Thứ 6, 27/11/2020
  • VN-Index: 1,005.97+6.03+0.6%
  • HN-Index: 148.4+0.31+0.21%

Nâng cao chất lượng nhân sự ngành Ngân hàng

Ngô Hải - Hoạt động ngân hàng - 17/11/2020 17:23
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/11/2020, Vụ Tổ chức cán bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank tổ chức Tọa đàm “Tăng cường hợp tác giữa TCTD trong đào tạo bồi dưỡng nhân lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam”, nhằm trao đổi, thảo luận các nội dung về xây dựng cơ chế phối hợp hiệu quả giữa các cơ sở đào tạo và ký kết thỏa thuận hợp tác về sự liên kết, hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trong hệ thống ngân hàng.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết, trong điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, vấn đề nguồn nhân lực được xem là khâu đột phá và phát triển nguồn nhân lực trở thành nền tảng phát triển bển vững và tăng lợi thế cạnh tranh quốc gia. Cũng giống như hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề khác, nguồn nhân lực là động lực cho sự phát triển của hệ thống ngân hàng.

Ngành Ngân hàng đang thiếu nhân sự chất lượng cao

Thống kê được đại diện Vụ Tổ chức cán bộ NHNN đưa ra tại buổi tọa đàm cho biết, tính đến thời điểm ngày 1/6/2020, toàn ngành Ngân hàng ước tính có 346.614 người, với cơ cấu trình độ gồm: 569 người là tiến sĩ (chiếm 0,16%), 20.286 người có trình độ thạc sĩ (chiếm 5,85%), 263.927 người có trình độ đại học (chiếm 76,16%), 23.453 người có trình độ cao đẳng (chiếm 6,77%), 20.054 người có trình độ trung cấp (chiếm 5,79%), 18.325 người có trình độ sơ cấp hoặc chưa qua đào tạo (chiếm 5,79%).

Về cơ cấu nhân lực theo các hệ thống, số nhân lực làm việc trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước là 6.871 người; hệ thống các TCTD là 339.723 người, bao gồm các nhóm TCTD như sau: Nhóm NHTM nhà nước là 110.947 người, khối NHTM cổ phần là 161.211 người, quỹ tín dụng nhân dân là 14.500 người, công ty tài chính là 41.937 người…

Vụ Tổ chức cán bộ NHNN cho biết, NHNN đang thiếu đội ngũ cán bộ trình độ chuyên môn sâu trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ then chốt, đặc biệt là thiếu chuyên gia giỏi về kinh tế, quản lý vĩ mô với yêu cầu sở hữu năng lực nghiên cứu, dự báo, xây dựng chiến lược, định hướng phát triển hệ thống ngân hàng, tái cơ cấu ngân hàng, xây dựng chính sách vĩ mô về tiền tệ ngân hàng, thanh tra giám sát an toàn hệ thống và thanh toán.

Về phía các TCTD, Vụ Tổ chức cán bộ NHNN cho biết, cũng đang thiếu đội ngũ cán bộ chuyên môn cao trong các lĩnh vực hoạt động then chốt của NHTM, quyết định đến hiệu quả hoạt động và sự an toàn của tổ chức như: quản trị ngân hàng hiện đại, phân tích tài chính, kiểm soát và kiểm toán nội bộ, phân tích và thẩm định dự án đầu tư, quản trị rủi ro; đặc biệt là các nghiệp vụ, sản phẩm tài chính-ngân hàng mới ứng dụng CNTT.

Toàn cảnh tọa đàm

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, cũng như tại Việt Nam, nhân lực ngành Ngân hàng Việt Nam đã chủ động thực hiện các quy trình nghiệp vụ, phát triển dịch vụ  thông qua ứng dụng công nghệ số, xây dựng mô hình chi nhánh hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ tự động hóa, kết nối đa chiều và thông minh hóa của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Mặc dù vậy, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho rằng, thực tiễn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chất lượng nhân lực ngành Ngân hàng vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, tồn tại chính, có thể kể đến như:

Thứ nhất, đội ngũ nhân lực trình độ cao tại NHNN và các TCTD còn mỏng, đặc biệt là những chuyên gia đầu ngành, bao gồm cả chuyên gia giỏi về kinh tế, quản lý vĩ mô, thanh tra giám sát an toàn hệ thống ngân hàng và các lĩnh vực hoạt động then chốt của NHTM.

Thứ hai, tính chuyên nghiệp của nhân lực ngân hàng trong các vị trí công việc vẫn chưa cao gồm cả tinh thần, kỹ năng phục vụ khách hàng, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ ngân hàng và kỹ năng bổ trợ.

Thứ ba, số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ CNTT của ngành Ngân hàng nói chung và kiến thức về công nghệ của nhiều nhân sự trong ngành Ngân hàng còn hạn chế.

Từ những vấn đề nói trên, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, NHNN nhận thấy cần chú trọng, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực của ngành. “Muốn vậy, chúng ta phải tiếp tục chú trọng hơn nữa tới công tác đào tạo, bồi dưỡng. Đây là một quá trình, không thể hoàn thành ngay một sớm một chiều mà phải có lộ trình khoa học, có chiến lược cụ thể”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết.

Hướng đến khung chương trình đào tạo chung

Các đơn vị tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác về sự liên kết, hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trong hệ thống ngân hàng

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả cho rằng, đào tạo và phát triển nhân lực được hiểu là quá trình liên quan đến việc hoàn thiện và nâng cao các kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và kinh nghiệm nghề nghiệp của người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu trong quá trình thực hiện công việc của họ ở cả hiện tại và tương lai, từ đó góp phần thực hiện mục tiêu đã xác định của ngành Ngân hàng.

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã nêu quan điểm, mục tiêu: “Kịp thời nắm bắt cơ hội và thách thức từ tác động của cách mạng công nghiệp để định hướng hoạt động của ngành Ngân hàng. Nhận thức sâu sắc ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại và đổi mới sáng tạo đi đôi với phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao là những thành tố chính, then chốt cho sự phát triển nhanh và bền vững, nâng cao sức cạnh tranh, rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển của ngành Ngân hàng Việt Nam so với khu và thế giới”.

Theo đó, giải pháp thứ 9 mà Chiến lược đưa ra là “chú trọng phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực của ngành Ngân hàng”. Để cụ thể hóa nhiệm vụ này, NHNN đã ban hành Quyết định số 1537/QĐ-NHNN ngày 17/7/2019 phê duyệt Kế hoạch triển khai Chương trình hành động của ngành Ngân hàng thực hiện Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực.

Để công tác đào tạo, bồi dưỡng có hiệu quả và triển khai tốt Quyết định 1537, bà Tô Kim Ngọc, Phó Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank kiến nghị, cần tăng cường kết nối kênh thông tin giữa hệ thống đào tạo của NHNN với hệ thống đào tạo nội bộ của các NHTM. Đặc biệt trong bối cảnh cả hệ thống ngân hàng đang thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ, các NHTM rất cần sự hỗ trợ về năng lực, tài liệu và định hướng cho hoạt động đào tạo về lĩnh vực này, giúp nâng cao hiểu biết của cán bộ nhân viên về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ.

Đối với các đơn vị đào tạo trong hệ thống khối NHTM nhà nước, bà Kim Ngọc đề nghị, các đơn vị này nên thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm trong việc hiện đại hóa và ứng dụng CNTT vào công tác đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đánh giá hiệu quả hoạt động đào tạo, đặc biệt là các giải pháp phần mềm trong ứng dụng quản lý đào tạo, khảo thí và E-learning.

Tại buổi tọa đàm, TS.Cấn Văn Lực, Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV cho biết, để việc hợp tác giữa các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng mang lại lợi ích thiết thực đối với chính sự phát triển của các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nói riêng và công tác đào tạo bồi dưỡng của ngành ngân hàng nói chung, rất cần một cơ quan đầu mối định hướng việc hợp tác này. Cụ thể việc hợp tác thành những chương trình, nội dung cụ thể; Cơ quan này có thể là Hiệp hội Ngân hàng, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ NHNN hoặc Viện Chiến lược NHNN... tùy theo lĩnh vực hợp tác.

Đồng thời, các cơ sở đào tạo cần chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng nội dung chương trình đào tạo và khung chương trình đào tạo cho nhóm các vị trí chức danh, để từ đó giúp NHNN hình thành một khung chương trình đào tạo chuẩn cho các vị trí trong ngành Ngân hàng.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Đưa ra những góp ý nhằm nâng cao chất lượng nhân lực ngành Ngân hàng, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho biết, việc đào tạo CBNV tân tuyển hiện nay mỗi ngân hàng làm một kiểu, không theo một chuẩn nào. Do vậy, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề xuất nên có một chương trình đào tạo chuẩn đầu vào chung đối với nhân viên tân tuyển áp dụng đối với tất cả các ngân hàng.

“Với ý tưởng như vậy, chúng tôi đề xuất các cơ sở đào tạo của 4 NHTM nhà nước có thể ngồi họp với nhau -  qua sự điều phối của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam – để trao đổi, thảo luận về một bộ khung chương trình đào tạo nhân viên tân tuyển tiêu chuẩn chung áp dụng cho tất cả các ngân hàng trên cơ sở tổng hợp, chắt lọc, lựa chọn từ chương trình đào tạo nhân viên tân tuyển của 4 NHTM nhà nước”, ông Nguyễn Thanh Sơn kiến nghị.

Cũng trong khuôn khổ buổi tọa đàm, dưới sự chứng kiến của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh và Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Toàn Thắng, các đơn vị gồm: Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng (NHNN), Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, Trường đào tạo nhân lực VietinBank và Trường đào tạo cán bộ Agribank đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trong hệ thống ngân hàng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giá xăng, dầu tăng lên cao nhất trong 8 tháng qua

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ chiều nay 26/11, giá xăng E5 RON 92 tăng 609 đồng/lít lên 14.494 đồng/lít, xăng RON 95 tăng thêm 650 đồng/lít.

Thủ tướng gặp các doanh nghiệp có sản phẩm thương hiệu quốc gia

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 25/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020.

Hội nghị đối thoại chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan 2020: Ngân hàng đề nghị tháo gỡ nhiều vướng mắc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 24/11, tại Hà Nội Bộ Tài chính phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2020. Hội nghị thu hút sự chú ý của gần 500 doanh nghiệp (DN) khu vực phía Bắc.

Hàng loạt chính sách hỗ trợ khó khăn do COVID-19 đang còn hiệu lực     

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan do VCCI phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức, ông Lưu Đức Huy, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết có nhiều chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh COVID-19 đang còn hiệu lực.

Việt Nam cần 150 tỷ USD đầu tư các dự án phát điện

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 10 năm tới, Việt Nam cần thu hút 150 tỷ USD (bằng 1/2 tổng GDP hiện nay của đất nước) để đầu tư các dự án phát điện.

Quy định mới về tuổi nghỉ hưu có hiệu lực từ 1/1/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị định 135/2020/NĐ-CP quy định về tuổi nghỉ hưu vừa được chính thức ban hành. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.

Tiết kiệm Online linh hoạt SHB được vinh danh TOP 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sản phẩm Tiết kiệm Online linh hoạt của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh là Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất. Chương trình do Sở Công Thương Thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức bình chọn và công bố.  

Sacombank nâng cấp công nghệ bảo mật thanh toán trực tuyến mới nhất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên phối hợp với tổ chức thẻ quốc tế Visa và MasterCard nâng cấp hệ thống bảo vệ đa cấp 3D-Secure phiên bản 1.0 lên phiên bản 2.0 theo tiêu chuẩn EMV cho các dòng thẻ này tại Ngân hàng.

PVcomBank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mở thẻ tín dụng giả

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác khi nhận các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời mở thẻ từ số điện thoại lạ, đồng thời kiểm tra thông tin, hình ảnh các loại thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

SCB khai trương phòng dịch vụ khách hàng trung tâm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa khai trương Phòng Dịch vụ Khách hàng Trung tâm tại tầng trệt của tòa nhà Hội sở, số 19-25 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng CSR Awards

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Home Credit Việt Nam vừa được nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Group trao tặng giải thưởng CSR Awards. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng của công ty. Đây là năm thứ hai liên tiếp Home Credit đón nhận giải thưởng ý nghĩa này.

VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng VIB vừa công bố ra mắt tài khoản ngân hàng số với bộ ba giải pháp thanh toán gồm: tài khoản, ứng dụng ngân hàng di động và thẻ thanh toán toàn cầu chỉ sau vài phút định danh online. Đây là một trong những tài khoản ngân hàng số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam khi toàn bộ quy trình mở và sử dụng tài khoản đều được thực hiện online, khách hàng không cần đến quầy giao dịch, không tiếp xúc tư vấn viên và không nộp hồ sơ giấy.

ABBANK trao tặng khu vực vui chơi cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm mang đến cho các bệnh nhi tại Viện Nhi Trung ương (TW) Hà Nội một không gian giải trí vui vẻ, kết hợp hỗ trợ cho quá trình điều trị của các em nhỏ, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã tài trợ xây dựng khu vui chơi chức năng tại Khoa Chỉnh hình Nhi và Khoa Sọ mặt và Tạo hình – Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội. Khu vui chơi đã được chính thức khánh thành và bàn giao cho Bệnh viện vào sáng ngày 20/11/2020, sau hơn 1 tháng xây dựng.

Nhận Iphone 12 và đồng hồ Apple miễn phí khi giao dịch trên VPBank Online

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến ngày 31/1/2021, tất cả các khách hàng khi cài đặt, giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử VPBank Online (phiên bản app và website) sẽ có cơ hội nhận được bộ đôi quà tặng “sang chảnh” điện thoại iPhone 12, đồng hồ thương hiệu Apple SE, cùng 15 giải thưởng tiền mặt hàng tuần.

Vai trò của dịch vụ ngân hàng bán lẻ trong thúc đẩy số hóa nền kinh tế hậu COVID-19

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngô Hải - 00:27 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 6 tháng đầu năm 2020, số lượng khách hàng thực tế sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, đặc biệt là internet banking, mobile banking tăng rất cao so với cùng kỳ năm 2019, từ 1,4 đến 2,6 lần và chiếm đến trên 40%/tổng số giao dịch, cá biệt có một vài ngân hàng có tỷ lệ cao chiếm trên 80%/tổng số giao dịch.

Vinh danh các ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngô Hải - 00:10 27/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 26/11/2020, Ban tổ chức Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam năm 2020 tổ chức lễ vinh danh và trao giải “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020”. Kết quả năm nay có 29 giải thưởng được trao cho 18 ngân hàng và 4 công ty Fintech tiêu biểu.

Giá xăng, dầu tăng lên cao nhất trong 8 tháng qua

Thị trường - A.Vũ - 21:05 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ chiều nay 26/11, giá xăng E5 RON 92 tăng 609 đồng/lít lên 14.494 đồng/lít, xăng RON 95 tăng thêm 650 đồng/lít.

Thị trường M&A bất động sản trong bối cảnh COVID-19

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 21:03 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - M&A có phải là phương án huy động vốn duy nhất cho doanh nghiệp bất động sản trong tình hình kinh tế thế giới bất ổn?

Thủ tướng gặp các doanh nghiệp có sản phẩm thương hiệu quốc gia

Tin tức - A.Đ - 16:08 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 25/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020.

Tiết kiệm Online linh hoạt SHB được vinh danh TOP 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất”

Tin hội viên - P.V - 14:49 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sản phẩm Tiết kiệm Online linh hoạt của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh là Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất. Chương trình do Sở Công Thương Thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức bình chọn và công bố.  

Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.Mai - 12:00 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 - Vietnam Venture Summit 2020 (VVS) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH&ĐT) chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) tổ chức.

Vicostone được vinh danh thương hiệu quốc gia

Doanh nghiệp - Nhài Phạm - 10:54 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11/2020, VICOSTONE® – sản phẩm của Tập đoàn Phenikaa vinh dự tiếp tục được công nhận là Thương hiệu quốc gia Việt Nam. Đây là minh chứng cho sự ghi nhận của Chính phủ, sự tin yêu của khách hàng, đối tác với những nỗ lực, bản lĩnh tiên phong và tinh thần không ngừng đổi mới – sáng tạo của con người Vicostone nói riêng và Tập đoàn Phenikaa nói chung để giữ vững và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên thị trường toàn cầu.

Khai mạc Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2020

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Thu Trang - 08:00 26/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11/2020, IDG Vietnam phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020 (Vietnam Retail Banking Forum), tại TP. Hồ Chí Minh. Diễn đàn năm nay lấy chủ đề là “Vai trò dịch vụ ngân hàng bán lẻ trong việc thúc đẩy số hoá nền kinh tế thời kỳ hậu COVID”.

Sacombank nâng cấp công nghệ bảo mật thanh toán trực tuyến mới nhất

Tin hội viên - P.V - 20:39 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên phối hợp với tổ chức thẻ quốc tế Visa và MasterCard nâng cấp hệ thống bảo vệ đa cấp 3D-Secure phiên bản 1.0 lên phiên bản 2.0 theo tiêu chuẩn EMV cho các dòng thẻ này tại Ngân hàng.

PVcomBank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mở thẻ tín dụng giả

Pháp luật - Nghiệp vụ - P.V - 20:36 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác khi nhận các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời mở thẻ từ số điện thoại lạ, đồng thời kiểm tra thông tin, hình ảnh các loại thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Giá vàng tiếp tục lao dốc, dự báo có thể về 1.700 USD/ounce

Thị trường - Vân Chi - 20:34 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin về vắc-xin thứ 3 chống COVID-19 cho hiệu quả cao đã gây áp lực khiến giá vàng tiếp tục đà lao dốc.

Hướng dẫn cách nhận 50GB dung lượng iCloud miễn phí

Công nghệ - PV - 20:29 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với nhu cầu sử dụng nhiều hơn 5GB iCloud mặc định mà Apple cung cấp, bạn đọc có thể tham khảo cách nhận 50GB dung lượng iCloud miễn phí dưới đây.

Hội nghị đối thoại chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan 2020: Ngân hàng đề nghị tháo gỡ nhiều vướng mắc

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Duy - 19:08 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 24/11, tại Hà Nội Bộ Tài chính phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2020. Hội nghị thu hút sự chú ý của gần 500 doanh nghiệp (DN) khu vực phía Bắc.

Khách hàng băn khoăn tính bảo mật, ngân hàng “ngóng” hướng dẫn

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Nhóm P.V - 18:24 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mấy ngày vừa qua, dư luận khách hàng và ngân hàng đặc biệt quan tâm đến một số nội dung trong Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, đặc biệt là nội dung quy định mới liên quan tới việc ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế cho cơ quan thuế.

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ gặp mặt cộng tác viên phía Nam năm 2020

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 18:03 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11/2020, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Tạp chí) tổ chức buổi gặp mặt Cộng tác viên năm 2020 tại TP.Hồ Chí Minh với sự tham dự của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng.

Diễn đàn Chính sách Tài khóa và Phát triển Việt Nam 2020

Vấn đề - Nhận định - Hoàng Vân - 15:23 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 25/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Diễn đàn Chính sách Tài khóa và Phát triển Việt Nam 2020 với chủ đề “Chính sách Tài khóa Hỗ trợ Tăng trưởng Kinh tế và Gắn kết Xã hội”

Quản lý thuế thương mại xuyên biên giới: Cần sự hợp tác thông tin đa ngành

Pháp luật - Nghiệp vụ - Hoàng Duy - 15:14 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bên lề Hội nghị đối thoại giữa Bộ Tài chính với doanh nghiệp về chính sách thuế và hải quan năm 2020 tổ chức tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết để quản lý thuế đối với giao dịch thương mại xuyên biên giới cần sự hợp tác thông tin đa ngành giữa ngành thuế và ngân hàng, vận tải, viễn thông…

Hàng loạt chính sách hỗ trợ khó khăn do COVID-19 đang còn hiệu lực     

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Duy - 14:08 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan do VCCI phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức, ông Lưu Đức Huy, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết có nhiều chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh COVID-19 đang còn hiệu lực.

Hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng, hoàn thiện và thi hành pháp luật

Tin tức - Anh Đức - 08:54 25/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật để đánh giá tình hình trong 5 năm qua và đưa ra biện pháp nâng cao chất lượng công tác này thời gian tới. Hội nghị diễn ra theo hình thức truyền hình trực tuyến với 1 điểm cầu ở trụ sở Chính phủ và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

SCB khai trương phòng dịch vụ khách hàng trung tâm

Tin hội viên - P.V - 17:20 24/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa khai trương Phòng Dịch vụ Khách hàng Trung tâm tại tầng trệt của tòa nhà Hội sở, số 19-25 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Hải Phòng "khai tử' siêu dự án FLC Diamond 72 Tower

Doanh nghiệp - Minh Hoàng - 16:52 24/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Siêu dự án FLC Diamond 72 Tower do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC làm nhà đầu tư vừa bị Hải Phòng ra quyết định chấm dứt chủ trương đầu tư.

Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng CSR Awards

Tin hội viên - An Chi - 16:28 24/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Home Credit Việt Nam vừa được nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Group trao tặng giải thưởng CSR Awards. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng của công ty. Đây là năm thứ hai liên tiếp Home Credit đón nhận giải thưởng ý nghĩa này.

Việt Nam cần 150 tỷ USD đầu tư các dự án phát điện

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Minh Hoàng - 16:27 24/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 10 năm tới, Việt Nam cần thu hút 150 tỷ USD (bằng 1/2 tổng GDP hiện nay của đất nước) để đầu tư các dự án phát điện.

VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện

Sản phẩm, dịch vụ - Hà Phạm - 14:35 24/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng VIB vừa công bố ra mắt tài khoản ngân hàng số với bộ ba giải pháp thanh toán gồm: tài khoản, ứng dụng ngân hàng di động và thẻ thanh toán toàn cầu chỉ sau vài phút định danh online. Đây là một trong những tài khoản ngân hàng số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam khi toàn bộ quy trình mở và sử dụng tài khoản đều được thực hiện online, khách hàng không cần đến quầy giao dịch, không tiếp xúc tư vấn viên và không nộp hồ sơ giấy.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO