Chủ nhật, 29/11/2020
  • VN-Index: 1,010.22+4.25+0.42%
  • HN-Index: 148.17-0.23-0.15%
Diễn đàn tài chính tiền tệ

Thanh toán không dùng tiền mặt: Cơ hội để phát triển đột phá

TS. Trần Trọng Huy - Vấn đề - Nhận định - 05/10/2020 09:33
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đặt vấn đề phân tích cơ hội để phát triển đột phá hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian tới.

Đại dịch COVID-19 bùng phát và tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế xã hội ở phạm vi toàn cầu và mức độ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ, đặc biệt là đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên bên cạnh những khó khăn đó cũng phát sinh, phát triển những cơ hội và thuận lợi cho một số lĩnh vực hoạt động, trong đó những cơ hội về mở rộng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và nhận thức người dân về sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt đã có chuyển biến tích cực. Với ý nghĩa đó, bài viết đặt vấn đề phân tích yếu tố này như một cơ hội để phát triển đột phá hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian tới.

Hiệu quả thanh toán không dùng tiền mặt và xu hướng phát triển tích cực

Xét về mặt yêu cầu và xu hướng phát triển, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay, phát triển hiệu quả gắn liền với một số xu hướng phát triển tích cực sau:

Thứ nhất, các dịch vụ ngân hàng điện tử phát triển đa dạng và tiện ích, linh hoạt theo nhu cầu và xu hướng phát triển của thị trường.  gắn liền với các yếu tố thị trường mỗi ngân hàng có những sản phẩm hấp dẫn thu hút khách theo từng phân khúc thị trường và lĩnh vực hoạt động của nền kinh tế.

Thứ hai, dịch vụ ngân hàng điện tử phát triển mạnh và có tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian qua. Đặc biệt là dịch vụ liên quan đến tài khoản khách hàng, tài khoản cá nhân, với các sản phẩm thanh toán không dùng tiền mặt: thẻ, ví điện tử, internet banking; mobile banking… trong đó thanh toán qua ví điện tử (liên kết bởi ngân hàng và các trung gian thanh toán) đã và đang được người dân sử dụng ngày càng phổ biến hơn, mở rộng và tăng trưởng cao nhất là tại các thành phố lớn, như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số thành phố trung tâm khác…

Thứ ba, nền tảng và điều kiện cho tăng trưởng và phát triển của hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay rất tốt. Với tất cả các cơ sở hạ tầng sẵn có, dịch vụ ngân hàng sẵn có và sự phát triển của các dịch vụ ngân hàng điện tử trong giai đoạn (2016-2020), là điều kiện thuận lợi, thời cơ để đột phá tăng trưởng và phát triển hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay. Chỉ tính riêng trên địa bàn thành phố, kết quả quan trọng này phản ánh cụ thể trên một số lĩnh vực sau:

- Dịch vụ thẻ tiếp tục tăng trưởng theo xu hướng tích cực gắn liền với tốc độ tăng trưởng cao của hệ thống máy POS. Theo đó so với cuối năm 2016, số lượng thẻ trên địa bàn thành phố tăng 39,2%; số lượng máy POS đạt 52.300 máy, tăng  trên 43% so với cuối năm 2016. Trong khi đó, số lượng máy ATM chỉ tăng 1,86%. Đây là sự tăng trưởng tích cực theo hướng mở rộng và thanh toán không dùng tiền mặt, khách hàng đã sử dụng thẻ để thanh toán qua máy POS ngày càng phổ biến hơn.

- Dịch vụ internet banking, mobile banking trên địa bàn phát triển nhanh và đạt tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn này, gắn liền với quá trình phát triển của các hoạt động thương mại điện tử và các dịch vụ ăn uống, giải trí, du lịch, giao thông vận tải. Đây là điều kiện rất thuận lợi để các ngân hàng thương mại nói chung và trên địa bàn nói riêng phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại ứng dụng trên nền tảng công nghệ số, trên môi trường mạng; máy tính và điện thoại thông minh. Theo đó, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử tăng trưởng nhanh qua từng năm. Trong đó doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ thanh toán qua Internet bình quân tăng khoảng 11,58%/năm, cá nhân tăng 11,04%/năm, khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán qua Mobile bình quân tăng 10,5%/năm.

Thứ tư, cơ sở vật chất và hạ tầng công nghệ của các ngân hàng ngày càng phát triển, theo xu hướng phù hợp với sự phát triển của tiến bộ khoa học công nghệ, đặc biệt tác động từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Một số TCTD đã ứng dụng sinh trắc học và công nghệ hiện đại trong phát triển dịch vụ, theo xu hướng số hóa và tự động hóa. Đây là điều kiện thuận lợi để mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt, nhờ thu hút khách hàng bằng tiện ích và lợi ích mang lại tối đa hóa từ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại.

Trong quá trình này, trên cơ sở định hướng và các đề án phát triển ngân hàng số của NHTW, các TCTD đã và đang tích cực chủ động tiếp cận và tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, những vấn đề thuộc tồn tại hạn chế trong mở rộng và thanh toán không dùng tiền mặt phụ thuộc nhiều vào nhu cầu từ khách hàng, doanh nghiệp và người dân, đặc biệt là nhận thức và ý thức trong sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động mua bán, thanh toán và tiêu dùng hàng ngày của người dân, của doanh nghiệp. Cải thiện và thay đổi được tình hình này, sẽ là giải pháp đột phá trong mở rộng và tăng trưởng hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt và trên thực tế, thời cơ đã xuất hiện gắn liền với những khó khăn phát sinh trong bối cảnh đại dịch COVID-19, khi trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội người dân thành thị đã và đang ngày càng sử dụng nhiều hơn các dịch vụ thanh toán qua ví điện tử, quét mã QRCode để thanh toán, đặt mua hàng mà không cần đến trực tiếp các cửa hàng, trung tâm thương mại… Sự thay đổi tích cực này, là thời điểm để mở rộng và thanh toán không dùng tiền mặt mang ý nghĩa đột phá, hiệu quả hơn mọi hình thức truyền thông, quảng cáo và thông tin. Bằng tiện ích và lợi ích mang lại thực tiễn của việc sử dụng dịch vụ thanh toán qua điện thoại, internet banking và mobile banking đã và đang thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân nói chung và khu vực đô thị nói riêng.

Lợi ích mang lại và hình thành những “thói quen” tích cực

Có thể nói, lợi ích là giá trị cốt lõi và là yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng, để “bán hàng” đối với mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức kinh tế khi tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ. Ý nghĩa này cũng đúng và quan trọng đối với các ngân hàng thương mại trong quá trình cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho khách hàng và nền kinh tế, đặc biệt là các sản phẩm dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong suốt thời gian qua, việc sử dụng các sản phẩm dịch vụ, nhất là các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế mặc dù đã có chuyển biến tích cực và xu hướng tăng trưởng tốt qua từng năm, song đánh giá chung vẫn còn nhiều hạn chế, không phải vì chất lượng, tiện ích của dịch vụ và ở trường hợp nào đó, nhìn từ góc độ thị trường cũng không phải là “giá” mà nguyên nhân cơ bản vẫn thuộc về phía khách hàng và nền kinh tế, với thói quen sử dụng tiền mặt, thói quen mua sắm truyền thống và những vấn đề khác có liên quan, đã làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình mở rộng  và thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên như đã phân tích ở phần trên những yếu tố mang tính đột phá cho hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển đã xuất hiện, gắn liền với những thay đổi về nhận thức, tư duy và đặc biệt là những lợi ích thiết thực của các sản phẩm dịch vụ ngân hàng mang lại cho người dân đã và đang thuyết phục ngày càng nhiều người sử dụng hơn, sức lan tỏa ngày càng lớn trong các tầng lớp dân cư, nhất là khu vực Đô thị. Đánh giá về động lực này, gắn liền với 02 yếu tố chính sau:

Thứ nhất, việc mua bán qua mạng, qua các trang thương mại điện tử và đặc biệt việc mua bán qua hình thức vận chuyển hàng đến tận nhà (), thanh toán online qua ví điện tử sử dụng điện thoại thông minh, được sử dụng phổ biến hơn trong thời gian gần đây, đại dịch và giãn cách xã hội đã khuyến khích người dân mua bán qua hình thức này nhiều hơn. Đó là diễn biến bình thường, song khác thường và mang lại giá trị vô cùng lớn - đó là nhận thức và hình thành dần thói quen sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt để mua bán, phục vụ sinh hoạt đời sống – đó là lợi ích mang lại vô cùng to lớn, hơn mọi hình thức thông tin, tuyên truyền và quảng cáo khi hiệu ứng mang lại nhanh hơn, hiệu quả hơn và các TCTD, các trung gian thanh toán cần đặc biệt quan tâm để khai thác, để phát huy yếu tố này trong phát triển dịch vụ và trong hoạt động mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt.

Thứ hai, hiệu quả thanh toán dịch vụ điện, nước, điện thoại, phí bảo hiểm; truyền hình cáp; học phí, viện phí; chi trả lương qua tài khoản… và dịch vụ công trực tuyến đã và đang có sức lan tỏa, thu hút khách hàng và dần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong dân cư. Đây là kết quả quan trọng và là quá trình đầu tư, phát triển, quan tâm của cả hệ thống chính trị, từ cơ quan quản lý nhà nước về tiền tệ tín dụng ngân hàng tại các địa phương (NHNN Chi nhánh tỉnh, thành phố; NHNNVN); hệ thống NHTM, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán; các công ty, doanh nghiệp, người dân, đến các đơn vị hành chính sự nghiệp và chính quyền tại các địa phương đã phối hợp và tổ chức triển khai thực hiện với quyết tâm cao, gắn với hoạt động cải cách hành chính. Kết quả này không chỉ mang lại những lợi ích tối đa cho các thành viên tham gia hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, mà quan trọng nhất và có ý nghĩa đột phá nhất – trở thành cơ hội để phát triển, đó là nhận thức và sự thay đổi dần thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán các dịch vụ này, từ đó sẽ lan tỏa sang các dịch vụ khác, bởi khi doanh nghiệp, người dân đã quan tâm và mở tài khoản tại ngân hàng để sử dụng các sản phẩm dịch vụ, thì việc sử dụng các phương tiện thanh toán hiện đại hiện nay chỉ là vấn đề thời gian.

Với hiệu quả và yếu tố đột phá như đã phân tích ở phần trên, các TCTD cần đặc biệt quan tâm khai thác và có giải pháp để phát triển dịch vụ ngân hàng, nắm bắt cơ hội và tiếp tục thực hiện kết hợp với công tác marketing và truyền thông truyền thống để tận dùng thời cơ này trong phát triển dịch vụ ngân hàng và mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

ADB viện trợ không hoàn lại 2,5 triệu USD cho Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Được sự cho phép của Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Andrew Jeffries vừa ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Số lượng hộ gia đình bị giảm thu nhập đã thu hẹp lại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một trong những kết quả thu được tại khảo sát vòng 2 của Ngân hàng Thế giới (WB) về tác động của COVID-19 đến các hộ gia đình tại Việt Nam.

Cùng ươm mầm ước mơ và hiện thực hóa khát vọng khởi nghiệp sáng tạo không giới hạn của mình

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi dự lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Vietnam) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp chiều ngày 27/11/2020 tại Hà Nội.

Chốt phương án nghỉ tết âm lịch 7 ngày

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghỉ tết Âm lịch Tân Sửu từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu)

[Infographic] Từ 5/12: Thời hạn nộp tiền sử dụng đất có sự thay đổi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ 5/12/ 2020, Nghị định 126/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành về việc quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế sẽ chính thức có hiệu lực.

Giá xăng, dầu tăng lên cao nhất trong 8 tháng qua

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ chiều nay 26/11, giá xăng E5 RON 92 tăng 609 đồng/lít lên 14.494 đồng/lít, xăng RON 95 tăng thêm 650 đồng/lít.

VSD nhận lưu ký 1.175 triệu cổ phiếu của MSB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam vừa ra thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán ngày 26/11/2020 và cấp mã chứng khoán MSB cho Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.

SHB thắng lớn trong lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, tại lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (VOBA) năm 2020 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được vinh danh hai giải thưởng quan trọng là “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa” và “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng Xanh”.

Kienlongbank được vinh danh “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, nằm trong chuỗi các hoạt động “Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam 2020” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức, Kienlongbank đã vinh dự nhận được giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” tại Lễ trao giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020”.

BAOVIET Bank lần thứ hai đạt giải ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11/2020 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã vinh dự được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG trao tặng giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 tại hạng mục “Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” cho sản phẩm BAOVIET One Care. Đây là lần thứ 4 BAOVIET Bank đạt giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu và là lần thứ 2 được vinh danh tại hạng mục Sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu.

Loạt khuyến mãi cuối năm tại ABBANK, 100% cơ hội nhận quà

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp mua sắm cuối năm, ABBANK áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi cộng thêm nhằm tạo thêm niềm vui cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Ngân hàng Shinhan hoàn thành triển khai thực hiện 3 trụ cột của Basel II trước thời hạn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Shinhan đã chính thức hoàn thành cả ba trụ cột của Basel II sớm trước thời hạn so với quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Việc hoàn thành và thực hiện sớm Basel II khẳng định khả năng, tiềm lực cũng như sự đặc biệt chú trọng của Ngân hàng Shinhan đối với công tác quản trị rủi ro.

Tiết kiệm Online linh hoạt SHB được vinh danh TOP 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sản phẩm Tiết kiệm Online linh hoạt của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh là Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất. Chương trình do Sở Công Thương Thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức bình chọn và công bố.  

Sacombank nâng cấp công nghệ bảo mật thanh toán trực tuyến mới nhất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên phối hợp với tổ chức thẻ quốc tế Visa và MasterCard nâng cấp hệ thống bảo vệ đa cấp 3D-Secure phiên bản 1.0 lên phiên bản 2.0 theo tiêu chuẩn EMV cho các dòng thẻ này tại Ngân hàng.

ADB viện trợ không hoàn lại 2,5 triệu USD cho Việt Nam

Tin tức - P.V - 09:13 29/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Được sự cho phép của Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Andrew Jeffries vừa ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

VSD nhận lưu ký 1.175 triệu cổ phiếu của MSB

Tin hội viên - Phan Huyền - 09:12 29/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam vừa ra thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán ngày 26/11/2020 và cấp mã chứng khoán MSB cho Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.

Đại hội lần thứ II Hội Luật quốc tế Việt Nam

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Quyên - 09:11 29/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/11, tại Hà Nội, Hội Luật quốc tế Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. 

Khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong hoạt động ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - Hoàng Duy - 22:40 28/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 28/11/2020, Hội nghị tổng kết 5 năm Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và Phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 – 2020 đã được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Hướng tới đại hội XIII của Đảng - Bảo Đăng – Minh Hoàng - 14:22 28/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ngành Ngân hàng với thành tựu chung của đất nước, đồng thời nhiệt liệt biểu dương và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến của các tập thể, cá nhân qua các phong trào thi đua, cũng như những tấm gương thầm lặng khác trên mặt trận lao động của ngành Ngân hàng.

Số lượng hộ gia đình bị giảm thu nhập đã thu hẹp lại

Nghiên cứu - Trao đổi - Hoàng Duy - 09:36 28/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một trong những kết quả thu được tại khảo sát vòng 2 của Ngân hàng Thế giới (WB) về tác động của COVID-19 đến các hộ gia đình tại Việt Nam.

Cùng ươm mầm ước mơ và hiện thực hóa khát vọng khởi nghiệp sáng tạo không giới hạn của mình

Tin tức - Lê Anh - 09:02 28/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi dự lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Vietnam) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp chiều ngày 27/11/2020 tại Hà Nội.

Chốt phương án nghỉ tết âm lịch 7 ngày

Chính sách mới - T.C - 07:59 28/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghỉ tết Âm lịch Tân Sửu từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu)

Hỗ trợ các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả dông lốc, sạt lở đất

Tin tức - P.V - 07:45 28/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trích 61,876 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 để hỗ trợ cho 04 địa phương khắc phục thiệt hại về nhà ở do mưa đá, dông lốc gây ra (tỉnh Bắc Kạn 13,436 tỷ đồng, Lạng Sơn 2,16 tỷ đồng, Lai Châu 38,19 tỷ đồng, Lào Cai 8 tỷ đồng)....

SHB thắng lớn trong lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tin hội viên - P.V - 16:53 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, tại lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (VOBA) năm 2020 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được vinh danh hai giải thưởng quan trọng là “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa” và “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng Xanh”.

Kienlongbank được vinh danh “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”

Tin hội viên - P.V - 14:23 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, nằm trong chuỗi các hoạt động “Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam 2020” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức, Kienlongbank đã vinh dự nhận được giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” tại Lễ trao giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020”.

BAOVIET Bank lần thứ hai đạt giải ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu

Tin hội viên - Thanh Phương - 10:43 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11/2020 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã vinh dự được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG trao tặng giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 tại hạng mục “Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” cho sản phẩm BAOVIET One Care. Đây là lần thứ 4 BAOVIET Bank đạt giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu và là lần thứ 2 được vinh danh tại hạng mục Sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu.

ACV là đơn vị thực hiện đầu tư mở rộng cảng hàng không Điện Biên

Các Hiệp hội ngành, nghề - Đ.Trung - 08:59 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về các dự án Cảng hàng không: Điện Biên, Phan Thiết và Nhà ga T3 - Tân Sơn Nhất. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thống nhất giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thực hiện đầu tư mở rộng Cảng hàng không Điện Biên để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020: Cắt giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Duy - 08:25 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và UBND TP. Hà Nội tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020 với chủ đề “Cắt giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”.

Loạt khuyến mãi cuối năm tại ABBANK, 100% cơ hội nhận quà

Tin hội viên - P.V - 08:21 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp mua sắm cuối năm, ABBANK áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi cộng thêm nhằm tạo thêm niềm vui cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Ngân hàng Shinhan hoàn thành triển khai thực hiện 3 trụ cột của Basel II trước thời hạn

Tin hội viên - P.V - 08:18 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Shinhan đã chính thức hoàn thành cả ba trụ cột của Basel II sớm trước thời hạn so với quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Việc hoàn thành và thực hiện sớm Basel II khẳng định khả năng, tiềm lực cũng như sự đặc biệt chú trọng của Ngân hàng Shinhan đối với công tác quản trị rủi ro.

[Infographic] Từ 5/12: Thời hạn nộp tiền sử dụng đất có sự thay đổi

Chính sách mới - PV - 08:09 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ 5/12/ 2020, Nghị định 126/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành về việc quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế sẽ chính thức có hiệu lực.

Vốn FDI đạt 21,2 tỉ USD trong 9 tháng đầu năm 2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - Phương Nga - 08:08 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 9 tháng đầu năm 2020, vốn FDI đăng ký mới cho ngành sản xuất ở khu vực phía Bắc đạt 2,88 tỷ USD, chiếm hơn 61,13% tổng vốn đăng kí mới; theo sau đó là khu vực phía Nam với 1,60 tỷ USD, tương đương 34,05%, và miền Trung là 4,82% với 227 triệu USD.

Vai trò của dịch vụ ngân hàng bán lẻ trong thúc đẩy số hóa nền kinh tế hậu COVID-19

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngô Hải - 00:27 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 6 tháng đầu năm 2020, số lượng khách hàng thực tế sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, đặc biệt là internet banking, mobile banking tăng rất cao so với cùng kỳ năm 2019, từ 1,4 đến 2,6 lần và chiếm đến trên 40%/tổng số giao dịch, cá biệt có một vài ngân hàng có tỷ lệ cao chiếm trên 80%/tổng số giao dịch.

Vinh danh các ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngô Hải - 00:10 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 26/11/2020, Ban tổ chức Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam năm 2020 tổ chức lễ vinh danh và trao giải “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020”. Kết quả năm nay có 29 giải thưởng được trao cho 18 ngân hàng và 4 công ty Fintech tiêu biểu.

Giá xăng, dầu tăng lên cao nhất trong 8 tháng qua

Thị trường - A.Vũ - 21:05 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ chiều nay 26/11, giá xăng E5 RON 92 tăng 609 đồng/lít lên 14.494 đồng/lít, xăng RON 95 tăng thêm 650 đồng/lít.

Thị trường M&A bất động sản trong bối cảnh COVID-19

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 21:03 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - M&A có phải là phương án huy động vốn duy nhất cho doanh nghiệp bất động sản trong tình hình kinh tế thế giới bất ổn?

Thủ tướng gặp các doanh nghiệp có sản phẩm thương hiệu quốc gia

Tin tức - A.Đ - 16:08 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 25/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020.

Tiết kiệm Online linh hoạt SHB được vinh danh TOP 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất”

Tin hội viên - P.V - 14:49 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sản phẩm Tiết kiệm Online linh hoạt của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh là Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất. Chương trình do Sở Công Thương Thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức bình chọn và công bố.  

Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.Mai - 12:00 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 - Vietnam Venture Summit 2020 (VVS) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH&ĐT) chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) tổ chức.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO