Thứ 2, 24/01/2022

Hiệp hội Ngân hàng làm việc với Cục Cảnh sát giao thông về vướng mắc trong việc quản lý tài sản bảo đảm là xe ô tô

Ngô Hải - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 15/06/2021 17:21
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 15/6, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam có buổi làm việc với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) về việc giải quyết các vướng mắc trong quản lý tài sản bảo đảm là xe ô tô tại ngân hàng. Buổi làm việc diễn ra tại Trụ sở của Cục Cảnh sát giao thông, 112 Lê Duẩn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam có: ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng, ông Nguyễn Thành Long, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế, cùng đại diện một số tổ chức tín dụng hội viên và ban/đơn vị của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; về phía Cục Cảnh sát giao thông, có: Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông và lãnh đạo, cán bộ các đơn vị có liên quan trong Cục.

 Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản kiến nghị của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam về một số vấn đề liên quan đến việc cấp mới và cấp lại giấy đăng ký xe. Do vậy, cuộc làm việc hôm nay nhằm tìm hiểu xem các ngân hàng đang vướng mắc ở đâu, từ đó tìm ra hướng giải quyết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các ngân hàng và các khách hàng.

Chia sẻ về chức năng nhiệm vụ của Cục, Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết, bên cạnh chức năng nhiệm vụ tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ  trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; thực hiện chức năng quản lý nhà nước về bảo vệ trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa..., Cục Cảnh sát giao thông đường bộ còn có nhiệm vụ hướng dẫn công tác đăng ký xe, cũng là đơn vị xử phạt vi phạm có liên quan tham gia giao thông đường bộ.

Đánh giá cao sự vai trò và nhiệm vụ của Cục Cảnh sát giao thông đối với trách nhiệm với xã hội, cũng như việc đảm bảo quyền và lợi ích của người dân, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng cho biết, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và các tổ chức hội viên đều làm việc dựa trên nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Do đó, các văn bản pháp luật khi đưa ra cần phải đầy đủ, rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của người dân nói chung, trong đó có quyền lợi của ngành Ngân hàng và các khách hàng.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng đánh giá cao sự đổi mới trong công tác làm việc của các cơ quan quản lý nhà nước. Văn bản kiến nghị được Hiệp hội gửi tới Bộ Tư pháp và Cục Cảnh sát giao thông (giữa tháng 5/2021), đến nay đã nhận được văn bản trả lời của Bộ Tư pháp (ngày 4/6) và hôm nay (ngày 15/6) có buổi làm việc với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).

Đi vào vấn đề cụ thể, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho biết, các ngân hàng đang gặp nhiều vướng mắc trong việc quản lý tài sản bảo đảm (TSBĐ) là xe ô tô tại ngân hàng, cả đối với xe ô tô chưa được cấp và đã được cấp Giấy đăng ký xe (ĐKX).  

Từ thực tế hiện nay, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, một số văn bản quy phạm pháp luật, thông tư hướng dẫn ban hành vẫn chưa có sự thống nhất. Do vậy, trước vướng mắc của các tổ chức hội viên, Hiệp hội Ngân hàng đã có văn bản kiến nghị tới Bộ Tư pháp và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) để có các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho hoạt động của các ngân hàng, đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Đại diện cho Câu lạc bộ Pháp chế, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, ông Nguyễn Thành Long, Chủ nhiệm Câu lạc bộ, cũng có kiến nghị tới Cục Cảnh sát giao thông có các giải pháp tháo gỡ các khó khăn cho các TCTD trong hoạt động quản lý tài sản bảo đảm là xe ô tô.

Ông Nguyễn Thành Long cho biết, ngoài hoạt động nhận TSBĐ là các xe ô tô đã có ĐKX các TCTD nói chung hầu hết đều triển khai các hoạt động tài trợ vốn cho khách hàng là các nhà phân phối hoặc đại lý bán xe ô tô và nhận TSBĐ là các lô xe ô tô chưa được cấp ĐKX. Đây là các lô xe được khách hàng mua từ các nhà sản xuất, lắp ráp xe ô tô trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.

Về mặt pháp lý, các xe ô tô chưa được cấp ĐKX như nêu trên được xác định là tài sản hình thành trong tương lai, thuộc đối tượng tài sản được thế chấp theo quy định tại Bộ luật dân sự 2015 và Nghị định 163/2006/NĐ-CP về giao dịch bảo đảm, được sửa đổi bởi Nghị định 11/2012/NĐ-CP (“Nghị định 163”).

Về mặt thực tế, các lô xe này là TSBĐ chính, chủ yếu của các nhà phân phối/đại lý bán xe giúp các doanh nghiệp này có cơ hội được tài trợ vốn bởi các TCTD để phục vụ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo các quy định của pháp luật hiện hành (Khoản 20 Điều 20 Thông tư 58/2000/TT-BCA...) các TCTD đang gặp khó khăn trong việc quản lý TSBĐ là các xe ô tô chưa có ĐKX này.

Ông Nguyễn Thành Long cho biết, trước xu hướng điện tử hóa, số hóa dịch vụ hành chính công, các giấy tờ có giá trị đăng ký xe nêu trên đang dần được thay thế bằng dữ liệu điện tử. Vừa qua, Tổng cục Hải quan cũng đã có Công văn số 14650/BTC-TCHQ ngày 30/11/2020 về việc khai và chia sẻ dữ liệu nguồn gốc phương tiện giao thông nhập khẩu. Theo đó cơ quan Hải quan sẽ không xác nhận trên Tờ khai nguồn gốc xe ô tô nhập khẩu như trước.

"Các TCTD hoàn toàn ủng hộ xu hướng, chủ trương tự động hóa các thủ tục hành chính như nêu trên, mặc dù vậy các TCTD lại phải đối mặt với nguy cơ không thể quản lý được TSBĐ là xe ô tô chưa có ĐKX do các biện pháp quản lý hồ sơ gốc như trước đây đang bị vô hiệu hóa, trong khi việc đăng ký thế chấp xe ô tô tại Cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm không bảo vệ được quyền của TCTD nếu không có sự phối hợp từ phía Cơ quan ĐKX", ông Nguyễn Thành Long cho biết.

Sự thiếu hụt về chính sách pháp lý đối với việc quản lý xe ô tô chưa có ĐKX như nêu trên hiện đang tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian lợi dụng, trục lợi từ TCTD, từ người mua xe thông qua việc bán và làm thủ tục cấp ĐKX lần đầu mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

"Hiện trạng này sẽ có thể gây ra nguy cơ tranh chấp rất cao giữa các TCTD với người mua xe và/hoặc doanh nghiệp bán xe, gây bất ổn xã hội và gây khó khăn cho việc xử lý nợ xấu của TCTD. Việc này sẽ không phù hợp với định hướng xử lý nợ xấu theo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của Quốc Hội khóa XIV được thông qua ngày 21/6/2017. Theo đó, vấn đề quản lý TSBĐ là xe ô tô chưa có ĐKX hiện tại đang thực sự là một khó khăn, trở ngại lớn và cần được tháo gỡ cho các TCTD", ông Nguyễn Thành Long nhấn mạnh.

Trước những khó khăn trên, ông Nguyễn Thành Long kiến nghị, Bộ Công an (Cục Cảnh sát giao thông) có văn bản chỉ đạo hướng dẫn các Cơ quan ĐKX kiểm tra tình trạng thế chấp đối với xe ô tô trong cả trường hợp cấp mới ĐKX. Trường hợp xe ô tô được ghi nhận là thế chấp, người đề nghị sẽ chỉ được cấp ĐKX nếu có văn bản giải chấp hoặc văn bản chấp thuận của TCTD.

Để tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức hội viên, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng đề nghị, Bộ Công an, Bộ Tư pháp phối hợp với các cơ quan liên quan để sửa đổi Thông tư 58/2020/TT-BCA để bổ sung quy định về việc kiểm tra tình trạng thế chấp với xe ô tô trong trường hợp cấp mới ĐKX như nêu trên.

Chia sẻ với những khó khăn vướng mắc các TCTD đang gặp phải, Đại tá Đỗ Thanh Bình cho rằng, để giải quyết dứt điểm các khó khăn vướng mắc các TCTD đang gặp phải như đề cập ở trên, vai trò của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (Bộ Tư pháp) rất quan trọng. Cụ thể, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm cần phải có cơ chế chia sẻ thông tin và phối hợp với các cơ quan liên quan trong quá trình xử lý các giao dịch bảo đảm.

Đại tá Đỗ Thanh Bình cũng đề nghị, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (Bộ Tư pháp) cần phải chia sẻ thông tin về các giao dịch bảo đảm lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

"Khi có các thông tin về các giao dịch bảo đảm trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Chúng tôi sẵn sàng sửa quy trình nghiệp vụ có liên quan để tháo gỡ khó khăn cho các TCTD, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân", Đại tá Đỗ Thanh Bình khẳng định.

Gửi lời cảm ơn tới Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Đại tá Đỗ Thanh Bình và các cán bộ đơn vị có liên quan trong Cục, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho biết, trong thời gian tới, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam sẽ có buổi làm việc cụ thể với Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (Bộ Tư pháp) để giải quyết các khó khăn, vướng mắc các TCTD. Qua đó, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các TCTD hội viên và khách hàng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hình ảnh Chủ tịch nước chúc Tết Công an Thành phố Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 24/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo tình hình an ninh trật tự và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an thành phố.

Tình hình triển khai các dự án về đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) trong khu vực ASEAN+3

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các dự án về đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm trên toàn cầu. Mới đây, Văn phòng nghiên cứu vĩ mô các nước ASEAN+3 (AMRO) mới đây vừa công bố phân tích về tình hình triển khai về đồng CBDC trong khu vực.

Cuộc thi LogiChain - Cú hích cho nguồn nhân lực logistics Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 21/1 vừa qua, “LogiChain” - cuộc thi giải case study về logistics & chuỗi cung ứng dành cho sinh viên trên toàn quốc đã tìm ra ngôi vị Quán quân của mùa đầu tiên, đó là đội Black Swans với các thành viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính phủ sẽ có giải pháp để 'đường về quê gần hơn' với kiều bào

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại cuộc gặp mặt kiều bào tham dự Xuân Quê hương năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Đảng, Nhà nước, Chính phủ thấu hiểu, chia sẻ, luôn đặt ra trách nhiệm và sẽ có giải pháp để làm cho "đường về quê gần hơn" với kiều bào, gồm các chính sách căn cơ hơn để chăm lo, hỗ trợ và huy động trí tuệ, nguồn lực của bà con cho sự nghiệp phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng, cả các giải pháp trước mắt cần làm ngay như sớm mở lại các đường bay thương mại.

Fed công bố nghiên cứu về đồng đô la kỹ thuật số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1/2022, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố nghiên cứu được chờ đợi từ lâu về đồng USD kỹ thuật số, nêu ra những ưu và nhược điểm của vấn đề đang được tranh luận nhiều và thu hút bình luận của công chúng. Tuy nhiên, Fed vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho việc phát hành đồng tiền này.

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu về phát triển điện gió ngoài khơi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại sứ quán Anh vừa phối hợp với Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (EREA) thuộc Bộ Công Thương tổ chức hội thảo kỹ thuật trực tuyến: “Phát triển điện gió ngoài khơi – kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị đối với Việt Nam”.

Sacombank lan tỏa yêu thương với chương trình "Ấm tình mùa mùa xuân" lần thứ 19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong suốt tháng 1/2022, Sacombank phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức chương trình Ấm tình mùa Xuân lần thứ 19 - Nhâm Dần 2022 tại 52 tỉnh thành trên cả nước với kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Sau 19 năm tổ chức, Sacombank đã dành hơn 77,5 tỷ đồng chung tay cùng với các tổ chức trong xã hội chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và mang niềm vui khi Tết đến Xuân về cho các hoàn cảnh thiếu may mắn.

Tasco (HUT) báo lãi quý IV/2021 tăng trưởng đột biến nhờ thoái vốn công ty con, công ty liên kết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tasco (mã chứng khoán HUT - sàn HNX) công bố báo cáo tài chính ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ trong quý IV.

Agribank dành gần 50 tỷ đồng ủng hộ người nghèo và đối tượng chính sách đón Xuân Nhâm Dần

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội của Agribank luôn song hành, gắn bó cùng nhiệm vụ kinh doanh trong suốt hơn 33 năm trưởng thành và phát triển.

Vietcombank và Trung Nam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.

“Đón xuân sang – Rước hổ vàng” cùng LienVietPostBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, từ ngày 22/1 đến hết ngày 20/2/2022, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) triển khai chương trình Vòng quay may mắn “Đón xuân sang – Rước hổ vàng” trên ứng dụng LienViet24h của ngân hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 600 triệu đồng.

Năm 2021, doanh thu, lợi nhuận trước thuế FPT tăng trưởng trên 20%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Tập đoàn FPT (mã chứng khoán FPT) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận lần lượt tăng trưởng 19,5% và 20,4% so với năm trước đó với đóng góp lớn nhất tới từ mảng công nghệ khi doanh thu thị trường nước ngoài đạt gần 650 triệu USD, bên cạnh khối viễn thông duy trì tăng trưởng bền vững.

VNPAY thúc đẩy thanh toán số trong lĩnh vực y tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đa dạng hình thức thanh toán, đơn giản hóa quy trình đặt khám chữa bệnh, tối ưu chi phí và an toàn là ưu điểm vượt trội của giải pháp thanh toán số được VNPAY đề cập trong buổi thảo luận chuyên đề Công nghệ thông tin trong y tế tại Hội nghị khoa học thường niên Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Hoạt động kinh doanh của NCB tiếp tục ổn định, vững vàng vượt qua đại dịch

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – mã chứng khoán NVB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2021 cũng như kết quả kinh doanh cả năm. Theo đó, hoạt động kinh doanh của ngân hàng ghi nhận những kết quả phát triển ổn định, tăng trưởng bền vững.

Hình ảnh Chủ tịch nước chúc Tết Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức - PV - 09:23 24/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 24/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo tình hình an ninh trật tự và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an thành phố.

Tình hình triển khai các dự án về đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) trong khu vực ASEAN+3

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 19:05 23/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các dự án về đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm trên toàn cầu. Mới đây, Văn phòng nghiên cứu vĩ mô các nước ASEAN+3 (AMRO) mới đây vừa công bố phân tích về tình hình triển khai về đồng CBDC trong khu vực.

Cuộc thi LogiChain - Cú hích cho nguồn nhân lực logistics Việt Nam

Kết nối - Quỳnh Dương - 18:32 23/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 21/1 vừa qua, “LogiChain” - cuộc thi giải case study về logistics & chuỗi cung ứng dành cho sinh viên trên toàn quốc đã tìm ra ngôi vị Quán quân của mùa đầu tiên, đó là đội Black Swans với các thành viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam.

Nghiên cứu việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc

Văn hóa - P.V - 08:59 23/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 515/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xem xét đề nghị của một số doanh nghiệp chiếu phim tại Hà Nội.

Giải pháp giảm thiểu rủi ro tín dụng của các NHTM Việt Nam trong bối cảnh COVID-19

Nghiên cứu - Trao đổi - Đào Văn Chung - 08:43 23/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết phân tích một số thực trạng, nguyên nhân chủ yếu về rủi ro tín dụng, công tác quản lý rủi ro tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM), đồng thời đề xuất một số giải pháp hạn chế, giảm thiểu, quản lý rủi ro tín dụng của các NHTM trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Bài viết đã đăng tải trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ số 10, tháng 5/2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính phủ sẽ có giải pháp để 'đường về quê gần hơn' với kiều bào

Tin tức - Hà Văn - 08:05 23/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại cuộc gặp mặt kiều bào tham dự Xuân Quê hương năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Đảng, Nhà nước, Chính phủ thấu hiểu, chia sẻ, luôn đặt ra trách nhiệm và sẽ có giải pháp để làm cho "đường về quê gần hơn" với kiều bào, gồm các chính sách căn cơ hơn để chăm lo, hỗ trợ và huy động trí tuệ, nguồn lực của bà con cho sự nghiệp phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng, cả các giải pháp trước mắt cần làm ngay như sớm mở lại các đường bay thương mại.

Fed công bố nghiên cứu về đồng đô la kỹ thuật số

Nhìn ra thế giới - Gia Huy - 16:29 22/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1/2022, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố nghiên cứu được chờ đợi từ lâu về đồng USD kỹ thuật số, nêu ra những ưu và nhược điểm của vấn đề đang được tranh luận nhiều và thu hút bình luận của công chúng. Tuy nhiên, Fed vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho việc phát hành đồng tiền này.

Khởi tố vụ án mua bán đề thi nâng ngạch công chức, viên chức

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:12 22/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông tin từ Bộ Công an, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án hình sự về hành vi mua bán tài liệu bí mật Nhà nước theo quy định tại Điều 337, Bộ luật Hình sự xảy ra tại kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính năm 2021.

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu về phát triển điện gió ngoài khơi

Tin tức - Anh Lê - 14:47 22/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại sứ quán Anh vừa phối hợp với Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (EREA) thuộc Bộ Công Thương tổ chức hội thảo kỹ thuật trực tuyến: “Phát triển điện gió ngoài khơi – kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị đối với Việt Nam”.

Chủ tịch nước cùng kiều bào dâng hương tại Hoàng thành

Tin tức - TTTCTT - 12:26 22/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 22/1 (tức 20 tháng Chạp), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các kiều bào tiêu biểu hội tụ tại điện Kính Thiên Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, làm lễ dâng hương cầu cho quốc thái dân an, đón một năm mới an lành hạnh phúc.

Sacombank lan tỏa yêu thương với chương trình "Ấm tình mùa mùa xuân" lần thứ 19

Sống đẹp - Minh Ngọc - 12:08 22/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong suốt tháng 1/2022, Sacombank phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức chương trình Ấm tình mùa Xuân lần thứ 19 - Nhâm Dần 2022 tại 52 tỉnh thành trên cả nước với kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Sau 19 năm tổ chức, Sacombank đã dành hơn 77,5 tỷ đồng chung tay cùng với các tổ chức trong xã hội chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và mang niềm vui khi Tết đến Xuân về cho các hoàn cảnh thiếu may mắn.

Tasco (HUT) báo lãi quý IV/2021 tăng trưởng đột biến nhờ thoái vốn công ty con, công ty liên kết

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 11:31 22/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tasco (mã chứng khoán HUT - sàn HNX) công bố báo cáo tài chính ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ trong quý IV.

Xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 9 tỉnh

Tin tức - P.V - 08:49 22/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký các quyết định xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ.

Ngân hàng Trung ương Nga đề xuất lệnh cấm sử dụng và khai thác tiền mã hóa

Nhìn ra thế giới - Gia Huy - 08:03 22/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1, Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền mã hóa (crypto currency) trên lãnh thổ Nga, với lý do đe dọa đến sự ổn định tài chính, phúc lợi của người dân và chủ quyền chính sách tiền tệ của nước này.

Ban hành danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính

Chính sách mới - P.V - 07:40 22/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 6 lĩnh vực phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính gồm: - Năng lượng; - Giao thông vận tải; - Xây dựng; - Các quá trình công nghiệp; - Nông nghiệp, lâm nghiệp và sử dụng đất; - Chất thải.

Khởi tố Giám đốc CDC Bắc Giang trong vụ nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:29 22/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam Giám đốc CDC Bắc Giang và một số cán bộ khác trong vụ án nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 liên quan Công ty Việt Á

Bắc Giang sắp có khu đô thị sân golf hơn 600ha

Kết nối - Minh Hoàng - 17:41 21/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khu đô thị sân golf núi Nham Biền có quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 601,63 ha tọa lạc tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Agribank dành gần 50 tỷ đồng ủng hộ người nghèo và đối tượng chính sách đón Xuân Nhâm Dần

Sống đẹp - Minh Ngọc - 16:59 21/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội của Agribank luôn song hành, gắn bó cùng nhiệm vụ kinh doanh trong suốt hơn 33 năm trưởng thành và phát triển.

Vietcombank và Trung Nam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tin hội viên - Quỳnh Dương - 16:48 21/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Gây lãng phí thất thoát, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội bị khởi tố

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:56 21/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Chủ tịch Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội để điều tra hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Giá xăng, dầu tăng 3 lần liên tiếp

Thị trường - Minh Hoàng - 15:11 21/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 440 đồng, RON 95 tăng 490 đồng và dầu tăng 630-670 đồng một lít.

Sun Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 16.480 tỷ đồng

Doanh nghiệp - T.Mai - 15:10 21/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) cho biết vừa được Bộ Tài Chính chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 14.380 tỷ đồng lên 16.480 tỷ đồng. Với số vốn tăng lần này, Sun Life Việt Nam trở thành một trong 3 công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam.

Mô hình chi tiêu cho thấy người tiêu dùng Mỹ đang ở trong tình trạng tốt

Nhìn ra thế giới - Gia Huy - 15:10 21/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giám đốc điều hành của các ngân hàng lớn nhất của Mỹ tỏ ra lạc quan về triển vọng kinh tế của đất nước, họ nói rằng người tiêu dùng có tiền mặt trong ngân hàng lại háo hức chi tiêu và cũng muốn đi vay.

“Đón xuân sang – Rước hổ vàng” cùng LienVietPostBank

Sản phẩm, dịch vụ - Minh Ngọc - 15:07 21/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, từ ngày 22/1 đến hết ngày 20/2/2022, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) triển khai chương trình Vòng quay may mắn “Đón xuân sang – Rước hổ vàng” trên ứng dụng LienViet24h của ngân hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 600 triệu đồng.

Năm 2021, doanh thu, lợi nhuận trước thuế FPT tăng trưởng trên 20%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 14:59 21/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Tập đoàn FPT (mã chứng khoán FPT) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận lần lượt tăng trưởng 19,5% và 20,4% so với năm trước đó với đóng góp lớn nhất tới từ mảng công nghệ khi doanh thu thị trường nước ngoài đạt gần 650 triệu USD, bên cạnh khối viễn thông duy trì tăng trưởng bền vững.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO