Kết nối

I-INVEST! 2023:  “Bệ phóng tên lửa” 

D.L 07/04/2023 07:36

Câu lạc bộ (CLB) Chứng khoán SIC trường Đại học Ngoại thương đã chính thức mở đơn phát động cuộc thi I-INVEST! 2023. 

Đây là cuộc thi về lĩnh vực tài chính - chứng khoán lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên.

anh-bia-cuoc-thi-i-invest.png

Trải qua 14 năm tổ chức, cuộc thi đã gặt hái được nhiều thành tựu, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên cũng như các doanh nghiệp lớn. Suốt thời gian qua, từng thế hệ ban tổ chức vẫn luôn ngày một đổi mới và hoàn thiện cuộc thi nhằm giúp các bạn sinh viên có được một trải nghiệm chuyên nghiệp nhất, cũng như  nên bệ phóng vững chắc cho sự nghiệp của mỗi thí sinh bước ra từ chương trình. 

Ban tổ chức cuộc thi I-INVEST! với sự đồng hành từ CTCK Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS), cùng sự bảo trợ chuyên môn đến từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Ngoại thương và sự bảo trợ, hỗ trợ truyền thông từ nhiều đơn vị khác vẫn luôn mang trong mình trọng trách trách cao cả với các bạn sinh viên.

Cuộc thi chính là “lò rèn” tôi luyện bản lĩnh, trí tuệ và đạo đức để rồi mỗi thí sinh bước ra từ cuộc thi sẽ đều là nguồn nhân lực tài năng và tinh nhuệ cho các doanh nghiệp trọng dụng. 

i-gain-2022.jpeg

Thấu hiểu xu hướng thị trường và nỗi lo của các bạn sinh viên, CLB Chứng khoán SIC một lần nữa đem cuộc thi I-INVEST! 20223 trở lại với các bạn sinh viên với nhiều điểm đổi mới, hứa hẹn đây sẽ là một mùa thi đầy bổ ích và kịch tính, kích thích bản năng vẫn còn đang tiềm ẩn của mỗi thí sinh qua 4 vòng thi cam go của BTC.

Vòng 1-  Kiểm tra trực tuyến “I-START!” (25/3 - 16/4/2023). Bài kiểm tra gồm 20 câu trắc nghiệm về lĩnh vực vi mô, vĩ mô, tài chính, chứng khoán, ….để lựa chọn 400 thí sinh có kết quả tốt nhất dựa trên điểm số và thời gian hoàn thành bài thi để bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Kiểm tra giấy “I-TEST!” (22/4/2023): Dưới hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận trong vòng 60 phút và lựa chọn 40 thí sinh đạt số điểm cao nhất sẽ lọt vào vòng 3.

Vòng 3: Case study và Đánh giá chuyên sâu “I-CHALLENGE!” (27/4 - 07/6/2023). 40 thí sinh vượt qua Vòng 2 sẽ được tham gia buổi Networking night và Workshop training I-GAIN!, gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ, định hướng nghề nghiệp và trau dồi kiến thức, kĩ năng từ các doanh nghiệp có tiếng trong ngành tài chính - chứng khoán, từ các anh chị đi trước trong ngành và cựu thí sinh có thành tích cao trong Cuộc thi I-INVEST! các mùa trước.

Trong đêm Networking Night, 40 thí sinh sẽ được chia thành 8 đội, mỗi đội bao gồm 5 thí sinh và một Mentor, để sau đó tham gia thi đấu trong phần thi Hackathon - vòng thi đấu giải case về lĩnh vực tài chính - chứng khoán trong 72 giờ để chọn ra 16 ứng viên xuất sắc nhất đi tiếp.

16 thí sinh tiếp theo sẽ được chia thành 8 cặp đấu, mỗi cặp sẽ bốc thăm một mã cổ phiếu thuộc một ngành chỉ định để thuyết trình, đồng thời 16 thí sinh cũng được thực hiện đầu tư ảo trong vòng 3 tuần. Top 5 thí sinh có điểm cao nhất qua 2 phần thi vừa rồi sẽ tham dự chung kết cuộc thi.

Vòng 4 - Chung kết “I-SHINE!” (24/6/2023). 5 thí sinh sẽ được chuẩn bị trước một bài thuyết trình mã để đưa ra thuyết trình và phản biện trong đêm chung kết. Kết hợp của thử thách dưới dạng câu hỏi nhanh, câu hỏi chuyên sâu, xử lý tình huống, thuyết trình, phản biện,… dưới sự quan sát và đánh giá của ban giám khảo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
I-INVEST! 2023:  “Bệ phóng tên lửa”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO