Công nghệ

Sắp công bố các giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

T.Mai 07/09/2023 07:08

Ngày 8/9/2023, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp cùng Tập đoàn Meta sẽ tổ chức Lễ Công bố Giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 tại Hà Nội nhằm vinh danh 12 giải pháp xuất sắc nhất đại diện cho 12 hạng mục giải thưởng, có khả năng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

vietnam-innovation.png

Đây là nội dung trong Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Challenge - VIC) - chương trình hiện thực hóa tầm nhìn của Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN), do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Tập đoàn Meta tổ chức.

Chương trình nhằm tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các tổ chức/cá nhân trên toàn thế giới để giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia, hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững.

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo cùng doanh nghiệp chuyển đổi số, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu”, chương trình năm 2023 tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số để nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhằm thu hút đầu tư vào Việt Nam theo hướng bền vững và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo Ban tổ chức, chương trình đã tạo được sức hút và lan tỏa lớn, cụ thể đã thu hút được 758 đề xuất giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lớn và phát triển như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc)... (chiếm 25% tổng số giải pháp đề xuất) từ 3 nhóm đối tượng tham gia bao gồm: các tập đoàn, doanh nghiệp lớn; doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo và các startups/dự án đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực quản trị số, quản trị dữ liệu, kết nối đầu tư, tối ưu quy trình, cải tiến sản phẩm, nâng cao năng lực doanh nghiệp... góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số.

Buổi lễ cũng sẽ công bố chủ đề chính thức của Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển dịch lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Thời gian: 8h30 - 11h00, thứ Sáu, ngày 8/9/2023

Địa điểm: Tầng 6, Tòa nhà Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sự kiện được diễn ra trực tiếp và livestream trên fanpage NIC - Vietnam National Innovation Center: https://www.facebook.com/NICVi...

Những giải pháp xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận giải thưởng tổng trị giá lên đến 300.000 USD cùng các gói hỗ trợ toàn diện về nâng cao năng lực, nghiên cứu phát triển sản phẩm, không gian làm việc, quảng bá giải pháp và mở rộng thị trường. Đặc biệt, các cá nhân/tổ chức chiến thắng sẽ tham gia chuỗi hoạt động giới thiệu và triển khai thí điểm đến các tỉnh, thành phố lớn tại Việt Nam.

Hội đồng tuyển chọn của Chương trình bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, công nghệ, quản lý doanh nghiệp, phát triển thị trường, đầu tư … đã lựa chọn ra 60 giải pháp đổi mới sáng tạo tiêu biểu để trình Hội đồng đánh giá nhằm chọn ra 12 giải pháp tiềm năng nhất, trong đó, có các sản phẩm từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: VNPT, FPT, CMC...).

Được biết, với các sản phẩm được trao giải Ban Tổ chức sễ tiếp tục đồng hành, triển khai rộng rãi tại các địa phương và doanh nghiệp.

Đặc biệt, 4 giải pháp xuất sắc nhất sẽ được vinh danh tại Lễ Khánh thành Cơ sở hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIIE 2023) dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Thông tin thêm về chương trình tại: https://vic.nic.gov.vn/

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sắp công bố các giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO