Thứ 7, 04/02/2023
Nhìn ra thế giới

Tương lai của ngân hàng có thể tìm thấy ở metaverse?

Vân Anh - Nhìn ra thế giới - 07/01/2023 21:18
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực tế ảo có thể là câu trả lời cho các dịch vụ tài chính được tối ưu hóa theo hướng số hóa hơn mà không phải hy sinh khả năng cá nhân hóa.

Tương lai của ngành ngân hàng có thể chỉ là nằm ở sự thoải mái ngay trong ngôi nhà của bạn trong khi bạn đưa mình vào một thế giới kỹ thuật số và thảo luận về các sản phẩm/dịch vụ tài chính số với trợ lý ngân hàng của mình. Ít nhất, đó là những gì các ngân hàng đang đặt cược khi tiến vào metaverse.

Những tổ chức cho vay toàn cầu – trong số đó có những tên tuổi lớn như J.P. Morgan và Standard Chartered– được cho là đã giành được vùng đất ảo để đặt hạt giống cho các đế chế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng của mình, khi họ tìm cách khám phá cách nền tảng kỹ thuật số đang phát triển này có thể phục vụ tốt hơn những khách hàng ngày càng hiểu biết về công nghệ.

Paul Sommerin, đối tác và lãnh đạo kỹ thuật số, dữ liệu và công nghệ của Capco cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm ngày càng nhiều của các ngân hàng, chủ yếu là do các vườn ươm đổi mới nội bộ của họ". Leon Leung, cố vấn chính và trưởng bộ phận đổi mới APAC thì chia sẻ: "Trọng tâm ở thời điểm này là làm thế nào các ngân hàng có thể tương tác với người tiêu dùng trẻ hơn và am hiểu công nghệ hơn trong tương lai và đây là một con đường tiềm năng để tiếp cận họ."

Ở châu Á, các ngân hàng đã bắt đầu khám phá metaverse. KB Kookmin Bank, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Hàn Quốc, đã tạo ra một thành phố ảo với một ngân hàng ảo, nơi khách hàng có thể truy cập thông tin tài chính được cá nhân hóa và tương tác trực tiếp với các cố vấn tài chính của mình bằng cách sử dụng thực tế ảo.

Tại Singapore, J.P. Morgan đã công bố phòng chờ Onyx của mình trong metaverse, tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, ngoại hối, tạo tài sản tài chính, giao dịch và bảo quản tài sản trong metaverse. DBS gần đây cũng đã mua một vùng đất ảo 3x3 trong The Sandbox, một môi trường trò chơi ảo phi tập trung được xây dựng trên Ethereum, cho dự án DBS BetterWorld đã được lên kế hoạch của mình.

Nicole Bodack, giám đốc điều hành thị trường vốn, thị trường tăng trưởng cho Accenture cho biết: “Sự gia tăng đột biến của các dự án metaverse giữa các ngân hàng cho thấy, các ngân hàng rất hứng thú trong việc khám phá tiềm năng biến đổi của công nghệ, ngay cả khi hình thái cuối cùng có thể vẫn còn rất khó để hình dung ra.

“Các ngân hàng nên chuẩn bị sẵn sàng để quan sát một quỹ đạo tương tự đối với ngân hàng di động – đã phải mất 5 năm để nên thông dụng hoàn toàn trong hoạt động ngân hàng. Khi chúng ta bước ra ngoài khuôn khổ của 2D sang 3D, chúng ta có thể thiết kế một vũ trụ mở rộng với khả năng thu hút khách hàng," Bodack nói.

Trải nghiệm thiết kế

Sự phát triển của thế giới ngân hàng từ 2D và 3D giải thích chính xác cách nó đã đạt đến điểm mà ở đó metaverse được coi có thể là một nền tảng ngân hàng.

“Nếu chúng ta nghĩ lại về các dịch vụ ngân hàng cho đến những năm 80, chúng đều dựa trên cơ chế tương tự. Mô hình kinh doanh tập trung vào tương tác trực tiếp giữa con người với nhau, xây dựng niềm tin và mối quan hệ với khách hàng tại một chi nhánh thực. Cho đến thời điểm hiện tại, trọng tâm đã chuyển từ ATM sang ngân hàng trực tuyến rồi sang ngân hàng kỹ thuật số, hướng tới tăng cường phân phối và giảm tiếp xúc," Sommerin và Leung cho biết.

Tuy nhiên, một nhược điểm của việc chuyển sang kỹ thuật số là các tương tác bên lề của con người giảm đi, thay vào đó là các dịch vụ như chatbot hoặc trả lời tự động. Sự cá nhân hóa này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến một yếu tố ngày càng quan trọng trong việc mang lại một hành trình ngân hàng thỏa mãn cho khách hàng: trải nghiệm của khách hàng.

Theo các nhà phân tích, metaverse có thể thu hẹp khoảng cách này.

“Nói một cách đơn giản, metaverse về mặt khái niệm có thể là một giao diện nhập vai cho thế giới web3.0. Nó mang đến một cơ hội duy nhất để các ngân hàng thử nghiệm, mang lại những tương tác giữa con người với nhau vốn đã bị lãng quên. Sommerin và Leung cho biết: “Với phân tích dữ liệu và thiết kế dịch vụ, các tổ chức tài chính sẽ có thể cung cấp khả năng siêu cá nhân hóa toàn diện để xây dựng lại và củng cố mối quan hệ với khách hàng cũng như giá trị lâu dài trong kênh ảo mới ra đời này”.

Đồng quan điểm, Bodack cũng cho rằng, “trong thế giới siêu kết nối mà chúng ta đang sống ngày nay, chúng ta vẫn bị ngắt kết nối theo nhiều cách. Lấy ngân hàng làm ví dụ. Mặc dù đã được hoàn thiện về mặt chức năng, nhưng hầu hết các tương tác đều mang tính chất giao dịch,” đồng thời bà cho biết thêm, một khách hàng có thể có trải nghiệm thú vị hơn với đại diện dịch vụ hoặc một tư vấn viên có hình đại diện chân thực, hơn là với màn hình phẳng của ứng dụng trò chuyện hoặc thậm chí là cuộc gọi video.

“Trong một siêu thế giới như vậy, các ngân hàng có thể tập hợp mọi người, không gian và đồ vật trong cả thế giới ảo và thực, đồng thời gợi lên cảm giác cộng đồng giữa các khách hàng của mình. Các ngân hàng có thể thêm chiều thứ ba và cảm giác hiện diện của con người vào trải nghiệm ngân hàng kỹ thuật số để mang lại cảm giác cá nhân hơn cho các tương tác khách hàng ảo và từ xa," Bodack nói.

Bà cũng nói thêm, metaverse đã tạo ra một con đường thay thế để bắt đầu hành trình khám phá nhằm xác định lại trải nghiệm dịch vụ tài chính - đặc biệt nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng thuộc thế hệ Gen Y và Gen Z.

“Các ngân hàng cũng có thể giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới bằng cách khai thác nền kinh tế đang phát triển của metaverse để mở rộng thương hiệu của họ bằng cách cung cấp dịch vụ bảo hiểm và cho vay đối với các tài sản kỹ thuật số bao gồm tiền điện tử, NFT và bất động sản ảo,” bà nói.

Thách thức

Vẫn còn trong giai đoạn sơ khai là điều mang lại tiềm năng cho metaverse, nhưng điều đó cũng có nghĩa là các công ty – và đặc biệt là các ngân hàng – muốn khám phá không gian sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức.

Đầu tiên là công nghệ riêng của các ngân hàng. “Để đạt được tiến bộ trong việc thể chế hóa một phần hoặc toàn bộ lĩnh vực này và để đảm bảo an toàn cho hoạt động ngân hàng, các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ cần nâng cấp nền tảng công nghệ hiện tại của họ hoặc hợp tác với các tổ chức Fintech để chuẩn bị cho tương lai. Các tổ chức tài chính lớn trên toàn cầu chạy trên các nền tảng cũ sẽ mất nhiều nhất nếu họ không nâng cấp các nền tảng cốt lõi của mình và quyết định bỏ qua những đột phá tiềm tàng mà các công nghệ mới nổi này có thể mang lại," Leung và Sommerin cảnh báo.

Bodack cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư và khách hàng có thể cảm thấy việc mua đất ở Decentraland là không ổn định và đắt đỏ.

Rủi ro danh tiếng cũng cần được xem xét.

 “Đối với metaverse, nó khá giống với mạng xã hội hoặc tương tác trong thế giới thực. Metaverses có thể khiến các thương hiệu, bao gồm cả ngân hàng, gặp phải nhiều rủi ro về uy tín và pháp lý. Bản chất hoặc mức độ của những rủi ro này có thể khó dự đoán ở giai đoạn đầu này vì metaverse là một khái niệm khá mới đối với các ngân hàng," Bodack nói.

Bodack khuyên các ngân hàng thám hiểm vào không gian để xem xét các vấn đề đã tồn tại trong thế giới thực và cách họ sẽ xử lý chúng trong metaverse. Chúng bao gồm các vấn đề về lạm dụng và quấy rối trên internet, rửa tiền và gian lận, cũng như rủi ro về quyền riêng tư và dữ liệu.

“Đây là thời điểm quyết định đối với các ngân hàng. Mối quan tâm của các cơ quan quản lý và người tiêu dùng hiện nay về quyền riêng tư, sự thiên vị, sự công bằng và tác động đến con người của các nền tảng kỹ thuật số sẽ trở nên gay gắt hơn khi metaverse tiếp tục làm mờ ranh giới giữa cuộc sống vật lý và kỹ thuật số".

Một yếu tố khác cần xem xét là tài sản mã hóa, một phần không thể thiếu của hầu hết các metaverse. Ví dụ: Sandbox, mà cả DBS và Standard Chartered gần đây đã hợp tác cho bước đột phá đầu tiên của họ vào metaverse, được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

“Việc áp dụng rộng rãi các tài sản mã hóa trong một metaverse được phát triển đầy đủ có thể gây ra rủi ro hệ thống đối với sự ổn định tài chính”. Bodack cho biết, khối lượng giao dịch tiền mã hóa càng lớn thì tác động tiềm tàng đối với sự ổn định tài chính trong thế giới thực càng lớn nếu giá cả sụp đổ.

Bà cảnh báo, trong một metaverse mở, nền tảng càng phát triển thì càng có nhiều rủi ro từ tài sản mã hóa, có thể gia tăng rủi ro đối với sự ổn định tài chính của hệ thống. “Do đó, điều quan trọng đối với các cơ quan quản lý là giải quyết rủi ro từ việc sử dụng tài sản mã hóa trong metaverse trước khi chúng đạt đến trạng thái hệ thống.”

Cuối cùng, ngân hàng cần cân nhắc để cân bằng giữa rủi ro và lợi ích, và thực hiện các bước cẩn thận để đảm bảo sự ổn định trong khi định vị chính mình ở vị trí dẫn đầu sau khi lợi ích của metaverse được khai thác.

 “Metaverse đang tiếp cận nhanh chóng với các tiện ích hiện tại và tương lai. Leung và Sommerin cho biết, không cần tìm đâu xa hơn, hàng loạt bằng sáng chế và hồ sơ nhãn hiệu metaverse, được thực hiện bởi một số nhà cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán hàng đầu thế giới, như một minh chứng cho tiềm năng chiến lược mà các công ty hiện thấy trong "thương mại metaverse".

Và khi các công nghệ XR hội tụ với các dịch vụ truyền thống, đồng thời tốc độ tích hợp và áp dụng tăng lên, Capco kỳ vọng thương mại metaverse sẽ là một nguồn doanh thu để các công ty cất cánh và trải nghiệm sự tăng trưởng theo cấp số nhân.

Các nhà phân tích kết luận: “Tất cả điều này chỉ ra lý do tại sao các tổ chức tài chính cần xem xét metaverse trong các chiến lược đa kênh của mình trong tương lai”.

Theo Asianfinanceandbanking
Copy Link

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Triệt phá, bắt giữ ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông với gần 59.300 bị hại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công an thành phố Ninh Bình vừa triệt phá, bắt giữ ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông với gần 59.300 bị hại.

Điện khí hoá và giảm phát thải là ưu tiên toàn cầu trong năm 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tâm điểm của các sự kiện sắp tới có mối liên hệ chặt chẽ với hai ưu tiên chính trong năm 2023: điện khí hoá và giảm phát thải. Theo đó, các lĩnh vực tư nhân và chính phủ phải hợp tác để đạt được tiến bộ song song trong cả hai mục tiêu: tăng cường khả năng tiếp cận điện và giảm phát thải trong các lĩnh vực năng lượng, giao thông vận tải và công nghiệp.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023 trong ngành giao thông

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng vừa ra Chỉ thị số 02 về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Tháng 1/2023, các chỉ số ngành trong VNIndex đều ghi nhận mức tăng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh cho thấy, kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 1/2023, chỉ số VNIndex đạt 1.111,18 điểm, tăng 10,34% so với tháng 12/2022 và giảm 24,87% so với cùng kỳ năm 2022.

Công bố Lệnh của Quyền Chủ tịch nước về Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 3/2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Quyền Chủ tịch nước về Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đã được Quốc hội khóa XV, Kỳ họp bất thường lần thứ 2 thông qua ngày 9/1/2023. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì  buổi họp báo.

Ngân hàng Nhà nước sửa đổi quy định về các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của các TCTD

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 26 /2022/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 22/2019/TT-NHNN quy định về các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Việc thay đổi cách tính tổng cấu phần huy động được đánh giá sẽ giảm áp lực lên lãi suất cho vay.

Quý IV/2022, Saigontel (SGT) lỗ 26,05 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel - HoSE: SGT) vừa công bố Báo cáo tài chính quý IV/2022 với doanh thu tăng 56,6% tuy nhiên lợi nhuận sau thuế vẫn ghi nhận lỗ 26,05 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Nhiều chỉ tiêu hoạt động của BAOVIET Bank tăng trưởng khả quan

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khả quan, đặc biệt trong xu hướng đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển dịch vụ.

Ông Bùi Thành Nhơn chính thức dẫn dắt Novaland với cương vị Chủ tịch HĐQT

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/2/2023, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Đồng thời, Novaland đang tập trung hành động cho công tác tái cấu trúc toàn diện, củng cố đội ngũ nhân lực vững chuyên môn, dày kinh nghiệm.

Xi măng Bỉm Sơn lỗ 26 tỷ đồng trong quý IV/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (mã BCC: HNX) công bố Báo cáo tài chính quý IV/2022 với kết quả thua lỗ gần 26 tỷ đồng.

BAC A BANK chào bán hơn 122 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - BAC A BANK thông báo chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ đợt 2/2022 nhằm nâng cao năng lực tài chính, năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh của ngân hàng.

PwC Việt Nam bổ nhiệm ông Mai Viết Hùng Trân làm Tổng Giám đốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/2, PwC Việt Nam chính thức thông báo ông Mai Viết Hùng Trân được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/7/2023. Ông Trân sẽ kế nhiệm bà Đinh Thị Quỳnh Vân - người đã nắm giữ vai trò Tổng Giám đốc trong 12 năm qua.

Vietbank triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm Đồng hành và Tri ân”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng 16 năm thành lập, từ ngày 2/2/2023 đến ngày 1/5/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm Đồng hành và Tri ân” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mua bảo hiểm với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 7 tỷ đồng.

Doanh nghiệp viễn thông phản ánh tình trạng bị VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo phản ánh từ CMC Telecom, doanh nghiệp này vừa liên tiếp bị VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ dịch vụ kết nối trong thời gian cao điểm cuối năm của các khách hàng là ngân hàng, tổ chức tài chính và doanh nghiệp tại khu vực.

Quý IV/2022, Saigontel (SGT) lỗ 26,05 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 14:30 04/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel - HoSE: SGT) vừa công bố Báo cáo tài chính quý IV/2022 với doanh thu tăng 56,6% tuy nhiên lợi nhuận sau thuế vẫn ghi nhận lỗ 26,05 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Triệt phá, bắt giữ ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông với gần 59.300 bị hại

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 09:05 04/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công an thành phố Ninh Bình vừa triệt phá, bắt giữ ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông với gần 59.300 bị hại.

Điện khí hoá và giảm phát thải là ưu tiên toàn cầu trong năm 2023

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Roger Martella (*) - 08:57 04/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tâm điểm của các sự kiện sắp tới có mối liên hệ chặt chẽ với hai ưu tiên chính trong năm 2023: điện khí hoá và giảm phát thải. Theo đó, các lĩnh vực tư nhân và chính phủ phải hợp tác để đạt được tiến bộ song song trong cả hai mục tiêu: tăng cường khả năng tiếp cận điện và giảm phát thải trong các lĩnh vực năng lượng, giao thông vận tải và công nghiệp.

Năm 2023 là giai đoạn đẩy mạnh các hoạt động tái cấu trúc trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 08:30 04/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong Báo cáo chuyên đề về trái phiếu doanh nghiệp năm 2022 - triển vọng 2023 vừa công bố, CTCK Vietcombank (VCBS) nhận định, trái phiếu doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn nhờ nhu cầu phát triển của thị trường vốn với nền kinh tế tăng trưởng. Tuy vậy, áp lực trung hạn với thị trường đến từ việc khối lượng đáo hạn lớn đi cùng khả năng phát hành mới thấp và xu hướng tăng lãi suất.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023 trong ngành giao thông

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 07:00 04/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng vừa ra Chỉ thị số 02 về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023.

28 văn bản trong lĩnh vực ngân hàng hết hiệu lực toàn bộ

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - TTTCTT - 06:30 04/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 127/QĐ- NHNN công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ hoặc một phần thuộc lĩnh vực quản lý của NHNN năm 2022. Các văn bản hết hiệu lực toàn bộ hoặc hết hiệu lực một phần đã được thay thế bằng các văn bản mới.

4 khu công nghiệp tỉnh Hà Nam được bổ sung vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam

Kết nối - V.Hiệu - 21:25 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 4 Khu công nghiệp được bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam gồm: Đồng Văn V (diện tích quy hoạch 250 ha), Đồng Văn VI (diện tích quy hoạch 250 ha), Kim Bảng I (diện tích quy hoạch 230 ha) và Châu Giang I (diện tích quy hoạch 210 ha).

Nhiều chỉ tiêu hoạt động của BAOVIET Bank tăng trưởng khả quan

Tin hội viên - T.P - 16:23 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khả quan, đặc biệt trong xu hướng đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển dịch vụ.

Tháng 1/2023, các chỉ số ngành trong VNIndex đều ghi nhận mức tăng

Thị trường - Mai Hiên - 15:46 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh cho thấy, kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 1/2023, chỉ số VNIndex đạt 1.111,18 điểm, tăng 10,34% so với tháng 12/2022 và giảm 24,87% so với cùng kỳ năm 2022.

Công bố Lệnh của Quyền Chủ tịch nước về Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Tin tức - P.V - 14:59 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 3/2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Quyền Chủ tịch nước về Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đã được Quốc hội khóa XV, Kỳ họp bất thường lần thứ 2 thông qua ngày 9/1/2023. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì  buổi họp báo.

Ông Bùi Thành Nhơn chính thức dẫn dắt Novaland với cương vị Chủ tịch HĐQT

Doanh nhân - Quỳnh Lê - 14:27 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/2/2023, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Đồng thời, Novaland đang tập trung hành động cho công tác tái cấu trúc toàn diện, củng cố đội ngũ nhân lực vững chuyên môn, dày kinh nghiệm.

Ngân hàng Nhà nước sửa đổi quy định về các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của các TCTD

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Bùi Trang - 13:42 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 26 /2022/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 22/2019/TT-NHNN quy định về các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Việc thay đổi cách tính tổng cấu phần huy động được đánh giá sẽ giảm áp lực lên lãi suất cho vay.

ECB và Ngân hàng Trung ương Anh đồng loạt tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 11:14 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo sau Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vừa quyết định nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản (0,5%) vào hôm 2/2.

Xi măng Bỉm Sơn lỗ 26 tỷ đồng trong quý IV/2022

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 11:13 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (mã BCC: HNX) công bố Báo cáo tài chính quý IV/2022 với kết quả thua lỗ gần 26 tỷ đồng.

Mất tiền tỷ vì chạy việc

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:20 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn có vị trí công tác trong các cơ quan nhà nước, nhiều người không ngần ngại nghe theo lời các đối tượng mà bỏ tiền tỷ để “chạy việc”...

Giá vàng trong nước giảm, vàng thế giới lao dốc

Thị trường - Minh Ngọc - 10:09 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 9 tháng qua, vàng gặp áp lực chốt lời từ phía nhà đầu tư.

Đảng giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, đem lại Độc lập – Tự do – Hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Kể từ đó, đúng như đáng giá của Người: “Đảng ta đã giương cao ngọn cờ cách mạng, đoàn kết và lãnh đạo toàn dân tiến lên đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Màu cờ đỏ của Đảng chói lọi như mặt trời mới mọc, xé tan cái màn đen tối, soi đường dẫn lối cho nhân dân ta vững bước tiến lên con đường thắng lợi trong cuộc cách mạng phản đế, phản phong” . 

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 2/2/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dự kiến 9 vấn đề lớn của dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Pháp luật - Nghiệp vụ - P.V - 09:04 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường dự kiến báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội 9 vấn đề lớn trong việc tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), trong đó có 2 vấn đề cần xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong Phiên họp tới đây.

Bất chấp thị trường trầm lắng, giá bán căn hộ sơ cấp tại Hà Nội tăng 15% trong năm 2022

Thị trường - Quỳnh Dương - 07:46 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo dữ liệu do Savills nghiên cứu, nguồn cung bất động sản nhà ở cho khu vực Hà Nội giảm mạnh trong năm 2022, giao dịch thấp, trong khi giá bán vẫn cao.

Điều hành chính sách tiền tệ theo lãi suất mô hình xác định lãi suất điều hành tại Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Vũ Mai Chi -  Phạm Gia Khánh - 07:12 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để có thêm bằng chứng xác thực về điều hành chính sách tiền tệ theo lãi suất, cũng như xác định ngưỡng mục tiêu lãi suất phù hợp cho Việt Nam, bài viết sẽ nghiên cứu mô hình xác định ngưỡng lãi suất, từ đó đưa ra những khuyến nghị đối với điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Vốn đầu tư công cho các dự án giao thông trong năm 2023 là 94.161 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 07:10 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện các dự án và tình hình giải ngân vốn đầu tư công của Bộ Giao thông vận tải chiều ngày 1/2 cho biết, trên cơ sở kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2023 (94.161 tỷ đồng), ngay từ đầu năm, Bộ đã ban hành ngay chỉ thị đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công và kịp thời giao chi tiết đợt 1 cho các dự án đầy đủ thủ tục với tổng số vốn 94.135 tỷ đồng (đạt 99,97%).

BAC A BANK chào bán hơn 122 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Tin hội viên - Q.L - 21:14 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - BAC A BANK thông báo chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ đợt 2/2022 nhằm nâng cao năng lực tài chính, năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh của ngân hàng.

Tập trung đẩy mạnh 3 động lực tăng trưởng là đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu

Tin tức - Minh Ngọc - 20:55 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 2/2, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ. Đây là buổi họp báo đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và diễn ra sau phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra cùng ngày.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Nghiên cứu cách làm đổi mới để đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Các Hiệp hội ngành, nghề - Quỳnh Lê - 18:29 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến chỉ đạo về văn bản 940/VAFI ngày 20/12/2022 của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) liên quan đến tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN).
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO