MAS, BIS phát triển nền tảng phân tích giám sát mẫu

Anh Lê| 07/04/2022 10:06
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trung tâm đổi mới sáng tạo BIS Innovation Hub Singapore và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã cùng nhau phát triển một nền tảng mẫu (prototype platform), được đặt tên là “Dự án Ellipse” để giúp các cơ quan quản lý xác định những rủi ro tiềm ẩn đối với các ngân hàng riêng lẻ và hệ thống ngân hàng.

BIS cũng đang vận hành một cộng đồng cộng tác Ellipse để chia sẻ, thử nghiệm thêm, tùy chỉnh và mở rộng giải pháp này sang các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Mẫu Ellipse lần đầu tiên được xuất hiện trên BIS Open Tech, một nền tảng mới để chia sẻ phần mềm thống kê và tài chính như hàng hóa công, qua đó thúc đẩy hợp tác quốc tế.

Bà Hern Shin Ho, Phó Giám đốc Điều hành (Giám sát Tài chính), MAS cho biết MAS cũng sẽ áp dụng mẫu cho các nhu cầu giám sát của mình.

Bà cũng cho biết MAS mong muốn có thêm các sáng kiến ​​chung để phát triển các giải pháp giám sát công nghệ (SupTech) chung cho các giám sát viên.

Dự án tiến hành hai giai đoạn, giai đoạn đầu nghiên cứu cách thức làm thế nào để báo cáo kỹ thuật số thực thi bằng máy có thể cho phép giám sát bằng dữ liệu, sử dụng mô hình dữ liệu chung xuyên biên giới.

Giai đoạn tiếp theo kiểm tra cách thức các phân tích nâng cao như học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên có thể được áp dụng cho dữ liệu báo cáo không có cấu trúc và chi tiết, cho phép xác định các mối tương quan rủi ro và phân tích độ nhạy, để cảnh báo cho người giám sát trong thời gian thực về các vấn đề có thể cần điều tra thêm.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
MAS, BIS phát triển nền tảng phân tích giám sát mẫu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO