(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quyết toán năm - ba từ đó luôn mang lại những cảm xúc vô cùng đặc biệt cho mỗi thành viên công nghệ thông tin chúng tôi.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả có bút danh Rùa, công tác trong ngành ngân hàng.

 

Đến hẹn lại lên, mỗi năm một lần, đó là dịp mà toàn ngân hàng cảm thấy gắn kết với nhau hơn bao giờ hết để cùng nhau chờ đón những kết quả kinh doanh tốt nhất, làm tiền đề cho một năm mới khởi đầu thuận lợi.

Công nghệ thông tin đã trải qua rất nhiều "mùa quyết toán năm" nhưng tôi chưa có cơ hội một lần nào để viết ra những cảm xúc, những niềm vui của mình trong ngày đặc biệt này.

Hôm nay, chúng tôi muốn kể với các bạn về một đoạn hành trình của công nghệ thông tin, tuy ngắn so với khoảng thời gian một năm làm việc nhưng lại là khoảng thời gian sống động nhất, tươi vui nhất, vất vả nhất mà cũng đoàn kết nhất của công nghệ thông tin.

Nhớ đêm cuối cùng của năm 2016, cả đội công nghệ thông tin tất bật cho công tác quyết toán, hỗ trợ các đơn vị kinh doanh, hỗ trợ các phòng ban xử lý dứt điểm các giao dịch cuối năm một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Ngân hàng ngày càng phát triển, mạng lưới ngày càng mở rộng thì công việc quyết toán năm lại trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Nhiều khi, chúng tôi cũng căng thẳng hồi hộp chờ đợi, sát cánh cùng đơn vị kinh doanh để đón chờ những nguồn thu nhập cuối cùng trong năm do khách hàng mang lại.

Khi nhận được tin báo của đơn vị gọi lên: “Anh/chị/em ơi lúa đã về rồi”, chúng tôi vui mừng và hạnh phúc thay cho họ và thực sự hy vọng những nguồn thu nhập cuối năm này sẽ góp phần mang lại thêm lợi nhuận cho kết quả hoạt động kinh doanh của đơn vị và của ngân hàng trong suốt một năm qua.

Không khí đêm của ngày cuối năm là không khí rộn ràng nhất.

Chúng tôi tập trung và chia sẻ với nhau mọi vướng mắc để hỗ trợ đơn vị của nhau một cách tốt nhất. Không có sự phân biệt công việc, không có sự ganh đua, chỉ có tấm lòng giúp đỡ lẫn nhau vượt qua những khó khăn phía trước. Trong buổi tối đầy cam go của ngày cuối năm, chúng tôi có cảm giác mình như những chiến sỹ, “súng bên súng đầu sát bên đầu, đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ”.

Chúng tôi có cùng một mục tiêu chung và chúng tôi đoàn kết, chiến đấu hết mình vì mục tiêu đó.

Sau ngày cuối năm 2016 là đến ngày 1/1/2017 – ngày Quyết toán năm lịch sử. Đây là thời khắc có ý nghĩa quan trọng đối với toàn hàng nên anh chị em công nghệ thông tin càng quyết tâm hỗ trợ các đơn vị hết mình. Tuyệt đối không được để sai sót, nếu không phải làm lại toàn bộ từ đầu; nên tâm lý chúng tôi đôi lúc không tránh khỏi căng thẳng, mình làm sao phải hoàn thành công việc và kiểm tra số liệu một cách nhanh chóng và chính xác nhất, không được để xảy ra bất cứ sai sót nào.

Có nhiều lúc gặp những tình huống khó khăn, nhưng chính lúc đó Sếp Rùa luôn ở cạnh bên hướng dẫn, cùng xử lý trực tiếp và động viên anh/chị/em nhằm giải quyết các vướng mắc và trao đổi các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ, xử lý hoàn thành công việc nhanh chóng và chính xác nhất.

Anh em thức một đêm/hai đêm chứ Sếp Rùa thì thức suốt các đêm cho đến khi nào quyết toán năm thành công thì thôi (không ngoa khi cho rằng Sếp Rùa là một trong những người có sức khỏe dẻo dai bậc nhất ở Công nghệ thông tin ^_^) . Ngoài ra trong đội ngũ công nghệ thông tin chúng tôi còn có một đại ca tóc bạc chuyên về báo cáo và xử lý cân đối, anh giống như bức tường thành để chúng tôi dựa vào vậy, chỉ cần đơn vị nào bị lệch số liệu, anh sẽ báo ngay cho chúng tôi biết và hỗ trợ chúng tôi tìm nguyên nhân tức thì.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước thăm động viên CNTT nhân dịp Quyết toán năm và đầu năm mới 2018. Ảnh tác giả cung cấp

Quyết toán năm trong ký ức một số anh chị em công nghệ thông tin là những kỷ niệm không thể nào quên về những đêm không ngủ, những đêm về đến nhà khi phố xá đã tối đèn, vắng người qua lại, quên cả thời khắc giao thừa đang gõ cửa, trong khi ở ngoài kia, người người nhà nhà đang hân hoan đón mừng năm mới, cũng là những ngày không có Tết Dương lịch, không có đêm sum họp gia đình cuối năm.

Tuy nhiên, năm 2020 đánh dấu một bước ngoặt lịch sử trong công tác quyết toán năm của Nam A Bank khi là ngân hàng đầu tiên xây dựng chương trình Quyết toán năm tự động từ Phòng giao dịch lên chi nhánh. Không thể diễn tả hết niềm vui của đơn vị kinh doanh, lần đầu tiên trong lịch sử Nam A Bank, cán bộ nhân viên đơn vị kinh doanh không còn phải ở lại đêm 31/12, Tết Dương lịch để kiểm tra số liệu và quyết toán thủ công. Công nghệ thông tin Nam A Bank hỗ trợ tự động hoàn toàn.

Giờ đây khi nhớ lại những "mùa quyết toán năm" ngày nào để viết ra những dòng này, tôi vẫn không khỏi bồi hồi và tự hào vì trong những giờ phút vất vả nhất, chúng tôi vẫn thấy đời tươi vui, ấm áp bởi sự đoàn kết anh em, sự quan tâm hướng dẫn và ủng hộ của Ban lãnh đạo Nam A Bank để hoàn thành công việc suôn sẻ, góp phần kết thúc một năm trọn vẹn cho tổ chức.

Quyết toán năm, thật sự là những ngày hạnh phúc rất riêng trong lòng mỗi anh, chị, em công nghệ thông tin chúng tôi.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mùa quyết toán cuối năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO