Doanh nghiệp

HSBC và Dat Bike hợp tác chiến lược, hỗ trợ startup Việt vươn mình ra thế giới

Uyên Mạch 22/06/2023 18:30

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty TNHH MTV Dat Bike Việt Nam (Dat Bike). Thỏa thuận này cho phép HSBC hỗ trợ Dat Bike số hóa hoạt động tài chính, cũng như tiến những bước đầu tiên vào thị trường tài chính quốc tế, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn nước ngoài.

img_7896.jpg
HSBC và Dat Bike hợp tác chiến lược, hỗ trợ startup Việt vươn mình ra thế giới

Ở giai đoạn hợp tác ban đầu, HSBC Việt Nam sẽ giúp Dat Bike gia tăng tỷ lệ tự động hóa thông qua việc nâng cấp hệ thống kế toán, cho phép doanh nghiệp khởi tạo và phê duyệt hàng loạt các giao dịch tài chính chỉ với một cú nhấp chuột, giúp tiết kiệm thời gian xử lý và thực hiện giao dịch hiệu quả, chính xác hơn, đồng thời giảm thiểu lỗi do con người.

Nhằm giúp Dat Bike tiếp cận nhiều cơ hội hơn ở các vòng gọi vốn, HSBC cung cấp một nền tảng thống nhất để startup xe điện này có thể quản lý nguồn vốn tập trung, tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp mở rộng ra các thị trường Đông Nam Á khác, bắt đầu từ Singapore - nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam trong năm 2022 và năm tháng đầu năm 2023.

Quan hệ chiến lược giữa HSBC Việt Nam và Dat Bike cũng hiện thực hóa chiến lược của HSBC hướng tới thúc đẩy các công ty kinh tế mới giàu tiềm năng. Đây là những doanh nghiệp có bước chuyển mình cơ bản trong cách sản xuất và phân phối, nhằm mục đích phục vụ các phương thức tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ mới.

Ông Ahmed Yeganeh, Giám đốc toàn quốc Khối khách hàng Doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, đánh giá, doanh nghiệp kinh tế mới của Việt Nam là nhóm tăng trưởng nhanh nhất với tiềm năng cao tại khu vực Đông Nam Á. Với những thay đổi ngoạn mục trong nền kinh tế, về cách thức các doanh nghiệp kinh doanh, những thay đổi trong hành vi tiêu dùng do sự gia tăng tầng lớp trung lưu và tỷ lệ sử dụng Internet ngày càng cao, cũng như tỷ lệ mua sắm trực tuyến tăng, lĩnh vực kinh tế mới đầy hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

“Dat Bike là một doanh nghiệp kinh tế mới điển hình với tư duy kinh doanh cải tiến và chiến lược bền vững nhằm xanh hóa giao thông Việt Nam. Họ cũng chính là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những doanh nghiệp Việt khác trên con đường cải tiến và phát triển bền vững. Dat Bike và HSBC cùng chung tầm nhìn trong việc tăng trưởng và hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng bền vững”, ông Ahmed Yeganeh nhấn mạnh.

Ông Sơn Nguyễn, CEO Dat Bike, chia sẻ: “Dat Bike rất vinh dự trở thành đối tác chiến lược của HSBC đồng thời đánh giá cao sự linh hoạt và tiên phong của ngân hàng trong việc cung cấp các gói giải pháp mới hỗ trợ cho nhóm doanh nghiệp xanh. Thông qua hợp tác này, Dat Bike mong muốn chung tay xây dựng hệ sinh thái “new economy” của HSBC, qua đó số hóa hoạt động doanh nghiệp và huy động thêm nguồn vốn để hiện thực hóa sứ mệnh chuyển đổi xe máy xăng sang xe máy điện tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”.

Trong tương lai, sự hợp tác này sẽ khởi tạo thêm nhiều cơ hội để HSBC không chỉ hỗ trợ vận hành và hoạt động gọi vốn của Dat Bike, mà còn giúp các khách hàng của Dat Bike có thể tiếp cận những sản phẩm xe điện tiên tiến dễ dàng, phù hợp với tài chính cá nhân.

Được biết, trong tháng 6/2023, HSBC đã ra mắt Dịch vụ Ngân hàng Đổi mới (Innovation Banking), bao gồm chi nhánh ngân hàng Silicon Valley tại Anh, với các đội ngũ mới thành lập tại Anh, Mỹ, Israel và Hồng Kông, hướng đến cung cấp một dịch vụ ngân hàng chuyên biệt để hỗ trợ nhiều loại hình kinh doanh cải tiến và các nhà đầu tư của họ. Trong các giai đoạn sau, ý tưởng kinh doanh mới này sẽ thành tiền đề để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh tế mới trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, giúp họ đạt tốc độ tăng trưởng cao, kết nối các nhà đầu tư nước ngoài và tiếp cận nguồn vốn quốc tế thông qua mạng lưới lớn mạnh, kinh nghiệm phong phú và kiến thức trong ngành ngân hàng tài chính của HSBC.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HSBC và Dat Bike hợp tác chiến lược, hỗ trợ startup Việt vươn mình ra thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO