Thứ 7, 19/10/2019
  • VN-Index: 989.2-0.62-0.06%
  • HN-Index: 105.48-0.59-0.55%
Nhìn ra thế giới

Ứng cử viên bảo vệ dữ liệu cá nhân, ngăn ngừa lạm dụng và bảo hiểm trách nhiệm dân sự trong kỷ nguyên số

Nguyễn Anh Tuấn - Nhìn ra thế giới - 18/09/2019 09:10
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong thời gian tới, phát triển các sản phẩm bảo hiểm người dùng trước những nguy cơ trực tuyến sẽ là xu hướng tất yếu.

Sự phát triển của công nghệ cùng với việc áp dụng rộng rãi công nghệ vào đời sống không chỉ đem tới nhiều tiện ích mà còn có thể dẫn đến không ít rủi ro mới cho con người. Bảo vệ khách hàng cá nhân trước những rủi ro đó là nhiệm vụ cấp thiết, mở ra thị trường rộng lớn, khá thách thức nhưng  nhiều hứa hẹn cho các công ty bảo hiểm. Tại Việt Nam, mới chỉ có bảo hiểm gian lận giao dịch trực tuyến, gian lận thẻ có liên quan tới rủi ro trên mạng của khách hàng cá nhân, được triển khai thông qua khách hàng tổ chức như ngân hàng. Trong thời gian tới, phát triển các sản phẩm bảo hiểm người dùng trước những nguy cơ trực tuyến sẽ là xu hướng tất yếu.

Ngành nào sẽ nhận biết cơ hội kinh doanh trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân - thứ được gọi là “dầu mỏ của thế kỷ 21”?

Dữ liệu cá nhân thể hiện sự lựa chọn của người dùng, những nhu cầu và những mong muốn chưa được đáp ứng của họ, vì thế nó đem tới những cơ hội phục vụ khách hàng hay thậm chí “bán” cho các doanh nghiệp khác. Các công ty bảo hiểm có thể là ứng viên hoàn hảo cho vai trò bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng vì những lý do sau:

Động lực: Các công ty tổng hợp dữ liệu thường cố gắng kiếm tiền từ dữ liệu của người dùng. Đôi khi họ còn biến những vụ lộ thông tin cá nhân thành cơ hội kiếm tiền, họ bán dịch vụ bảo vệ dữ liệu cho chính những nạn nhân của các vụ lộ dữ liệu khách hàng của họ. Trong khi đó, các công ty bảo hiểm có truyền thống đứng về phía lợi ích của khách hàng. Vì mô hình kinh doanh của ngành bảo hiểm bao gồm trách nhiệm ủy thác nên các công ty bảo hiểm “dị ứng” với tổn thất. Họ có lợi khi khách hàng không bị tổn thất. Nếu đơn vị bảo vệ dữ liệu đảm nhận vai trò bảo hiểm cho an ninh của dữ liệu, họ sẽ có động lực để ngăn chặn các cuộc tấn công, các nguy cơ làm thất thoát dữ liệu.

Niềm tin: Người dùng tin tưởng các công ty bảo hiểm. Mặc dù vẫn còn những yêu cầu bồi thường bị từ chối hay không được giải quyết thỏa đáng nhưng đa số người dùng thường cảm thấy hài lòng với công ty bảo hiểm của mình.

Khả năng: Ngành nào chấp nhận cơ hội kinh doanh dịch vụ bảo vệ dữ liệu sẽ phải có quy mô và quyết tâm cho cuộc chiến khó khăn. Các công ty tổng hợp dữ liệu có sức mạnh to lớn và họ sẽ chống lại mọi cố gắng kiểm soát khả năng truy cập dữ liệu của mình. Các công ty bảo hiểm có những nguồn lực và kết nối chính trị để đối phó với những công ty tổng hợp dữ liệu được xác nhận là quản lý dữ liệu cá nhân yếu kém.

BẢO HIỂM ĐỊNH DANH CÁ NHÂN

Nhìn từ một khía cạnh khác thì ngày nay, việc bảo vệ khách hàng không chỉ là bảo vệ nhà và xe của họ. Các công ty bảo hiểm cần tìm ra những giải pháp cho những vấn đề và thách thức mới xuất hiện. Định danh cá nhân bị đánh cắp không chỉ để chiếm đoạt tiền của nạn nhân mà còn có thể dùng để lừa đảo những người khác. Ví dụ như trường hợp của Blake Morgan, một nhà tương lai học về trải nghiệm khách hàng có tiếng người Mỹ. Một hôm, bỗng nhiên bà nhận được thư điện tử của một người nói rằng ông ta bị lừa tiền bởi một công ty quảng cáo dựa vào danh tiếng của bà. Vào website của công ty đó, bà thấy ảnh mình đang ngồi trước máy tính, tươi cười và sẵn sàng trên www.365expertoption.com. Ảnh của Blake được dùng trên một website thương mại và cung cấp bitcoin. Công ty đó nói họ có 4 nhân viên và một trong số đó là Blake. Bà rất tức giận và không biết phải làm gì. Liên hệ với luật sư? Liên hệ với công ty nọ qua dịch vụ chat? Công ty ở Ấn Độ đó đã lấy ảnh của Blake từ Instagram để đăng trên website của họ. Hơn thế, chồng của Blake tìm thấy một tài khoản Facebook mạo nhận là bà với ảnh của nữ phóng viên trên Instagram với những phát biểu giả và một cuộc đời hoàn toàn khác lạ. Blake đã mất vài tháng để xử lý vụ việc. Khi gửi báo cáo cho Facebook, bà không nhận được phản hồi nào. Vì thế, bà đã phải liên hệ với một người quen làm ở Facebook để nhờ can thiệp, gỡ bỏ tài khoản giả mạo kia. Vấn đề website cũng khó xử lý, Blake đã liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting – may là công ty này ở Mỹ - và họ cuối cùng cũng đã ngừng hoạt động của website nọ. Blake nói rằng đã từ lâu bà không chia sẻ những bức ảnh cá nhân trên mạng vì nhận ra rằng khi đưa lên mạng thì dữ liệu đã không còn là của mình. Rất nhiều người cũng cảm thấy không thể kiểm soát được dữ liệu của họ. Những điều đã xảy ra với Blake Morgan hoàn toàn có thể lặp lại với những người khác và còn nhiều điều kinh khủng khác có thể xảy ra.

Theo Tổng Giám đốc Tom Wilson của Allstate – một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất tại Hoa Kỳ, dữ liệu khách hàng chính là một loại tiền tệ mới. Khách hàng quan tâm đến thông tin định danh của họ không kém so với nhà và xe. Nhưng họ cảm thấy không thể làm gì   để bảo vệ nó. Dịch vụ Digital Footprint của Allstate cho phép khách hàng xem hồ sơ số của bản thân, trong đó bao gồm mọi website có thông tin cá nhân của họ. Hầu như mọi công ty mà một người đã liên hệ đều có thông tin về họ, dù đó là công ty cung cấp thiết bị thực tế ảo, điện thoại hay xe tự lái. Phần lớn khách hàng không biết mỗi công ty có bao nhiêu dữ liệu về mình. Khi người dùng lên mạng, họ tạo tài khoản, đăng ký với các website và cung cấp thông tin cá nhân để được truy cập thông tin. Hầu hết khách hàng không bao giờ đọc các thỏa thuận về quyền riêng tư để biết ai sẽ kiểm soát thông tin của họ và thông tin đó sẽ được dùng cho mục đích gì. Sau một thời gian, họ quên là đã chia sẽ dữ liệu cá nhân và nghĩ rằng điều đó vô hại. Cho tới khi dữ liệu rơi vào tay kẻ xấu hay có vụ việc phát sinh.

Ngày nay những vụ lộ thông tin lớn diễn ra liên tục (hầu như hàng ngày). Những vụ đánh cắp thông tin định danh và lừa đảo nhỏ thì xuất hiện từng phút. Người tiêu dùng nghĩ rằng các vụ lộ dữ liệu và nạn đánh cắp định danh là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đó có thể được ngăn chặn phần nào. Trước khi có thể kiểm soát định danh số của mình và bảo vệ nó, bạn phải biết dữ liệu của mình đang nằm ở những đâu. Ông Wilson nói rằng mỗi tài khoản trên mạng giống như một cánh cửa của ngôi nhà  bạn. Mọi người thường áp dụng các biện pháp cẩn trọng để bảo vệ ngôi nhà đang sống nhưng lại vô tình mở ra rất nhiều cánh cửa trong thế giới số và sau đó lại quên đi sự tồn tại của chúng. Ngoài việc hiển thị cho người dùng thông tin của họ, chương trình của Allstate còn hướng dẫn họ cách xóa bớt thông tin. Trong một số trường hợp, họ chỉ cần nhấn vào một liên kết để xóa thông tin hay ngừng đăng ký sử dụng dịch vụ. Allstate hướng đến việc cung cấp cho mọi người lựa chọn việc những tổ chức nào có quyền truy cập dữ liệu của họ và được phép làm gì với dữ liệu đó.

BẢO HIỂM AN NINH CÁ NHÂN

Theo một nghiên cứu mới của Swiss Re, công ty tái bảo hiểm lớn thứ hai thế giới, có tới hơn một nửa dân số sẽ mua bảo hiểm an ninh mạng cá nhân để bảo vệ bản thân khỏi tác động của các hoạt động gian lận, bị mất dữ liệu hoặc bị đánh cắp danh tính.

Thị trường bảo hiểm an ninh mạng cá nhân vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, chỉ có một vài công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm này và doanh thu phí bảo hiểm mới đạt dưới 500 triệu đô la Mỹ mỗi năm. Tuy nhiên, Swiss Re - không trực tiếp bán bảo hiểm an ninh mạng cá nhân – cho biết họ dự kiến doanh thu phí bảo hiểm sẽ tăng lên hơn 3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025, khi mọi người bắt đầu lo lắng nhiều hơn về các cuộc tấn công mạng. “Nhu cầu của sản phẩm này có liên quan chặt chẽ đến nhận thức của mọi người về chủ đề này,” ông Fabian Willi, Giám đốc cao cấp phụ trách các giải pháp an ninh mạng của Swiss Re, cho biết. “Người dân sẽ phải đối mặt với ngày càng nhiều rủi ro không gian mạng,” ông nói thêm, chỉ ra sự phổ biến của các thiết bị liên kết internet trong nhà.

Các hợp đồng bảo hiểm an ninh mạng cá nhân hiện có trên thị trường thường có mức phí từ 50 USD đến 150 USD người/năm. Sản phẩm này cung cấp bảo hiểm cho các rủi ro như gian lận tài chính và tống tiền trên mạng. Nó cũng bao gồm một loạt các dịch vụ để giúp mọi người đối phó với một cuộc tấn công, chẳng hạn như khôi phục dữ liệu, tư vấn để khắc phục hồ sơ tín dụng hoặc dữ liệu cá nhân khác có thể đã bị xâm phạm hoặc trợ giúp về tâm lý để đối phó với các mối đe doạ trực tuyến. “Quyền tiếp cận với sự giúp đỡ của các chuyên gia thậm chí còn quan trọng hơn các khoản bồi thường tài chính,” ông Willi nói. “Cá nhân có thể bị choáng ngợp bởi tình huống này. Bạn nên làm gì nếu một yêu cầu tiền chuộc xuất hiện trên màn hình, yêu cầu bạn phải thanh toán bằng bitcoin?”

Phát trực tiếp nội dung khiêu dâm trả thù đang gia tăng trên Internet, cơ quan cảnh sát châu Âu cảnh báo rằng các cô gái trẻ dễ bị tổn thương đang ngày càng trở thành nạn nhân của những kẻ săn mồi tình dục. Một công ty bảo hiểm có trụ sở tại Hoa Kỳ đã công bố một sản phẩm mới bảo hiểm các thiệt hại của việc bị lạm dụng trực tuyến. Bảo hiểm Chubb nói rằng bảo hiểm đe dọa cá nhân trực tuyến của họ sẽ chi trả phí tư vấn, mất thu nhập từ việc nghỉ làm và chi phí thuê một công ty quản lý danh tiếng để giúp lọai bỏ vết bẩn trực tuyến. Mặc dù sản phẩm này nhắm vào các bậc cha mẹ có con cái có thể trở thành nạn nhân của đe doạ trực tuyến, nhưng nó cũng sẽ bao gồm những người lớn là mục tiêu của quấy rối trực tuyến. Từng được coi là trò đùa vô hại, những hậu quả nghiêm trọng với đời sống thực của quấy rối trực tuyến càng ngày càng được nhận rõ. Những người ưa thích khám phá, thử nghiệm công nghệ cũng có mối lo riêng. Để đáp ứng yêu cầu đó, AIG đang triển khai một loạt các sản phẩm mới nhằm vào ngành công nghiệp máy bay không người lái đang phát triển. Các loại hình bảo hiểm mới được thiết kế cho mục đích bảo vệ người điều khiển máy bay không người lái khỏi trách nhiệm trong trường hợp va chạm, sự cố kỹ thuật hoặc bất kỳ tình huống nào khác có thể gây thiệt hại cho người hoặc tài sản trên mặt đất.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tập trung các nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về "Vai trò, hiệu quả tín dụng chính sách trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững".

Các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước cần đổi mới, cải cách kịp thời hơn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra khi chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) tổ chức sáng nay (16/10) tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam An thăm và làm việc tại BIDV

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/10/2019 tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia do bà Men Sam An - Ủy viên thường trực Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia - dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

6 nhóm giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với 6 nhóm giải pháp trọng tâm.

Kinh tế tập thể tập hợp các nguồn lực nhỏ, sử dụng có hiệu quả để tạo thành nguồn lực lớn có sức mạnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 14/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về kinh tế tập thể.

Tôn vinh 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019. Tham dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành.

NCB công bố kết quả tài chính quý III/2019 với nhiều thông tin tích cực

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2019 vừa được công bố của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cho thấy, tính đến tháng 9/2019, NCB vẫn giữ được sự ổn định, tích cực và có tốc độ tăng trưởng cao ở các mặt hoạt động. Lợi nhuận sau thuế của NCB tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ.

SHB khẳng định chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 9 năm liên tiếp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/10/2019 tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã nhận giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế STP Award do Bank of New York (BNY) Mellon trao tặng với tỷ lệ đạt chuẩn cao trên 98%. 9 năm liên tiếp được BNY Mellon vinh danh đã khẳng định chất lượng dịch vụ thanh toán xuất sắc, đáp ứng chuẩn quốc tế của SHB.

Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam - 20 năm xây dựng và phát triển

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 20 năm hoạt động với tư cách là một đơn vị độc lập trực thuộc NHNN, Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) là một trong những đơn vị ngày càng có vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong hệ thống hoạt động tài chính của ngành Ngân hàng, giúp NHNN nắm bắt thông tin để ban hành chính sách tiền tệ và điều chỉnh cơ chế thanh tra, quản lý toàn ngành được hiệu quả, hạn chế các tình trạng nợ xấu, nợ khó đòi.

Khách hàng của Vietcombank đã có thể thực hiện tra soát ngay trên kênh ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng, từ ngày 10/10/2019, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai tính năng “Tra soát trực tuyến” trên kênh VCB-iB@nking.

NCB lọt Top 10 Thương hiệu Vàng ASEAN 2019

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/10/2019, tại chương trình truyền thông và tôn vinh “Thương hiệu Vàng ASEAN 2019”, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã được vinh danh Top 10 Thương hiệu Vàng ASEAN 2019.

LienVietPostBank triển khai chuỗi chương trình ưu đãi lớn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa triển khai chuỗi chương trình ưu đãi lớn trong năm dành cho khách hàng cá nhân “Tri ân khách hàng – Nhận ngàn ưu đãi“ từ nay đến hết ngày 31/12/2019.

SCB nhận Giải thưởng thanh toán quốc tế của BNY Mellon

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 14/10/2019, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), đại diện của Bank of New York Mellon (BNY Mellon) đã trao tặng SCB giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018 - Outstanding Straight-Through rate in 2018”.

SeABank ra mắt SeANet phiên bản mới với nhiều tính năng ưu việt cho doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã nâng cấp và ban hành phiên bản mới của dịch vụ ngân hàng điện tử (SeANet) dành cho doanh nghiệp với những tính năng ưu việt về tốc độ, giao diện thân thiện, đa tính năng cùng các gói dịch vụ riêng biệt, khả năng bảo mật cao.

Ngân hàng CIMB Berhad Chi nhánh Singapore và iTrust triển khai việc tài trợ thương mại dựa trên Blockchain

Công nghệ - TTTCTT (Theo Media OutReach) - 16:09 18/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng CIMB Berhad Chi nhánh Singapore và iTrust mới đây đã hoàn tất thành công giao dịch tài trợ thương mại có cấu trúc đầu tiên của họ trên nền tảng Blockchain và Internet vạn vật (IoT) của iTrust.

Hội nghị nữ khoa học và công nghệ

Các Hiệp hội ngành, nghề - TTTCTT - 15:06 18/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị nữ khoa học và công nghệ lần thứ nhất, khu vực phía Bắc với chủ đề: “Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững” do Hội Nữ trí thức khoa học Việt Nam tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự hội nghị.

NCB công bố kết quả tài chính quý III/2019 với nhiều thông tin tích cực

Tin hội viên - P.H - 19:14 17/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2019 vừa được công bố của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cho thấy, tính đến tháng 9/2019, NCB vẫn giữ được sự ổn định, tích cực và có tốc độ tăng trưởng cao ở các mặt hoạt động. Lợi nhuận sau thuế của NCB tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ.

SHB khẳng định chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 9 năm liên tiếp

Tin hội viên - Hồng Nhung - 10:31 17/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/10/2019 tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã nhận giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế STP Award do Bank of New York (BNY) Mellon trao tặng với tỷ lệ đạt chuẩn cao trên 98%. 9 năm liên tiếp được BNY Mellon vinh danh đã khẳng định chất lượng dịch vụ thanh toán xuất sắc, đáp ứng chuẩn quốc tế của SHB.

Tập trung các nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội

Hoạt động ngân hàng - TTTCTT - 08:40 17/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về "Vai trò, hiệu quả tín dụng chính sách trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững".

Thúc đẩy chuyển đổi tài chính sang đóng vai trò đối tác kinh doanh trong hệ thống ngân hàng Việt Nam

Vấn đề - Nhận định - ThS. Bùi Thị Hòa - 08:36 17/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết tập trung đánh giá xu thế chuyển đổi này, nhận diện những điều kiện cần thiết để triển khai, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh trong ngành ngân hàng thời gian tới.

Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam - 20 năm xây dựng và phát triển

Hoạt động ngân hàng - TS. Nguyễn Đại Lai - 17:15 16/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 20 năm hoạt động với tư cách là một đơn vị độc lập trực thuộc NHNN, Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) là một trong những đơn vị ngày càng có vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong hệ thống hoạt động tài chính của ngành Ngân hàng, giúp NHNN nắm bắt thông tin để ban hành chính sách tiền tệ và điều chỉnh cơ chế thanh tra, quản lý toàn ngành được hiệu quả, hạn chế các tình trạng nợ xấu, nợ khó đòi.

Các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước cần đổi mới, cải cách kịp thời hơn

Doanh nghiệp - TTTCTT - 17:03 16/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra khi chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) tổ chức sáng nay (16/10) tại Hà Nội.

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Trịnh Ngọc Lan - 16:27 16/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/10/2019, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn OpenWay tổ chức tọa đàm với chủ đề "Thanh toán 2019: Xây dựng hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số".

Khách hàng của Vietcombank đã có thể thực hiện tra soát ngay trên kênh ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking

Sản phẩm, dịch vụ - H.Q - 15:48 16/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng, từ ngày 10/10/2019, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai tính năng “Tra soát trực tuyến” trên kênh VCB-iB@nking.

NCB lọt Top 10 Thương hiệu Vàng ASEAN 2019

Tin hội viên - P.H - 11:39 16/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/10/2019, tại chương trình truyền thông và tôn vinh “Thương hiệu Vàng ASEAN 2019”, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã được vinh danh Top 10 Thương hiệu Vàng ASEAN 2019.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam An thăm và làm việc tại BIDV

Tin hội viên - T.C - 10:36 16/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/10/2019 tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia do bà Men Sam An - Ủy viên thường trực Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia - dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

6 nhóm giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp - TTTCTT - 08:18 16/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với 6 nhóm giải pháp trọng tâm.

6 tập thể và 10 cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019

Các Hiệp hội ngành, nghề - TTTCTT - 08:01 16/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 15/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

LienVietPostBank triển khai chuỗi chương trình ưu đãi lớn

Sản phẩm, dịch vụ - Linh Cầm - 16:35 15/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa triển khai chuỗi chương trình ưu đãi lớn trong năm dành cho khách hàng cá nhân “Tri ân khách hàng – Nhận ngàn ưu đãi“ từ nay đến hết ngày 31/12/2019.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: “Cần đề cao vai trò xử lý nợ xấu của chính các TCTD”

Hoạt động ngân hàng - T. Dũng - 16:26 15/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD (Nghị quyết 42) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 (Quyết định 1058).

SCB nhận Giải thưởng thanh toán quốc tế của BNY Mellon

Tin hội viên - Đ.P - 15:18 15/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 14/10/2019, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), đại diện của Bank of New York Mellon (BNY Mellon) đã trao tặng SCB giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018 - Outstanding Straight-Through rate in 2018”.

SeABank ra mắt SeANet phiên bản mới với nhiều tính năng ưu việt cho doanh nghiệp

Sản phẩm, dịch vụ - Phan Thu - 15:17 15/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã nâng cấp và ban hành phiên bản mới của dịch vụ ngân hàng điện tử (SeANet) dành cho doanh nghiệp với những tính năng ưu việt về tốc độ, giao diện thân thiện, đa tính năng cùng các gói dịch vụ riêng biệt, khả năng bảo mật cao.

Mùa thu vàng khuyến mãi với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng tại ABBANK

Sản phẩm, dịch vụ - Hải Ninh - 15:04 15/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bước vào những tháng cuối năm, khách hàng đến giao dịch tại ABBANK có cơ hội nhận được các ưu đãi hấp dẫn ở nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau như: Lãi suất tiền gửi lên đến 8,5%, lựa chọn ưu đãi lãi vay với gói lãi suất chỉ từ 7% hoặc gói miễn phí trả nợ trước hạn. Đặc biệt, khách sử dụng thẻ ABBANK Youcard để mua hàng trực tiếp sẽ được hoàn tiền đến 30%.

MB: Lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2019 tăng 29% so với cùng kỳ

Tin hội viên - T.L - 15:03 15/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019, đồng thời cho biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp MB lọt Top 50 thương hiệu lớn nhất Việt Nam.

Kinh tế tập thể tập hợp các nguồn lực nhỏ, sử dụng có hiệu quả để tạo thành nguồn lực lớn có sức mạnh

Tin tức - TTTCTT - 13:51 15/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 14/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về kinh tế tập thể.

Động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical

Doanh nghiệp - TTTCTT - 06:49 15/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 14/10/2019, tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical”. Đây là dự án y tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai cụm tổ hợp 5 khu chức năng y tế công nghệ cao, nâng tầm các hoạt động chăm sóc toàn diện sức khoẻ con người từ phòng bệnh; khám và điều trị bệnh tới chăm sóc phục hồi.

Standard Chartered được vinh danh “Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam” năm thứ hai liên tiếp

Tin hội viên - Như Quỳnh - 17:19 14/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được tạp chí Asiamoney vinh danh là “Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam” năm thứ hai liên tiếp.

Vì sao NCB được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm?

Tin hội viên - Thanh Lan - 17:06 14/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với quy mô tổng tài sản 72.431 tỷ đồng, vốn điều lệ 4.000 tỷ đồng, và kế hoạch vốn điều lệ sẽ tăng lên 7.000 tỷ đồng cuối 2019 và 10.000 tỷ đồng giai đoạn 2019-2020, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã nỗ lực tái cấu trúc thành công và nằm trong nhóm các ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá cao về sự an toàn và hiệu quả. Vài năm gần đây, NCB thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, chú ý.

MSB hoàn đến 500.000 đồng khi thưởng thức ẩm thực châu Á dịp 20/10

Sản phẩm, dịch vụ - Khổng Thu - 15:40 14/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mừng ngày 20/10, các chủ Thẻ quốc tế MSB Mastercard sẽ được hoàn tiền 30%. Theo đó, khi thưởng thức ẩm thực châu Á tại bất cứ nhà hàng nào trong số các nhà hàng thuộc hệ thống của Redsun như: King BBQ, Sushi Kei, Hotpot Story, Khao Lao, ThaiExpress… khách hàng sẽ được hoàn tiền 30%, lên tới 500.000 đồng khi thanh toán bằng Thẻ quốc tế MSB Mastercard. Chương trình được áp dụng trên toàn quốc trong thời gian từ ngày 14 đến ngày 20/10/2019.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO