cao cảnh giác để có thể chống lại vô số mánh khóe tấn công của tội phạm. Theo số liệu của Trung tâm giám sát và phản ứng trên không gian mạng (Công ty An ninh mạng Viettel - VSC), 8 tháng đầu năm 2020 đã phát hiện hơn 3 triệu cảnh báo tấn công mạng vào các hệ thống tài chính, ngân hàng, mạng CNTT một số tỉnh thành trên cả nước; trong đó các hệ thống tài chính, ngân hàng chiếm tới 90% số lượng cảnh báo. Mặt khác, trong năm 2020 mã độc tống tiền và tấn công từ chối dịch vụ đã nổi lên như những nguy cơ lớn và chúng ta cần nhanh chóng tìm biện pháp ngăn chặn sớm.

Nguồn tham khảo:

https://www.fintechfutures.com/2020/01/greeces-major-banks-cancel-15000-cards-after-travel-

website-breach/

https://www.fintechfutures.com/2020/01/travelex-quarantines-website-internal-systems-after-new-years-eve-cyber-attack/

https://www.zdnet.com/article/south-african-bank-to-replace-12m-cards-after-employees-stole-master-key/

https://carnegieendowment.org/specialprojects/protectingfinancialstability/timeline

https://www.zdnet.com/article/the-biggest-hacks-data-breaches-of-2020/

https://www.zdnet.com/article/uk-financial-watchdog-admits-to-leaking-confidential-consumer-data/

https://www.zdnet.com/article/europol-tackles-massive-sim-swap-hacking-rings/

https://www.zdnet.com/article/russian-hacker-jailed-over-botnet-data-scraping-scheme-that-drained-victim-bank-accounts/

https://www.zdnet.com/article/absa-bank-embroiled-in-data-leak-rogue-employee-accused-of-theft/

https://blog.nexusguard.com/how-vietnam-networks-unwittingly-expose-themselves-to-iot-botnet-exploits


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả và ứng phó mưa lũ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Biệt thự, nhà liền kề phía Tây Hà Nội giao dịch mạnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi giá sơ cấp trung bình theo quý của biệt thự tăng 4% thì giá nhà liền kề lại giảm -3%. Tuy nhiên tính theo năm thì cả hai phân khúc này giá đều tăng tới 14% so với năm 2020.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương.

Phiên họp triển khai công việc của Chính phủ sau khi kiện toàn nhân sự

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/4/2021, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Công điện của Thủ tướng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 479/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2021.

BIC và PVIRe khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm PVI (PVIRe) vừa ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

NCB ưu đãi khách hàng đầu tư tại Novaworld Phan Thiết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tham gia sự kiện “Hành trình trải nghiệm – Hạ tầng kết nối – Sân bay cất cánh” được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

VPBank tăng trưởng vượt kế hoạch trong quý đầu năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thu nhập từ phí gia tăng động lực tăng trưởng cho lợi nhuận và các chỉ tiêu an toàn hoạt động được củng cố.

Sacombank tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao làm việc trên toàn hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn và khác biệt.

MB có bước tiến dài về hiệu quả kinh doanh quý I/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

“Đại sứ IZI - Ting ting không giới hạn” với NCB iziMobile

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất mà ứng dụng NCB iziMobile mang tới mỗi khách hàng, từ ngày 19/4 - 11/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Đại sứ IZI - Ting Ting không giới hạn”, với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

BIC tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021. Đại hội có sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 105.498.965 cổ phần, chiếm 89,96% cổ phần có quyền biểu quyết của BIC.

Team xa nhà

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sao không yêu không nhớ được khi chúng tôi đi đâu cũng là một mái nhà đầy ắp đầm ấm yêu thương, được tạo mọi điều kiện để làm việc, được tự do dân chủ nói lên chính kiến của mình, được phát huy hết khả năng sáng tạo, được lắng nghe và hỗ trợ khi gặp khó khăn. Nhưng vẫn mong lắm một ngày đoàn tụ, mong và nhớ lắm...

BIC và PVIRe khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

Tin hội viên - Mạnh Hải - 10:50 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm PVI (PVIRe) vừa ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

Thu nhập ngoài lãi và hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam

Diễn đàn tài chính tiền tệ - TS. Huỳnh Thị Hương Thảo - ThS. Ngô Minh Phương - 10:41 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nêu ra thực trạng thu nhập ngoài lãi và hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam, từ đó đưa ra một số gợi ý nhằm đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh ngoài lãi để nâng cao hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

Chính sách mới - T.H - 10:41 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

NCB ưu đãi khách hàng đầu tư tại Novaworld Phan Thiết

Tin hội viên - Hiếu Phạm - 10:34 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tham gia sự kiện “Hành trình trải nghiệm – Hạ tầng kết nối – Sân bay cất cánh” được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

VPBank tăng trưởng vượt kế hoạch trong quý đầu năm

Tin hội viên - Sao Mai - 10:27 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thu nhập từ phí gia tăng động lực tăng trưởng cho lợi nhuận và các chỉ tiêu an toàn hoạt động được củng cố.

Sacombank tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao

Tin hội viên - Mỹ Quyên - 16:26 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao làm việc trên toàn hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn và khác biệt.

MB có bước tiến dài về hiệu quả kinh doanh quý I/2021

Tin hội viên - PV - 12:39 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hệ thống ngân hàng đã đạt được nhiều thành công, ngành cần phát huy những việc đang làm tốt và hiệu quả

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:47 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 17/4/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam. Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ban lãnh đạo NHNN và một số Vụ, Cục liên quan của Văn phòng Chính phủ và NHNN.

“Đại sứ IZI - Ting ting không giới hạn” với NCB iziMobile

Tin hội viên - Hiếu Phạm - 09:25 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất mà ứng dụng NCB iziMobile mang tới mỗi khách hàng, từ ngày 19/4 - 11/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Đại sứ IZI - Ting Ting không giới hạn”, với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

BIC tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Tin hội viên - Mạnh Hải - 09:18 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021. Đại hội có sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 105.498.965 cổ phần, chiếm 89,96% cổ phần có quyền biểu quyết của BIC.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả và ứng phó mưa lũ

Tin tức - P.V - 08:29 18/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định Việt Nam không thao túng tiền tệ

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 13:18 17/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trên cơ sở tiếp xúc bước đầu với Việt Nam cũng như dựa trên các số liệu, phân tích sâu hơn, Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định: Trong giai đoạn năm 2020, không có đủ bằng chứng, dấu hiệu cho rằng Việt Nam thao túng tiền tệ theo quy định của Đạo luật Cạnh tranh và thương mại quốc tế Omnibus năm 1988.

Vicostone đặt kế hoạch doanh thu năm 2021 tăng trưởng hơn 20%

Doanh nghiệp - P.V - 14:25 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán: VCS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa - tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2021. Toàn bộ các tờ trình và kế hoạch chiến lược của Hội đồng quản trị (HĐQT) đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành.

Biệt thự, nhà liền kề phía Tây Hà Nội giao dịch mạnh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 14:21 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi giá sơ cấp trung bình theo quý của biệt thự tăng 4% thì giá nhà liền kề lại giảm -3%. Tuy nhiên tính theo năm thì cả hai phân khúc này giá đều tăng tới 14% so với năm 2020.

Standard Chartered ra mắt giải pháp hỗ trợ chuỗi cung ứng bền vững

Tin hội viên - T.H - 13:59 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, vừa ra mắt một loạt các giải pháp tài trợ thương mại bền vững tại châu Á, châu Phi, Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ.

Lãi quý I của LienVietPostBank tăng gấp đôi cùng kỳ

Tin hội viên - Linh Cầm - 11:06 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - HODE: LPB) đã đạt lợi nhuận trước thuế 1.112 tỷ đồng trong Quý I/2021, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở nhà băng này, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Tin tức - P.V - 10:30 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương.

Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2020 và dự báo năm 2021

Vấn đề - Nhận định - T.H - 10:13 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Cấn Văn Lực và Nhóm nghiên cứu, Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa đưa ra Báo cáo về “Bức tranh lợi nhuận ngành Ngân hàng năm 2020 và dự báo năm 2021”, với nhận định: Lợi nhuận ngành Ngân hàng năm 2021 sẽ khả quan hơn, có thể tăng trưởng khoảng 20-25% so với năm 2020; trong đó đà tăng thu nhập từ các hoạt động phi tín dụng (đặc biệt là dịch vụ), tiết giảm chi phí và từ các công ty con sẽ tiếp tục chiếm ưu thế so với nguồn thu từ hoạt động tín dụng.

Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,9% tại VPBank

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 09:28 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) với kỳ hạn linh hoạt chỉ từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên.

Phiên họp triển khai công việc của Chính phủ sau khi kiện toàn nhân sự

Tin tức - TTTCTT - 09:27 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/4/2021, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Công điện của Thủ tướng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5/2021

Tin tức - P.V - 08:57 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 479/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2021.

Tín dụng không phải là nguyên nhân gây “sốt” đất ở nhiều địa phương

Vấn đề - Nhận định - T.H (ghi) - 15:31 15/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong cuộc trao đổi với báo chí, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, lĩnh vực bất động sản luôn được ngành Ngân hàng quan tâm và kiểm soát rất chặt chẽ. Vậy nên, mức tăng của tín dụng cho bất động sản không phải là nguyên nhân chính khiến bất động sản tăng nóng tại một số địa phương như hiện nay.

Lần đầu tiên VIB tổ chức cuộc thi Phát triển giải pháp công nghệ số

Tin hội viên - T.H - 14:08 15/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 15 – 30/4/2021, Ngân hàng Quốc tế (VIB) tổ chức cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ theo hình thức Hackathon mang tên “VIB Hackathon 2021: Hack the Future of Banking”, nhằm mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam yêu thích lập trình và khoa học dữ liệu. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiệp hội Ngân hàng triển khai Nghị định 21/2021/NĐ-CP quy định về thực hiện bảo đảm nghĩa vụ

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bùi Trang - 11:36 15/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/4/2021, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 21/2021/NĐ-CP quy định thi hành Bộ luật dân sự về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Hội nghị được tổ chức trực tuyến trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố với sự tham gia của các tổ chức tín dụng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Phó Thống đốc: “Tín dụng đen” tồn tại, gây bức xúc xã hội

Hoạt động ngân hàng - Minh Hoàng - 16:35 14/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi tại các thành phố, đô thị, việc tiếp cận sản phẩm, dịch vụ tài chính khá dễ dàng, thuận lợi thì ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, một bộ phận người dân và doanh nghiệp vẫn còn gặp không ít khó khăn do hạn chế về cơ sở hạ tầng, giao thông, thông tin, kiến thức, kỹ năng,.… Tình trạng tín dụng đen vẫn tồn tại, gây bức xúc xã hội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh chia sẻ.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO