Thứ 7, 28/01/2023
Công nghệ

Xu hướng thanh toán ở châu Á sẽ phát triển thế nào trong năm 2023?

Minh Ngọc - Công nghệ - 10/01/2023 08:54
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các phương thức thanh toán thương mại điện tử đang không ngừng phát triển. Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, năm 2023, xu hướng thanh toán ở châu Á tiếp tục tăng tốc khi chuyển đổi số vẫn được khai thác để mang lại sự dễ dàng và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng trong môi trường cạnh tranh bán lẻ.

Năm 2023, xu hướng thanh toán của châu Á có thể thay đổi nhiều hơn bởi sự ra đời của các công nghệ mới và nhu cầu của người tiêu dùng. Các chuyên gia đã đưa ra nhận định về một số xu hướng thanh toán hàng đầu ở châu Á trong năm nay.

Mua ngay, trả sau (BNPL) sẽ phổ biến hơn ở châu Á

Những năm gần đây, BNPL được coi là giải pháp thay thế toàn diện về mặt tài chính cho nợ tín dụng hoặc lãi suất cao; đồng thời là nguồn tài chính thay thế phổ biến cho các giao dịch mua sắm trực tuyến ở châu Á, đặc biệt là đối với phân khúc dân số trẻ và ít sử dụng ngân hàng hơn trong khu vực.

BNPL cho phép người tiêu dùng chia nhỏ chi phí mua hàng thành các đợt trả góp không tính lãi, khiến việc mua sắm trở nên thuận tiện và hợp túi tiền. Với việc ngày càng có nhiều cửa hàng bán lẻ và thị trường trực tuyến cung cấp dịch vụ BNPL, phương thức thanh toán này có khả năng vẫn phù hợp trên khắp châu Á trong năm 2023.

Các phương thức thanh toán thương mại điện tử tại APAC. Nguồn: Báo cáo thanh toán toàn cầu năm 2022, Worldpay, FIS

Nhìn chung, ngành công nghiệp BNPL ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) đang trên đà phát triển với mức tăng trưởng dự kiến 45,3% để đạt 201,9 tỷ USD trong năm 2022. Xu hướng này đang được mở rộng để thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng. Chẳng hạn, Afterpay – một công ty chuyên về mô hình BNPL tại Úc, đã được nền tảng thanh toán trực tuyến Square mua lại với giá 29 tỉ USD và hiện đang tích hợp các tính năng của BNPL vào giải pháp bán lẻ.

Một số doanh nghiệp quốc tế cũng như trong khu vực đang đầu tư vào lĩnh vực BNPL của Trung Quốc, nơi thương mại điện tử xuyên biên giới đã phát triển mạnh mẽ cùng với thị trường thương mại điện tử trong nước. Đồng thời, các công ty BNPL của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ mở rộng khắp APAC trong những năm tới.

Thanh toán xuyên biên giới sẽ trở thành cầu nối giúp các giao dịch ở nước ngoài dễ dàng hơn

Một trong những thách thức lớn nhất của du lịch quốc tế là xử lý các loại tiền tệ khác nhau. Khi mua sắm bằng ngoại tệ, khách du lịch thường phải dựa vào các phương pháp tốn kém và bất tiện như chuyển đổi tiền tệ. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi với sự gia tăng của thanh toán xuyên biên giới .

Thanh toán xuyên biên giới là nền tảng cho phép người dùng liên kết tài khoản ngân hàng của mình với tài khoản ở nước ngoài để có thể dễ dàng thực hiện và nhận thanh toán bằng các loại tiền tệ khác nhau, giúp việc mua sắm ở nước ngoài dễ dàng hơn (và rẻ hơn). Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cung cấp sản phẩm và dịch vụ này ở nhiều quốc gia. Các ngân hàng trung ương và trung tâm tài chính ở châu Á cũng đang phát triển nhanh chóng thanh toán xuyên biên giới, ví dụ như ở Đông Nam Á, các quốc gia đang hợp tác để thúc đẩy liên kết thanh toán hiệu quả giữa các khu vực hoạt động, không chỉ để tạo điều kiện cho lĩnh vực thanh toán mà còn chuẩn bị tốt hơn cho các lĩnh vực thương mại, đầu tư và các hoạt động kinh tế xuyên biên giới.

Hệ thống này cũng sẽ giúp người dân dễ dàng gửi tiền cho gia đình và bạn bè ở nước ngoài, thanh toán hàng hóa và dịch vụ, cũng như cho phép thanh toán B2B với chi phí hiệu quả hơn. Giao dịch tiền điện tử và các thỏa thuận cầu nối Fintech xuyên biên giới giữa các quốc gia thường có tỷ giá giao dịch thấp, ít phức tạp, nhưng vẫn chưa đạt đến điểm chuyển tiền liền mạch, theo thời gian thực. Các doanh nghiệp lớn cũng như các công ty khởi nghiệp Fintech đều đang tìm cách giải quyết vấn đề này, sớm nhất là trong năm 2023.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng - yếu tố tạo nên thành công cho doanh nghiệp

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng có thể giúp các doanh nghiệp tăng mức độ tương tác và giữ chân khách hàng hiệu quả. Với chiến lược phù hợp, doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu khách hàng bằng các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà khách hàng có thể quan tâm.

Tuy nhiên, có một số lưu ý khi phát triển ưu đãi cá nhân hóa dành cho khách hàng như phiếu mua hàng cần phù hợp với khách hàng, dễ hiểu và dễ sử dụng. Trong số các xu hướng thanh toán được nêu bật ở đây, xu hướng này đang phát triển nhanh chóng khi quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng bùng nổ và phổ biến hơn, giúp doanh nghiệp có ưu thế nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Nhiều chuyên gia cũng đồng ý rằng, siêu cá nhân hóa sẽ rất quan trọng để các dịch vụ tài chính có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn và đưa ra những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với khách hàng.

Dữ liệu từ McKinsey - công ty tư vấn quản trị toàn cầu và Salesforce - công ty giải pháp phần mềm doanh nghiệp cho thấy, đây sẽ là chìa khóa để các doanh nghiệp duy trì khả năng cạnh tranh trong kỷ nguyên số hóa, với 71% người tiêu dùng mong đợi trải nghiệm được cá nhân hóa từ các công ty  bảo trợ. Con số này sẽ tăng lên trong tương lai, vì đã có 3/4 (74%) người tiêu dùng Gen Z yêu cầu các sản phẩm hoặc dịch vụ cá nhân hóa.

Các chương trình chăm sóc khách hàng luôn là một phần quan trọng đối với thị trường bán lẻ, nhưng sự thay đổi theo hướng cá nhân hóa đã phổ biến hơn trong những năm gần đây. Các cơ sở bán lẻ đang sử dụng dữ liệu phân khúc khách hàng và nhắm mục tiêu khách hàng bằng các ưu đãi cụ thể, phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân của khách hàng - khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với các ưu đãi chung chung.

Xu hướng thanh toán không tiếp xúc sẽ "cất cánh" vào năm 2023

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc gia tăng mạnh mẽ khi người tiêu dùng luôn tìm cách giảm thiểu rủi ro lây nhiễm từ việc sử dụng tiền mặt. Xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023 vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng các phương thức thanh toán không tiếp xúc.

Với sự phát triển của thương mại di động (M-Commerce) và ví điện tử, thanh toán không tiếp xúc đang trở nên phổ biến hơn. Nghiên cứu gần đây cho thấy, gần một nửa trong số 3.000 người tiêu dùng được khảo sát đã sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán tại cửa hàng Starbucks (49%), McDonald's (43%) và Walmart (41%).

Bên cạnh các giao dịch trên ứng dụng hoặc ví điện tử, phần lớn các khoản thanh toán không tiếp xúc sẽ được thực hiện thông qua công nghệ kết nối trường gần (NFC) - kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn trên điện thoại thông minh hỗ trợ NFC và thiết bị đầu cuối thẻ. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần trả thêm chi phí mua và xây dựng cơ sở hạ tầng cho hệ thống POS (điểm bán hàng).

Giao dịch di động không tiếp xúc đang trở thành một trong những xu hướng thanh toán chủ đạo trên toàn thế giới, với 782 triệu người dùng vào năm 2022. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng gần 60% trong2 năm tới, ước tính đạt 1 tỷ người dùng toàn cầu vào năm 2024. 

Thanh toán không tiếp xúc mang lại rất nhiều lợi ích như sự tiện lợi, bảo mật và tốc độ. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm, chẳng hạn như khả năng lừa đảo và thiếu hụt dịch vụ khách hàng.

Xu hướng thanh toán di động "lên ngôi" trong năm 2023

Như đã nêu ở trên, các giao dịch trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sẽ trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất do nhu cầu của người tiêu dùng đối với các phương tiện thanh toán không tiếp xúc ngày càng tăng vào năm 2023. Trước đây, hầu hết các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền mặt hoặc qua séc.

Tuy nhiên, những năm gần đây đã có sự thay đổi lớn đối với thanh toán điện tử và di động, bao gồm sự tăng trưởng liên tục của việc áp dụng thiết bị di động, việc sử dụng ví điện tử ngày càng tăng, sự gia tăng thanh toán không tiếp xúc và sự tăng trưởng của thanh toán trên ứng dụng. Xu hướng này sẽ ngày càng phát triển nếu các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc liên tục cải tiến, sáng tạo sản phẩm, dịch vụ mới nhất trong công nghệ thanh toán di động.

Tóm lại, thanh toán di động đang trở nên phổ biến do ngày càng nhiều người sử dụng thiết bị thông minh để mua hàng. Juniper Research - công ty nghiên cứu thị trường ở Anh - dự đoán, mức độ thâm nhập của điện thoại thông minh ở châu Á - Thái Bình Dương sẽ vượt quá 99% vào năm 2024. Hiện tại, gần 6/10 người mua sắm cho biết, khả năng mua hàng qua thiết bị di động sẽ là chìa khóa quyết định mua hàng từ điểm bán lẻ hoặc nền tảng nào.

Theo Theo fintechnews.sg
Copy Link

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất, đồng thời phát tín hiệu tạm dừng tăng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm, Ngân hàng trung ương Canada cho biết họ sẽ tạm dừng tăng thêm vào lúc này. Đây cũng là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát tín hiệu ngừng tăng lãi suất.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.

Kinh tế Hàn Quốc lần đầu suy giảm kể từ quý II/2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân sụt giảm khiến ​​nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bị thu hẹp lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi.

Chưa đến 10% tài trợ toàn cầu cho lĩnh vực năng lượng dành cho năng lượng tái tạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong số 2,5 nghìn tỷ USD được tài trợ cho các công ty năng lượng, chỉ có 178 tỷ USD dành cho các hoạt động liên quan đến năng lượng sạch.

Các cam kết cho vay nước ngoài của Trung Quốc giảm dần khi điều chỉnh sang cách tiếp cận "nhỏ là đẹp"

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ có 28 cam kết cho vay mới được ghi nhận vào năm 2020 và 2021, với tổng giá trị là 10,5 tỷ USD.

Xuân Phú Quý - Nhận lì xì Như Ý cùng KienlongBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi trao tới khách hàng may mắn, tài lộc trong năm mới, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” thay cho món quà đầu năm gửi tặng “Thịnh Vượng - Đắc Lộc” tới khách hàng.

Vietagold ra mắt bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý chào xuân 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Miêu Cát Tường, Thần Tài Lộc Phát.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

  Món cá Niên đất võ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Chùm thơ Xuân 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khi ngập tràn cảm xúc và niềm vui đón chào năm mới, tiếp nối chùm thơ xuân đã giới thiệu với bạn đọc trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ gửi tới bạn đọc chùm thơ xuân của các tác giả: Nguyễn Xuân Mẫn; Đỗ Thị Thu; Nguyễn Ngọc Hưng; Hạ Vy; Nguyễn Minh Thuận; Trần Thanh Thoa; Lâm Hùng Cường.

Hình tượng Mèo trong nghệ thuật thế giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loài mèo - kể cả mèo hoang và mèo nhà - có những mối liên hệ mật thiết với con người. Song, trải qua hàng nghìn năm, mối quan hệ giữa người và mèo có những thay đổi lớn.

Các kỷ lục về Mèo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mèo là loài vật phổ biến và quen thuộc bậc nhất đối với con người. Được nuôi trên khắp thế giới, có số lượng đông đảo, chủng loại đa dạng, hoạt động nhanh nhẹn, cấu tạo và khả năng sinh học phong phú, nên mèo tạo lập được nhiều kỷ lục thú vị, độc đáo, đáng để chúng ta ngạc nhiên…

​Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của ngành Ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 19:24 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 27/1, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự cuộc gặp mặt nhân dịp đầu Xuân mới và giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức ngành ngân hàng.

Thu hút vốn cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - P.V (ghi) - 13:30 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hầu hết các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn ở Việt Nam cho đến nay đều do các công ty trong nước phát triển. phần lớn các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo của Việt Nam đều đến từ các nguồn trong nước. Thị trường vốn trong nước với lãi suất cho vay (trước đây) trong khoảng 10% đã cung cấp số vốn cần thiết để khởi động các dự án theo các biểu giá điện hỗ trợ (FiT), tương tự như các thị trường mới nổi khác.

Xuân Phú Quý - Nhận lì xì Như Ý cùng KienlongBank

Sản phẩm, dịch vụ - PV - 13:30 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi trao tới khách hàng may mắn, tài lộc trong năm mới, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” thay cho món quà đầu năm gửi tặng “Thịnh Vượng - Đắc Lộc” tới khách hàng.

Vietagold ra mắt bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý chào xuân 2023

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:03 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Miêu Cát Tường, Thần Tài Lộc Phát.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền My - 12:39 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang (ghi) - 08:40 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

Nhìn ra thế giới - H.Y - 08:34 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.

Ngân hàng Nhà nước đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng

Nghiên cứu - Trao đổi - Linh Ly (thực hiện) - 06:21 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong cuộc trò chuyện đầu năm với Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ xung quanh thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán, hoạt động ngân hàng…, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đánh giá, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, thích ứng kịp thời với diễn biến của thị trường trong nước và quốc tế.

Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất, đồng thời phát tín hiệu tạm dừng tăng

Nhìn ra thế giới - H.Y - 15:38 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm, Ngân hàng trung ương Canada cho biết họ sẽ tạm dừng tăng thêm vào lúc này. Đây cũng là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát tín hiệu ngừng tăng lãi suất.

Kinh tế Hàn Quốc lần đầu suy giảm kể từ quý II/2020

Nhìn ra thế giới - H.Y - 14:10 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân sụt giảm khiến ​​nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bị thu hẹp lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi.

Chưa đến 10% tài trợ toàn cầu cho lĩnh vực năng lượng dành cho năng lượng tái tạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong số 2,5 nghìn tỷ USD được tài trợ cho các công ty năng lượng, chỉ có 178 tỷ USD dành cho các hoạt động liên quan đến năng lượng sạch.

Các cam kết cho vay nước ngoài của Trung Quốc giảm dần khi điều chỉnh sang cách tiếp cận "nhỏ là đẹp"

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 12:38 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ có 28 cam kết cho vay mới được ghi nhận vào năm 2020 và 2021, với tổng giá trị là 10,5 tỷ USD.

Việt Nam có vị thế tốt hơn trong khu vực ASEAN

Vấn đề - Nhận định - Minh Thảo (ghi) - 10:00 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với một giai đoạn tăng trưởng chậm và lạm phát cao kéo dài, Đông Nam Á là một điểm sáng tích cực, với những điều kiện cơ sở vững chắc, tốc độ tăng trưởng nhanh và một tương lai tươi sáng. HSBC tin rằng Việt Nam có vị thế tốt hơn những quốc gia khác trong khu vực

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

Doanh nhân - Bùi Trang (thực hiện) - 09:30 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

​Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ, chúc Tết công nhân và người dân khu tái định cư

Tin tức - P.V - 19:46 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 25/1 (mùng 4 Tết Quý Mão), Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ, thăm chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án và bà con nhân dân khu tái định cư của dự án.

  Món cá Niên đất võ

Thư giãn - Tấn Tuấn - 16:30 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Chùm thơ Xuân 2

Văn hóa - 15:00 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khi ngập tràn cảm xúc và niềm vui đón chào năm mới, tiếp nối chùm thơ xuân đã giới thiệu với bạn đọc trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ gửi tới bạn đọc chùm thơ xuân của các tác giả: Nguyễn Xuân Mẫn; Đỗ Thị Thu; Nguyễn Ngọc Hưng; Hạ Vy; Nguyễn Minh Thuận; Trần Thanh Thoa; Lâm Hùng Cường.

[Infographic] Những yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023

Nhìn ra thế giới - TTXVN - 10:39 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, 5 yếu tố được dự báo có thể sẽ định hình kinh tế thế giới năm 2023, sau khi thế giới trải qua năm 2022 với nhiều thay đổi lớn.

Hình tượng Mèo trong nghệ thuật thế giới

Thư giãn - Văn Thanh - 10:30 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loài mèo - kể cả mèo hoang và mèo nhà - có những mối liên hệ mật thiết với con người. Song, trải qua hàng nghìn năm, mối quan hệ giữa người và mèo có những thay đổi lớn.

Thanh toán số còn nhiều dư địa để phát triển mạnh mẽ

Công nghệ - Phan Mai - Đỗ Trang (thực hiện) - 07:29 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Nếu như châu Á - Thái Bình Dương là một trong những khu vực có tỉ lệ chấp nhận các giải pháp thanh toán số cao nhất trên thế giới, thì Việt Nam luôn là một trong những thị trường đầy hứa hẹn đối với lĩnh vực thanh toán số ở khu vực này”, khẳng định của bà Winnie Wong - Giám đốc Quốc gia Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào với phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ.

Các kỷ lục về Mèo

Thư giãn - Minh Hữu - 15:30 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mèo là loài vật phổ biến và quen thuộc bậc nhất đối với con người. Được nuôi trên khắp thế giới, có số lượng đông đảo, chủng loại đa dạng, hoạt động nhanh nhẹn, cấu tạo và khả năng sinh học phong phú, nên mèo tạo lập được nhiều kỷ lục thú vị, độc đáo, đáng để chúng ta ngạc nhiên…

Từ dấu ấn chuyển đổi số mạnh mẽ để du lịch Việt Nam ‘cất cánh’

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 11:38 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, một trong những dấu ấn nổi bật của ngành du lịch Việt Nam là triển khai mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số. Chúng ta đã nhìn thấy sự năng động, tích cực của ngành du lịch, các địa phương, doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số, kết nối di sản với danh thắng, phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh…

Chiến lược phát triển Bảo hiểm tiền gửi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Doanh nhân - Minh Ngọc (thực hiện) - 10:05 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/12/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển Bảo hiểm tiền gửi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược phát triển BHTG). Để có cái nhìn toàn cảnh về định hướng chiến lược phát triển BHTG trong giai đoạn tới, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Bảo Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN).

Năm 2022, Hòa Phát đạt hơn 8.400 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 76% so với năm 2021

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 09:40 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG - sàn HOSE) cho biết, quý IV/2022, công ty đạt doanh thu 26.000 tỷ đồng, giảm 42% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế âm gần 2.000 tỷ đồng, tiếp tục giảm so với quý III/2022.

Ngân hàng Nhà nước thể hiện sự linh hoạt và nhịp nhàng trong điều hành chính sách tiền tệ

Nghiên cứu - Trao đổi - Thảo Ly (thực hiện) - 08:00 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong cuộc trao đổi đầu năm 2023 với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Lê Xuân Đồng (CFA), Giám đốc Điều hành, Khối Dịch vụ Nghiên cứu thị trường và Tư Vấn, FiinGroup đánh giá việc điều hành chính sách tiền tệ đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thực hiện một CÁCH linh hoạt, nhịp nhàng, góp phần quan trọng giúp ổn định thị trường trong những lúc khó khăn, qua đó góp phần hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi kinh tế.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO