Thứ 3, 19/01/2021
  • VN-Index: 1,191.94-2.26-0.19%
  • HN-Index: 230.5+5.04+2.23%

Tạo thuận lợi tiếp cận tín dụng, phục hồi kinh tế

Thùy Dương - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 14/10/2020 15:05
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ đầu năm 2020, thực hiện giải pháp điều hành của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại đã thực hiện 3 đợt giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng với mức giảm tổng cộng lên đến 3 – 4%/năm.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội ngân hàng Việt Nam

Dịch COVID-19 đã có tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu. Đặc biệt với hệ thống các tổ chức tín dụng khi tăng trưởng tín dụng sụt giảm do hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bị đình trệ hoặc thu hẹp quy mô; mức độ vay tiêu dùng của người dân cũng giảm.

Tuy nhiên, với những dấu hiệu tích cực của nền kinh tế, những tháng còn lại của năm, tín dụng vẫn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội ngân hàng Việt Nam đã trao đổi với phóng viên  xung quanh vấn đề này.

Phóng viên: Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đánh giá như thế nào về mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến hoạt động kinh doanh của hệ thống các tổ chức tín dụng từ đầu năm đến nay?

Ông Nguyễn Toàn Thắng: Đại dịch COVID-19 có tác động mạnh và sâu rộng đến kinh tế toàn cầu, không loại trừ bất cứ quốc gia nào.

Nền kinh tế Việt Nam với độ mở lớn, hội nhập quốc tế sâu rộng, nên chịu tác động trực tiếp như nhiều nền kinh tế đang phát triển khác.

Đối với hệ thống các tổ chức tín dụng, ảnh hưởng rõ rệt đến hoạt động kinh doanh từ đầu năm đến nay thể hiện trên một số điểm như sau:

Thứ nhất, tăng trưởng tín dụng mất đà và sụt giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2019 do hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp nhìn về tổng thể bị đình trệ hoặc thu hẹp quy mô; mức độ vay tiêu dùng của người dân cũng giảm.

Thứ hai, cùng với những biện pháp chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh như giảm lãi suất, giảm phí dịch vụ, thực hiện các biện pháp hỗ trợ an sinh xã hội…, kết quả kinh doanh của các tổ chức tín dụng đều thấp hơn so với cùng kỳ năm trước cả về doanh thu và lợi nhuận.

Cuối cùng là nợ xấu có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến mục tiêu đưa tổng nợ xấu của toàn ngành về dưới 2% như kế hoạch đã đề ra.

Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn đó, các tổ chức tín dụng đã tìm mọi cách khắc phục, coi đây là áp lực để tập trung đầu tư nâng cấp công nghệ, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và cung ứng các dịch vụ trực tuyến mới, thuận tiện hơn cho khác hàng.

Nhờ vậy, thanh toán trực tuyến và các dịch vụ ngân hàng trực tuyến khác, nhất là qua internet và qua điện thoại di động tăng trưởng mạnh hơn khi chưa có dịch.

Phóng viên: Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã có hướng dẫn các thành viên như thế nào trong thực hiện tốt Thông tư 01/TT-NHNN quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 đồng thời vẫn đảm bảo hoạt động kinh doanh, nhất là khi dịch quay lại lần 2, thưa ông?

Ông Nguyễn Toàn Thắng: Ngay khi Thông tư 01/TT-NHNN được ban hành, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã đồng hành với các tổ chức hội viên khẩn trương và tích cực triển khai bằng nhiều chương trình, biện pháp hỗ trợ khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, giảm lãi, phí, tạo điều kiện thuận lợi về tiếp cận tín dụng, các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, hỗ trợ lực lượng y tế, vũ trang và nhân dân ở các vùng bùng phát dịch bệnh…

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã đề nghị các tổ chức hội viên nâng cao tính kịp thời, hiệu quả của các gói hỗ trợ cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, khẩn trương hoàn thiện quy chế, quy trình nội bộ, làm rõ các tiêu chí và đối tượng khách hàng cần hỗ trợ, đơn giản hóa quy trình, thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc tiếp cận chính sách hỗ trợ.

Bên cạnh đó, phối hợp tốt giữa các tổ chức tín dụng, các cơ quan, ban ngành và các hiệp hội ngành hàng trên địa bàn nắm chắc tình hình, bảo đảm sự thống nhất trong thực thi chính sách hỗ trợ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đồng thời, xem xét điều chỉnh kế hoạch và phương thức kinh doanh cho phù hợp với sự thay đổi của môi trường, thực hiện các biện pháp tiết giảm chi phí để tiếp tục giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng; đồng thời có biện pháp xử lý phù hợp đối với nợ xấu gia tăng, bảo đảm an toàn hoạt động.

Cùng với đó, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đẩy mạnh thông tin, truyền thông, giúp công chúng hiểu rõ, hiểu đúng về hoạt động ngân hàng, kịp thời phản ảnh những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất, góp ý cơ chế, chính sách để Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam chuyển tải đến các cơ quan quản lý, các tổ chức liên quan xem xét, giải quyết.

Trong quá trình thực hiện Thông tư 01/TT-NHNN, các tổ chức tín dụng gặp một số khó khăn, vướng mắc, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã kịp thời tổng hợp, phản ảnh cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để nghiên cứu tháo gỡ.

Ngoài ra, để đồng hành và chia sẻ khó khăn với các tổ chức hội viên, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổng hợp tình hình, có nhiều văn bản và các cuộc họp đề nghị các doanh nghiệp và tổ chức liên quan trong và ngoài nước giảm bớt mức phí, giảm gánh nặng chi phí tuân thủ, tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng tiếp tục giảm lãi, phí cho khách hàng.

Phóng viên: Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để hỗ trợ sản xuất trong nước, góp phần khôi phục kinh tế, cần tiếp tục giảm lãi suất, mở rộng đối tượng cho vay. Điều này có gây khó khăn cho các ngân hàng thương mại không, thưa ông?

Ông Nguyễn Toàn Thắng: Trên thực tế, từ đầu năm 2020 đến nay, thực hiện giải pháp điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng thương mại đã thực hiện 3 đợt giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng với mức giảm tổng cộng lên đến 3 – 4%/năm.

Điều này đương nhiên làm giảm chênh lệch lãi suất "đầu ra – đầu vào", từ đó tác động đến kết quả kinh doanh của các ngân hàng thương mại.

Tuy nhiên, các ngân hàng thương mại đều tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ, điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì lợi ích chung của nền kinh tế, lấy đó làm cơ sở để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân dễ dàng hơn trong tiếp cận tín dụng, thúc đẩy phục hồi kinh tế, thực hiện mục tiêu kép Thủ tướng Chính phủ yêu cầu; đồng thời thông qua đó mà tăng cường cung ứng tín dụng và các dịch vụ ngân hàng cho khách hàng, cải thiện tình hình hoạt động kinh doanh của chính các ngân hàng.

Phóng viên: Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tăng trưởng tín dụng năm nay có thể đạt từ 8-10%; trong khi đến nay mức tăng trưởng mới đạt trên 6%. Theo ông, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam có giải pháp gì chỉ đạo các thành viên để đạt được mục tiêu này?

Ông Nguyễn Toàn Thắng: Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tiếp tục đồng hành với các tổ chức hội viên, phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan quản lý thực hiện các giải pháp đã đề ra, hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, tạo thuận lợi cho các tổ chức tín dụng tăng cho vay, nhất là đối với các đối tượng, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tiếp tục đề nghị Nhà nước sớm tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại mà Nhà nước giữ cổ phần chi phối, đây là yêu cầu rất cấp thiết. Tham gia cùng các cơ quan quản lý tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp nói chung và cho các ngân hàng thương mại nói riêng.

Đồng thời, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tiếp tục sát cánh cùng các tổ chức hội viên thúc đẩy quá trình tái cơ cấu, xử lý nợ xấu theo chủ trương của Quốc hội và Chính phủ, đặc biệt trong việc xử lý tài sản bảo đảm để thu hồi nợ còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng sẽ đồng hành với các tổ chức hội viên trong quá trình phát triển và ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại để cung ứng cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ mới, tiện lợi hơn, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thay đổi của khách hàng.

Tôi hy vọng rằng, nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, tận dụng tốt những điều kiện thuận lợi do Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu đem lại, nền kinh tế phục hồi nhanh từ nay đến cuối năm để các tổ chức tín dụng có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng Ngân hàng Nhà nước đề ra cho năm nay./.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Trung ương thông qua nhân sự “đặc biệt”; danh sách đề cử lãnh đạo chủ chốt khóa mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khóa XIII và danh sách đề cử các đồng chí vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.

Tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra; phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt từ 6-6,5%. Đó là những nội dung trong Nghị quyết số 195/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh tham dự Cuộc họp các Thống đốc BIS tháng 1/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh vừa tham dự Cuộc họp các Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS). Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Vụ Chính sách tiền tệ, Quản lý ngoại hối, Dự báo, thống kê, Sở Giao dịch và Hợp tác quốc tế.

Thủ tướng chỉ thị đảm bảo cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để Nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân cả nước tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú tiếp Trưởng Đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 14/1/2021, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã có buổi tiếp ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Ra mắt Thẻ quốc tế LienVietPostBank Visa

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 14/1/2021, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) hợp tác cùng Tổ chức Visa ra mắt Thẻ quốc tế LienVietPostBank Visa, bao gồm các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng doanh nghiệp. Đây là các loại thẻ cao cấp mang tới trải nghiệm đỉnh cao dành cho khách hàng.

VPBank cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Văn phòng Chính phủ đã ký cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Kienlongbank trao 3.080 phần quà hỗ trợ cho công đoàn viên, người lao động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai đồng loạt nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn và thể hiện sự chăm lo, hỗ trợ cho công đoàn viên, người lao động của ngân hàng vui xuân đón Tết. Đây là hoạt động thường niên được CĐCS Kienlongbank tổ chức trong suốt nhiều năm qua.

Tết An Bình 2021 “phủ xanh” vùng biên giới huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào ngày 16/1, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã đến thăm, tặng quà Tết và trao 11.200 cây xanh thuộc dự án cây trồng phòng hộ, chống sạt lở cho người dân và chính quyền huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

OCB tăng trưởng bền vững trong một năm đầy khó khăn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh khó khăn chung do đại dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vẫn kiên định theo các mục tiêu đề ra, dựa trên nền tảng đã xây vững từ những năm qua, tiếp tục hoàn thành kế hoạch kinh doanh nhờ bước đi hợp lý, linh hoạt theo diễn biến thị trường, năng động trong kinh doanh…

VIB cảnh báo và phòng tránh lừa đảo giai đoạn Tết Nguyên Đán 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm bảo đảm an toàn cho tài sản của khách hàng, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa đưa ra những cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo phổ biến của kẻ gian, nhằm giúp khách hàng phòng tránh lừa đảo giai đoạn Tết Nguyên Đán 2021.

VIB tăng vốn điều lệ lên hơn 11.000 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có Quyết định số 23/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).

LienVietPostBank tăng vốn điều lên hơn 10.746 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa Quyết định số 22/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Sửa đổi Giấy phép hoạt động của MB Shinsei

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 17/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về địa chỉ trụ sở chính tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty tài chính TNHH MB Shinsei.

CMC Ciber bổ nhiệm Ban lãnh đạo mới, tham vọng tăng trưởng đột phá trong 3 năm

Doanh nghiệp - P.V - 20:07 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/1/2021, Công ty CP Liên doanh CMC Ciber tổ chức Lễ công bố và bổ nhiệm Ban lãnh đạo mới. Theo đó, ông Đinh Ngọc Sang được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc; bà Nguyễn Hằng Thu giữ vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tư vấn và Triển khai.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2020/TT-NHNN

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngô Hải - 19:58 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/1/2021, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức họp góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01/2020/TT-NHNN.

VPBank cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Tin hội viên - T.Dũng - 19:44 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Văn phòng Chính phủ đã ký cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Foxconn sản xuất iPad, Macbook tại Việt Nam

Công nghệ - M.H - 16:50 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dự án 270 triệu của Foxconn tại Bắc Giang sản xuất, gia công laptop, tablet cho Apple vừa được nhận giấy chứng nhận đầu tư hôm 18/1.

Kienlongbank trao 3.080 phần quà hỗ trợ cho công đoàn viên, người lao động

Sống đẹp - Mỹ Thành - 16:47 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai đồng loạt nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn và thể hiện sự chăm lo, hỗ trợ cho công đoàn viên, người lao động của ngân hàng vui xuân đón Tết. Đây là hoạt động thường niên được CĐCS Kienlongbank tổ chức trong suốt nhiều năm qua.

VPS dẫn đầu môi giới cổ phiếu niêm yết

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Duy - 15:58 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX vừa công bố về thị phần môi giới cổ phiếu – trái phiếu và phái sinh của các công ty chứng khoán trên HNX năm 2020.

Tết An Bình 2021 “phủ xanh” vùng biên giới huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

Sống đẹp - P.V - 15:52 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào ngày 16/1, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã đến thăm, tặng quà Tết và trao 11.200 cây xanh thuộc dự án cây trồng phòng hộ, chống sạt lở cho người dân và chính quyền huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Vinamilk chào 2021 với lô sản phẩm sữa hạt và sữa đặc lớn xuất khẩu đi Trung Quốc

Doanh nghiệp - P.V - 10:31 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào những ngày đầu năm 2021, Vinamilk “xông đất” năm mới với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc gồm 2 sản phẩm sữa hạt và sữa đặc. Đây không chỉ là tin vui đầu năm của doanh nghiệp mà còn là tín hiệu lạc quan, hứa hẹn một năm mới khởi sắc của ngành sữa nói chung.

Đại gia bất động sản miền Nam “Bắc tiến”: Nguy cơ hàng tồn kho lớn

Các Hiệp hội ngành, nghề - Mai Anh - 10:30 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa chào sân thị trường Hà Nội, tuy nhiên nhiều đại gia bất động sản (BĐS) miền Nam đã "lập đỉnh giá" mới, các chuyên gia cảnh báo sẽ khó bán, tồn kho lớn khiến không còn lợi nhuận.

OCB tăng trưởng bền vững trong một năm đầy khó khăn

Tin hội viên - Đỗ Phượng - 10:23 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh khó khăn chung do đại dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vẫn kiên định theo các mục tiêu đề ra, dựa trên nền tảng đã xây vững từ những năm qua, tiếp tục hoàn thành kế hoạch kinh doanh nhờ bước đi hợp lý, linh hoạt theo diễn biến thị trường, năng động trong kinh doanh…

Trung ương thông qua nhân sự “đặc biệt”; danh sách đề cử lãnh đạo chủ chốt khóa mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khóa XIII và danh sách đề cử các đồng chí vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.

Lãi suất liên ngân hàng không nhiều biến động

Thị trường - Thanh Hải - 10:09 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) công bố cho biết, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tuần từ ngày 11-15/1 không có nhiều biến động so với tuần trước đó.

"Sóng đầu tư công và làn sóng FDI, liều thuốc cho chứng khoán Việt mùa COVID"

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Duy - 09:17 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là chủ để của Hội thảo Go Stock 2021 do Câu lạc bộ Chứng khoán sinh viên – SSC trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức. Hội thảo thường niên này được tổ chức nhằm đưa ra những phân tích, đánh giá về xu hướng của thị trường, cập nhật những diễn biến của sàn chứng khoán.

VIB cảnh báo và phòng tránh lừa đảo giai đoạn Tết Nguyên Đán 2021

Tin hội viên - Thanh Hải - 08:56 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm bảo đảm an toàn cho tài sản của khách hàng, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa đưa ra những cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo phổ biến của kẻ gian, nhằm giúp khách hàng phòng tránh lừa đảo giai đoạn Tết Nguyên Đán 2021.

Phát triển bền vững thị trường mua bán nợ doanh nghiệp tại Việt Nam: Góc nhìn từ Công ty TNHH mua bán nợ

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Đỗ Hồng Nhung -  ThS. Trần Thị Diệu Hường - 13:14 17/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết phân tích thực trạng nợ của các doanh nghiệp (DN) và thị trường mua bán nợ DN ở Việt Nam trên góc nhìn từ hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam để có cái nhìn tổng quan về thị trường nợ và hoạt động mua bán nợ DN nhằm phát triển thị trường mua bán nợ DN ở Việt Nam.

Tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021

Tin tức - H.P - 09:49 16/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra; phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt từ 6-6,5%. Đó là những nội dung trong Nghị quyết số 195/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành.

Lãi suất giảm trong những ngày đầu năm 2021

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 09:35 16/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, mặt bằng lãi suất tiền gửi bằng VND của tổ chức tín dụng (TCTD) trong những ngày đầu tiên của năm 2020 có xu hướng giảm so với cuối năm 2019

VIB tăng vốn điều lệ lên hơn 11.000 tỷ đồng

Tin hội viên - Thanh Hải - 08:30 16/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có Quyết định số 23/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).

LienVietPostBank tăng vốn điều lên hơn 10.746 tỷ đồng

Tin hội viên - P.V - 08:00 16/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa Quyết định số 22/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh tham dự Cuộc họp các Thống đốc BIS tháng 1/2021

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 07:00 16/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh vừa tham dự Cuộc họp các Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS). Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Vụ Chính sách tiền tệ, Quản lý ngoại hối, Dự báo, thống kê, Sở Giao dịch và Hợp tác quốc tế.

Thủ tướng chỉ thị đảm bảo cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Tin tức - P.V - 21:11 15/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để Nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân cả nước tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Ra mắt dịch vụ Low-Code mới giúp đơn giản việc phát triển ứng dụng

Công nghệ - T.Mai - 16:00 15/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lần đầu tiên, nền tảng phát triển ứng dụng low-code nổi tiếng APEX của Oracle có thể được sử dụng như một dịch vụ độc lập của Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle (OCI).

Sơ kết 1 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giữa VNBA và WWF

Tin Hiệp hội Ngân hàng - T.Dũng - 15:51 15/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 15/1/2021, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tổ chức Sơ kết 1 năm triển khai thỏa thuận hợp tác. Tham dự có Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Quốc Hùng, nguyên Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc khu vực về Tài nguyên nước ngọt WWF Marc Goichot cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc VNBA và WWF.

Sửa đổi Giấy phép hoạt động của MB Shinsei

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - P.V - 10:22 15/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 17/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về địa chỉ trụ sở chính tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty tài chính TNHH MB Shinsei.

VPBank phối hợp với Be Group ra mắt Ngân hàng số Cake

Tin hội viên - Sao Mai - 10:12 15/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty CP Be Group (đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe Be) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt Ngân hàng số Cake – hệ thống giải pháp ngân hàng điện tử. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng số được kết nối để hiển thị trên nền tảng ứng dụng gọi xe.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO