Thứ 6, 02/12/2022

Agribank An Giang: Chắp cánh công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn địa phương phát triển

Trần Trọng Triết - Tin hội viên - 05/10/2022 15:12
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cùng với hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn, đồng vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh An Giang chắp cánh công nghiệp hóa nông nghiệp trên địa bàn, đóng góp rất lớn trong phát triển kinh tế địa phương, kinh tế hộ gia đình, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.  

Chính sách khuyến khích tín dụng “tam nông” của Chính phủ và sự vào cuộc tích cực cho vay phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn là nhiệm vụ chính trị gắn với sứ mệnh của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank). Chính vì vậy, Agribank chi nhánh tỉnh An Giang luôn coi thị trường tín dụng nông nghiệp, nông thôn là trọng điểm, cốt lõi để đầu tư nhiều nguồn lực tài chính.

Đổi mới tư duy kinh tế nông nghiệp 

Trong vài năm trở lại đây, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ngày càng được phổ biến và nhân rộng. Việc đưa công nghệ cao vào trồng trọt, chăn nuôi tại hộ đã góp phần giải phóng sức lao động của người dân, giảm chi phí sản xuất, nâng cao sản lượng sản phẩm sau thu hoạch, tăng giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người sản xuất.

Thời gian qua,  tỉnh An Giang thực hiện mô hình liên kết, hợp tác giữa hợp tác xã (HTX) với doanh nghiệp (DN) tạo ra khu sản xuất tập trung, phát triển “cánh đồng lớn”, vùng nguyên liệu lớn và là cơ sở quan trọng để đưa tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất theo hướng công nghệ cao, tiêu chuẩn hóa các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, tạo ra sản lượng hàng hóa đủ lớn đáp ứng yêu cầu thị trường. Diện tích thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ giữa HTX, tổ hợp tác (THT) với doanh nghiệp theo chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực ngày càng tăng, thu hút nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tham gia.

An Giang xác định kinh tế mũi nhọn của sản xuất nông nghiệp là cây lúa và con cá tra. Để nâng cao chất lượng, sản lượng của 2 loại nông sản và thủy sản này, ngành nông nghiệp tỉnh đã triển khai thực hiện các chương trình, dự án để phát triển, trong đó một phần là nhờ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Từ hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ cao được ngành nông nghiệp tỉnh hướng dẫn, truyền tải đến hộ dân thông qua các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mà thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh cũng đã tự đưa công nghệ cao vào sản xuất tại kinh tế hộ, THT và HTX bằng cách chuyển đổi hình thức nuôi cá tra từ nuôi truyền thống sang nuôi công nghệ cao; đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại phục vụ cho việc sản xuất lúa chất lượng cao hữu cơ.

Đáng chú ý, như vùng chuyên canh sản xuất lúa gạo thực hiện liên kết với Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, Tập đoàn Tân Long tại các huyện: Thoại Sơn, Châu Phú, Tri Tôn, Phú Tân, Châu Thành. Vùng liên kết sản xuất thủy sản (cá tra) quy mô lớn tại TP. Long Xuyên, Châu Phú; vùng liên kết chăn nuôi heo tại huyện Tri Tôn, Tịnh Biên và Châu Phú; vùng liên kết chuyên canh trồng xoài tại huyện Chợ Mới, An Phú; vùng liên kết trồng chuối cấy mô tại huyện Tri Tôn, Thoại Sơn...

Năm 2021, đã có 30 DN triển khai liên kết sản xuất thông qua 46 HTX và 249 THT, diện tích liên kết lúa (nếp) đạt 87.698ha (trong đó chuỗi liên kết sản xuất lúa của Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời triển khai 70.000ha), diện tích liên kết rau màu 3.981ha, diện tích liên kết cây ăn trái 1.356ha.

Điển hình như HTX An Phước Lộc ở xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn chính thức thành lập tháng 4/2022 với 24 thành viên. Từ khi thành lập đến nay, HTX triển khai phương án sản xuất kinh doanh, hướng dẫn thành viên liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản với Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời và DN khác. Vụ hè thu 2022, HTX liên kết sản xuất 430ha giống OM18 và OM5451, liên kết với Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời. Đó là các mô hình “truyền thống”, “bao lợi nhuận”, “không dấu chân”, “truyền thống nâng cao”.

Được biết, các mô hình đều được Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời cung cấp giống, vật tư nông nghiệp và thu mua nông sản với giá thỏa thuận, bước đầu tạo được niềm tin trong thành viên, hội viên nông dân khu vực. “Mô hình không dấu chân” trên mặt ruộng có thể xem là tiêu biểu cho sản xuất tập trung theo định hướng cơ giới hóa, hiện đại hóa trong sản xuất nông nghiệp. Vụ hè thu 2022, HTX có 2 thành viên thực hiện mô hình đối chứng trên 6ha.

Diện tích “mô hình không dấu chân” hoàn toàn cơ giới hóa, sử dụng máy bay không người lái trong gieo sạ lúa, rải phân và phun thuốc. Khâu thu hoạch dùng máy cắt suốt liên hợp có thùng chứa lúa (khoảng 1 tấn). Sau khi cắt đầy, lúa được chuyển sang xe kéo ra nơi tập kết. Lúa được qua cân điện tử, băng truyền tải tự động để xuống ghe vận chuyển, nông dân chỉ nhận phiếu xác nhận số lượng. So với thu hoạch truyền thống, nông dân không cần dùng đến bao bì đựng lúa, giảm lao động hứng lúa vào bao và vận chuyển lúa ra bãi, bốc vác xuống ghe. Từ đó, từng bước hạ chi phí khâu thu hoạch. Xét về hiệu quả, “mô hình không dấu chân” trên mặt ruộng đem lại lợi nhuận hơn sản xuất kiểu truyền thống từ 10-15%.

Song hành tiếp sức đầu tư công nghiệp hóa nông nghiệp

Khuyến khích cho vay tam nông luôn là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Chính phủ. Nghị định 55/2015/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn được ban hành nhằm cụ thể hóa chủ trương này. Mới đây, Nghị quyết 19-NQ/TW lại tiếp tục nhấn mạnh việc tiếp tục dành nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho tam nông. Thực tế những năm qua trên địa bàn tỉnh An Giang cho thấy, nguồn vốn chủ lực cho nông nghiệp, nông thôn vẫn dựa chủ yếu vào Agribank An Giang.

Với vai trò trọng yếu đầu tư tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, thời gian qua Agribank An Giang làm tốt công tác đầu tư tín dụng vào lĩnh vực này và các lĩnh vực ưu tiên theo định hướng của Chính phủ. Cụ thể hóa việc cân đối và bố trí nguồn vốn tín dụng kịp thời, đảm bảo đầu tư tín dụng an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vay vốn của DN, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiêu dùng, tiếp tục phát huy vai trò chủ lực trong đầu tư tín dụng cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn góp phần tích cực trong thực hiện thành công công nghiệp hóa nông nghiệp thông qua mô hình liên kết hợp tác. Đảm bảo nguồn lực tài chính để cung ứng vốn cho vay đối với khách hàng; bám sát các chương trình kinh tế của UBND tỉnh An Giang và các địa phương, chú trọng đầu tư vào các chương trình liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Kết quả dư nợ cho vay nền kinh tế tại đơn vị luôn duy trì tốc độ tăng trưởng hằng năm. Nếu năm 2018 dư nợ cho vay khoảng 11.367 tỷ đồng, năm 2019 đạt 12.332 tỷ đồng, năm 2020 đạt 13.384 tỷ đồng, năm 2021 đạt 14.206 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 10%/năm. Không dừng lại ở đó, đến ngày 31/8/2022 dư nợ cho vay tại đơn vị lên tới 14.990 tỷ đồng, tăng 784 tỷ đồng, so với cuối năm 2021. Nợ xấu chiếm tỷ trọng 0,64%/tổng dư nợ. Thị phần tín dụng vẫn duy trì được sự tăng trưởng ổn định với tỷ trọng thường xuyên dao động từ 10% đến 12% tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn. Trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn luôn duy trì ở mức cao và chiếm tỷ trọng từ trên 80% trong tổng dư nợ cho vay nền kinh tế.

Nguồn: Tác giả tổng hợp từ Báo cáo thống kê của NHNN chi nhánh An Giang

Các chương trình, chính sách tín dụng hiện nay của Agribank An Giang đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực truyền tải vốn tín dụng của Agribank đến khách hàng; thay đổi phương thức sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển và hoàn thiện các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực hoạt động thực chất, hiệu quả, góp phần gia tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con nông dân, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn, nâng cao năng lực cạnh tranh các sản phẩm chủ lực của An Giang trong tiến trình hội nhập.

Với kết quả này, Agribank An Giang là ngân hàng có quy mô tín dụng đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn lớn nhất trong các ngân hàng thương mại trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội địa phương. Đồng thời, chung sức cùng với chính quyền thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Agribank An Giang đã triển khai cho vay các chương trình tín dụng trọng điểm đó là: Chương trình cho vay qua tổ, Chương trình cho vay qua chuỗi liên kết, Chương trình cho vay Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; Chương trình cho vay hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao với hai nội dung mang tính đột phá: cho vay ứng trước vốn ngân sách để xây dựng các công trình cơ sở vật chất, hạ tầng nông thôn và cho vay chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

Cùng với đó, đơn vị cũng triển khai hàng loạt sản phẩm dịch vụ, ngân hàng tiện ích để phục vụ người tiêu dùng khu vực nông thôn, nhất là dịch vụ ngân hàng số, thanh toán số, ngân hàng bán lẻ…. Từ đó, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong dân cư khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Nguồn vốn đầu tư của Agribank An Giang đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nói chung và lĩnh vực tam nông nói riêng, có vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo định hướng Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, Agribank An Giang còn đồng hành cùng với tỉnh thực hiện các nội dung về chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Các hoạt động của Agribank An Giang tập trung vào việc hỗ trợ cho người nghèo, người cận nghèo được tiếp cận về bảo hiểm y tế và quà cho cho các đối tượng chính sách, hộ khó khăn, hỗ trợ xe cứu thương. Agribank An Giang còn có những giải pháp cụ thể như xây dựng các gói tín dụng để đưa tín dụng đến với người nghèo, cận nghèo; các gói tín dụng hỗ trợ để doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh từ đó tạo ra sự lan tỏa và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Giải pháp đẩy mạnh tín dụng “tam nông” thời gian tới

Trên cơ sở bám sát các mục tiêu định hướng phát triển của chính quyền địa phương, Agribank An Giang xác định đầu tư vốn cho sản xuất nông nghiệp là mục tiêu trọng yếu và nỗ lực cung ứng đủ vốn vay cho DN và bà con nông dân thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, hiện đại. Agribank An Giang chú trọng công tác điều hành kinh doanh, bám sát chỉ tiêu kế hoạch và chấp hành các quy định, cơ chế, chính sách của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước. Agribank An Giang đã đề ra nhiều giải pháp trọng yếu, đầu tư vốn đúng trọng tâm, trọng điểm tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất ổn định như đầu tư vốn để nông dân trồng chăm sóc các loại cây công nghiệp và cây ăn trái.

Với mục tiêu không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao khả năng cạnh tranh, Agribank An Giang phát triển đa dạng sản phẩm dịch vụ, nhất là các sản phẩm ngân hàng hiện đại: Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ qua kênh điện tử, phát triển dịch vụ mới có tính nổi trội trên nền tảng E-Banking; tiếp tục triển khai dịch vụ tài khoản số đẹp, mở tài khoản trực tuyến eKYC; tăng cường mở rộng dịch vụ thu/chi hộ; mở rộng hoạt động AutoBank CDM, đẩy mạnh kết nối POS; mở rộng liên kết dịch vụ ngân hàng - bảo hiểm… .Đặc biệt, Agribank An Giang ra mắt và triển khai sản phẩm thẻ chip nội địa Lộc Việt theo chuẩn VCCS sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, tích hợp hai ứng dụng thẻ ghi nợ và tín dụng trên cùng một chip, giúp khách hàng linh hoạt và chủ động trong lựa chọn phương thức thanh toán. Qua đó, tạo sự gắn kết với cộng đồng DN, cơ sở công nghiệp nông thôn, bảo đảm phát huy tối đa nguồn lực, năng lực hiện có của cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ gặp mặt cộng tác viên phía Nam năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Họp mặt cộng tác viên năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng tại khu vực phía Nam.

Toàn cảnh kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù tiếp tục chịu ảnh hưởng, đối mặt với không ít khó khăn từ tình hình phức tạp, bất định của thế giới, nền kinh tế của Việt Nam vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, tiếp tục đà phục hồi.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được nghỉ 7 ngày

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023.

Ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên HĐQT Vietcombank, được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thanh toán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thanh toán.

Khởi tố đối tượng lừa đảo nhờ giao hàng lấy tiền hộ để chiếm đoạt tài sản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Đức Đồng (SN 1985; HKTT: Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hội triển khai một số nhiệm vụ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2023.

Chứng khoán KB Việt Nam ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy dành cho nhà đầu tư mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa chính thức ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện. KB Buddy được tích hợp loạt tính năng thân thiện, tối ưu và được cá nhân hóa để hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nhà máy Ford Hải Dương kỷ niệm 25 năm hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/12, Nhà máy Ford Hải Dương Kỷ Niệm 25 năm hoạt động, là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam.

Wink Hotels khai trương khách sạn tại Đà Nẵng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Wink Hotels, thương hiệu khách sạn mới tại Việt Nam vừa khai trương Khách sạn Wink Trung tâm Đà Nẵng tại 178 Trần Phú (Đà Nẵng). Đây là khách sạn thứ 2 được khai trương sau Khách sạn Wink Hotel Saigon Centre, 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Hồ Chí Minh).

Eurocham trao giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức buổi tiệc chiêu đãi thường niên và Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững năm 2022” cho các thành viên của EuroCham. Buổi lễ trao giải diễn ra trong khuôi khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022 do EuroCham.

World Cup 2022: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia vào vòng knock - out

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận hạ màn bảng C và D World Cup 2022 diễn ra đêm ngày 30/11 – 1/12 đã xác định 4 đội: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia lọt vào vòng 1/8.

Siberian Wellness được tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế được Tạp chí Kinh tế Sài gòn (Saigon Times) tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng – CSR corporate 2022” – ghi nhận doanh nghiệp có những hoạt động ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo nên những giá trị lớn tới cộng đồng.

Chương trình ưu đãi của MoMo thu hút giới trẻ xếp hàng dài đổi quà

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi oanh tạc Black Friday và Cyber Monday, MoMo tiếp tục công phá tháng 12/2022 bằng chuỗi ưu đãi “Deal chồng deal” diễn ra xuyên suốt mỗi ngày, kéo dài từ ngày 1/12 - 7/12/2002.

Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và âm nhạc năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của 18 trường đại học đào tạo về kỹ thuật và 85 suất học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam cho 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước. Qua nhiều năm triển khai, đến nay, tổng số hơn 3.800 suất học bổng đã được trao tặng cho sinh viên ở cả hai lĩnh vực.

Kinh tế - xã hội tháng 11/2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng, nổi bật

Tin tức - Minh Ngọc - 20:47 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 1/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2022 để thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2022, những nhiệm vụ cần tập trung hoàn thành trong tháng còn lại của năm, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ.

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2022

Chính sách mới - H.Q - 19:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ 1/12, Bộ Ngoại giao được bổ sung nhiều nhiệm vụ mới, Quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không ... một số nội dung chính sách mới có hiệu lực trong tháng 12/2022

Chính sách đối với người lao động dôi dư khi doanh nghiệp thực hiện sắp xếp lại

Chính sách mới - Văn Hiệu - 17:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị định 97/2022/NĐ-CP quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành.

Toàn cảnh kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2022

Vấn đề - Nhận định - P.V - 17:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù tiếp tục chịu ảnh hưởng, đối mặt với không ít khó khăn từ tình hình phức tạp, bất định của thế giới, nền kinh tế của Việt Nam vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, tiếp tục đà phục hồi.

Triển khai hiệu quả công tác vận động tiêm chủng, giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị

Tin tức - Hoàng Phương - 16:42 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là một số nội dung trong kết luận của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Phiên họp thứ 18.

Chứng khoán KB Việt Nam ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy dành cho nhà đầu tư mới

Doanh nghiệp - S.A - 16:13 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa chính thức ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện. KB Buddy được tích hợp loạt tính năng thân thiện, tối ưu và được cá nhân hóa để hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nhà máy Ford Hải Dương kỷ niệm 25 năm hoạt động

Doanh nghiệp - T.H - 16:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/12, Nhà máy Ford Hải Dương Kỷ Niệm 25 năm hoạt động, là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được nghỉ 7 ngày

Tin tức - P.V - 14:37 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023.

Wink Hotels khai trương khách sạn tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 14:25 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Wink Hotels, thương hiệu khách sạn mới tại Việt Nam vừa khai trương Khách sạn Wink Trung tâm Đà Nẵng tại 178 Trần Phú (Đà Nẵng). Đây là khách sạn thứ 2 được khai trương sau Khách sạn Wink Hotel Saigon Centre, 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Hồ Chí Minh).

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tháng 12/2022: Lãi suất cao nhất lên tới 10,5%/năm

Hoạt động ngân hàng - P.V - 13:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - So với cùng kỳ tháng 11/2022, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường (kỳ hạn 3, 6, 12, 24 tháng) bằng đồng VND tại quầy đầu tháng 12/2022 tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh, với mức tăng dao động từ 0,15 – 1,6%/năm/tùy kỳ hạn và tùy từng ngân hàng được khảo sát. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất lên tới 10,5%/năm.

Eurocham trao giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2022

Kết nối - Thanh Hải - 11:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức buổi tiệc chiêu đãi thường niên và Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững năm 2022” cho các thành viên của EuroCham. Buổi lễ trao giải diễn ra trong khuôi khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022 do EuroCham.

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ gặp mặt cộng tác viên phía Nam năm 2022

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 10:35 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Họp mặt cộng tác viên năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng tại khu vực phía Nam.

World Cup 2022: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia vào vòng knock - out

Thư giãn - P.V - 10:20 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận hạ màn bảng C và D World Cup 2022 diễn ra đêm ngày 30/11 – 1/12 đã xác định 4 đội: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia lọt vào vòng 1/8.

Siberian Wellness được tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

Doanh nghiệp - Nhung Nguyễn - 09:37 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế được Tạp chí Kinh tế Sài gòn (Saigon Times) tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng – CSR corporate 2022” – ghi nhận doanh nghiệp có những hoạt động ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo nên những giá trị lớn tới cộng đồng.

Ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên HĐQT Vietcombank, được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thanh toán

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:08 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thanh toán.

Gỡ “điểm nghẽn” năng suất lao động cho tăng trưởng bền vững

Vấn đề - Nhận định - Thanh Thanh - 08:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù có sự cải thiện đáng kể, song Việt Nam vẫn là nước có mức năng suất lao động thấp và khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Do vậy, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương cho rằng, tăng năng suất lao động là yếu tố quan trọng đối với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong dài hạn…

Khởi tố đối tượng lừa đảo nhờ giao hàng lấy tiền hộ để chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Đức Đồng (SN 1985; HKTT: Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Sống đẹp - P.V - 20:30 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hội triển khai một số nhiệm vụ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2023.

Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và âm nhạc năm 2022

Sống đẹp - T.H - 19:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của 18 trường đại học đào tạo về kỹ thuật và 85 suất học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam cho 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước. Qua nhiều năm triển khai, đến nay, tổng số hơn 3.800 suất học bổng đã được trao tặng cho sinh viên ở cả hai lĩnh vực.

Chương trình ưu đãi của MoMo thu hút giới trẻ xếp hàng dài đổi quà

Sản phẩm, dịch vụ - M.N - 19:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi oanh tạc Black Friday và Cyber Monday, MoMo tiếp tục công phá tháng 12/2022 bằng chuỗi ưu đãi “Deal chồng deal” diễn ra xuyên suốt mỗi ngày, kéo dài từ ngày 1/12 - 7/12/2002.

Chứng khoán Rồng Việt ra mắt Website mới, giao diện hiện đại

Doanh nghiệp - Bích Liên - 18:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (Rồng Việt) vừa ra mắt Website phiên bản mới tại địa chỉ www.vdsc.com.vn với giao diện  theo hướng hiện đại, thân thiện với người dùng và tương thích trên nhiều thiết bị.

World Cup 2022: Thêm 4 đội vào vòng 1/8

Thư giãn - P.V - 17:21 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2022 diễn ra vào đêm ngày 29/11 rạng sáng ngày 30/11 đã xác định thêm 4 đội vào vòng 1/8, gồm: Anh, Hà Lan, Mỹ, Senegal. Trong khi đó, đội tuyển Iran - đội bóng châu Á thứ 2 đã chia tay đất nước Qatar.

Phá chuyên án lừa đảo chuyển tiền qua mạng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 17:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với thủ đoạn mạo danh là nhân viên ngân hàng cho vay vốn, các đối tượng lừa đảo dẫn dắt người bị hại chuyển tiền và chiếm đoạt tài sản.

Tổ quốc bên bờ sóng 2022: Chính thức khởi động vòng thi Chung kết

Văn hóa - Minh Ngọc - 16:35 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/11, vòng Chung kết của Cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng 2022" đã chính thức bắt đầu, được diễn ra trực tiếp tại trường quay của Đài truyền hình Quốc phòng Việt Nam. TOP 15 thí sinh đã trải qua một chặng hải trình đầy gian nan để có cơ hội được đứng trên sân khấu.

Xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm 2022

Tin tức - T.H - 16:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê vừa được Bộ Công Thương công bố cho biết, 11 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt 673,82 tỷ USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước, vượt kết quả năm 2021 (668,5 tỷ USD); tính chung 11 tháng năm 2022, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO