Thứ 3, 31/01/2023

Quyết tâm giữ vững vị thế Tạp chí chuyên ngành uy tín, chất lượng

T.Dũng - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 29/12/2021 17:43
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 29/12, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức gặp mặt cộng tác viên năm 2021 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự buổi gặp mặt có Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Nguyễn Toàn Thắng, các thành viên Hội đồng Biên tập cùng đông đảo cộng tác viên là những chuyên gia, nhà quản lý, nhà nghiên cứu lĩnh vực tài chính, ngân hàng và cán bộ truyền thông các tổ chức hội viên.

Báo cáo tình hình hoạt động của Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ (Tạp chí) trong năm 2021, Tổng Biên tập Tạp chí Trần Thị Thanh Bích cho biết, dù bị ảnh hưởng rất lớn của đại dịch COVID-19, tuy nhiên, Tạp chí đã thực hiện thành công 6 nhiệm vụ trọng tâm chính.

Các thành viên Hội đồng Biên tập và cộng tác viên dự gặp mặt tại HHNH

Tổ chức xuất bản, phát hành được 24 số Tạp chí giấy, trong đó có 2 số gộp mừng năm mới và Tết Tân Sửu, 1 số chuyên đề kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam; 7 số chuyên trang về các chủ đề: thanh toán không dùng tiền mặt nhân ngày Không tiền mặt 16/6; tháo gỡ khó khăn vướng mắc pháp lý trong xử lý nợ xấu; vấn đề lợi nhuận ngân hàng; hỗ trợ doanh nghiệp hàng không vượt đại dịch COVID-19; ngành Ngân hàng tích cực chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19; kỷ niệm Quốc khánh 2/9 trong đó lồng ghép những dấu ấn quan trọng của ngành Ngân hàng trong tiến trình phát triển đất nước; chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam.

Tổng Biên tập Tạp chí Trần Thị Thanh Bích báo cáo tình hình hoạt động của Tạp chí. Ảnh: Huy Hoàng 

Trong giai đoạn cách ly xã hội trên toàn quốc, Tạp chí giấy vẫn đảm bảo xuất bản đúng kỳ và kịp thời chuyển tải thông tin tới tay bạn đọc. Các số Tạp chí đã xuất bản đã bám sát diễn biến, tình hình hoạt động ngân hàng, đưa ra nhiều bài viết định hướng, phân tích khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của ngành Ngân hàng, thường xuyên thông tin về công tác chỉ đạo điều hành của NHNN và kết quả hoạt động ngân hàng, đặc biệt là sự chung tay hỗ trợ của ngành Ngân hàng trong phòng, chống dịch COVID bằng cả vật chất và những hỗ trợ chính sách (Thông tư 03/2021, Thông tư 14/2021). Thông tin kết quả triển khai việc giãn, hoãn nợ, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cũng như việc giảm lãi suất cho vay cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại các tổ chức hội viên, chính sách khuyến khích ngân hàng giảm lãi suất, giảm phí, việc chung tay tháo gỡ khó khăn cho ngành lúa gạo khu vực đồng bằng sông Cửu Long…

Bên cạnh xuất bản Tạp chí in, Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn tiếp tục khẳng định được vai trò hiệu quả và tính tiên phong trong việc xuất bản tin bài phục vụ công tác truyền thông của Hiệp hội Ngân hàng nói riêng và toàn ngành Ngân hàng nói chung. Tạp chí điện tử triển khai áp dụng nhiều công cụ làm báo hiện đại với báo nói ứng dụng AI và nhiều bài dạng infographic… Tạp chí điện tử cập nhật liên tục, đầy đủ, kịp thời, sinh động mọi hoạt động của Cơ quan thường trực VNBA, tình hình hoạt động, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của các tổ chức hội viên…

Đáng chú ý, trong năm 2021, Tạp chí phối hợp cùng UBGROUP tổ chức cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam nhằm tạo sân chơi gắn kết và chia sẻ trong ngành, góp phần lan tỏa tình cảm và niềm tự hào “là một công dân Ngân hàng”. Cuộc thi thu hút trên 800 tác phẩm với sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo tác giả từ khắp các vùng miền của Tổ quốc, không chỉ là những cán bộ trong ngành Ngân hàng, mà cả những tác giả ngoài ngành, những nhà văn, nhà báo, nhà giáo, những nghệ sĩ, nhạc sỹ, những cán bộ làm việc trong các cơ quan bảo vệ pháp luật như tòa án, viện kiểm sát, luật sư, công nhân, nông dân, doanh nhân, cho đến sinh viên, học sinh; có người già đã nghỉ hưu và trẻ em tuổi còn nhỏ….  

Những ngày đầu tháng 12 vừa qua, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Vụ Tín dụng các ngành Kinh tế - Ngân hàng Nhà nước, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, Toà án Nhân dân TP. Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo "Nhận diện “tín dụng đen” dưới góc nhìn pháp luật và các giải pháp phát triển tín dụng khu vực nông thôn", Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ được giao là đơn vị thực hiện hội thảo quan trọng này. Hội thảo có sự tham gia của 63 đầu cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước; gần 1.000 người theo dõi tại các điểm cầu trên nền tảng webex (tại Ngân hàng Nhà nước); phát trực tiếp trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ điện tử và Fanpage nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo bạn đọc với gần 8.500 người theo dõi. Ngay sau Hội thảo, đã có gần 80 tin bài được đăng tải trên báo chí và truyền hình.

Trong công tác truyền thông của Hiệp hội Ngân hàng, Tạp chí Thực hiện nhiều đợt truyền thông, đồng thời kết nối, phối hợp với các đơn vị truyền thông – báo chí trong và ngoài ngành đăng tải bài viết về các vấn đề: áp thuế GTGT đối với nghiệp vụ L/C; lợi nhuận ngân hàng; phí tin nhắn SMS đối với dịch vụ ngân hàng; cuộc họp với 16 ngân hàng bàn về giảm lãi suất; việc sửa đổi Thông tư 03/2021, Thông tư 52/2018, Thông tư 22/2018; kiến nghị Visa, Mastercard giảm phí; vấn đề về lợi nhuận ngân hàng; xử lý tín dụng đen…; hội nghị thường niên Hiệp hội Ngân hàng; Hội nghị CLB Fintech nhiệm kỳ II; Hội nghị nhiệm kỳ Chi Hội Thẻ; Hội nghị nhiệm kỳ CLB Pháp chế; Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm của Hiệp hội với các nhóm tổ chức hội viên (ngân hàng, công ty tài chính, Fintech và trung gian thanh toán, đào tạo – truyền thông)… Thực hiện truyền thông trên Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn.

Tạp chí cũng đã thực hiện tích cực, hiệu quả các chỉ đạo của Cơ quan quản lý về công tác truyền thông; tăng cường bảo trợ truyền thông các sự kiện về tài chính ngân hàng, tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên các trường đại học, các cán bộ, nhà nghiên cứu khoa học của cơ quan nghiên cứu có nơi để truyền tải những nghiên cứu, ý tưởng sáng tạo được thể hiện…

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của Tổng Biên tập Trần Thị Thanh Bích, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Nguyễn Toàn Thắng đã đánh giá: Năm 2021 là năm rất khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 trên toàn quốc. Nhiều hoạt động bị đình trệ, trong đó có hoạt động báo chí và xuất bản. Tuy nhiên với nỗ lực chung của cán bộ nhân viên, Tạp chí đã hoàn thành đúng, đủ 24 số Tạp chí in. Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn được cập nhật thường xuyên, đều đặn, đáp ứng nhu cầu của độc giả. Đặc biệt trong năm 2021, chất và lượng của tin, bài, bài nghiên cứu, các vấn đề được đăng tải trên cả 2 tạp chí đã nâng cao rõ rệt. Điều này thể hiện sự quyết tâm chung của Tạp chí trong việc xây dựng một cơ quan báo chí chuyên ngành có uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực. “Với những gì đã đạt được trong năm 2021, tiếp thu ý kiến đóng góp của các cộng tác viên là chuyên gia, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, giảng viên trong buổi gặp mặt này, Tạp chí sẽ tiếp tục tìm tòi, đổi mới nâng cao chất lượng trong giai đoạn tiếp theo”, ông Nguyễn Toàn Thắng bày tỏ tin tưởng.

Bà Dương Thu Hương, Nguyên Phó thống đốc NHNN cho biết, đã nhiều năm theo dõi sự phát triển của Tạp chí từ khi còn làm công tác quản lý đến nay đã trở thành “độc giả trung thành”. Có thể thấy, sự phát triển lớn mạnh rõ nét theo từng giai đoạn của Tạp chí. Nếu trước kia chỉ phát hành Tạp chí in thì những năm gần đây, tạp chí điện tử đã được vận hành trơn tru, bài bản. Tin, bài cập nhật thường xuyên, các vấn đề đều có tính chuyên sâu, thời sự, thể hiện đúng vai trò tạp chí nghiên cứu về lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Các bài nghiên cứu đã được đưa thành hệ thống, tạo sự tiện lợi cho độc giả, nhà nghiên cứu tìm thông tin tư liệu. Trong năm 2022, Tạp chí cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, cố gắng xây dựng các tuyến bài liên quan đến những vấn đề đã và đang nhận được sự quan tâm lớn như ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến nền kinh tế và ngành Ngân hàng, các bài nghiên cứu việc xử lý nợ xấu, các gói hỗ trợ kinh tế trong những giai đoạn "nóng" trước đó để rút ra bài học kinh nghiệm trong giai đoạn tiếp theo; các vấn đề liên quan lạm phát...

Bà Dương Thu Hương, Nguyên Phó thống đốc NHNN, "độc giả trung thành" của Tạp chí. Ảnh: Huy Hoàng 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng Biên tập ghi nhận kết quả đã đạt được của Tạp chí trong năm 2021 đầy khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch COVID-19. TS. Cấn Văn Lực cho rằng, với vai trò là cơ quan ngôn luận của HHNH, Tạp chí cần tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường phối hợp với các tổ chức hội viên để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của HHNH. Thời gian tới, Tạp chí cần nghiên cứu sản xuất, đăng tải tin bài về các cảnh báo rủi ro của quốc tế cũng như trong nước về ảnh hưởng của dịch COVID-19; thúc đẩy việc hội nhập quốc tế của các tổ chức hội viên.

TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng Biên tập ghi nhận kết quả đã đạt được của Tạp chí trong năm 2021. Ảnh: Huy Hoàng

Ông Vũ Xuân Thanh, cộng tác viên của Tạp chí đánh giá, Tạp chí đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các cơ quan quản lý trong lĩnh vực báo chí, thực hiện tốt vai trò là cơ quan ngôn luận, truyền thông của HHNH và là nơi để các nhà khoa học đăng tải các bài nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và là tiếng nói của ngành Ngân hàng có ảnh hưởng đến xã hội, mang tính định hướng dư luận. Nhiều bài nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí mang tính chuyên sâu, chuyên ngành, nhiều bài viết mang tính nghiệp vụ, phổ biến kiến thức đến những cán bộ ngân hàng. “Năm 2022, Tạp chí cần tăng cường đăng tải bài viết về ngân hàng số, tiền kỹ thuật số, ứng dụng công nghệ của cách mạng 4.0, trong đó bao gồm cả các vấn đề tích cực và tiêu cực, để đưa ra các bài học, định hướng trong tương lai”, ông Vũ Xuân Thanh đề xuất.

Cộng tác viên Vũ Xuân Thanh: thực hiện tốt vai trò là cơ quan ngôn luận, truyền thông của HHNH. Ảnh: Huy Hoàng

Tại buổi gặp mặt, các cộng tác viên của Tạp chí là nhà nghiên cứu, giảng viên của nhiều trường đại học trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng trên cả nước đều cho rằng Tạp chí là cơ quan duy nhất thuộc hiệp hội ngành nghề được tính điểm khoa học trong lĩnh vực kinh tế. Đây là địa chỉ uy tín để đăng tải bài viết của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên gia…. Tuy nhiên hiện nay, tại các trường đại học, học viện, đội ngũ sinh viên đam mê nghiên cứu cũng rất mong muốn được đăng tải các đề tài, bài viết trên Tạp chí. Đây là nguồn thông tin quan trọng, thúc đẩy, khuyến khích giới trẻ đam mê nghiên cứu khoa học, đề nghị Tạp chí nghiên cứu xây dựng chuyện mục phù hợp để có thể đăng tải nội dung hỗ trợ các "nhà nghiên cứu trẻ".

TS. Nguyễn Toàn Thắng Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí cùng các cộng tác viên là nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên tham dự buổi gặp mặt theo hình thức trực tuyến

 

 PGS, TS. Hoàng Xuân Quế - Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính (Đại học Kinh tế Quốc dân). Ảnh: Huy Hoàng

TS. Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký HHNH: “Điều quan trọng nhất là Tạp chí phải giữ nguyên lề, phải sạch”. Ảnh: Huy Hoàng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký HHNH đánh giá cao kết quả đạt được của Tạp chí trong năm 2021. TS. Nguyễn Quốc Hùng cũng nhất trí và ghi nhận ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm của các cộng tác viên Tạp chí. Tổng Thư ký HHNH cũng cho rằng hiện nay, nhân sự của Tạp chí còn thiếu trong bối cảnh áp lực, yêu công việc ngày càng cao đòi hỏi mỗi cán bộ của Tạp chí phải nỗ lực hết mình hoàn thành công việc. Để đẩy mạnh phát triển vị thế của Tạp chí, HHNH đã tăng cường tuyển bổ sung một số nhân sự theo hình thức thi tuyển, nhằm đảm bảo yêu cầu chất lượng nhân sự tuyển dụng, đáp ứng được công việc đòi hỏi chất lượng cao của Tạp chí.

Về vấn đề nội dung, Tạp chí cũng cần nâng cấp chất lượng Tạp chí in, phát triển mạnh hơn nữa Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn. Nghiên cứu tổ chức, chủ trì các hội thảo, tọa đàm chuyên đề; phối hợp với các trường đại học, học viện để tiếp cận đội ngũ sinh viên; chủ động tiếp cận các tập đoàn kinh tế lớn để có nguồn thông tin phối hợp. Đặc biệt, TS. Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh “Điều quan trọng nhất là Tạp chí phải giữ nguyên lề, phải sạch”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

“Khe cửa hẹp” tránh khỏi sai lầm của FED

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đang cố gắng tránh vấp phải những sai lầm từ cả Arthur Burns lẫn Paul Volcker, những cựu chủ tịch FED nổi tiếng, khi ông phải đối mặt với áp lực vừa phải kiềm chế lạm phát vừa phải tránh suy thoái kinh tế.

Vàng giảm giá mạnh trước ngày “Vía thần tài”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê thị trường vàng cho thấy, trước ngày “Vía thần tài”, giá vàng miếng SJC trong nước có sự điều chỉnh giảm mạnh so với phiên trước đó, với mức giảm từ 710.000 – 1.000.000 đồng/lượng.

CPI tháng 1 tăng 0,52%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tết Nguyên đán Quý Mão rơi vào tháng 1/2023 nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, giá hàng hóa và dịch vụ tăng theo quy luật tiêu dùng vào dịp Tết.

Giải pháp thực hiện Chỉ thị 01/2023 của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 01 của NHTW về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, NHTW giao 25 nhiệm vụ cụ thể  cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và 22 nhiệm vụ cho các tổ chức tín dụng (TCTD)

Ứng dụng Metaverse trong quy trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối sự phát triển của khoa học công nghệ, Metaverse dần được biết đến và bắt đầu áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

​MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với mức tăng trưởng tốt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh lãi suất huy động tăng cao, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vẫn ghi nhận biên lãi ròng (NIM) ở mức tăng trưởng tốt so với năm trước và hiệu quả - đạt 4,5%. Kết quả kinh doanh 2022 vừa công bố cũng cho thấy, MSB ưu tiên củng cố các chỉ tiêu an toàn khi hệ số CAR nâng lên 12,33%, tỉ lệ nợ xấu (NPL của ngân hàng) theo Thông tư 11/2021/TT-NHNN đạt 1,21%.

ABBANK có quyền Tổng Giám đốc mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ ngày 30/1/2023, bà Lê Thị Bích Phượng (sinh năm 1977) – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Hội đồng Quản trị (HĐQT) giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBANK thay ông Nguyễn Mạnh Quân.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 của Vietcombank đã bầu bổ sung 1 Thành viên HĐQT và thông qua kế hoạch tăng vốn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/1/2023, tại Hội trường Trụ sở chính (TSC) ở Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Tới dự, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có ông Lê Anh Xuân - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Kế toán.

KienlongBank công bố kết quả kinh doanh năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nhờ bám sát định hướng, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đồng thời linh hoạt trong chiến lược phát triển với nền tảng số hóa mạnh mẽ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UpCoM: KLB) tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV/2022.

OCB tiếp tục tăng trưởng mảng ngân hàng số trong năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2022. Theo đó, tổng tài sản và các mảng kinh doanh cốt lõi đều tăng trưởng tốt, đặc biệt là sự bứt phá ấn tượng trong hoạt động chuyển đổi số và bán lẻ.

Gửi tiền tại VPBank, khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm gần 300 triệu đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố danh sách các khách hàng may mắn trúng thưởng vòng quay số may mắn cuối chương trình khuyến mại “Gửi 1 được 3, bao la ưu đãi”, với tổng giá trị giải thưởng đã trao trong chương trình lên tới hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn thông báo thay đổi địa điểm hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) vừa có thông báo về việc thay đổi địa điểm hoạt động của Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn, căn cứ theo Công văn số 63/HCM-TTr2 ngày 9/1/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

​MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với mức tăng trưởng tốt

Tin hội viên - Phan Huyền - 08:20 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh lãi suất huy động tăng cao, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vẫn ghi nhận biên lãi ròng (NIM) ở mức tăng trưởng tốt so với năm trước và hiệu quả - đạt 4,5%. Kết quả kinh doanh 2022 vừa công bố cũng cho thấy, MSB ưu tiên củng cố các chỉ tiêu an toàn khi hệ số CAR nâng lên 12,33%, tỉ lệ nợ xấu (NPL của ngân hàng) theo Thông tư 11/2021/TT-NHNN đạt 1,21%.

ABBANK có quyền Tổng Giám đốc mới

Tin hội viên - P.V - 21:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ ngày 30/1/2023, bà Lê Thị Bích Phượng (sinh năm 1977) – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Hội đồng Quản trị (HĐQT) giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBANK thay ông Nguyễn Mạnh Quân.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 của Vietcombank đã bầu bổ sung 1 Thành viên HĐQT và thông qua kế hoạch tăng vốn

Tin hội viên - PV - 20:44 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/1/2023, tại Hội trường Trụ sở chính (TSC) ở Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Tới dự, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có ông Lê Anh Xuân - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Kế toán.

KienlongBank công bố kết quả kinh doanh năm 2022

Tin hội viên - PV - 19:43 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nhờ bám sát định hướng, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đồng thời linh hoạt trong chiến lược phát triển với nền tảng số hóa mạnh mẽ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UpCoM: KLB) tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV/2022.

OCB tiếp tục tăng trưởng mảng ngân hàng số trong năm 2022

Tin hội viên - PV - 18:00 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2022. Theo đó, tổng tài sản và các mảng kinh doanh cốt lõi đều tăng trưởng tốt, đặc biệt là sự bứt phá ấn tượng trong hoạt động chuyển đổi số và bán lẻ.

“Khe cửa hẹp” tránh khỏi sai lầm của FED

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 15:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đang cố gắng tránh vấp phải những sai lầm từ cả Arthur Burns lẫn Paul Volcker, những cựu chủ tịch FED nổi tiếng, khi ông phải đối mặt với áp lực vừa phải kiềm chế lạm phát vừa phải tránh suy thoái kinh tế.

Mời góp vốn cung cấp thuốc cho bệnh viện để chiếm đoạt tiền

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:06 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trần Thị Thanh Hảo (sinh năm 1973, ở phường Quang Trung quận Hà Đông, Hà Nội, dược sỹ) đã mời bạn đại học góp vốn thành lập doanh nghiệp, giả vờ trúng thầu gói cung cấp thuộc cho bệnh viện để chiếm đoạt tiền của bạn.

Vàng giảm giá mạnh trước ngày “Vía thần tài”

Thị trường - P.V - 14:59 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê thị trường vàng cho thấy, trước ngày “Vía thần tài”, giá vàng miếng SJC trong nước có sự điều chỉnh giảm mạnh so với phiên trước đó, với mức giảm từ 710.000 – 1.000.000 đồng/lượng.

CPI tháng 1 tăng 0,52%

Thị trường - Quỳnh Dương - 14:39 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tết Nguyên đán Quý Mão rơi vào tháng 1/2023 nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, giá hàng hóa và dịch vụ tăng theo quy luật tiêu dùng vào dịp Tết.

Gửi tiền tại VPBank, khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm gần 300 triệu đồng

Tin hội viên - P.V - 14:30 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố danh sách các khách hàng may mắn trúng thưởng vòng quay số may mắn cuối chương trình khuyến mại “Gửi 1 được 3, bao la ưu đãi”, với tổng giá trị giải thưởng đã trao trong chương trình lên tới hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn thông báo thay đổi địa điểm hoạt động

Tin hội viên - P.V - 14:18 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) vừa có thông báo về việc thay đổi địa điểm hoạt động của Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn, căn cứ theo Công văn số 63/HCM-TTr2 ngày 9/1/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 11:07 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

Giải pháp thực hiện Chỉ thị 01/2023 của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 09:49 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 01 của NHTW về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, NHTW giao 25 nhiệm vụ cụ thể  cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và 22 nhiệm vụ cho các tổ chức tín dụng (TCTD)

MoMo Lắc Xì 2023 và PNJ tung 200 miếng vàng vào ngày Vía Thần Tài

Sản phẩm, dịch vụ - M.N - 09:37 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 tuần ra mắt, “Lắc Xì 2023 - Hoàng Thượng du xuân” của siêu ứng dụng MoMo liên tục mang đến loạt sự kiện ưu đãi với nhiều quà tặng giá trị, thu hút hàng triệu người chơi. Trong 2 tuần cuối của Lắc Xì 2023 (30/1 - 10/2/2023), MoMo tiếp tục triển khai liên hoàn sự kiện hấp dẫn, đặc biệt phải kể đến sự kiện “Rước vàng tài lộc cùng PNJ” diễn ra vào dịp ngày Vía Thần Tài.

Năm 2022, Nhiệt điện Hải Phòng đạt doanh thu 10.511 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (mã HND - UPCoM) công bố Báo cáo tài chính quý IV với mức doanh thu thuần lũy kế cả năm 2022 là 10.511 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 571 tỷ đồng.

Ứng dụng Metaverse trong quy trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Thị Thu Trang - 07:00 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối sự phát triển của khoa học công nghệ, Metaverse dần được biết đến và bắt đầu áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Tin tức - P.V - 16:45 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

“Mở bát” trong sắc xanh, VN-Index hướng tới mốc 1.150 điểm

Thị trường - Quỳnh Dương - 16:18 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phiên khai xuân diễn biến tích cực đem lại nhiều kỳ vọng cho thị trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn

Thị trường - Thanh Thanh - 10:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, trước trong và sau Tết nguyên đán Quỹ Mão, tình hình cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản công tác điều hành giá.

Ngân hàng số tương lai

Công nghệ - Thảo Đoàn (ghi) - 09:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Ngân hàng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nhưng liệu mô hình ngân hàng hiện tại có còn phù hợp hay không?!”. Trong thập kỷ tới, ngành Ngân hàng sẽ có những bước đột phá hoàn toàn khác biệt.

Cơ hội và thách thức của ngành Ngân hàng trong năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Phương (ghi) - 07:36 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với những triển vọng và thách thức đã được nhận diện, cơ hội bứt phá sẽ dành cho những ngân hàng năng động và dám đương đầu. Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trở thành vấn đề cốt lõi của các ngân hàng trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Một số thủ thuật rửa tiền qua ngân hàng và biện pháp phòng, chống

Pháp luật - Nghiệp vụ - Nguyễn Hữu Đức - 06:28 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/11/2022, Quốc hội thông qua Luật Phòng, chống rửa tiền 2022, với hiệu lực áp dụng từ ngày 1/3/2023. Hy vọng trong chừng mực nào đó, bài viết có thể đóng góp vào Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền 2022.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia khuyên nhà đầu tư thận trọng

Thị trường - P.V - 16:28 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường khi giá đang bị kéo căng quá mức.

5 nhóm nhiệm vụ về xây dựng, phát triển đô thị bền vững

Tin tức - P.V - 15:00 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1/2023, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 14/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, phổ biến và triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24 tháng 01 năm 2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hội nghị).

7 xu hướng chủ đạo trong ngành bảo mật năm 2023

Công nghệ - T.Mai - 14:29 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những năm gần đây, ngành bảo mật vật lý có tốc độ thay đổi nhanh chóng. Những phát triển và ứng dụng của các công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp đang đi lên không ngừng này, chẳng hạn như AI, học máy nhận thức và IoT, đang phá vỡ mọi giới hạn.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO