Nhìn ra thế giới

Nhà đầu tư bán vàng sau nhiều phiên tăng giá

Đăng Tuấn 08/05/2024 - 08:40

Các chỉ dấu về phân tích kỹ thuật ở hiện tại cho thấy giá vàng có thể tăng nhẹ trong ngắn hạn. Tuy nhiên cũng không thể loại bỏ hoàn toàn kịch bản giá vàng giảm, dù không sâu.

gia-vang-the-gioi-tiep-tuc-lap-ky-luc-moi.jpg
Ảnh: GettyImages

Phiên giao dịch ngày thứ Ba (ngày 7/5), giá vàng thế giới giảm sau khi tăng trong phiên liền trước đó. Nhiều nhà đầu tư hiện quan tâm về khả năng sẽ có những đợt hạ lãi suất từ Ngân hang Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường New York hạ 0,3% xuống 2.315,68USD/ounce. Giá vàng giao hợp đồng tương lai hạ 0,3% xuống 2.324,2USD/ounce.

Dựa trên tính toán của CME’s FedWatch, nhà đầu tư trên thị trường đang tin rằng khả năng FED hạ lãi suất cơ bản đồng USD trong tháng 9/2024 lên đến 70%.

Việc lạm phát Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt đồng nghĩa chính sách tiền tệ có thể sẽ không cần thiết phải thắt chặt như các quan chức FED từng tính toán trước đây, theo thông điệp được đưa ra bởi chủ tịch FED tại Minneapolis – ông Neel Kashkari. Cũng theo ông Kashkari, áp lực giá cả đang lùi dần về ngưỡng mục tiêu 2% của FED.

“Cái chúng ta đang chứng kiến hiện tại trong diễn biến giá vàng điều chỉnh sau một số phiên tăng, điều mà thị trường có thể dự đoán trước được”, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Kitco – ông Jim Wyckoff nói.

Theo tính toán của các chuyên gia phân tích kỹ thuật, xét về chiều tăng giá, ngưỡng kháng cự của giá vàng tiếp theo là 2.341,9USD/ounce và sau đó đến 2.350USD/ounce. Còn nếu về chiều giảm giá, các ngưỡng hỗ trợ của giá vàng là 2.300USD/ounce và 2.285USD/ounce.

Theo Kitco News, các chỉ dấu về phân tích kỹ thuật ở hiện tại cho thấy giá vàng có thể tăng nhẹ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cũng không thể loại bỏ hoàn toàn kịch bản giá vàng giảm, dù không sâu.

“Thị trường hiện đang kỳ vọng FED sẽ cắt giảm lãi sớm nhất vào tháng 9/2024. Giá vàng hiện tại suy yếu vì nhiều nhà đầu tư chốt lời bất chấp các yếu tố cơ bản vẫn đang nghiêng về tăng giá. Thời gian này, giá vàng có thể vẫn dễ chịu ảnh hưởng bởi các phát biểu của giới chức FED và dữ liệu kinh tế Mỹ. Đó là những thông tin có thể cung cấp thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của FED trong năm 2024”, ông Lukman Otunuga, Giám đốc phân tích thị trường tại Công ty FXTM, nhận định với Kitco News.

Chuyên gia này cho rằng, giá vàng vẫn đang có một số động lực tăng kỹ thuật nhưng nhà đầu tư nên chú ý mức 2.300 USD/ounce. “Việc di chuyển xuống dưới 2.300 USD/ounce có thể dẫn tới việc giá vàng kiểm tra mức 2.230 USD/ounce. Trong trường hợp 2.300 USD/ounce chứng tỏ được là mức hỗ trợ đáng tin cậy, các nhà đầu cơ giá lên có thể kiểm tra lại mức 2.390 USD/ounce”, ông Lukman Otunuga nói.

Theo CNBC,Reuters
Copy Link
Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhà đầu tư bán vàng sau nhiều phiên tăng giá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO