Thứ Ba, 15/7/2025
Hà Nội
29°C
/ 27 - 35°C
Đang hiển thị
Hà Nội
29°C
Tỉnh thành khác
An Giang
32°C
Bà Rịa Vũng Tàu
29°C
Bắc Giang
29°C
Bắc Kạn
28°C
Bạc Liêu
30°C
Bắc Ninh
29°C
Bến Tre
32°C
Bình Định
29°C
Bình Dương
28°C
Bình Phước
28°C
Bình Thuận
31°C
Cà Mau
31°C
Cần Thơ
32°C
Cao Bẳng
25°C
Đà Nẵng
31°C
Đắk Lắk
28°C
Đắk Nông
25°C
Điện Biên
22°C
Đồng Nai
28°C
Đồng Tháp
31°C
Gia Lai
26°C
Hà Giang
30°C
Hà Nam
29°C
Hà Nội
29°C
Hà Tĩnh
31°C
Hải Dương
29°C
Hải Phòng
31°C
Hậu Giang
32°C
Hồ Chí Minh
28°C
Hòa Bình
29°C
Hưng Yên
29°C
Khánh Hòa
28°C
Kiên Giang
29°C
Kon Tum
26°C
Lai Châu
21°C
Lâm Đồng
21°C
Lạng Sơn
28°C
Lào Cai
27°C
Long An
28°C
Nam Định
32°C
Nghệ An
31°C
Ninh Bình
32°C
Ninh Thuận
28°C
Phú Thọ
29°C
Phú Yên
29°C
Quảng Bình
29°C
Quảng Nam
31°C
Quảng Ngãi
31°C
Quảng Ninh
30°C
Quảng Trị
31°C
Sóc Trăng
30°C
Sơn La
26°C
Tây Ninh
31°C
Thái Bình
31°C
Thái Nguyên
32°C
Thanh Hóa
31°C
Thừa Thiên Huế
33°C
Tiền Giang
32°C
Trà Vinh
29°C
Tuyên Quang
30°C
Vĩnh Long
32°C
Vĩnh Phúc
29°C
Yên Bái
30°C
Không tìm thấy kết quả
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Sự kiện
Tin tức
Sự kiện nổi bật
Đại hội XIII của Đảng
Hoạt động ngân hàng
Tin Hiệp hội Ngân hàng
Tin hội viên
Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững
Sản phẩm, dịch vụ
Thị trường
Chứng khoán
Bất động sản
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Nghiên cứu - Trao đổi
Vấn đề - Nhận định
Pháp luật - Nghiệp vụ
Chính sách mới
Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng
Hỏi - Đáp
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Các Hiệp hội ngành, nghề
Doanh nghiệp
Doanh nhân
Văn hóa
Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sống đẹp
Thư giãn
Góc sinh viên
hệ thống thanh toán
Nền tảng BRICS Pay: Nhân tố mới trong hệ thống thanh toán toàn cầu
Kể từ khi Nga, Trung Quốc và các quốc gia BRICS khác công bố kế hoạch phát triển hệ thống thanh toán quốc tế riêng, các nước phương Tây đã thể hiện sự hoài nghi đối với dự án này.
Giá trị thanh toán không dùng tiền mặt gấp 26 lần GDP
Giá trị thanh toán không dùng tiền mặt trong năm 2024 đạt trên 295,2 triệu tỷ đồng, gấp 26 lần GDP của Việt Nam. Cùng thời điểm này Việt Nam đã có tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản tại ngân hàng đạt 86,97%.
Tăng cường kết nối thanh toán khu vực ASEAN+3
Hãy tưởng tượng khi đi du lịch nước ngoài mà không phải lo lắng về phí chuyển đổi ngoại tệ đắt đỏ khi thanh toán cho đồ ăn, đồ lưu niệm hoặc thậm chí là khách sạn. Viễn cảnh đó đang nhanh chóng trở thành hiện thực khi các ngân hàng trung ương ở ASEAN hợp tác để cách mạng hóa thanh toán xuyên biên giới.
Đối thoại chính sách giữa Thống đốc Ngân hàng Trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN, với CEO các định chế tài chính năm 2025
Trong khuôn khổ Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) và Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMGM) năm 2025 diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 7-10/4, ngày 9/4, đã diễn ra Phiên Đối thoại chính sách giữa Thống đốc NHTW ASEAN và Tổng Giám đốc điều hành (CEOs) các tổ chức tài chính quốc tế.
TP. Hồ Chí Minh triển khai giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng, ra mắt thẻ Sacombank Mastercard MultiPass
Sáng ngày 11/4, Sở Giao thông Công chính (GTCC) TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sacombank và Mastercard ra mắt Hệ thống thẻ vé điện tử và thẻ Sacombank Mastercard MultiPass - dòng thẻ thanh toán xanh ưu việt dành cho người dân thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Hoạt động hệ thống thanh toán ngân hàng thông suốt: Dấu ấn công nghệ và tổ chức quản lý vận hành hiệu quả
Sự vận hành thông suốt, an toàn và hiệu quả của hệ thống thanh toán ngân hàng đã không chỉ đảm bảo cho các TCTD cung cấp tốt nhất dịch vụ ngân hàng cho khách hàng mà còn đảm bảo hoạt động thanh toán chuyển tiền trong toàn bộ nền kinh tế nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Ngân hàng Nhà nước Khu vực 15: Phát huy vai trò ngân hàng Trung ương thúc đẩy kinh tế vùng tăng trưởng
Kể từ ngày 1/3, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh khu vực 15, gồm tỉnh: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp và Cà Mau, đi vào hoạt động. Ông Trần Văn Phước, Quyền Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 15 đã có những chia sẻ về những nhiệm vụ trọng tâm được ngành Ngân hàng khu vực hướng tới.
Hệ thống thanh toán vé tự động trên tuyến Metro số 1 tiếp tục mở rộng
Sau gần 2 tháng Metro Bến Thành - Suối Tiên đi vào hoạt động, từ ngày 14/2/2025, người dân sử dụng metro có thêm lựa chọn thanh toán không tiền mặt qua thẻ NAPAS. Hệ thống thanh toán vé tự động trên tuyến Metro số 1 được Sacombank và các đối tác triển khai theo mô hình công nghệ Open-loop.
Kiên Giang: Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận vốn ngân hàng
Năm 2025, ngành Ngân hàng tỉnh Kiên Giang tiếp tục xác định đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng để đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân, qua đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hoạt động thanh toán cuối năm: Khẳng định hiệu quả dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt
Với số lượng giao dịch lớn; doanh số lớn, cùng với những hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch tăng trưởng, hoạt động thanh toán cuối năm là điểm nổi bật và tích cực nhất, không chỉ phản ánh hiệu quả hoạt động và sự phát triển của dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt của ngành ngân hàng mà còn là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế: nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, vốn luân chuyển nhanh và tiết giảm chi phí,
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Hiệp hội Ngân hàng Belarus ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU)
Ngày 22/1/2024, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Hiệp hội Ngân hàng Belarus (ABB) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), cùng cam kết duy trì mối quan hệ tốt đẹp và tăng cường trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Hội đàm song phương giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Quốc gia Campuchia
Ngày 29/11, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc Ngân hàng Quốc gia (NHQG) Campuchia Chea Serey đã đồng chủ trì Hội đàm song phương giữa hai ngân hàng trung ương (Hội đàm). Đây là sự kiện thường niên được hai NHTW tổ chức luân phiên tại mỗi nước.
“Cánh tay nối dài” hỗ trợ các Quỹ tín dụng nhân dân phát triển bền vững
Theo ông Đặng Hoàng Ngọ, Giám đốc Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam chi nhánh An Giang, với vai trò là “cánh tay nối dài” của hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp, Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam chi nhánh An Giang đã tích cực đẩy mạnh các mặt hoạt động liên kết hệ thống, góp phần hỗ trợ các Quỹ tín dụng nhân dân trên cả hai địa bàn phát triển bền vững.
Ngân hàng châu Á - Thái Bình Dương tăng cường áp dụng các biện pháp bảo mật và công nghệ tiên tiến ứng phó với vấn nạn gian lận, lừa đảo
Tại châu Á - Thái Bình Dương (APAC), gian lận đang trở thành vấn nạn đi kèm với việc thâm nhập nhanh chóng của các giao dịch kỹ thuật số và ngân hàng trực tuyến. Để giải quyết những rủi ro này, các tổ chức tài chính trong khu vực đang áp dụng các biện pháp bảo mật mới và ứng dụng các công nghệ tiên tiến.
MSB và Baokim hợp tác thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần TMĐT Bảo Kim (Baokim) thông báo về việc ký kết biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán xuyên biên giới, đáp ứng xu hướng toàn cầu hóa trong lĩnh vực tài chính.
Ủy ban Ổn định tài chính kêu gọi nỗ lực thanh toán xuyên biên giới mạnh mẽ hơn
Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) vừa công bố báo cáo hợp nhất tiến độ cho năm 2024, báo cáo về một loạt hành động đang được tiến hành như một phần của Lộ trình của G20 nhằm tăng cường thanh toán xuyên biên giới.
Thanh toán số - nền tảng xây dựng thành phố thông minh
Việc xây dựng thành phố thông minh với hệ thống thanh toán thông minh đóng vai trò then chốt đã và đang giúp Hà Nội từng bước chuyển mình và có những đột phá trong quá trình phát triển.
Ngân hàng Trung ương Malaysia và Indonesia tăng cường hợp tác song phương
Ngày 27/9/2024, Ngân hàng Trung ương Malaysia (BNM) và Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) đã tổ chức cuộc họp song phương cấp cao tại Jakarta, Indonesia.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Cuba đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác
Ngày 26/9, tại thủ đô La Habana, Cuba, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Cuba đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel.
Malaysia và Campuchia dẫn đầu xu hướng mở rộng thanh toán QR tại ASEAN
Thanh toán bằng mã QR trên điện thoại thông minh đang phát triển nhanh chóng ở Đông Nam Á (ASEAN), các quốc gia như Malaysia và Campuchia dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng giao dịch.
Anh tìm cách ngăn chặn các vụ lừa đảo chuyển tiền
Các ngân hàng ở Vương quốc Anh sẽ sớm phải bồi thường cho những khách hàng là nạn nhân của các vụ lừa đảo chuyển tiền. Cơ quan quản lý hệ thống thanh toán của Vương quốc Anh (PSR) gần đây đã đưa ra một chính sách đã được mong chờ từ lâu: khoản phí bồi thường cho nạn nhân lừa đảo sẽ được trả bởi các ngân hàng chuyển và nhận. Cơ quan này đặt mục tiêu thúc đẩy ngành thanh toán đầu tư hơn nữa vào việc ngăn chặn gian lận từ đầu đến cuối và tăng cường bảo vệ khách hàng.
Hệ thống thanh toán lỗi thời làm "xói mòn" biên lợi nhuận trong lĩnh vực du lịch toàn cầu
Báo cáo mới đây của Công ty thanh toán toàn cầu Airwallex và Skift Research cho thấy, 66% các công ty du lịch trên toàn thế giới đang phải chịu mức lợi nhuận giảm do hệ thống thanh toán lỗi thời. Nghiên cứu chỉ ra rằng, 90% các công ty này có kế hoạch ưu tiên nâng cấp hệ thống thanh toán và hoạt động tài chính trong năm tới.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO