Thứ 2, 15/08/2022
Nhìn ra thế giới

S&P Global Credit bổ sung an ninh mạng vào danh sách các yếu tố rủi ro trong đánh giá điểm tín dụng

Nguyễn Anh Tuấn - Nhìn ra thế giới - 16/04/2022 10:15
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong một báo cáo được công bố cuối tháng 3, S&P Global Ratings cảnh báo “…các công ty không kết hợp các chiến lược giảm thiểu rủi ro mạng vào các khuôn khổ quản trị công ty và quản lý rủi ro của mình9.I believe that the only way for us to reduce global warming is to cut down ........ energy use. có thể phải đối mặt với áp lực xếp hạng, ngay cả trước khi bị tấn công”.

 

Khi các cuộc tấn công mạng và vi phạm dữ liệu ngày càng lớn và thường xuyên hơn, các công ty không xây dựng hệ thống phòng thủ an ninh mạng vững chắc có thể bị ảnh hưởng tài chính trực tiếp ngay cả trước khi tin tặc xuất hiện. S&P Global Ratings trích dẫn Check Point Research cho thấy các cuộc tấn công mạng trung bình hàng tuần vào mỗi tổ chức đã tăng 53% vào năm 2021 so với năm 2020, với con số thậm chí còn nhiều hơn đối với các lĩnh vực giàu dữ liệu. Cơ quan này lưu ý, "các hành động đánh giá tiêu cực do tác động của một cuộc tấn công mạng đã tăng hơn gấp đôi cho năm 2020 và 2021, so với giai đoạn hai năm trước đó."

Các nhà phân tích của S&P khuyến nghị, các công ty nên “đưa an ninh mạng vào các chiến lược giảm thiểu rủi ro của mình để giảm bớt tính dễ bị tổn thương”. Nếu cơ quan tín dụng quyết định rằng các chiến lược giảm thiểu rủi ro mạng của một công ty không đủ mạnh, điều này có thể dẫn đến xếp hạng thấp hơn so với các công ty có vị trí tương tự.

Người phát ngôn của Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ (The Institute of Internal Auditors) cho biết rủi ro liên quan đến không gian mạng là rủi ro có mức độ nghiêm trọng cao trong tất cả các ngành và lĩnh vực và xếp hạng tín dụng dựa trên rủi ro mà tổ chức nhận thức được.

“Tất cả các công ty phải có khả năng chứng minh rằng họ có các biện pháp kiểm soát nội bộ hiệu quả để giảm thiểu, phản ứng, ứng phó và phục hồi sau các sự cố an ninh mạng”, vị đại diện này nói. “Quản lý về an ninh mạng sẽ hiệu quả hơn khi đảm bảo tính khách quan nhờ thực hiện chức năng kiểm toán nội bộ mạnh mẽ, hoạt động độc lập với ban điều hành”.

S&P Global dự kiến ​​các cuộc tấn công sẽ tiếp tục gia tăng do xu hướng di chuyển sang đám mây và sự phân cấp của lực lượng lao động. Cả hai xu hướng này đều mở rộng bề mặt tấn công và mở ra các lỗ hổng nền tảng mới.

Purandar Das, Giám đốc điều hành và người sáng lập tại công ty bảo mật Sotero, cho biết xếp hạng tín dụng bị ảnh hưởng bởi sự chuẩn bị sẵn sàng và các khiếu nại trong quá khứ liên quan đến vi phạm là một cách tuyệt vời để bắt đầu hành động có ý nghĩa. “Xếp hạng tín dụng ảnh hưởng đến cả doanh thu và lợi nhuận của một doanh nghiệp”, ông nói. “Doanh nghiệp chắc chắn sẽ chú ý đến việc tình hình bảo mật của họ như thế nào so với các đối thủ và những tác động xấu đến tài chính của họ như thế nào.”

Mặc dù hầu hết các hành động xếp hạng tín nhiệm cho đến nay đều phát sinh sau một cuộc tấn công mạng, báo cáo của S&P cho thấy rằng “mức độ sẵn sàng ứng phó với rủi ro mạng có thể không đồng đều giữa các tổ chức và các lĩnh vực và sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong phân tích của chúng tôi về quản lý và điều hành của các tổ chức”.

Theo Das, cho đến gần đây, các tổ chức vẫn có thể bỏ qua tác động của việc vi phạm hoặc mất dữ liệu, nhưng sự “xa xỉ” đó sẽ biến mất do các vụ kiện của người tiêu dùng và các quy định mới về quyền riêng tư. Ông nói: “Nếu không có các hình phạt nặng về tài chính hoặc pháp lý, các công ty không có động lực hoặc động lực để thực sự coi việc mất dữ liệu một cách nghiêm túc”.

Báo cáo của S&P lưu ý rằng phí bảo hiểm mạng đang tăng lên và các công ty có chiến lược an ninh mạng linh hoạt hơn sẽ nhận được tỷ lệ cao hơn, có thể khuyến khích “vệ sinh” mạng tốt hơn. Theo lời Das: “Họ đã dựa vào các công ty bảo hiểm để giúp loại bỏ một phần tác động của việc vi phạm hoặc mất mát dữ liệu; rõ ràng, các công ty bảo hiểm đang cảm thấy sức ép của các yêu cầu bồi thường leo thang và sẽ hoặc đã bắt đầu thu hẹp phạm vi trách nhiệm của mình.”

S&P đánh giá sự chuẩn bị cho rủi ro mạng như thế nào?

Công ty xếp hạng tín dụng cho biết sẽ sử dụng các tiêu chuẩn NIST để đo lường an ninh mạng của một công ty. Họ sẽ xem xét cách một công ty giải quyết 5 chức năng khung NIST cốt lõi sau:

(1) Xác định rủi ro không gian mạng: tổ chức hiểu rõ môi trường bên ngoài của mình và đã đưa ra chiến lược an ninh mạng nhằm giải quyết các rủi ro chính và phân bổ các nguồn lực để quản lý và kiểm tra chiến lược như một phần của khuôn khổ quản lý rủi ro doanh nghiệp (ERM) rộng hơn của mình. Tổ chức có hiểu biết về tài sản vật lý và kỹ thuật số của mình, sự phụ thuộc vào bên thứ ba, đã thiết lập khả năng chấp nhận rủi ro và tạo ra trách nhiệm giải trình cho hội đồng quản trị.

(2) Bảo vệ tài sản: Điều này đòi hỏi phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh mạng như tường lửa, phần mềm diệt virus và đào tạo nhân viên. Tổ chức thực hiện kiểm tra truy cập hệ thống thường xuyên và có các kiểm soát xung quanh các khoản thanh toán tài chính.

(3) Phát hiện các cuộc tấn công mạng: Thiết lập các công cụ và quy trình để giám sát hệ thống và phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn.

(4) Ứng phó và hạn chế thiệt hại: Có một kế hoạch ứng phó sự cố xác định thường xuyên được kiểm tra để ngăn chặn và giảm thiểu tác động của các cuộc tấn công mạng, trao đổi với các bên liên quan và phân tích sự cố để rút ra bài học kinh nghiệm.

(5) Khôi phục: Khôi phục dữ liệu từ các bản sao lưu, cấu hình lại hệ thống hoặc sử dụng các phương tiện khác để lấy lại quyền truy cập hệ thống, giao tiếp với các bên liên quan và kết hợp các bài học kinh nghiệm vào các chính sách và thực tiễn quản lý rủi ro.

Nếu một công ty bị tấn công mạng, các nhà phân tích của S&P sẽ xem xét tác động của cuộc tấn công đối với các yếu tố sau:

 • (1) Vị thế cạnh tranh: một sự cố mạng có thể làm tổn hại đến vị thế cạnh tranh của công ty do tổn hại danh tiếng, tổn thất của khách hàng, gián đoạn kinh doanh hoặc tăng chi phí, ảnh hưởng đến lợi nhuận.

 • (2) Tính thanh khoản: Vị thế thanh khoản của một công ty có thể bị ảnh hưởng tiêu cực do tổn thất tài chính do ransomware, các khoản đầu tư bảo mật và các khoản thanh toán cho các nhà tư vấn bên thứ ba, kiện tụng, bồi thường cho khách hàng,...

 • (3) Dòng tiền/đòn bẩy: Chi phí hoạt động cao hơn hoặc các khoản đầu tư để giải quyết các khiếm khuyết trên mạng có thể có tác động tiêu cực đến dòng tiền, làm giảm khả năng sinh lời và tăng tỷ lệ đòn bẩy.

 • (4) Quản lý và quản trị: Một sự cố mạng có thể bộc lộ những khiếm khuyết nghiêm trọng về tính toàn diện của các tiêu chuẩn và khả năng quản lý rủi ro toàn doanh nghiệp, hiệu quả của hội đồng quản trị hoặc các yếu tố quản trị khác dẫn đến việc sửa đổi tiêu cực đánh giá về quản lý và quản trị và/hoặc đánh giá chỉ số ESG (Môi trường, xã hội và quản trị công ty).

Tổn thất do các cuộc tấn công mạng tăng lên

Các nhà phân tích của S&P Global cũng cho rằng thiệt hại về tài chính của những cuộc tấn công mạng cũng sẽ trở nên tồi tệ hơn, lưu ý rằng “xu hướng tăng này là tự nhiên khi số hóa hồ sơ và nội dung của khách hàng ngày càng tăng”. Các tác giả cũng lưu ý rằng các lĩnh vực có dữ liệu nhạy cảm nhất – ví dụ như chăm sóc sức khỏe và tài chính - có tần suất bị tấn công mạng lớn nhất. Các vấn đề kinh doanh thường do gặp phải do cuộc tấn công mạng, chẳng hạn như tổn thất tài chính, nợ tiềm tàng và gián đoạn kinh doanh cũng làm cho rủi ro đối với xếp hạng tín dụng của tổ chức cao hơn.

Các công ty chăm sóc sức khỏe phải đối mặt với sự gia tăng lớn nhất của tổng chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu, với mức thiệt hại tài chính vượt quá 9 triệu đô la vào năm 2021, so với 7 triệu đô la vào năm 2020. Các công ty khách sạn và bán lẻ cũng chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong tổng chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu: lên tới hơn 3 triệu đô la cho mỗi sự cố. Các tác giả báo cáo cũng lưu ý sự gia tăng các cuộc tấn công vào các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm, điều này làm tăng rủi ro hệ thống và nhấn mạnh sự cần thiết của các nhà cung cấp đó để cải thiện chiến lược của riêng họ và chi tiêu liên quan tới an ninh mạng.

(theo TechRepublic)

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nghiên cứu kiến nghị hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Một số mô hình Fintech thành công và thất bại – bài học cho Startup Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) -Doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính đang mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê. Học hỏi kinh nghiệm từ một số mô hình Fintech thất bại và thành công trên thế giới là hướng tiếp cận giúp chúng ta có thể rút ra được những bài học hiệu quả, giúp cho các Startup Việt Nam có những hướng đi riêng...

Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Các giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế”, nhằm đánh giá cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế hiện nay.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục triển khai chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của TTCP về một số nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững vùng ĐBSCL, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 11/8, mỗi lít xăng giảm thêm hơn 900 đồng, dầu cũng hạ 1.000-1.210 đồng (trừ dầu mazut)

Rà soát, hoàn thiện dự thảo Nghị định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/8/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam. Cuộc họp do Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú, Trưởng Ban soạn thảo chủ trì.

Viglacera báo lãi 7 tháng đầu năm vượt 11% kế hoạch cả năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Viglacera - CTCP (VGC - sàn HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm 2022 với lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn tổng công ty đạt 111% kế hoạch cả năm và gấp 2,11 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

SHB, T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công Thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Cao su Sao Vàng: Lợi nhuận 6 tháng tăng 34%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng (mã chứng khoán SRC) công bố Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, đạt 33 tỷ đồng.

Viện Quốc tế Pháp ngữ và UBGROUP ký kết thỏa thuận hợp tác

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Viện Quốc tế Pháp ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Lễ ký kết được tổ chức sáng ngày 12/8/2022 tại Hội trường G6 Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo hai bên.

Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Ford Việt Nam công bố giá bán của dòng xe Ranger thế hệ mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022.

ABBANK ba năm liên tiếp nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022 là lần thứ 3 liến tiếp Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) xuất hiện trong danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022 – Best Company to work for in 2022 do Tạp chí Nguồn Nhân lực Châu Á (HR Asia) bình chọn.

SHB được chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng và sẽ thực hiện tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng trong năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. . Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.

VPBank xác lập kỷ lục Việt Nam với biển quảng cáo tòa nhà in tên hơn 10.000 CBNV

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8/2022, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao cho VPBank danh hiệu kỷ lục: “Bảng quảng cáo gắn tên cán bộ, nhân viên trên kính tòa nhà có diện tích lớn nhất Việt Nam”.

Nghiên cứu kiến nghị hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Các Hiệp hội ngành, nghề - Vũ Phương Nhi - 16:30 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Viglacera báo lãi 7 tháng đầu năm vượt 11% kế hoạch cả năm

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 13:00 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Viglacera - CTCP (VGC - sàn HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm 2022 với lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn tổng công ty đạt 111% kế hoạch cả năm và gấp 2,11 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Generali Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2022 hạng mục “Sáng kiến Tiếp thị của Năm”

Doanh nghiệp - S.A - 11:30 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) vừa giành chiến thắng hạng mục “Sáng kiến Tiếp thị của Năm” tại Giải thưởng Bảo hiểm châu Á (Insurance Asia Awards) 2022 với chiến dịch thương hiệu “Lời Cầu Hôn Thứ 2”.

Một số mô hình Fintech thành công và thất bại – bài học cho Startup Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Hạ Thị Hải Ly - 10:23 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính đang mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê. Học hỏi kinh nghiệm từ một số mô hình Fintech thất bại và thành công trên thế giới là hướng tiếp cận giúp chúng ta có thể rút ra được những bài học hiệu quả, giúp cho các Startup Việt Nam có những hướng đi riêng...

Mastercard tổ chức Hội nghị Khách hàng châu Á - Thái Bình Dương năm 2022 cho các đối tác Việt Nam

Doanh nghiệp - Tuyết Mai - 10:00 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Mastercard vừa tổ chức Hội nghị Khách hàng 2022 tại Việt Nam nhằm kết nối với mạng lưới các định chế tài chính và các đơn vị phát hành thẻ trong nước, cũng như các chuyên gia và diễn giả uy tín trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và thanh toán mới.

Start-up Việt Nam lọt top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất tại thử thách tái chế rác thải nhựa Đông Nam Á

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Hoàng Chi - 08:30 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mạng lưới Vườn ươm doanh nghiệp kết hợp cùng Chương trình Hợp tác hành động toàn cầu về nhựa, nền tảng đổi mới UpLink của Diễn đàn Kinh tế thế giới và Liên minh xử lý chất thải nhựa mới đây đã công bố 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất Thử thách tái chế rác thải nhựa Đông Nam Á sẽ tham gia chương trình phát triển được thiết kế riêng cho từng dự án trong khoảng 5 tháng. Plastic People là đại diện của Việt Nam lọt Top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất chương trình.

SHB, T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Tin hội viên - P.V - 07:07 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công Thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Ngân hàng cần nâng cao trải nghiệm khách hàng hay đổi mới sản phẩm?

Nhìn ra thế giới - Nguyễn Anh Tuấn (Tổng hợp) - 06:48 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công nghệ đã hòa quyện cùng trải nghiệm khách hàng với các sản phẩm tài chính đến mức có thể đổi mới sản phẩm chỉ bằng cách cải tiến trải nghiệm khách hàng.

Cao su Sao Vàng: Lợi nhuận 6 tháng tăng 34%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 06:41 14/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng (mã chứng khoán SRC) công bố Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, đạt 33 tỷ đồng.

3 mục tiêu và 8 nhiệm vụ trọng tâm trong kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội

Tin tức - A.Đ - 21:24 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian tới, các ngành, các cấp, địa phương cần tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm với mục đích phấn đấu đạt được 3 mục tiêu quan trọng mà Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra.

Viện Quốc tế Pháp ngữ và UBGROUP ký kết thỏa thuận hợp tác

Tin hội viên - Thanh Thủy - 10:25 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Viện Quốc tế Pháp ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Lễ ký kết được tổ chức sáng ngày 12/8/2022 tại Hội trường G6 Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo hai bên.

Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Sản phẩm, dịch vụ - Thanh Hải - 09:28 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Ford Việt Nam công bố giá bán của dòng xe Ranger thế hệ mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022.

ABBANK ba năm liên tiếp nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tin hội viên - Thu Hương - 09:26 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022 là lần thứ 3 liến tiếp Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) xuất hiện trong danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022 – Best Company to work for in 2022 do Tạp chí Nguồn Nhân lực Châu Á (HR Asia) bình chọn.

Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Tin tức - Thanh Hải - 08:30 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Các giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế”, nhằm đánh giá cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế hiện nay.

SHB được chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng và sẽ thực hiện tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng trong năm 2022

Tin hội viên - Hồng Nhung - 08:15 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. . Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.

Bamboo Capital chốt quyền trả cổ tức năm 2021 tỷ lệ 10%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 08:00 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Bamboo Capital (mã chứng khoán BCG) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc trả cổ tức năm 2021 và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động của công ty năm 2022.

VPBank xác lập kỷ lục Việt Nam với biển quảng cáo tòa nhà in tên hơn 10.000 CBNV

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 08:00 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8/2022, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao cho VPBank danh hiệu kỷ lục: “Bảng quảng cáo gắn tên cán bộ, nhân viên trên kính tòa nhà có diện tích lớn nhất Việt Nam”.

Vietcombank tham gia Hội nghị “Các giải pháp đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Tin hội viên - Xuyến Chi - 20:19 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/8/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) tổ chức Hội nghị “Các giải pháp thúc đẩy thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát triển vùng Bắc Trung Bộ: Cần thiết xây dựng thể chế điều phối liên kết

Kết nối - Thanh Thanh - 18:59 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhận định những tồn tại, hạn chế của tiểu vùng Bắc Trung bộ, đại diện các địa phương thẳng thắn khi đồng tình cho rằng đó là tư tưởng cục bộ địa phương, “mạnh ai người nấy làm”, “không ai chịu liên kết với ai”... Xây dựng thể chế điều phối liên kết phát triển vùng, tiểu vùng đang là đòi hỏi bức thiết hiện nay để phát huy tối đa lợi thế vùng ...

VNBA và IFC bàn hợp tác triển khai và thúc đẩy tín dụng cho công trình xanh tại Việt Nam

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Minh Ngọc - 18:15 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) Nguyễn Quốc Hùng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) do bà Corinne Figueredo, Giám đốc Chương trình Chuyển đổi Thị trường Công trình Xanh Toàn cầu dẫn đầu.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục triển khai chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL

Hoạt động ngân hàng - T.D - 15:58 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của TTCP về một số nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững vùng ĐBSCL, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Vinamilk nhận giải thưởng Top 50 doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022

Doanh nghiệp - T.H - 15:49 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố Top 50 doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.

MSB tiếp tục lọt danh sách "Nơi làm việt tốt nhất châu Á"

Tin hội viên - Phan Huyền - 14:34 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nối tiếp thành công của năm 2021, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) tiếp tục lọt danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022”. Đây là năm thứ 2 liên tiếp MSB nhận giải thưởng này, dựa trên chiến lược nhân sự nổi bật và nỗ lực đồng hành cùng cán bộ nhân viên vươn tầm sự nghiệp.

Dragon Capital: Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ trì hoãn quyết định tăng lãi suất điều hành sang năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Quỳnh Dương - 13:42 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật mới nhất của Dragon Capital, nhóm chuyên gia của công ty quản lý quỹ này nhận định, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể sẽ trì hoãn quyết định tăng lãi suất điều hành, bao gồm cả việc thiết lập trần đối với lãi suất tiền gửi, lãi suất chiết khấu và tái cấp vốn sang năm sau.

Sacombank tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tin hội viên - The Nhu - 13:03 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022” (Best Companies to Work for in Asia). Đây là năm thứ hai liên tiếp Sacombank nhận được giải thưởng danh giá này.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
 • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
 • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
 • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
 • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
 • ISSN 1859-2805
 • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO