Chủ nhật, 17/10/2021
  • VN-Index: 1,392.7+0.85+0.06%
  • HN-Index: 384.84-0.010.0%

Hiệp hội Ngân hàng làm việc với Cục Cảnh sát giao thông về vướng mắc trong việc quản lý tài sản bảo đảm là xe ô tô

Ngô Hải - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 15/06/2021 17:21
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 15/6, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam có buổi làm việc với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) về việc giải quyết các vướng mắc trong quản lý tài sản bảo đảm là xe ô tô tại ngân hàng. Buổi làm việc diễn ra tại Trụ sở của Cục Cảnh sát giao thông, 112 Lê Duẩn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam có: ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng, ông Nguyễn Thành Long, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế, cùng đại diện một số tổ chức tín dụng hội viên và ban/đơn vị của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; về phía Cục Cảnh sát giao thông, có: Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông và lãnh đạo, cán bộ các đơn vị có liên quan trong Cục.

 Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản kiến nghị của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam về một số vấn đề liên quan đến việc cấp mới và cấp lại giấy đăng ký xe. Do vậy, cuộc làm việc hôm nay nhằm tìm hiểu xem các ngân hàng đang vướng mắc ở đâu, từ đó tìm ra hướng giải quyết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các ngân hàng và các khách hàng.

Chia sẻ về chức năng nhiệm vụ của Cục, Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết, bên cạnh chức năng nhiệm vụ tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ  trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; thực hiện chức năng quản lý nhà nước về bảo vệ trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa..., Cục Cảnh sát giao thông đường bộ còn có nhiệm vụ hướng dẫn công tác đăng ký xe, cũng là đơn vị xử phạt vi phạm có liên quan tham gia giao thông đường bộ.

Đánh giá cao sự vai trò và nhiệm vụ của Cục Cảnh sát giao thông đối với trách nhiệm với xã hội, cũng như việc đảm bảo quyền và lợi ích của người dân, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng cho biết, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và các tổ chức hội viên đều làm việc dựa trên nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Do đó, các văn bản pháp luật khi đưa ra cần phải đầy đủ, rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của người dân nói chung, trong đó có quyền lợi của ngành Ngân hàng và các khách hàng.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng đánh giá cao sự đổi mới trong công tác làm việc của các cơ quan quản lý nhà nước. Văn bản kiến nghị được Hiệp hội gửi tới Bộ Tư pháp và Cục Cảnh sát giao thông (giữa tháng 5/2021), đến nay đã nhận được văn bản trả lời của Bộ Tư pháp (ngày 4/6) và hôm nay (ngày 15/6) có buổi làm việc với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).

Đi vào vấn đề cụ thể, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho biết, các ngân hàng đang gặp nhiều vướng mắc trong việc quản lý tài sản bảo đảm (TSBĐ) là xe ô tô tại ngân hàng, cả đối với xe ô tô chưa được cấp và đã được cấp Giấy đăng ký xe (ĐKX).  

Từ thực tế hiện nay, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, một số văn bản quy phạm pháp luật, thông tư hướng dẫn ban hành vẫn chưa có sự thống nhất. Do vậy, trước vướng mắc của các tổ chức hội viên, Hiệp hội Ngân hàng đã có văn bản kiến nghị tới Bộ Tư pháp và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) để có các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho hoạt động của các ngân hàng, đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Đại diện cho Câu lạc bộ Pháp chế, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, ông Nguyễn Thành Long, Chủ nhiệm Câu lạc bộ, cũng có kiến nghị tới Cục Cảnh sát giao thông có các giải pháp tháo gỡ các khó khăn cho các TCTD trong hoạt động quản lý tài sản bảo đảm là xe ô tô.

Ông Nguyễn Thành Long cho biết, ngoài hoạt động nhận TSBĐ là các xe ô tô đã có ĐKX các TCTD nói chung hầu hết đều triển khai các hoạt động tài trợ vốn cho khách hàng là các nhà phân phối hoặc đại lý bán xe ô tô và nhận TSBĐ là các lô xe ô tô chưa được cấp ĐKX. Đây là các lô xe được khách hàng mua từ các nhà sản xuất, lắp ráp xe ô tô trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.

Về mặt pháp lý, các xe ô tô chưa được cấp ĐKX như nêu trên được xác định là tài sản hình thành trong tương lai, thuộc đối tượng tài sản được thế chấp theo quy định tại Bộ luật dân sự 2015 và Nghị định 163/2006/NĐ-CP về giao dịch bảo đảm, được sửa đổi bởi Nghị định 11/2012/NĐ-CP (“Nghị định 163”).

Về mặt thực tế, các lô xe này là TSBĐ chính, chủ yếu của các nhà phân phối/đại lý bán xe giúp các doanh nghiệp này có cơ hội được tài trợ vốn bởi các TCTD để phục vụ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo các quy định của pháp luật hiện hành (Khoản 20 Điều 20 Thông tư 58/2000/TT-BCA...) các TCTD đang gặp khó khăn trong việc quản lý TSBĐ là các xe ô tô chưa có ĐKX này.

Ông Nguyễn Thành Long cho biết, trước xu hướng điện tử hóa, số hóa dịch vụ hành chính công, các giấy tờ có giá trị đăng ký xe nêu trên đang dần được thay thế bằng dữ liệu điện tử. Vừa qua, Tổng cục Hải quan cũng đã có Công văn số 14650/BTC-TCHQ ngày 30/11/2020 về việc khai và chia sẻ dữ liệu nguồn gốc phương tiện giao thông nhập khẩu. Theo đó cơ quan Hải quan sẽ không xác nhận trên Tờ khai nguồn gốc xe ô tô nhập khẩu như trước.

"Các TCTD hoàn toàn ủng hộ xu hướng, chủ trương tự động hóa các thủ tục hành chính như nêu trên, mặc dù vậy các TCTD lại phải đối mặt với nguy cơ không thể quản lý được TSBĐ là xe ô tô chưa có ĐKX do các biện pháp quản lý hồ sơ gốc như trước đây đang bị vô hiệu hóa, trong khi việc đăng ký thế chấp xe ô tô tại Cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm không bảo vệ được quyền của TCTD nếu không có sự phối hợp từ phía Cơ quan ĐKX", ông Nguyễn Thành Long cho biết.

Sự thiếu hụt về chính sách pháp lý đối với việc quản lý xe ô tô chưa có ĐKX như nêu trên hiện đang tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian lợi dụng, trục lợi từ TCTD, từ người mua xe thông qua việc bán và làm thủ tục cấp ĐKX lần đầu mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

"Hiện trạng này sẽ có thể gây ra nguy cơ tranh chấp rất cao giữa các TCTD với người mua xe và/hoặc doanh nghiệp bán xe, gây bất ổn xã hội và gây khó khăn cho việc xử lý nợ xấu của TCTD. Việc này sẽ không phù hợp với định hướng xử lý nợ xấu theo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của Quốc Hội khóa XIV được thông qua ngày 21/6/2017. Theo đó, vấn đề quản lý TSBĐ là xe ô tô chưa có ĐKX hiện tại đang thực sự là một khó khăn, trở ngại lớn và cần được tháo gỡ cho các TCTD", ông Nguyễn Thành Long nhấn mạnh.

Trước những khó khăn trên, ông Nguyễn Thành Long kiến nghị, Bộ Công an (Cục Cảnh sát giao thông) có văn bản chỉ đạo hướng dẫn các Cơ quan ĐKX kiểm tra tình trạng thế chấp đối với xe ô tô trong cả trường hợp cấp mới ĐKX. Trường hợp xe ô tô được ghi nhận là thế chấp, người đề nghị sẽ chỉ được cấp ĐKX nếu có văn bản giải chấp hoặc văn bản chấp thuận của TCTD.

Để tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức hội viên, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng đề nghị, Bộ Công an, Bộ Tư pháp phối hợp với các cơ quan liên quan để sửa đổi Thông tư 58/2020/TT-BCA để bổ sung quy định về việc kiểm tra tình trạng thế chấp với xe ô tô trong trường hợp cấp mới ĐKX như nêu trên.

Chia sẻ với những khó khăn vướng mắc các TCTD đang gặp phải, Đại tá Đỗ Thanh Bình cho rằng, để giải quyết dứt điểm các khó khăn vướng mắc các TCTD đang gặp phải như đề cập ở trên, vai trò của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (Bộ Tư pháp) rất quan trọng. Cụ thể, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm cần phải có cơ chế chia sẻ thông tin và phối hợp với các cơ quan liên quan trong quá trình xử lý các giao dịch bảo đảm.

Đại tá Đỗ Thanh Bình cũng đề nghị, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (Bộ Tư pháp) cần phải chia sẻ thông tin về các giao dịch bảo đảm lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

"Khi có các thông tin về các giao dịch bảo đảm trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Chúng tôi sẵn sàng sửa quy trình nghiệp vụ có liên quan để tháo gỡ khó khăn cho các TCTD, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân", Đại tá Đỗ Thanh Bình khẳng định.

Gửi lời cảm ơn tới Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Đại tá Đỗ Thanh Bình và các cán bộ đơn vị có liên quan trong Cục, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho biết, trong thời gian tới, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam sẽ có buổi làm việc cụ thể với Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (Bộ Tư pháp) để giải quyết các khó khăn, vướng mắc các TCTD. Qua đó, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các TCTD hội viên và khách hàng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện số 1388/CĐ-TTg ngày 17/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

Hội nghị về công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 16/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

G7 ban hành nguyên tắc chính sách đối với tiền kỹ thuật số bán lẻ của Ngân hàng trung ương

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/10/2021, bên cạnh Tuyên bố về đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và thanh toán kỹ thuật số, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương nhóm G7 cũng đã công bố 13 nguyên tắc chính sách đối với CBDC bán lẻ.

Hội nghị bàn tròn giữa Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF và Thống đốc NHTW, Bộ trưởng Tài chính các nước ASEAN năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/10/2021, đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) làm Trưởng đoàn cùng với sự tham gia của Bộ Tài chính, đã tham dự Hội nghị bàn tròn giữa Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Thống đốc NHTW, Bộ trưởng Tài chính các nước ASEAN.

Dự kiến đầu năm 2022 có ít nhất một nhà máy sản xuất vaccine đi vào hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về thuốc, vaccine, sinh phẩm, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc về chính sách tài khóa và tiền tệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 15/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan về các vấn đề trong điều hành chính sách tài khóa và tiền tệ trong thời gian tới nhằm phục hồi, phát triển nền kinh tế.

Subaru Việt Nam ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua xe trong tháng 10/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Motor Image Việt Nam (MIV) - nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ Subaru tại thị trường Việt Nam, vừa công bố chương trình ưu đãi bổ sung trong tháng 10: Tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí ngoài Chương trình ưu đãi đặc biệt hiện hành Hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ dành cho mẫu xe Subaru Forester.

T&T Group và Ngân hàng SHB tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành

(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nhằm “tiếp sức” các địa phương trong công tác phòng, chống dịch, T&T Group và Ngân hàng SHB đã tài trợ 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho các tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk với tổng giá trị gần 23 tỷ đồng; đồng thời trao tặng 8 xe cứu thương (trị giá 870 triệu đồng/xe) cho các tỉnh, thành phố phía Nam là Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng.

Shinhan Finance kỷ niệm hành trình 15 năm gắn bó cùng Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/10/2021, Shinhan Finance chính thức đánh dấu cột mốc tròn 15 năm phục vụ nhu cầu tài chính cho người tiêu dùng Việt Nam. Là Công ty Tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card (Hàn Quốc), Shinhan Finance luôn nỗ lực cải thiện chất lượng hoạt động và thực hiện những bước tiến quan trọng để định vị Công ty, hướng đến trở thành doanh nghiệp tài chính nhân văn hàng đầu tại Việt Nam.

BIDV và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đó, BIDV và MobiFone sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực: Viễn thông, Tài chính – tín dụng và Thương mại bán lẻ, nhằm mang lại các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng nổi trội và trải nghiệm ưu việt hơn cho khách hàng, góp phần phát triển nền kinh tế số của quốc gia.

Standard Chartered Việt Nam được ghi nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được tạp chí HRAsia - một trong những ấn bản hàng đầu về nhân sự tại châu Á, ghi nhận là “Một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ tư liên tiếp. Trong tổng số 115 doanh nghiệp được vinh danh năm nay, chỉ có 6 đơn vị nhận được giải thưởng này trong cả bốn năm liên tục.

MSB miễn phí dịch vụ chuyển tiền quốc tế, khách hàng nhận tiền trong vòng 24h

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong thời gian từ nay đến 31/12/2021, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) gửi tặng khách hàng siêu ưu đãi phí cùng quà tặng hấp dẫn khi giao dịch chuyển tiền quốc tế từ Việt Nam đến 192 quốc gia trên thế giới.

NCB và Sun Group hợp tác toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 14/10/2021, Tập đoàn Sun Group và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, đánh dấu khởi đầu mới trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Vietcombank - Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2020-2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/10/2021, Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức Lễ công bố và vinh danh Top 10 và Top 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2020 – 2021 trên nền tảng VnEconomy và Fanpage VnEconomy.

Tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

Tin tức - 12:08 17/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện số 1388/CĐ-TTg ngày 17/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

Hội nghị về công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 09:49 17/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 16/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Hệ thống tổ chức tín dụng tiếp tục phát triển bền vững sau một năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Nghiên cứu - Trao đổi -  TS. Trần Thế Sao - ThS. Phạm Thị Phương Thảo - 09:49 17/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính truyền thống, số liệu của các cơ quan, tổ chức liên quan, nhóm tác giả làm rõ những nội dung đã đề cập, khẳng định hệ thống TCTD Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững trong năm 2020, chỉ ra một số thách thức. Đồng thời nhóm tác giả cũng đưa ra một số khuyến nghị theo mục tiêu nghiên cứu.

Hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô Việt Nam trong bối cảnh phát triển tài chính toàn diện: 10 năm nhìn lại

Nghiên cứu - Trao đổi - PGS,TS. Lê Thanh Tâm - ThS. Ngô Thị Thu Mai - 19:58 16/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đánh giá thực trạng hoạt động của các tổ chức TCVM Việt Nam trong 10 năm qua (2010-2019), tập trung vào hai hoạt động chủ chốt: tín dụng, hoạt động tiết kiệm, từ đó đề xuất các giải pháp để các tổ chức này tham gia sâu hơn vào thực hiện chiến lược tài chính toàn diện Việt Nam.

Subaru Việt Nam ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua xe trong tháng 10/2021

Doanh nghiệp - T.H - 19:56 16/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Motor Image Việt Nam (MIV) - nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ Subaru tại thị trường Việt Nam, vừa công bố chương trình ưu đãi bổ sung trong tháng 10: Tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí ngoài Chương trình ưu đãi đặc biệt hiện hành Hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ dành cho mẫu xe Subaru Forester.

G7 ban hành nguyên tắc chính sách đối với tiền kỹ thuật số bán lẻ của Ngân hàng trung ương

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 15:26 16/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/10/2021, bên cạnh Tuyên bố về đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và thanh toán kỹ thuật số, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương nhóm G7 cũng đã công bố 13 nguyên tắc chính sách đối với CBDC bán lẻ.

Hội nghị bàn tròn giữa Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF và Thống đốc NHTW, Bộ trưởng Tài chính các nước ASEAN năm 2021

Hoạt động ngân hàng - P.V - 10:00 16/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/10/2021, đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) làm Trưởng đoàn cùng với sự tham gia của Bộ Tài chính, đã tham dự Hội nghị bàn tròn giữa Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Thống đốc NHTW, Bộ trưởng Tài chính các nước ASEAN.

T&T Group và Ngân hàng SHB tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành

Sống đẹp - P.V - 09:33 16/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nhằm “tiếp sức” các địa phương trong công tác phòng, chống dịch, T&T Group và Ngân hàng SHB đã tài trợ 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho các tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk với tổng giá trị gần 23 tỷ đồng; đồng thời trao tặng 8 xe cứu thương (trị giá 870 triệu đồng/xe) cho các tỉnh, thành phố phía Nam là Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng.

Dự kiến đầu năm 2022 có ít nhất một nhà máy sản xuất vaccine đi vào hoạt động

Tin tức - H.P - 07:16 16/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về thuốc, vaccine, sinh phẩm, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc về chính sách tài khóa và tiền tệ

Tin tức - P.V - 19:53 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 15/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan về các vấn đề trong điều hành chính sách tài khóa và tiền tệ trong thời gian tới nhằm phục hồi, phát triển nền kinh tế.

Nâng cao an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Nhóm phóng viên - 17:49 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/10, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động thanh toán”. Tọa đàm được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các cơ quan quản lý nhà nước và các ngân hàng cùng chia sẻ, cung cấp thông tin, cảnh báo về các trường hợp rủi ro và thảo luận các biện pháp phòng tránh rủi ro trong hoạt động thanh toán.

Dỡ chốt kiểm soát cửa ngõ trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Kết nối - PV - 16:07 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/10, Công an TP.Hà Nội tạm rút Chốt kiểm dịch số 8 kiểm soát người ra vào cửa ngõ thành phố trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

GE công bố chương trình đào tạo kỹ sư trẻ Next Engineers toàn cầu

Nhìn ra thế giới - Thanh Hải - 15:51 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - GE vừa chính thức công bố chương trình Next Engineers (Kỹ sư tương lai), một sáng kiến toàn cầu với cam kết hỗ trợ lên tới 100 triệu USD trong vòng 10 năm nhằm đa dạng hóa nguồn nhân lực trẻ trong ngành kỹ thuật.

Hơn 200 doanh nghiệp trẻ được đào tạo kiến thức và kỹ năng số

Công nghệ - P.V - 14:30 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau hơn một tháng triển khai, “Học viện Instagram” (Instagram Academy) - chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên do Tập đoàn Facebook và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức thuộc chiến dịch “Instagram vì Việt Nam" đã chính thức khép lại, với hơn 200 doanh nghiệp trẻ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram.

6,4 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo được hưởng tín dụng chính sách

Hoạt động ngân hàng - T.H - 14:26 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 242.292 tỷ đồng, tăng 16.095 tỷ đồng so với cuối năm 2020 với trên 6,4 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đang được vay vốn. Tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh chiếm 0,7% tổng dư nợ; trong đó, nợ quá hạn chỉ chiếm 0,25%.

Shinhan Finance kỷ niệm hành trình 15 năm gắn bó cùng Việt Nam

Tin hội viên - Như Quỳnh - 13:27 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/10/2021, Shinhan Finance chính thức đánh dấu cột mốc tròn 15 năm phục vụ nhu cầu tài chính cho người tiêu dùng Việt Nam. Là Công ty Tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card (Hàn Quốc), Shinhan Finance luôn nỗ lực cải thiện chất lượng hoạt động và thực hiện những bước tiến quan trọng để định vị Công ty, hướng đến trở thành doanh nghiệp tài chính nhân văn hàng đầu tại Việt Nam.

Sửa đổi, bổ sung về quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - P.V - 10:51 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 15/2021/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2012/TT-NHNN ngày 25/5/2012 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn một số điều của Nghị định số 24/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng (Thông tư 16).

10 dự án trọng tâm Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I: 2021-2025

Chính sách mới - P.V - 10:03 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là 10 dự án nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến 2025.

BIDV và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026

Tin hội viên - Đ.T - 09:51 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đó, BIDV và MobiFone sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực: Viễn thông, Tài chính – tín dụng và Thương mại bán lẻ, nhằm mang lại các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng nổi trội và trải nghiệm ưu việt hơn cho khách hàng, góp phần phát triển nền kinh tế số của quốc gia.

Thủ tướng nêu các định hướng chuyển đổi cơ cấu nguồn năng lượng

Tin tức - Hà Văn - 09:19 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi cơ cấu nguồn năng lượng theo hướng nâng cao tỷ trọng năng lượng tái tạo gắn liền với sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững.

Standard Chartered Việt Nam được ghi nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2021

Tin hội viên - Thanh Hải - 08:00 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được tạp chí HRAsia - một trong những ấn bản hàng đầu về nhân sự tại châu Á, ghi nhận là “Một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ tư liên tiếp. Trong tổng số 115 doanh nghiệp được vinh danh năm nay, chỉ có 6 đơn vị nhận được giải thưởng này trong cả bốn năm liên tục.

Kuehne+Nagel Việt Nam được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021

Doanh nghiệp - P.V - 07:37 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Kuehne+Nagel Việt Nam, một công ty logistics đa quốc gia, vừa được xướng tên tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021 – khu vực Việt Nam” tổ chức bởi Tạp chí Nguồn Nhân lực Châu Á (HR Asia).

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt lĩnh vực y tế, giáo dục

Tin tức - T.D - 07:32 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản gửi các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán về việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt lĩnh vực y tế, giáo dục.

MSB miễn phí dịch vụ chuyển tiền quốc tế, khách hàng nhận tiền trong vòng 24h

Tin hội viên - Phan Huyền - 07:30 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong thời gian từ nay đến 31/12/2021, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) gửi tặng khách hàng siêu ưu đãi phí cùng quà tặng hấp dẫn khi giao dịch chuyển tiền quốc tế từ Việt Nam đến 192 quốc gia trên thế giới.

Hỗ trợ, tháo gỡ gó khăn do COVID-19: Dư địa chính sách tiền tệ hạn hẹp, cần chính sách tài khóa phối hợp

Hoạt động ngân hàng - Bùi Trang - 07:23 15/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả triển khai các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn do COVID-19 của ngành ngân hàng và giải pháp trong thời gian tới.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO