Thứ 6, 30/09/2022

Đoàn kết - Thống nhất - Xuyên suốt vì mục tiêu chung của Hiệp hội Ngân hàng

Bùi Trang - Huy Hoàng - Phan Mai - Tạ Dũng - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 20/01/2021 17:58
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1/2021, tại Hà Nội, Cơ quan Thường trực (CQTT) Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, nhân viên năm 2021. Ông Nguyễn Quốc Hùng – Tổng Thư ký VNBA - chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; ông Trần Văn Tần - Ủy viên HĐQT VietinBank, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội  cùng toàn thể cán bộ, nhân viên CQTT.

Báo cáo tổng kết hoạt động của CQTT, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký VNBA cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế toàn cầu diễn biến phức tạp, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động vào cuộc tích cực kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách cấp tín dụng nhằm hỗ trợ các đối tượng chịu tác động của dịch COVID-19 và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Các tổ chức tín dụng mà phần lớn là hội viên VNBA đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội nhằm ứng phó với dịch COVID-19; hưởng ứng và triệt để tiết giảm chi phí, tiếp tục giảm lãi suất cho vay tiếp sức cho nền kinh tế, kiểm soát nợ xấu, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và các dịch vụ trực tuyến.

Tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, thực hiện vai trò làm cầu nối, hỗ trợ các tổ chức hội viên

Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại Hội nghị

Trong năm qua, VNBA đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hội viên tham gia, đóng góp ý kiến cho nhiều dự thảo văn bản pháp luật quan trọng trong lĩnh vực ngân hàng và các lĩnh vực khác, góp phần đưa các quy định của cơ quan quản lý nhà nước sát hơn với tình hình thực tế, tạo thuận lợi cho các tổ chức hội viên trong quá trình thực hiện.

Số liệu trong Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2020 và định hướng kế hoạch hoạt động năm 2021 cho thấy VNBA đã tham gia tổng kết thực tiễn thi hành và sửa đổi, bổ sung 6 luật gồm: Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam năm 2010; Luật các tổ chức tín dụng năm 2010 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng năm 2017; Luật Bảo hiểm tiền gửi năm 2012; Luật Phá sản năm 2014; Luật Chứng khoán; Luật giao dịch điện tử. Ngoài ra, VNBA còn tham gia tổng kết thực tiễn thi hành và đóng góp ý kiến đối với 17 dự thảo Nghị định; 20 dự thảo Thông tư và nhiều văn bản liên quan khác.

Với vai trò là thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, VNBA đã tham gia tích cực và có trách nhiệm trong việc đề nghị cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính của các Bộ, ngành, đề xuất các nhiệm vụ trọng yếu có liên quan đến cải cách thủ tục hành chính và hoàn thiện khung khổ pháp lý trong hoạt động ngành Ngân hàng, cải thiện môi trường kinh doanh cho các tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời phản ảnh những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính của các tổ chức tín dụng.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng công tác đào tạo của Hiệp hội vẫn được chú trọng triển khai. Hiệp hội đã nỗ lực, sáng tạo và linh hoạt kết hợp giữa đào tạo trực tiếp với đào tạo trực tuyến, cụ thể: Tổ chức thành công 15 chương trình đào tạo, tập huấn, thu hút được gần 1.800 học viên tham dự. Trong đó, 12 chương trình tổ chức chung cho tất cả các tổ chức hội viên, 3 chương trình tổ chức riêng theo yêu cầu, đặt hàng của tổ chức hội viên... Đặc biệt, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác đã ký với Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF), Hiệp hội đã tổ chức 8 chương trình tập huấn cho 700 lượt cán bộ của các tổ chức hội viên về các chủ đề liên quan đến: Tín dụng xanh, ngân hàng xanh và phát triển bền vững...

Công tác truyền thông sâu, rộng và hiệu quả

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ điện tử khẳng định được vai trò quan trọng, hiệu quả và tính tiên phong, cập nhật kịp thời tin bài phục vụ công tác truyền thông của VNBA, cho các hội viên và toàn ngành Ngân hàng. Từng bước trở thành kênh cung cấp nguồn tài liệu tham khảo chính thống tin cậy cho các đơn vị báo chí khác. 

Trong năm 2020, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã thực hiện 3 đợt truyền thông liên quan đến đề nghị các công ty viễn thông giảm cước tin nhắn đối với dịch vụ tài chính ngân hàng; 2 đợt truyền thông về kiến nghị hai tổ chức thẻ quốc tế lớn là VISA và Mastercard giảm phí các giao dịch thẻ đối với thị trường Việt Nam; kiến nghị Bộ Tài chính về việc không thu thuế giá trị gia tăng đối với nghiệp vụ phát hành thư tín dụng (L/C) của các tổ chức tín dụng; phản ánh vướng mắc, khó khăn của các ngân hàng khi thực hiện Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý Thuế; việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ dán mác Việt Nam trong danh sách thao túng tiền tệ …. Các đợt truyền thông đều tạo được hiệu ứng  tốt.

Trang tin điện tử (Website) của VNBA tổ chức khai thác tốt các nguồn tin của tổ chức hội viên, thường xuyên đăng tải thông tin hoạt động của Hiệp hội, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiện ích, phổ biến kiến thức pháp luật, nghiệp vụ về ngân hàng ra công chúng.

Hiệp hội cũng đã chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền về Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng, chú trọng đăng tải các thông tin về các hoạt động an sinh xã hội, nêu gương điển hình tiến tiến, người tốt việc tốt, các thông tin khuyến cáo nâng cao ý thức cảnh giác, phòng tránh các giao dịch lừa đảo, gây mất an ninh tiền tệ.

Kết nạp thêm hội viên, nâng tổng số hội viên lên 73 tổ chức

Năm 2020, VNBA tổ chức lễ kết nạp và trao Giấy chứng nhận hội viên cho 4 hội viên mới: Tổng Công ty truyền thông VNPT Media, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei và Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam), nâng tổng sổ hội viên VNBA Việt Nam lên 73 tổ chức.

Trong năm qua, VNBA thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình hoạt động, khó khăn vướng mắc của các tổ chức hội viên, xây dựng và triển khai biện pháp đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các tổ chức hội viên gặp khó khăn. Nhằm tăng cường nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động và trực tiếp tiếp nhận những vướng mắc, kiến nghị của tổ chức hội viên, trong năm VNBA đã tổ chức đến thăm và làm việc với Công ty Tài chính TNHH MTV Cộng Đồng; Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam; Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam; Ngân hàng TMCP Bản Việt; Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng…

Triển khai thực hiện Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng

VNBA đã tổ chức sơ kết, đánh giá năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân (số 112/KH-CQTT ngày 20/5/2019. Qua đó, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch triển khai thực hiện Bộ chuẩn mực năm 2020, nhằm kịp thời thích ứng và phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng thời, VNBA nghiên cứu lồng ghép nội dung Bộ chuẩn mực vào chương trình hội thảo liên quan đến chính sách, nghiệp vụ ngân hàng; vận động các tổ chức hội viên lồng ghép các nội dung của Bộ chuẩn mực vào các hoạt động, chương trình, sự kiện nội bộ; Tổ chức giới thiệu, tuyên truyền Bộ chuẩn mực tới cán bộ ngân hàng và sinh viên ngành tài chính, ngân hàng. Tiếp tục hoàn thiện tài liệu bài giảng Bộ chuẩn mực, chuẩn bị cho việc chuyển thể tài liệu bài giảng Bộ chuẩn mực sang dạng số hóa phục vụ đào tạo E-learning và phục vụ cho công tác đào tạo cán bộ tân tuyển của các ngân hàng. VNBA tổ chức in ấn 2 đợt cuốn Sổ tay Bộ chuẩn mực với số lượng 17.000 cuốn.

2021 - năm đột phá, tạo đà 

Tại hội nghị, Tổng thư ký VNBA Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VII, là năm đột phá và tạo đà cho những năm tiếp theo của cả nhiệm kỳ. Tổng thư ký Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu toàn thể CQTT sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2021.

"VNBA cần đổi mới toàn diện đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, hoạt động vì hội viên, phải thể hiện bằng hành động, đoàn kết, thống nhất từ trên xuống dưới", Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng lưu ý. Đồng thời, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu các bộ phận chuyên môn phải phối hợp nâng cao vai trò của Hiệp hội, phát triển chăm sóc, nuôi dưỡng hội viên, đảm bảo sự phát triển vững chắc, bền vững.

Tiếp tục chủ động tham gia có trách nhiệm trong việc góp ý xây dựng cơ chế, chính sách, hoàn thiện hệ thống pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các tổ chức hội viên. Đặc biệt là vai trò làm cầu nối giữa các tổ chức hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các tổ chức hội viên trong quá trình hoạt động. 

Đối với công tác truyền thông, tăng cường phối hợp hơn nữa giữa các ban, đơn vị trong Hiệp hội nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông cho ngành và các tổ chức hội viên. 

Ra mắt Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023

Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020, định hướng, kế hoạch hoạt động năm 2021 của Cơ quan Thường trực - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; Báo cáo kết quả thực hiện giao ước thi đua năm 2020 của Công đoàn Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2023; đồng thời đã bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023 với 3 thành viên.

 

Ông Trần Hồng Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam:

Đề nghị trong năm 2021, Công đoàn VNBA, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền đặc biệt là các tấm gương người tốt việc tốt, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng. Đồng thời, bám sát kế hoạch của công đoàn ngành, tham gia các hoạt động phong trào chào mừng 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

 

 

Ông Trần Văn Tần, Ủy viên HĐQT VietinBank, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội:

Trong năm 2021, tôi mong muốn toàn thể cán bộ nhân viên nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ theo các Nghị quyết Hội đồng Hiệp hội và kế hoạch công tác của CQTT đã đề ra, ngày càng khẳng định được vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

9 tháng: Thu ngân sách nhà nước, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo công bố từ Bộ Tài chính, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) 9 tháng ước đạt 1.327,3 nghìn tỷ đồng, bằng 94% dự toán, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021.

Triệt phá đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/9/2022, Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

CPI bình quân 9 tháng tăng 2,73% so cùng kỳ năm trước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Tổng cục Thống kê (GSO), giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo giá nguyên liệu đầu vào, một số địa phương tăng học phí năm học mới 2022-2023 là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2022 tăng 0,4% so với tháng trước. So với tháng 12/2021, CPI tháng 9 tăng 4,01% và so với cùng kỳ năm trước tăng 3,94%.

Đồng bộ giải pháp và phối hợp chặt chẽ trong quản lý thuế với hoạt động thương mại điện tử

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quản lý thuế trong lĩnh vực TMĐT không phải là câu chuyện riêng của ngành tài chính mà còn là nhiệm vụ của các bộ, ngành có liên quan như Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước

Chấn chỉnh, xử lý các hành vi tiêu cực liên quan hoạt động xuất, nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại cửa khẩu biên giới đất liền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/9/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Công điện số 871/CĐ-TTg về việc chấn chỉnh, xử lý các hành vi tiêu cực liên quan hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới đất liền.

Họp Nhóm Công tác Khuôn khổ hội nhập ngân hàng ASEAN (WC-ABIF)

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức cuộc họp Nhóm Công tác Khuôn khổ hội nhập ngân hàng ASEAN (WC-ABIF) lần thứ 12 tại Hà Nội.

FPT: Ứng dụng AI thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, AI mang lại 3 lợi ích lớn nhất cho các doanh nghiệp bao gồm tăng năng suất lao động, ra quyết định dựa trên dữ liệu theo thời gian thực và nâng cao trải nghiệm khách hàng ở mọi điểm chạm.

Cổ phiếu Vinamilk (VNM) “nâng đỡ” thị trường trước sóng gió bủa vây

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự khởi sắc của “đầu tàu” Vinamilk (HOSE: VNM) phần nào giúp thị trường vơi đi gánh nặng trước áp lực bán lan rộng đồng thời củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng hồi phục.

Chính thức giao dịch chứng chỉ quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/9/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức đưa 6.000.000 chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP (Mã chứng khoán: FUEDCMID) vào giao dịch với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 60.000.000.000 đồng.

Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, ngày 25/9, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko Haru và Sure Diecerna.

Sacombank "ươm mầm cho những ước mơ" với học bổng toàn phần dành cho sinh viên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023, Sacombank triển khai học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 3.750 tỷ đồng dành cho sinh viên.

VPBank giành giải thưởng “Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được vinh danh là Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam năm 2022 (Excellence in Innovation – Digital Banking for SME Vietnam 2022). Đây là giải thưởng thường niên của Tạp chí Global Banking & Finance Review - Tạp chí tài chính hàng đầu quốc tế của Anh quốc.

Thế giới Di động (MWG): 8 tháng doanh thu tăng 18%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG – sàn HOSE) công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2022 với doanh thu đạt 92.283 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước.

Viettel triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão Noru

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá bán USD

Hoạt động ngân hàng - Quỳnh Lê - 16:47 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) điều chỉnh tỷ giá bán USD tại Sở Giao dịch NHNN tăng 225 VND, từ mức 23.700 VND lên mức 23.925 VND. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ tư NHNN tăng giá bán USD, với tổng cộng mức tăng thêm là 905 VND, tương đương tăng 3,9%.

Tăng cường an toàn trực tuyến cho người dùng Việt cùng “Safety Café Vietnam”

Công nghệ - Hoàng Chi - 14:51 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong ba ngày 7, 8, 9/10, Tập đoàn Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Tổ chức CyberKid Vietnam được sự ủng hộ và đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp tổ chức sự kiện Safety Café Vietnam.

FPT: Ứng dụng AI thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:23 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, AI mang lại 3 lợi ích lớn nhất cho các doanh nghiệp bao gồm tăng năng suất lao động, ra quyết định dựa trên dữ liệu theo thời gian thực và nâng cao trải nghiệm khách hàng ở mọi điểm chạm.

9 tháng: Thu ngân sách nhà nước, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Hải - 11:21 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo công bố từ Bộ Tài chính, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) 9 tháng ước đạt 1.327,3 nghìn tỷ đồng, bằng 94% dự toán, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021.

Triệt phá đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 11:00 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/9/2022, Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

CPI bình quân 9 tháng tăng 2,73% so cùng kỳ năm trước

Thị trường - Quỳnh Dương - 10:39 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Tổng cục Thống kê (GSO), giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo giá nguyên liệu đầu vào, một số địa phương tăng học phí năm học mới 2022-2023 là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2022 tăng 0,4% so với tháng trước. So với tháng 12/2021, CPI tháng 9 tăng 4,01% và so với cùng kỳ năm trước tăng 3,94%.

Xét xử nhóm lừa đảo bán lan đột biến

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 09:08 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/9, TAND TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử nhóm bị cáo ở thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, Hòa Bình bán lan đột biến, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Đồng bộ giải pháp và phối hợp chặt chẽ trong quản lý thuế với hoạt động thương mại điện tử

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Phương - 08:58 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quản lý thuế trong lĩnh vực TMĐT không phải là câu chuyện riêng của ngành tài chính mà còn là nhiệm vụ của các bộ, ngành có liên quan như Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước

Viettel “liên thông” sóng di động, giúp chính quyền, người dân đảm bảo liên lạc sao bão số 4

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 08:36 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Viettel phối hợp các doanh nghiệp viễn thông khác triển khai dịch vụ chuyển vùng di động (roaming) miễn phí, giúp chính quyền, người dân đảm bảo thông tin liên lạc tại những vùng bị cô lập khi mạng viễn thông đang sử dụng gặp sự cố và không có sóng.

Chấn chỉnh, xử lý các hành vi tiêu cực liên quan hoạt động xuất, nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại cửa khẩu biên giới đất liền

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 07:26 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/9/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Công điện số 871/CĐ-TTg về việc chấn chỉnh, xử lý các hành vi tiêu cực liên quan hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới đất liền.

Cổ phiếu Vinamilk (VNM) “nâng đỡ” thị trường trước sóng gió bủa vây

Thị trường - P.V - 19:30 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự khởi sắc của “đầu tàu” Vinamilk (HOSE: VNM) phần nào giúp thị trường vơi đi gánh nặng trước áp lực bán lan rộng đồng thời củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng hồi phục.

Họp Nhóm Công tác Khuôn khổ hội nhập ngân hàng ASEAN (WC-ABIF)

Hoạt động ngân hàng - P.V - 18:30 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức cuộc họp Nhóm Công tác Khuôn khổ hội nhập ngân hàng ASEAN (WC-ABIF) lần thứ 12 tại Hà Nội.

Chính thức giao dịch chứng chỉ quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP

Thị trường - Mai Hiên - 18:10 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/9/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức đưa 6.000.000 chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP (Mã chứng khoán: FUEDCMID) vào giao dịch với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 60.000.000.000 đồng.

Kết nối hiệu quả doanh nghiệp TP. Gwangju Hàn Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam

Doanh nghiệp - 17:50 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 26-30/9/2022 Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hanoi) đã tổ chức thành công Tuần lễ giao thương trực tuyến giữa đoàn doanh nghiệp từ TP. Gwangju Hàn Quốc với doanh nghiệp mua hàng Việt Nam.

Tọa đàm ổn định tài chính tại khu vực phía Nam

Hoạt động ngân hàng - P.V - 17:00 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 2 ngày 27 - 28/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và đại diện nhà tài trợ của Cục Kinh tế Thụy Sỹ (SECO) và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (World Bank) đã tổ chức Tọa đàm về ổn định tài chính tại khu vực phía Nam.

3 doanh nghiệp vận tải hưởng lợi theo đà tăng giá cước

Thị trường - Bùi Trang - 15:38 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán VNDIRECT nhận định giá cước tàu chở dầu và nhiên liệu có thể duy trì đà tăng trong thời gian tới do các lệnh cấm vận sắp có hiệu lực của EU đối với Nga.

Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội

Sống đẹp - Phương Uyên - 15:27 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, ngày 25/9, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko Haru và Sure Diecerna.

Sacombank "ươm mầm cho những ước mơ" với học bổng toàn phần dành cho sinh viên

Sống đẹp - PV - 15:25 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023, Sacombank triển khai học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 3.750 tỷ đồng dành cho sinh viên.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa cho hơn 1.000 em nhỏ tại các Trung tâm Casa Herbalife

Sống đẹp - P.V - 15:04 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa hoàn thành việc tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa cho hơn 1.000 em nhỏ tại 6 Trung Tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc.

VPBank giành giải thưởng “Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 14:14 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được vinh danh là Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam năm 2022 (Excellence in Innovation – Digital Banking for SME Vietnam 2022). Đây là giải thưởng thường niên của Tạp chí Global Banking & Finance Review - Tạp chí tài chính hàng đầu quốc tế của Anh quốc.

GDP 9 tháng 2022 ước tính tăng trưởng 8,83%, cao nhất 12 năm

Thị trường - Quỳnh Dương - 14:06 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê (GSO) công bố, GDP quý III/2022 ước tính tăng khá cao ở mức 13,67% so với cùng kỳ năm trước do quý III/2022 là thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong giai đoạn 2011 - 2022.

Ngân hàng “nếm trái ngọt” từ chuyển đổi số thành công

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 13:57 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng là ngành tiên phong trong quá trình chuyển đổi số. Ngay từ rất sớm, các ngân hàng đã tập trung vốn, công nghệ, con người cho chuyển đổi số. Với sự đầu tư lớn về công sức, tiền của… đến nay, ngành Ngân hàng đã bắt đầu “hái quả ngọt” từ chuyển đổi số.

Thế giới Di động (MWG): 8 tháng doanh thu tăng 18%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:57 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG – sàn HOSE) công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2022 với doanh thu đạt 92.283 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước.

Xét xử đường dây lừa đảo hàng chục tỷ đồng thông qua các cuộc gọi mạo danh

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 09:13 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TAND TP. Hà Nội vừa xét xử đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tinh vi và tuyên phạt bị cáo Phạm Hương Liên (SN 2000, ở TP. Việt Trì, Phú Thọ) lĩnh 7 năm tù, Dương Mai Nam (SN 2001, ở huyện Yên Lập, Phú Thọ) 7 năm tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Viettel triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão Noru

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 08:22 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO