Thứ 2, 17/05/2021
  • VN-Index: 1,271.74+5.38+0.42%
  • HN-Index: 295.94+1.21+0.41%

VietinBank lan tỏa những tin yêu

Mông Thị Thùy - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 15/04/2021 16:15
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nếu VietinBank có 33 năm lớn mạnh, đồng hành cùng đất nước thì những nhân viên chúng tôi cũng có những năm tháng thanh xuân cháy sáng, trưởng thành cùng VietinBank. Từ những chàng trai, cô gái mang trong mình nhiệt huyết, cái tôi ngạo nghễ và chút ngông nghênh của tuổi đôi mươi thành những cán bộ ngân hàng điềm đạm, tận tâm.

Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Mông Thị Thùy, công tác tại Phòng Dịch vụ khách hàng, VietinBank CN Lạng Sơn.

 

“Khi nghĩ về một đời người, tôi thường nhớ về rừng cây.

  Khi nghĩ về một rừng cây, tôi thường nhớ về nhiều người.

  Trẻ trung như cụm hoa hồng, hồn nhiên như ngàn ánh lửa chiều hôm khi gió về”.

Nếu ví Ngân hàng Việt Nam như một rừng cây 70 tuổi, thì VietinBank như rặng cây gỗ lớn đang tuổi 33. Năm 1988 VietinBank được thành lập trên cơ sở tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đến nay VietinBank đã phát triển và khẳng định vị thế chủ đạo của mình trong hệ thống các ngân hàng.

Nếu VietinBank có 33 năm lớn mạnh, đồng hành cùng đất nước thì những nhân viên chúng tôi cũng có những năm tháng thanh xuân cháy sáng, trưởng thành cùng VietinBank. Từ những chàng trai, cô gái mang trong mình nhiệt huyết, cái tôi ngạo nghễ và chút ngông nghênh của tuổi đôi mươi thành những cán bộ ngân hàng điềm đạm, tận tâm.

Cảm xúc của tôi vẫn vẹn nguyên khi nghĩ về ngày đầu đi làm. Niềm hân hoan, tự hào xen lẫn cả sự âu lo đong đầy trong đôi mắt cô sinh viên mới ra trường. Tôi ôm ấp những hoài bão, mộng mơ của tuổi trẻ gửi vào VietinBank. Hơn 9 năm gắn bó với ngân hàng, hành trang theo tôi ngoài tri trức vẫn chỉ có lòng yêu nghề, niềm tin và hy vọng.

Mỗi lần nhìn những nhân viên mới tuyển dụng, tôi đều bắt gặp hình ảnh mình của những ngày tháng xưa cũ. Đó là đôi tay lóng ngóng khi đếm tiền, là sự cố gắng buộc thật gọn gàng mười thếp tiền thành một bó, là sự nắn nót trong từng giao dịch hay cả nét mặt sợ hãi khi không may gặp khách hàng nóng tính.

Tôi mơ hồ nhớ về ngày xưa ấy… Ngày tôi đang học việc tại phòng kế toán, tôi được bố trí ngồi sau quan sát và ghi chép các anh chị giao dịch viên làm việc, tôi nhận thấy công việc cũng không mấy khó khăn, chỉ cần tập trung một chút, quen tay một chút là có thể làm được.

Với sự cao ngạo, tự tin của một sinh viên mới ra trường, tôi nghĩ mình nhất định sẽ làm tốt công việc này… Đến một ngày tôi cũng được chính thức ngồi ở quầy giao dịch. Lúc đầu mọi việc diễn ra thuận lợi, từ từ, lúc sau đông khách, tôi bắt đầu luống cuống, vừa làm vừa xem lại sổ ghi chép mà vẫn nhầm lẫn, người nóng ran, mặt đỏ bừng vì căng thẳng.

Những ngày đầu làm giao dịch viên, tôi luôn phải xin lỗi và mong khách hàng thông cảm do mình là nhân viên mới nên thao tác chưa thể nhanh và chính xác được.

Không như những cảm nhận ban đầu của tôi, giao dịch viên - tưởng chừng như một công việc đơn giản nhưng thực tế lại đòi hỏi nhiều kỹ năng và phẩm chất, không đơn giản chút nào!. Chúng tôi luôn phải lắng nghe, ghi nhận hết những yêu cầu, góp ý hay những phàn nàn, khiếu nại của khách, vừa để phục vụ khách hàng tốt hơn, vừa để hoàn thiện bản thân mình.

Quả thực, môi trường ngân hàng như một con dao sắc, gọt bớt những phần tôi xấu xí: Những bồng bột, xốc nổi hay sự cố chấp, hiếu thắng, cái “tôi-cá nhân” được thu nhỏ lại. Thay vào đó là sự điềm đạm, tận tâm và mềm mỏng hơn trong giao tiếp, là sự khiêm tốn và tinh thần cầu tiến trong công việc.

Những khó khăn và thách thức trong công việc không chỉ là việc giao dịch thật tốt với khách hàng, hoàn thiện chứng từ nhanh chóng hay hoàn thành các chỉ tiêu mà còn là thử thách về hệ thống mới.

Từ đầu năm 2016, VietinBank tập trung chuẩn bị cho sự chào đời của hệ thống thay thế Core Sunshine. Việc chia tay với Incas – hệ thống đã quen tay, quen mắt nhiều năm, chuyển sang bắt đầu lại với một hệ thống mới hoàn toàn làm chúng tôi không khỏi lo lắng.

Nhưng trước những yêu cầu cấp thiết phải đổi mới, thay máu toàn hệ thống để mang lại những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, giúp ngân hàng khai thác, phát triển nhiều tiện ích hơn, chấp nhận là ngân hàng đi tiên phong trong chuyển đổi Core để bắt kịp thế giới thì chúng tôi lại hứng khởi, đồng sức, đồng lòng dồn hết tâm huyết vào dự án linh hồn Core Sunshine.

Nhớ lại những ngày cuối tuần đều phải ra cơ quan chạy pilot, khi ấy cơ quan là nhà, nhà là cơ quan, anh chị em cùng nhau nghiên cứu, học tập để hiểu hệ thống mới, bởi đó là trái tim của vietinBank.

Những tháng ngày ấy, từ lãnh đạo đến nhân viên, chúng tôi vẫn luôn động viên cố gắng vì chúng ta là một phần của lịch sử vietinBank.

Tôi vẫn nhớ ngày làm việc đầu năm, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 2 tháng 2 năm 2017, sau bao đợi mong, chúng tôi chính thức vận hành Core Sunshine.

Mặc dù đã có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng khi vận hành chính thức hệ thống thì vẫn không tránh khỏi một số va vấp. Nhưng sau đó, khi nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ hài lòng của khách hàng, chúng tôi biết Core Sunshine đã thành công…

VietinBank đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng

Trong hành trình kiếm tìm thành công ấy, chắc các bạn đồng nghiệp cũng như tôi, cũng sẽ có những phút giây xáo động, cảm giác kiệt sức, không muốn bước tiếp, thế nhưng “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”.

Vậy nên tại thời điểm chuyển giao công nghệ đó, hơn 23.000 cán bộ nhân viên VietinBank chúng ta vẫn can đảm, hiên ngang đương đầu với khó khăn, vì “chân lý thuộc về mọi người không chịu sống đời nhỏ nhoi”.

Không chỉ làm tốt vai trò trụ cột trong ngành Ngân hàng mà VietinBank còn làm tốt trách nhiệm với xã hội. Tôi mang trong mình niềm tự hào VietinBank, khi hàng ngàn công trình phúc lợi, hàng trăm xe cứu thương, hay những ngôi nhà  nghĩa tình khắp mọi miền tổ quốc đều có sự đóng góp của ngân hàng chúng tôi.

Đúng với slogan “nâng giá trị cuộc sống”, đó là việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ tốt nhất mang lại sự hài lòng cho khách hàng, đó là những nghĩa cử cao đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”.

VietinBank không chỉ chứa đựng niềm tin của người Việt mà còn thắp sáng niềm tin cho nhiều mảnh đời khó khăn. Màu xanh tin yêu hy vọng của VietinBank cứ như vậy mà lan tỏa suốt dọc dài đất nước từ những bản làng heo hút, đến nơi hải đảo xa xôi…

Trải qua 33 năm, rừng cây VietinBank vẫn xanh tươi, mạnh mẽ, vững vàng sải rộng theo năm tháng. Trong rừng cây ấy có những cây trầm hương, hoàng đàn quý giá - đó chính là những cô chú đã gắn bó với ngân hàng từ những ngày đầu thành lập. Qua 33 năm, có người vẫn đang công tác cũng có người đã nghỉ hưu nhưng với lớp lớp thế hệ VietinBank thì các cô chú vẫn mãi là cây cao bóng cả, ngát hương cho đời.

Lại thêm một đợt tuyển dụng nữa, sẽ có thêm một lớp chồi non xuất hiện – các em sẽ lại kế thừa và dựng xây tiếp nối truyền thống để rừng cây ngân hàng mãi xanh.

Xin mượn lời bài hát để kết thúc bài viết này: “Chân lý thuộc về mọi người, không chịu sống đời nhỏ nhoi. Xin hát về bạn bè tôi, những người sống vì mọi người”. Nhiều thách thức và vinh quang vẫn còn ở phía trước nhưng với bản lĩnh, quyết tâm, sự đoàn kết đồng lòng VietinBank nói riêng cũng như cả hệ thống ngân hàng nói chung nhất định sẽ chinh phục những đỉnh cao mới và tỏa hương thơm dâng đời.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Tặng bằng khen của Thủ tướng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen cho một số tập thể và các nhân thuộc Thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các KCN, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định 5K

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngân hàng Tôi yêu”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” năm 2021 - một sự kiện thiết thực và ý nghĩa - nhằm chào mừng 70 năm thành lập Ngành Ngân hàng Việt Nam đã chính thức khép lại thành công được hơn 1 tuần. Cuộc thi đã để lại nhiều dư âm và những ấn tượng đẹp.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể công tác chuẩn bị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Doanh nghiệp Nhật làm dự án điện gió nghìn tỷ ở Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Hitachi SE, thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) mua 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam của Tập đoàn Trungnam.

Công ty Cổ phần Zion được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 22/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Zion.

ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 3304/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng vốn điều lệ lên hơn 4.564 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 823/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/5/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

SCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

Standard Chartered Việt Nam nhận giải thưởng 2 giải thưởng quan trọng từ The Asset

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh Ngân hàng quản lý dòng tiền tốt nhất và Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện từ tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Triple A năm 2021 của Tạp chí The Asset. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Ngân hàng được trao tặng danh hiệu Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện tử tốt nhất.

VNPAY-QR “tấm chắn” thanh toán an toàn trong dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay vì sử dụng tiền mặt, nhiều khách hàng đã lựa chọn “tấm chắn” VNPAY-QR đảm bảo an toàn khi đi mua sắm trong dịch Covid-19.

Công ty Cổ phần Zion được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

Tin hội viên - T.H - 10:45 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 22/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Zion.

Đà tăng của lãi suất liên ngân hàng chậm lại

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 09:58 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi biến động mạnh trong vài tuần gần đây, đà tăng của lãi suất bình quân bằng đồng VND trên thị trường liên ngân hàng đã chậm lại trong tuần từ ngày 10 – 14/5/2021, với mức tăng từ 0,02 – 0,09 điểm % tùy từng kỳ hạn.

ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Tin hội viên - P.V - 09:17 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 3304/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng vốn điều lệ lên hơn 4.564 tỷ đồng

Tin hội viên - P.V - 08:43 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 823/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:30 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền Trang - 08:25 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/5/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Tặng bằng khen của Thủ tướng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19

Sống đẹp - A.Đ - 08:22 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen cho một số tập thể và các nhân thuộc Thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong tiến trình áp dụng Basel II

Vấn đề - Nhận định - Hiền Anh - 11:17 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết này đề cập tới khía cạnh vai trò của cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) cũng như tổ chức Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong quá trình tiến hành áp dụng Basel II.

Hà Nội mạnh tay xử lý chủ đầu tư chung cư vi phạm PCCC

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 08:30 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chủ đầu tư cố tình vi phạm các quy định về PCCC, chây ỳ không khắc phục các tồn tại, về PCCC có thể bị xem xét xử lý hình sự, đồng thời ngừng cấp điện, nước đối với các công trình vi phạm.

Các KCN, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định 5K

Tin tức - A.Đ - 08:00 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

Tin hội viên - P.V - 11:25 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

SCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Tin hội viên - P.V - 11:18 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

WB dự báo giá dầu, vàng tăng mạnh trong năm 2021

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 10:12 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt hàng hóa trọng yếu như dầu, kim loại quý, nông sản… được dự báo tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Riêng giá dầu có thể đạt mốc 60 USD/thùng vào năm 2022.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

Tin tức - Hoàng Phương - 10:09 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể công tác chuẩn bị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Doanh nghiệp Nhật làm dự án điện gió nghìn tỷ ở Việt Nam

Doanh nghiệp - M.H - 10:04 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Hitachi SE, thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) mua 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam của Tập đoàn Trungnam.

Cục Hàng không yêu cầu hoàn trả phí dịch vụ cho khách hủy vé

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 09:02 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc hoàn trả giá dịch vụ phục vụ và giá dịch vụ bảo đảm an ninh hành khách, hành lý khi hành khách hoàn, hủy vé máy bay.

Thành phố thông minh cần góc nhìn trong nước và hợp tác quốc tế

Công nghệ - Phạm Hồng Phong* - 08:30 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự gia tăng phát triển những sáng tạo công nghệ số khắp Đông Nam Á nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 là minh chứng cho cam kết không ngừng của khu vực trong việc xây dựng một loạt cơ sở hạ tầng và ứng dụng “thông minh”.

4 tháng đầu năm, thu đầu thô giảm 34% so với cùng kỳ 2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 08:15 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính vừa thông tin về tình hình thực hiện công tác thu chi ngân sách. Theo đó, lũy kế thu 4 tháng ước đạt 543,4 nghìn tỷ đồng, bằng 40,5% dự toán.

Bộ Tài chính bác đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 17:14 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô đăng ký mới nhưng Bộ Tài chính cho rằng cần thực hiện theo quy định hiện hành.

VNDIRECT triển khai gói phí trả trước giao dịch chứng khoán

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 17:12 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty chứng khoán VNDIRECT vừa ra mắt gói phí trả trước giao dịch chứng khoán TOMATO 30.

Mở rộng hành lang kết nối thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 15:41 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa phối hợp với Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) tổ chức hội thảo trực tuyến đặc biệt dành cho các doanh nghiệp đến từ Vương quốc Anh.

1.000 thùng sữa đã được nhà máy của Vinamilk tại Campuchia tặng người dân đang cách ly tại "Vùng đỏ"

Doanh nghiệp - T.H - 15:24 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào đầu tháng 5/2021, Angkormilk - công ty con của Vinamilk tại Campuchia - đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.

Doanh số giao dịch bình quân liên ngân hàng tăng mạnh

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 10:04 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường ngoại tệ và thị trường liên ngân hàng trong tuần từ ngày 4-7/5/2021 vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố cho biết, doanh số giao dịch bình quân bằng đồng VND và USD trong kỳ tăng mạnh so với kỳ thống kê trước đó.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức - H.Phương - 09:23 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Đây là cuộc làm việc đầu tiên của Thủ tướng với một địa phương trên cương vị mới, nhằm giải quyết một số vấn đề trọng tâm, cấp bách, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc lớn để Thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian tới.

Thoái vốn 12 doanh nghiệp, Nhà nước thu về 2.165 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 09:14 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính về việc thực hiện chương trình công tác tháng 4/2021, Nhà nước đã thực hiện thoái vốn tại 12 doanh nghiệp thu về cho ngân sách 2.165,4 tỷ đồng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO