Thứ 6, 02/12/2022
Nhìn ra thế giới

Chuyện gì đang xảy ra với Ngân hàng Credit Suisse?

Vân Anh - Nhìn ra thế giới - 04/10/2022 13:12
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ cuối tuần trước, những tin xấu liên tục đến với Credit Suisse: phí bảo hiểm hợp đồng phái sinh tín dụng CDS tăng vọt lên 2,5%, một số vấn đề về việc giữ chân nhân viên và lời hứa về việc tái cơ cấu lớn sau khi tiết lộ chiến lược mới vào cuối tháng này. Đến Chủ nhật, ngân hàng được ví đến như là Lehman Brothers tiếp theo. Sáng thứ Hai (3/10), cổ phiếu của ngân hàng tiếp tục giảm thêm 10%, đưa mức giảm từ đầu năm đến nay là 55%.

Giọt nước tràn ly?

Là ngân hàng lớn thứ hai tại Thụy Sỹ và cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thế giới, song tình hình tài chính của Credit Suisse nhiều tháng nay đã chìm trong sắc màu u ám với nhiều quý kinh doanh thua lỗ.

Tuy nhiên, có một thực tế là rủi ro Credit Suisse vỡ nợ (được đo bằng chi phí bảo hiểm chống lại việc vỡ nợ dưới hình thức hợp đồng hoán đổi tín dụng – CDS kỳ hạn 5 năm), đã tăng mạnh lên 250 điểm cơ bản và quay trở lại mức của năm 2009. Ngày 3/10, phí này tiếp tục tăng thêm 105 điểm cơ bản, đưa phí lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ qua. Rủi ro này được cho là cao hơn đáng kể so với các ngân hàng châu Âu khác.

CDS là công cụ hợp đồng phái sinh về tín dụng giữa hai đối tác, được xem như một công cụ phòng vệ rủi ro tài chính, giống như các loại hợp đồng bảo hiểm. Bên mua trả phí bảo vệ rủi ro để được bồi thường một khoản tiền cố định nếu sự cố thực sự xảy ra. Mặc dù Giám đốc điều hành Ulrich Koerner đã trấn an nhân viên vào thứ Sáu rằng tất cả đều ổn về thanh khoản và vốn tại Credit Suisse, song dường như điều đó cũng không giúp được nhiều khi cổ phiếu của ngân hàng tiếp tục giảm thêm 10%, đưa mức giảm giá cổ phiếu của ngân hàng này lên tới 55% kể từ đầu năm. Một năm trước, Credit Suisse có vốn hóa thị trường khoảng 22,3 tỷ USD, giờ con số này chỉ còn  khoảng 10 tỷ USD.

Credit Suisse có là Lehman Brothers thú hai?

Credit Suisse Group AG đang ở trong tình trạng khốn khó, nhưng không "trên bờ vực"  như những “anh hùng bàn phím” gây sốt trên mạng xã hội tưởng tượng vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, ngân hàng Thụy Sĩ này đang trải qua những giờ phút đen tối nhất vào đúng thời điểm tồi tệ nhất, khi thị trường biến động và mọi người đều lo lắng về những gì sắp xảy ra. Thất vọng vẫn có khả năng xảy ra nhiều hơn là thảm họa.

Các điều khoản giao dịch trên thị trường tài chính đang trở nên tồi tệ hơn đối với tất cả người chơi. Đây là một kỷ nguyên mới với sự biến động cao hơn khi các nhà hoạch định chính sách tăng lãi suất để chống lại lạm phát, làm tăng chi phí giao dịch và rủi ro. Đây cũng là thời điểm mà những bước đi sai lầm của các chính trị gia hoặc ngân hàng trung ương có thể đột nhiên bộc lộ mức rủi ro đáng ngạc nhiên - chỉ cần nhìn vào những rắc rối của thị trường trái phiếu chính phủ Anh và các quỹ hưu trí của Anh vào tuần trước là có thể thấy. (Cuối tuần trước, chính phủ Anh đã phải quyết định thực hiện thêm một đợt mua trái phiếu nữa như một động thái khẩn cấp để giảm sự hỗn loạn, bán tháo trên thị trường tài chính Anh, vốn đã bất an vì các kế hoạch thuế và chi tiêu của tân Thủ tướng Anh Liz Truss mới được công bố).

Thật không may cho Credit Suisse, bối cảnh này sẽ khuyến khích các công ty, nhà đầu tư và người tiết kiệm giao dịch nhiều hơn tại các ngân hàng có bảng cân đối kế toán mạnh nhất và mô hình kinh doanh ổn định nhất, khiến cho tốc độ trở nên quan trọng đối với Chủ tịch Axel Lehmann để hoàn thành việc xem xét chiến lược của ngân hàng và tiến hành tái cơ cấu. Mặt khác, công ty cho vay Thụy Sĩ đang phải chịu đựng một phiên bản phóng đại hơn của các khoản nợ của các công ty cùng ngành. Tuy nhiên, sự sụt giảm giá cổ phiếu và chi phí mua bảo hiểm trái phiếu tăng mạnh đang khiến việc quay vòng trở nên khó khăn hơn. 

Ngân hàng có đủ vốn để hoạt động kinh doanh, chỉ là không tạo ra lợi nhuận đủ tốt. Để thay đổi bức tranh đó một cách nhanh chóng, ngân hàng cần tiền để trả cho việc tái cấu trúc - các nhà phân tích ước tính cần 4 tỷ đô la thông qua việc bán tài sản hoặc huy động vốn. Nếu không có, ngân hàng càng ít cơ hội có thể thay đổi và những rắc rối sẽ kéo dài hơn. Nếu ngân hàng càng yếu thì việc huy động tiền càng tốn kém và càng khó tìm những người mua tiềm năng đối với bất kỳ tài sản nào của ngân hàng. 

Tuy nhiên, đây là một câu chuyện về sự suy giảm tương đối, không phải là một cuộc chạy đua của ngân hàng hay một cuộc khủng hoảng tồn tại. Điều này được các nhà đầu tư và nhà phân tích theo dõi Credit Suisse biết rõ nhưng với toàn thị trường thì không được như vậy. Đó là lý do tại sao chi phí bảo vệ trái phiếu Credit Suisse chống vỡ nợ trong thị trường phái sinh tăng mạnh khiến một số chuyên gia tài chính cũng như mạng xã hội kinh ngạc.

Tại Mỹ, một số nhà đầu tư bắt đầu lo lắng về sự lây lan sang hệ thống ngân hàng ở đó từ các vấn đề tại một ngân hàng lớn của châu Âu. 

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch đang lo lắng vì chi phí bảo vệ nợ ngân hàng chống lại việc vỡ nợ bằng cách sử dụng các giao dịch hoán đổi nợ tín dụng (CDS) đang tăng lên ở khắp mọi nơi. Một số người đang bắt đầu nhìn thấy điềm báo về sự thất bại của ngân hàng, nhưng điều đó không đúng. Phần lớn sự gia tăng này là một chức năng của cách các ngân hàng quản lý rủi ro giao dịch với nhau - và cách khách hàng của họ quản lý rủi ro đó.

Khi các ngân hàng giao dịch với nhau, luôn có rủi ro là một ngân hàng không thực hiện được thỏa thuận của mình - đó được gọi là rủi ro tín dụng đối tác. Thế giới của các công cụ phái sinh, những công cụ không giao dịch trên sàn giao dịch hoặc thông qua trung tâm thanh toán bù trừ, là một nguồn rủi ro đối tác lớn. Mức độ tham gia phụ thuộc vào quy mô sổ giao dịch cũng như mức độ biến động của thị trường cơ sở. Sự biến động cao thường có nghĩa là đòi hỏi tài sản thế chấp nhiều hơn - và thường xuyên hơn, như những gì mà quỹ hưu trí của Anh đã cho thấy vào tuần trước.

Các ngân hàng (và khách hàng) cũng cần xem xét sức mạnh tài chính của các đối tác thương mại khi tìm ra rủi ro mà họ có: Việc giá cổ phiếu của Credit Suisse sụt giảm làm cho ngân hàng có vẻ rủi ro hơn so với một số đối thủ. Đây là một vấn đề thực sự vì nó làm cho ngân hàng trở thành một đối tác tốn kém chi phí hơn và kém cạnh tranh hơn. Deutsche Bank đã trải qua một điều tương tự vào khoảng những tháng cuối năm 2016, khi nền tảng vốn yếu và phải đối mặt với một khoản tiền phạt từ các nhà chức trách Mỹ. Credit Suisse không gặp khó khăn nghiêm trọng như Deutsche Bank khi đó, nhưng việc mất doanh thu vẫn sẽ rất đau đớn.

Có một sắc thái khác đáng chú ý giải thích tại sao các tiêu điểm về Credit Suisse tồi tệ hơn thực tế. Không sử dụng quá nhiều kỹ thuật, nhiều ngân hàng châu Âu có hai loại CDS dùng để chỉ nợ ưu tiên: Một loại rủi ro hơn và ít được giao dịch rộng rãi hơn loại kia. Chúng tồn tại bởi vì các chủ nợ khác nhau được đối xử khác nhau theo các quy tắc giải quyết của ngân hàng: Người gửi tiền và các đối tác phái sinh thường có nhiều khả năng lấy lại tiền hơn hơn là trái chủ nếu một ngân hàng bị giải thể. Nói một cách ngắn gọn và đơn giản hơn, có một loại CDS cho trái phiếu ưu tiên và một loại CDS ít rủi ro hơn đối với rủi ro tín dụng đối tác. Phiên bản trước thường có nhiều biến động hơn, phiên bản sau quan trọng hơn đối với khả năng cạnh tranh và doanh thu. Đối với Credit Suisse, đây là phiên bản rủi ro hơn, biến động hơn.

Mặc dù Credit Suisse khó có khả năng trở thành Lehman (theo nghĩa là khó có khả năng đột ngột phá sản), tuy nhiên, có khả năng ngân hàng sẽ thoát ra khỏi thời kỳ này với một hình dạng rất khác so với khi đi vào. Theo FT Alphaville, sự gia tăng biên độ giao dịch hoán đổi nợ tín dụng trong 5 năm của Credit Suisse, từ 57 điểm cơ bản vào đầu năm lên gần 250 điểm cơ bản vào ngày 28/9 đồng nghĩa với chi phí tái cấp vốn cho khoản nợ hiện tại tăng 300 triệu Franc Thụy Sỹ (CHF) một năm (mặc dù một số đã tính toán thậm chí còn cao hơn ở mức gần 500 triệu CHF). Đó không phải là loại chi phí vốn phù hợp với một doanh nghiệp kinh doanh tín dụng lớn.

Đồng thời, Credit Suisse đang không ở vị trí thuận lợi để đàm phán bán một số hoạt động kinh doanh của mình. Các ngân hàng/quỹ đầu cơ mà họ đang đàm phán không phải là tổ chức từ thiện và sẽ không có xu hướng thỏa thuận hào phóng cho một đối tác rõ ràng là đang rất cần bán. 

Credit Suisse vẫn được định giá là một đối tác rủi ro hơn Deutsche Bank hoặc Barclays Plc, nhưng nó không phải là mối hiểm họa hiện sinh. Ngân hàng đang gặp bất lợi trong kinh doanh và phải đối mặt với một trở ngại khác đối với việc tái cấu trúc. Do vậy, Hội đồng quản trị Credit Suisse có thể hoàn thành kế hoạch chiến lược của mình và chấm dứt tình trạng không chắc chắn càng nhanh thì càng tốt.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ gặp mặt cộng tác viên phía Nam năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Họp mặt cộng tác viên năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng tại khu vực phía Nam.

Toàn cảnh kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù tiếp tục chịu ảnh hưởng, đối mặt với không ít khó khăn từ tình hình phức tạp, bất định của thế giới, nền kinh tế của Việt Nam vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, tiếp tục đà phục hồi.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được nghỉ 7 ngày

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023.

Ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên HĐQT Vietcombank, được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thanh toán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thanh toán.

Khởi tố đối tượng lừa đảo nhờ giao hàng lấy tiền hộ để chiếm đoạt tài sản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Đức Đồng (SN 1985; HKTT: Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hội triển khai một số nhiệm vụ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2023.

Chứng khoán KB Việt Nam ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy dành cho nhà đầu tư mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa chính thức ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện. KB Buddy được tích hợp loạt tính năng thân thiện, tối ưu và được cá nhân hóa để hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nhà máy Ford Hải Dương kỷ niệm 25 năm hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/12, Nhà máy Ford Hải Dương Kỷ Niệm 25 năm hoạt động, là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam.

Wink Hotels khai trương khách sạn tại Đà Nẵng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Wink Hotels, thương hiệu khách sạn mới tại Việt Nam vừa khai trương Khách sạn Wink Trung tâm Đà Nẵng tại 178 Trần Phú (Đà Nẵng). Đây là khách sạn thứ 2 được khai trương sau Khách sạn Wink Hotel Saigon Centre, 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Hồ Chí Minh).

Eurocham trao giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức buổi tiệc chiêu đãi thường niên và Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững năm 2022” cho các thành viên của EuroCham. Buổi lễ trao giải diễn ra trong khuôi khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022 do EuroCham.

World Cup 2022: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia vào vòng knock - out

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận hạ màn bảng C và D World Cup 2022 diễn ra đêm ngày 30/11 – 1/12 đã xác định 4 đội: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia lọt vào vòng 1/8.

Siberian Wellness được tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế được Tạp chí Kinh tế Sài gòn (Saigon Times) tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng – CSR corporate 2022” – ghi nhận doanh nghiệp có những hoạt động ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo nên những giá trị lớn tới cộng đồng.

Chương trình ưu đãi của MoMo thu hút giới trẻ xếp hàng dài đổi quà

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi oanh tạc Black Friday và Cyber Monday, MoMo tiếp tục công phá tháng 12/2022 bằng chuỗi ưu đãi “Deal chồng deal” diễn ra xuyên suốt mỗi ngày, kéo dài từ ngày 1/12 - 7/12/2002.

Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và âm nhạc năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của 18 trường đại học đào tạo về kỹ thuật và 85 suất học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam cho 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước. Qua nhiều năm triển khai, đến nay, tổng số hơn 3.800 suất học bổng đã được trao tặng cho sinh viên ở cả hai lĩnh vực.

Kinh tế - xã hội tháng 11/2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng, nổi bật

Tin tức - Minh Ngọc - 20:47 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 1/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2022 để thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2022, những nhiệm vụ cần tập trung hoàn thành trong tháng còn lại của năm, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ.

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2022

Chính sách mới - H.Q - 19:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ 1/12, Bộ Ngoại giao được bổ sung nhiều nhiệm vụ mới, Quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không ... một số nội dung chính sách mới có hiệu lực trong tháng 12/2022

Chính sách đối với người lao động dôi dư khi doanh nghiệp thực hiện sắp xếp lại

Chính sách mới - Văn Hiệu - 17:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị định 97/2022/NĐ-CP quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành.

Toàn cảnh kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2022

Vấn đề - Nhận định - P.V - 17:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù tiếp tục chịu ảnh hưởng, đối mặt với không ít khó khăn từ tình hình phức tạp, bất định của thế giới, nền kinh tế của Việt Nam vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, tiếp tục đà phục hồi.

Triển khai hiệu quả công tác vận động tiêm chủng, giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị

Tin tức - Hoàng Phương - 16:42 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là một số nội dung trong kết luận của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Phiên họp thứ 18.

Chứng khoán KB Việt Nam ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy dành cho nhà đầu tư mới

Doanh nghiệp - S.A - 16:13 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa chính thức ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện. KB Buddy được tích hợp loạt tính năng thân thiện, tối ưu và được cá nhân hóa để hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nhà máy Ford Hải Dương kỷ niệm 25 năm hoạt động

Doanh nghiệp - T.H - 16:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/12, Nhà máy Ford Hải Dương Kỷ Niệm 25 năm hoạt động, là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được nghỉ 7 ngày

Tin tức - P.V - 14:37 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023.

Wink Hotels khai trương khách sạn tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 14:25 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Wink Hotels, thương hiệu khách sạn mới tại Việt Nam vừa khai trương Khách sạn Wink Trung tâm Đà Nẵng tại 178 Trần Phú (Đà Nẵng). Đây là khách sạn thứ 2 được khai trương sau Khách sạn Wink Hotel Saigon Centre, 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Hồ Chí Minh).

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tháng 12/2022: Lãi suất cao nhất lên tới 10,5%/năm

Hoạt động ngân hàng - P.V - 13:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - So với cùng kỳ tháng 11/2022, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường (kỳ hạn 3, 6, 12, 24 tháng) bằng đồng VND tại quầy đầu tháng 12/2022 tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh, với mức tăng dao động từ 0,15 – 1,6%/năm/tùy kỳ hạn và tùy từng ngân hàng được khảo sát. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất lên tới 10,5%/năm.

Eurocham trao giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2022

Kết nối - Thanh Hải - 11:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức buổi tiệc chiêu đãi thường niên và Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững năm 2022” cho các thành viên của EuroCham. Buổi lễ trao giải diễn ra trong khuôi khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022 do EuroCham.

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ gặp mặt cộng tác viên phía Nam năm 2022

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 10:35 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Họp mặt cộng tác viên năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng tại khu vực phía Nam.

World Cup 2022: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia vào vòng knock - out

Thư giãn - P.V - 10:20 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận hạ màn bảng C và D World Cup 2022 diễn ra đêm ngày 30/11 – 1/12 đã xác định 4 đội: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia lọt vào vòng 1/8.

Siberian Wellness được tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

Doanh nghiệp - Nhung Nguyễn - 09:37 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế được Tạp chí Kinh tế Sài gòn (Saigon Times) tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng – CSR corporate 2022” – ghi nhận doanh nghiệp có những hoạt động ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo nên những giá trị lớn tới cộng đồng.

Ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên HĐQT Vietcombank, được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thanh toán

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:08 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thanh toán.

Gỡ “điểm nghẽn” năng suất lao động cho tăng trưởng bền vững

Vấn đề - Nhận định - Thanh Thanh - 08:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù có sự cải thiện đáng kể, song Việt Nam vẫn là nước có mức năng suất lao động thấp và khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Do vậy, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương cho rằng, tăng năng suất lao động là yếu tố quan trọng đối với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong dài hạn…

Khởi tố đối tượng lừa đảo nhờ giao hàng lấy tiền hộ để chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Đức Đồng (SN 1985; HKTT: Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Sống đẹp - P.V - 20:30 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hội triển khai một số nhiệm vụ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2023.

Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và âm nhạc năm 2022

Sống đẹp - T.H - 19:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của 18 trường đại học đào tạo về kỹ thuật và 85 suất học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam cho 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước. Qua nhiều năm triển khai, đến nay, tổng số hơn 3.800 suất học bổng đã được trao tặng cho sinh viên ở cả hai lĩnh vực.

Chương trình ưu đãi của MoMo thu hút giới trẻ xếp hàng dài đổi quà

Sản phẩm, dịch vụ - M.N - 19:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi oanh tạc Black Friday và Cyber Monday, MoMo tiếp tục công phá tháng 12/2022 bằng chuỗi ưu đãi “Deal chồng deal” diễn ra xuyên suốt mỗi ngày, kéo dài từ ngày 1/12 - 7/12/2002.

Chứng khoán Rồng Việt ra mắt Website mới, giao diện hiện đại

Doanh nghiệp - Bích Liên - 18:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (Rồng Việt) vừa ra mắt Website phiên bản mới tại địa chỉ www.vdsc.com.vn với giao diện  theo hướng hiện đại, thân thiện với người dùng và tương thích trên nhiều thiết bị.

World Cup 2022: Thêm 4 đội vào vòng 1/8

Thư giãn - P.V - 17:21 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2022 diễn ra vào đêm ngày 29/11 rạng sáng ngày 30/11 đã xác định thêm 4 đội vào vòng 1/8, gồm: Anh, Hà Lan, Mỹ, Senegal. Trong khi đó, đội tuyển Iran - đội bóng châu Á thứ 2 đã chia tay đất nước Qatar.

Phá chuyên án lừa đảo chuyển tiền qua mạng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 17:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với thủ đoạn mạo danh là nhân viên ngân hàng cho vay vốn, các đối tượng lừa đảo dẫn dắt người bị hại chuyển tiền và chiếm đoạt tài sản.

Tổ quốc bên bờ sóng 2022: Chính thức khởi động vòng thi Chung kết

Văn hóa - Minh Ngọc - 16:35 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/11, vòng Chung kết của Cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng 2022" đã chính thức bắt đầu, được diễn ra trực tiếp tại trường quay của Đài truyền hình Quốc phòng Việt Nam. TOP 15 thí sinh đã trải qua một chặng hải trình đầy gian nan để có cơ hội được đứng trên sân khấu.

Xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm 2022

Tin tức - T.H - 16:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê vừa được Bộ Công Thương công bố cho biết, 11 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt 673,82 tỷ USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước, vượt kết quả năm 2021 (668,5 tỷ USD); tính chung 11 tháng năm 2022, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO