Chứng khoán

Vi phạm quy định giao dịch chứng khoán, quỹ KIM Việt Nam bị "tuýt còi"

Q.L 25/02/2024 07:03

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam vi phạm quy định giao dịch chứng khoán.

Cụ thể, ngày 23/2, UBCKNN) ban hành Quyết định số 79/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam (Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 18, tòa nhà mPlaza Saigon, 39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Cụ thể, phạt tiền 85 triệu đồng theo quy định do thực hiện giao dịch tài sản cho khách hàng ủy thác đầu tư với giá trị giao dịch trong năm thông qua một công ty chứng khoán vượt quá giới hạn về tỷ lệ tổng giá trị giao dịch trong năm của khách hàng ủy thác.

Trong năm tài chính từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2022, tỷ lệ giao dịch của Quỹ ETF KIM Growth VN30 qua Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam trên tổng giá trị giao dịch của Quỹ là 74,46%.

Korea Investment Management (KIM) là một trong những quỹ ngoại vào Việt Nam khá sớm và là quỹ có quy mô lớn từ Hàn Quốc tiên phong tại Việt Nam, từ năm 2006. KIM nhanh chóng trở thành một trong những nhà đầu tư quản lý tài sản hàng đầu tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Được biết, năm 2018, quỹ Hàn Quốc này mua lại Công ty quản lý quỹ Hùng Việt và chính thức hoạt động theo pháp nhân trong nước từ năm 2020 thông qua việc sở hữu 100% công ty con là KIM Việt Nam. KIM Việt Nam hiện là một trong những công ty có tài sản quản lý lớn với quy mô gần 1 tỷ USD.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vi phạm quy định giao dịch chứng khoán, quỹ KIM Việt Nam bị "tuýt còi"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO