Thứ 3, 29/11/2022

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH)

Các chính sách về tiền tệ tín dụng đã hỗ trợ cho doanh nghiệp phục hồi, tăng trưởng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/8, Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) đã có buổi làm việc với nhóm chuyên gia nghiên cứu xây dựng báo cáo của Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính. Tại buổi làm việc, HHNH đã cung cấp các thông tin cần thiết về đánh giá tác động của các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đặc biệt là các chính sách và hoạt động của ngành Ngân hàng.

Cho vay tiêu dùng hiệu quả sẽ góp phần đẩy lùi tín dụng đen

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, kinh tế - xã hội dần quay trở lại đà phục hồi và phát triển. Nhu cầu về nguồn vốn của người dân tăng cao, đặc biệt là nhóm khách hàng tiểu thương, nhóm yếu thế, khó tiếp cận với nguồn vốn chính thống. Để giảm thiểu tình trạng nhóm khách hàng tiểu thương, người yếu thế không đủ điều kiện vay được nguồn vốn từ ngân hàng phải vay tín dụng đen thì khách hàng tìm đến các công ty tài chính tiêu dùng là lựa chọn tốt nhất.

Cho vay tiêu dùng hiệu quả sẽ góp phần đẩy lùi tín dụng đen

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, kinh tế - xã hội dần quay trở lại đà phục hồi và phát triển. Nhu cầu về nguồn vốn của người dân tăng cao, đặc biệt là nhóm khách hàng tiểu thương, nhóm yếu thế, khó tiếp cận với nguồn vốn chính thống. Để giảm thiểu tình trạng nhóm khách hàng tiểu thương, người yếu thế không đủ điều kiện vay được nguồn vốn từ ngân hàng phải vay tín dụng đen thì khách hàng tìm đến các công ty tài chính tiêu dùng là lựa chọn tốt nhất.

Trung gian thanh toán và công nghệ tài chính hoạt động thông suốt giữa đại dịch COVID-19

Tin Hiệp hội Ngân hàng - T.Dũng - 17:54 10/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 10/11, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) tổ chức Hội nghị Sơ kết 9 tháng đầu năm 2021 Nhóm các tổ chức hội viên là tổ chức trung gian thanh toán (TGTT) và công nghệ tài chính (Fintech) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đây là hội nghị sơ kết thứ 3 sau 2 hội nghị trước đó dành cho nhóm các tổ chức hội viên ngân hàng và các tổ chức hội viên là công ty tài chính.

Cơ quan Thường trực HHNH “tiếp sóng” giúp các em học sinh tới trường

Sống đẹp - T.Dũng - 17:52 22/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hưởng ứng lời phát động chương trình Sóng và máy tính cho em của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 22/10, Công đoàn Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) đã trao tặng máy tính bảng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học tập trực tuyến trên địa bàn phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Hiệp hội Ngân hàng phát huy vai trò phản biện, hoàn thiện cơ chế chính sách

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Nhóm PV - 17:35 15/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 15/7/2021, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ nhất nhiệm kỳ VII (2020 – 2024), trong bối cảnh cả nước và ngành Ngân hàng đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép, vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa tích cực đẩy mạnh các mặt hoạt động, kinh doanh đảm bảo ổn định kinh tế - xã hội.

Kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động Câu lạc bộ Fintech

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bùi Trang - 16:06 15/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 15/6, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng đã họp trực tuyến với các thành viên của Câu lạc bộ Fintech - đơn vị trực thuộc của Hiệp hội.

Công đoàn Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng trao tặng trang thiết bị học tập và tủ sách tại Trường THCS Nậm Sài

Sống đẹp - Tạ Dũng - Huy Hoàng - 14:04 05/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/4/2021, đoàn công tác của Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) đã đến thăm, tặng quà, trao tặng tủ sách và phát động lễ trồng cây tại Trường THCS Nậm Sài (xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2021) của Cơ quan Thường trực HHNH.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Mai Phan - Phạm Hiếu - 18:13 25/07/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) Lê Công khi tham dự Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 của Cơ quan thường trực HHNH tổ chức chiều 25/7/2019.

Thị trường cho vay Việt Nam: Triển vọng phát triển tích cực

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Thanh Hương - 19:25 19/06/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/6/2019 tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) phối hợp với Hiệp hội Cho vay Thái Bình Dương (APLMA) tổ chức hội thảo về thị trường cho vay Việt Nam. Đây là năm thứ 3 HHNH cùng APLMA tổ chức hội thảo về chủ đề này.

Chia sẻ thông tin cùng chuyên gia quốc tế về Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Mai Phan - Phạm Hiếu - 14:25 05/06/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 5/6/2019, tại Trụ sở Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH), Tổng Thư ký Hiệp hội Nguyễn Toàn Thắng đã tiếp và làm việc với luật sư Monique Bachner, Chuyên gia Cơ quan Hợp tác Phát triển Luxembourg (Lux - Dev) tới trao đổi, tìm hiểu về Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng (Bộ chuẩn mực) được Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ban hành tháng 2/2019 và đã công bố thực hiện trong toàn ngành Ngân hàng.

Long trọng kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Nhóm P.V thực hiện - 18:30 14/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 14/5/2019, tại Khách sạn Melia (Hà Nội), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập (1994-2019).

Những năm tháng đáng nhớ

25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - TS. Dương Thu Hương - 13:30 13/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiệm kỳ 4 của HHNH là 1 viên gạch nằm trong một bức tường lũy có độ dài 25 năm của HHNH Việt Nam, là sự phát huy và nối tiếp truyền thống sẵn có của HHNH Việt Nam, là cầu nối có hiệu quả của HHNH Việt Nam với các thành viên Hiệp hội nhằm đạt được mục tiêu cao nhất mà NHNN hướng tới. 

Thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - sự đổi mới tư duy về hoạt động ngân hàng trong kinh tế thị trường

25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Trịnh Ngọc Lan - Phan Hoàng Mai - 06:30 13/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Làm thế nào để biến ngân hàng thành ngân hàng toàn dân, nhiều người dân, trong đó có chính đội ngũ cán bộ, công nhân viên của ngân hàng hiểu, đồng tình và tham gia tích cực vào hoạt động ngân hàng. Đây là một trong những tư tưởng chủ đạo thúc đẩy Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam”, ông Cao Sĩ Kiêm - nguyên Thống đốc NHNN Việt Nam chia sẻ.

25 năm Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đồng hành với các hội viên

25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Lê Đắc Cù - 08:18 12/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/5/1990, Pháp lệnh về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Pháp lệnh về Ngân hàng, Hợp tác xã tín dụng ra đời. Đây được coi là bước phát triển đột phá, hình thành hệ thống ngân hàng hai cấp - trong đó, NHNN là cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng; các tổ chức tín dụng (TCTD) làm nhiệm vụ kinh doanh tiền tệ, thực hiện các dịch vụ ngân hàng nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.

Trợ thủ đắc lực cho việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Qua 25 năm phát triển, vai trò của HHNH Việt Nam ngày càng được khẳng định: vừa là cầu nối, liên kết, hợp tác hỗ trợ các hội viên trong hoạt động để cùng phát triển; vừa là trợ thủ đắc lực cho việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và NHNN.

Bối cảnh thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Hương Giang - Mai Phan - 14:00 11/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH Việt Nam), chúng tôi đã tìm đến những người đã chung tay, vượt qua khó khăn đặt “những viên gạch đầu tiên” xây nên ngôi nhà chung Hiệp hội.

Hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HHNH Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, đặc biệt là những vụ việc liên quan đến Tòa án yêu cầu về thu hồi các khoản trả nợ cho các TCTD…
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO