Thứ 7, 06/03/2021
  • VN-Index: 1,168.69+0.17+0.01%
  • HN-Index: 259.8+4.03+1.58%
Diễn đàn tài chính tiền tệ

Ứng dụng video banking trong hoạt động ngân hàng

ThS. Lê Thị Anh Quyên - Nghiên cứu - Trao đổi - 23/10/2020 16:34
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi ngân hàng hợp lý hóa mạng lưới chi nhánh và cắt giảm chi phí, đồng thời vẫn giữ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm thì việc triển khai ứng dụng công nghệ video banking được xem là một lựa chọn hợp lý.

Tóm tắt: Hiện tại, mặc dù đang có xu hướng dần chuyển sang sử dụng ngân hàng trực tuyến và có sự gia tăng trong chuyển đổi kỹ thuật số, đa số bộ phận các khách hàng vẫn đánh giá cao sự cần thiết phải tư vấn tài chính trực tiếp (advice face-to-face), đặc biệt là cho các giao dịch hoặc trợ giúp phức tạp. Thông qua việc thu thập hơn 47.000 mẫu khảo sát trong năm 2019 đến từ 28 nền kinh tế như: Úc, Brazil, Canada, Chile, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hong Kong, Indonesia, Ý, Nhật, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Anh Quốc và Mỹ cho thấy trung bình 2/3 người tiêu dùng ủng hộ sự tương tác trực diện với ngân hàng. Trong khi ngân hàng hợp lý hóa mạng lưới chi nhánh và cắt giảm chi phí, đồng thời vẫn giữ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm thì việc triển khai ứng dụng công nghệ video banking được xem là một lựa chọn hợp lý.

Từ khóa: video banking, giao dịch ngân hàng, tư vấn ngân hàng, kết nối video từ xa

Video banking application in banking activities

Abstract: Although there is now a tendency to gradually switch to online banking and an increase in digital transformation, majority of customers still appreciate face-to-face financial advice, especially for sophisticated transactions or assistance. Through collecting more than 47,000 survey samples in 2019 from 28 economies such as Australia, Brazil, Canada, Chile, China, France, Germany, Hong Kong, Indonesia, Italy, Japan, Netherlands, Singapore, Spain, Sweden, Thailand, the United Kingdom and the United States, it is shown that on an average, two-thirds of consumers support face-to-face interaction with their banks. While banks streamline their branch network and cut operation costs, whilst keeping a customer-centric strategy, the implementation of video banking technology into banking activities is considered a reasonable option.

Keywords: video banking, banking transactions, banking advice, remote video connection

1. Video banking là gì?

Video banking là một thuật ngữ được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng hoặc tư vấn ngân hàng thông qua kết nối video từ xa. Video banking có thể được thực hiện thông qua các máy giao dịch ngân hàng được xây dựng có mục đích (tương tự như máy rút tiền tự động ATM) hoặc thông qua chi nhánh ngân hàng hỗ trợ hội nghị truyền hình (video conference).

Hình thức video banking này thay thế hoặc thay thế một phần các giao dịch viên ngân hàng truyền thống đến một địa điểm bên ngoài khu vực chi nhánh ngân hàng chính. Thông qua liên kết video và âm thanh, các giao dịch viên có thể phục vụ khách hàng của ngân hàng.

Theo Ngân hàng Barclays (Anh Quốc) thì: “Dịch vụ video banking cho phép khách hàng trò chuyện trực tiếp với ngân hàng từ điện thoại hoặc máy tính bảng của khách hàng. Nó rất dễ sử dụng, an toàn và khách hàng có thể gọi cho ngân hàng 24/7. Ứng dụng video banking của Barclays có sẵn trên thiết bị Apple hoặc Android. Khách hàng chỉ cần có vùng phủ sóng Wi-Fi, 3G hoặc 4G tốt. Ngân hàng sẽ kiểm tra danh tính của khách hàng trong cuộc gọi trước khi thảo luận về tài khoản và thông tin cá nhân - giống như ngân hàng sẽ trực tiếp hoặc qua điện thoại”.

Biểu đồ 1: Tỷ lệ ưa thích tương tác trực tiếp với ngân hàng

(Nguồn: 2019 Accenture Global Financial Services Consumer Study)

2. Các giao dịch có thể được xử lý qua video banking

Tùy thuộc vào loại giải pháp video banking được triển khai, có rất nhiều loại dịch vụ có thể được cung cấp. Video banking có thể bao gồm tất cả các loại dịch vụ sau:

- Xác thực khách hàng;

- Tiền gửi;

- Kiểm tra tiền gửi;

- Rút tiền mặt;

- Rút tiền;

- Kiểm tra in;

- Chuyển khoản;

- Thanh toán hóa đơn;

- Yêu cầu tài khoản;

- Xử lý tài khoản mới;

- Xử lý khoản vay mới;

- Tư vấn sản phẩm ngân hàng;

- Xử lý tài khoản mới;

- Hỏi về dịch vụ ngân hàng;

3.Quy trình giao dịch của video banking

Một kiosk video banking trông giống như một máy ATM, điểm khác biệt là khách hàng có thể có một cuộc trò chuyện trực tiếp với một giao dịch viên ngân hàng. Sử dụng máy quay video, hình ảnh của bạn được truyền đến giao dịch viên cá nhân tại địa điểm tập trung của ngân hàng. Máy ảnh và loa tại vị trí tập trung của ngân hàng truyền lại hình ảnh giao dịch viên cho khách hàng. Giao dịch viên có thể hướng dẫn khách hàng từng bước trong giao dịch và trả lời các câu hỏi về tài khoản của khách hàng.

Khi nói chuyện với giao dịch viên thông qua video banking, giao dịch của khách hàng an toàn như thể đang thực hiện giao dịch trực tiếp. Lệnh được xử lý chính xác như nhau. Khách hàng sẽ được yêu cầu quét ID của mình để nhận dạng phù hợp và chữ ký số có thể được yêu cầu để ủy quyền thực hiện yêu cầu giao dịch của khách hàng.

4. Lợi ích của video banking

Thuận tiện về thời gian

Video banking có thể cung cấp dịch vụ ngân hàng cho khách hàng vào những thời điểm thuận tiện, chẳng hạn như sau giờ làm việc của ngân hàng có thể mở tới 24 giờ một ngày. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Thuận tiện về nơi giao dịch

Video banking có thể cung cấp dịch vụ ngân hàng tại các địa điểm ngân hàng phi truyền thống như sau giờ làm việc của chi nhánh ngân hàng, cửa hàng tạp hóa, tòa nhà văn phòng, nhà máy hoặc cơ sở giáo dục. Ví dụ tại Ấn Độ, ngân hàng IndusInd đã đưa video banking đến một mức độ tiện lợi khác. Ngân hàng này ra mắt một chức năng sáng tạo được gọi là Chi nhánh video (Video Branch). Chi nhánh video trao quyền cho khách hàng thực hiện giao dịch ngân hàng trực tiếp ảo với giám đốc chi nhánh ngân hàng hoặc chi nhánh video. Khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ và giao dịch tài chính bằng cách gặp gỡ ngân hàng của mình mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng có thể chỉ cần kết nối với ngân hàng thông qua một ứng dụng trên thiết bị Android hoặc Apple cũng như thông qua một ứng dụng trên điện thoại/ máy tính xách tay/ máy tính để bàn. Vì vậy, cho dù khách hàng đang ở nhà hay văn phòng hay thậm chí đi du lịch thì vẫn có thể thiết lập một video banking và trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng tức thời.

Các ngân hàng có thể phục vụ hầu hết mọi yêu cầu của khách hàng qua video banking trên điện thoại di động ngoại trừ việc phân phối tiền mặt và thậm chí khả năng đó có thể khả thi trong tương lai gần. Khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản, ký chứng từ và báo cáo thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp, ngay cả khi họ đang làm việc ở nước ngoài. Các tiện ích được thêm vào như thế này là lý do tại sao 93% nhân viên ngân hàng tin rằng công nghệ video banking tương tác làm tăng sự hài lòng của người tiêu dùng, theo nghiên cứu gần đây của Efma.

Tối đa hóa nguồn nhân lực

Bằng cách hợp nhất nhân viên vào môi trường trung tâm cuộc gọi video tập trung, các ngân hàng có thể cung cấp những nhân viên giỏi nhất và thông minh nhất, bất kể vị trí thực tế của họ. Trên thực tế, tại Ngân hàng South Bay Credit Union ở Los Angeles, California, Mỹ đã phát hiện ra rằng các khách hàng sử dụng ứng dụng video banking trên thiết bị di động thường có xu hướng phát triển một mối liên kết, quan hệ thân thiết hơn với nhân viên ngân hàng mà họ yêu cầu được nói chuyện, qua đó làm tăng sự tương tác và tạo được mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

Thu hút khách hàng mới

Tự phục vụ có những đặc quyền, nhưng tỷ lệ từ bỏ cho các ứng dụng ngân hàng trực tuyến ở mức cao nhất mọi thời đại là 97,5%. Thông qua một nền tảng video banking hợp tác như POPin, các ngân hàng có thể trò chuyện với khách hàng và thu thập mọi thứ họ cần để mở một tài khoản mới trong một lần ngồi trò chuyện, bao gồm ID ảnh, chữ ký và hơn thế nữa. Những khả năng này là đổi mới đối với ngành ngân hàng, vì khách hàng không còn phải đến chi nhánh để thiết lập một tài khoản, điều này đặc biệt có lợi cho việc thu hút khách hàng mới.

Quy trình làm việc được chuẩn hóa

Duy trì quy trình làm việc được tiêu chuẩn hóa đảm bảo mọi khách hàng đều nhận được cùng một trải nghiệm. Nền tảng video banking mạnh mẽ cho phép các ngân hàng phát triển và tùy chỉnh các quy trình công việc này trên các dòng sản phẩm để hỗ trợ tốt nhất trong việc cung cấp dịch vụ cao cấp cho khách hàng.

Bộ sưu tập tài liệu kỹ thuật số được sắp xếp hợp lý

Trong các quy trình công việc được chuẩn hóa này, các ngân hàng có khả năng thu thập và lưu trữ tất cả các cuộc hội thoại và tài liệu của khách hàng tại một địa điểm. Toàn bộ tương tác kỹ thuật số (video, trò chuyện và giọng nói) có thể được ghi lại và lưu trữ cho phản hồi trong tương lai.

Xác minh gian lận

Khách hàng nghi ngờ gian lận trên tài khoản của họ không có thời gian đến ngân hàng để giải quyết vấn đề mà họ cần hỗ trợ ngay lập tức. Với dịch vụ video banking trên thiết bị di động, sự trợ giúp chỉ là một cú nhấn chuột thông qua các điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thực hiện cuộc gọi qua video banking cũng thêm một yếu tố bảo mật bổ sung, vì nhân viên có thể xác minh họ đang nói chuyện với chủ tài khoản thông qua nhận dạng trực quan.

Được chấp nhận bởi nhiều dạng khách hàng

Ban đầu, nhiều ngân hàng cho rằng khách hàng sẽ rất lâu mới có thể chấp nhận dịch vụ video banking trên điện thoại di động vì họ quen thuộc với các công nghệ truyền thống như FaceTime. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng đã ngạc nhiên khi phát hiện ra rất nhiều dạng khách hàng sử dụng video banking vì sự tiện lợi mà nó cung cấp. Đơn cử như các khách hàng cao tuổi với khả năng di chuyển hạn chế thường thích thực hiện giao dịch ngân hàng của họ qua kết nối video từ nhà. Tùy chọn này giúp họ không cần phải yêu cầu hoặc sắp xếp vận chuyển đến một chi nhánh. Các bà mẹ có con nhỏ cũng đánh giá cao việc có thể sử dụng một ứng dụng video banking hơn là mang theo con đến chi nhánh.

5. Kinh nghiệm áp dụng tại các nước trên thế giới

Ở Anh, ngân hàng Barclays và gần đây là NatWest: Đã bắt đầu cung cấp dịch vụ video banking trực tuyến cho phép người tiêu dùng truy cập dịch vụ khách hàng từ thiết bị di động của họ. Theo nghiên cứu năm 2018 của Kantar, đây là dịch vụ video mà nhiều người được hỏi (90%) cho biết họ sẽ sẵn sàng sử dụng.

Tại First National Bank: Mở rộng dịch vụ bằng cách thêm video banking cung cấp cho khách hàng sự tiện lợi. Khách hàng sẽ có thể thực hiện giao dịch ngân hàng của mình vào những thời điểm phi truyền thống hoặc trải nghiệm ngân hàng nhanh hơn vào những thời điểm bận rộn trong ngày bằng cách truy cập vào giao dịch viên cá nhân từ xa trực tiếp. Công nghệ video banking sẽ cho phép ngân hàng thêm giờ phục vụ tại tất cả các địa điểm và vì không có phiếu gửi tiền để hoàn thành, dịch vụ sẽ nhanh hơn.

Các ngân hàng Trung Quốc dẫn đầu với video banking: Một quốc gia nơi video banking đã được chứng minh là phổ biến là Trung Quốc. Một báo cáo gần đây của Retail Bank Research (RBR) lưu ý các giải pháp như vậy đã triển khai từ năm 2011, khi các dịch vụ video banking được giới thiệu bởi Ngân hàng Trung Quốc Guangfa. Công nghệ này đã lan rộng đến hơn 30 ngân hàng và được sử dụng tại các chi nhánh lớn và nhỏ.

Ở các quốc gia như Trung Quốc, nơi có dân số nông thôn đông đảo, công nghệ này đặc biệt hữu ích trong việc giúp thúc đẩy tài chính toàn diện và mở rộng dịch vụ ngân hàng đến các khu vực không được phục vụ bởi các hoạt động ngân hàng truyền thống. Với các công cụ video banking, các địa điểm nhỏ ở các vùng xa của đất nước có thể được cung cấp các dịch vụ vốn chỉ có sẵn trong môi trường đô thị, nơi có hiệu quả hơn về chi phí để mở các ngân hàng đa giao dịch lớn hơn. Tuy nhiên, công nghệ video banking đã được chứng minh là hữu ích trong các chi nhánh lớn hơn. RBR nhấn mạnh, ví dụ, ngân hàng truyền thống Trung Quốc, đã có thể chuyển một số lượng lớn giao dịch từ giao dịch viên sang thiết bị đầu cuối tự phục vụ được trang bị video, giúp giảm chi phí lao động và tăng lợi nhuận chi nhánh.

Tóm lại

Khách hàng muốn sử dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, ngân hàng cũng không ngoại lệ. Sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng đang thúc đẩy việc áp dụng ngân hàng số hơn bao giờ hết. Video banking trên thiết bị di động là phần còn thiếu đối với nhiều ngân hàng sẽ cho phép ngân hàng thu hẹp khoảng cách giữa các chi nhánh đang giảm dần và các ứng dụng kỹ thuật số và di động đang tăng nhanh. Khi kỳ vọng của khách hàng thay đổi, các ngân hàng có thể khai thác sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu của họ. Càng tăng cường các chi nhánh kỹ thuật số với khả năng video banking, ngày càng nhiều khách hàng sẽ yêu cầu có quyền truy cập vào công nghệ này và trải nghiệm sự tiện lợi mà nó mang lại.

Tài liệu tham khảo

- https://en.wikipedia.org/wiki/Video_banking

- https://www.globalbankingandfinance.com/mobile-video-banking-bridging-the-gap-from-brick-mortar-to-digital/

- https://www.barclays.co.uk/ways-to-bank/video-banking/

- https://www.accenture.com/_acnmedia/pdf-95/accenture-2019-global-financial-services-consumer-study.pdf

Bài đăng trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ số 12/2020

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ngân hàng chính thức được áp dụng eKYC

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tất cả các ngân hàng chính thức được áp dụng phương thức định danh trực tuyến (eKYC) để mở tài khoản từ xa cho khách hàng từ ngày 5/3/2021.

Chứng khoán tuần qua: Thị trường rung lắc, nhà đầu tư bận tâm chuyện nâng lô tối thiểu 1.000 cổ phiếu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam nóng với chuyện “nghẽn lệnh” và giải pháp đang được quan tâm như việc nâng lô giao dịch tối thiểu lên 1.000 và cho chứng khoán đi “ở nhờ” sàn HNX. Cùng với đó, VN-Index đã tiến sát về mốc 1.200 điểm nhưng đã thất bại và có phiên rơi sâu.

Những thay đổi trong mùa đại hội cổ đông 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 kéo theo những thay đổi trong việc tổ chức đại hội đồng cổ đông của các công ty cổ phần.

Mức thu chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 16/2021/NĐ-CP quy định chi tiết mức thu, trình tự, thủ tục thu, nộp, việc quản lý, sử dụng chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án và thù lao Hòa giải viên tại Tòa án.

Tháng 2/2021, chỉ số VNIndex tăng 10,59% so với tháng trước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2/2021, các chỉ số chứng khoán trên HOSE đều ghi nhận sự tăng trưởng, cụ thể: chỉ số VN Index đạt 1168,47 điểm, tăng 10,59%; VNAllshare đạt 1124,14 điểm, tăng 10,76%; VN30 đạt 1173,60 điểm, tăng 11,95% so với cuối tháng 1/2021.

Từ ngày 3/3/2021, áp dụng cơ chế chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/3/2021, Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) vừa có công văn 713/UBCK-PTTT gửi: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE); Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) để triển khai kế hoạch chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX.

SeABank tri ân những người phụ nữ nhân ngày 8/3 với hàng nghìn quà tặng hấp dẫn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm tri ân những người phụ nữ phi thường và những người thân yêu, bạn bè xung quanh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) gửi tặng hàng nghìn phần quà và ưu đãi hấp dẫn bao gồm các E-voucher trị giá cao nhất lên tới 830.000 đồng, lãi suất vay vốn chỉ từ 4,99%/năm và rất nhiều các ưu đãi khi gửi tiết kiệm online, mở tài khoản eBank, thanh toán thẻ, thanh toán online.

Chuyển tiền ra nước ngoài qua Sacombank Internet Banking

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 8/3/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai tính năng chuyển tiền ra nước ngoài trên Internet Banking (isacombank.com.vn) nhằm các mục đích hợp pháp như: học tập, chữa bệnh, trợ cấp cho thân nhân, chuyển tiền cho người thừa kế, công tác, định cư, thanh toán phí, lệ phí… với đa dạng các loại ngoại tệ như: USD, AUD, CAD, CHF. EUR, GBP, JPY, SGD… và mức phí cạnh tranh.

Shinhan ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giao dịch Khôi Nguyên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/3/2021, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Khôi Nguyên KNE ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính các trường cùng các học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên thuộc hệ thống giáo dục của KNE.

8/3 - Bao la ưu đãi tại Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “8/3 - Bao la ưu đãi” dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là khách hàng nữ khi sử dụng dịch vụ, thanh toán thẻ tín dụng, tham gia bảo hiểm...

SCB tri ân khách hàng nữ dịp 8/3

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Shinhan Việt Nam có tân Tổng giám đốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Shinhan Việt Nam bổ nhiệm ông Lee Taekyung vào vị trí Tổng giám đốc. Theo giới thiệu của ngân hàng, ông Lee Taekyung là một chuyên gia toàn cầu với nền tảng kinh nghiệm đa dạng về chiến lược, từng công tác tại Shinhan Mỹ và Shinhan Campuchia.

HD SAISON gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HD SAISON trở thành thành viên thứ 74 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại lễ kết nạp chính thức hôm nay.

NCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn thay lời tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Khi em cười”, với hàng ngàn quà tặng ý nghĩa.

SeABank tri ân những người phụ nữ nhân ngày 8/3 với hàng nghìn quà tặng hấp dẫn

Tin hội viên - P.V - 12:48 06/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm tri ân những người phụ nữ phi thường và những người thân yêu, bạn bè xung quanh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) gửi tặng hàng nghìn phần quà và ưu đãi hấp dẫn bao gồm các E-voucher trị giá cao nhất lên tới 830.000 đồng, lãi suất vay vốn chỉ từ 4,99%/năm và rất nhiều các ưu đãi khi gửi tiết kiệm online, mở tài khoản eBank, thanh toán thẻ, thanh toán online.

Chuyển tiền ra nước ngoài qua Sacombank Internet Banking

Sản phẩm, dịch vụ - Thế Như - 08:00 06/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 8/3/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai tính năng chuyển tiền ra nước ngoài trên Internet Banking (isacombank.com.vn) nhằm các mục đích hợp pháp như: học tập, chữa bệnh, trợ cấp cho thân nhân, chuyển tiền cho người thừa kế, công tác, định cư, thanh toán phí, lệ phí… với đa dạng các loại ngoại tệ như: USD, AUD, CAD, CHF. EUR, GBP, JPY, SGD… và mức phí cạnh tranh.

Ngành Ngân hàng tăng cường các biện pháp phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19

Hoạt động ngân hàng - M.H - 20:23 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong đó, để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí cho vay mới.

Chi bộ CQTT Hiệp hội Ngân hàng kiện toàn nhân sự cấp ủy

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bảo Đăng - Phan Mai - 18:59 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chi bộ Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (CQTT HHNH) vừa tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 (vòng 2) để kiện toàn nhân sự cấp ủy.

Chứng khoán tuần qua: Thị trường rung lắc, nhà đầu tư bận tâm chuyện nâng lô tối thiểu 1.000 cổ phiếu

Thị trường - Bùi Trang - 18:33 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam nóng với chuyện “nghẽn lệnh” và giải pháp đang được quan tâm như việc nâng lô giao dịch tối thiểu lên 1.000 và cho chứng khoán đi “ở nhờ” sàn HNX. Cùng với đó, VN-Index đã tiến sát về mốc 1.200 điểm nhưng đã thất bại và có phiên rơi sâu.

Shinhan ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giao dịch Khôi Nguyên

Tin hội viên - P.V - 18:30 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/3/2021, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Khôi Nguyên KNE ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính các trường cùng các học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên thuộc hệ thống giáo dục của KNE.

8/3 - Bao la ưu đãi tại Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Minh Ngọc - 17:01 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “8/3 - Bao la ưu đãi” dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là khách hàng nữ khi sử dụng dịch vụ, thanh toán thẻ tín dụng, tham gia bảo hiểm...

Những thay đổi trong mùa đại hội cổ đông 2021

Chính sách mới - Bùi Trang - 16:55 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 kéo theo những thay đổi trong việc tổ chức đại hội đồng cổ đông của các công ty cổ phần.

Chủ tịch Hancorp làm Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 16:32 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Bùi Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) được bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng).

Ngân hàng chính thức được áp dụng eKYC

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - M.H - 16:25 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tất cả các ngân hàng chính thức được áp dụng phương thức định danh trực tuyến (eKYC) để mở tài khoản từ xa cho khách hàng từ ngày 5/3/2021.

SCB tri ân khách hàng nữ dịp 8/3

Sản phẩm, dịch vụ - Đông Phương - 16:14 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Shinhan Việt Nam có tân Tổng giám đốc

Tin hội viên - P.V - 12:34 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Shinhan Việt Nam bổ nhiệm ông Lee Taekyung vào vị trí Tổng giám đốc. Theo giới thiệu của ngân hàng, ông Lee Taekyung là một chuyên gia toàn cầu với nền tảng kinh nghiệm đa dạng về chiến lược, từng công tác tại Shinhan Mỹ và Shinhan Campuchia.

Mức thu chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án

Chính sách mới - P.V - 12:32 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 16/2021/NĐ-CP quy định chi tiết mức thu, trình tự, thủ tục thu, nộp, việc quản lý, sử dụng chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án và thù lao Hòa giải viên tại Tòa án.

#SheForVietnam chương trình nhằm tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt trong thời đại số

Công nghệ - Phương Chi - 11:03 05/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phụ nữ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt khi họ được hỗ trợ và trao quyền bởi những công cụ số. Nhằm tiếp tục khẳng định cam kết hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên số, Facebook khởi động chương trình #SheForVietnam - chương trình dành riêng cho những người phụ nữ Việt Nam đang hàng ngày tạo nên những điều kỳ diệu trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

PV Power thông qua phương án bán hết lô cổ phần 51% ở PV Machino

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 18:27 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/3/2021, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (HOSE: POW) đã ban hành Nghị quyết thông qua phương án chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Máy – Thiết bị dầu khí.

Tháng 2/2021, chỉ số VNIndex tăng 10,59% so với tháng trước

Các Hiệp hội ngành, nghề - Mai Hiên - 18:24 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2/2021, các chỉ số chứng khoán trên HOSE đều ghi nhận sự tăng trưởng, cụ thể: chỉ số VN Index đạt 1168,47 điểm, tăng 10,59%; VNAllshare đạt 1124,14 điểm, tăng 10,76%; VN30 đạt 1173,60 điểm, tăng 11,95% so với cuối tháng 1/2021.

Niêm yết và chính thức giao dịch cổ phiếu Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng

Doanh nghiệp - M.H - 14:52 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/3/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã trao quyết định niêm yết và đưa 18.000.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng (Mã chứng khoán: HHP) vào giao dịch.

Tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng ngân hàng cho các SMEs - Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý cho Việt Nam

Nhìn ra thế giới - TS. Đặng Thị Thu Hằng - TS. Vũ Thị Kim Oanh - 14:40 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) có quy mô hạn chế, nguồn vốn tích lũy có hạn, do đó họ rất cần vốn để phát triển kinh doanh. Nhà nước cũng đã triển khai nhiều chính sách để tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng của các SMEs, từng bước xây dựng và hoàn thiện khung chính sách pháp luật về tín dụng và hỗ trợ tín dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa song vẫn tồn tại nhiều hạn chế (CIEM, 2018).

Từ ngày 3/3/2021, áp dụng cơ chế chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 14:36 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/3/2021, Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) vừa có công văn 713/UBCK-PTTT gửi: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE); Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) để triển khai kế hoạch chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX.

Doanh nghiệp dệt may cần thay đổi, thích nghi để tồn tại

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 14:21 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2020, ngành dệt may chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19. Công ty Chứng khoán VNDIRECT cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, doanh nghiệp dệt may cần thay đổi, thích nghi để tồn tại.

Giá đất nền một số nơi ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tăng tới 40 - 50%

Thị trường - Minh Hoàng - 14:07 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá đất nền một số khu vực ở Hà Nội như Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức tăng tới 50% so với năm 2019. Trong khi đó, giá đất một số khu vực của quận Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) cũng tăng 40% so với năm 2019.

NCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 14:04 04/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn thay lời tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Khi em cười”, với hàng ngàn quà tặng ý nghĩa.

BAC A BANK chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn HNX

Tin hội viên - Trà My - 18:00 03/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 708,5 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) vừa chính thức được niêm yết trên sàn HNX với mã giao dịch BAB.

Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 18:00 03/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đồng hành cùng khách hàng thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa duy trì, phát triển kinh tế, một số ngân hàng vừa công bố triển khai các gói hỗ trợ cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, với mức lãi suất cho vay giảm sâu so với trước.

HD SAISON gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Minh Hoàng - 17:07 03/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - HD SAISON trở thành thành viên thứ 74 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại lễ kết nạp chính thức hôm nay.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO