Thứ 7, 08/08/2020
  • VN-Index: 841.46+1.42+0.17%
  • HN-Index: 112.78-0.57-0.51%

“Dịch vụ chân thành từ trái tim sẽ là dịch vụ mang lại cho khách hàng nhiều cảm xúc tuyệt vời nhất”

TTTCTT - 25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - 11/05/2019 11:30
(thitruongtaichinhtiente.vn) -

Ông Kim Jong Geuk - Tổng Giám đốc LOTTE Finance 

Phóng viên (P.V): LOTTE Finance đánh giá thế nào về thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam, thưa ông?

Ông Kim Jong Geuk: Việt Nam là một trong những quốc gia có ngành tài chính tiêu dùng giàu tiềm năng nhất trong khu vực cũng như trên thế giới. Với dân số khoảng 97 triệu người, trong đó hơn một nửa là người trẻ có mức nhu cầu tiêu dùng cao, có thể nói Việt Nam đang trong giai đoạn “vàng” để phát triển loại hình tín dụng này. Tiềm năng của thị trường tài chính tiêu dùng ở Việt Nam còn rất lớn, mức độ thâm nhập của các tổ chức tín dụng chưa cao, mới chiếm khoảng 25 - 30%, đặc biệt là vùng nông thôn còn nhiều nơi chưa được tiếp cận. Bên cạnh đó, với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 50 - 65% mỗi năm và dự báo đạt 1 triệu tỷ đồng trong năm 2019, thị trường tài chính tiêu dùng cũng đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước mà LOTTE Finance là một điển hình nằm trong xu hướng này.

Việc áp dụng và triển khai các công nghệ tiên tiến, hiện đại của các tổ chức tài chính cũng khiến thị trường vay tiêu dùng trở nên dần hoàn thiện. Ứng dụng công nghệ để gia tăng trải nghiệm người dùng, quản lý quy trình, nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển sản phẩm chính là mấu chốt giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt và đạt được sự yêu mến của khách hàng. Việc đầu tư vào các giải pháp công nghệ giúp cải thiện quy trình nghiệp vụ nhằm giảm thiểu hoặc loại bỏ sai sót do yếu tố con người, thất thoát dữ liệu và tăng cường hiệu quả của toàn bộ hệ thống cho vay sẽ giúp công ty tài chính gia tăng sức cạnh tranh. Hiện LOTTE Finance đang tiếp tục đầu tư vào các giải pháp công nghệ phù hợp nhất để tăng cường tính hiệu quả, giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, đồng thời đem đến khách hàng sự tiện lợi và các giá trị thiết thực nhất. Với nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính ngày càng đa dạng, tài chính tiêu dùng đang đóng góp tốt cho sự phát triển xã hội. Đặc biệt, việc gia nhập của các công ty tài chính trong đó có các công ty nước ngoài đã giúp nhiều người có thể tiếp cận nguồn vốn từ các kênh chính thức và tận hưởng các dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh những thuận lợi, thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam còn nhiều thách thức và rào cản, trong đó có việc quản lý rủi ro cũng như mức độ nhận biết về các tổ chức tín dụng tiêu dùng hợp pháp của người tiêu dùng chưa cao.

Lotte Finance muốn đồng hành cùng người dân Việt Nam hướng đến xu hướng tiêu dùng hiện đại

P.V: Mở công ty tài chính tiêu dùng tại Việt Nam với mục tiêu dài hạn, LOTTE Finance tự đánh giá mình có những ưu điểm vượt trội và khó khăn gì so với các công ty tài chính đã hoạt động trên thị trường?

Ông Kim Jong Geuk: Cùng tôn chỉ hành động “Gia tăng giá trị, nâng tầm cuộc sống”, LOTTE Finance mong muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ thân thiện và đối tác chiến lược mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng mà chúng tôi phục vụ.

Với công nghệ quản lý tín dụng tiên tiến của Hàn Quốc và kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch vụ tài chính được thừa hưởng từ công ty mẹ, sản phẩm và dịch vụ của LOTTE Finance được nghiên cứu phát triển cũng như liên tục cải tiến nhằm đưa đến khách hàng trải nghiệm độc đáo về sản phẩm tài chính phù hợp với phong cách sống của người Việt. Dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp với các gói vay linh hoạt cho phép chúng tôi tiếp cận tập khách hàng khá đa dạng. Không chỉ quan tâm đến lợi ích của khách hàng, LOTTE Finance đặc biệt chú trọng đến giá trị cho nhân sự của chúng tôi. Do đó, cán bộ nhân viên LOTTE Finance và các công ty thuộc tập đoàn LOTTE đều nhận được ưu đãi đặc biệt về lãi suất cũng như sự tối giản trong hồ sơ vay vốn. Sản phẩm thẻ tín dụng LOTTE Finance cũng đã ra mắt thị trường với nhiều lợi ích vượt trội như hoàn phí thường niên trọn đời, miễn phí dịch vụ SMS, linh hoạt tích lũy và sử dụng điểm thưởng L.POINT*. Với thẻ tín dụng LOTTE Finance VISA Platinum có hạn mức trên 100 triệu đồng và có phát sinh giao dịch trong 3 tháng gần nhất, khách hàng sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin VISA đi du lịch Hàn Quốc.

Lễ ra mắt sản phẩm vay kinh doanh của Lotte Finance

Việc ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng có vai trò quan trọng trong việc định vị thương hiệu cao cấp LOTTE Finance tại thị trường, đồng thời thể hiện cam kết và nỗ lực của công ty trong hành trình trở thành đối tác tài chính đáng tin cậy và được yêu mến bởi người dân Việt Nam. Sản phẩm thẻ tín dụng đạt chuẩn quốc tế của LOTTE Finance một mặt đem đến khách hàng sự an toàn và tiện lợi, mặt khác góp phần hướng đến mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của chính phủ Việt Nam nói chung, và sự chuyên nghiệp hóa thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam nói riêng.
Bên cạnh sản phẩm tiện ích và thân thiện với người dùng, chúng tôi tin tưởng rằng “Dịch vụ chân thành xuất phát từ trái tim sẽ là dịch vụ mang lại cho khách hàng nhiều cảm xúc tuyệt vời nhất”. Do đó, chất lượng dịch vụ khách hàng luôn là một trong những ưu tiên trọng điểm của chúng tôi. LOTTE Finance hướng đến việc chăm sóc khách hàng trên ba khía cạnh: Tổ chức chăm sóc khách hàng, vận hành dịch vụ hỗ trợ khách hàng và từng bước đáp ứng dịch vụ theo trải nghiệm khách hàng. Trên nền tảng công nghệ hiện đại, LOTTE Finance đang tập trung xây dựng đồng bộ hệ thống chăm sóc khách hàng tiên tiến với đa kênh tương tác như: tổng đài hỗ trợ 24/7, ứng dụng apps, LOTTE Finance Facebook, web chat. Cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, LOTTE Finance cũng hỗ trợ tích cực khách hàng thông qua việc đưa ra nhiều gợi ý đa dạng trong việc giải quyết các nhu cầu tài chính, tư vấn pháp lý chứ không chỉ dừng lại ở các dịch vụ giao dịch tín dụng. Từ đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và tự tin đối với mỗi quyết định vay cùng LOTTE Finance. Dịch vụ chăm sóc khách hàng được mở 24/7 cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của LOTTE Finance giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi. Do đó, quyền lợi khách hàng luôn được đảm bảo một cách tốt nhất.

Bên cạnh nỗ lực gia tăng chất lượng cuộc sống cho khách hàng, LOTTE Finance cũng hướng khách hàng tới những giá trị cảm xúc. Chúng tôi muốn truyền tải tới người tiêu dùng Việt thông điệp “Chi tiêu chính là phong cách sống”. LOTTE Finance mong muốn đồng hành cùng người dân Việt Nam, hướng đến xu hướng tiêu dùng hiện đại, ưu tiên thanh toán thông minh, giúp họ tiến gần hơn tới những mục tiêu cuộc sống.

Cùng với những thuận lợi, tôi cho rằng bất kỳ doanh nghiệp nào mới bước vào thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam đều phải đối mặt với không ít thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là quản lý rủi ro tín dụng. Lý do là các thông tin để xác minh khách hàng cũng như dữ liệu khách hàng còn khá hạn chế.

Là tổ chức có bề dày kinh nghiệm thành công trong việc ứng dụng công nghệ quản lý tín dụng tiên tiến vào dịch vụ tài chính tiêu dùng tại thị trường Hàn Quốc, LOTTE Finance tận dụng thế mạnh nền tảng công nghệ của mình để vượt qua thách thức ban đầu này.

Cụ thể, chúng tôi đầu tư quy mô và bài bản vào việc phát triển quy trình cũng như hệ thống thẩm định thông tin khách hàng trên nền tảng ứng dụng công nghệ quản lý tín dụng tiên tiến Fintech, Fin data. Hệ thống chấm điểm xếp hạng khách hàng giúp chúng tôi sàng lọc và kiểm duyệt thông tin khách hàng một cách hiệu quả, từ đó đưa ra các quyết định cho vay một cách phù hợp, an toàn đối với cả công ty và khách hàng, đồng thời giảm thiểu rủi ro tín dụng ở những giai đoạn tiếp theo. Hệ thống này cũng được chúng tôi phát triển và cập nhật thường xuyên nhằm đáp ứng thay đổi, cũng như giúp phát hiện kịp thời các rủi ro mới phát sinh dưới tác động của xu hướng thị trường.

Bên cạnh đó, LOTTE Finance cũng nhắm đến tập khách hàng tốt, tức là nhóm khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và các khách hàng là nhân viên thuộc công ty đối tác và công ty con của tập đoàn LOTTE, từ đó sàng lọc khách hàng một cách hiệu quả ngay từ đầu vào.

Ông Kim Jong Geuk: Là thành viên của HHNH Việt Nam chính là bước tiến thuận lợi để thúc đẩy sự gắn kết và hợp tác cùng phát triển giữa LOTTE Finance với các ngân hàng, công ty tài chính, cũng như các tổ chức khác. LOTTE Finance sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động của HHNH Việt Nam, chia sẻ và học hỏi từ các thành viên khác, từ đó tăng cường tính kết nối và cùng xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh.

P.V: Là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH Việt Nam), LOTTE Finance sẽ có những đóng góp gì và mong chờ gì vào mối liên kết chung của các tổ chức hội viên của Hiệp hội?

Chúng tôi cam kết theo sát những quy định, yêu cầu từ HHNH Việt Nam, điển hình như bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng mới được ban hành. LOTTE Finance luôn ủng hộ và sẵn sàng thực hiện các chuẩn mực này bên cạnh việc áp dụng các chuẩn mực quốc tế khác.

LOTTE Finance hi vọng nhận được sự đồng hành, giúp đỡ và tạo điều kiện từ HHNH Việt Nam trong quá trình vận hành kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Những tham vấn từ HHNH Việt Nam là thông tin giá trị cho không chỉ LOTTE Finance mà còn với tất cả những hội viên khác. Chúng tôi tin tưởng, với vai trò liên kết hội viên, làm cầu nối giữa các tổ chức tài chính với cơ quan quản lý Nhà nước, HHNH Việt Nam sẽ góp phần tạo nên môi trường hoạt động lành mạnh, an toàn và chuyên nghiệp.

Nhân dịp HHNH Việt Nam tròn 25 năm thành lập, tôi xin gửi tới HHNH Việt Nam lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc Hiệp hội luôn thành công trong vai trò quan trọng là tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên, đồng thời là cầu nối giữa các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý. 

P.V: Xin cảm ơn ông!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lãi suất liên ngân hàng giữ nguyên ở kỳ hạn qua đêm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho thấy, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng trong phiên giao dịch ngày 6/8 có những biến động trái chiều ở các kỳ hạn chủ chốt.

Việt Nam là quốc gia ASEAN duy nhất tăng trưởng dương trong năm 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Không còn chỉ hưởng lợi nhờ ưu thế địa lý và xu thế thuê ngoài (outsourcing), nền kinh tế Việt Nam đã có những động lực tăng trưởng từ nội địa và ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài hơn.

Hội nghị triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA”.

NHNN tiếp tục giảm các lãi suất điều hành

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều nay, ngày 06/8/2020, NHNN đã công bố các Quyết định giảm thêm một số mức lãi suất điều hành của NHNN với mức giảm 0,2 - 0,5%/năm.

Tăng hạn mức bảo hiểm tiền gửi, bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) nên được điều chỉnh lên mức 125 triệu đồng trong thời gian tới để phù hợp với thông lệ quốc tế và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cũng như thực tế hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) tại Việt Nam.

Vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt 2,8 tỷ USD

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến cuối tháng 7/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 18,82 tỷ USD; trong đó, lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 2,8 tỷ USD.

Tập đoàn BRG và SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho thành phố Đà Nẵng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND TP. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng TP. Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank với mong muốn được góp sức hỗ trợ thành phố Đà Nẵng nhanh chóng vượt qua đại dịch.

SeABank đón nhận nhiều bằng khen, danh hiệu uy tín

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tháng 7/2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và lãnh đạo của Ngân hàng vinh dự đón nhận nhiều Bằng khen, giải thưởng ghi nhận đóng góp nổi trội của SeABank trong hoạt động của ngành ngân hàng, chất lượng sản phẩm dịch vụ cũng như phòng chống Covid-19 và bảo vệ an ninh trật tự.

BIDV hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nẵng và Quảng Nam 9 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hỗ trợ khẩn cấp cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam 9 tỷ đồng, trong đó Đà Nẵng 6 tỷ đồng và Quảng Nam 3 tỷ đồng.

MB đồng hành cùng ngành Ngân hàng hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch Covid

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những ngày qua, kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành “tâm dịch” mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó 10 trường hợp đã tử vong (số liệu cập nhật của Bộ Y tế ngày 6/8). Hỗ trợ cho Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.

Chủ thẻ Sacombank và chủ tài khoản Sacombank Pay được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm trên Tiki

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 31/10/2020, chủ thẻ Sacombank (gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán) và chủ tài khoản Sacombank Pay (đã định danh) sẽ được hưởng Combo ưu đãi lên đến 400.000 đồng khi mua sắm trên trang thương mại điện tử www.tiki.vn hoặc ứng dụng mua sắm Tiki. Chương trình không áp dụng đối với thẻ Doanh nghiệp và thẻ UnionPay.

Kienlongbank và Yanmar hợp tác triển khai các giải pháp tài chính tài trợ đại lý và khách hàng mua máy nông nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) và Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam (Yanmar) đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp các giải pháp tài chính dành cho khách hàng, gói chính sách hỗ trợ, các chương trình hợp tác chiến lược thông qua hệ thống đại lý chính thức của Yanmar và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của Kienlongbank trên toàn quốc.

HSBC được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất châu Á về tài chính bền vững”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HSBC vừa đạt danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất châu Á về tài chính bền vững” tại giải thưởng Euromoney Awards for Excellence 2020. Ngân hàng cũng được công nhận với danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất về tài chính bền vững” ở khu vực Trung Đông và Tây Âu tại giải thưởng do tạp chí kinh tế và tài chính toàn cầu Euromoney tổ chức.

NCB và Quỹ Hành Trình Xanh chia sẻ khó khăn cùng Đà Nẵng, Hội An

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những ngày vừa qua, TP. Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam) đang quyết liệt khoanh vùng, xử lý và hạn chế sự lây lan của bệnh dịch Covid-19, vừa chữa trị cho người bệnh, vừa đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dân. Cả nước đang hướng về nơi đây với tất cả tấm lòng từ những lời thăm hỏi, động viên đến việc vận động cả sức người, sức của cho khúc ruột miền Trung.

Lãi suất liên ngân hàng giữ nguyên ở kỳ hạn qua đêm

Thị trường - Thu Trang - 17:42 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho thấy, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng trong phiên giao dịch ngày 6/8 có những biến động trái chiều ở các kỳ hạn chủ chốt.

Tập đoàn BRG và SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho thành phố Đà Nẵng

Sống đẹp - Phan Thu - 17:39 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND TP. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng TP. Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank với mong muốn được góp sức hỗ trợ thành phố Đà Nẵng nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Việt Nam là quốc gia ASEAN duy nhất tăng trưởng dương trong năm 2020

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 11:54 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Không còn chỉ hưởng lợi nhờ ưu thế địa lý và xu thế thuê ngoài (outsourcing), nền kinh tế Việt Nam đã có những động lực tăng trưởng từ nội địa và ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài hơn.

SeABank đón nhận nhiều bằng khen, danh hiệu uy tín

Tin hội viên - Phan Thu - 11:49 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tháng 7/2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và lãnh đạo của Ngân hàng vinh dự đón nhận nhiều Bằng khen, giải thưởng ghi nhận đóng góp nổi trội của SeABank trong hoạt động của ngành ngân hàng, chất lượng sản phẩm dịch vụ cũng như phòng chống Covid-19 và bảo vệ an ninh trật tự.

BIDV hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nẵng và Quảng Nam 9 tỷ đồng

Sống đẹp - C.C - 11:47 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hỗ trợ khẩn cấp cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam 9 tỷ đồng, trong đó Đà Nẵng 6 tỷ đồng và Quảng Nam 3 tỷ đồng.

MB đồng hành cùng ngành Ngân hàng hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch Covid

Sống đẹp - T.L - 10:31 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những ngày qua, kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành “tâm dịch” mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó 10 trường hợp đã tử vong (số liệu cập nhật của Bộ Y tế ngày 6/8). Hỗ trợ cho Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.

Chủ thẻ Sacombank và chủ tài khoản Sacombank Pay được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm trên Tiki

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 10:26 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 31/10/2020, chủ thẻ Sacombank (gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán) và chủ tài khoản Sacombank Pay (đã định danh) sẽ được hưởng Combo ưu đãi lên đến 400.000 đồng khi mua sắm trên trang thương mại điện tử www.tiki.vn hoặc ứng dụng mua sắm Tiki. Chương trình không áp dụng đối với thẻ Doanh nghiệp và thẻ UnionPay.

Hội nghị triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA

Tin tức - H.Q - 08:56 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA”.

NHNN tiếp tục giảm các lãi suất điều hành

Sự kiện nổi bật - P.V - 20:45 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều nay, ngày 06/8/2020, NHNN đã công bố các Quyết định giảm thêm một số mức lãi suất điều hành của NHNN với mức giảm 0,2 - 0,5%/năm.

Tăng hạn mức bảo hiểm tiền gửi, bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền

Vấn đề - Nhận định - Huy Thắng - 20:38 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) nên được điều chỉnh lên mức 125 triệu đồng trong thời gian tới để phù hợp với thông lệ quốc tế và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cũng như thực tế hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) tại Việt Nam.

HSBC được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất châu Á về tài chính bền vững”

Doanh nghiệp - Thu Trang - 20:04 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - HSBC vừa đạt danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất châu Á về tài chính bền vững” tại giải thưởng Euromoney Awards for Excellence 2020. Ngân hàng cũng được công nhận với danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất về tài chính bền vững” ở khu vực Trung Đông và Tây Âu tại giải thưởng do tạp chí kinh tế và tài chính toàn cầu Euromoney tổ chức.

Vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt 2,8 tỷ USD

Kết nối - Thu Hằng - 19:51 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến cuối tháng 7/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 18,82 tỷ USD; trong đó, lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 2,8 tỷ USD.

Làn sóng COVID-19 thứ hai đang trì hoãn sự phục hồi kinh tế

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 19:46 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với các đợt tái bùng phát dịch COVID-19 trên toàn cầu, con đường đến điểm bình thường mới đang rất bấp bênh. Tại Việt Nam, sau bốn tháng kiểm soát dịch thành công, làn sóng dịch thứ hai đang bùng phát khi các ca nhiễm mới gia tăng kể từ cuối tháng 7. Trước diễn biến dịch bùng phát trở lại giới chuyên môn dự báo, sự hồi phục của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung có thể chậm hơn so với kỳ vọng trước đó.

NCB và Quỹ Hành Trình Xanh chia sẻ khó khăn cùng Đà Nẵng, Hội An

Sống đẹp - 18:34 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những ngày vừa qua, TP. Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam) đang quyết liệt khoanh vùng, xử lý và hạn chế sự lây lan của bệnh dịch Covid-19, vừa chữa trị cho người bệnh, vừa đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dân. Cả nước đang hướng về nơi đây với tất cả tấm lòng từ những lời thăm hỏi, động viên đến việc vận động cả sức người, sức của cho khúc ruột miền Trung.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Tin hội viên - P.V - 18:11 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8/2020, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Phạm Bảo Lâm, Cục Trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) BHTGVN.

Ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm Tổng giám đốc Coteccons

Kết nối - Minh Hoàng - 17:30 06/08/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 5/8 và Phó Tổng Giám đốc Võ Thanh Liêm sẽ làm Quyền Tổng Giám đốc từ ngày 6/8.

Lãi suất liên ngân hàng tăng ở các kỳ hạn chủ chốt

Thị trường - Thu Trang - 17:27 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính - tiền tệ vừa được một số tổ chức tài chính công bố cho thấy, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng trong phiên giao dịch ngày 5/8/2020 tăng nhẹ ở các kỳ hạn chủ chốt.

Citi được Tạp chí Euromoney vinh danh

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 17:10 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Citi vừa được Tạp chí Euromoney trao giải thưởng “Tiên phong xuất sắc tại Châu Á Thái Bình Dương” vì những hoạt động hỗ trợ khách hàng, cộng đồng và nhân viên trong đại dịch COVID-19.

Kienlongbank và Yanmar hợp tác triển khai các giải pháp tài chính tài trợ đại lý và khách hàng mua máy nông nghiệp

Sản phẩm, dịch vụ - Bích Liên - 15:09 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) và Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam (Yanmar) đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp các giải pháp tài chính dành cho khách hàng, gói chính sách hỗ trợ, các chương trình hợp tác chiến lược thông qua hệ thống đại lý chính thức của Yanmar và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của Kienlongbank trên toàn quốc.

Vietnam Airlines lần đầu khai thác chuyến bay đến Texas (Hoa Kỳ) đưa công dân về nước

Sống đẹp - P.V - 12:06 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8/2020, chuyến bay VN2 của Vietnam Airlines chở gần 350 công dân Việt Nam từ thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Chuyến bay do các cơ quan chức năng trong, ngoài nước phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện.

Giá trị thương hiệu của Vinamilk được định giá hơn 2,4 tỷ USD

Doanh nghiệp - Thu Trang - 12:04 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam “định giá” hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55 ngàn tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Kết nối - Minh Hoàng - 10:30 06/08/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngân hàng Nhà nước cho rằng giá vàng tăng mạnh chủ yếu là do nhu cầu đầu tư ngày càng tăng.

Tiếp cận tài chính của doanh nghiệp nhỏ và vừa: Kinh nghiệm từ các quốc gia

Nhìn ra thế giới - Nguyễn Hồ Phương Thảo - 07:30 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều quốc gia đã xem xét việc tiếp cận tài chính của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) ngoài tín dụng ngân hàng thông thường và đa dạng hóa hệ thống tài chính trong nước.

Ngân hàng Nhà nước đủ nguồn lực để bình ổn thị trường vàng khi có biến động bất thường

Thị trường - Ngô Hải - 23:09 05/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá vàng quốc tế đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000 USD/oz. Trong ngày 5/8/2020, có thời điểm, giá vàng quốc tế đã tăng lên mức kỷ lục 2.039 USD/oz, mức cao nhất trong lịch sử.

Hội nghị trực tuyến Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc NHTW ASEAN+3

Hoạt động ngân hàng - P.V - 23:06 05/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/8/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cùng với Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Thứ trưởng Tài chính và Phó thống đốc NHTW ASEAN+3. Tham dự Hội nghị còn có các Phó Thống đốc, Thứ trưởng và đại biểu từ các NHTW, Bộ Tài chính quốc gia thành viên ASEAN+3…
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO