Thứ 6, 30/09/2022
Nhìn ra thế giới

Ngân hàng cần nâng cao trải nghiệm khách hàng hay đổi mới sản phẩm?

Nguyễn Anh Tuấn (Tổng hợp) - Nhìn ra thế giới - 14/08/2022 06:48
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công nghệ đã hòa quyện cùng trải nghiệm khách hàng với các sản phẩm tài chính đến mức có thể đổi mới sản phẩm chỉ bằng cách cải tiến trải nghiệm khách hàng.

Dịch vụ là linh hồn của ngân hàng, là một phần cốt lõi của việc thúc đẩy tăng trưởng. Trên thực tế, dịch vụ có thể được gọi là điểm khác biệt nhất của ngân hàng, bởi vì dịch vụ ngân hàng phần lớn giống nhau ở mọi nơi. Vì lẽ đó, một trong những nguyên nhân khiến trong 20 năm qua, ngành dịch vụ tài chính luôn bị ám ảnh bởi “trải nghiệm của khách hàng”. Các giám đốc điều hành đã bị thuyết phục - và tự thuyết phục mình - rằng các sản phẩm tài chính là hàng hóa và cách duy nhất để tạo sự khác biệt trên thị trường là thông qua trải nghiệm khách hàng vượt trội.

Có thể điều đó đúng vào một số thời điểm, nhưng không đúng với ngày hôm nay. Các tổ chức tài chính tin rằng cải thiện trải nghiệm khách hàng (bất kể đó là gì) là chìa khóa để thu hút khách hàng và tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, ba xu hướng sau chứng minh tầm quan trọng ngày càng tăng của việc đổi mới sản phẩm và tầm quan trọng ngày càng giảm của trải nghiệm khách hàng là: 1) đời sống tài chính “ngầm” của người tiêu dùng; 2) sự gia tăng của cộng đồng Fintech; và 3) tài chính nhúng (embedded finance).

Đời sống tài chính của người tiêu dùng bao gồm các hoạt động và mối quan hệ mà các tổ chức tài chính truyền thống có thể không biết khách hàng của họ thực hiện và có. Ví dụ về đời sống tài chính của người tiêu dùng bao gồm:

- Mua ngay, trả tiền mua sau (Buy Now Pay Later): Người tiêu dùng sử dụng “tài khoản tài chính” nào khi thanh toán bằng dịch vụ mua ngay, trả sau?

- Các công cụ tiết kiệm tự động: Người tiêu dùng sử dụng Acorns hoặc Qapital để tự động hóa hoạt động tiết kiệm của họ.

- Các giải đấu tài chính giả tưởng: Các nhà đầu tư trẻ có thể có tài khoản với Robinhood hoặc Wealthfront nhưng họ ngày càng nhận được lời khuyên và kinh nghiệm đầu tư từ các công cụ tài chính tưởng tượng như Invstr và Wizest.

Còn rất nhiều các ví dụ khác, nhưng đều có một điểm chung: Người tiêu dùng đang sử dụng các sản phẩm hoặc công cụ này vì các tính năng của sản phẩm chứ không phải vì trải nghiệm khách hàng được cải thiện với các sản phẩm tài chính cơ bản.

Các công ty khởi nghiệp Fintech như Chime, Aspiration và Daylight đang nổi lên để cạnh tranh với các ngân hàng truyền thống. Các công ty này  tạm gọi là “Fintech cộng đồng” vì chúng phục vụ các cộng đồng chung sở thích (khác so với cộng đồng địa lý).

Hiểu biết thông thường - và thậm chí cả một số quảng cáo của riêng cộng đồng Fintech - cho rằng họ giành được khách hàng vì đã cung cấp trải nghiệm khách hàng vượt trội.

Nhưng không phải vậy, họ đang giành được khách hàng bởi vì sản phẩm của họ đáp ứng các nhu cầu riêng của cộng đồng mà họ phục vụ. Ví dụ, Chime phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng có thu nhập thấp đến trung bình với các tính năng của sản phẩm như:

- Tiếp cận tiền sớm: Gần một phần tư khách hàng của Chime cho biết họ chọn Fintech vì công ty này cung cấp quyền truy cập sớm 2 ngày tới các khoản tiền gửi trực tiếp của họ, cũng như các biện pháp kích thích của chính phủ và kiểm tra hoàn thuế.

- Bảo vệ thấu chi: Sản phẩm Spot Me cho phép khách hàng của Chime thấu chi vào tài khoản của họ mà không mất phí thấu chi. Theo trang web của Chime, “giới hạn bắt đầu từ 20 đô la và có thể tăng lên đến 100 đô la trở lên, dựa trên các yếu tố như hoạt động và lịch sử tài khoản”.

- Thẻ tín dụng tạo dựng điểm tín dụng: Người tiêu dùng chủ yếu có thu nhập từ thấp đến trung bình của Chime không nằm trong số các nỗ lực tiếp thị của các tổ chức phát hành thẻ tín dụng lớn. Theo Cornerstone Advisors, 15% khách hàng ngân hàng chính của Chime có thẻ hoặc nằm trong danh sách chờ.

Một phân tích từ Alex Johnson của Cornerstone Advisors cho thấy rằng nhiều Fintech hàng đầu đã đổi mới bằng cách tạo ra các kết hợp sản phẩm/tính năng mới, chứ không phải với trải nghiệm của khách hàng.

 

Có nhiều định nghĩa và góc nhìn khác nhau về tài chính nhúng nhưng để đơn giản, ta có thể xem tài chính nhúng là việc tích hợp các dịch vụ tài chính vào các website, ứng dụng di động và quy trình kinh doanh phi tài chính. Một ví dụ điển hình về điều này là thẻ ghi nợ mà Lyft cung cấp cho những người lái xe của họ. Các tính năng của sản phẩm như chương trình điểm thưởng mạnh mẽ và thanh toán tức thì cùng với các cải tiến trải nghiệm khách hàng như mở tài khoản liền mạch và tích hợp vào ứng dụng dành cho lái xe của Lyft để cung cấp ưu đãi hấp dẫn cho người lái xe Lyft.

 

Khi xét đến điều này, nhiều người sẽ nghĩ “Vậy tại sao lại nói rằng vai trò của trải nghiệm khách hàng đang giảm sút?” Điều đó không sai, xét từ quan điểm của các tổ chức tài chính. Sự cải thiện trải nghiệm khách hàng trong ví dụ này đến từ Lyft chứ không phải từ tổ chức tài chính cung cấp sản phẩm tài chính cơ bản (ngân hàng đứng đằng sau Lyft). Các công ty Fintech đang nắm được lợi thế vì trải nghiệm khách hàng chưa bao giờ là một lợi thế của các tổ chức tài chính – nguyên nhân sâu xa là do sự phụ thuộc vào các công nghệ của nhà cung cấp phân tán và thiếu sự kiểm soát nhất quán đối với các trải nghiệm khác nhau với khách hàng.

Xét từ một khía cạnh khác, Ron Shevlin, Giám đốc điều hành Nghiên cứu Fintech tại Cornerstone Advisors, viết “khách hàng có nhiều trải nghiệm khác nhau. Những khách hàng khác nhau muốn có những trải nghiệm khác nhau ”. Câu hỏi về việc “làm thế nào có thể có" trải nghiệm khách hàng?” đang đi đúng hướng. Mỗi khách hàng mong muốn và có những trải nghiệm khác nhau. Trải nghiệm khách hàng không phải là trải nghiệm số ít được lặp đi lặp lại; đó là một tiêu chuẩn mà toàn bộ tổ chức biết và cố gắng duy trì trong mọi tương tác.

Trải nghiệm khách hàng đối với các tổ chức tài chính có nghĩa là một cam kết được đo lường đối với việc lấy khách hàng làm trung tâm. Các ngân hàng cần tự hỏi: Khách hàng có cảm thấy ngân hàng của họ quan trọng và được đánh giá cao không? Những khoảnh khắc quan trọng là gì? Chúng được đo lường như thế nào? Làm thế nào để ngân hàng đảm bảo khách hàng cảm nhận theo cách chúng ta muốn họ cảm thấy?

James Robert Lay, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Viện Tăng trưởng Kỹ thuật số, cho rằng “Trải nghiệm khách hàng và đổi mới sản phẩm đều nhằm đặt mọi người làm trung tâm trong suy nghĩ và việc làm của họ. Về mặt lịch sử, nguy cơ đối với các tổ chức đi theo con đường đổi mới sản phẩm là họ có xu hướng phát triển hoặc tối ưu hóa sản phẩm trong nội bộ, trong môi trường chân không, mà không nói chuyện với những người sử dụng sản phẩm”.

Bằng cách bỏ qua việc đặt mọi người vào trung tâm suy nghĩ, các sản phẩm mới vẫn dẫn đến trải nghiệm kém và do đó bỏ lỡ các cơ hội phát triển. Một sản phẩm mới, nhắm đúng vào “nỗi đau” của khách hàng, có thể mang lại sự tăng trưởng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các tổ chức tài chính cần một chiến lược vừa giành được lợi nhuận vừa giữ được khách hàng suốt đời. Ngành công nghiệp trải nghiệm khách hàng cũng đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của chính nó trong sự đổi mới. Trên thực tế, công nghệ đã hòa quyện cùng trải nghiệm khách hàng với các sản phẩm tài chính đến mức có thể đổi mới sản phẩm chỉ bằng cách cải tiến trải nghiệm khách hàng.

Đổi mới sản phẩm trong lĩnh vực thanh toán lấy khách hàng làm trung tâm

Những người ưa thích thẻ tín dụng thường cảm thấy bức xúc khi tiếp cận các sản phẩm dịch vụ không chấp nhận thanh toán thẻ (và số này không ít). Tuy nhiên, ít ngân hàng nhận ra nhu cầu này. Plastiq, một công ty khởi nghiệp ở Mỹ, đã cung cấp một dịch vụ cho phép các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để thanh toán cho các nhà cung cấp không chấp nhận các phương thức thanh toán đó. Để đổi lấy sự tiện lợi này, Plastiq tính phí xử lý, có thể rất đắt - tính đến tháng 8/2021, mức phí này là 2,85% đối với thẻ tín dụng và 1% đối với thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể dùng tiền hoàn lại của thẻ để bù đắp chi phí đó. Không dừng lại ở những khách hàng cá nhân, Plastiq đã tiếp cận các khách hàng doanh nghiệp bằng cách tạo ra và chỉ rõ những lợi ích mà công ty Fintech này có thể đem lại:

- Chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng để mở rộng khách hàng mà không cần tốn phí tích hợp hay phí thanh toán thẻ mà ngân hàng thu của đơn vị chấp nhận thẻ: Chỉ cần thêm một liên kết tùy chỉnh vào trang web, trải nghiệm thanh toán, hóa đơn hoặc email của doanh nghiệp.

- Thực hiện thanh toán từ tài khoản ngân hàng tới các đối tác mà không bị hạn chế về hạn mức.

- Thanh toán cho các đối tác bằng thẻ tín dụng và được hưởng 30-45 ngày miễn lãi, giúp cải thiện dòng tiền đồng thời nhận chiết khấu từ một số nhà cung cấp nhờ thanh toán sớm.

- Quản lý các khoản thanh toán và nhận thanh toán từ một cổng duy nhất.

Hợp tác với Tipalti – nền tảng tự động hóa các khoản phải trả toàn cầu – để giúp khách hàng có thể tự quản lý nhà cung cấp, tuân thủ thuế, gian lận và kiểm soát theo quy định, xử lý và phê duyệt hóa đơn, thực hiện thanh toán toàn cầu và đối chiếu thanh toán.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

- https://thefinancialbrand.com/125546/what-does-banking-need-more-customer-experience-or-product-innovation/

- https://www.forbes.com/sites/ronshevlin/2021/10/18/the-rise-and-fall-of-customer-experience-in-banking

- https://www.businesswire.com/news/home/20201209005298/en/Plastiq-and-Tipalti-Partner-to-Increase-Working-Capital-and-Automate-Bill-Pay-for-Commercial-Businesses

- https://www.pymnts.com/news/b2b-payments/2021/digital-payments-help-small-businesses-solve-back-office-disconnects/

- https://www.plastiq.com

Bài đăng trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ số 24 năm 2021


Gửi bình luận
(0) Bình luận

9 tháng: Thu ngân sách nhà nước, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo công bố từ Bộ Tài chính, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) 9 tháng ước đạt 1.327,3 nghìn tỷ đồng, bằng 94% dự toán, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021.

Triệt phá đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/9/2022, Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

CPI bình quân 9 tháng tăng 2,73% so cùng kỳ năm trước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Tổng cục Thống kê (GSO), giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo giá nguyên liệu đầu vào, một số địa phương tăng học phí năm học mới 2022-2023 là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2022 tăng 0,4% so với tháng trước. So với tháng 12/2021, CPI tháng 9 tăng 4,01% và so với cùng kỳ năm trước tăng 3,94%.

Đồng bộ giải pháp và phối hợp chặt chẽ trong quản lý thuế với hoạt động thương mại điện tử

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quản lý thuế trong lĩnh vực TMĐT không phải là câu chuyện riêng của ngành tài chính mà còn là nhiệm vụ của các bộ, ngành có liên quan như Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước

Chấn chỉnh, xử lý các hành vi tiêu cực liên quan hoạt động xuất, nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại cửa khẩu biên giới đất liền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/9/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Công điện số 871/CĐ-TTg về việc chấn chỉnh, xử lý các hành vi tiêu cực liên quan hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới đất liền.

Họp Nhóm Công tác Khuôn khổ hội nhập ngân hàng ASEAN (WC-ABIF)

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức cuộc họp Nhóm Công tác Khuôn khổ hội nhập ngân hàng ASEAN (WC-ABIF) lần thứ 12 tại Hà Nội.

FPT: Ứng dụng AI thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, AI mang lại 3 lợi ích lớn nhất cho các doanh nghiệp bao gồm tăng năng suất lao động, ra quyết định dựa trên dữ liệu theo thời gian thực và nâng cao trải nghiệm khách hàng ở mọi điểm chạm.

Cổ phiếu Vinamilk (VNM) “nâng đỡ” thị trường trước sóng gió bủa vây

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự khởi sắc của “đầu tàu” Vinamilk (HOSE: VNM) phần nào giúp thị trường vơi đi gánh nặng trước áp lực bán lan rộng đồng thời củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng hồi phục.

Chính thức giao dịch chứng chỉ quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/9/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức đưa 6.000.000 chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP (Mã chứng khoán: FUEDCMID) vào giao dịch với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 60.000.000.000 đồng.

Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, ngày 25/9, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko Haru và Sure Diecerna.

Sacombank "ươm mầm cho những ước mơ" với học bổng toàn phần dành cho sinh viên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023, Sacombank triển khai học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 3.750 tỷ đồng dành cho sinh viên.

VPBank giành giải thưởng “Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được vinh danh là Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam năm 2022 (Excellence in Innovation – Digital Banking for SME Vietnam 2022). Đây là giải thưởng thường niên của Tạp chí Global Banking & Finance Review - Tạp chí tài chính hàng đầu quốc tế của Anh quốc.

Thế giới Di động (MWG): 8 tháng doanh thu tăng 18%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG – sàn HOSE) công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2022 với doanh thu đạt 92.283 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước.

Viettel triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão Noru

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá bán USD

Hoạt động ngân hàng - Quỳnh Lê - 16:47 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) điều chỉnh tỷ giá bán USD tại Sở Giao dịch NHNN tăng 225 VND, từ mức 23.700 VND lên mức 23.925 VND. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ tư NHNN tăng giá bán USD, với tổng cộng mức tăng thêm là 905 VND, tương đương tăng 3,9%.

Tăng cường an toàn trực tuyến cho người dùng Việt cùng “Safety Café Vietnam”

Công nghệ - Hoàng Chi - 14:51 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong ba ngày 7, 8, 9/10, Tập đoàn Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Tổ chức CyberKid Vietnam được sự ủng hộ và đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp tổ chức sự kiện Safety Café Vietnam.

FPT: Ứng dụng AI thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:23 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, AI mang lại 3 lợi ích lớn nhất cho các doanh nghiệp bao gồm tăng năng suất lao động, ra quyết định dựa trên dữ liệu theo thời gian thực và nâng cao trải nghiệm khách hàng ở mọi điểm chạm.

9 tháng: Thu ngân sách nhà nước, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Hải - 11:21 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo công bố từ Bộ Tài chính, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) 9 tháng ước đạt 1.327,3 nghìn tỷ đồng, bằng 94% dự toán, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021.

Triệt phá đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 11:00 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/9/2022, Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

CPI bình quân 9 tháng tăng 2,73% so cùng kỳ năm trước

Thị trường - Quỳnh Dương - 10:39 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Tổng cục Thống kê (GSO), giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo giá nguyên liệu đầu vào, một số địa phương tăng học phí năm học mới 2022-2023 là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2022 tăng 0,4% so với tháng trước. So với tháng 12/2021, CPI tháng 9 tăng 4,01% và so với cùng kỳ năm trước tăng 3,94%.

Xét xử nhóm lừa đảo bán lan đột biến

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 09:08 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/9, TAND TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử nhóm bị cáo ở thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, Hòa Bình bán lan đột biến, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Đồng bộ giải pháp và phối hợp chặt chẽ trong quản lý thuế với hoạt động thương mại điện tử

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Phương - 08:58 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quản lý thuế trong lĩnh vực TMĐT không phải là câu chuyện riêng của ngành tài chính mà còn là nhiệm vụ của các bộ, ngành có liên quan như Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước

Viettel “liên thông” sóng di động, giúp chính quyền, người dân đảm bảo liên lạc sao bão số 4

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 08:36 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Viettel phối hợp các doanh nghiệp viễn thông khác triển khai dịch vụ chuyển vùng di động (roaming) miễn phí, giúp chính quyền, người dân đảm bảo thông tin liên lạc tại những vùng bị cô lập khi mạng viễn thông đang sử dụng gặp sự cố và không có sóng.

Chấn chỉnh, xử lý các hành vi tiêu cực liên quan hoạt động xuất, nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại cửa khẩu biên giới đất liền

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 07:26 30/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/9/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Công điện số 871/CĐ-TTg về việc chấn chỉnh, xử lý các hành vi tiêu cực liên quan hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới đất liền.

Cổ phiếu Vinamilk (VNM) “nâng đỡ” thị trường trước sóng gió bủa vây

Thị trường - P.V - 19:30 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự khởi sắc của “đầu tàu” Vinamilk (HOSE: VNM) phần nào giúp thị trường vơi đi gánh nặng trước áp lực bán lan rộng đồng thời củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng hồi phục.

Họp Nhóm Công tác Khuôn khổ hội nhập ngân hàng ASEAN (WC-ABIF)

Hoạt động ngân hàng - P.V - 18:30 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức cuộc họp Nhóm Công tác Khuôn khổ hội nhập ngân hàng ASEAN (WC-ABIF) lần thứ 12 tại Hà Nội.

Chính thức giao dịch chứng chỉ quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP

Thị trường - Mai Hiên - 18:10 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/9/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức đưa 6.000.000 chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP (Mã chứng khoán: FUEDCMID) vào giao dịch với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 60.000.000.000 đồng.

Kết nối hiệu quả doanh nghiệp TP. Gwangju Hàn Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam

Doanh nghiệp - 17:50 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 26-30/9/2022 Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hanoi) đã tổ chức thành công Tuần lễ giao thương trực tuyến giữa đoàn doanh nghiệp từ TP. Gwangju Hàn Quốc với doanh nghiệp mua hàng Việt Nam.

Tọa đàm ổn định tài chính tại khu vực phía Nam

Hoạt động ngân hàng - P.V - 17:00 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 2 ngày 27 - 28/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và đại diện nhà tài trợ của Cục Kinh tế Thụy Sỹ (SECO) và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (World Bank) đã tổ chức Tọa đàm về ổn định tài chính tại khu vực phía Nam.

3 doanh nghiệp vận tải hưởng lợi theo đà tăng giá cước

Thị trường - Bùi Trang - 15:38 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán VNDIRECT nhận định giá cước tàu chở dầu và nhiên liệu có thể duy trì đà tăng trong thời gian tới do các lệnh cấm vận sắp có hiệu lực của EU đối với Nga.

Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội

Sống đẹp - Phương Uyên - 15:27 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, ngày 25/9, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko Haru và Sure Diecerna.

Sacombank "ươm mầm cho những ước mơ" với học bổng toàn phần dành cho sinh viên

Sống đẹp - PV - 15:25 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023, Sacombank triển khai học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 3.750 tỷ đồng dành cho sinh viên.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa cho hơn 1.000 em nhỏ tại các Trung tâm Casa Herbalife

Sống đẹp - P.V - 15:04 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa hoàn thành việc tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa cho hơn 1.000 em nhỏ tại 6 Trung Tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc.

VPBank giành giải thưởng “Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 14:14 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được vinh danh là Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam năm 2022 (Excellence in Innovation – Digital Banking for SME Vietnam 2022). Đây là giải thưởng thường niên của Tạp chí Global Banking & Finance Review - Tạp chí tài chính hàng đầu quốc tế của Anh quốc.

GDP 9 tháng 2022 ước tính tăng trưởng 8,83%, cao nhất 12 năm

Thị trường - Quỳnh Dương - 14:06 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê (GSO) công bố, GDP quý III/2022 ước tính tăng khá cao ở mức 13,67% so với cùng kỳ năm trước do quý III/2022 là thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong giai đoạn 2011 - 2022.

Ngân hàng “nếm trái ngọt” từ chuyển đổi số thành công

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 13:57 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng là ngành tiên phong trong quá trình chuyển đổi số. Ngay từ rất sớm, các ngân hàng đã tập trung vốn, công nghệ, con người cho chuyển đổi số. Với sự đầu tư lớn về công sức, tiền của… đến nay, ngành Ngân hàng đã bắt đầu “hái quả ngọt” từ chuyển đổi số.

Thế giới Di động (MWG): 8 tháng doanh thu tăng 18%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:57 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG – sàn HOSE) công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2022 với doanh thu đạt 92.283 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước.

Xét xử đường dây lừa đảo hàng chục tỷ đồng thông qua các cuộc gọi mạo danh

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 09:13 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TAND TP. Hà Nội vừa xét xử đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tinh vi và tuyên phạt bị cáo Phạm Hương Liên (SN 2000, ở TP. Việt Trì, Phú Thọ) lĩnh 7 năm tù, Dương Mai Nam (SN 2001, ở huyện Yên Lập, Phú Thọ) 7 năm tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Viettel triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão Noru

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 08:22 29/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO