Chủ nhật, 20/06/2021
  • VN-Index: 1,377.77+17.85+1.31%
  • HN-Index: 318.73+1.66+0.52%

Nâng cao chất lượng nhân sự ngành Ngân hàng

Ngô Hải - Hoạt động ngân hàng - 17/11/2020 17:23
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/11/2020, Vụ Tổ chức cán bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank tổ chức Tọa đàm “Tăng cường hợp tác giữa TCTD trong đào tạo bồi dưỡng nhân lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam”, nhằm trao đổi, thảo luận các nội dung về xây dựng cơ chế phối hợp hiệu quả giữa các cơ sở đào tạo và ký kết thỏa thuận hợp tác về sự liên kết, hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trong hệ thống ngân hàng.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết, trong điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, vấn đề nguồn nhân lực được xem là khâu đột phá và phát triển nguồn nhân lực trở thành nền tảng phát triển bển vững và tăng lợi thế cạnh tranh quốc gia. Cũng giống như hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề khác, nguồn nhân lực là động lực cho sự phát triển của hệ thống ngân hàng.

Ngành Ngân hàng đang thiếu nhân sự chất lượng cao

Thống kê được đại diện Vụ Tổ chức cán bộ NHNN đưa ra tại buổi tọa đàm cho biết, tính đến thời điểm ngày 1/6/2020, toàn ngành Ngân hàng ước tính có 346.614 người, với cơ cấu trình độ gồm: 569 người là tiến sĩ (chiếm 0,16%), 20.286 người có trình độ thạc sĩ (chiếm 5,85%), 263.927 người có trình độ đại học (chiếm 76,16%), 23.453 người có trình độ cao đẳng (chiếm 6,77%), 20.054 người có trình độ trung cấp (chiếm 5,79%), 18.325 người có trình độ sơ cấp hoặc chưa qua đào tạo (chiếm 5,79%).

Về cơ cấu nhân lực theo các hệ thống, số nhân lực làm việc trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước là 6.871 người; hệ thống các TCTD là 339.723 người, bao gồm các nhóm TCTD như sau: Nhóm NHTM nhà nước là 110.947 người, khối NHTM cổ phần là 161.211 người, quỹ tín dụng nhân dân là 14.500 người, công ty tài chính là 41.937 người…

Vụ Tổ chức cán bộ NHNN cho biết, NHNN đang thiếu đội ngũ cán bộ trình độ chuyên môn sâu trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ then chốt, đặc biệt là thiếu chuyên gia giỏi về kinh tế, quản lý vĩ mô với yêu cầu sở hữu năng lực nghiên cứu, dự báo, xây dựng chiến lược, định hướng phát triển hệ thống ngân hàng, tái cơ cấu ngân hàng, xây dựng chính sách vĩ mô về tiền tệ ngân hàng, thanh tra giám sát an toàn hệ thống và thanh toán.

Về phía các TCTD, Vụ Tổ chức cán bộ NHNN cho biết, cũng đang thiếu đội ngũ cán bộ chuyên môn cao trong các lĩnh vực hoạt động then chốt của NHTM, quyết định đến hiệu quả hoạt động và sự an toàn của tổ chức như: quản trị ngân hàng hiện đại, phân tích tài chính, kiểm soát và kiểm toán nội bộ, phân tích và thẩm định dự án đầu tư, quản trị rủi ro; đặc biệt là các nghiệp vụ, sản phẩm tài chính-ngân hàng mới ứng dụng CNTT.

Toàn cảnh tọa đàm

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, cũng như tại Việt Nam, nhân lực ngành Ngân hàng Việt Nam đã chủ động thực hiện các quy trình nghiệp vụ, phát triển dịch vụ  thông qua ứng dụng công nghệ số, xây dựng mô hình chi nhánh hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ tự động hóa, kết nối đa chiều và thông minh hóa của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Mặc dù vậy, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho rằng, thực tiễn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chất lượng nhân lực ngành Ngân hàng vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, tồn tại chính, có thể kể đến như:

Thứ nhất, đội ngũ nhân lực trình độ cao tại NHNN và các TCTD còn mỏng, đặc biệt là những chuyên gia đầu ngành, bao gồm cả chuyên gia giỏi về kinh tế, quản lý vĩ mô, thanh tra giám sát an toàn hệ thống ngân hàng và các lĩnh vực hoạt động then chốt của NHTM.

Thứ hai, tính chuyên nghiệp của nhân lực ngân hàng trong các vị trí công việc vẫn chưa cao gồm cả tinh thần, kỹ năng phục vụ khách hàng, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ ngân hàng và kỹ năng bổ trợ.

Thứ ba, số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ CNTT của ngành Ngân hàng nói chung và kiến thức về công nghệ của nhiều nhân sự trong ngành Ngân hàng còn hạn chế.

Từ những vấn đề nói trên, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, NHNN nhận thấy cần chú trọng, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực của ngành. “Muốn vậy, chúng ta phải tiếp tục chú trọng hơn nữa tới công tác đào tạo, bồi dưỡng. Đây là một quá trình, không thể hoàn thành ngay một sớm một chiều mà phải có lộ trình khoa học, có chiến lược cụ thể”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết.

Hướng đến khung chương trình đào tạo chung

Các đơn vị tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác về sự liên kết, hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trong hệ thống ngân hàng

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả cho rằng, đào tạo và phát triển nhân lực được hiểu là quá trình liên quan đến việc hoàn thiện và nâng cao các kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và kinh nghiệm nghề nghiệp của người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu trong quá trình thực hiện công việc của họ ở cả hiện tại và tương lai, từ đó góp phần thực hiện mục tiêu đã xác định của ngành Ngân hàng.

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã nêu quan điểm, mục tiêu: “Kịp thời nắm bắt cơ hội và thách thức từ tác động của cách mạng công nghiệp để định hướng hoạt động của ngành Ngân hàng. Nhận thức sâu sắc ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại và đổi mới sáng tạo đi đôi với phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao là những thành tố chính, then chốt cho sự phát triển nhanh và bền vững, nâng cao sức cạnh tranh, rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển của ngành Ngân hàng Việt Nam so với khu và thế giới”.

Theo đó, giải pháp thứ 9 mà Chiến lược đưa ra là “chú trọng phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực của ngành Ngân hàng”. Để cụ thể hóa nhiệm vụ này, NHNN đã ban hành Quyết định số 1537/QĐ-NHNN ngày 17/7/2019 phê duyệt Kế hoạch triển khai Chương trình hành động của ngành Ngân hàng thực hiện Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực.

Để công tác đào tạo, bồi dưỡng có hiệu quả và triển khai tốt Quyết định 1537, bà Tô Kim Ngọc, Phó Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank kiến nghị, cần tăng cường kết nối kênh thông tin giữa hệ thống đào tạo của NHNN với hệ thống đào tạo nội bộ của các NHTM. Đặc biệt trong bối cảnh cả hệ thống ngân hàng đang thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ, các NHTM rất cần sự hỗ trợ về năng lực, tài liệu và định hướng cho hoạt động đào tạo về lĩnh vực này, giúp nâng cao hiểu biết của cán bộ nhân viên về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ.

Đối với các đơn vị đào tạo trong hệ thống khối NHTM nhà nước, bà Kim Ngọc đề nghị, các đơn vị này nên thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm trong việc hiện đại hóa và ứng dụng CNTT vào công tác đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đánh giá hiệu quả hoạt động đào tạo, đặc biệt là các giải pháp phần mềm trong ứng dụng quản lý đào tạo, khảo thí và E-learning.

Tại buổi tọa đàm, TS.Cấn Văn Lực, Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV cho biết, để việc hợp tác giữa các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng mang lại lợi ích thiết thực đối với chính sự phát triển của các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nói riêng và công tác đào tạo bồi dưỡng của ngành ngân hàng nói chung, rất cần một cơ quan đầu mối định hướng việc hợp tác này. Cụ thể việc hợp tác thành những chương trình, nội dung cụ thể; Cơ quan này có thể là Hiệp hội Ngân hàng, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ NHNN hoặc Viện Chiến lược NHNN... tùy theo lĩnh vực hợp tác.

Đồng thời, các cơ sở đào tạo cần chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng nội dung chương trình đào tạo và khung chương trình đào tạo cho nhóm các vị trí chức danh, để từ đó giúp NHNN hình thành một khung chương trình đào tạo chuẩn cho các vị trí trong ngành Ngân hàng.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Đưa ra những góp ý nhằm nâng cao chất lượng nhân lực ngành Ngân hàng, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho biết, việc đào tạo CBNV tân tuyển hiện nay mỗi ngân hàng làm một kiểu, không theo một chuẩn nào. Do vậy, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề xuất nên có một chương trình đào tạo chuẩn đầu vào chung đối với nhân viên tân tuyển áp dụng đối với tất cả các ngân hàng.

“Với ý tưởng như vậy, chúng tôi đề xuất các cơ sở đào tạo của 4 NHTM nhà nước có thể ngồi họp với nhau -  qua sự điều phối của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam – để trao đổi, thảo luận về một bộ khung chương trình đào tạo nhân viên tân tuyển tiêu chuẩn chung áp dụng cho tất cả các ngân hàng trên cơ sở tổng hợp, chắt lọc, lựa chọn từ chương trình đào tạo nhân viên tân tuyển của 4 NHTM nhà nước”, ông Nguyễn Thanh Sơn kiến nghị.

Cũng trong khuôn khổ buổi tọa đàm, dưới sự chứng kiến của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh và Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Toàn Thắng, các đơn vị gồm: Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng (NHNN), Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, Trường đào tạo nhân lực VietinBank và Trường đào tạo cán bộ Agribank đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trong hệ thống ngân hàng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chuỗi cung ứng Bắc Mỹ: Dịch chuyển về gần bờ?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm 2020, giới doanh nghiệp và các chính sách gia đã đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy sự hồi sinh của chuỗi cung ứng toàn cầu. Riêng với Mỹ, đó được hiểu như một cuộc tranh luận liệu có nên hay không việc rút bỏ nguồn cung sản xuất gia công hiện tại ở nước ngoài – hoặc, thực tế hơn, là kéo nguồn cung này về trong phạm vi địa lý khu vực Bắc Mỹ.

Nâng cao kỹ năng làm báo trên nền tảng số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngăn chặn tin giả và tăng cường bảo vệ bản quyền báo chí trên nền tảng số là một trong những mục tiêu mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang nỗ lực triển khai, trong đó cần có sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí.

Sử dụng tài sản trí tuệ để tiếp cận nguồn vốn phát triển

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 17/6, Hội thảo trực tuyến về tài chính sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ Dự án Phát triển lĩnh vực Tài chính và sở hữu trí tuệ diễn ra với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Đề xuất Nhà nước hỗ trợ lãi vay chưa trả được đối với các chủ tàu đóng theo Nghị định 67

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản. Trong đó, nhiều nội dung liên quan đến chuyển đổi chủ tàu cá được phê duyệt theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP (Nghị định 67) cũng đã được nêu cụ thể.

Đề xuất kinh phí bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quy hoạch nhằm phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh, bảo đảm hài hòa giữa phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy các giá trị tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên văn hóa để xây dựng sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc dân tộc; giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

MB “tiếp sức” 10 tỷ đồng cùng Hà Nội đẩy lùi COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 của UBND TP Hà Nội), ngày 19/6, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chuyển 10 tỷ đồng để ủng hộ thành phố góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Agribank tăng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19, từ ngày 16/6/2021, Agribank nâng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 lên 200.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 18/6/2021, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

PG Bank được cấp đổi Giấy phép hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/6/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Giấy phép số 42/GP-NHNN về việc cấp đổi Giấy phép hoạt động cho Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank).

Giám đốc Công nghệ CMC Lương Tuấn Thành: Hành trình đến với giải Vàng "Giám đốc Công nghệ của năm" tại IT World Awards 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 7 năm về Việt Nam làm việc và 3 năm đồng hành cùng CMC - Lương Tuấn Thành, Giám đốc Công nghệ CMC vừa được IT World Awards 2021 vinh danh "Giám đốc Công nghệ của năm". Trên hành trình chinh phục những dự án công nghệ, chuyển đổi số, Giám đốc Công nghệ (CTO) CMC chờ đợi một giải thưởng lớn hơn.

HDBank tiên phong triển khai lên Basel III

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HDBank (HoSE: HDB) triển khai việc nâng cấp áp dụng tiêu chuẩn Basel II lên Basel III. Đến nay, Ngân hàng đã áp dụng 2 chỉ số LCR –- Tỷ lệ đảm bảo khả năng thanh khoản (Liquidity Coveragre Ratio) và NSFR – Hệ số quỹ bình ổn ròng (Net Stable Fund Ratio) của Basel III. Hơn thế, chỉ số NSFR đã đạt tới 150%, cao hơn so với mức tối thiếu 100%.

MoMo “khoác áo mới” cho icon chiến lược: Chuyển tiền - MoMo liền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ví MoMo “khoác áo mới” cho icon “Chuyển tiền”, một trong những tính năng được hơn 25 triệu người dùng yêu thích. Với nhiều điểm ưu việt như nhanh - miễn phí - chỉ cần số điện thoại, tính năng chuyển tiền của MoMo được hàng triệu người dùng lựa chọn sử dụng thường xuyên.

VNPAY-POS: Giải pháp thanh toán toàn diện chinh phục doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau hơn một năm xuất hiện trên thị trường, VNPAY-POS đã trở thành giải pháp thanh toán “All-in-one” được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hợp tác trên toàn quốc.

MB “tiếp sức” 10 tỷ đồng cùng Hà Nội đẩy lùi COVID-19

Sống đẹp - H.N - 07:15 20/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 của UBND TP Hà Nội), ngày 19/6, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chuyển 10 tỷ đồng để ủng hộ thành phố góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Chuỗi cung ứng Bắc Mỹ: Dịch chuyển về gần bờ?

Nhìn ra thế giới - Xuân Hà - 17:04 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm 2020, giới doanh nghiệp và các chính sách gia đã đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy sự hồi sinh của chuỗi cung ứng toàn cầu. Riêng với Mỹ, đó được hiểu như một cuộc tranh luận liệu có nên hay không việc rút bỏ nguồn cung sản xuất gia công hiện tại ở nước ngoài – hoặc, thực tế hơn, là kéo nguồn cung này về trong phạm vi địa lý khu vực Bắc Mỹ.

Agribank tăng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Sản phẩm, dịch vụ - H.T - 10:01 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19, từ ngày 16/6/2021, Agribank nâng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 lên 200.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

Quý I/2021, Cấp nước Hải Phòng (HPW) đạt 235 tỷ đồng doanh thu, 14,5 tỷ đồng lợi nhuận

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:00 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty CP cấp nước Hải Phòng (mã chứng khoán HPW) công bố Báo cáo tài chính quý I/2021 với kết quả kinh doanh khiêm tốn.

Xu hướng căn hộ Soho “2 in 1”

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 09:55 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Căn hộ Soho với cách thiết kế làm nổi bật công dụng “kép” của căn hộ là một nơi thoải mái để ở đồng thời cung cấp nhiều không gian để làm việc.

Làn sóng COVID-19 lần thứ tư ảnh hưởng tới đà phục hồi kinh tế

Nghiên cứu - Trao đổi - Thanh Hải - 07:42 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Làn sóng lây nhiễm mới nhất tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng hàng điện tử tại Việt Nam. Với quy mô lớn hơn, đợt bùng phát dịch lần này được dự báo có thể sẽ làm suy yếu đà phục hồi kinh tế.

Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Sống đẹp - Bùi Trang - 17:01 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Samsung Việt Nam trao tặng tỉnh Bắc Giang các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch COVID-19. Tổng cộng Samsung Việt Nam đã ủng hộ 56 tỷ đồng từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát năm 2020 đến nay.

GE Aviation và Safran ra mắt chương trình phát triển công nghệ tiên tiến cho động cơ bền vững

Công nghệ - Thanh Hải - 16:54 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - GE Aviation và Safran vừa công bố chương trình phát triển công nghệ “Cuộc cách mạng sáng chế động cơ bền vững” (RISE) hướng tới mục tiêu giảm 20% lượng phát thải và giảm tiêu thụ nhiên liệu. Chương trình do CFM - liên doanh giữa GE Aviation và Safran thực hiện với nhiệm vụ thử nghiệm và hoàn thiện một số công nghệ đột phá mới cho các động cơ.

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi

Sản phẩm, dịch vụ - T.H - 15:12 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 18/6/2021, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

5 tháng đầu năm, Hải quan khởi tố 9 vụ, chuyển cơ quan khác khởi tố 38 vụ buôn lậu

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 14:59 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lợi dụng dịch bệnh phức tạp, nhiều đối tượng vi phạm quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa, vận chuyển trái phép qua biên giới vàng, bạc, ngoại tệ...

Nâng cao kỹ năng làm báo trên nền tảng số

Công nghệ - Minh Minh - 14:53 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngăn chặn tin giả và tăng cường bảo vệ bản quyền báo chí trên nền tảng số là một trong những mục tiêu mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang nỗ lực triển khai, trong đó cần có sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí.

PG Bank được cấp đổi Giấy phép hoạt động

Tin hội viên - T.H - 14:22 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/6/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Giấy phép số 42/GP-NHNN về việc cấp đổi Giấy phép hoạt động cho Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank).

Vinamilk đồng hành mang đến cơ hội sống khỏe mạnh cho các bệnh nhi tim bẩm sinh

Sống đẹp - T.H - 14:16 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, đó là mục tiêu mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk hướng đến thông qua việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Hoạt động này đã được thực hiện từ năm 1995 đến nay, với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng và hơn 1.200 trường hợp đã được hỗ trợ.

Hà Nội phát hiện xưởng sản xuất mỹ phẩm, nước hoa hàng hiệu giả

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 13:55 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngoài số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu Coco Chanel, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu Collagen X12 Olive, Pink Lady Shower,…cùng các sản phẩm khác chưa được đóng chai và gắn nhãn mác

HSBC Việt Nam được vinh danh là “Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam” lần thứ 15

Doanh nghiệp - Ngô Hải - 13:48 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa được Tạp chí FinanceAsia vinh danh là “Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam”. Đây là lần thứ 15 trong vòng 16 năm HSBC được nhận giải thưởng này.

Giám đốc Công nghệ CMC Lương Tuấn Thành: Hành trình đến với giải Vàng "Giám đốc Công nghệ của năm" tại IT World Awards 2021

Doanh nhân - Lan Nguyễn - 11:37 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 7 năm về Việt Nam làm việc và 3 năm đồng hành cùng CMC - Lương Tuấn Thành, Giám đốc Công nghệ CMC vừa được IT World Awards 2021 vinh danh "Giám đốc Công nghệ của năm". Trên hành trình chinh phục những dự án công nghệ, chuyển đổi số, Giám đốc Công nghệ (CTO) CMC chờ đợi một giải thưởng lớn hơn.

Bộ Xây dựng bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 08:17 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Xây dựng vừa công bố danh mục các thủ tục hành chính, điều chỉnh Bộ câu hỏi phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, trong đó bãi bỏ 12 thủ tục hành chính.

Cẩn trọng với "bẫy" cho vay để làm đáo hạn ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:30 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với chiêu thức vay tiền để làm đáo hạn ngân hàng rồi trả lãi suất cao, Trần Thị Nhàn đã lừa được số tiền hơn 330 tỷ đồng từ 9 người.

Tiếp tục tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 20:58 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/6/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4341/NHNN-TT đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục thực hiện các biện pháp để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19.

Sử dụng tài sản trí tuệ để tiếp cận nguồn vốn phát triển

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 17:46 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 17/6, Hội thảo trực tuyến về tài chính sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ Dự án Phát triển lĩnh vực Tài chính và sở hữu trí tuệ diễn ra với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Bắt giữ lô "đông trùng hạ thảo" nhập lậu lớn nhất tại Hà Nội

Pháp luật - Nghiệp vụ - Minh Hoàng - 16:33 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 480 con đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng quản lý thị trường bắt giữ tại Hà Nội

Thấy gì từ một đầu tàu kinh tế của Việt Nam?

Doanh nghiệp - Phí Long - 16:30 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Là tập đoàn kinh tế nông nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam với mức vốn điều lệ 40.000 tỷ đồng, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (mã chứng khoán GVR) là một trong những doanh nghiệp lớn của Việt Nam gặt hái thành công sau cổ phần hóa, trở thành đầu tàu trên nhiều lĩnh vực kinh tế.

Đề xuất Nhà nước hỗ trợ lãi vay chưa trả được đối với các chủ tàu đóng theo Nghị định 67

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.Dũng - 16:02 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản. Trong đó, nhiều nội dung liên quan đến chuyển đổi chủ tàu cá được phê duyệt theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP (Nghị định 67) cũng đã được nêu cụ thể.

Số hóa dịch vụ ngân hàng và định nghĩa về trải nghiệm số “thuận tiện nhất”

Hoạt động ngân hàng - P.V - 15:04 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cá nhân hoá, tạo ra sự liền mạch, dễ dàng và thuận tiện… là những ưu tiên hàng đầu trong việc nâng cao trải nghiệm số khách hàng của nhiều ngân hàng hiện nay.

Đề xuất kinh phí bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.H - 14:53 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO