Chủ nhật, 07/03/2021
  • VN-Index: 1,168.69+0.17+0.01%
  • HN-Index: 259.8+4.03+1.58%

Đoàn kết - Thống nhất - Xuyên suốt vì mục tiêu chung của Hiệp hội Ngân hàng

Bùi Trang - Huy Hoàng - Phan Mai - Tạ Dũng - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 20/01/2021 17:58
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1/2021, tại Hà Nội, Cơ quan Thường trực (CQTT) Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, nhân viên năm 2021. Ông Nguyễn Quốc Hùng – Tổng Thư ký VNBA - chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; ông Trần Văn Tần - Ủy viên HĐQT VietinBank, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội  cùng toàn thể cán bộ, nhân viên CQTT.

Báo cáo tổng kết hoạt động của CQTT, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký VNBA cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế toàn cầu diễn biến phức tạp, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động vào cuộc tích cực kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách cấp tín dụng nhằm hỗ trợ các đối tượng chịu tác động của dịch COVID-19 và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Các tổ chức tín dụng mà phần lớn là hội viên VNBA đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội nhằm ứng phó với dịch COVID-19; hưởng ứng và triệt để tiết giảm chi phí, tiếp tục giảm lãi suất cho vay tiếp sức cho nền kinh tế, kiểm soát nợ xấu, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và các dịch vụ trực tuyến.

Tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, thực hiện vai trò làm cầu nối, hỗ trợ các tổ chức hội viên

Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại Hội nghị

Trong năm qua, VNBA đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hội viên tham gia, đóng góp ý kiến cho nhiều dự thảo văn bản pháp luật quan trọng trong lĩnh vực ngân hàng và các lĩnh vực khác, góp phần đưa các quy định của cơ quan quản lý nhà nước sát hơn với tình hình thực tế, tạo thuận lợi cho các tổ chức hội viên trong quá trình thực hiện.

Số liệu trong Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2020 và định hướng kế hoạch hoạt động năm 2021 cho thấy VNBA đã tham gia tổng kết thực tiễn thi hành và sửa đổi, bổ sung 6 luật gồm: Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam năm 2010; Luật các tổ chức tín dụng năm 2010 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng năm 2017; Luật Bảo hiểm tiền gửi năm 2012; Luật Phá sản năm 2014; Luật Chứng khoán; Luật giao dịch điện tử. Ngoài ra, VNBA còn tham gia tổng kết thực tiễn thi hành và đóng góp ý kiến đối với 17 dự thảo Nghị định; 20 dự thảo Thông tư và nhiều văn bản liên quan khác.

Với vai trò là thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, VNBA đã tham gia tích cực và có trách nhiệm trong việc đề nghị cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính của các Bộ, ngành, đề xuất các nhiệm vụ trọng yếu có liên quan đến cải cách thủ tục hành chính và hoàn thiện khung khổ pháp lý trong hoạt động ngành Ngân hàng, cải thiện môi trường kinh doanh cho các tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời phản ảnh những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính của các tổ chức tín dụng.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng công tác đào tạo của Hiệp hội vẫn được chú trọng triển khai. Hiệp hội đã nỗ lực, sáng tạo và linh hoạt kết hợp giữa đào tạo trực tiếp với đào tạo trực tuyến, cụ thể: Tổ chức thành công 15 chương trình đào tạo, tập huấn, thu hút được gần 1.800 học viên tham dự. Trong đó, 12 chương trình tổ chức chung cho tất cả các tổ chức hội viên, 3 chương trình tổ chức riêng theo yêu cầu, đặt hàng của tổ chức hội viên... Đặc biệt, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác đã ký với Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF), Hiệp hội đã tổ chức 8 chương trình tập huấn cho 700 lượt cán bộ của các tổ chức hội viên về các chủ đề liên quan đến: Tín dụng xanh, ngân hàng xanh và phát triển bền vững...

Công tác truyền thông sâu, rộng và hiệu quả

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ điện tử khẳng định được vai trò quan trọng, hiệu quả và tính tiên phong, cập nhật kịp thời tin bài phục vụ công tác truyền thông của VNBA, cho các hội viên và toàn ngành Ngân hàng. Từng bước trở thành kênh cung cấp nguồn tài liệu tham khảo chính thống tin cậy cho các đơn vị báo chí khác. 

Trong năm 2020, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã thực hiện 3 đợt truyền thông liên quan đến đề nghị các công ty viễn thông giảm cước tin nhắn đối với dịch vụ tài chính ngân hàng; 2 đợt truyền thông về kiến nghị hai tổ chức thẻ quốc tế lớn là VISA và Mastercard giảm phí các giao dịch thẻ đối với thị trường Việt Nam; kiến nghị Bộ Tài chính về việc không thu thuế giá trị gia tăng đối với nghiệp vụ phát hành thư tín dụng (L/C) của các tổ chức tín dụng; phản ánh vướng mắc, khó khăn của các ngân hàng khi thực hiện Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý Thuế; việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ dán mác Việt Nam trong danh sách thao túng tiền tệ …. Các đợt truyền thông đều tạo được hiệu ứng  tốt.

Trang tin điện tử (Website) của VNBA tổ chức khai thác tốt các nguồn tin của tổ chức hội viên, thường xuyên đăng tải thông tin hoạt động của Hiệp hội, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiện ích, phổ biến kiến thức pháp luật, nghiệp vụ về ngân hàng ra công chúng.

Hiệp hội cũng đã chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền về Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng, chú trọng đăng tải các thông tin về các hoạt động an sinh xã hội, nêu gương điển hình tiến tiến, người tốt việc tốt, các thông tin khuyến cáo nâng cao ý thức cảnh giác, phòng tránh các giao dịch lừa đảo, gây mất an ninh tiền tệ.

Kết nạp thêm hội viên, nâng tổng số hội viên lên 73 tổ chức

Năm 2020, VNBA tổ chức lễ kết nạp và trao Giấy chứng nhận hội viên cho 4 hội viên mới: Tổng Công ty truyền thông VNPT Media, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei và Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam), nâng tổng sổ hội viên VNBA Việt Nam lên 73 tổ chức.

Trong năm qua, VNBA thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình hoạt động, khó khăn vướng mắc của các tổ chức hội viên, xây dựng và triển khai biện pháp đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các tổ chức hội viên gặp khó khăn. Nhằm tăng cường nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động và trực tiếp tiếp nhận những vướng mắc, kiến nghị của tổ chức hội viên, trong năm VNBA đã tổ chức đến thăm và làm việc với Công ty Tài chính TNHH MTV Cộng Đồng; Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam; Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam; Ngân hàng TMCP Bản Việt; Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng…

Triển khai thực hiện Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng

VNBA đã tổ chức sơ kết, đánh giá năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân (số 112/KH-CQTT ngày 20/5/2019. Qua đó, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch triển khai thực hiện Bộ chuẩn mực năm 2020, nhằm kịp thời thích ứng và phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng thời, VNBA nghiên cứu lồng ghép nội dung Bộ chuẩn mực vào chương trình hội thảo liên quan đến chính sách, nghiệp vụ ngân hàng; vận động các tổ chức hội viên lồng ghép các nội dung của Bộ chuẩn mực vào các hoạt động, chương trình, sự kiện nội bộ; Tổ chức giới thiệu, tuyên truyền Bộ chuẩn mực tới cán bộ ngân hàng và sinh viên ngành tài chính, ngân hàng. Tiếp tục hoàn thiện tài liệu bài giảng Bộ chuẩn mực, chuẩn bị cho việc chuyển thể tài liệu bài giảng Bộ chuẩn mực sang dạng số hóa phục vụ đào tạo E-learning và phục vụ cho công tác đào tạo cán bộ tân tuyển của các ngân hàng. VNBA tổ chức in ấn 2 đợt cuốn Sổ tay Bộ chuẩn mực với số lượng 17.000 cuốn.

2021 - năm đột phá, tạo đà 

Tại hội nghị, Tổng thư ký VNBA Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VII, là năm đột phá và tạo đà cho những năm tiếp theo của cả nhiệm kỳ. Tổng thư ký Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu toàn thể CQTT sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2021.

"VNBA cần đổi mới toàn diện đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, hoạt động vì hội viên, phải thể hiện bằng hành động, đoàn kết, thống nhất từ trên xuống dưới", Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng lưu ý. Đồng thời, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu các bộ phận chuyên môn phải phối hợp nâng cao vai trò của Hiệp hội, phát triển chăm sóc, nuôi dưỡng hội viên, đảm bảo sự phát triển vững chắc, bền vững.

Tiếp tục chủ động tham gia có trách nhiệm trong việc góp ý xây dựng cơ chế, chính sách, hoàn thiện hệ thống pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các tổ chức hội viên. Đặc biệt là vai trò làm cầu nối giữa các tổ chức hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các tổ chức hội viên trong quá trình hoạt động. 

Đối với công tác truyền thông, tăng cường phối hợp hơn nữa giữa các ban, đơn vị trong Hiệp hội nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông cho ngành và các tổ chức hội viên. 

Ra mắt Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023

Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020, định hướng, kế hoạch hoạt động năm 2021 của Cơ quan Thường trực - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; Báo cáo kết quả thực hiện giao ước thi đua năm 2020 của Công đoàn Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2023; đồng thời đã bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023 với 3 thành viên.

 

Ông Trần Hồng Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam:

Đề nghị trong năm 2021, Công đoàn VNBA, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền đặc biệt là các tấm gương người tốt việc tốt, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng. Đồng thời, bám sát kế hoạch của công đoàn ngành, tham gia các hoạt động phong trào chào mừng 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

 

 

Ông Trần Văn Tần, Ủy viên HĐQT VietinBank, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội:

Trong năm 2021, tôi mong muốn toàn thể cán bộ nhân viên nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ theo các Nghị quyết Hội đồng Hiệp hội và kế hoạch công tác của CQTT đã đề ra, ngày càng khẳng định được vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chi bộ CQTT Hiệp hội Ngân hàng kiện toàn nhân sự cấp ủy

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chi bộ Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (CQTT HHNH) vừa tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 (vòng 2) để kiện toàn nhân sự cấp ủy.

Ngân hàng chính thức được áp dụng eKYC

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tất cả các ngân hàng chính thức được áp dụng phương thức định danh trực tuyến (eKYC) để mở tài khoản từ xa cho khách hàng từ ngày 5/3/2021.

Chứng khoán tuần qua: Thị trường rung lắc, nhà đầu tư bận tâm chuyện nâng lô tối thiểu 1.000 cổ phiếu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam nóng với chuyện “nghẽn lệnh” và giải pháp đang được quan tâm như việc nâng lô giao dịch tối thiểu lên 1.000 và cho chứng khoán đi “ở nhờ” sàn HNX. Cùng với đó, VN-Index đã tiến sát về mốc 1.200 điểm nhưng đã thất bại và có phiên rơi sâu.

Những thay đổi trong mùa đại hội cổ đông 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 kéo theo những thay đổi trong việc tổ chức đại hội đồng cổ đông của các công ty cổ phần.

Mức thu chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 16/2021/NĐ-CP quy định chi tiết mức thu, trình tự, thủ tục thu, nộp, việc quản lý, sử dụng chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án và thù lao Hòa giải viên tại Tòa án.

Tháng 2/2021, chỉ số VNIndex tăng 10,59% so với tháng trước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2/2021, các chỉ số chứng khoán trên HOSE đều ghi nhận sự tăng trưởng, cụ thể: chỉ số VN Index đạt 1168,47 điểm, tăng 10,59%; VNAllshare đạt 1124,14 điểm, tăng 10,76%; VN30 đạt 1173,60 điểm, tăng 11,95% so với cuối tháng 1/2021.

Prudential Việt Nam và MSB gia hạn và mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược phân phối bancassurance

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) - trực thuộc Prudential plc - và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã chính thức gia hạn mối quan hệ hợp tác chiến lược phân phối bảo hiểm thông qua ngân hàng (bancassurance) trong vòng 15 năm.

SeABank tri ân những người phụ nữ nhân ngày 8/3 với hàng nghìn quà tặng hấp dẫn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm tri ân những người phụ nữ phi thường và những người thân yêu, bạn bè xung quanh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) gửi tặng hàng nghìn phần quà và ưu đãi hấp dẫn bao gồm các E-voucher trị giá cao nhất lên tới 830.000 đồng, lãi suất vay vốn chỉ từ 4,99%/năm và rất nhiều các ưu đãi khi gửi tiết kiệm online, mở tài khoản eBank, thanh toán thẻ, thanh toán online.

Chuyển tiền ra nước ngoài qua Sacombank Internet Banking

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 8/3/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai tính năng chuyển tiền ra nước ngoài trên Internet Banking (isacombank.com.vn) nhằm các mục đích hợp pháp như: học tập, chữa bệnh, trợ cấp cho thân nhân, chuyển tiền cho người thừa kế, công tác, định cư, thanh toán phí, lệ phí… với đa dạng các loại ngoại tệ như: USD, AUD, CAD, CHF. EUR, GBP, JPY, SGD… và mức phí cạnh tranh.

Shinhan ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giao dịch Khôi Nguyên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/3/2021, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Khôi Nguyên KNE ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính các trường cùng các học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên thuộc hệ thống giáo dục của KNE.

8/3 - Bao la ưu đãi tại Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “8/3 - Bao la ưu đãi” dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là khách hàng nữ khi sử dụng dịch vụ, thanh toán thẻ tín dụng, tham gia bảo hiểm...

SCB tri ân khách hàng nữ dịp 8/3

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Shinhan Việt Nam có tân Tổng giám đốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Shinhan Việt Nam bổ nhiệm ông Lee Taekyung vào vị trí Tổng giám đốc. Theo giới thiệu của ngân hàng, ông Lee Taekyung là một chuyên gia toàn cầu với nền tảng kinh nghiệm đa dạng về chiến lược, từng công tác tại Shinhan Mỹ và Shinhan Campuchia.

HD SAISON gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HD SAISON trở thành thành viên thứ 74 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại lễ kết nạp chính thức hôm nay.

Prudential Việt Nam và MSB gia hạn và mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược phân phối bancassurance

Tin hội viên - Phan Huyền - 14:50 07/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) - trực thuộc Prudential plc - và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã chính thức gia hạn mối quan hệ hợp tác chiến lược phân phối bảo hiểm thông qua ngân hàng (bancassurance) trong vòng 15 năm.

Thủ tướng: Chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa

Tin tức - Anh Đức - 10:14 07/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 6/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề "Đối thoại 2045”.

Phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 15:14 06/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 299/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng. Dự án có vốn đầu tư 6.425,2 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn HATECO là nhà đầu tư.

SeABank tri ân những người phụ nữ nhân ngày 8/3 với hàng nghìn quà tặng hấp dẫn

Tin hội viên - P.V - 12:48 06/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm tri ân những người phụ nữ phi thường và những người thân yêu, bạn bè xung quanh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) gửi tặng hàng nghìn phần quà và ưu đãi hấp dẫn bao gồm các E-voucher trị giá cao nhất lên tới 830.000 đồng, lãi suất vay vốn chỉ từ 4,99%/năm và rất nhiều các ưu đãi khi gửi tiết kiệm online, mở tài khoản eBank, thanh toán thẻ, thanh toán online.

Chuyển tiền ra nước ngoài qua Sacombank Internet Banking

Sản phẩm, dịch vụ - Thế Như - 08:00 06/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 8/3/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai tính năng chuyển tiền ra nước ngoài trên Internet Banking (isacombank.com.vn) nhằm các mục đích hợp pháp như: học tập, chữa bệnh, trợ cấp cho thân nhân, chuyển tiền cho người thừa kế, công tác, định cư, thanh toán phí, lệ phí… với đa dạng các loại ngoại tệ như: USD, AUD, CAD, CHF. EUR, GBP, JPY, SGD… và mức phí cạnh tranh.

Ngành Ngân hàng tăng cường các biện pháp phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19

Hoạt động ngân hàng - M.H - 20:23 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong đó, để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí cho vay mới.

Chi bộ CQTT Hiệp hội Ngân hàng kiện toàn nhân sự cấp ủy

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bảo Đăng - Phan Mai - 18:59 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chi bộ Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (CQTT HHNH) vừa tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 (vòng 2) để kiện toàn nhân sự cấp ủy.

Chứng khoán tuần qua: Thị trường rung lắc, nhà đầu tư bận tâm chuyện nâng lô tối thiểu 1.000 cổ phiếu

Thị trường - Bùi Trang - 18:33 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam nóng với chuyện “nghẽn lệnh” và giải pháp đang được quan tâm như việc nâng lô giao dịch tối thiểu lên 1.000 và cho chứng khoán đi “ở nhờ” sàn HNX. Cùng với đó, VN-Index đã tiến sát về mốc 1.200 điểm nhưng đã thất bại và có phiên rơi sâu.

Shinhan ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giao dịch Khôi Nguyên

Tin hội viên - P.V - 18:30 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/3/2021, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Khôi Nguyên KNE ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính các trường cùng các học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên thuộc hệ thống giáo dục của KNE.

8/3 - Bao la ưu đãi tại Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Minh Ngọc - 17:01 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “8/3 - Bao la ưu đãi” dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là khách hàng nữ khi sử dụng dịch vụ, thanh toán thẻ tín dụng, tham gia bảo hiểm...

Những thay đổi trong mùa đại hội cổ đông 2021

Chính sách mới - Bùi Trang - 16:55 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 kéo theo những thay đổi trong việc tổ chức đại hội đồng cổ đông của các công ty cổ phần.

Chủ tịch Hancorp làm Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 16:32 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Bùi Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) được bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng).

Ngân hàng chính thức được áp dụng eKYC

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - M.H - 16:25 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tất cả các ngân hàng chính thức được áp dụng phương thức định danh trực tuyến (eKYC) để mở tài khoản từ xa cho khách hàng từ ngày 5/3/2021.

SCB tri ân khách hàng nữ dịp 8/3

Sản phẩm, dịch vụ - Đông Phương - 16:14 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Shinhan Việt Nam có tân Tổng giám đốc

Tin hội viên - P.V - 12:34 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Shinhan Việt Nam bổ nhiệm ông Lee Taekyung vào vị trí Tổng giám đốc. Theo giới thiệu của ngân hàng, ông Lee Taekyung là một chuyên gia toàn cầu với nền tảng kinh nghiệm đa dạng về chiến lược, từng công tác tại Shinhan Mỹ và Shinhan Campuchia.

Mức thu chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án

Chính sách mới - P.V - 12:32 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 16/2021/NĐ-CP quy định chi tiết mức thu, trình tự, thủ tục thu, nộp, việc quản lý, sử dụng chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án và thù lao Hòa giải viên tại Tòa án.

#SheForVietnam chương trình nhằm tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt trong thời đại số

Công nghệ - Phương Chi - 11:03 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phụ nữ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt khi họ được hỗ trợ và trao quyền bởi những công cụ số. Nhằm tiếp tục khẳng định cam kết hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên số, Facebook khởi động chương trình #SheForVietnam - chương trình dành riêng cho những người phụ nữ Việt Nam đang hàng ngày tạo nên những điều kỳ diệu trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

PV Power thông qua phương án bán hết lô cổ phần 51% ở PV Machino

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 18:27 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/3/2021, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (HOSE: POW) đã ban hành Nghị quyết thông qua phương án chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Máy – Thiết bị dầu khí.

Tháng 2/2021, chỉ số VNIndex tăng 10,59% so với tháng trước

Các Hiệp hội ngành, nghề - Mai Hiên - 18:24 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2/2021, các chỉ số chứng khoán trên HOSE đều ghi nhận sự tăng trưởng, cụ thể: chỉ số VN Index đạt 1168,47 điểm, tăng 10,59%; VNAllshare đạt 1124,14 điểm, tăng 10,76%; VN30 đạt 1173,60 điểm, tăng 11,95% so với cuối tháng 1/2021.

Niêm yết và chính thức giao dịch cổ phiếu Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng

Doanh nghiệp - M.H - 14:52 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/3/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã trao quyết định niêm yết và đưa 18.000.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng (Mã chứng khoán: HHP) vào giao dịch.

Tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng ngân hàng cho các SMEs - Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý cho Việt Nam

Nhìn ra thế giới - TS. Đặng Thị Thu Hằng - TS. Vũ Thị Kim Oanh - 14:40 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) có quy mô hạn chế, nguồn vốn tích lũy có hạn, do đó họ rất cần vốn để phát triển kinh doanh. Nhà nước cũng đã triển khai nhiều chính sách để tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng của các SMEs, từng bước xây dựng và hoàn thiện khung chính sách pháp luật về tín dụng và hỗ trợ tín dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa song vẫn tồn tại nhiều hạn chế (CIEM, 2018).

Từ ngày 3/3/2021, áp dụng cơ chế chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 14:36 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/3/2021, Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) vừa có công văn 713/UBCK-PTTT gửi: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE); Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) để triển khai kế hoạch chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX.

Doanh nghiệp dệt may cần thay đổi, thích nghi để tồn tại

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 14:21 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2020, ngành dệt may chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19. Công ty Chứng khoán VNDIRECT cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, doanh nghiệp dệt may cần thay đổi, thích nghi để tồn tại.

Giá đất nền một số nơi ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tăng tới 40 - 50%

Thị trường - Minh Hoàng - 14:07 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá đất nền một số khu vực ở Hà Nội như Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức tăng tới 50% so với năm 2019. Trong khi đó, giá đất một số khu vực của quận Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) cũng tăng 40% so với năm 2019.

NCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 14:04 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn thay lời tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Khi em cười”, với hàng ngàn quà tặng ý nghĩa.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO