Tăng cường hợp tác công nghệ Hàn - Việt thông qua Dự án đóng góp xã hội

Song Anh| 25/11/2021 15:49
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11/2021, Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc (KCL) đã tiến hành chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận trong lĩnh vực xây dựng/dệt may trong khuôn khổ Dự án Trách nhiệm Xã hội Toàn cầu của Hàn Quốc - Việt Nam (CSR) tại Trụ sở của Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ Việt Nam (VINACOMIN-IEMM) tại Hà Nội.

Trước đó, ngày 25/11/2020, KCL đã ký thỏa thuận hợp tác với VINACOMIN – IEMM nhằm mục đích hợp tác về công nghệ thử nghiệm và chứng nhận.

Giám đốc văn phòng đại diện KCL tại Việt Nam ông Lee Heun-soo (phía bên phải) và Viện trưởng IEMM- Lê Thái Hà tại sự kiện chuyển giao

Hoạt động trao tặng thiết bị và đào tạo kỹ thuật liên quan đến thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận trong lĩnh vực xây dựng/dệt may là một trong những hoạt động được hỗ trợ và thuộc Dự án CSR toàn cầu KOTRA năm 2021(Dự án chuyển giao thiết bị không dùng cho các nước đang phát triển). Thiết bị được trao tặng tại buổi lễ là Máy thử kéo nén đa năng có lực kéo lên đến 50KN. Với thiết bị này, IEMM có thể cung cấp các dịch vụ thử nghiệm áp dụng được cho các lĩnh vực công nghiệp đa dạng khác nhau và tạo ra cơ hội tốt để cơ hội để IEMM nâng cao năng lực cạnh tranh, uy tín và chất lượng của mình.

Hoạt động này một lần nữa chứng minh cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đi vào thực chất và hy vọng trong tương lai, hai Viện sẽ được mở rộng hợp tác sang lĩnh vực tái tạo năng lượng mới (điện mặt trời..)

Theo ông Jo Yung Tae, Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc: “Việc hợp tác trao đổi kỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc đi vào thực chất mang ý nghĩa rất quan trọng. Tôi tin tưởng rằng hai Viện chúng ta sẽ không chỉ dừng lại ở việc hợp tác trong lĩnh vực xây dựng/ dệt may mà sẽ cùng nhau nghiên cứu để mở rộng các biện pháp trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau trong thời gian sắp tới”.

Ông Lê Thái Hà, Viện trưởng IEMM cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi những thiết bị thử nghiệm được KCL trao tặng, đã giúp chúng tôi mở rộng được phạm vi thử nghiệm của IEMM. Chúng tôi sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị cũng như sự phát triển của hai viện trong thời gian sắp tới”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường hợp tác công nghệ Hàn - Việt thông qua Dự án đóng góp xã hội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO