Thứ 6, 02/12/2022

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 của ADB

P.V - Hoạt động ngân hàng - 03/10/2022 17:30
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong thời gian từ ngày 28-30/9/2022, đoàn Việt Nam do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 55 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Manila, Philippines.

Tham gia đoàn Việt Nam có đại diện các đơn vị liên quan của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Hợp tác Quốc tế và Vụ Chính sách Tiền tệ); Bộ Tài chính; và lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 của ADB

Hội nghị Thường niên lần thứ 55 của ADB diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chưa hoàn toàn hồi phục sau khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra và đang tiếp tục đối mặt với những diễn biến bất lợi và khó lường do căng thẳng địa chính trị ngày một gia tăng từ xung đột Nga - Ucraina, khiến triển vọng kinh tế thế giới tiếp tục ảm đạm.

Mới đây, ADB đã hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 từ 5,2% xuống còn 4,3% và năm 2023 từ 5,3% xuống còn 4,9%, và đánh giá, triển vọng kinh tế thế giới tiếp tục bất định sẽ là thách thức cho việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt là các mục tiêu về phát triển bình đẳng và xoá đói giảm nghèo.

Các thách thức trong đảm bảo tăng trưởng, ổn định giá cả và ổn định tiền tệ tài chính cũng có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực của các nước trong việc đảm bảo dành ưu tiên và nguồn lực đầy đủ cho các mục tiêu dài hạn khác.

Trong bối cảnh đó, với tư cách một ngân hàng phát triển đa phương với nhiệm vụ hỗ trợ các nước thành viên giải quyết các thách thức trong quá trình phát triển, ADB xác định tập trung nguồn lực cho hai ưu tiên quan trọng là giải quyết các thách thức do biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh lương thực.

ADB cam kết dành 100 tỷ USD trong giai đoạn 2019 - 2030 để hỗ trợ các nước ứng phó với biến đổi khí hậu và đưa ra Cơ chế chuyển đổi năng lượng - Energy Transition Mechanism (ETM) nhằm hỗ trợ và thúc đẩy quá trình dừng đầu tư vào các dự án điện than và chuyển sang phát triển nguồn năng lượng sạch của các nước thành viên.

Ngoài ra, ADB cũng cam kết hỗ trợ 3,3 tỷ USD trong năm 2022 để xử lý các vấn đề an ninh lương thực thông qua hỗ trợ đầu tư của cả khu vực công và tư, tập trung vào các dự án nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên và phát triển nông thôn. Cho giai đoạn 2023-2025, số vốn cam kết của ADB cho các dự án thuộc nhóm này đạt 10,7 tỷ USD.

Trong bài phát biểu gửi đến Hội nghị, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà, Trưởng đoàn Việt Nam, đã thông báo về các kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong phục hồi và phát triển kinh tế xã hội giai đoạn hậu COVID-19, trong đó nhấn mạnh việc Chính phủ đã thực hiện tổng hợp nhiều biện pháp để vừa đảm bảo chống dịch hiệu quả, vừa ổn định vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng bền vững, trong khi dành quan tâm đặc biệt đến các nhóm yếu thế và bị ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng và đảm bảo hài hoà với các cam kết xanh của Chính phủ.

Nhờ các nỗ lực đó, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích trong hồi phục kinh tế: Kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định, tăng trưởng phục hồi vững chắc, lạm phát được kiểm soát và các cân đối lớn trong nền kinh tế được đảm bảo.

Các kết quả tích cực trong bối cảnh khó khăn hiện tại đã giúp Việt Nam được các tổ chức quốc tế nâng mức dự báo tăng trưởng năm 2022 lên 6,5 - 6,8% so với mức 6% trước đây, lạm phát dự kiến được khống chế dưới 4%; tăng trưởng năm 2023 được dự báo ở mức cao là 6,7%.

Các tổ chức xếp hạng quốc tế cũng đồng loạt nâng mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia: S&P (tháng 5/2022) nâng mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam từ BB lên BB+, triển vọng Ổn định; Moody nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam từ Ba3 lên Ba2, triển vọng Ổn định.

Trong quan hệ với ADB, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà bày tỏ Việt Nam đánh giá cao sự đồng hành và hỗ trợ mà ADB dành cho Việt Nam thời gian qua, đặc biệt giai đoạn hậu COVID-19. Phó Thống đốc nhấn mạnh, Chiến lược Đối tác Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2023 - 2026 với chủ đề “Thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, xanh và được dẫn dắt bởi khu vực tư nhân” mà ADB vừa thông qua cho thấy ADB sẽ tiếp tục là đối tác phát triển có vai trò hỗ trợ Chính phủ triển khai các ưu tiên trong thời gian tới. Chiến lược được ban hành sẽ giúp hai bên xác định các ưu tiên chiến lược, trọng tâm và cách thức phối hợp để triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong giai đoạn tiếp theo.

Về phía Việt Nam, Chính phủ cam kết tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ với ADB và tạo điều kiện cho Ngân hàng tham gia hỗ trợ quá trình phục hồi và từ đó là tăng trưởng xanh và bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Phó Thống đốc cũng nhận định, thành quả về phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là triển vọng phát triển bền vững của Việt Nam trong ngắn và trung hạn là những điều kiện quan trọng giúp đảm bảo sự thành công của các dự án mà ADB có thể tham gia tài trợ tại Việt Nam.

Bên cạnh các phiên họp chính thức của Hội đồng Thống đốc ADB, đoàn Việt Nam đã có một số cuộc họp và tiếp xúc song phương với: ông Ahmed M.Saed, Phó Chủ tịch ADB phụ trách khu vực Đông Nam Á; ông Ashok Lavasa Phó Chủ tịch ADB phụ trách khu vực tư nhân; Vụ trưởng các Vụ Đông Nam Á; Vụ Hoạt động khu vực tư nhân; Giám đốc Điều hành Nhóm nước đại diện Việt Nam tại ADB, và các cuộc làm việc kỹ thuật khác.

Tại các buổi tiếp và làm việc, ADB và các đối tác đều chúc mừng và bày tỏ ấn tượng về những thành quả nổi bật của Việt Nam trong đối phó với khủng hoảng, phục hồi tăng trưởng kinh tế và đảm bảo ổn định vĩ mô.

Lãnh đạo ADB đặc biệt đánh giá cao các nỗ lực của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong đảm bảo các nền tảng cho sự phục hồi và phát triển bền vững, đặc biệt là các nỗ lực hướng tới tăng trưởng xanh và số hoá nền kinh tế.

Lãnh đạo ADB bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ mà đại diện là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong phát triển quan hệ với ADB, và khẳng định, Việt Nam là một trong các đối tác quan trọng mà ADB có rất nhiều hoạt động, dự án; danh mục đầu tư được đánh giá là hiệu quả, nhiều tiềm năng; và vì vậy, ADB mong muốn được Chính phủ và các bộ ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai hợp tác nhằm phát huy ngày một hiệu quả các thế mạnh và tiềm năng của cả hai bên.

Phó Thống đốc NHNN nhất trí với nhận định về tiềm năng phát triển hợp tác giữa hai bên, đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong hợp tác Việt Nam - ADB, cả trong khu vực công và khu vực tư nhân; và nhất trí với các quan điểm chiến lược của ADB khi thiết kế các giải pháp hỗ trợ đặc thù giúp Việt Nam ứng phó với thách thức như đã nêu trong Chiến lược Đối tác Quốc gia mới han hành.

Với đầu tư khu vực tư nhân, một lĩnh vực mà ADB đang đặt trọng tâm, Phó Thống đốc hoan nghênh các kết quả mà ADB đã đạt được trong lĩnh vực này, thể hiện ở việc danh mục đầu tư khu vực tư nhân của ADB tại Việt Nam đang đứng thứ ba trong các nước Đông Nam Á và còn nhiều dự án tiềm năng đang trong quá trình xem xét.

Phó Thống đốc đánh giá, trọng tâm chiến lược mà ADB đặt ra với Việt Nam cho thời gian sắp tới là phù hợp với định hướng của Chính phủ Việt Nam trong phát triển khu vực tư nhân, với tư cách một động lực kinh tế quan trọng của nền kinh tế.

Phó Thống đốc cũng bày tỏ nhất trí với nhận định của ADB về vai trò của các tổ chức tín dụng Việt Nam trong thúc đẩy tài chính xanh và từ đó là tăng trưởng xanh và đề nghị ADB tiếp tục tăng cường hợp tác với các tổ chức tín dụng của Việt Nam trong xây dựng và triển khai các dự án theo định hướng này.

Tại các cuộc tiếp xúc, hai bên đều bày tỏ mong muốn và nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa ADB và Việt Nam, vì lợi ích lâu dài của cả hai bên.

Hội nghị Thường niên ADB năm 2022 với chủ đề “Định vị nền kinh tế xanh có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu trong thế giới hậu Covid” có sự tham gia của đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của ADB, các tổ chức quốc tế, ngân hàng và tổ chức tài chính, và các chuyên gia hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Đây là lần đầu tiên ADB nối lại việc tổ chức hội nghị theo hình thức trực tiếp sau gần 3 năm duy trì tiếp xúc trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ gặp mặt cộng tác viên phía Nam năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Họp mặt cộng tác viên năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng tại khu vực phía Nam.

Toàn cảnh kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù tiếp tục chịu ảnh hưởng, đối mặt với không ít khó khăn từ tình hình phức tạp, bất định của thế giới, nền kinh tế của Việt Nam vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, tiếp tục đà phục hồi.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được nghỉ 7 ngày

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023.

Ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên HĐQT Vietcombank, được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thanh toán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thanh toán.

Khởi tố đối tượng lừa đảo nhờ giao hàng lấy tiền hộ để chiếm đoạt tài sản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Đức Đồng (SN 1985; HKTT: Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hội triển khai một số nhiệm vụ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2023.

Chứng khoán KB Việt Nam ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy dành cho nhà đầu tư mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa chính thức ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện. KB Buddy được tích hợp loạt tính năng thân thiện, tối ưu và được cá nhân hóa để hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nhà máy Ford Hải Dương kỷ niệm 25 năm hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/12, Nhà máy Ford Hải Dương Kỷ Niệm 25 năm hoạt động, là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam.

Wink Hotels khai trương khách sạn tại Đà Nẵng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Wink Hotels, thương hiệu khách sạn mới tại Việt Nam vừa khai trương Khách sạn Wink Trung tâm Đà Nẵng tại 178 Trần Phú (Đà Nẵng). Đây là khách sạn thứ 2 được khai trương sau Khách sạn Wink Hotel Saigon Centre, 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Hồ Chí Minh).

Eurocham trao giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức buổi tiệc chiêu đãi thường niên và Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững năm 2022” cho các thành viên của EuroCham. Buổi lễ trao giải diễn ra trong khuôi khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022 do EuroCham.

World Cup 2022: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia vào vòng knock - out

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận hạ màn bảng C và D World Cup 2022 diễn ra đêm ngày 30/11 – 1/12 đã xác định 4 đội: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia lọt vào vòng 1/8.

Siberian Wellness được tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế được Tạp chí Kinh tế Sài gòn (Saigon Times) tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng – CSR corporate 2022” – ghi nhận doanh nghiệp có những hoạt động ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo nên những giá trị lớn tới cộng đồng.

Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và âm nhạc năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của 18 trường đại học đào tạo về kỹ thuật và 85 suất học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam cho 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước. Qua nhiều năm triển khai, đến nay, tổng số hơn 3.800 suất học bổng đã được trao tặng cho sinh viên ở cả hai lĩnh vực.

Chương trình ưu đãi của MoMo thu hút giới trẻ xếp hàng dài đổi quà

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi oanh tạc Black Friday và Cyber Monday, MoMo tiếp tục công phá tháng 12/2022 bằng chuỗi ưu đãi “Deal chồng deal” diễn ra xuyên suốt mỗi ngày, kéo dài từ ngày 1/12 - 7/12/2002.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Tổ quốc bên bờ sóng năm 2022

Văn hóa - Minh Ngọc - 07:03 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 30/11 vừa qua, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022. đêm Gala trao giải cuộc thi Tổ quốc bên bờ sóng năm 2022 đã được truyền hình trực tiếp với những thí sinh xuất sắc của vòng Chung kết, diễn ra trong sự trang nghiêm và niềm tự hào dành cho biển, đảo quê hương.

Kinh tế - xã hội tháng 11/2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng, nổi bật

Tin tức - Minh Ngọc - 20:47 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 1/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2022 để thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2022, những nhiệm vụ cần tập trung hoàn thành trong tháng còn lại của năm, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ.

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2022

Chính sách mới - H.Q - 19:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ 1/12, Bộ Ngoại giao được bổ sung nhiều nhiệm vụ mới, Quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không ... một số nội dung chính sách mới có hiệu lực trong tháng 12/2022

Chính sách đối với người lao động dôi dư khi doanh nghiệp thực hiện sắp xếp lại

Chính sách mới - Văn Hiệu - 17:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị định 97/2022/NĐ-CP quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành.

Toàn cảnh kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2022

Vấn đề - Nhận định - P.V - 17:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù tiếp tục chịu ảnh hưởng, đối mặt với không ít khó khăn từ tình hình phức tạp, bất định của thế giới, nền kinh tế của Việt Nam vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, tiếp tục đà phục hồi.

Triển khai hiệu quả công tác vận động tiêm chủng, giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị

Tin tức - Hoàng Phương - 16:42 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là một số nội dung trong kết luận của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Phiên họp thứ 18.

Chứng khoán KB Việt Nam ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy dành cho nhà đầu tư mới

Doanh nghiệp - S.A - 16:13 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa chính thức ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện. KB Buddy được tích hợp loạt tính năng thân thiện, tối ưu và được cá nhân hóa để hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nhà máy Ford Hải Dương kỷ niệm 25 năm hoạt động

Doanh nghiệp - T.H - 16:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/12, Nhà máy Ford Hải Dương Kỷ Niệm 25 năm hoạt động, là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được nghỉ 7 ngày

Tin tức - P.V - 14:37 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023.

Wink Hotels khai trương khách sạn tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 14:25 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Wink Hotels, thương hiệu khách sạn mới tại Việt Nam vừa khai trương Khách sạn Wink Trung tâm Đà Nẵng tại 178 Trần Phú (Đà Nẵng). Đây là khách sạn thứ 2 được khai trương sau Khách sạn Wink Hotel Saigon Centre, 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Hồ Chí Minh).

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tháng 12/2022: Lãi suất cao nhất lên tới 10,5%/năm

Hoạt động ngân hàng - P.V - 13:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - So với cùng kỳ tháng 11/2022, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường (kỳ hạn 3, 6, 12, 24 tháng) bằng đồng VND tại quầy đầu tháng 12/2022 tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh, với mức tăng dao động từ 0,15 – 1,6%/năm/tùy kỳ hạn và tùy từng ngân hàng được khảo sát. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất lên tới 10,5%/năm.

Eurocham trao giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2022

Kết nối - Thanh Hải - 11:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức buổi tiệc chiêu đãi thường niên và Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững năm 2022” cho các thành viên của EuroCham. Buổi lễ trao giải diễn ra trong khuôi khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022 do EuroCham.

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ gặp mặt cộng tác viên phía Nam năm 2022

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 10:35 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Họp mặt cộng tác viên năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng tại khu vực phía Nam.

World Cup 2022: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia vào vòng knock - out

Thư giãn - P.V - 10:20 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận hạ màn bảng C và D World Cup 2022 diễn ra đêm ngày 30/11 – 1/12 đã xác định 4 đội: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia lọt vào vòng 1/8.

Siberian Wellness được tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

Doanh nghiệp - Nhung Nguyễn - 09:37 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế được Tạp chí Kinh tế Sài gòn (Saigon Times) tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng – CSR corporate 2022” – ghi nhận doanh nghiệp có những hoạt động ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo nên những giá trị lớn tới cộng đồng.

Ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên HĐQT Vietcombank, được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thanh toán

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:08 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thanh toán.

Gỡ “điểm nghẽn” năng suất lao động cho tăng trưởng bền vững

Vấn đề - Nhận định - Thanh Thanh - 08:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù có sự cải thiện đáng kể, song Việt Nam vẫn là nước có mức năng suất lao động thấp và khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Do vậy, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương cho rằng, tăng năng suất lao động là yếu tố quan trọng đối với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong dài hạn…

Khởi tố đối tượng lừa đảo nhờ giao hàng lấy tiền hộ để chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Đức Đồng (SN 1985; HKTT: Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Sống đẹp - P.V - 20:30 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hội triển khai một số nhiệm vụ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2023.

Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và âm nhạc năm 2022

Sống đẹp - T.H - 19:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của 18 trường đại học đào tạo về kỹ thuật và 85 suất học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam cho 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước. Qua nhiều năm triển khai, đến nay, tổng số hơn 3.800 suất học bổng đã được trao tặng cho sinh viên ở cả hai lĩnh vực.

Chương trình ưu đãi của MoMo thu hút giới trẻ xếp hàng dài đổi quà

Sản phẩm, dịch vụ - M.N - 19:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi oanh tạc Black Friday và Cyber Monday, MoMo tiếp tục công phá tháng 12/2022 bằng chuỗi ưu đãi “Deal chồng deal” diễn ra xuyên suốt mỗi ngày, kéo dài từ ngày 1/12 - 7/12/2002.

Chứng khoán Rồng Việt ra mắt Website mới, giao diện hiện đại

Doanh nghiệp - Bích Liên - 18:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (Rồng Việt) vừa ra mắt Website phiên bản mới tại địa chỉ www.vdsc.com.vn với giao diện  theo hướng hiện đại, thân thiện với người dùng và tương thích trên nhiều thiết bị.

World Cup 2022: Thêm 4 đội vào vòng 1/8

Thư giãn - P.V - 17:21 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2022 diễn ra vào đêm ngày 29/11 rạng sáng ngày 30/11 đã xác định thêm 4 đội vào vòng 1/8, gồm: Anh, Hà Lan, Mỹ, Senegal. Trong khi đó, đội tuyển Iran - đội bóng châu Á thứ 2 đã chia tay đất nước Qatar.

Phá chuyên án lừa đảo chuyển tiền qua mạng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 17:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với thủ đoạn mạo danh là nhân viên ngân hàng cho vay vốn, các đối tượng lừa đảo dẫn dắt người bị hại chuyển tiền và chiếm đoạt tài sản.

Tổ quốc bên bờ sóng 2022: Chính thức khởi động vòng thi Chung kết

Văn hóa - Minh Ngọc - 16:35 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/11, vòng Chung kết của Cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng 2022" đã chính thức bắt đầu, được diễn ra trực tiếp tại trường quay của Đài truyền hình Quốc phòng Việt Nam. TOP 15 thí sinh đã trải qua một chặng hải trình đầy gian nan để có cơ hội được đứng trên sân khấu.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO