Thứ 6, 03/02/2023

phát thải

Doanh nghiệp Singapore nỗ lực giảm phát thải carbon

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và thực hiện các biện pháp khử carbon theo các chính sách về năng lượng của chính phủ Singapore, Tuas Power Generation Pte. Ltd., một công ty điện lực lớn của nước này đã ký hợp đồng với Mitsubishi Power, thương hiệu giải pháp năng lượng của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI) để nâng cấp hai trong số bốn tuabin khí M701F (CCP3 và CCP4) của nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp (GTCC).

Thoả thuận quốc tế huy động 15,5 tỷ USD hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh của Việt Nam 

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chương trình Quan hệ Đối tác về Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP) ban đầu sẽ huy động 15,5 tỷ USD từ nguồn tài chính công và tư nhân trong vòng 3 đến 5 năm tới để hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh của Việt Nam.

Thoả thuận quốc tế huy động 15,5 tỷ USD hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh của Việt Nam 

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chương trình Quan hệ Đối tác về Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP) ban đầu sẽ huy động 15,5 tỷ USD từ nguồn tài chính công và tư nhân trong vòng 3 đến 5 năm tới để hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh của Việt Nam.

Biến rác thải thành gia tài: Cơ hội nào cho chúng ta trong nền kinh tế tuần hoàn?

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Tim Evans (*) - 15:00 28/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh sự quan tâm dành cho các vấn đề về môi trường ngày càng gia tăng còn tài nguyên thì dần cạn kiệt, chúng ta cần chuyển dịch sang một mô hình tiêu dùng mới để có thể vừa hỗ trợ phát triển kinh tế vừa giúp gìn giữ hành tinh, đó chính là kinh tế tuần hoàn. Cơ hội và thách thức nào đang chờ chúng ta phía trước?

Mục tiêu khí hậu của World Cup cần một trọng tài tốt để đánh giá

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 08:55 31/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mức độ đáng tin cậy trong cam kết “một kỳ World Cup trung hòa các-bon” của Qatar đang bị đặt một dấu chấm hỏi lớn; lượng phát thải các-bon chưa được tính toán đúng. Đó là lý do vì sao các nhà đầu tư nên phân tích cách tính toán và bù đắp các-bon trong các cam kết khí hậu của doanh nghiệp.

Khuyến khích chuyển đổi xanh, chuyển đổi số nhằm đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2025

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo 231/TB-VPCP kết luận Phiên họp lần thứ ba của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (Hội nghị COP26).

Tập đoàn Toyota phát triển hệ thống pin nhiên liệu cho Energy Observer

Công nghệ - Thanh Hải - 18:33 22/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tàu quan sát năng lượng - Energy Observer vừa dừng chân tại TP. Hồ Chí Minh - điểm dừng chân thứ 73 trong chuyến chuyến du hành vòng quanh thế giới. Việt Nam là một trong những điểm dừng chân cuối cùng trên chuyến du hành của Energy Observer ở Đông Nam Á.

Công bố Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam: Đề xuất kịch bản để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 09:25 03/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/6, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam đã chính thức công bố Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng năng lượng trong chiếu sáng đô thị tại Việt Nam 

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 10:14 28/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Hạ tầng Kỹ thuật thuộc Bộ Xây dựng (Cục HTKT) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức hội thảo tham vấn về Dự án Thành phố Thông minh và Hiệu quả Năng lượng (SEECP) nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng năng lượng trong chiếu sáng đô thị tại Việt Nam sẽ góp phần hướng tới cam kết không phát thải (Net Zero) vào năm 2050.

IFC hỗ trợ Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long phát triển dự án nhà ở xanh và bền vững

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 14:40 13/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để giúp Việt Nam giải quyết nhu cầu cấp thiết về nhà ở đồng thời ứng phó với biến đổi khí hậu, IFC sẽ hỗ trợ Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long phát triển dự án nhà ở xanh và bền vững tại một thành phố vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh. Khoản đầu tư của IFC dự kiến sẽ tạo ra 1.500 việc làm và kiến tạo một đô thị vệ tinh cung cấp nhà ở cho trên 50.000 người dân.

Vai trò của doanh nghiệp, tổ chức tài chính trong quá trình chuyển dịch năng lượng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/3/2022, Đại sứ quán Anh đã phối hợp cùng đối tác chuyên gia Carbon Trust tổ chức hội thảo trực tuyến “Sau Hội nghị COP26: Vai trò của doanh nghiệp, tổ chức tài chính trong việc đẩy mạnh quá trình chuyển dịch, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng ‘0’ của Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức sau một tháng kể từ chuyến thăm thứ hai của Chủ tịch COP26 Alok Sharma tới Việt Nam.

Thúc đẩy tương lai của điện khí LNG tại Việt Nam

Công nghệ - T.H - 10:14 09/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lượng khí thải CO2 toàn cầu vẫn đang tăng lên trong khi năng lượng tái tạo lại không ổn định do thời tiết. Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà máy nhiệt điện khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) sẽ mang đến nguồn điện chủ yếu bổ sung cho lưới điện và đáp ứng nhu cầu điện của Việt Nam.

CFM hợp tác với Airbus phát triển động cơ hydro cho máy bay không phát thải

Công nghệ - T.H - 08:38 26/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CFM International (CFM) - công ty liên doanh của GE và Safran Aircraft Engines, vừa ký kết thoả thuận với Airbus để hợp tác thực hiện chương trình thử nghiệm hydro dự kiến diễn ra vào khoảng giữa thập kỷ này.

Các ngân hàng lớn cam kết net-zero vẫn đang đổ tiền vào nhiên liệu hóa thạch bẩn nhất

Nhìn ra thế giới - H.G - 16:33 16/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo của một nhóm 28 tổ chức phi chính phủ cho thấy các tổ chức tài chính đã bơm hơn 1,5 nghìn tỷ USD vào ngành than từ tháng 1/2019 đến tháng 11/2021, mặc dù nhiều tổ chức đã đưa ra các cam kết giữ phát thải ròng bằng 0 (net-zero).

Đa dạng hoá nguồn lực tài chính để đạt các mục tiêu về môi trường

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/2, Bộ Tài chính tổ chức hội thảo bàn tròn với Đặc phái viên về biến đổi khí hậu của Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh, Phó Chủ tịch COP26 và Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

PwC: Mức độ lạc quan của các CEO châu Á - Thái Bình Dương đạt mức cao nhất trong 10 năm qua

Doanh nhân - L.N - 08:31 11/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 76% CEO kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022. Về rủi ro, các CEO châu Á - Thái Bình Dương cho rằng các rủi ro y tế, sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu, tiếp theo là rủi ro an ninh mạng.

Phục hồi và tăng trưởng ‘xanh’ hậu COVID-19

Nghiên cứu - Trao đổi - Thu Cúc - 18:00 01/02/2022
Xác định rõ xu thế của thế giới hậu COVID-19 sẽ là tăng trưởng xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế số, giảm khai thác tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ, khôi phục hệ sinh thái tự nhiên, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho rằng, cần đặt môi trường, khí hậu ở vị trí ưu tiên cao nhất trong chương trình nghị sự, kế hoạch phát triển và thu hút đầu tư trong năm 2022.

HSBC cam kết thu xếp 12 tỷ USD tài trợ phát triển bền vững tại Việt Nam

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Ngô Hải - 13:30 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm hỗ trợ các mục tiêu khí hậu và cam kết của Chính phủ Việt Nam tại hội nghị COP26, đặc biệt mục tiêu chuyển đổi thành nền kinh tế đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) công bố cam kết thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO