Thứ 5, 24/09/2020
  • VN-Index: 911.96-0.54-0.06%
  • HN-Index: 132.62-0.02-0.02%
Nhìn ra thế giới

Hiệp hội Ngân hàng Hồng Kông (Trung Quốc): Thúc đẩy lợi ích của các ngân hàng

Trịnh Quốc - Nhìn ra thế giới - 19/05/2019 16:41
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Ngân hàng (HHNH) Hồng Kông (Trung Quốc) được thành lập theo Pháp lệnh Hiệp hội Ngân hàng Hồng Kông số 364 năm 1981. Hiệp hội đại diện cho cộng đồng ngân hàng tại Hồng Kông để trao đổi những quan điểm với Chính phủ nhằm xây dựng những thể chế, chính sách thúc đẩy sự phát triển ngành ngân hàng - tài chính nơi đây.

 

Về cơ cấu tổ chức, HHNH Hồng Kông (HKAB) bao gồm Ban chấp hành, Ủy ban pháp chế, Hội đồng tư vấn, các Ủy ban và nhóm khác. Ủy ban chấp hành, cơ quan điều hành cấp cao nhất của HKAB, chỉ đạo các hoạt động kinh doanh và chính sách của Hiệp hội. Cơ cấu ban chấp hành gồm 12 thành viên là lãnh đạo cấp cao các ngân hàng, gồm 3 thành viên cố định (Ngân hàng Hồng Kông, Ngân hàng Standard Chartered Hồng Kông, Ngân hàng Hồng Kông Thượng Hải - HSBC) và 9 thành viên theo nhiệm kỳ. Kể từ năm 1996, thành viên cố định sẽ là đại diện từ 3 ngân hàng trên, còn các thành viên nhiệm kỳ sẽ được Hiệp hội tổ chức bầu mới.

HHNH Hồng Kông hoạt động với vai trò thúc đẩy lợi ích các ngân hàng dựa trên những chỉ đạo của Bộ trưởng Tài chính nhằm đưa ra các quy tắc cho hoạt động kinh doanh khác nhau của các thành viên Hiệp hội, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các thành viên và giải quyết các mâu thuẫn phát sinh; thúc đẩy hoạt động hỗ trợ giáo dục, trao đổi thông tin tín dụng, hệ thống công nghệ,… giữa các hội viên để tăng cường mối quan hệ các bên, củng cố vị thế và nâng cao uy tín Hiệp hội. 

Thời gian qua, HHNH Hồng Kông đã có những hoạt động tích cực, phối hợp với các cơ quan liên ngành, đề xuất những ý kiến, giải pháp cụ thể nhằm giúp Chính phủ triển khai các chính sách hiệu quả và có lộ trình cụ thể rõ ràng trong tầm nhìn thúc đẩy nền kinh tế tài chính Hồng Kông phát triển bền vững. Dưới đây là một số công việc hiện HKAB đang tập trung thực hiện:

Khuyến khích hoạt động tài chính xanh

Để khuyến khích các nhà đầu tư từ các quốc gia dọc theo “Vành đai và con đường” tài trợ cho các dự án xanh thông qua thị trường vốn Hồng Kông, ngày 28/2/2018, dựa trên những đề xuất, khuyến nghị của HHNH Hồng Kông, Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông đã tuyên bố triển khai chương trình phát hành trái phiếu xanh với mức trần 100 tỷ đô la Hồng Kông (HKD) để hỗ trợ các dự án, công trình công cộng xanh của Chính phủ. Hơn nữa, Chính phủ cũng thông báo sẽ xây dựng hành lang pháp lý và những quy định cụ thể để các tổ chức phát hành trái phiếu xanh đủ điều kiện phát hành trái phiếu cho các dự án về năng lượng tái tạo và các dự án xanh khác.

Sau cuộc họp với HKAB về xây dựng tầm nhìn phát triển tài chính xanh tại Hồng Kông, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã đàm phán thành công để đồng tổ chức hội nghị và hội nghị thường niên về nguyên tắc trái phiếu xã hội và trái phiếu xanh của Hiệp hội thị trường vốn quốc tế nhằm thúc đẩy tài chính xanh trong khu vực. Sau đó, HKMA đã phối hợp với Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) tổ chức hội thảo về các cơ hội tài chính xanh tại Trung Quốc đại lục.

Thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo

HKAB đã tổ chức một số cuộc họp đánh giá tình hình phát triển Fintech, đồng thời cân đối, chỉnh sửa các quy định phù hợp với các cơ quan liên quan nhằm hoàn thiện khung thể chế, chính sách, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo ở các doanh nghiệp Fintech tại Hồng Kông. Ngày 29/9/2017, HKMA đã đưa ra những sáng kiến đáng chú ý, tạo bước đệm cho Hồng Kông tiếp tục đổi mới, phát triển trong kỷ nguyên mới của ngân hàng thông minh.

Thứ nhất, cải tiến hệ thống thanh toán (FPS), hệ thống thanh toán mới sẽ cho phép chuyển tiền và dịch vụ thanh toán theo thời gian thực thông qua số điện thoại di động hoặc địa chỉ email, thông qua hệ thống xử lý dữ liệu ứng dụng nền tảng blockchain, giờ đây trải nghiệm thanh toán của người dùng sẽ được nâng cao hơn so với những phương thức truyền thống.

Thứ hai, triển khai khuôn khổ pháp lý thử nghiệm Fintech (Fintech Supervisory Sandbox- FSS) cho phép các ngân hàng cùng đối tác Fintech tham gia phát triển, thử nghiệm các sản phẩm, mô hình công nghệ mới như Chatroom - cung cấp những thông tin pháp lý, những hướng dẫn cụ thể cho các công ty công nghệ trong giai đoạn đầu phát triển.

Thứ ba, cải cách thủ tục pháp lý ngân hàng số theo hướng tinh gọn, chặt chẽ. HKMA phối hợp với HHNH Hồng Kông tập trung vào các lĩnh vực quản lý tài sản, tài chính trực tuyến. Những sửa đổi, bổ sung bao gồm (i) sửa đổi Luật phòng chống rửa tiền và hướng dẫn quy định cho phép sử dụng công nghệ để thu thập và xác minh thông tin khách hàng một cách nhanh chóng, linh hoạt; (ii) ban hành Thông tư đối với các tổ chức, định chế tài chính áp dụng công nghệ tiên tiến để quản lý rủi ro tín dụng liên quan đến hoạt động cho vay cá nhân; (iii) yêu cầu Ủy ban Chứng khoán Tương lai (SFC) triển khai các dịch vụ tư vấn robot cho khách hàng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích kỹ, đánh giá hạng mục người dùng đang quan tâm, từ đó giúp họ đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Thứ tư, thúc đẩy quá trình sử dụng giao diện lập trình ứng dụng mở (Open API) trong hoạt động ngân hàng. Khung hoàn thiện API mở được công bố ngày 18/7/2018 bao gồm lựa chọn các hàm API mở để ấn định thời gian triển khai, tiêu chuẩn kỹ thuật, quản trị nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, các biện pháp tạo thuận lợi và mô hình bảo trì,… tạo điều kiện cho sự phát triển và áp dụng API rộng rãi hơn trong hệ thống các ngân hàng Hồng Kông

Hỗ trợ triển khai Basel III tại Hồng Kông

Cuối năm 2017, HHNH Trung Quốc đã tổ chức họp toàn bộ các HHNH Thượng Hải, Hồng Kông,… nhằm thông báo về việc triển khai Basel III theo lộ trình Ủy ban giám sát ngân hàng Basel (BCBS) đưa ra. Theo đó, HHNH Hồng Kông yêu cầu các ngân hàng phải lên kế hoạch tăng vốn điều lệ đáp ứng Basel III theo từng lộ trình phát triển riêng. Từ ngày 1/1/2018, HKMA đã tăng vốn đệm chống rủi ro chu kỳ (countercyclical capital buffer rate) lên 2,5%, có hiệu lực vào ngày 1/1/2019. Khi bắt đầu có hiệu lực, các ngân hàng không đảm bảo đủ tỷ lệ bổ sung sẽ bị hạn chế việc chi trả cổ tức, mua lại cổ phần cũng như các khoản thưởng. 

Dưới sự phối hợp cùng HHNH Hồng Kông và HKMA, những pháp lệnh mới được ban hành sẽ siết chặt hoạt động an ninh ngân hàng, nâng cao hiệu quả các biện pháp xử lý triệt để hoạt động AML và CFT

Những quy định sửa đổi, bổ sung về thanh khoản ngân hàng có hiệu lực từ 1/1/2018 đưa ra những yêu cầu mới về tỷ lệ đòn bẩy Basel III và các tiêu chuẩn về tỷ lệ nguồn vốn trung và dài hạn, vốn tối thiểu so với các tài sản dài hạn đã được tài trợ kể cả ngoại bảng (NSFR - net stable funding ratio), rà soát những sửa đổi về khung pháp lý cho quá trình chứng khoán hóa và xử lý rủi ro về an toàn vốn. 

Ngày 2/5/2018, HKMA đã đưa ra thông báo mới cho tất các các tổ chức được ủy quyền (AI - Authorised Institutions, tổ chức được ủy quyền theo Pháp lệnh ngân hàng để thực hiện kinh doanh nhận tiền gửi). Theo đó, HKMA sẽ tăng thời gian rà soát rủi ro lãi suất tại hệ thống các ngân hàng trên toàn Hồng Kông thêm 6 tháng. Các tổ chức sẽ phải cập nhật toàn bộ thông tin cho hệ thống quản lý rủi ro và quản lý tín dụng trước tháng 6/2019 để đảm bảo thông tin được công bố đầy đủ phục vụ cho công tác thanh tra, rà soát của cơ quan chức năng.

Ngăn chặn tệ nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố 

HHNH Trung Quốc đang tập trung giải quyết các vấn đề liên quan tới nạn rửa tiền (AML - anti money laundering) và tài trợ khủng bố (CFT - counter terrorist financing) bắt đầu xuất hiện tại Hồng Kông, dưới sự phối hợp cùng HHNH Hồng Kông và HKMA, những pháp lệnh mới được ban hành sẽ siết chặt hoạt động an ninh ngân hàng, nâng cao hiệu quả các biện pháp xử lý triệt để hoạt động AML và CFT.

Những sửa đổi, bổ sung trong Pháp lệnh phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đã chính thức có hiệu lực từ 1/3/2018, những quy định mới được sửa đổi nhằm đáp ứng và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế: (i) việc mở rộng phạm vi khách hàng phải đáp ứng theo đúng luật định, tất cả hồ sơ phải được lưu trữ và công khai thông tin minh bạch, áp dụng cho một số lĩnh vực phi tài chính (bao gồm luật sư, kế toán, đại lý bất động sản,…); (ii) Các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài sản ủy thác, vốn đầu tư,… phải tuân theo chế độ cấp phép nghiêm ngặt mới, để đảm bảo đầy đủ điều kiện cho các hoạt động quản lý tài sản, tài trợ vốn,… Ngoài ra, với một số công ty hoạt động tại Hồng Kông, giấy tờ pháp nhân của người sở hữu doanh nghiệp sẽ phải công khai minh bạch, nhằm hạn chế tối đa những kẻ cầm đầu hoạt động khủng bố ẩn danh trong các công ty, doanh nghiệp, cùng với đó sẽ thực hiện mọi biện pháp nhằm tăng cường cơ chế phong tỏa tài sản khủng bố, hạn chế tối đa hoạt động khủng bố, tài trợ khủng bố tại Hồng Kông.

Theo Global Survey 2018 
 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

25 năm luôn khẳng định là tạp chí khoa học, uy tín, chuyên ngành tài chính - ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - 25 năm qua, hàng nghìn bài viết, công trình nghiên cứu với hàm lượng khoa học cao đã được đăng tải, công bố trên Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ với chủ đề hết sức đa dạng từ những vấn đề vĩ mô đến các vấn đề thực tiễn trong hoạt động ngân hàng mang tới các bài học kinh nghiệm, gợi ý và đề xuất hữu ích để áp dụng cho các ngân hàng Việt Nam….

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Techcombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) về triển khai Quyết định số 1355/QĐ-NHNN và Thông tư số 01/2020/TT-NHNN.

Năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ít nhất đạt mục tiêu 30% trong năm 2020, theo hướng sử dụng các nền tảng dùng chung để tiết kiệm chi phí, thời gian, phấn đấu năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi làm việc với Đại sứ Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam, kiêm nhiệm Lào.

Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ: 25 năm vững bước tới tương lai

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ một bản tin nội bộ đã vươn lên trở thành tờ Tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiền tệ là một hành trình đầy gian khó và vinh quang của các thế hệ lãnh đạo, phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính-tiền tệ. 25 năm qua là quãng thời gian để Tạp chí khẳng định vị thế và sẵn sàng vững bước tới tương lai với một tâm thế mới.

Giảm cho vay ngoại tệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/9, NHNN Việt Nam tổ chức họp báo công bố kết quả hoạt động ngân hàng những tháng đầu năm 2020, trong đó đặc biệt lưu ý các TCTD kiểm soát chặt chẽ hoạt động cho vay ngoại tệ.

Sau 2 tuần ra mắt, "Học viện MoMo" thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận thi đấu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Ví MoMo cho biết, tính tới ngày 23/9/2020, sau 2 tuần ra mắt “Học viện MoMo” thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận đấu cùng gần 20 triệu phong bao lì xì tiền mặt và 60 triệu thẻ quà tặng dùng để mua sắm, giảm giá ăn, uống, khám bệnh, mua bảo hiểm, đi xe công nghệ, vệ sinh nhà cửa... đã được gửi đến người dùng Ví MoMo tham gia.

NCB lọt Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/9/2020 tại Lễ Công bố “Thương hiệu mạnh Quốc gia, doanh nghiệp – doanh nhân xuất sắc” năm 2020 do Trung tâm Chống hàng giả - Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Viện khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Việt tổ chức, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020.

Ưu đãi ngập tràn với thẻ ATM PVcomBank kết nối ZaloPay

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 18/9/2020, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chính thức liên kết thẻ ATM của ngân hàng với ứng dụng ví điện tử ZaloPay và triển khai chương trình ưu đãi tặng gói quà tặng trị giá 500.000 đồng dành cho chủ thẻ ATM PVcomBank lần đầu kết nối ZaloPay để thanh toán.

SHB được vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Shinhan Finance tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa thời điểm đại dịch, nhân viên và đại diện bán hàng Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt máu đào vì đồng bào” tại Hà Nội, tổng hợp được gần một trăm túi máu.

“Giao dịch dễ dàng – Nhận ngàn quà tặng” với Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 21/9/2020 đến hết ngày 15/11/2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch dễ dàng – Nhận ngàn quà tặng” với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 2,5 tỷ đồng.

Kỷ niệm 25 năm thành lập: NCB đặt mục tiêu trở thành ngân hàng số hiện đại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/9/2020, tại Thanh Hóa, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (18/9/1995- 18/9/2020). Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các khách hàng, đối tác chiến lược của NCB cùng đông đảo cán bộ nhân viên…

Chuỗi dự án xanh của Tập đoàn TH ‘tiếp sức’ vùng Tây Bắc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau gần 2 năm xây dựng, Nhà máy Chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ vừa được khánh thành ngày 20/9 vừa qua tại huyện Vân Hồ - tỉnh Sơn La. Đây là một phần trong chuỗi dự án xanh mà Tập đoàn TH thực hiện tại vùng Tây Bắc.

Lãi vay sẽ tiếp tục giảm

Vấn đề - Nhận định - Minh Phương - 09:47 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động trong tuần qua, lần giảm thứ hai trong tháng 9 và là một dấu hiệu tích cực cho thấy mặt bằng lãi suất cho vay sẽ ở mức thấp trong những tháng cuối năm.

25 năm luôn khẳng định là tạp chí khoa học, uy tín, chuyên ngành tài chính - ngân hàng

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Phan Mai - 09:47 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 25 năm qua, hàng nghìn bài viết, công trình nghiên cứu với hàm lượng khoa học cao đã được đăng tải, công bố trên Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ với chủ đề hết sức đa dạng từ những vấn đề vĩ mô đến các vấn đề thực tiễn trong hoạt động ngân hàng mang tới các bài học kinh nghiệm, gợi ý và đề xuất hữu ích để áp dụng cho các ngân hàng Việt Nam….

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Techcombank

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 09:46 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) về triển khai Quyết định số 1355/QĐ-NHNN và Thông tư số 01/2020/TT-NHNN.

Chính sách tiền tệ và tài khóa tại một số quốc gia trong thời kỳ dịch Covid-19

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Trần Thị Vân Anh - 08:41 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nhìn lại thực trạng phối hợp chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa tại một số quốc gia trên thế giới trong thời gian qua để đề xuất một số hàm ý đối với hai chính sách này cho Việt Nam.

Năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4

Tin tức - H. Phương - 08:37 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ít nhất đạt mục tiêu 30% trong năm 2020, theo hướng sử dụng các nền tảng dùng chung để tiết kiệm chi phí, thời gian, phấn đấu năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 16:57 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi làm việc với Đại sứ Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam, kiêm nhiệm Lào.

Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ: 25 năm vững bước tới tương lai

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bảo Đăng - 15:26 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ một bản tin nội bộ đã vươn lên trở thành tờ Tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiền tệ là một hành trình đầy gian khó và vinh quang của các thế hệ lãnh đạo, phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính-tiền tệ. 25 năm qua là quãng thời gian để Tạp chí khẳng định vị thế và sẵn sàng vững bước tới tương lai với một tâm thế mới.

Chuẩn bị nền tảng cho phát triển ngân hàng số

Vấn đề - Nhận định - P.V - 15:09 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang tiến hành khảo sát về hoạt động ngân hàng số tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam; đồng thời nắm bắt các kiến nghị của các ngân hàng để phục vụ cho công tác tham mưu, đề xuất xây dựng cơ chế chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo trong hoạt động ngân hàng Việt Nam.

Sau 2 tuần ra mắt, "Học viện MoMo" thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận thi đấu

Sản phẩm, dịch vụ - N.T - 14:35 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Ví MoMo cho biết, tính tới ngày 23/9/2020, sau 2 tuần ra mắt “Học viện MoMo” thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận đấu cùng gần 20 triệu phong bao lì xì tiền mặt và 60 triệu thẻ quà tặng dùng để mua sắm, giảm giá ăn, uống, khám bệnh, mua bảo hiểm, đi xe công nghệ, vệ sinh nhà cửa... đã được gửi đến người dùng Ví MoMo tham gia.

Giảm cho vay ngoại tệ

Hoạt động ngân hàng - Hải Nam - 13:42 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/9, NHNN Việt Nam tổ chức họp báo công bố kết quả hoạt động ngân hàng những tháng đầu năm 2020, trong đó đặc biệt lưu ý các TCTD kiểm soát chặt chẽ hoạt động cho vay ngoại tệ.

NCB lọt Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020

Tin hội viên - P.V - 12:09 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/9/2020 tại Lễ Công bố “Thương hiệu mạnh Quốc gia, doanh nghiệp – doanh nhân xuất sắc” năm 2020 do Trung tâm Chống hàng giả - Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Viện khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Việt tổ chức, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020.

Nắm trong tay 3.400 tỷ USD, các quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đang mua vào những gì?

Nhìn ra thế giới - Thu Hương - 12:03 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều quỹ tránh đầu tư vào thị trường chứng khoán đang tăng trưởng quá nóng.

Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau COVID-19

Doanh nghiệp - P.V - 11:48 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, Vietnam Airlines mở bán rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng ngày 25/9/2020. Đây được ghi nhận là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau COVID-19 của ngành hàng không Việt Nam.

Tín dụng sẽ tiếp tục xu hướng tăng

Hoạt động ngân hàng - Nguyên Anh - 11:43 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước đã chủ động điều chỉnh nới room cho các TCTD có sức khỏe tài chính tốt, hoạt động hiệu quả, có điều kiện mở rộng tín dụng lành mạnh vào các lĩnh vực phục vụ cho tăng trưởng kinh tế, thay vì áp một mức chung cứng nhắc.

Ưu đãi ngập tràn với thẻ ATM PVcomBank kết nối ZaloPay

Sản phẩm, dịch vụ - Thu Thủy - 11:42 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 18/9/2020, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chính thức liên kết thẻ ATM của ngân hàng với ứng dụng ví điện tử ZaloPay và triển khai chương trình ưu đãi tặng gói quà tặng trị giá 500.000 đồng dành cho chủ thẻ ATM PVcomBank lần đầu kết nối ZaloPay để thanh toán.

Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân dịp kỷ niệm 25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ xuất bản số đầu tiên

Tin Hiệp hội Ngân hàng - 11:38 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ xuất bản số báo đầu tiên (01/9/1995 - 01/9/2020), thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã gửi tới các thế hệ cán bộ, nhân viên Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Chính phủ Singapore hợp tác với Apple, thưởng tới 280 USD cho người dân đạt chỉ tiêu tập luyện với Apple Watch

Công nghệ - Thiên Long - 09:33 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là một hình thức hợp tác giữa chính phủ Singapore và Apple nhằm khuyến khích các công dân sử dụng Apple Watch chăm chỉ tập thể dục và rèn luyện sức khỏe nhiều hơn.

Đồng USD có thể sẽ giảm xuống mức thấp như tháng 2/2018

Nhìn ra thế giới - Lê Minh - 09:32 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi thị trường chứng khoán tiếp tục chịu sức ép, đồng USD bước vào tuần mới với mức cao nhất trong 6 tuần. Tuy nhiên, người phụ trách chiến lược tiền tệ của Brown Brothers Harriman, Win Thin, cảnh báo đồng bạc xanh sẽ không duy trì được mức này do một số yếu tố bất lợi.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ: Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 08:46 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội nhưng không chủ quan với dịch bệnh

Tin tức - P.V - 08:26 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nội dung chính trong thông báo 337/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ nêu kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 18/9/2020.

Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam để thực hiện EVFTA

Các Hiệp hội ngành, nghề - Anh Đức - 08:08 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ ban hành Nghị định số 111/2020/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) giai đoạn 2020 - 2022.

Phản ứng của các quốc gia trước tác động của đại dịch COVID-19 đến kinh tế toàn cầu

Nhìn ra thế giới - Trịnh Quốc Đạt - 07:00 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi dịch COVID-19 lần đầu tiên được phát hiện, virus corona đã lan rộng ra hơn 200 quốc gia, đại dịch đã tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu, vượt xa tất cả những biến cố tệ hại khác xảy ra trong thế kỷ qua. Trong khi các quốc gia châu Âu đã bắt đầu kiểm soát được dịch bệnh thì diễn biến tại một số quốc gia châu Mỹ và châu Phi lại trở nên phức tạp, các quốc gia châu Á đã vượt qua đỉnh dịch bệnh và đang bình thường hoá các hoạt động nền kinh tế.

SHB được vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Tin hội viên - PV - 16:25 22/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động Công ty cho thuê tài chính Quốc tế Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - P.V - 16:21 22/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 1670/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động Công ty cho thuê tài chính 100% vốn nước ngoài.

[Infographics] Tiền điện tử bitcoin - Khi lợi nhuận đi kèm rủi ro

Diễn đàn tài chính tiền tệ - (TTXVN/Vietnam+) - 16:14 22/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nổi tiếng nhất trong số các loại tiền điện tử thông dụng và cũng là mốc để tất cả các loại tiền khác được so sánh, bitcoin thời gian gần đây đã ghi nhận đà tăng khá ấn tượng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO