Chủ nhật, 20/06/2021
  • VN-Index: 1,377.77+17.85+1.31%
  • HN-Index: 318.73+1.66+0.52%
Diễn đàn tài chính tiền tệ

Ứng dụng video banking trong hoạt động ngân hàng

ThS. Lê Thị Anh Quyên - Nghiên cứu - Trao đổi - 23/10/2020 16:34
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi ngân hàng hợp lý hóa mạng lưới chi nhánh và cắt giảm chi phí, đồng thời vẫn giữ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm thì việc triển khai ứng dụng công nghệ video banking được xem là một lựa chọn hợp lý.

Tóm tắt: Hiện tại, mặc dù đang có xu hướng dần chuyển sang sử dụng ngân hàng trực tuyến và có sự gia tăng trong chuyển đổi kỹ thuật số, đa số bộ phận các khách hàng vẫn đánh giá cao sự cần thiết phải tư vấn tài chính trực tiếp (advice face-to-face), đặc biệt là cho các giao dịch hoặc trợ giúp phức tạp. Thông qua việc thu thập hơn 47.000 mẫu khảo sát trong năm 2019 đến từ 28 nền kinh tế như: Úc, Brazil, Canada, Chile, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hong Kong, Indonesia, Ý, Nhật, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Anh Quốc và Mỹ cho thấy trung bình 2/3 người tiêu dùng ủng hộ sự tương tác trực diện với ngân hàng. Trong khi ngân hàng hợp lý hóa mạng lưới chi nhánh và cắt giảm chi phí, đồng thời vẫn giữ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm thì việc triển khai ứng dụng công nghệ video banking được xem là một lựa chọn hợp lý.

Từ khóa: video banking, giao dịch ngân hàng, tư vấn ngân hàng, kết nối video từ xa

Video banking application in banking activities

Abstract: Although there is now a tendency to gradually switch to online banking and an increase in digital transformation, majority of customers still appreciate face-to-face financial advice, especially for sophisticated transactions or assistance. Through collecting more than 47,000 survey samples in 2019 from 28 economies such as Australia, Brazil, Canada, Chile, China, France, Germany, Hong Kong, Indonesia, Italy, Japan, Netherlands, Singapore, Spain, Sweden, Thailand, the United Kingdom and the United States, it is shown that on an average, two-thirds of consumers support face-to-face interaction with their banks. While banks streamline their branch network and cut operation costs, whilst keeping a customer-centric strategy, the implementation of video banking technology into banking activities is considered a reasonable option.

Keywords: video banking, banking transactions, banking advice, remote video connection

1. Video banking là gì?

Video banking là một thuật ngữ được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng hoặc tư vấn ngân hàng thông qua kết nối video từ xa. Video banking có thể được thực hiện thông qua các máy giao dịch ngân hàng được xây dựng có mục đích (tương tự như máy rút tiền tự động ATM) hoặc thông qua chi nhánh ngân hàng hỗ trợ hội nghị truyền hình (video conference).

Hình thức video banking này thay thế hoặc thay thế một phần các giao dịch viên ngân hàng truyền thống đến một địa điểm bên ngoài khu vực chi nhánh ngân hàng chính. Thông qua liên kết video và âm thanh, các giao dịch viên có thể phục vụ khách hàng của ngân hàng.

Theo Ngân hàng Barclays (Anh Quốc) thì: “Dịch vụ video banking cho phép khách hàng trò chuyện trực tiếp với ngân hàng từ điện thoại hoặc máy tính bảng của khách hàng. Nó rất dễ sử dụng, an toàn và khách hàng có thể gọi cho ngân hàng 24/7. Ứng dụng video banking của Barclays có sẵn trên thiết bị Apple hoặc Android. Khách hàng chỉ cần có vùng phủ sóng Wi-Fi, 3G hoặc 4G tốt. Ngân hàng sẽ kiểm tra danh tính của khách hàng trong cuộc gọi trước khi thảo luận về tài khoản và thông tin cá nhân - giống như ngân hàng sẽ trực tiếp hoặc qua điện thoại”.

Biểu đồ 1: Tỷ lệ ưa thích tương tác trực tiếp với ngân hàng

(Nguồn: 2019 Accenture Global Financial Services Consumer Study)

2. Các giao dịch có thể được xử lý qua video banking

Tùy thuộc vào loại giải pháp video banking được triển khai, có rất nhiều loại dịch vụ có thể được cung cấp. Video banking có thể bao gồm tất cả các loại dịch vụ sau:

- Xác thực khách hàng;

- Tiền gửi;

- Kiểm tra tiền gửi;

- Rút tiền mặt;

- Rút tiền;

- Kiểm tra in;

- Chuyển khoản;

- Thanh toán hóa đơn;

- Yêu cầu tài khoản;

- Xử lý tài khoản mới;

- Xử lý khoản vay mới;

- Tư vấn sản phẩm ngân hàng;

- Xử lý tài khoản mới;

- Hỏi về dịch vụ ngân hàng;

3.Quy trình giao dịch của video banking

Một kiosk video banking trông giống như một máy ATM, điểm khác biệt là khách hàng có thể có một cuộc trò chuyện trực tiếp với một giao dịch viên ngân hàng. Sử dụng máy quay video, hình ảnh của bạn được truyền đến giao dịch viên cá nhân tại địa điểm tập trung của ngân hàng. Máy ảnh và loa tại vị trí tập trung của ngân hàng truyền lại hình ảnh giao dịch viên cho khách hàng. Giao dịch viên có thể hướng dẫn khách hàng từng bước trong giao dịch và trả lời các câu hỏi về tài khoản của khách hàng.

Khi nói chuyện với giao dịch viên thông qua video banking, giao dịch của khách hàng an toàn như thể đang thực hiện giao dịch trực tiếp. Lệnh được xử lý chính xác như nhau. Khách hàng sẽ được yêu cầu quét ID của mình để nhận dạng phù hợp và chữ ký số có thể được yêu cầu để ủy quyền thực hiện yêu cầu giao dịch của khách hàng.

4. Lợi ích của video banking

Thuận tiện về thời gian

Video banking có thể cung cấp dịch vụ ngân hàng cho khách hàng vào những thời điểm thuận tiện, chẳng hạn như sau giờ làm việc của ngân hàng có thể mở tới 24 giờ một ngày. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Thuận tiện về nơi giao dịch

Video banking có thể cung cấp dịch vụ ngân hàng tại các địa điểm ngân hàng phi truyền thống như sau giờ làm việc của chi nhánh ngân hàng, cửa hàng tạp hóa, tòa nhà văn phòng, nhà máy hoặc cơ sở giáo dục. Ví dụ tại Ấn Độ, ngân hàng IndusInd đã đưa video banking đến một mức độ tiện lợi khác. Ngân hàng này ra mắt một chức năng sáng tạo được gọi là Chi nhánh video (Video Branch). Chi nhánh video trao quyền cho khách hàng thực hiện giao dịch ngân hàng trực tiếp ảo với giám đốc chi nhánh ngân hàng hoặc chi nhánh video. Khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ và giao dịch tài chính bằng cách gặp gỡ ngân hàng của mình mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng có thể chỉ cần kết nối với ngân hàng thông qua một ứng dụng trên thiết bị Android hoặc Apple cũng như thông qua một ứng dụng trên điện thoại/ máy tính xách tay/ máy tính để bàn. Vì vậy, cho dù khách hàng đang ở nhà hay văn phòng hay thậm chí đi du lịch thì vẫn có thể thiết lập một video banking và trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng tức thời.

Các ngân hàng có thể phục vụ hầu hết mọi yêu cầu của khách hàng qua video banking trên điện thoại di động ngoại trừ việc phân phối tiền mặt và thậm chí khả năng đó có thể khả thi trong tương lai gần. Khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản, ký chứng từ và báo cáo thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp, ngay cả khi họ đang làm việc ở nước ngoài. Các tiện ích được thêm vào như thế này là lý do tại sao 93% nhân viên ngân hàng tin rằng công nghệ video banking tương tác làm tăng sự hài lòng của người tiêu dùng, theo nghiên cứu gần đây của Efma.

Tối đa hóa nguồn nhân lực

Bằng cách hợp nhất nhân viên vào môi trường trung tâm cuộc gọi video tập trung, các ngân hàng có thể cung cấp những nhân viên giỏi nhất và thông minh nhất, bất kể vị trí thực tế của họ. Trên thực tế, tại Ngân hàng South Bay Credit Union ở Los Angeles, California, Mỹ đã phát hiện ra rằng các khách hàng sử dụng ứng dụng video banking trên thiết bị di động thường có xu hướng phát triển một mối liên kết, quan hệ thân thiết hơn với nhân viên ngân hàng mà họ yêu cầu được nói chuyện, qua đó làm tăng sự tương tác và tạo được mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

Thu hút khách hàng mới

Tự phục vụ có những đặc quyền, nhưng tỷ lệ từ bỏ cho các ứng dụng ngân hàng trực tuyến ở mức cao nhất mọi thời đại là 97,5%. Thông qua một nền tảng video banking hợp tác như POPin, các ngân hàng có thể trò chuyện với khách hàng và thu thập mọi thứ họ cần để mở một tài khoản mới trong một lần ngồi trò chuyện, bao gồm ID ảnh, chữ ký và hơn thế nữa. Những khả năng này là đổi mới đối với ngành ngân hàng, vì khách hàng không còn phải đến chi nhánh để thiết lập một tài khoản, điều này đặc biệt có lợi cho việc thu hút khách hàng mới.

Quy trình làm việc được chuẩn hóa

Duy trì quy trình làm việc được tiêu chuẩn hóa đảm bảo mọi khách hàng đều nhận được cùng một trải nghiệm. Nền tảng video banking mạnh mẽ cho phép các ngân hàng phát triển và tùy chỉnh các quy trình công việc này trên các dòng sản phẩm để hỗ trợ tốt nhất trong việc cung cấp dịch vụ cao cấp cho khách hàng.

Bộ sưu tập tài liệu kỹ thuật số được sắp xếp hợp lý

Trong các quy trình công việc được chuẩn hóa này, các ngân hàng có khả năng thu thập và lưu trữ tất cả các cuộc hội thoại và tài liệu của khách hàng tại một địa điểm. Toàn bộ tương tác kỹ thuật số (video, trò chuyện và giọng nói) có thể được ghi lại và lưu trữ cho phản hồi trong tương lai.

Xác minh gian lận

Khách hàng nghi ngờ gian lận trên tài khoản của họ không có thời gian đến ngân hàng để giải quyết vấn đề mà họ cần hỗ trợ ngay lập tức. Với dịch vụ video banking trên thiết bị di động, sự trợ giúp chỉ là một cú nhấn chuột thông qua các điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thực hiện cuộc gọi qua video banking cũng thêm một yếu tố bảo mật bổ sung, vì nhân viên có thể xác minh họ đang nói chuyện với chủ tài khoản thông qua nhận dạng trực quan.

Được chấp nhận bởi nhiều dạng khách hàng

Ban đầu, nhiều ngân hàng cho rằng khách hàng sẽ rất lâu mới có thể chấp nhận dịch vụ video banking trên điện thoại di động vì họ quen thuộc với các công nghệ truyền thống như FaceTime. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng đã ngạc nhiên khi phát hiện ra rất nhiều dạng khách hàng sử dụng video banking vì sự tiện lợi mà nó cung cấp. Đơn cử như các khách hàng cao tuổi với khả năng di chuyển hạn chế thường thích thực hiện giao dịch ngân hàng của họ qua kết nối video từ nhà. Tùy chọn này giúp họ không cần phải yêu cầu hoặc sắp xếp vận chuyển đến một chi nhánh. Các bà mẹ có con nhỏ cũng đánh giá cao việc có thể sử dụng một ứng dụng video banking hơn là mang theo con đến chi nhánh.

5. Kinh nghiệm áp dụng tại các nước trên thế giới

Ở Anh, ngân hàng Barclays và gần đây là NatWest: Đã bắt đầu cung cấp dịch vụ video banking trực tuyến cho phép người tiêu dùng truy cập dịch vụ khách hàng từ thiết bị di động của họ. Theo nghiên cứu năm 2018 của Kantar, đây là dịch vụ video mà nhiều người được hỏi (90%) cho biết họ sẽ sẵn sàng sử dụng.

Tại First National Bank: Mở rộng dịch vụ bằng cách thêm video banking cung cấp cho khách hàng sự tiện lợi. Khách hàng sẽ có thể thực hiện giao dịch ngân hàng của mình vào những thời điểm phi truyền thống hoặc trải nghiệm ngân hàng nhanh hơn vào những thời điểm bận rộn trong ngày bằng cách truy cập vào giao dịch viên cá nhân từ xa trực tiếp. Công nghệ video banking sẽ cho phép ngân hàng thêm giờ phục vụ tại tất cả các địa điểm và vì không có phiếu gửi tiền để hoàn thành, dịch vụ sẽ nhanh hơn.

Các ngân hàng Trung Quốc dẫn đầu với video banking: Một quốc gia nơi video banking đã được chứng minh là phổ biến là Trung Quốc. Một báo cáo gần đây của Retail Bank Research (RBR) lưu ý các giải pháp như vậy đã triển khai từ năm 2011, khi các dịch vụ video banking được giới thiệu bởi Ngân hàng Trung Quốc Guangfa. Công nghệ này đã lan rộng đến hơn 30 ngân hàng và được sử dụng tại các chi nhánh lớn và nhỏ.

Ở các quốc gia như Trung Quốc, nơi có dân số nông thôn đông đảo, công nghệ này đặc biệt hữu ích trong việc giúp thúc đẩy tài chính toàn diện và mở rộng dịch vụ ngân hàng đến các khu vực không được phục vụ bởi các hoạt động ngân hàng truyền thống. Với các công cụ video banking, các địa điểm nhỏ ở các vùng xa của đất nước có thể được cung cấp các dịch vụ vốn chỉ có sẵn trong môi trường đô thị, nơi có hiệu quả hơn về chi phí để mở các ngân hàng đa giao dịch lớn hơn. Tuy nhiên, công nghệ video banking đã được chứng minh là hữu ích trong các chi nhánh lớn hơn. RBR nhấn mạnh, ví dụ, ngân hàng truyền thống Trung Quốc, đã có thể chuyển một số lượng lớn giao dịch từ giao dịch viên sang thiết bị đầu cuối tự phục vụ được trang bị video, giúp giảm chi phí lao động và tăng lợi nhuận chi nhánh.

Tóm lại

Khách hàng muốn sử dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, ngân hàng cũng không ngoại lệ. Sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng đang thúc đẩy việc áp dụng ngân hàng số hơn bao giờ hết. Video banking trên thiết bị di động là phần còn thiếu đối với nhiều ngân hàng sẽ cho phép ngân hàng thu hẹp khoảng cách giữa các chi nhánh đang giảm dần và các ứng dụng kỹ thuật số và di động đang tăng nhanh. Khi kỳ vọng của khách hàng thay đổi, các ngân hàng có thể khai thác sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu của họ. Càng tăng cường các chi nhánh kỹ thuật số với khả năng video banking, ngày càng nhiều khách hàng sẽ yêu cầu có quyền truy cập vào công nghệ này và trải nghiệm sự tiện lợi mà nó mang lại.

Tài liệu tham khảo

- https://en.wikipedia.org/wiki/Video_banking

- https://www.globalbankingandfinance.com/mobile-video-banking-bridging-the-gap-from-brick-mortar-to-digital/

- https://www.barclays.co.uk/ways-to-bank/video-banking/

- https://www.accenture.com/_acnmedia/pdf-95/accenture-2019-global-financial-services-consumer-study.pdf

Bài đăng trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ số 12/2020

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chuỗi cung ứng Bắc Mỹ: Dịch chuyển về gần bờ?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm 2020, giới doanh nghiệp và các chính sách gia đã đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy sự hồi sinh của chuỗi cung ứng toàn cầu. Riêng với Mỹ, đó được hiểu như một cuộc tranh luận liệu có nên hay không việc rút bỏ nguồn cung sản xuất gia công hiện tại ở nước ngoài – hoặc, thực tế hơn, là kéo nguồn cung này về trong phạm vi địa lý khu vực Bắc Mỹ.

Nâng cao kỹ năng làm báo trên nền tảng số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngăn chặn tin giả và tăng cường bảo vệ bản quyền báo chí trên nền tảng số là một trong những mục tiêu mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang nỗ lực triển khai, trong đó cần có sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí.

Sử dụng tài sản trí tuệ để tiếp cận nguồn vốn phát triển

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 17/6, Hội thảo trực tuyến về tài chính sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ Dự án Phát triển lĩnh vực Tài chính và sở hữu trí tuệ diễn ra với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Đề xuất Nhà nước hỗ trợ lãi vay chưa trả được đối với các chủ tàu đóng theo Nghị định 67

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản. Trong đó, nhiều nội dung liên quan đến chuyển đổi chủ tàu cá được phê duyệt theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP (Nghị định 67) cũng đã được nêu cụ thể.

Đề xuất kinh phí bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quy hoạch nhằm phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh, bảo đảm hài hòa giữa phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy các giá trị tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên văn hóa để xây dựng sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc dân tộc; giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Agribank tăng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19, từ ngày 16/6/2021, Agribank nâng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 lên 200.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 18/6/2021, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

PG Bank được cấp đổi Giấy phép hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/6/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Giấy phép số 42/GP-NHNN về việc cấp đổi Giấy phép hoạt động cho Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank).

Giám đốc Công nghệ CMC Lương Tuấn Thành: Hành trình đến với giải Vàng "Giám đốc Công nghệ của năm" tại IT World Awards 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 7 năm về Việt Nam làm việc và 3 năm đồng hành cùng CMC - Lương Tuấn Thành, Giám đốc Công nghệ CMC vừa được IT World Awards 2021 vinh danh "Giám đốc Công nghệ của năm". Trên hành trình chinh phục những dự án công nghệ, chuyển đổi số, Giám đốc Công nghệ (CTO) CMC chờ đợi một giải thưởng lớn hơn.

HDBank tiên phong triển khai lên Basel III

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HDBank (HoSE: HDB) triển khai việc nâng cấp áp dụng tiêu chuẩn Basel II lên Basel III. Đến nay, Ngân hàng đã áp dụng 2 chỉ số LCR –- Tỷ lệ đảm bảo khả năng thanh khoản (Liquidity Coveragre Ratio) và NSFR – Hệ số quỹ bình ổn ròng (Net Stable Fund Ratio) của Basel III. Hơn thế, chỉ số NSFR đã đạt tới 150%, cao hơn so với mức tối thiếu 100%.

MoMo “khoác áo mới” cho icon chiến lược: Chuyển tiền - MoMo liền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ví MoMo “khoác áo mới” cho icon “Chuyển tiền”, một trong những tính năng được hơn 25 triệu người dùng yêu thích. Với nhiều điểm ưu việt như nhanh - miễn phí - chỉ cần số điện thoại, tính năng chuyển tiền của MoMo được hàng triệu người dùng lựa chọn sử dụng thường xuyên.

VNPAY-POS: Giải pháp thanh toán toàn diện chinh phục doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau hơn một năm xuất hiện trên thị trường, VNPAY-POS đã trở thành giải pháp thanh toán “All-in-one” được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hợp tác trên toàn quốc.

BIC giảm 20% phí bảo hiểm sức khỏe mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/6, từ nay đến hết ngày 30/6/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình ưu đãi giảm phí hấp dẫn khi mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Chuỗi cung ứng Bắc Mỹ: Dịch chuyển về gần bờ?

Nhìn ra thế giới - Xuân Hà - 17:04 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm 2020, giới doanh nghiệp và các chính sách gia đã đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy sự hồi sinh của chuỗi cung ứng toàn cầu. Riêng với Mỹ, đó được hiểu như một cuộc tranh luận liệu có nên hay không việc rút bỏ nguồn cung sản xuất gia công hiện tại ở nước ngoài – hoặc, thực tế hơn, là kéo nguồn cung này về trong phạm vi địa lý khu vực Bắc Mỹ.

Agribank tăng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Sản phẩm, dịch vụ - H.T - 10:01 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19, từ ngày 16/6/2021, Agribank nâng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 lên 200.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

Quý I/2021, Cấp nước Hải Phòng (HPW) đạt 235 tỷ đồng doanh thu, 14,5 tỷ đồng lợi nhuận

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:00 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty CP cấp nước Hải Phòng (mã chứng khoán HPW) công bố Báo cáo tài chính quý I/2021 với kết quả kinh doanh khiêm tốn.

Xu hướng căn hộ Soho “2 in 1”

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 09:55 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Căn hộ Soho với cách thiết kế làm nổi bật công dụng “kép” của căn hộ là một nơi thoải mái để ở đồng thời cung cấp nhiều không gian để làm việc.

Làn sóng COVID-19 lần thứ tư ảnh hưởng tới đà phục hồi kinh tế

Nghiên cứu - Trao đổi - Thanh Hải - 07:42 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Làn sóng lây nhiễm mới nhất tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng hàng điện tử tại Việt Nam. Với quy mô lớn hơn, đợt bùng phát dịch lần này được dự báo có thể sẽ làm suy yếu đà phục hồi kinh tế.

Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Sống đẹp - Bùi Trang - 17:01 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Samsung Việt Nam trao tặng tỉnh Bắc Giang các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch COVID-19. Tổng cộng Samsung Việt Nam đã ủng hộ 56 tỷ đồng từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát năm 2020 đến nay.

GE Aviation và Safran ra mắt chương trình phát triển công nghệ tiên tiến cho động cơ bền vững

Công nghệ - Thanh Hải - 16:54 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - GE Aviation và Safran vừa công bố chương trình phát triển công nghệ “Cuộc cách mạng sáng chế động cơ bền vững” (RISE) hướng tới mục tiêu giảm 20% lượng phát thải và giảm tiêu thụ nhiên liệu. Chương trình do CFM - liên doanh giữa GE Aviation và Safran thực hiện với nhiệm vụ thử nghiệm và hoàn thiện một số công nghệ đột phá mới cho các động cơ.

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi

Sản phẩm, dịch vụ - T.H - 15:12 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 18/6/2021, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

5 tháng đầu năm, Hải quan khởi tố 9 vụ, chuyển cơ quan khác khởi tố 38 vụ buôn lậu

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 14:59 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lợi dụng dịch bệnh phức tạp, nhiều đối tượng vi phạm quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa, vận chuyển trái phép qua biên giới vàng, bạc, ngoại tệ...

Nâng cao kỹ năng làm báo trên nền tảng số

Công nghệ - Minh Minh - 14:53 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngăn chặn tin giả và tăng cường bảo vệ bản quyền báo chí trên nền tảng số là một trong những mục tiêu mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang nỗ lực triển khai, trong đó cần có sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí.

PG Bank được cấp đổi Giấy phép hoạt động

Tin hội viên - T.H - 14:22 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/6/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Giấy phép số 42/GP-NHNN về việc cấp đổi Giấy phép hoạt động cho Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank).

Vinamilk đồng hành mang đến cơ hội sống khỏe mạnh cho các bệnh nhi tim bẩm sinh

Sống đẹp - T.H - 14:16 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, đó là mục tiêu mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk hướng đến thông qua việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Hoạt động này đã được thực hiện từ năm 1995 đến nay, với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng và hơn 1.200 trường hợp đã được hỗ trợ.

Hà Nội phát hiện xưởng sản xuất mỹ phẩm, nước hoa hàng hiệu giả

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 13:55 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngoài số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu Coco Chanel, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu Collagen X12 Olive, Pink Lady Shower,…cùng các sản phẩm khác chưa được đóng chai và gắn nhãn mác

HSBC Việt Nam được vinh danh là “Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam” lần thứ 15

Doanh nghiệp - Ngô Hải - 13:48 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa được Tạp chí FinanceAsia vinh danh là “Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam”. Đây là lần thứ 15 trong vòng 16 năm HSBC được nhận giải thưởng này.

Giám đốc Công nghệ CMC Lương Tuấn Thành: Hành trình đến với giải Vàng "Giám đốc Công nghệ của năm" tại IT World Awards 2021

Doanh nhân - Lan Nguyễn - 11:37 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 7 năm về Việt Nam làm việc và 3 năm đồng hành cùng CMC - Lương Tuấn Thành, Giám đốc Công nghệ CMC vừa được IT World Awards 2021 vinh danh "Giám đốc Công nghệ của năm". Trên hành trình chinh phục những dự án công nghệ, chuyển đổi số, Giám đốc Công nghệ (CTO) CMC chờ đợi một giải thưởng lớn hơn.

Bộ Xây dựng bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 08:17 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Xây dựng vừa công bố danh mục các thủ tục hành chính, điều chỉnh Bộ câu hỏi phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, trong đó bãi bỏ 12 thủ tục hành chính.

Cẩn trọng với "bẫy" cho vay để làm đáo hạn ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:30 18/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với chiêu thức vay tiền để làm đáo hạn ngân hàng rồi trả lãi suất cao, Trần Thị Nhàn đã lừa được số tiền hơn 330 tỷ đồng từ 9 người.

Tiếp tục tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 20:58 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/6/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4341/NHNN-TT đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục thực hiện các biện pháp để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19.

Sử dụng tài sản trí tuệ để tiếp cận nguồn vốn phát triển

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 17:46 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 17/6, Hội thảo trực tuyến về tài chính sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ Dự án Phát triển lĩnh vực Tài chính và sở hữu trí tuệ diễn ra với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Bắt giữ lô "đông trùng hạ thảo" nhập lậu lớn nhất tại Hà Nội

Pháp luật - Nghiệp vụ - Minh Hoàng - 16:33 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 480 con đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng quản lý thị trường bắt giữ tại Hà Nội

Thấy gì từ một đầu tàu kinh tế của Việt Nam?

Doanh nghiệp - Phí Long - 16:30 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Là tập đoàn kinh tế nông nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam với mức vốn điều lệ 40.000 tỷ đồng, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (mã chứng khoán GVR) là một trong những doanh nghiệp lớn của Việt Nam gặt hái thành công sau cổ phần hóa, trở thành đầu tàu trên nhiều lĩnh vực kinh tế.

Đề xuất Nhà nước hỗ trợ lãi vay chưa trả được đối với các chủ tàu đóng theo Nghị định 67

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.Dũng - 16:02 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản. Trong đó, nhiều nội dung liên quan đến chuyển đổi chủ tàu cá được phê duyệt theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP (Nghị định 67) cũng đã được nêu cụ thể.

Số hóa dịch vụ ngân hàng và định nghĩa về trải nghiệm số “thuận tiện nhất”

Hoạt động ngân hàng - P.V - 15:04 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cá nhân hoá, tạo ra sự liền mạch, dễ dàng và thuận tiện… là những ưu tiên hàng đầu trong việc nâng cao trải nghiệm số khách hàng của nhiều ngân hàng hiện nay.

Đề xuất kinh phí bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.H - 14:53 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

HDBank tiên phong triển khai lên Basel III

Tin hội viên - Thanh Hải - 13:34 17/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - HDBank (HoSE: HDB) triển khai việc nâng cấp áp dụng tiêu chuẩn Basel II lên Basel III. Đến nay, Ngân hàng đã áp dụng 2 chỉ số LCR –- Tỷ lệ đảm bảo khả năng thanh khoản (Liquidity Coveragre Ratio) và NSFR – Hệ số quỹ bình ổn ròng (Net Stable Fund Ratio) của Basel III. Hơn thế, chỉ số NSFR đã đạt tới 150%, cao hơn so với mức tối thiếu 100%.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO