Việt Nam "vượt'' Singapore về mua sắm trực tuyến trong dịch COVID-19

M.H| 14/08/2021 08:00
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 3 ngày diễn ra Chương trình ASEAN Online Sale Day 2021 đã ghi nhận 9.300 người dùng và 35.000 lượt truy cập, tăng hơn 400% so với năm 2020. Trong đó, lượng người dùng tại Philippines chiếm 50,17%, tiếp đến là người dùng tại các quốc gia Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Singapore...

Ảnh minh họa

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN – ASEAN Online Sale Day 2021 diễn ra trong 3 ngày (từ 8/8 đến ngày 10/8/2021) đã đạt được những con số ấn tượng, với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia thuộc khối ASEAN (số lượng doanh nghiệp tham gia đã tăng gấp đôi so với năm 2020).

Từ ngày 8/8 đến ngày 10/8/2021, website chính thức của Chương trình ASEAN Online Sale Day 2021 tại địa chỉ www.onlineasean.com đã ghi nhận 9.300 người dùngvà 35.000 lượt truy cập, tăng hơn 400% so với chương trình thử nghiệm năm 2020. Trong đó, lượng người dùng tại Philippines chiếm 50,17%, tiếp đến là người dùng tại các quốc gia Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Singapore...

Chương trình ASEAN Online Sale Day 2021 đã có hơn 300 doanh nghiệp của 10 nước thành viên tham gia cung cấp dịch vụ, hoạt động mua sắm cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Các ngành hàng được chia ra trong chương trình bao gồm sàn thương mại điện tử, hàng thủ công, điện máy - đồ gia dụng, nội thất, thời trang, dịch vụ, du lịch, dịch vụ ăn uống (F&B) và một số ngành hàng khác. Trong đó, các ngành hàng thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia là F&B, đồ nội thất và thời trang.

Chương trình thu hút được nhiều doanh nghiệp uy tín tại các thị trường thành viên trong khối ASEAN như Qafa Haus (Brunei Darusalam), Zalora, Madalagos Chocolate (Philippines), Alibaba, Lazada (Malaysia), Pazzion, Escala Fashion, Shopee (Singapore). Bên cạnh những sàn thương mại điện tử lớn quen thuộc như Shopee, Sendo, Voso, Fado. Chương trình thu hút gần 150 doanh nghiệp tham gia bán hàng tại thị trường Việt Nam.

Tham gia Chương trình năm nay, Indonesia mong muốn khẳng định thế mạnh không chỉ là một thị trường tiềm năng mà còn là một nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ đạt tiêu chuẩn trong ASEAN với 93 doanh nghiệp đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, Philippines khi tham gia sự kiện năm nay cũng kỳ vọng sẽ tạo ra trạng thái bình thường mới tốt hơn cho thương mại Philippines thông qua việc tận dụng các lợi ích của thương mại điện tử trong khu vực ASEAN.

Thông qua Chương trình, Philippines cũng nêu cao quan điểm về việc triển khai hoạt động thương mại trong ASEAN, góp phần phát triển cho lĩnh vực thương mại điện tử và tạo nên nhiều công ăn việc làm hơn cho người dân của quốc gia này. Trong bối cảnh phức tạp của dịch COVID-19, các hoạt động như Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN đang mang lại những hiệu quả tích cực, trở thành cầu nối cho hoạt động giao thương trong giai đoạn hiện nay.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam "vượt'' Singapore về mua sắm trực tuyến trong dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO