Thứ 5, 24/09/2020
  • VN-Index: 907.32-5.18-0.57%
  • HN-Index: 131.81-0.83-0.62%
Nhìn ra thế giới

Vai trò của Hiệp hội Ngân hàng Úc: Vì một hệ thống ngân hàng và quốc gia thịnh vượng

Trịnh Ngọc Lan - Nhìn ra thế giới - 25/05/2019 14:00
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với sự tham gia tích cực của 24 ngân hàng thành viên, Hiệp hội Ngân hàng Úc (The Australian Banking Association - ABA) làm việc với chính phủ, cơ quan quản lý và các bên liên quan khác để nâng cao nhận thức và hiểu biết của cộng đồng về sự đóng góp của ngân hàng cho nền kinh tế, và để đảm bảo khách hàng của các ngân hàng Úc tiếp tục hưởng lợi từ ngành ngân hàng ổn định, cạnh tranh và dễ tiếp cận.

Bà Anna Bligh - Giám đốc điều hành tại Hiệp hội Ngân hàng Úc (giữa) và các cộng sự 
(Ảnh: Australian Banking Association) 

Các ngân hàng ở Úc đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Có bốn ngân hàng lớn ở Úc: Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ);  Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA); Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB); Tổng công ty Ngân hàng Westpac. Ngoài ra, còn một số ngân hàng nhỏ hơn: Ngân hàng Adelaide, Ngân hàng Queensland, Ngân hàng Melbourne, Bankwest, Ngân hàng SA, Ngân hàng Bendigo, Ngân hàng St George, Ngân hàng ME và Ngân hàng Suncorp.

Đáng chú ý, ANZ và Commonwealth Bank of Australia là ngân hàng đa quốc gia. Mạng lưới phân phối dịch vụ tài chính của ANZ, CBA rất lớn. Với CBA, ngân hàng này có 1009 chi nhánh trong nước và cơ sở đại diện tại 13 quốc gia. Các thị trường trọng điểm của CBA là Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ,… Tại Việt Nam, ngân hàng có một chi nhánh tại Hà Nội.

Có thể nói, ngân hàng là một phần rất quan trọng trong cuộc sống ở Úc. Các ngân hàng này luôn gắn bó với đánh giá cao các cộng đồng nơi họ thành lập, hoạt động và cam kết cung cấp hỗ trợ cho các cộng đồng đó. Hàng năm, các tổ chức cộng đồng nhận được hàng triệu đô la Úc hỗ trợ trực tiếp từ các ngân hàng dưới nhiều hình thức khác nhau. Ngành ngân hàng cũng có truyền thống giáo dục miễn phí về kỹ năng tài chính, thậm chí có sáng kiến ​​mới về phổ cập kiến ​​thức tài chính.

 

Đảm bảo quan điểm của ngành ngân hàng

Hiệp hội Ngân hàng Úc bắt đầu lịch sử của mình từ cuối những năm 1940 khi một tổ chức tầm quốc gia được thành lập để phản đối đề xuất của Chính phủ quốc hữu hóa hệ thống ngân hàng. Kể từ đó, tổ chức này đã đảm nhận nhiều vai trò và trách nhiệm đại diện cho tư cách các thành viên của mình, tổ chức này đã có sự cải tổ vào năm 1985 và 1997. 

Vào giữa những năm 1980, do cho rằng vai trò của ABA quá hạn chế để đại diện đầy đủ cho tất cả các ngân hàng được cấp phép tại Úc. Ba tổ chức đại diện cho các ngân hàng hiện có bấy giờ (Hiệp hội Nghiên cứu Ngân hàng Úc, Hiệp hội Ngân hàng Úc và Dịch vụ Giáo dục Ngân hàng, Hiệp hội Công nghiệp Ngân hàng) được tập hợp để tạo thành ABA mới. Một Điều lệ mới cũng đã được soạn thảo vào năm 1985, và năm 1997 đã có những thay đổi hơn nữa đối với nhiệm vụ của ABA là tập trung các ngân hàng vào hiệp hội để bảo đảm lợi ích cho các thành viên. Hiệp hội là tổ chức nghề nghiệp để hỗ trợ ngành ngân hàng khi quan hệ với Chính phủ, truyền thông và công chúng. Vào năm 2014, ABA tiếp tục trải qua một quá trình xem xét và đổi mới để đảm bảo ngành ngân hàng được công nhận rộng rãi vì những đóng góp thiết yếu và có trách nhiệm cho sự thịnh vượng của Úc.

ABA đại diện với Chính phủ, cơ quan quản lý và các bên liên quan khác để nâng cao nhận thức và hiểu biết của cộng đồng về sự đóng góp của ngành ngân hàng cho nền kinh tế, và để đảm bảo khách hàng của các ngân hàng Úc tiếp tục hưởng lợi từ ngành ngân hàng ổn định, cạnh tranh và dễ tiếp cận.

ABA đại diện cho quan điểm của ngành ngân hàng được đưa ra khi Chính phủ xác định chính sách hoặc luật pháp (đáng lưu ý là nhiều lĩnh vực của Liên bang và luật pháp Nhà nước và trong một số trường hợp là luật quốc tế có  tác động đến lợi ích của các ngân hàng Úc). Bên cạnh đó, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC), Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC), Cơ quan Điều tiết thận trọng Úc (APRA) và Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cũng đều có những quy định liên quan đến ngân hàng. Nhiều lĩnh vực của pháp luật, ví dụ như thuế hoặc cải cách khu vực tài chính… có những quy định ít nhiều ảnh hưởng đến môi trường giao dịch của các ngân hàng Úc,  và khi đó ABA tư vấn cho các thành viên của mình về những vấn đề có liên quan.

Cơ cấu tổ chức của ABA

ABA được điều hành bởi một Hội đồng bao gồm Giám đốc điều hành của các ngân hàng thành viên. Giám đốc điều hành hiện nay của ABA là bà Anna Bligh. Bà được hỗ trợ bởi một đội ngũ nhân viên chính sách công cao cấp. Bà Anna đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành từ tháng 4/2017, với nhiệm vụ tập trung vào việc củng cố niềm tin vào ngân hàng và mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng. Hội đồng ABA có 16 thành viên, lãnh đạo bởi một Chủ tịch và một Phó Chủ tịch. Hội đồng ABA cung cấp, hướng dẫn và chỉ đạo ABA về các vấn đề chính sách ảnh hưởng đến ngành tài chính ngân hàng Úc.

Công việc của Hiệp hội Ngân hàng Úc

ABA giải quyết một loạt các vấn đề chính sách công để giúp xây dựng một môi trường pháp lý nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong ngành ngân hàng và góp phần phát triển nền kinh tế quốc gia mạnh mẽ hơn. Quan điểm của ABA là “Chúng tôi làm việc để đảm bảo dịch vụ ngân hàng có giá cả phải chăng, dễ tiếp cận và cho phép khách hàng có được sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ.”

Theo ABA, các vấn đề chính sách ưu tiên hiện nay cho ngành ngân hàng Úc bao gồm:

Văn hóa trong ngân hàng: Hiệp hội Ngân hàng Úc đang làm việc với các ngân hàng thành viên về việc thực hiện cải cách để giải quyết các vấn đề về hành vi và văn hóa trong nội bộ ngân hàng, bao gồm các biện pháp bảo vệ nâng cao cho người tố giác và những khuyến khích thay đổi cách các ngân hàng trả lương cho nhân viên của họ, để đảm bảo rằng lợi ích của khách hàng được đặt lên hàng đầu trong việc bán sản phẩm và dịch vụ ngân hàng.

Phát triển mã ngành và tiêu chuẩn: Tiếp tục phát triển Quy tắc thực hành ngân hàng và một số tiêu chuẩn cũng như hướng dẫn khác của ngành nhằm đảm bảo thực hành tốt nhất trong ngành ngân hàng Úc. Điều này bao gồm các vấn đề như tiếp cận ngân hàng điện tử, thực tiễn bảo mật và xác thực, tiếp cận hỗ trợ khó khăn tài chính, bảo vệ khách hàng khỏi lạm dụng tài chính và thúc đẩy hiểu biết về tài chính cho khách hàng bản địa (thổ dân Úc).

Cải cách hệ thống tài chính thận trọng: ABA giải đáp/trả lời các câu hỏi của Hệ thống tài chính chính phủ liên bang, phát triển quốc tế về vốn ngân hàng, thanh khoản và các quy định khác, làm việc với Chính phủ và các bên liên quan khác để đảm bảo hệ thống tài chính ngân hàng an toàn, hiệu quả và cạnh tranh.

Giải quyết tranh chấp: ABA đang làm việc với Chính phủ Úc  nhằm cải thiện hệ thống giải quyết tranh chấp bên ngoài để nếu khách hàng không hài lòng với phản hồi của ngân hàng về khiếu nại, họ có thể có phiên điều trần độc lập công bằng và không có sự nhầm lẫn khi liên hệ với người có trách nhiệm.

Ứng xử và công bố: Làm việc với Chính phủ và các bên liên quan khác để đảm bảo rằng những thay đổi về hành vi và luật công bố ngành ngân hàng sẽ tăng cường khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính ngân hàng, cũng như thúc đẩy bảo vệ người tiêu dùng. Các lĩnh vực chính sách cụ thể bao gồm: tiết lộ hợp lý, tư vấn tài chính chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa ngân hàng bán lẻ, đơn giản hóa nhận dạng khách hàng và bảo vệ khách hàng (thông tin và tài chính cá nhân).

Khả năng tiếp cận: Cải thiện giúp người dân Úc truy cập vào ngân hàng bán lẻ và hỗ trợ về phí phải chăng trong thời điểm khó khăn, bao gồm các tài khoản ngân hàng miễn phí (www.affordablebanking.info) và thông tin về hỗ trợ khó khăn tài chính được cung cấp bởi các ngân hàng.

 

Hiểu biết về tài chính: Cải thiện kiến ​​thức tài chính của người dân Úc qua các chương trình giáo dục tài chính của ABA. Mở rộng hiểu biết về tài chính, nhằm giúp tất cả người dân Úc đưa ra quyết định sáng suốt và tự tin về tiền của họ hôm nay và trong tương lai.

Ngân hàng doanh nghiệp nhỏ và phát triển nông thôn: Tổng hợp và phối hợp các chính sách, hỗ trợ  của ngành ngân hàng về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp nhỏ, bao gồm cung cấp các nguồn lực để hỗ trợ nhận thức và tiếp cận tài chính để giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển.

Đồng thời, ABA phối hợp với ngành ngân hàng để giải quyết về các vấn đề liên quan đến nông thôn và khu vực Úc, bao gồm cả việc ủng hộ cách tiếp cận thống nhất trên toàn quốc để hỗ trợ nông dân gặp khó khăn tài chính cực độ.

Bảo vệ: Hợp tác làm việc với Chính phủ, khu vực tư nhân, cảnh sát và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán về các cách thức để ngăn chặn gian lận trong lĩnh vực ngân hàng.

Cải cách thuế: Hỗ trợ mục tiêu giảm thuế thấp hơn, đơn giản hơn, công bằng hơn để đảm bảo hệ thống thuế của Úc cho phép ngành dịch vụ tài chính tăng cường đóng góp cho tăng trưởng kinh tế, việc làm và thịnh vượng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ít nhất đạt mục tiêu 30% trong năm 2020, theo hướng sử dụng các nền tảng dùng chung để tiết kiệm chi phí, thời gian, phấn đấu năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi làm việc với Đại sứ Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam, kiêm nhiệm Lào.

Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ: 25 năm vững bước tới tương lai

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ một bản tin nội bộ đã vươn lên trở thành tờ Tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiền tệ là một hành trình đầy gian khó và vinh quang của các thế hệ lãnh đạo, phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính-tiền tệ. 25 năm qua là quãng thời gian để Tạp chí khẳng định vị thế và sẵn sàng vững bước tới tương lai với một tâm thế mới.

Giảm cho vay ngoại tệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/9, NHNN Việt Nam tổ chức họp báo công bố kết quả hoạt động ngân hàng những tháng đầu năm 2020, trong đó đặc biệt lưu ý các TCTD kiểm soát chặt chẽ hoạt động cho vay ngoại tệ.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ: Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội nhưng không chủ quan với dịch bệnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nội dung chính trong thông báo 337/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ nêu kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 18/9/2020.

Sau 2 tuần ra mắt, "Học viện MoMo" thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận thi đấu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Ví MoMo cho biết, tính tới ngày 23/9/2020, sau 2 tuần ra mắt “Học viện MoMo” thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận đấu cùng gần 20 triệu phong bao lì xì tiền mặt và 60 triệu thẻ quà tặng dùng để mua sắm, giảm giá ăn, uống, khám bệnh, mua bảo hiểm, đi xe công nghệ, vệ sinh nhà cửa... đã được gửi đến người dùng Ví MoMo tham gia.

NCB lọt Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/9/2020 tại Lễ Công bố “Thương hiệu mạnh Quốc gia, doanh nghiệp – doanh nhân xuất sắc” năm 2020 do Trung tâm Chống hàng giả - Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Viện khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Việt tổ chức, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020.

Ưu đãi ngập tràn với thẻ ATM PVcomBank kết nối ZaloPay

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 18/9/2020, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chính thức liên kết thẻ ATM của ngân hàng với ứng dụng ví điện tử ZaloPay và triển khai chương trình ưu đãi tặng gói quà tặng trị giá 500.000 đồng dành cho chủ thẻ ATM PVcomBank lần đầu kết nối ZaloPay để thanh toán.

SHB được vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Shinhan Finance tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa thời điểm đại dịch, nhân viên và đại diện bán hàng Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt máu đào vì đồng bào” tại Hà Nội, tổng hợp được gần một trăm túi máu.

“Giao dịch dễ dàng – Nhận ngàn quà tặng” với Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 21/9/2020 đến hết ngày 15/11/2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch dễ dàng – Nhận ngàn quà tặng” với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 2,5 tỷ đồng.

Kỷ niệm 25 năm thành lập: NCB đặt mục tiêu trở thành ngân hàng số hiện đại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/9/2020, tại Thanh Hóa, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (18/9/1995- 18/9/2020). Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các khách hàng, đối tác chiến lược của NCB cùng đông đảo cán bộ nhân viên…

Chuỗi dự án xanh của Tập đoàn TH ‘tiếp sức’ vùng Tây Bắc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau gần 2 năm xây dựng, Nhà máy Chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ vừa được khánh thành ngày 20/9 vừa qua tại huyện Vân Hồ - tỉnh Sơn La. Đây là một phần trong chuỗi dự án xanh mà Tập đoàn TH thực hiện tại vùng Tây Bắc.

Chính sách tiền tệ và tài khóa tại một số quốc gia trong thời kỳ dịch Covid-19

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Trần Thị Vân Anh - 08:41 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nhìn lại thực trạng phối hợp chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa tại một số quốc gia trên thế giới trong thời gian qua để đề xuất một số hàm ý đối với hai chính sách này cho Việt Nam.

Năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4

Tin tức - H. Phương - 08:37 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ít nhất đạt mục tiêu 30% trong năm 2020, theo hướng sử dụng các nền tảng dùng chung để tiết kiệm chi phí, thời gian, phấn đấu năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 16:57 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi làm việc với Đại sứ Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam, kiêm nhiệm Lào.

Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ: 25 năm vững bước tới tương lai

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bảo Đăng - 15:26 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ một bản tin nội bộ đã vươn lên trở thành tờ Tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiền tệ là một hành trình đầy gian khó và vinh quang của các thế hệ lãnh đạo, phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính-tiền tệ. 25 năm qua là quãng thời gian để Tạp chí khẳng định vị thế và sẵn sàng vững bước tới tương lai với một tâm thế mới.

Chuẩn bị nền tảng cho phát triển ngân hàng số

Vấn đề - Nhận định - P.V - 15:09 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang tiến hành khảo sát về hoạt động ngân hàng số tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam; đồng thời nắm bắt các kiến nghị của các ngân hàng để phục vụ cho công tác tham mưu, đề xuất xây dựng cơ chế chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo trong hoạt động ngân hàng Việt Nam.

Sau 2 tuần ra mắt, "Học viện MoMo" thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận thi đấu

Sản phẩm, dịch vụ - N.T - 14:35 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Ví MoMo cho biết, tính tới ngày 23/9/2020, sau 2 tuần ra mắt “Học viện MoMo” thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận đấu cùng gần 20 triệu phong bao lì xì tiền mặt và 60 triệu thẻ quà tặng dùng để mua sắm, giảm giá ăn, uống, khám bệnh, mua bảo hiểm, đi xe công nghệ, vệ sinh nhà cửa... đã được gửi đến người dùng Ví MoMo tham gia.

Giảm cho vay ngoại tệ

Hoạt động ngân hàng - Hải Nam - 13:42 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/9, NHNN Việt Nam tổ chức họp báo công bố kết quả hoạt động ngân hàng những tháng đầu năm 2020, trong đó đặc biệt lưu ý các TCTD kiểm soát chặt chẽ hoạt động cho vay ngoại tệ.

NCB lọt Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020

Tin hội viên - P.V - 12:09 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/9/2020 tại Lễ Công bố “Thương hiệu mạnh Quốc gia, doanh nghiệp – doanh nhân xuất sắc” năm 2020 do Trung tâm Chống hàng giả - Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Viện khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Việt tổ chức, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020.

Nắm trong tay 3.400 tỷ USD, các quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đang mua vào những gì?

Nhìn ra thế giới - Thu Hương - 12:03 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều quỹ tránh đầu tư vào thị trường chứng khoán đang tăng trưởng quá nóng.

Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau COVID-19

Doanh nghiệp - P.V - 11:48 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, Vietnam Airlines mở bán rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng ngày 25/9/2020. Đây được ghi nhận là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau COVID-19 của ngành hàng không Việt Nam.

Tín dụng sẽ tiếp tục xu hướng tăng

Hoạt động ngân hàng - Nguyên Anh - 11:43 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước đã chủ động điều chỉnh nới room cho các TCTD có sức khỏe tài chính tốt, hoạt động hiệu quả, có điều kiện mở rộng tín dụng lành mạnh vào các lĩnh vực phục vụ cho tăng trưởng kinh tế, thay vì áp một mức chung cứng nhắc.

Ưu đãi ngập tràn với thẻ ATM PVcomBank kết nối ZaloPay

Sản phẩm, dịch vụ - Thu Thủy - 11:42 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 18/9/2020, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chính thức liên kết thẻ ATM của ngân hàng với ứng dụng ví điện tử ZaloPay và triển khai chương trình ưu đãi tặng gói quà tặng trị giá 500.000 đồng dành cho chủ thẻ ATM PVcomBank lần đầu kết nối ZaloPay để thanh toán.

Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân dịp kỷ niệm 25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ xuất bản số đầu tiên

Tin Hiệp hội Ngân hàng - 11:38 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ xuất bản số báo đầu tiên (01/9/1995 - 01/9/2020), thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã gửi tới các thế hệ cán bộ, nhân viên Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Chính phủ Singapore hợp tác với Apple, thưởng tới 280 USD cho người dân đạt chỉ tiêu tập luyện với Apple Watch

Công nghệ - Thiên Long - 09:33 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là một hình thức hợp tác giữa chính phủ Singapore và Apple nhằm khuyến khích các công dân sử dụng Apple Watch chăm chỉ tập thể dục và rèn luyện sức khỏe nhiều hơn.

Đồng USD có thể sẽ giảm xuống mức thấp như tháng 2/2018

Nhìn ra thế giới - Lê Minh - 09:32 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi thị trường chứng khoán tiếp tục chịu sức ép, đồng USD bước vào tuần mới với mức cao nhất trong 6 tuần. Tuy nhiên, người phụ trách chiến lược tiền tệ của Brown Brothers Harriman, Win Thin, cảnh báo đồng bạc xanh sẽ không duy trì được mức này do một số yếu tố bất lợi.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ: Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 08:46 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội nhưng không chủ quan với dịch bệnh

Tin tức - P.V - 08:26 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nội dung chính trong thông báo 337/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ nêu kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 18/9/2020.

Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam để thực hiện EVFTA

Các Hiệp hội ngành, nghề - Anh Đức - 08:08 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ ban hành Nghị định số 111/2020/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) giai đoạn 2020 - 2022.

Phản ứng của các quốc gia trước tác động của đại dịch COVID-19 đến kinh tế toàn cầu

Nhìn ra thế giới - Trịnh Quốc Đạt - 07:00 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi dịch COVID-19 lần đầu tiên được phát hiện, virus corona đã lan rộng ra hơn 200 quốc gia, đại dịch đã tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu, vượt xa tất cả những biến cố tệ hại khác xảy ra trong thế kỷ qua. Trong khi các quốc gia châu Âu đã bắt đầu kiểm soát được dịch bệnh thì diễn biến tại một số quốc gia châu Mỹ và châu Phi lại trở nên phức tạp, các quốc gia châu Á đã vượt qua đỉnh dịch bệnh và đang bình thường hoá các hoạt động nền kinh tế.

SHB được vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Tin hội viên - PV - 16:25 22/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động Công ty cho thuê tài chính Quốc tế Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - P.V - 16:21 22/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 1670/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động Công ty cho thuê tài chính 100% vốn nước ngoài.

[Infographics] Tiền điện tử bitcoin - Khi lợi nhuận đi kèm rủi ro

Diễn đàn tài chính tiền tệ - (TTXVN/Vietnam+) - 16:14 22/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nổi tiếng nhất trong số các loại tiền điện tử thông dụng và cũng là mốc để tất cả các loại tiền khác được so sánh, bitcoin thời gian gần đây đã ghi nhận đà tăng khá ấn tượng.

Quan chức Mỹ: Fed cần duy trì lãi suất gần 0% trong ba năm tới

Nhìn ra thế giới - Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+) - 16:07 22/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trả lời phỏng vấn trên chương trình Bloomberg Television, Robert Kaplan, Chủ tịch chi nhánh Dallas của Fed, cho rằng chính sách lãi suất gần bằng 0% có thể sẽ cần thiết để duy trì trong 2-3 năm tới.

Ngân hàng Nhà nước điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 16:00 22/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 9 tháng năm 2020, NHNN đã điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường. Thanh khoản của hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD) thông suốt. Đến giữa tháng 9/2020, tổng phương tiện thanh toán M2 tăng 7,58% và tín dụng tăng 4,81% so với cuối năm 2019.

Vai trò của Ngân hàng Nhà nước trong duy trì ổn định ngân hàng tại Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Nguyễn Thị Như Quỳnh - 14:10 22/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết phân tích về vai trò của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đối với ổn định ngân hàng ở Việt Nam.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO