Chủ nhật, 26/09/2021
  • VN-Index: 1,351.17-1.59-0.12%
  • HN-Index: 359.63-1.39-0.39%
Công nghệ

Người tiêu dùng Việt có xu hướng ưa thích thương mại qua hội thoại

Hoàng Chi - Công nghệ - 21/08/2021 10:15
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Thương mại qua hội thoại (conversational commerce) ngày càng khẳng định được giá trị trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh tại Việt Nam nói riêng cũng như trên toàn cầu nói chung. Để hiểu rõ hơn về hình thức thương mại còn khá mới này, phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có trao đổi với ông Nguyễn Tường Huy, Giám đốc Khu vực mảng doanh nghiệp đang phát triển Đông Nam Á của Facebook.

Ông Nguyễn Tường Huy, Giám đốc Khu vực mảng doanh nghiệp đang phát triển Đông Nam Á của Facebook.

Phóng viên: Việc “đối thoại” là vô cùng quan trọng đối với các hoạt động của doanh nghiệp, tuy nhiên khái niệm “thương mại qua hội thoại” dường như vẫn còn khá mơ hồ. Xin ông giải  thích rõ hơn về “thương mại qua hội thoại” và cách thương mại được củng cố bằng những cuộc trò chuyện?

Ông Nguyễn Tường Huy: Trò chuyện rất quan trọng đối với tất cả mọi người, nhất là ở thời điểm hiện tại, khi mà dịch COVID-19 đang hạn chế mọi hoạt động của chúng ta, buộc ta phải giảm thiểu những tương tác trực tiếp. Hơn bao giờ hết, chúng ta nhận ra sự cần thiết trong việc giữ cho các cuộc trò chuyện được diễn ra thường xuyên, để ta không cảm thấy cô đơn, để cập nhật tin tức hằng ngày, đồng thời gửi gắm thông điệp rằng chúng ta vẫn đang rất ổn, và tất cả mọi người đều sẽ cùng nhau vượt qua thời gian thử thách này.

Tương tự với các doanh nghiệp, việc cởi mở đối thoại đồng nghĩa với việc nỗ lực nhiều hơn để thấu hiểu những nhu cầu, mong muốn của khách hàng, đồng thời sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi để cải thiện sản phẩm, dịch vụ của mình. Việc tiếp nhận câu hỏi và trả lời không còn là một hoạt động thụ động của doanh nghiệp, mà nó đã trở thành một hình thức tương tác hai chiều có tính xây dựng, với sự tham gia của nhãn hiệu và người tiêu dùng. Khi khởi tạo một cuộc hội thoại, mỗi bên thật sự bước vào một hành trình khám phá, với những cơ hội chờ đón ở phía trước. 

Như vậy, thương mại qua hội thoại hoàn toàn không phải là một khái niệm trừu tượng. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là thiết lập và duy trì các cuộc trò chuyện có ý nghĩa giữa người bán và người mua, sử dụng chức năng trò chuyện qua tin nhắn hoặc nền tảng thương mại điện tử, điều này có thể dẫn đến quyết định mua hàng của người mua. 

Hơn thế nữa, mua hàng chỉ là một mục tiêu của thương mại qua hội thoại, vì qua đó, doanh nghiệp có thể hướng tới các mục tiêu dài hạn khác như nâng cao độ nhận biết và sự ưa thích dành cho thương hiệu, điều này sẽ khuyến khích mọi người quay trở lại mua hàng và trở thành khách hàng trung thành.

Phóng viên: Vậy thị trường thương mại qua hội thoại đã phát triển như thế nào trong khu vực Đông Nam Á thời gian qua nhất là tai Việt Nam? Những động lực chính cho thương mại qua hội thoại là gì và người tiêu dùng được lợi như thế nào, thưa ông?

Các cuộc trò chuyện được hỗ trợ kỹ thuật số ngày càng có ý nghĩa đối với thương mại ở Việt Nam và trên toàn cầu - ông Nguyễn Tường Huy.

Ông Nguyễn Tường Huy: Ngay từ trước khi có sự xuất hiện của COVID-19, các doanh nghiệp trên toàn thế giới đã tính đến việc bắt đầu và duy trì các cuộc trò chuyện có ý nghĩa với khách hàng, tận dụng các công nghệ và nền tảng kỹ thuật số. Các cuộc trò chuyện được hỗ trợ kỹ thuật số ngày càng có ý nghĩa đối với thương mại ở Việt Nam và trên toàn cầu.

Trong một nghiên cứu mà chúng tôi phối hợp thực hiện cùng công ty tư vấn và nghiên cứu Boston Consulting Group (BCG) vào năm 2019, khảo sát 8.864 người tại 9 quốc gia, bao gồm 1.310 người đến từ Việt Nam, kết quả cho thấy Việt Nam là thị trường thương mại hội thoại phát triển nhanh thứ 2 trong số các thị trường được đánh giá, với tầm ảnh hưởng và mức độ thâm nhập mua sắm ấn tượng. Cụ thể, trên tập người dùng Việt chúng tôi khảo sát, 36% cho biết họ đã từng mua hàng thông qua hội thoại trực tuyến; 53% duy trì việc chat với thương hiệu và người bán trong suốt quá trình mua sắm của mình. Xu hướng này được đánh giá sẽ còn phát triển mạnh mẽ khi 95% người Việt Nam tại thời điểm khảo sát cho biết họ có kế hoạch duy trì, thậm chí tăng chi tiêu cho thương mại hội thoại trong tương lai. Facebook và BCG nhận ra rằng hội thoại đã giúp tạo ra những khách hàng mua sắm trực tuyến mới tại Việt Nam với 50% số người được khảo sát nói rằng mua hàng qua hình thức chat là trải nghiệm mua sắm trực tuyến đầu tiên của họ. 

Cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều được hưởng lợi đáng kể từ thương mại qua hội thoại. Tương tự như bản chất của việc đối thoại, hiện diện trực tuyến nói chung và các nền tảng nhắn tin nói riêng đem tới cho doanh nghiệp và người tiêu dùng rất nhiều cơ hội để tương tác với nhau trong thời gian thực, với tính cá nhân hóa cao, mức độ chi tiết cũng rất cao.

Trong nghiên cứu gần nhất mà Facebook ủy quyền cho Decision Lab thực hiện vào tháng 6/2021, khảo sát 433 người tiêu dùng Việt Nam trong độ tuổi 18-55 có mua hàng qua hình thức chat trong vòng 1 tháng trước thời điểm khảo sát, người tiêu dùng cũng yêu thích thương mại qua hội thoại hơn so với thương mại điện tử, với lý do chính là được phản hồi nhanh hơn (55%) và sự đơn giản trong quá trình mua hàng (49%).

Quan trọng hơn, chúng tôi nhận thấy một thế hệ khách hàng bị thúc đẩy bởi sự khám phá và chuyển sang thương mại qua hội thoại để đưa ra các quyết định mua hàng cụ thể, cũng như tăng cường tương tác của họ với các doanh nghiệp trong suốt hành trình mua hàng. Nghiên cứu vừa qua còn cho thấy tương tác người mua-người bán đặc biệt có ý nghĩa trong “giai đoạn cân nhắc”, khi mà 59% số người được hỏi cho biết họ muốn được chat với doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin và cân nhắc mua một sản phẩm. 66% cũng sẵn sàng duy trì liên lạc với bên bán sau khi mua hàng. Bên cạnh việc mua sắm, người tiêu dùng cũng muốn nhận được thông tin cập nhật về các chương trình khuyến mại, các dịch vụ, sản phẩm mới. Facebook Messenger được xem như là một trong những kênh thông tin được yêu thích, giúp người tiêu dùng tiếp cận các thông tin cập nhật.

Phóng viên: Ông có thể chia sẻ thêm về vai trò của việc nhắn tin trong hành trình khám phá của người tiêu dùng và nó có liên quan như thế nào đến việc biến khám phá thành nhu cầu?

Ông Nguyễn Tường Huy: Rõ ràng là nhắn tin là hoạt động rất cần thiết đối với con người sinh sống trong các cộng đồng, giúp chúng ta duy trì liên lạc và chia sẻ trải nghiệm với nhau dù cho khoảng cách có xa xôi. Mặt khác, nó cũng giúp con người xây dựng và duy trì những mối quan hệ chất lượng với thương hiệu, giúp các doanh nghiệp, tổ chức, đáp ứng tốt hơn và đạt được nhiều hơn, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng. 

Năm 2019, chúng tôi phát hiện ra cứ 3 người Việt thì có 2 người khám phá về thương mại hội thoại thông qua phương tiện truyền thông xã hội, đơn cử như các nội dung quảng cáo trên bảng tin và tin nhắn gửi đến từ người bán. Trong nghiên cứu tháng 6 vừa rồi, thực tế này được củng cố, với 85% lựa chọn Facebook Messenger và 68% lựa chọn E-commerce như là kênh phổ biến nhất cho thương mại hội thoại. Khi bàn về quảng cáo, mức độ liên quan của sản phẩm được xem như động lực mạnh nhất thúc đẩy người dùng bắt đầu chat với người bán, theo sau là các chương trình khuyến mại và chính sách miễn phí giao hàng. 

Instagram Direct và Livestream cũng được nhìn nhận là những kênh đang lên. Khi mua hàng qua Instagram Direct, 61% người mua hàng online ở Việt Nam tham gia hội thoại để mua hàng ít nhất một lần một tuần, chủ yếu là các sản phẩm thuộc nhóm thời trang/quần áo và chăm sóc sắc đẹp. Tương tự với Livestream, 60% người mua cũng chat để mua hàng với tần suất tương tự, tập trung vào mặt hàng Thời trang/quần áo. 

Phóng viên: Từ những kết quả nghiên cứu trên, ông có chia sẻ gì để giúp các doanh nghiệp Việt tận dụng đối đa lợi ích của thương mại qua hội thoại?

Cần đảm bảo quảng cáo của bạn phải chân thực, phản ánh đúng sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời thông tin kịp thời tới khách hàng về tất cả các chương trình khuyến mại đang chạy, những sản phẩm, dịch vụ mới, hay chính sách giao hàng miễn phí. Đây là những điểm khuyến khích khách hàng quay trở lại mua hàng trong tương lai - Ông Nguyễn Tường Huy.

Ông Nguyễn Tường Huy: Quá trình hợp tác đã giúp Facebook tích lũy được một kho tàng những câu chuyện thành công đến từ các đối tác doanh nghiệp, những đơn vị đã áp dụng những kiến nghị của chúng tôi để tối ưu hóa cuộc trò chuyện giữa họ với khách hàng, chẳng hạn như PNJ, La Roche-Posay hay Pepsi. Chìa khóa thành công thực sự rất đơn giản và dễ hiểu.

- Đầu tiên, doanh nghiệp nên cung cấp thông tin nhanh, cụ thể và có tính cá nhân hóa tới người dùng một cách chuyên nghiệp. Các bạn hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời cho những câu hỏi mà người mua thường hỏi. Thường thì sẽ chỉ có một số loại câu hỏi điển hình dẫn dắt phần lớn các thắc mắc khác từ phía người mua.  

- Thứ hai, hãy cho phép người mua lựa chọn trong nhiều phương án thanh toán, đáp ứng nhu cầu thanh toán ngày càng đa dạng của họ. 

- Thứ ba, cần đảm bảo quảng cáo của bạn phải chân thực, phản ánh đúng sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời thông tin kịp thời tới khách hàng về tất cả các chương trình khuyến mại đang chạy, những sản phẩm, dịch vụ mới, hay chính sách giao hàng miễn phí. Đây là những điểm khuyến khích khách hàng quay trở lại mua hàng trong tương lai. 

- Cuối cùng, hãy tận dụng các ứng dụng của Facebook làm công cụ hữu ích để quản lý và tối ưu hóa các cuộc trò chuyện của bạn với khách hàng. Bạn có thể sử dụng Unified Inbox của Facebook, hoặc dịch vụ quản lý inbox giúp bạn quản trị tốt hơn các hội thoại đến từ các nguồn khác nhau. Doanh nghiệp cũng nên thử nghiệm Instagram Direct và Livestream, vì như tôi đã đề cập, những tính năng này đặc biệt hiệu quả trong việc thiết lập những hội thoại giàu ý nghĩa với khách hàng.    

Phóng viên: Xin cảm ơn những chia sẻ của ông!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam với các quốc gia là đặc biệt cần thiết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho DN, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thành lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Chủ tịch Ủy ban gồm: Phó Thủ tướng Chính phủ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo lĩnh vực thông tin và truyền thông (Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban); Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định 1618/QĐ-TTg kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Trưởng Ban chỉ đạo. Phó Trưởng ban là ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Đức, kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quốc gia 11/9 của Mỹ trước khi rời New York, lên đường về Việt Nam.

Hàng loạt "ông lớn" đề xuất làm dự án đô thị, sinh thái tại Quảng Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - NovaGroup, Sun Group, FLC... vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam về việc đề xuất giới thiệu địa điểm, nghiên cứu triển khai một số dự án khu đô thị, khu sinh thái và sân golf tại địa phương này.

Standard Chartered nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh Ngân hàng Bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2021 do tạp chí Anh Quốc International Finance bình chọn. Đây là năm thứ hai liên tiếp Ngân hàng được trao tặng danh hiệu này.

Chủ tịch Sunshine Group làm Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunshine được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank kể từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Sacombank đồng hành cùng chương trình ATM hiến máu cứu người

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đồng hành cùng chương trình “ATM Hiến máu cứu người” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. Hồ Chí Minh tổ chức, Sacombank triển khai 2 đợt hiến máu vào ngày 24/9 và 1/10/2021 nhằm bổ sung vào ngân hàng máu đang trong tình trạng thiếu hụt, đặc biệt trong bối cảnh TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19.

Vietcombank có thứ hạng cao nhất trong số những ngân hàng Việt Nam được S&P đánh giá xếp hạng năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, S&P đã chính thức công bố báo cáo kết quả rà soát xếp hạng tín nhiệm Vietcombank với thứ hạng tín nhiệm cao nhất trong số những ngân hàng được S&P đánh giá tại Việt Nam.

Mở thẻ Visa – nhận quà ưu đãi với Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 25/9/2021 đến hết ngày 31/01/2022, khách hàng cá nhân mở mới thẻ tín dụng Sacombank Visa  sẽ được tặng 1 ví đựng thẻ cao cấp, đặc biệt nếu đóng 100% phí thường niên năm đầu sẽ được nhận thêm ưu đãi hoàn phí thường niên (tối đa 1 triệu đồng) khi phát sinh giao dịch thanh toán tối thiểu 1 triệu đồng đối với thẻ hạng Classic và 2 triệu đồng đối với thẻ hạng  Platinum, Platinum Cashback, Signature, Infinite trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt thẻ.

Vietnam Airlines phát hành thành công gần 800 triệu cổ phiếu cho 27.627 cổ đông

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Được sự thông qua của Đại hội đồng cổ đông, Vietnam Airlines vừa triển khai thành công phương án phát hành thêm cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Đợt phát hành kết thúc với 796,1 triệu cổ phiếu được phân phối cho 27.627 cổ đông, tương ứng 99,51% tổng số cổ phiếu chào bán.

Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông báo từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 5/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

MB được vinh danh top 6 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tạp chí Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu năm 2021. Theo danh sách, MB được vinh danh đứng thứ 6 trong toàn ngành tài chính tại Việt Nam.

Fed phát triển bài kiểm tra đo lường sức chịu đựng của ngân hàng đối với các rủi ro liên quan đến khí hậu

Tin tức - Gia Huy - 18:10 26/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các cơ quan quản lý ngân hàng của Hoa Kỳ, bao gồm cả Fed, đang tiến tới việc yêu cầu thông tin nhiều hơn về cách các rủi ro liên quan đến khí hậu có thể ảnh hưởng đến giá trị tài sản của các ngân hàng.

Công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam với các quốc gia là đặc biệt cần thiết

Tin tức - Minh Đức - 18:02 26/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

Thúc đẩy đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 09:07 26/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - "Để hỗ trợ phát triển kinh tế số, xã hội số, các mô hình kinh doanh mới cần thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng nền tảng thể chế cho các mô hình kinh doanh kinh tế số; phát triển hạ tầng kết nối".

Standard Chartered nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam

Tin hội viên - Công Minh - 08:00 26/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh Ngân hàng Bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2021 do tạp chí Anh Quốc International Finance bình chọn. Đây là năm thứ hai liên tiếp Ngân hàng được trao tặng danh hiệu này.

Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho DN, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 17:27 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thành lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tin tức - 17:03 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nguồn kinh phí: khoảng 30.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Công nghệ - P.V - 16:49 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Chủ tịch Ủy ban gồm: Phó Thủ tướng Chính phủ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo lĩnh vực thông tin và truyền thông (Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban); Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá

Tin tức - P.V - 15:03 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định 1618/QĐ-TTg kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Trưởng Ban chỉ đạo. Phó Trưởng ban là ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Đức, kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ

Sự kiện - Nguyễn Quang Vũ (TTXVN) - 14:51 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quốc gia 11/9 của Mỹ trước khi rời New York, lên đường về Việt Nam.

Hàng loạt "ông lớn" đề xuất làm dự án đô thị, sinh thái tại Quảng Nam

Kết nối - Minh Hoàng - 13:30 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - NovaGroup, Sun Group, FLC... vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam về việc đề xuất giới thiệu địa điểm, nghiên cứu triển khai một số dự án khu đô thị, khu sinh thái và sân golf tại địa phương này.

Thủ tướng gặp cộng đồng doanh nghiệp vào ngày 26/9

Tin tức - Thanh Thanh - 10:24 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp (DN) và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ DN trong bối cảnh dịch COVID-19 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 26/9/2021.

ICAEW dự báo tích cực về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2022

Vấn đề - Nhận định - Hoàng Chi - 10:16 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo Dự báo Kinh tế Toàn cầu mới nhất của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Oxford Economics đánh giá tăng trưởng kinh tế của một số quốc gia Đông Nam Á dự kiến giảm trong quý III/2021, nhưng triển vọng của khu vực sẽ tích cực hơn trong năm 2022.

Chỉ định thầu gây thiệt hại hơn 500 tỷ đồng ở Dự án Ethanol Phú Thọ

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:00 25/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/9 tới đây, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm vụ án "vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại dự án Nhà máy Nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Thiệt hại trong vụ án này được xác định là 543 tỷ đồng tiền lãi vay ngân hàng của dự án Ethanol Phú Thọ.

Quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"

Công nghệ - Vũ Phương Nhi - 06:33 25/09/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".

Coi trọng quan hệ hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc

Tin tức - Mạnh Hùng - 06:20 25/09/2021
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định sự coi trọng của Việt Nam đối với mối quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc; nhấn mạnh việc phát huy quan hệ chính trị, trong đó có tăng cường trao đổi ở cấp cao, các bộ, ngành, địa phương.

Thêm 30.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tin tức - Thanh Hải - 21:29 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 nghìn tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Trung Quốc coi các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp

Nhìn ra thế giới - Gia Huy - 19:30 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hôm nay, ngày 24/9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) - Ngân hàng trung ương nước này, đã tuyên bố tất cả các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp, cấm các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư trong nước.

Hà Nội sẽ kiểm định hơn 1.500 chung cư cũ trong 2 năm

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 17:50 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hà Nội dự kiến hoàn thành rà soát, kiểm định tất cả chung cư cũ trên địa bàn trong quý II/2023.

Chủ tịch Sunshine Group làm Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank

Doanh nhân - Minh Hoàng - 16:45 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunshine được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank kể từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Trung Quốc bơm 460 tỷ NDT để trấn an thị trường trước lo ngại về “bom nợ” Evergrande

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 16:39 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hôm nay, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) tiếp tục bơm thanh khoản vào hệ thống tài chính khi các nhà hoạch định chính sách tìm cách tránh hiệu ứng lây lan trong thị trường nội địa bắt nguồn từ “bom nợ” Evergrande.

Chuẩn bị công việc cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Tin tức - T.H - 16:15 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường vừa chủ trì cuộc làm việc với Ban Thư ký, Trưởng các đơn vị về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Buổi làm việc nhằm nắm bắt tiến độ công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, lắng nghe những khó khăn vướng mắc, cũng như những vấn đề cần xin ý kiến, đề xuất xử lý từ các vụ, đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội.

Bắc Giang lập quy hoạch khu đô sinh thái gần 900ha

Kết nối - M.H - 15:48 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần tại xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 873 ha.

Chủ tịch nước gửi thông điệp tại Hội nghị thượng đỉnh các hệ thống lương thực của LHQ

Sự kiện nổi bật - PV - 15:40 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chương trình hoạt động tại Hoa Kỳ, ngày 23/9 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thông điệp gửi Hội nghị thượng đỉnh các hệ thống lương thực của Liên hợp quốc do Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres chủ trì.

Sacombank đồng hành cùng chương trình ATM hiến máu cứu người

Sống đẹp - P.V - 15:34 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đồng hành cùng chương trình “ATM Hiến máu cứu người” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. Hồ Chí Minh tổ chức, Sacombank triển khai 2 đợt hiến máu vào ngày 24/9 và 1/10/2021 nhằm bổ sung vào ngân hàng máu đang trong tình trạng thiếu hụt, đặc biệt trong bối cảnh TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19.

Vietcombank có thứ hạng cao nhất trong số những ngân hàng Việt Nam được S&P đánh giá xếp hạng năm 2021

Tin hội viên - P.V - 15:33 24/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, S&P đã chính thức công bố báo cáo kết quả rà soát xếp hạng tín nhiệm Vietcombank với thứ hạng tín nhiệm cao nhất trong số những ngân hàng được S&P đánh giá tại Việt Nam.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO