Chủ nhật, 26/09/2021
  • VN-Index: 1,351.17-1.59-0.12%
  • HN-Index: 359.63-1.39-0.39%

Vietnam Airlines: Nỗ lực tái cơ cấu toàn diện

Bùi Trang - Doanh nghiệp - 04/08/2021 09:26
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) xác định tái cơ cấu toàn diện là yêu cầu hết sức cấp bách với 3 trụ cột gồm tái cơ cấu tài chính công ty mẹ, tái cơ cấu hoạt động sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu các khoản đầu đầu tư ra ngoài doanh nghiệp.

 

3 trụ cột tái cơ cấu

Được biết, từ năm 2020 đến nay, Vietnam Airlines cũng như nhiều hãng hàng không khác trong nước và trên thế giới đều gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Từ tháng 3/2020, hãng đã phải ngừng tất cả các đường bay quốc tế thường lệ, chỉ còn khai thác các chuyến chở khách hồi hương hoặc kết hợp chở hàng theo sự chỉ đạo của Chính phủ. Số chuyến bay giảm mạnh khiến cho lượng khách vận chuyển năm 2020 chỉ đạt 14,1 triệu lượt khách (giảm 38,3% so với 2019), dẫn tới doanh thu năm 2020 của Vietnam Airlines giảm hơn nửa so với 2019 và tạo ra khoản lỗ trên báo cáo tài chính hợp nhất là 11.178 tỷ đồng và trên báo cáo tài chính công ty mẹ là 8.754 tỷ đồng.

Để vượt qua khó khăn, Vietnam Airlines xác định việc tái cơ cấu toàn diện là yêu cầu hết sức cấp bách xuất phát từ chính nhu cầu nội tại nhằm khắc phục những thiệt hại nghiêm trọng do hậu quả của đại dịch COVID-19 gây ra. Chia sẻ với thitruongtaichinhtiente.vn, đại diện Vietnam Airlines cho biết, Tổng công ty nhận thức phải tự thay đổi, hoàn thiện để thích ứng với những biến động không ngừng của môi trường kinh doanh, đặc biệt sau đại dịch, để nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động.

Theo đó, tái cơ cấu là nhiệm vụ trọng tâm, cần triển khai đồng bộ, toàn diện và quyết liệt trong toàn bộ hệ thống. Vietnam Airlines đã chủ động nghiên cứu, xây dựng, đề xuất Phương án cơ cấu lại tổng thể giai đoạn 2021- 2025, điều chỉnh, bổ sung để thực hiện đúng chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ khi ban hành các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines. Đề án sau điều chỉnh, bổ sung đang trong quá trình hoàn thiện để báo cáo cơ quan chủ sở hữu thông qua làm cơ sở triển khai.

Các nội dung của phương án tái cơ cấu Vietnam Airlines đang xây dựng gồm: tái cơ cấu tài chính công ty mẹ, tái cơ cấu hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo tinh gọn, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp, tái cơ cấu các khoản đầu đầu tư ra ngoài doanh nghiệp.

Thông tin từ người đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết, đến thời điểm này công tác tái cơ cấu toàn diện đã đạt được một số kết quả.

Về tái cơ cấu toàn diện các hoạt động sản xuất kinh doanh, Vietnam Airlines đã tích cực triển khai, chủ động tổ chức lại sản xuất, thay đổi quy trình công việc nội bộ, tinh giản bộ máy và bố trí lao động phù hợp với quy mô sản xuất nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh và tiết kiệm chi phí. Đồng thời, rà soát, cắt giảm triệt để ngân sách/chi phí đặc biệt là các khoản chi phí cố định, chi phí nhân công đồng thời triển khai đàm phán với các nhà cung cấp để giảm giá, giãn tiến độ thanh toán... Tất cả nhằm mục tiêu giảm chi tiền để giảm áp lực lên cân đối dòng tiền.

Đáng chú ý, nhóm giải pháp tái cơ cấu tổ chức, nhân lực, lao động, tiền lương đã được triển khai nhanh và quyết liệt. Vietnam Airlines đã cắt giảm 4 đầu mối cấp ban, đơn vị của tổng công ty và 70 đầu mối cấp phòng ở cơ quan, đơn vị; tiếp tục hướng đến giảm thêm 21-26 đầu mối trong những năm tới. Tổng công ty vẫn quan tâm đến việc đào tạo, cơ chế chính sách để duy trì lực lượng lao động có kỹ năng sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi sau dịch bệnh.

Về tái cơ cấu tài chính, Vietnam Airlines xây dựng định hướng và giải pháp tài cơ cấu tài chính để khôi phục tiềm lực tài chính, gồm: giải pháp về tăng vốn chủ sở hữu, tái cơ cấu nợ và nợ vay, tái cấu trúc tài sản - nguồn vốn. Theo đó, Vietnam Airlines đã hoàn thành tái cơ cấu một số khoản nợ vay dài hạn, trong năm 2020 đã hoàn thành bán 3 máy bay cũ A321 CEO theo định hướng về đổi mới đội bay; báo cáo cổ đông về giải pháp cho vay và phát hành cho cổ đông hiện hữu tăng vốn cổ phần.

Về tái cơ cấu các khoản đầu tư ra ngoài doanh nghiệp, Vietnam Airlines đã nghiên cứu, xây dựng, đề xuất phương án tái cơ cấu toàn diện các doanh nghiệp thành viên để có cơ cấu hợp lý hơn, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính là vận tải hàng không và các dịch vụ đồng bộ, đồng thời mang lại nguồn tiền từ hoạt động đầu tư ra ngoài doanh nghiệp để bù đắp lỗ lũy kế, cải thiện dòng tiền và tạo nguồn cho kế hoạch đầu tư phát triển. Vietnam Airlines đã tổ chức nghiên cứu, báo cáo đề xuất lên Ủy ban Quản lý vốn phương án tái cơ cấu/chuyển nhượng vốn tại một số doanh nghiệp thành viên và sẽ triển khai ngay sau khi có được phê duyệt chủ trương đảm bảo mục tiêu thu hồi vốn, bổ sung dòng tiền, gia tăng thu nhập, xóa lỗ lũy kế. 

4.000 tỷ đồng vay ưu đãi từ các NHTM

Thông tin về khoản vay ưu đãi, kế hoạch sử dụng và hoàn trả khoản vay, Vietnam Airlines cho biết Nhà nước hỗ trợ Vietnam Airlines với tư cách là cổ đông Nhà nước chi phối, nắm giữ trên 86% cổ phần tại Vietnam Airlines. Khoản vay 4.000 tỷ đồng do các tổ chức tín dụng (TCTD) cho vay theo quy trình thẩm định và có tài sản thế chấp.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã hoàn thành việc lựa chọn, ký kết hợp đồng tín dụng với 3 TCTD và bắt đầu tiến hành giải ngân gói vay tái cấp vốn 4.000 tỷ đồng cho Vietnam Airlines từ đầu tháng 7/2021.

Đối với gói vay tái cấp vốn 4.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines sẽ thống nhất với các ngân hàng thương mại về mục đích sử dụng vốn vay. Theo dự kiến, Vietnam Airlines sẽ chỉ sử dụng để thanh toán các khoản nợ quá hạn và thanh toán các dịch vụ phục vụ sản xuất kinh doanh phát sinh tại thời điểm giải ngân. Các nội dung thanh toán sẽ được ưu tiên gồm: chi trả tiền thuê máy bay; sửa chữa bảo dưỡng máy bay và các khoản nợ của các nhà cung ứng dịch vụ tại sân bay.

Vietnam Airlines nhấn mạnh gói hỗ trợ này các ngân hàng thương mại cho Vietnam Airlines vay với lãi suất ưu đãi, chứ không phải lãi suất là 0%, phần chênh lệch lãi suất này không phải “cho không” Vietnam Airlines mà sẽ tính vào phần vốn góp của nhà nước trong Vietnam Airlines.

Về việc tính toán vốn hóa phần chênh lệch chi phí lãi vay sẽ được thực hiện sau 3 năm khi kết thúc chương trình vay cấp vốn.

“Chúng tôi sẽ tính toán cụ thể con số chênh lệch và sẽ báo cáo phương án xử lý lên các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt làm cơ sở để triển khai thực hiện. Nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, bình đẳng giữa các cổ đông của Vietnam Airlines, phương án xử lý chênh lệch lãi vay của các cổ đông khác sẽ được thực hiện theo đúng phương án xử lý chêch lệch lãi vay của cổ đông nhà nước sau khi được Chính phủ phê duyệt” – đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Bao giờ Vietnam Airlines có lãi trở lại?

Một điều được giới đầu tư và dư luận quan tâm là sau phát hành tăng vốn và hỗ trợ thanh khoản, tình hình tài chính của Vietnam Airlines sẽ được cân bằng như thế nào và bao giờ hãng sẽ có lãi trở lại? Về việc này, Vietnam Airlines cho biết việc được hỗ trợ vay tái cấp vốn cùng với phát hành cổ phần tăng vốn sẽ giúp hãng bù đắp một phần thâm hụt vốn chủ sở hữu, bù đắp thâm hụt dòng tiền, thanh toán các khoản nợ quá hạn, trả nợ vay ngắn hạn và bổ sung thêm vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, sẽ giúp Vietnam Airlines giải tỏa áp lực dòng tiền và thanh khoản và cải thiện một số hệ số tài chính. 

Tuy nhiên theo dự báo của IATA, ngành hàng không thế giới đến năm 2023 mới hồi phục như trước dịch COVID-19, do đó hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines cần 2-3 năm để phục hồi.

Bên cạnh các giải pháp trong hoạt động sản xuất kinh doanh chính là vận tải hàng không, Vietnam Airlines sẽ triển khai lập phương án tái cơ cấu tổng thể cho cả giai đoạn 2021-2025, trong đó bao gồm đề án tái cơ cấu nhằm nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh; tái cơ cấu danh mục đầu tư và tái cấu trúc tài sản nhằm bổ sung thu nhập và dòng tiền giúp hãng đứng vững, vượt qua khủng hoảng, khôi phục tiềm lực tài chính và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch.

Với tình hình dịch bệnh kéo dài, sự phục hồi của Vietnam Airlines cũng như ngành hàng không có thể tiếp tục cần sự hỗ trợ của Chính phủ và các đối tác, bạn hàng.

Được biết, năm 2020, để hỗ trợ ngành hàng không vượt qua khó khăn, Chính phủ các nước đã hỗ trợ trên 200 tỷ USD dưới nhiều hình thức như: hỗ trợ trực tiếp (cho vay, bơm tiền, tài trợ bằng vốn chủ sở hữu…), trợ cấp lương, các khoản vay bảo đảm và giảm thuế, phí.... Trong năm 2021, các Chính phủ tiếp tục đưa ra các gói hỗ trợ trước tình hình dịch bệnh phức tạp. Thống kê đến hết tháng 3/2021, tổng mức hỗ trợ đã tăng lên 227 tỷ USD.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam với các quốc gia là đặc biệt cần thiết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho DN, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thành lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Chủ tịch Ủy ban gồm: Phó Thủ tướng Chính phủ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo lĩnh vực thông tin và truyền thông (Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban); Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định 1618/QĐ-TTg kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Trưởng Ban chỉ đạo. Phó Trưởng ban là ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Đức, kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quốc gia 11/9 của Mỹ trước khi rời New York, lên đường về Việt Nam.

Hàng loạt "ông lớn" đề xuất làm dự án đô thị, sinh thái tại Quảng Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - NovaGroup, Sun Group, FLC... vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam về việc đề xuất giới thiệu địa điểm, nghiên cứu triển khai một số dự án khu đô thị, khu sinh thái và sân golf tại địa phương này.

Standard Chartered nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh Ngân hàng Bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2021 do tạp chí Anh Quốc International Finance bình chọn. Đây là năm thứ hai liên tiếp Ngân hàng được trao tặng danh hiệu này.

Chủ tịch Sunshine Group làm Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunshine được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank kể từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Sacombank đồng hành cùng chương trình ATM hiến máu cứu người

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đồng hành cùng chương trình “ATM Hiến máu cứu người” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. Hồ Chí Minh tổ chức, Sacombank triển khai 2 đợt hiến máu vào ngày 24/9 và 1/10/2021 nhằm bổ sung vào ngân hàng máu đang trong tình trạng thiếu hụt, đặc biệt trong bối cảnh TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19.

Vietcombank có thứ hạng cao nhất trong số những ngân hàng Việt Nam được S&P đánh giá xếp hạng năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, S&P đã chính thức công bố báo cáo kết quả rà soát xếp hạng tín nhiệm Vietcombank với thứ hạng tín nhiệm cao nhất trong số những ngân hàng được S&P đánh giá tại Việt Nam.

Mở thẻ Visa – nhận quà ưu đãi với Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 25/9/2021 đến hết ngày 31/01/2022, khách hàng cá nhân mở mới thẻ tín dụng Sacombank Visa  sẽ được tặng 1 ví đựng thẻ cao cấp, đặc biệt nếu đóng 100% phí thường niên năm đầu sẽ được nhận thêm ưu đãi hoàn phí thường niên (tối đa 1 triệu đồng) khi phát sinh giao dịch thanh toán tối thiểu 1 triệu đồng đối với thẻ hạng Classic và 2 triệu đồng đối với thẻ hạng  Platinum, Platinum Cashback, Signature, Infinite trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt thẻ.

Vietnam Airlines phát hành thành công gần 800 triệu cổ phiếu cho 27.627 cổ đông

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Được sự thông qua của Đại hội đồng cổ đông, Vietnam Airlines vừa triển khai thành công phương án phát hành thêm cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Đợt phát hành kết thúc với 796,1 triệu cổ phiếu được phân phối cho 27.627 cổ đông, tương ứng 99,51% tổng số cổ phiếu chào bán.

Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông báo từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 5/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

MB được vinh danh top 6 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tạp chí Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu năm 2021. Theo danh sách, MB được vinh danh đứng thứ 6 trong toàn ngành tài chính tại Việt Nam.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tìm giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức - P.V - 19:01 26/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Fed phát triển bài kiểm tra đo lường sức chịu đựng của ngân hàng đối với các rủi ro liên quan đến khí hậu

Nhìn ra thế giới - Gia Huy - 18:10 26/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các cơ quan quản lý ngân hàng của Hoa Kỳ, bao gồm cả Fed, đang tiến tới việc yêu cầu thông tin nhiều hơn về cách các rủi ro liên quan đến khí hậu có thể ảnh hưởng đến giá trị tài sản của các ngân hàng.

Công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam với các quốc gia là đặc biệt cần thiết

Tin tức - Minh Đức - 18:02 26/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

Thúc đẩy đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 09:07 26/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - "Để hỗ trợ phát triển kinh tế số, xã hội số, các mô hình kinh doanh mới cần thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng nền tảng thể chế cho các mô hình kinh doanh kinh tế số; phát triển hạ tầng kết nối".

Standard Chartered nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam

Tin hội viên - Công Minh - 08:00 26/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh Ngân hàng Bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2021 do tạp chí Anh Quốc International Finance bình chọn. Đây là năm thứ hai liên tiếp Ngân hàng được trao tặng danh hiệu này.

Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho DN, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 17:27 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thành lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tin tức - 17:03 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nguồn kinh phí: khoảng 30.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Công nghệ - P.V - 16:49 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Chủ tịch Ủy ban gồm: Phó Thủ tướng Chính phủ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo lĩnh vực thông tin và truyền thông (Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban); Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá

Tin tức - P.V - 15:03 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định 1618/QĐ-TTg kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Trưởng Ban chỉ đạo. Phó Trưởng ban là ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Đức, kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ

Sự kiện - Nguyễn Quang Vũ (TTXVN) - 14:51 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quốc gia 11/9 của Mỹ trước khi rời New York, lên đường về Việt Nam.

Hàng loạt "ông lớn" đề xuất làm dự án đô thị, sinh thái tại Quảng Nam

Kết nối - Minh Hoàng - 13:30 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - NovaGroup, Sun Group, FLC... vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam về việc đề xuất giới thiệu địa điểm, nghiên cứu triển khai một số dự án khu đô thị, khu sinh thái và sân golf tại địa phương này.

Thủ tướng gặp cộng đồng doanh nghiệp vào ngày 26/9

Tin tức - Thanh Thanh - 10:24 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp (DN) và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ DN trong bối cảnh dịch COVID-19 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 26/9/2021.

ICAEW dự báo tích cực về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2022

Vấn đề - Nhận định - Hoàng Chi - 10:16 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo Dự báo Kinh tế Toàn cầu mới nhất của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Oxford Economics đánh giá tăng trưởng kinh tế của một số quốc gia Đông Nam Á dự kiến giảm trong quý III/2021, nhưng triển vọng của khu vực sẽ tích cực hơn trong năm 2022.

Chỉ định thầu gây thiệt hại hơn 500 tỷ đồng ở Dự án Ethanol Phú Thọ

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:00 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/9 tới đây, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm vụ án "vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại dự án Nhà máy Nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Thiệt hại trong vụ án này được xác định là 543 tỷ đồng tiền lãi vay ngân hàng của dự án Ethanol Phú Thọ.

Quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"

Công nghệ - Vũ Phương Nhi - 06:33 25/09/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".

Coi trọng quan hệ hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc

Tin tức - Mạnh Hùng - 06:20 25/09/2021
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định sự coi trọng của Việt Nam đối với mối quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc; nhấn mạnh việc phát huy quan hệ chính trị, trong đó có tăng cường trao đổi ở cấp cao, các bộ, ngành, địa phương.

Thêm 30.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tin tức - Thanh Hải - 21:29 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 nghìn tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Trung Quốc coi các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp

Nhìn ra thế giới - Gia Huy - 19:30 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hôm nay, ngày 24/9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) - Ngân hàng trung ương nước này, đã tuyên bố tất cả các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp, cấm các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư trong nước.

Hà Nội sẽ kiểm định hơn 1.500 chung cư cũ trong 2 năm

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 17:50 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hà Nội dự kiến hoàn thành rà soát, kiểm định tất cả chung cư cũ trên địa bàn trong quý II/2023.

Chủ tịch Sunshine Group làm Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank

Doanh nhân - Minh Hoàng - 16:45 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunshine được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank kể từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Trung Quốc bơm 460 tỷ NDT để trấn an thị trường trước lo ngại về “bom nợ” Evergrande

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 16:39 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hôm nay, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) tiếp tục bơm thanh khoản vào hệ thống tài chính khi các nhà hoạch định chính sách tìm cách tránh hiệu ứng lây lan trong thị trường nội địa bắt nguồn từ “bom nợ” Evergrande.

Chuẩn bị công việc cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Tin tức - T.H - 16:15 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường vừa chủ trì cuộc làm việc với Ban Thư ký, Trưởng các đơn vị về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Buổi làm việc nhằm nắm bắt tiến độ công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, lắng nghe những khó khăn vướng mắc, cũng như những vấn đề cần xin ý kiến, đề xuất xử lý từ các vụ, đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội.

Bắc Giang lập quy hoạch khu đô sinh thái gần 900ha

Kết nối - M.H - 15:48 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần tại xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 873 ha.

Chủ tịch nước gửi thông điệp tại Hội nghị thượng đỉnh các hệ thống lương thực của LHQ

Sự kiện nổi bật - PV - 15:40 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chương trình hoạt động tại Hoa Kỳ, ngày 23/9 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thông điệp gửi Hội nghị thượng đỉnh các hệ thống lương thực của Liên hợp quốc do Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres chủ trì.

Sacombank đồng hành cùng chương trình ATM hiến máu cứu người

Sống đẹp - P.V - 15:34 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đồng hành cùng chương trình “ATM Hiến máu cứu người” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. Hồ Chí Minh tổ chức, Sacombank triển khai 2 đợt hiến máu vào ngày 24/9 và 1/10/2021 nhằm bổ sung vào ngân hàng máu đang trong tình trạng thiếu hụt, đặc biệt trong bối cảnh TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO